THẤY GÌ QUA SỰ LÈO TÈO CỦA NO-U NGÀY 16/2

17/02/2014
Tags:

116 nhận xét:

 1. Cá nhân tôi thấy việc làm của các bạn NO-U rất có ý nghĩa và đáng khích lệ . Tương lai VN sẽ thay đổi vì có nhiều người dũng cảm dám đối mặt với chính quyền âm binh CSVN. Dân tộc VN bị âm binh ám khí bức hại quá lâu & chúng ta cần phải có nhiều người thoát ra được sự sợ hải, hèn nhát bỡi đàn áp một thiểu số mệnh danh là lảnh đạo. Ngày xưa lúc còn ở VN tôi cũng có cái cảm giác sợ hãi & hèn nhát trước sự đàn áp & bớt bớ như vậy mặc dù lúc đó tôi còn rất bé để hiễu được CSVN là cái thứ âm binh gì. Con người thiếu GAN DẠ, thiếu lòng dũng cảm thì không bao giờ thành công được việc gì. Rất hoan nghênh các bạn & gởi lời chúc tốt đẹp nhất tới các bạn trẻ VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có những người kém hiểu biết vì bị những tư tưởng đen tối và những đồng đô la che mắt thì mới không thấy được những hành động vô nghĩa của nhóm No u và đồng bọn. Xin cho hỏi là cái buổi biểu tình này mang lại cái gì cho dân tộc và cho đất nước ạ? Có làm cho Trung Quốc sợ hãi, và có đúng là buổi tưởng niệm không, hay chỉ đi để đánh bóng tên tuổi của mình thôi

   Xóa
  2. Bạn viet Va chỉ là số ít trong những người ủng hộ hành động điên rồ này của bọn NO_U thôi. Có thể bạn vẫn chưa nhận ra được bản chất của lũ này đâu, chúng chỉ là một tổ chức phi tổ chức, lập ra với mục đích là chống lại chính quyền mà thôi. Nhìn vào những hành động của chúng toàn là chống phá nhà nước thôi, toàn tạo hình ảnh xấu cho đất nước chứ có gì tốt đẹp đâu

   Xóa
  3. HOAN HÔ CÁC BẠN NO-U !!!!

   Những gì các bạn làm sẽ là những tấm gương trong giới trẻ, họ sẽ thấy lòng can đảm của các bạn dám đứng thẳng người chỉ thẳng mặt bọn xâm lược TQ thay vì cái đám trung ương Hà Nội thì quỳ trước mặt ngoại xâm !!!

   HOAN HÔ CÁC BẠN NO-U !!!! ĐẢ ĐẢO ĐCSVN !!!!

   Xóa
  4. THƯ GỞI CÁC BẠN No-U

   Các bạn No-U thân mến!

   Tôi đã đã được xem toàn cảnh diễn biến những gì các bạn hành động ngày hôm nay (ngày 16-2-2014) tại Hà Nội trên trang mạng Dân Làm Báo để kỷ niệm cho một ngày lịch sử 17-2 -1979 về cuộc chiến biên giới Việt-Trung. Là một cựu sĩ quan quân đội Việt Nam đã từng tham chiến ở mặt trận 579 Campuchia và cũng là một đảng viên đảng CSVN hiện tại, tôi vô cùng khâm phục các bạn và chân thành cảm ơn các bạn đã đại diện, thay thế cho 90 triệu dân nước Việt, dâng hoa tưởng niệm tri ân cho hơn 5 vạn đồng bào và chiến sĩ của ta đã hy sinh cho cuộc chiến chống quân ngoại xâm Trung Quốc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ VN.

   Đúng lý ra, việc làm của các bạn sẽ được đảng và nhà nước ta cô vũ, tuyên dương, tiếp ứng giúp đở về vật chất cả tinh thần để có được phút giây thiêng liêng trọng thể trước vong linh của những người đã ngã xuống cho sự yên bình hôm nay. Nhưng tôi thật sự thất vọng khi xem video - clip vì tất cả đều ngược lại. Tôi bí mật đem điều ấy chia sẽ phàn nàn với một số đồng chí thân thuộc của tôi, xem xong, họ im lặng như giấu kín một cảm xúc buồn, chẳng dám bình luận gì ngoài nhận xét “Đó là vấn đề nhạy cảm, hoặc là chủ trương của đảng” và họ cũng ngại đặt ra một câu hỏi là tại sao hay trả lời.

   Tại đó, tôi nhìn thấy rõ: Hai thái cực, hai loại người. Trong mắt tôi, các bạn No-U là nhóm người yêu nước và hành xử theo cách riêng của bạn là đi hành hương dâng hoa tưởng niệm những cho những đồng bào, chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc và một bên là nhóm người của chính quyền nhà nước ta đang tổ chức bố trí ngăn cản, nếu không muốn nói là phá hoại công việc của các bạn. Tôi không trách gì những người gọi là thi hành công vụ, vì họ đang chấp hành lệnh của cấp trên. Họ cũng không thể nào dám làm khác được vì quyền lợi hay miếng cơm manh áo của gia đình. Và tôi cũng không trách những bạn trẻ Đoàn viên thanh niên hay đám người chiếm giành vị trí nhảy nhót, ca hát quay cuồng say sưa trong tiếng nhạc xập xình. Xét cho cùng, họ cũng chỉ là anh em, gia đình vợ con công chức hành chính cấp phường, quận thì làm sao dám làm trái với mệnh lệnh cấp trên. Họ phải hát, phải múa, phải nhảy, phải v.v... theo lệnh đảng trong sự vô thức mà không cần phải biết ta hát, nhảy múa với mục đích gì? Họ không hề biết đó chính là hành động vô tình bất kính vô ân. Tôi chỉ trách đảng của tôi tại sao không công khai phát động cho toàn thể nhân dân coi ngày hôm nay là Ấn dấu lịch sử dân tộc và tổ chức sinh hoạt chính trị rộng rãi trong các tỉnh các miền Trung - Nam - Bắc.

