THƯ GỬI ÔNG SMITH-CHỦ TRÌ PHIÊN ĐIỀU TRẦN NHÂN QUYỀN

13/02/2014
Tags:

91 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. @ Trần Hữu Cách,"Ai kiềm hãm dân chủ?"


  Việc nhà cầm quyền không dám thực thi quyền tự do báo chí có ghi trong Hiến pháp cho thấy họ thật ra chẳng hề bận tâm vấn đề dân trí như một điều kiện để đi đến dân chủ. Ngay khái niệm "nhân quyền" mà họ còn không muốn phổ biến, khiến cho có tỉnh còn hô hào "phòng chống khủng bố và nhân quyền"!

  Khi phân tích về sự thù hận, ông Quốc rõ ràng đã quên xét tới khía cạnh giọng điệu thù hận từ phía nhà cầm quyền còn kinh khủng hơn giọng điệu mỉa mai châm chích ở phía những người thua trận phải đi lưu vong. Ở người lưu vong, họ giận dữ hoặc, có khi, chỉ giận dỗi với những lý do khá cụ thể, và những điều kiện cho sự đền bù là có thể xác định được. Trong khi chính quyền đương thời mang một thái độ miệt thị với rất nhiều nọc độc của chủ trương muốn xóa bỏ hoàn toàn di sản của một bộ phận dân tộc, khiến cho không biết đâu là giới hạn hay đường hướng giải tỏa -- một sự chà đạp toàn phần.

  Trả lờiXóa
 4. @trần quanh anh11, Ai kiềm hãm dân chủ?


  Nhìn đâu cho xa, Triều tiên và Nam Hàn, ai kiềm hãm dân chủ? Đông và Tây Đức trước đây, ai kiềm hãm dân chủ? Có phải những chế độ độc tài toàn trị dù phương Tây hay phương Đông với danh xưng cọng sản kiềm chế dân chủ?

  Không phải Đông hay Tây không phải trình độ dân trí nhưng là bản chất của chế độ cầm quyền muốn duy trì hệ thống làm lợi cho phe nhóm ăn trên khổ đau và xương máu nhân dân.

  Xu thế hiện tại là loài người càng gần nhau, càng hòa chung và thưởng ngoạn cùng giá trị nhân văn: dân chủ là ngọn đuốc tương lai; bước cản của NN VN là vô vọng và nguy hiểm!

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. bởi: Du sinh từ: Phần Lan. (Phản hồi bài "Ai kiềm hãm dân chủ?")


  Bằng mọi thủ đoạn, lãnh đạo đảng csVN phải kìm hảm Dân chủ, triệt tiêu Nhân quyền bởi vì lãnh đạo đảng csVN Thừa Biết ngày nay là thời đại internet toàn cầu, nhân dân VN đã biết được muôn ngàn đau thương , tang tóc mà dân tộc VN phải nhận lãnh vừa qua , thủ phạm chính là do cậu hồ Dại Dột làm tay sai Nga, Tàu, vâng lệnh Nga, Tàu khởi đông cuôc chiến Nồi Da Xáo Thịt.Khi nhân dân đã biết được thì nhân dân vô cùng Oán Ghét đảng cậu hồ.Lãnh đạo đảng csVN đã biết như thế, nên lãnh đạo đảng cs VN bằng mọi cách phải Kềm hảm Dân chủ, Nhân quyền vì nếu để nhân dân VN có Dân chủ , Nhân quyền như được ghi trong bản tuyên ngôn quốc tế nhân quyền thì điều 4 trong hiến pháp sẽ không Còn...và như thế thì theo như cựu chủ tịch nước Nguyễn minh Triết đã nói: Đảng csVN chỉ có mà Tự Sát.

  Trả lờiXóa
 7. bởi: Trung Trực - Hoa Kỳ. (Phản hồi bài "Ai kiềm hãm dân chủ?")


  Xin mượn diển đàn GS Quốc để ngõ lời xin lỗi rằng vì công việc bận rộn ở công ty, cộng thêm sự yếu kém về trình độ viết văn Việt nên tôi chưa có nhiều thời gian để tiếp tục trình bày những luận điểm của mình. Thú thật mỗi lần viết góp ý kiến dài, tôi cần tra tự điển Việt để tìm từ ngữ thích hợp. Mong các vị thông cảm.
  Những ý chính dưới đây mà tôi dự định sẽ viết bình luận chi tiếc hơn nếu có điều kiện thích hợp:

  - Dân trí thấp hay Đảng trí thấp theo lối nhìn tổng quát khách quan.