   Tôi không muốn lịch sử bất công đối với các bậc Anh linh tiền nhân trong cuộc chiến ấy. Vì tình hữu nghị Việt - Trung mà chúng ta đã chi ra 27 tỷ đồng để xây nghĩa trang liệt sĩ cho 52 công nhân người Trung Quốc trong cuộc chiến Điện Biên Phủ trên lãnh thổ Việt Nam. Trong khi đó “đảng ta” không dám chủ trương trùng tu lại các di tích lịch sử biên giới phía Bắc hoặc xây dựng một đài tưởng niệm cho khoảng 50 ngàn liệt sĩ của quân dân ta. Mười cô gái Thanh niên xung phong hy sinh ở ngã ba Đồng Lộc, cũng đã được xây nghĩa trang tưởng niệm.

   Chính vì sự bất công này mà tôi đồng cảm với các bạn nhóm No-U. Dù là người đảng viên đảng CS nhưng tôi vẫn hoan nghinh các bạn. Các bạn đã dũng cảm, sáng tạo, đối đầu với những khó khăn để làm tốt công việc ngày hôm nay. Tôi thật sự hổ thẹn với các bạn, vì không dám công khai đối đầu với những người đồng chí của mình để binh vực các bạn hay cùng đi với các bạn. Tôi nghĩ là các bạn hành động vì Chính nghĩa. Qua video-clip sáng nay tôi thấy nhóm các bạn rất đẹp và hào hùng trong lòng tôi và Trái ngược lại với các bạn là cái lối hành xử thiếu đạo đức, thiếu văn hóa của những người gọi là đồng chí tôi, dù họ nhân danh là Chính quyền nhà nước.

   Miền Trung ngày 16-2-2014

   Xóa
  5. @Hỏi - Đáp

   Hỏi: "Hôm nay là ngày Quốc nhục. Ngày mà cách nay 35 năm, giặc Tàu tràn sang biên giới phía Bắc tấn công VN, giết rất nhiều lính VN, chiếm một dải đất từ ải Nam Quan đến thác Bản Giốc. Tại sao có một số nam nữ VN ra tượng đài Lý Thái Tổ nhảy múa vui vẻ vậy? Họ không thấy xấu hổ à?"
   Đáp: " Dạ, đó không phải là người VN ạ".
   Hỏi: "Thế, họ là ai?".
   Đáp: "Dạ, đó là những chú chó do giặc Tàu huấn luyện gửi sang VN để giúp vui mừng ngày 17-2, ngày chúng chiếm được lãnh thổ VN".

   Xóa
  6. theo bạn như vậy là gan dạ à, hành động của những đối tương này ý nghĩa đáng khích lệ á! Bọn phản động chỉ mong phá hoại đất nước thế mà cũng chấp nhận được á! Qua bạn nói thi ngày nhỏ bạn ở VN chắc lớn bạn không ở cũng không về VN rồi đúng ko! bạn đã quên tổ tiên mình ở VN rồi còn đâu! Thế bạn đã làm được j cho đất nước chưa, mà dòi nói này nói nọ VN! bạn có hiểu đếch j về VN đâu chứ. Những con người như bạn không có quyền phán xét những vấn đề liên quan đến đất nước

   Xóa
 2. Đây đúng là một trò mèo của bọn No-U. Mà thực sự thì nó đã trở thành trò cười cho thiên hạ. Chẳng có lý gì mà mọi người phải nghe chúng nó đi tưởng niệm cái bọn bán nước ấy cả. Nếu không phải tại bọn nó theo giặc bán nước thì có lẽ giờ chúng ta đã không mất Hoàng Sa cho bọn Tàu đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Mình chỉ thấy một lũ người ô hợp, tụ tập rất vớ vẩn vì cái mục đích chẳng ra gì gây mất an ninh trật tự thôi chứ chẳng thấy có chút gì hưởng ứng cả. Mọi người thì đang sinh hoạt vui vẻ mà một lũ người ở đâu đến đi tưởng niệm cái bọn bán nước theo giặc thì chẳng hiểu chúng nó nghĩ gì nữa. Đành rằng là quyền tự do cá nhân song làm gì cũng nên suy nghĩ chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng có ai ủng hộ cái trò này của bọn NO_U đâu. Mà chúng có lẽ cũng chỉ cần có thế để mà kêu gào lên là Đảng nhà nước ngăn cấm tự do , dân chủ này nọ. Rồi la lối lên là công an đánh người, đàn át dân. Nhưng trong cuộc biểu tình lần này chúng đã không đạt được điều đó vì ngay chính nhân dân, những người đi đường đã phản ứng lại hành động của chúng chứ chẳng cần công an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thằng thiếu tướng nầy cũng là phản động hùa theo NO-U à ?

   (Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên viện trưởng Viện chiến lược, Bộ Công an).

   Chiến tranh Biên giới 1979: Không thể quên lãng

   Nhắc để dân ta nhớ, biết ơn và tôn vinh những chiến sỹ và đồng bào đã hy sinh để bảo vệ biên cương tổ quốc, như chúng ta đã và sẽ vẫn tôn vinh bao nhiêu anh hùng liệt sỹ trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Không thể quên lãng.

   Tưởng niệm cuộc chiến 1979: Không có gì nhạy cảm

   (Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên viện trưởng Viện chiến lược, Bộ Công an).

   - Sau 35 năm nhìn lại cuộc chiến tranh biên giới (CTBG) phía Bắc năm 1979, theo ông, chúng ta cần vạch ra rõ ràng, dứt khoát về bản chất và vị trí của cuộc chiến này trong lịch sử như thế nào?

   Thiếu tướng Lê Văn Cương: Đây là một cuộc kháng chiến chống xâm lược của dân tộc Việt Nam. Về bản chất, nó không khác gì các cuộc kháng chiến oanh liệt trong lịch sử như Ngô Quyền chống quân Tống, nhà Trần chiến thắng quân Nguyên, nhà Lê tiêu diệt quân Minh, và Quang Trung Nguyễn Huệ đánh thắng nhà Thanh.
   Làm một phép so sánh thế này, năm 1788 đầu 1789, trong vòng 10 ngày, Quang Trung Nguyễn Huệ đã hành quân thần tốc để giải phóng và tiêu diệt 29 vạn quân Thanh vào ngày mồng 5 tháng Giêng năm Kỷ Dậu 1789. Hàng năm ta vẫn kỷ niệm sự kiện này trong lễ hội Gò Đống Đa.

   Còn cuộc kháng chiến năm 1979, với khoảng thời gian hơn 17 ngày (tính từ 17/2 khi Trung Quốc tràn qua biên giới Việt Nam đến 5/3/1979 khi Trung Quốc bắt đầu rút quân – PV), ta đã đuổi được 60 vạn quân Trung Quốc ra khỏi bờ cõi. Một cuộc kháng chiến chống xâm lược như vậy rất oanh liệt, vĩ đại chứ.

   -Thế nhưng, nếu như chiến thắng của Quang Trung Nguyễn Huệ đã được ghi lại đậm nét, được tưởng nhớ hàng năm, thì cuộc kháng chiến 1979 đến nay dường như vẫn vắng bóng trong lịch sử Việt Nam?

   Trong hơn 20 năm nay, có lẽ từ khi bình thường hóa quan hệ Việt Trung năm 1991, chúng ta không tổ chức kỷ niệm, hệ thống truyền thông không đưa tin sự kiện CTBG tháng 2/1979, ngay cả trong những năm kỷ niệm chẵn như 1989, 1994, 1999, 2004, 2009.

   Hệ thống giáo trình chuẩn quốc gia các cấp học phổ thông, trung học, đại học và sau đại học đều không đưa cuộc kháng chiến này vào. Thế hệ trẻ không biết gì về cuộc chiến này.

   Theo tôi, không có gì nhạy cảm ở đây, khi tưởng niệm một chiến công oanh liệt đến thế của dân tộc. Nó hoàn toàn khác và không liên quan gì đến kích động chủ nghĩa dân tộc cả.

   Nước nào trên thế giới cũng tổ chức những ngày kỷ niệm tương tự như vậy. Nhật Bản và Mỹ hiện là đồng minh chặt chẽ. Nhưng chẳng hạn với sự kiện Trân Châu Cảng 7/12/1941, hàng năm nước Mỹ vẫn kỷ niệm và thế hệ sau vẫn hiểu rất sâu sắc thảm họa. Còn thanh niên Nhật vẫn tỏ tường tội ác của Mỹ khi ném 2 quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki. Nước Nhật ghi rõ sự kiện này trong SGK và cũng tưởng niệm hàng năm.

   Ở châu Âu, thanh niên Anh, Pháp… vẫn hiểu tường tận tội ác của phát-xít Đức giai đoạn 1940-1945. Tất cả hệ thống sách giáo khoa sử của Mỹ, Nhật, Anh… đều có những trang đen tối như vậy cả, trong khi hiện họ là đồng minh của nhau.

   Đối với Việt Nam, việc kỷ niệm những sự kiện như chiến thắng Ngọc Hồi, Đống Đa, chiến thắng Điện Biên Phủ, thống nhất đất nước 1975, CTBG 1979… chính là để các thế hệ hiện tại khắc cốt ghi tâm, tưởng nhớ đến những người đã chiến đấu bảo vệ đất thiêng. Và cũng là để hun đúc cho họ ý chí quật cường yêu nước.

   - Vậy chúng ta cần có hành động gì để trả lại vị trí xứng đáng cho cuộc chiến chống xâm lược 1979, và ghi tạc công lao của những người đã ngã xuống vì đất nước?

   Có một số việc cần làm:

   Đưa sự kiện này vào thành chương/ phần trong giáo trình chuẩn quốc gia tại các cấp học, giống như đã làm với các cuộc kháng chiến khác. Muộn còn hơn không, tôi đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo cần biên soạn một chương riêng về cuộc chiến, đưa vào hệ thống giáo trình chuẩn quốc gia (phổ thông, đại học, và sau đại học…).

   Tổ chức kỷ niệm trang trọng chiến thắng oanh liệt này. Rà soát tổng kiểm kê lại những người có công trong cuộc kháng chiến.

   (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

   Xóa
  2. Lên tiếng để thế giới hiểu

   - Từ những nghiên cứu của bản thân, xin ông cho biết dư luận thế giới nhìn nhận thế nào về bản chất cuộc chiến 1979, và về Trung Quốc trong cuộc chiến tranh này?