  - Cải cách luật pháp VN như thế nào với sự tham gia trực tiếp từ nhân dân nhằm qui định tiêu chuẩn tổng số phiếu ủng hộ phải bao nhiêu để "đối lập" được công nhận là hợp pháp. (Ví dụ trên 1/2 tổng số phiếu của dân số trong một đơn vị thành phố, tỉnh hoặt cả nước).
  - Miến Điện chuyển đổi thể chế từ chế độ quân phiệt sang Tự do Dân chủ một cách khôn ngoan và ngoạn mục, giải quyết vấn đề nhân quyền và tù nhân chính trị trong một thời gian ngắn kỉ lục, thoát khỏi vòng kim cô kềm tỏa ảnh hưởng của Tàu khựa. (Dân tộc VN có đủ bản lảnh và tài cán như MĐ không? Có phải dân tộc VN bất tài nên phải cần một thời gian dài, đến Tết Congo??).
  Liệu người Trung Quốc sẽ có tự do dân chủ trước người Việt Nam, một khi Bắc Kinh nắm đầu chưa cho phép đảng csVN thực hiện mở rộng dân chủ hóa đất nước.

  - Sự phá sản thảm bại của hệ thống XHCN đã kéo theo các sự kiện lịch sử bi thảm về sự bầy đàn cắn xé sát phạt nhau đẫm máu giữa các nước XHCN, từ cuộc chiến biên giới nổ ra giữa Liên Xô và Trung Quốc, giữa Trung Quốc và Viết Nam. Dẩn đến sự sụp đổ toàn diện nền móng XHCN, chỉ vươn vãi sót lại loe ngoe dăm ba nước như Việt Nam, Tàu khựa, Cuba và Bắc Triều Tiên.
  Trong tình thế khủng hoảng sập tiệm hệ thống XHCN, vì sao Đặng Tiểu Bình phải hạ mình lặn lội bò sang Hoa Kỳ để năn nỉ cầu cứu(ông ĐTB đã mang mũ, giầy Cowboy nói chuyện trước truyền thông báo chí HK để tỏ ra nịnh nọt quan hệ) mời gọi giới Tư Bản vào đầu tư và khẩn trương áp dụng CNTB vào Trung Quốc. Thượng Hải và Hồng Kông đã phát triển thành công kỉ lục sau khi áp dụng CNTB vào lảnh vực kinh tế.

  - Các nước XHCN còn sót lại cố bám víu chiếc phao cứu tinh CNTB để sống còn và phát triển, nhưng lập lờ "đánh lận con đen" để phét lác tâng bốc XHCN.

  Hoa Kỳ có tầm ảnh huởng số 1 đến cán cân kinh tế toàn cầu (kể cả trên sàn chứng khoáng(trade stock) Quốc tế.

  - Dù quyền lợi kinh tế giữa Hoa Kỳ và Tàu khựa đan chéo mật thiết với nhau, nhưng Hoa Kỳ vẫn là đầu tầu, có tầm ảnh huởng số 1 đến cán cân kinh tế toàn cầu (kể cả trên sàn chứng khoáng(trade stock) Quốc tế.
  Hoa Kỳ chỉ cần rút hết tất cả đầu tư ra khỏi Trung Quốc là hụt hẩng khủng khoảng ngay, chưa kể dùng các chiến lược kinh tế khác, bao gồm sự hổ trợ từ đồng minh. Văn hóa Tây phương thích tiêu xài, ngược lại văn hóa Phương Đông thích tích lũy dự trữ. Nhưng không có nghĩa Tàu chệt có dự trử nhiều tiền là ngon và tự ngông cuồng ngạo mạng cho là đứng đầu thế giới về kinh tế (chỉ là ảo tưởng).

  Trả lờiXóa
 8. bởi: Vô danh. (Phản hồi bài "Ai kiềm hãm dân chủ?")

  Nước VN nằm trong vỏ bọc là có độc lập tự do nhưng thực chất dân tộc Việt đã dần dần bị Tàu hóa. Từ lĩnh vực tư tưởng, sang lời nói, và hành động, chúng ta không thể nào phủ nhận là chính phủ VN đã và đang tự biến dân tộc VN thành một bản sao của Ba Tàu. Này nhé, cờ quạt, huy hiệu, đồng phục, cách phát biểu, chính sách đối nội... trong cả vài thập kỷ nay có khác gì Mao Vạch Nông đang ăn rau muống nuộc chấm lước mắm không?

  Tàu và ta nới lỏng tí dân chủ thoạt đầu là để cứu đói nhưng ngày nay là để làm đại gia. Làm gì VN sẽ có dân chủ thật thụ nhỉ? Chúng ta đang nằm mơ đấy!