   Cuộc xâm lược của 60 vạn quân Trung Quốc trên toàn tuyến biên giới Việt Nam có bằng chứng rõ ràng, được ghi âm, ghi hình, cả thế giới biết và hầu hết đều có cái nhìn thống nhất đó là cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.

   Cuộc xâm lược 1979 đã khiến thế giới hiểu rõ bản chất của Trung Quốc. Nó khiến họ mất uy tín quốc tế, bộc lộ bản chất bành trướng Đại Hán, bản chất nói một đằng làm một nẻo, không hề chứng tỏ chủ trương “phát triển hòa bình” của Trung Quốc khi đó.

   Trong khi hơn 20 năm nay chúng ta không tổ chức kỷ niệm CTBG 1979 thì bạn bè tôi đã tập hợp được ở Trung Quốc vào những năm kỷ niệm chẵn, họ làm rất rầm rộ. Có hàng 500 – 700 bài báo với tiêu đề kiểu “Chiến công oanh liệt của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc phản công quân Việt Nam xâm lược”, “Quân xâm lược Việt Nam đã phải trả bài học đắt giá”… Một sự xuyên tạc, đổi trắng thay đen.

   Còn chúng ta? “Gieo cái gì thì gặt cái đó”, khi chính Việt Nam im lặng về một cuộc chiến chính nghĩa như vậy, thì thế giới làm sao bày tỏ sự ủng hộ?

   - Qua sự kiện CTBG 1979, theo ông có bài học quan trọng nào chúng ta cần rút ra?

   Qua cuộc chiến tranh này, chúng ta phải nhận thức được bản chất của lãnh đạo TQ. Về bản thân người dân Trung Quốc, tôi nghĩ về cơ bản là hòa hiếu, muốn giao hảo, hữu nghị với Việt Nam.

   Là một nước láng giềng chung đường biên giới 1.450km với chúng ta, không thể không hiểu họ.

   Với tập đoàn lãnh đạo Trung quốc vào thời kỳ 1979 và ít ra trong khoảng 10 năm sau đó, toàn bộ hệ thống lý luận Mác - Lê nin không có điểm nào biện minh cho việc lãnh đạo nước này xâm lược Việt Nam – một quốc gia trong hệ thống XHCN cả.

   Qua cách xâm lược đó, tập đoàn lãnh đạo Trung Quốc cho thấy họ là ai? Họ theo Chủ nghĩa Mác hay theo Chủ nghĩa bá quyền nước lớn?

   Quan hệ 16 chữ vàng hay cái gì đi nữa cũng sẽ chỉ là “ứng vạn biến”. Còn cái “dĩ bất biến” luôn phải là độc lập, chủ quyền của Tổ quốc. Không được mơ hồ lấy cái “ứng vạn biến” để thay “dĩ bất biến”.

   - Có một thực tế mà chúng ta đều hiểu, Việt Nam là một nước nhỏ ở bên cạnh một nước lớn như Trung Quốc, vậy chúng ta cần một triết lý ứng xử thế nào cho phù hợp?

   Đây là một bài toán khó với hầu hết các nước trong tình trạng tương tự. Chẳng hạn Canada, Mexico… khi ở cạnh Mỹ, hay các nước nhỏ xung quanh Nga. Tất nhiên mức độ không như ta ở cạnh Trung Quốc.

   Trong trường hợp này, tôi thấy có thể dẫn ra một câu nói của ông Lý Quang Diệu, mà tôi coi như một trong những câu hay nhất thế kỷ. Đại ý rằng thời nào cũng thế, cá lớn nuốt cá bé. Vì thế Singapore phải biến thành một con cá bé độc, để không ai dám ăn, ăn là chết.

   Đó cũng là một gợi ý tốt cho Việt Nam. Nhưng làm như thế nào, câu trả lời thuộc về những nhà lãnh đạo!

   Xóa
 5. Rận mà, đã là rận thì làm gì mà chẳng có hại chứ, chúng ta cần phải triệt hạ những con rận này đi. Chúng không đáng để chúng ta phải động chân đông tay, tuy nhiên, chúng ta không muốn mệt mỏi với những con rận chủ này nữa, vì đất nước chúng ta phát trển thì những con rận này không được phép được tồn tại mà chúng cần phải bị tiêu diệt ngay lập tức. Chúng là những kẻ chuyên đi phá hoại mà.

  Trả lờiXóa
 6. Tội nghiệp 2 lão già Quang a, Hiền đức nhỉ? Rận già hehe

  Trả lờiXóa
 7. Tội nghiệp 2 lão già Quang a, Hiền đức nhỉ? Rận già hehe

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là mấy cái thằng điên dở người thừa cơm, chẳng có lý do gì nhà nước ta lại không tổ chức tưởng niệm cả, nhưng nếu với hoàn cảnh này thì hôm nào nước ta cũng phải tổ chức những cuộc biểu tình tổ chức như thế này sao, thật vô lí hết sức, điều này không những làm tốn kém tiền bạc của nhà nước mà sự thực thì chính là của nhân dân, việc này có thể chi trả vào cầu cống đường xá cho nhân dân, sẽ hợp lí và thiết thực hơn, còn việc các anh hùng đã hi sinh đời đời sẽ nhớ ơn các anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến tranh Biên giới 1979: Không thể quên lãng

   Nhắc để dân ta nhớ, biết ơn và tôn vinh những chiến sỹ và đồng bào đã hy sinh để bảo vệ biên cương tổ quốc, như chúng ta đã và sẽ vẫn tôn vinh bao nhiêu anh hùng liệt sỹ trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Không thể quên lãng.