  Trả lờiXóa
 9. bởi: Nancy Ngo. (Phản hồi bài "Ai kiềm hãm dân chủ?")


  Những kẻ dối trá và sợ sự thật đang có cơ hội nắm quyền điều hành một quốc gia luôn nuôi manh nha kiềm hãm dân chủ chứ ai nữa ?...

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. bởi: Người Sài Gòn. (Phản hồi bài "Ai kiềm hãm dân chủ?")


  Sự thù hận ở đây cần được bổ sung thêm khi Miền Nam VN gần như đã bị miền Bắc "đồng hóa", tại Sài Gòn giờ ra đường hầu như chỉ còn nghe giọng người miền Bắc và miền Trung. Trong các công ty, cơ quan, xí nghiệp thuộc Nhà nước (thuộc Nhà nước tức là những đơn vị quan trọng nhất) chỉ toàn nghe giọng Bắc, đi đường trạm thu phí nào cũng thấy người Bắc thu tiền v.v... và đặc biệt là ra Hà Nội, kiếm giọng Nam "bói không ra", hay du lịch sang Vinpearl Land ở Nha Trang, đất Miền Nam đấy nhưng đây gần như là khu vui chơi của dân giàu người Bắc. Thế mới thấy người Miền Nam giờ giống như dân tộc thiểu số vậy... vậy thì thử hỏi liệu người Miền Nam mất tổ quốc có nuôi lòng thù hận không khi mà sau 1975, họ gần như mất tất cả và cho đến bây giờ vẫn vậy?

  Trả lờiXóa
 12. bởi: Dân ngu từ: VN. (Phản hồi bài "Ai kiềm hãm dân chủ?")


  DÂN TRÍ CÀNG THẤP CÀNG PHẢI ĐA ĐẢNG!!!

  Trình độ dân trí càng thấp thì càng cần phải đa đảng. Đó là điều không thể chối cãi.

  Chính các đảng chưa cầm quyền (các đảng đối lập) sẽ là những tổ chức giúp cho người dân nâng cao trình độ dân trí, phản biện các sai lầm hoặc tùy tiện của đảng hiện đang cầm quyền. Vì chính họ chứ không ai khác là những người có trình độ chính trị ngang ngửa với đảng cầm quyền, mới có khả năng giúp dân kiểm soát đảng cầm quyền. Như ra tòa mà không có luật sư biện hộ, thì bị can dù có trình độ tiến sĩ nhưng không phải ngành luật cũng bó tay, tòa xử sao cũng được.

  Độc đảng, dù bỏ chế độ CSCN, dù cương quyết theo nền dân chủ cũng không thể làm được, vì điều tất yếu nó sẽ trở thành chế độ độc tài. Nền dân chủ lúc này chỉ là 'treo đầu dê bán thịt chó'. Bởi lẽ, chức năng làm chủ đất nước (dân chủ) của dân không thể làm được khi không có sự kiểm soát của dân (nhờ vào các đảng chưa cầm quyền) đối với hoạt động của đảng đang cầm quyền. Không có đảng nào khác để dân có thể lựa chọn thay thế đảng đang cầm quyền nếu cần. Đi bỏ phiếu mà chỉ có một đảng duy nhất thì bỏ phiếu chẳng có tác dụng gì. Khác gì đi mua hàng mà hàng chỉ do một hãng sản xuất duy nhất theo chất lượng của hãng, không có hãng thứ hai, khách hàng có quyền lựa chọn hàng có chất lượng đúng nhu cầu mong muốn của mình không? Chức năng có quyền tham gia lãnh đạo và lựa chọn người thay mình lãnh đạo đắt nước không còn, dân làm chủ được sao? Cần chú ý một điều là Đảng viên của cùng một đảng sẽ làm theo chủ trương của đảng đó, bất kể hắn là ai cũng không có gì khác biệt. Khác biệt chỉ khi họ ở hai đảng khác nhau, có chủ trương khác nhau mà thôi. Vì vậy, xin đừng ngụy biện là dân VN vẫn đi bỏ phiếu, vẫn có dân chủ đó thôi.

  Đa đảng tại sao rối loạn khi 'dân làm chủ'? Làm chủ mà có nhiều người tranh nhau xin phục vụ sẽ bị rối loạn chăng? Xin nhớ cho rằng, sự khủng hoảng chính trị của các nước dân chủ chỉ là sự rối loạn tạm thời, và điều đó 'làm lợi' cho nhân dân, làm phát triển thêm cho đất nước sau đó. Tựa như sau đợt tuyển dụng ồn ào do nhiều người tranh nhau 'xin việc', công ty mới có thể chọn được người có khả năng tốt nhất đảm trách công việc mình cần, nhu cầu sự phát triển của công ty càng thêm chắc chắn.