   Tưởng niệm cuộc chiến 1979: Không có gì nhạy cảm

   (Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên viện trưởng Viện chiến lược, Bộ Công an).

   - Sau 35 năm nhìn lại cuộc chiến tranh biên giới (CTBG) phía Bắc năm 1979, theo ông, chúng ta cần vạch ra rõ ràng, dứt khoát về bản chất và vị trí của cuộc chiến này trong lịch sử như thế nào?

   Thiếu tướng Lê Văn Cương: Đây là một cuộc kháng chiến chống xâm lược của dân tộc Việt Nam. Về bản chất, nó không khác gì các cuộc kháng chiến oanh liệt trong lịch sử như Ngô Quyền chống quân Tống, nhà Trần chiến thắng quân Nguyên, nhà Lê tiêu diệt quân Minh, và Quang Trung Nguyễn Huệ đánh thắng nhà Thanh.
   Làm một phép so sánh thế này, năm 1788 đầu 1789, trong vòng 10 ngày, Quang Trung Nguyễn Huệ đã hành quân thần tốc để giải phóng và tiêu diệt 29 vạn quân Thanh vào ngày mồng 5 tháng Giêng năm Kỷ Dậu 1789. Hàng năm ta vẫn kỷ niệm sự kiện này trong lễ hội Gò Đống Đa.

   Còn cuộc kháng chiến năm 1979, với khoảng thời gian hơn 17 ngày (tính từ 17/2 khi Trung Quốc tràn qua biên giới Việt Nam đến 5/3/1979 khi Trung Quốc bắt đầu rút quân – PV), ta đã đuổi được 60 vạn quân Trung Quốc ra khỏi bờ cõi. Một cuộc kháng chiến chống xâm lược như vậy rất oanh liệt, vĩ đại chứ.

   -Thế nhưng, nếu như chiến thắng của Quang Trung Nguyễn Huệ đã được ghi lại đậm nét, được tưởng nhớ hàng năm, thì cuộc kháng chiến 1979 đến nay dường như vẫn vắng bóng trong lịch sử Việt Nam?

   Trong hơn 20 năm nay, có lẽ từ khi bình thường hóa quan hệ Việt Trung năm 1991, chúng ta không tổ chức kỷ niệm, hệ thống truyền thông không đưa tin sự kiện CTBG tháng 2/1979, ngay cả trong những năm kỷ niệm chẵn như 1989, 1994, 1999, 2004, 2009.

   Hệ thống giáo trình chuẩn quốc gia các cấp học phổ thông, trung học, đại học và sau đại học đều không đưa cuộc kháng chiến này vào. Thế hệ trẻ không biết gì về cuộc chiến này.

   Theo tôi, không có gì nhạy cảm ở đây, khi tưởng niệm một chiến công oanh liệt đến thế của dân tộc. Nó hoàn toàn khác và không liên quan gì đến kích động chủ nghĩa dân tộc cả.

   Nước nào trên thế giới cũng tổ chức những ngày kỷ niệm tương tự như vậy. Nhật Bản và Mỹ hiện là đồng minh chặt chẽ. Nhưng chẳng hạn với sự kiện Trân Châu Cảng 7/12/1941, hàng năm nước Mỹ vẫn kỷ niệm và thế hệ sau vẫn hiểu rất sâu sắc thảm họa. Còn thanh niên Nhật vẫn tỏ tường tội ác của Mỹ khi ném 2 quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki. Nước Nhật ghi rõ sự kiện này trong SGK và cũng tưởng niệm hàng năm.

   Ở châu Âu, thanh niên Anh, Pháp… vẫn hiểu tường tận tội ác của phát-xít Đức giai đoạn 1940-1945. Tất cả hệ thống sách giáo khoa sử của Mỹ, Nhật, Anh… đều có những trang đen tối như vậy cả, trong khi hiện họ là đồng minh của nhau.

   Đối với Việt Nam, việc kỷ niệm những sự kiện như chiến thắng Ngọc Hồi, Đống Đa, chiến thắng Điện Biên Phủ, thống nhất đất nước 1975, CTBG 1979… chính là để các thế hệ hiện tại khắc cốt ghi tâm, tưởng nhớ đến những người đã chiến đấu bảo vệ đất thiêng. Và cũng là để hun đúc cho họ ý chí quật cường yêu nước.

   - Vậy chúng ta cần có hành động gì để trả lại vị trí xứng đáng cho cuộc chiến chống xâm lược 1979, và ghi tạc công lao của những người đã ngã xuống vì đất nước?

   Có một số việc cần làm:

   Đưa sự kiện này vào thành chương/ phần trong giáo trình chuẩn quốc gia tại các cấp học, giống như đã làm với các cuộc kháng chiến khác. Muộn còn hơn không, tôi đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo cần biên soạn một chương riêng về cuộc chiến, đưa vào hệ thống giáo trình chuẩn quốc gia (phổ thông, đại học, và sau đại học…).

   Tổ chức kỷ niệm trang trọng chiến thắng oanh liệt này. Rà soát tổng kiểm kê lại những người có công trong cuộc kháng chiến.

   Lên tiếng để thế giới hiểu

   - Từ những nghiên cứu của bản thân, xin ông cho biết dư luận thế giới nhìn nhận thế nào về bản chất cuộc chiến 1979, và về Trung Quốc trong cuộc chiến tranh này?

   (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

   Xóa
  2. Cuộc xâm lược của 60 vạn quân Trung Quốc trên toàn tuyến biên giới Việt Nam có bằng chứng rõ ràng, được ghi âm, ghi hình, cả thế giới biết và hầu hết đều có cái nhìn thống nhất đó là cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.