  Chỉ có 'đảng làm chủ' (chứ không phải dân làm chủ) thì đa đảng mới là sự rối loạn thật sự. Đó là loạn 12 sứ quân nước ta đã trãi qua 'thời phong kiến'. Chính điều này làm đảng CSVN lo sợ. Lo rằng, khi điều đó xảy ra, có khả năng đảng không còn được làm Đinh Tiên Hoàng nữa. Vì vậy, đảng CSVN dứt khoát không bao giờ chấp nhận đa đảng nhằm bảo vệ vị trí ‘đảng chủ’ của mình. Để chắc ăn hơn nữa, đảng CSVN còn cố đưa điều 4 vào Hiến pháp 2013.

  Qua những phân tích trên, xin đừng lý luận lung tung để cố gán hai chữ dân chủ cho VN nữa nhé, nghe ngô nghê lắm.

  Tóm lại, có đa đảng mới có dân chủ. Độc đảng thì chắc chắn là 'đảng chủ' dù muốn hay không. Mà đảng chủ thì có cải cách thế nào cũng chỉ có thể chuyển biến từ phong kiến sang Tân Phong Kiến mà thôi chứ không bao giờ có thể thành dân chủ. Nó vẫn mang đầy đủ bản chất độc tài toàn trị của thời phong kiến. Do vậy, người ta nói, CNCS thực chất là nền Tân Phong Kiến trá hình là điều không sai.

  Trả lờiXóa
 13. Nhân quyền của Việt Nam ta từ trước đến giờ vẫn luôn luôn được đảm bảo cho dù có bao kẻ xấu ra sức nói xấu xuyên tạc đi nữa thì chúng vẫn không bao giờ có thể thay đổi được quan điểm của các quốc gia thật sự thấu hiểu về nó. Và điều chứng minh rõ nét nhất là chúng ta đã được bầu vào hội đồng nhân quyền với số phiếu cao nhất.

  Trả lờiXóa
 14. Những gì mà Việt Nam làm đã được thế giới công nhận, nó không có một cái gì gọi là thắng thua mà đó là một sự thật, mà nếu đã là một sự thật thì tại sao có những kẻ luôn chống đối để làm gì. Khi đã là sự thật rồi thì dù ai có làm gì đi nữa cũng không thể nào thay đổi được nó. Nên chấp nhận sự thật chứ không phải ra sức bôi đen nó như thế.

  Trả lờiXóa
 15. Việc đất nước ta được bầu vào hội đồng nhân quyền với số phiếu cao nhất, cũng như việc nước ta đã và đang được cả thế giới ủng hộ chả khác gì cái tát dáng vào cái bọn luôn vu khống về nhân quyền tại Việt Nam cả. Thành công của Việt Nam là một sự thật không thể chối cãi.

  Trả lờiXóa
 16. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này, ai thì cũng phải tự cảm nhận được là Việt Nam chúng ta không hề có những sự bạo lực như những nước bên châu âu hay các nước theo chế độ tư bảo chủ nghĩa mà chúng ta có một cuộc sống yên ổn hòa bình trong thế giới phẳng này thì tại sao người ta không công nhận những thành tựu đó chứ, hay là người ta không có nhận thức sao, người Việt Nam là một dân tộc đoàn kết , là một dân tộc yêu chuộng hòa bình và sự ổn định, đừng có phủ nhận điều đó

  Trả lờiXóa
 17. Trong đợt kiểm định nhân quyền của Hội đồng Nhân quyền LHQ đối với Việt Nam vừa qua. Chúng ta có thể thấy rằng, Các thế lực thù địch, phản động đã ra sức tuyên truyền, xuyên tạc để nói xâu về tình hình nhân quyền ở Việt Nam nhưng kết quả cuối cùng vẫn là sự thật hiển nhiên: tình hình nhân quyền ở Việt Nam luôn được đảm bảo. Sự thật thì vẫn là sự thật, nó luôn được cả thế giới công nhận, những lời bịa đặt, xuyên tạc thì chẳng bao giờ có thể tồn tại mãi được.

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 19. bởi: sóng thần từ: biên hòa. (Phản hồi bài "Ai kiềm hãm dân chủ?")


  Chính người cs tạo ra và nuôi dưỡng thù hận,hận thù giai cấp,họ hận thù nhau cũng khủng khiếp,những người đã nằm xuống ở nghĩa trang quân đội Biên Hòa thì có còn thù hận gì, mà cộng sản việt nam vẫn còn phân biệt họ,như vậy không thù hận thì là gì.