   Cuộc xâm lược 1979 đã khiến thế giới hiểu rõ bản chất của Trung Quốc. Nó khiến họ mất uy tín quốc tế, bộc lộ bản chất bành trướng Đại Hán, bản chất nói một đằng làm một nẻo, không hề chứng tỏ chủ trương “phát triển hòa bình” của Trung Quốc khi đó.

   Trong khi hơn 20 năm nay chúng ta không tổ chức kỷ niệm CTBG 1979 thì bạn bè tôi đã tập hợp được ở Trung Quốc vào những năm kỷ niệm chẵn, họ làm rất rầm rộ. Có hàng 500 – 700 bài báo với tiêu đề kiểu “Chiến công oanh liệt của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc phản công quân Việt Nam xâm lược”, “Quân xâm lược Việt Nam đã phải trả bài học đắt giá”… Một sự xuyên tạc, đổi trắng thay đen.

   Còn chúng ta? “Gieo cái gì thì gặt cái đó”, khi chính Việt Nam im lặng về một cuộc chiến chính nghĩa như vậy, thì thế giới làm sao bày tỏ sự ủng hộ?

   - Qua sự kiện CTBG 1979, theo ông có bài học quan trọng nào chúng ta cần rút ra?

   Qua cuộc chiến tranh này, chúng ta phải nhận thức được bản chất của lãnh đạo TQ. Về bản thân người dân Trung Quốc, tôi nghĩ về cơ bản là hòa hiếu, muốn giao hảo, hữu nghị với Việt Nam.

   Là một nước láng giềng chung đường biên giới 1.450km với chúng ta, không thể không hiểu họ.

   Với tập đoàn lãnh đạo Trung quốc vào thời kỳ 1979 và ít ra trong khoảng 10 năm sau đó, toàn bộ hệ thống lý luận Mác - Lê nin không có điểm nào biện minh cho việc lãnh đạo nước này xâm lược Việt Nam – một quốc gia trong hệ thống XHCN cả.

   Qua cách xâm lược đó, tập đoàn lãnh đạo Trung Quốc cho thấy họ là ai? Họ theo Chủ nghĩa Mác hay theo Chủ nghĩa bá quyền nước lớn?

   Quan hệ 16 chữ vàng hay cái gì đi nữa cũng sẽ chỉ là “ứng vạn biến”. Còn cái “dĩ bất biến” luôn phải là độc lập, chủ quyền của Tổ quốc. Không được mơ hồ lấy cái “ứng vạn biến” để thay “dĩ bất biến”.

   - Có một thực tế mà chúng ta đều hiểu, Việt Nam là một nước nhỏ ở bên cạnh một nước lớn như Trung Quốc, vậy chúng ta cần một triết lý ứng xử thế nào cho phù hợp?

   Đây là một bài toán khó với hầu hết các nước trong tình trạng tương tự. Chẳng hạn Canada, Mexico… khi ở cạnh Mỹ, hay các nước nhỏ xung quanh Nga. Tất nhiên mức độ không như ta ở cạnh Trung Quốc.

   Trong trường hợp này, tôi thấy có thể dẫn ra một câu nói của ông Lý Quang Diệu, mà tôi coi như một trong những câu hay nhất thế kỷ. Đại ý rằng thời nào cũng thế, cá lớn nuốt cá bé. Vì thế Singapore phải biến thành một con cá bé độc, để không ai dám ăn, ăn là chết.

   Đó cũng là một gợi ý tốt cho Việt Nam. Nhưng làm như thế nào, câu trả lời thuộc về những nhà lãnh đạo!

   Xóa
 9. Đoan Trang, Xuân Diện, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Quang A... Toàn những cái tên đình đám trong làng rận chủ của chúng ta. Uy tín của bọn chúng thì quá rõ rồi. Tuyên truyền, tổ chức biểu tình, lợi dụng những danh nghĩa bảo vệ nhân quyền để chống nhà nước Việt Nam. Những kẻ chuyên bán rẻ mình làm việc cho các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài. Những kẻ bán nước chuyên nghiệp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói uy tín của chúng quá rõ rồi là làm sao cơ? Chúng thì cũng chỉ là những con rận mà thôi, chẳng có uy tín với ai cả. Lời nói của chúng thì chỉ làm cho những kẻ cùng bầy đàn với chúng mới nghe thôi, chứ nhìn xem, người dân có ai thèm nghe bọn chúng không, thậm chí chẳng biết chúng là ai nữa cơ. Lũ này định lợi dụng cái ngày này để đánh bóng tên tuổi đây mà. Cũng may là mình tỉnh táo, không lại rơi vào bẫy của chúng thì nguy to

   Xóa
 10. No-U đã rất thành công trong việc quảng bá và tổ chức các logger chân tay phục vụ tuyên truyền về cuộc biểu tình nhưng lại không mang lại kết quả gì do chúng không thể lừa dối nhân dân Việt Nam theo những trò mèo như thế nữa, chúng đã cụp đuôi ôm hận vì không thể tổ chức được buổi phá hoại linh đình như chúng muốn, quần chúng nhân dân đã nhận thức rõ hơn về âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch các nhà dân chủ, đã thế chúng còn bị những người quần chúng nhân dân đả kích đánh đuổi như những con thú

  Trả lờiXóa
 11. lần nào cũng được đâu lèo tèo mấy mống rận chủ và cầm đầu là những con dời Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức, nhìn qua mà phát ngán mấy chú rận này rồi, ý thức chính trị không bao giờ có thể thay đổi được cả, những cái đầu đất làm sao để chúng ngộ ra được những luân lí đạo thường cơ chứ, nhìn quanh xem thực sự thì chẳng có ai quan tâm những gì chúng đang làm cả