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 22. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Đúng vậy, khi các dân biểu Hạ viện hoa kỳ không quan tâm tới sự thật, chỉ tin vào những thông tin mang tính bịa đặt, vu cáo... đánh giá công việc của một quốc gia khác bằng cái nhìn của một “nước lớn”, "thiện cận", "một chiều"... thì họ đã có một cách hành xử thiếu chân thành và khách quan. Đó là một điều rất đáng tiếc và đáng tiếc hơn khi điều đó xảy ra trong một thế giới mà ở đó, sự tôn trọng lẫn nhau để tồn tại và phát triển trở thành nguyên tắc chi phối thái độ ứng xử văn minh giữa các quốc gia.

  Trả lờiXóa
 25. Ấy vậy mà vừa qua dư luận được bùng nổ trên các trang báo mạng, bloger lề trái coi như là điểm nâng đỡ lý tưởng để thi nhau “tung hứng” vấn đề này lên, ngày 1/8/2013 hạ viện Hoa kỳ thông qua Dự luật Nhân quyền Việt Nam 2013 (H.R.1897) tác giả Luật Nhân quyền Việt Nam, không ai khác mà chính là dân biểu Chris Smith - một tên có tư tưởng phản cách mạng, có tư thù cá nhân với đất nước Việt nam.

  Trả lờiXóa
 26. dân biểu Chris Smith đã định danh trong dự luật H.R.1897 để biện hộ cho các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật Việt nam và đã pháp luật Việt nam trừng trị. Đó là ai? Ở Việt nam là những con người như Cù Huy Hà Vũ, anh Điếu cày(Nguyễn Văn Hải), Tạ Phong Tần, Chí Đức, Nguyễn Xuân Diện…. đều là những con người không tôn trọng pháp luật Việt nam, luôn sống trong tư thù giai cấp, chống đối cách mạng Việt nam, xâm hại đến các quan hệ xã hội mà pháp luật Việt nam không cho phép. Thế thì trừng trị là điều đương nhiên. Nhưng thoát ly ra khỏi biên giới lãnh thổ quốc gia họ đột nhiên được các ông gọi với cái tên rất cao giá “nhà hoạt động vì dân chủ”, đứa nào đứa nấy thi nhau nói xấu, kích động đủ điều về tình hình đất nước nhằm mục đích duy nhất là trả thù hay toan tính mưu đồ lợi ích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 27. Nếu các dân biểu của Hạ Viện Mỹ có thiện chí quan tâm đến vấn đề nhân quyền ở Việt nam thì nên giành thời gian để khảo sát cụ thể cụ thể và họ sẽ thấy những người mà họ bảo vệ chỉ là một nhóm xô bồ, một số đối tượng cơ hội chính tri, lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để đấu tranh cho lợi ích cá nhân. Bới móc, bịa đặt, thổi phồng một số hiện tượng tiêu cực trong xã hội, rồi vu cáo, bôi đen các giá trị, chính sách ưu việt của Nhà nước về vấn đề dân chủ, nhân quyền…

  Trả lờiXóa
 28. sau những gì đã xảy ra sau vụ tuyệt thực gỉa của Cù Huy Hà Vũ hồi tháng 6, thiết nghĩ các trang như BBC, RFA, VOA, Bauxite Việt Nam khi đưa tin nên cẩn thận nếu không muốn tự “bôi tro trát trấu” vào mặt mình.

  Trả lờiXóa
 29. Những con người này chưa bao giờ quan tâm đến đời sông của nhân dân, đến danh dự của đất nước, họ đã lợi dụng vấn đề dân chủ và nhân quyền để làm công cụ thực hiện các tham vọng tư lợi, xây dựng lợi ích cá nhân. Và họ chẳng e ngại khi công khai khoe khoang trên Internet rằng các phong trào chống đối ở hải ngoại đã cung cấp “lương tháng” cho mỗi người là bao nhiêu USD, mỗi người ăn nằm ăn dè “khiếu kiện” được bao nhiêu tiên, hay như Chí Đức vạch mặt ăn vạ rồi kêu la rằng công an đánh người…

  Trả lờiXóa
 30. Bao che hay nghe lời nói những con người ấy, phải chăng các dân biểu hạ viện Mỹ đang muốn bộc lộ thiên kiến hẹp hòi, không muốn tiếp cận vấn đề một cách khách quan, khoa học và toàn diện?Nếu đúng vậy? Đó thực sự là cái nhìn thiện cận, đáng lên án và phê bình

  Trả lờiXóa
 31. các dân biểu Hạ Viện Hoa kỳ bỏ phiếu thông qua dự luật H.R.1897 về nhân quyền, dân chủ Việt nam đã bất chấp yêu cầu về tính khách quan trong đánh giá, nhận định tình hình. Họ chỉ nghe theo, tin theo “điều trần” của mấy kẻ nổi tiếng trơ tráo như Nguyễn Đình Thắng, Cao Quang Ánh, Võ văn Ái… mà không quan tâm đến thành tựu thực hiện chính sách dân chủ, nhân quyền Việt nam đã đạt được trong những năm qua.

  Trả lờiXóa
 32. phạm nhân Cù Huy Hà Vũ vẫn khỏe mạnh, béo trắng, cân nặng gần 92kg. Một người sắp chết chỉ có thể nằm nói thều thào, thậm chí không nói nổi. Vậy nhưng phạm nhân Cù Huy Hà Vũ vẫn bước đi son són, vung tay vung chân, giọng nói sang sảng để "bác bỏ” những giải thích của Ban Giám thị về đơn tố cáo của mình. đúng là chuyện nực cười, xưa nay hiếm

  Trả lờiXóa
 33. có một điều thiêng liêng là hành triệu người dân việt nam đã hi sinh xương máu để giành độc lập dân tộc, vượt qua hai cuộc chiến tranh xâm lược tàn khốc chỉ vì mục đích duy nhất là giành lại quyền làm người cho nhân dân Việt nam khỏi cuộc sống nô lệ. vì thế Đảng và Nhà nước ta luôn thể hiện quan điểm “VÌ CON NGƯỜI” đặt con người vào vị trí trung tâm của mọi chính sách, coi con người vừa là động lực vừa là mục tiêu của sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 34. các luận cứ cụ thể đủ để bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, đổi trắng thay đen của các thế lực thù địch vu cáo Việt nam. Nhưng chúng ta tiếc một điều là một số dân biểu của Hạ viện Hoa kỳ trong đó dân biểu Chris Smith là tác giả của dự luật H.R.1897 không biết đến điều đó, có cái nhìn thiện cận về tình hình đất nước Việt nam dưới con mắt chủ quan cá nhân. Thiết nghĩ, nếu đã quan tâm và đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền thực sự thì hãy tới tận nơi mà tìm hiểu, xem xét tình hình chứ đừng ngồi nghe mấy thầy phán mang cái danh “dân chủ” ngụy tạo đó nữa.///

  Trả lờiXóa
 35. chính quyền Mỹ không bao giờ nghe theo sự thật vì chúng có một mục đích cao cả là xâm chiếm đất nước ta một nữa, chúng luôn cầm đầu cái diễn biến hòa bình chết tiệt để xâm chiếm các nước khác, chúng đã thành công ở rất nhiều nước, nhân dân cần nhận thức hơn nữa về những luận điệu sai trái của nước ngoài và bọn dận chủ tay sai

  Trả lờiXóa
 36. Cho đến lúc này tôi vẫn không hiểu được Mỹ lại cho mình cái quyền phán xét các nước khác. Nhân quyền hay dân chủ nước nào thì cũng phải tuân thủ theo pháp luật của nước đo chứ. Chuyện vũ khí hạt nhân cũng vậy. Mỹ vẫn sử dụng vũ khí hạt nhân mà lại đi cấm, ép các nước khác phải từ bỏ. Bao giờ thì thế giới mới có cán cân thăng bằng đây.

  Trả lờiXóa
 37. VIệt Nam luôn đảm bảo nguyên tắc nhân quyền và đáp ứng điều đó cho mọi người dân... Người Mỹ không có quyền can thiệp vào nội bộ của nước khác hơn nữa họ mới là nơi nhân quyền không được đảm bảo. Haizz... suốt ngày nói, suốt ngày phán xét nước khác nhưng thực ra nước Mỹ có tí nhân quyền nào hay không thì còn là câu hỏi rất dễ trả lời...không

  Trả lờiXóa
 38. Một ông ở đâu đâu bên Mỹ mà to tiếng nói về nhân quyền ở Việt Nam. Làm gì có chuyện can thiệp vào nội bộ của nước khác như thế. Vậy thử hỏi hành động cho mình cái quyền đi đánh giá nước khác thì có phải là vi phạm quốc quyền hay không? Quốc quyền mà Mỹ chưa ton trọng thì đừng nói nhân quyền với nước khác.