  Trả lờiXóa
 12. Công nhận, nhìn mấy lão mặt thộn ra trông đến là tội nghiệp, mất bao nhiêu công hô hào, dùng những lời lẽ mật ngọt, hòng lôi kéo người dân tham gia, tiếc rằng dân chí của chúng ta giờ cao rồi, không phải như cái thời năm 45 mà nói gì người ta tin nấy. Ai chẳng nhận ra được mưu đồ đằng sau cái buổi biểu tình này chứ. Ai không tham gia đúng là sáng suốt, như mình chẳng hạn nè, hihi

  Trả lờiXóa
 13. lần nào thì chẳng lèo tèo mấy cái mống này chứ, mà nhiều báo mình đọc sao cứ nghe đến cái tên Lê Hiền Đức hay Nguyễn Xuân diện là đã có ác cảm ngay rồi, lần nào những hoạt động phản động hay gây rối trật tự đều do mấy lão già này kêu gọi ầm ỹ hết cả lên, nhưng thực sự thì có người dân nào ủng hộ hay gì gì đâu, đúng là mấy con rận già Quang a, Hiền đức , thật đáng thương cho những kẻ mưu hèn kế bẩn nhưng không thành với những gì chúng đang cố gắng

  Trả lờiXóa
 14. Buổi biểu tình này là một thất bại nặng nề của giới rận chủ, nó cho thấy có một sự mất ổn định trong nội bộ của những tổ chức rận chủ này. Hay nói cách khác là uy tín của những nhóm rận chủ như No_U, hay diễn đàn dân sự càng ngày càng giảm sút, và đây chính là hậu quả của câu chuyện chú bé và đàn cừu. Cứ nói dối, xuyên tạc thì về sau người ta cũng không còn lòng tin vào mình nữa đâu

  Trả lờiXóa
 15. đáng thương thay, anh nguyễn á và Nguyễn xuân diện ngần ấy tuổi mà còn những nhận thức về chính trị và không hiều hết được những gì mà mình đang làm có ảnh hưởng tiêu cực đến chế độ xã hội trong nước, hay họ cố tình không hiểu không biết, nếu như vậy là mấy người đấy đang làm những việc gây rối trật tự chính trị xã hội, chẳng hiểu yêu nước yêu non kiểu gì mà toàn thấy làm cản trở công việc, nếu các ông thực sự yêu nước tốt nhất là xin ra hoàng sa trường sa mà bảo vệ lãnh hải đi ợ

  Trả lờiXóa
 16. đúng là rận chủ, rận lông trâu bò thì đúng hơn, loại này vừa táo tợn vừa trâu bò, loại này sống thật dài và cũng khó thể gỡ bỏ chúng khỏi nơi này, mà tôi cũng chẳng hiểu tại sao chính quyền không bắt lại và tống cổ mấy lão già vừa già vừa ngu lại còn hay lắm mồm , những nhóm rận chủ như No_U thực chất theo tôi nghĩ chắc chắn có một thế lực nào đó đứng đằng sau bảo kê cho những hành động sai trái của chúng

  Trả lờiXóa
 17. Tôi thấy mấy thằng cha này chẳng làm được việc gì cho đời ngoài việc a dua a tòng để lấy oai . Nên nhân dân ko hưởng ứng là đúng rối .Bọn người này ko phải của tổ chức khủng bố Việt tân thì cũng là bọn chống cộng cho chúa .Bọn này làm sao đủ khả năng làm cách mạng , toàn ngồi ở văn phòng máy lạnh nhận tài trợ của phương tây rồi hò hét . Nếu thời cuộc có thay đổi bọn này cũng chỉ là lũ chính khách xa lông (xôi thịt) mà thôi . Các cụ ngày xưa gọi là đám giá áo túi cơm . THÂT NGHIỆP

  Trả lờiXóa
 18. Lại là một vụ tương tự cái gọi là kỉ niệm 47 năm hải chiến hoàng sa. Bọn rận chủ , bọn phản động chỉ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, sự cả tin của họ để lợi dụng , lôi kéo họ tham gia vào cuộc biểu tình đó mà không biết vào ý nghĩa sâu xa của cuộc biểu tình đó. Chúng chỉ kích động nhằm làm cho sự căng thẳng của 2 nước thêm phần nóng lên gây bất ổn trong nước ta.

  Trả lờiXóa
 19. Âm mưu của bọn rận chủ, bọn phản động thật rõ ràng chúng lợi dụng cuộc biểu tình này nhằm làm tăng lên sự xung đột của hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Chúng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để tạo ra một cuộc biểu tình như vụ Kỉ niệm hải chiến hoàng sa trước đây. Đúng là bọn không có tính người.

  Trả lờiXóa
 20. Thật sự những chiêu trò tổ chức biểu tình của bọn chúng không có giá trị ở Việt Nam. Nhiều người dân ở thủ đô đã quá rõ với bản chất lừa đảo thối nát của bọn chúng. Nên chẳng ai thèm tin cái kế hoạch biểu tình điên rồ của bọn chúng. Những người tham gia chỉ là số thành viên cốt cán, tích cực của nhóm NO-U và chính các nhà “dân chủ” đểu này.