  Trả lờiXóa
 39. Không phải ông này không hiểu biết về Việt Nam mà cái nhìn thiện cận đó cung xuất phát từ những mục đích thâm sâu của chế độ đế quốc Mỹ cả. Nó tính toán kinh khủng lắm, thấy không ăn được Việt Nam trong chiến tranh, trong thời bình cũng không phá được thì phải dùng đến chiêu bài nói láo Việt Nam, hạ uy tín Việt Nam trên trường quốc tế thôi

  Trả lờiXóa
 40. Chiến tranh đã lùi xa những những kẻ vẫn còn giữ trong lòng mối hận thù sâu sắc thì dù có xa hơn nữa thì họ vẫn có cái nhìn thiếu thiện cảm về Việt Nam. thời buổi ngày nay là thời buổi hội nhập, hợp tác cùng phát triển chứ không phải cứ ôm quá khứ để mà hành động thiếu suy nghĩ. Việt Nam luôn tôn trọng và thực hiện nghiêm túc các quyền tự do, dân chủ và đã được nhiều tổ chức trên thế giới công nhận nhưng ở đâu chả thế có người này, người kia làm sao vừa lòng tất cả mọi người được

  Trả lờiXóa
 41. Bài ca “Nhân quyền cho Việt Nam” này với các nốt nhạc sai be bét và ngôn từ chỉ có kẻ động kinh chấp nhận vì nó không đúng với tính chất và tiến trình của quan hệ Mỹ - Việt Nam hiện nay. Nhân dân Việt Nam đã từng là nạn nhân cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ trước đây. Mặc dù vậy, Việt Nam vẫn không nhìn nước Mỹ, Chính phủ Mỹ bằng con mắt hận thù, mà gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với Mỹ.

  Trả lờiXóa
 42. Hiện nay ở Việt Nam vẫn còn hàng triệu nạn nhân chất độc da cam và hàng triệu nạn nhân bom, mìn và các hậu quả khác do chiến tranh xâm lược của Mỹ để lại, là những vấn đề nhân quyền lớn nhất mà Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Mỹ phải cùng nhau giải quyết.. Rất nhiều tổ chức và cá nhân ở các nước trên thế giới cũng đã và đang quan tâm, giúp đỡ những nạn chất độc da cam và bom, mìn ở Việt Nam. Nếu như ông Chris Smith và những người Mỹ thực lòng quan tâm đến vấn đề nhân quyền ở Việt Nam thì hãy quan tâm, giúp đỡ những nạn nhân chiến tranh điều đó hợp đạo đức và sẽ được sự ủng hộ và lòng tôn trọng. Tiếc thay ông lại làm ngược lại .

  Trả lờiXóa
 43. Đó là những tiếng nói của lương tri, của lẽ phải, của những giá trị nhân văn đích thực. Chỉ có những giá trị nhân văn đích thực mới góp phần làm cho nước Mỹ được tôn trọng, vị thế nước Mỹ được nâng cao. Những chính khách nói và làm trái với điều đó, chỉ làm cho uy tín của chính họ và của nước Mỹ giảm sút mà thôi. Việc Thượng viện Hoa Kỳ đã hai lần không đếm xỉa đến “Dự luật nhân quyền Việt Nam” của dân biểu Chris Smith, phải chăng cũng là xuất phát từ lợi ích, uy tín của nước Mỹ ? Đến đây chắc chúng ta không cần bình luận thêm về những điều mà ông Chris Smith cáo buộc Việt Nam nữa.

  Trả lờiXóa
 44. Vậy thì câu hỏi được đặt ra là ông dân biểu Hoa Kỳ Chris Smith khởi xướng, sáng tác ra “Điệp khúc nhân quyền” kiểu này dựa vào chứng cớ nào vậy ? Ta hãy nghe ông ta nói: ông được nghe các “nhân chứng” tố cáo “rất mạnh” về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Trong các nhân chứng có Nguyễn ĐìnhThắng, cầm đầu một tổ chức gọi là “cứu nguy người vượt biển”, người vừa mới sang Thái Lan để điều tra các vi phạm nhân quyền tại Việt Nam !?

  Trả lờiXóa
 45. Ồ vậy à? nhân chứng của ông Chris Smith có trọng lượng ghê gớm thế sao ? người dân Việt Nam ở hải ngoại này nhất là tại Hoa Kỳ còn lạ gì nhân vật ma quái này trong mấy chục năm qua. Một kẻ mà đầu óc luôn nghĩ mọi cách lường gạt, dụ dỗ những người thiếu hiểu biết và nhẹ dạ, một kẻ luôn tìm đến những người thân cô thế cô gặp những hoàn cảnh tiến thối không được để hù doạ, mua chuộc. Nguyễn Đình thắng liền bay qua Thái Lan hóng hớt “Vểnh tai” nghe ngóng về Việt Nam, bịa ra một tờ sớ thiên tào về cái gọi là “nhân quyền Việt Nam” ? Thật nực cười và ngớ ngẩn. Vậy là ông Chris Smith chỉ “bắc chõ nghe hơi” dựa vào bản báo cáo đầy sự mơ hồ và rẻ rúng.

  Trả lờiXóa
 46. Chưa hết cái gọi là “nhân chứng “ông ta còn được nghe một nạn nhân của Nguyễn Đình Thắng nặn ra người đó có tên Vũ Thị Phương Anh, được giới thiệu là “nạn nhân buôn người” bị chính quyền Việt Nam đưa đến một công xưởng ở Giooc-đa-ni, nơi thị nói “đã phải làm việc cả ngày lẫn đêm với tiền công ít ỏi”. Khôi hài hết chỗ nói , nếu cần những “nhân chứng” như vậy thì thưa với ông Chris Smith ông về xứ Bolsa đến mấy quán cà phê của người “Việt cuốc ra” hốt được cả xe.

  Trả lờiXóa
 47. Không ai có thể phủ nhận một thực tế: quyền con người là một giá trị phổ biến, có tính toàn cầu. Song, quyền con người còn là một giá trị lịch sử, gắn với điều kiện và hoàn cảnh lịch sử cụ thể của mỗi dân tộc, quốc gia, mỗi khu vực trên thế giới. Từ quan niệm sai trái “nhân quyền cao hơn chủ quyền”, những tổ chức và cá nhân cơ hội đã sử dụng chiêu bài “nhân quyền” để thực hiện mưu đồ thống trị, bá chủ thế giới. Tự cho mình là “quan tòa”, “cảnh sát quốc tế” đi dạy người khác về nhân quyền, song sự thực, họ đang sử dụng “nhân quyền” làm cái cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác.

  Trả lờiXóa
 48. Quan niệm của phương Tây về lợi ích cá nhân và quan niệm của phương Đông về lợi ích của dân tộc, của cộng đồng là những quan niệm rất khác nhau và do vậy, không thể áp đặt cho nhau. Một số nước phương Tây đã và đang dùng chiêu bài quyền con người để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác.

  Trả lờiXóa
 49. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 50. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 51. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 52. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 53. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 54. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 55. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 56. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 57. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 58. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 59. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 60. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 61. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 62. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 63. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 64. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 65. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 66. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 67. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 68. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 69. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 70. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 71. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 72. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 73. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 74. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 75. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 76. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 77. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 78. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 79. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 80. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 81. Tôi là người đi kinh doanh các sản phẩm liên quan đến nông nghiệp (mặt dù tôi học luật) tôi đi vảo sâu các làng các bản ở hầu hết cac tỉnh miền bắc . khoảng năm năm trở lại đây tôi đi làm tư vấn cho các doanh nhân miền nam vỉ vậy tôi cũng được đi khá nhiều nơi ở khu vực nông thôn &miền núi phía nam. Tôi chưa đi nước ngoài nhiều nhưng tôi đọc rất nhiều tài liệu của nước ngoài,đặc biệt là của Mỹ, Vì học luật nên tôi hiểu rõ bản chất chế độ,mỗi khi đọc những thông tin của các nước phương Tây nói về Viêt nam (đặc biệt là về cải cách ruộng đất.về tự do tôn giáo .về nhân quyền....)so sánh với thực tế thì tôi thấy 70% là tin bịa đặt,20% là ko hiểu vấn đề,10% là ghép các tiêu cực của cá nhân và cơ quan công trở thành vấn đề chính trị , THÂT NGHIÊP

  Trả lờiXóa
 82. nguoi my ho thich tu do kieu cua ho,giong nhu ai ai cung co the cam sung vao truong xa sung,giong kieu xa hoi den vay ho moi chiu.RIENG dat nuoc vietnam chung toi,da 40 muoi nam troi qua ,van binh yen va hoa binh.toi luon tham cam on lanh dao nha nuoc vn,va cac nguoi linh,da giu gin cho dat nuoc ngay 1 phat trien va them giau manh.

  Trả lờiXóa
 83. Christ Smith ông nên xem lại đi không nên để cái ác cảm cá nhân ảnh hưởng như thế được chứ sao ông cứ đánh giá sai lệch, phiến diện và có những kết luận vô căn cứ như thế.lại một người Mỹ nữa vùi dập Việt Nam,nhưng xin gửi ông thì cũng chỉ lời nói chủ quan,cả thế giới đã biết Nhân quyền Vietj Nam như thế nào đã công nhận rồi nên ông không phải phá đám

  Trả lờiXóa