  Trả lờiXóa
 21. Nhóm NO-U mới được thành lập nên bọn chúng đang còn hăng hái tổ chức các hoạt động nhằm phô trương thanh thế thhu hút những kẻ tham lam, vì tiền mà sẵn sàng bán rẻ mình làm việc các thế lực thù địch chống nhà nước Việt Nam. Nhưng thật sự mọi người đều hiều quá rõ bản chất của bọn chúng nên hầu như chẳng có ai tham gia cả. Quá nực cười cho những trò hề này.

  Trả lờiXóa
 22. Chỉ có lèo tèo vài tên mà dám hoành hành giữa lòng thủ đô Hà Nội. Những kẻ này vốn đang liều mình làm việc cho bọn ngoại bang, luôn muốn chống phá gây bất ổn chính trị ở nước ta. Đó là những tên phản động luôn nằm trong tầm ngắm của lực lượng công an và các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 23. Làm gì có ai thèm đi theo mấy tên rận chủ ảo tưởng sức mạnh này chứ. Chúng nghĩ rằng chỉ vài mống gồm toàn những kẻ đầu óc bã đậu như vậy cũng có thể làm cho người dân thủ đô tin theo. Việt Nam không còn những kẻ mù chữ như những năm 45 đâu. Âm mưu chính trị của bọn chúng quá rõ ràng nên chẳng ai thèm quan tâm đến chúng.

  Trả lờiXóa
 24. TƯỜNG THUẬT LỄ TƯỞNG NIỆM 35 NĂM CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI CHỐNG TRUNG QUỐC

  LỄ KỶ NIỆM NGÀY BIÊN GIỚI VIỆT NAM 17 THÁNG HAI - Tưởng niệm những chiến sĩ và người dân Việt Nam đã hy sinh bảo vệ đất nước

  Đúng 09 giờ sáng nay, chủ nhật ngày 16/2/2014, tại Hà Nội sẽ diễn ra buổi lễ kỷ niệm ngày Biên Giới Việt Nam 17 tháng 2. Đây là hoạt động nhằm tưởng niệm 35 năm chiến tranh biên giới phía Bắc (17/2/1979 - 17/2/2014), tưởng nhớ và tôn vinh những người con đã ngã xuống để bảo vệ mảnh đất quê hương trước quân Trung Quốc xâm lược.

  Buổi lễ sẽ diễn ra tại khu vực công viên tượng đài Lý Thái Tổ và Hồ Gươm. Đây là sự kiện đã được thông báo công khai từ trước, vì vậy mà nhà cầm quyền Hà Nội đã có một số động thái đáng ngờ nhằm ngăn cản và phá hoại buổi lễ.

  Bắt đầu từ hôm thứ bảy, 15/2/2014, trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ đột nhiên xuất hiện một sân khấu được dựng lên, đồ đạc xây dựng và máy móc thì bày ra bừa bộn, gây choáng chỗ. Đằng sau tượng đài Lý Thái Tổ được dựng sẵn một tấm bảng hoành tráng, lòe loẹt mang giòng chữ 'Mừng đảng mừng xuân'.

  Các 'quái chiêu' quấy rối đang được chính quyền Hà Nội ráo riết mang ra áp dụng với sự tham gia đông đảo của các lực lượng ô hợp gồm có: công an sắc phục lẫn thường phục, cảnh sát giao thông, dân phòng, quần chúng tự phát...

  http://1.bp.blogspot.com/-AwLGyH0xipo/UwAZVTDqZ7I/AAAAAAAAp3g/pLQdHSf_-5Y/s1600/1.jpg
  Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ đột nhiên được dựng sân khấu từ đêm hôm trước. Sáng nay xuất hiện một nhóm quần chúng tự phát kéo đến nhảy nhót. (Ảnh: CTV Danlambao)

  http://2.bp.blogspot.com/-N9AmL9OEZjI/UwAZWpbxu5I/AAAAAAAAp3o/nZKthCsysRo/s1600/2.jpg
  Xe bus, xe chuyên dụng của cảnh sát cơ động cùng hàng rào được huy động chờ sẵn. (Ảnh: CTV Danlambao)

  Sáng nay, Hà Nội có mưa nhỏ, trời trở rét. Dù vậy, vào lúc 08h30, đối diện tượng đài Lý Thái Tổ đã xuất hiện vài chục người dân đứng sẵn tại khu vực Bờ Hồ để đến giờ tham dự buổi lễ tưởng niệm. Trên tay mỗi người cầm theo những đóa hoa hồng trắng kèm dải băng đen mang giòng chữ: "17/2 - Nhân dân không quên".

  http://4.bp.blogspot.com/-bbvtoqEQDmQ/UwAbnPSe61I/AAAAAAAAp30/iUbDxX7ZQqw/s1600/LAH-PTK.jpg
  Ảnh trái: Blogger Lê Anh Hùng. Ảnh phải: Cựu chiến binh Phan Trọng Khang. Những người đến tham dự buổi lễ kỷ niệm ngày Biên Giới Việt Nam 17 tháng 2 đều đeo một huy hiệu hoa sim trên ngực, kèm theo một dải băng trên đầu với giòng chữ "Nhân dân không quên 1979 - 2014". (Ảnh: CTV Danlambao)

  Lúc 08:50, 'dư lợn viên' của đảng cũng đã xuất hiện để phá rối. Khi đoàn người đang đứng tại khu vực Bờ Hồ, một nhóm người lạ kéo đến rất đông. Trong số này, xuất hiện một số kẻ lạ liên tục gào thét, chửi bới với những luận điệu nhố nhăng, đúng theo phong cách mà các 'dư lợn viên' vẫn hay dùng

  Dư luận viên la hét bày tỏ sự căm phẫn cực độ đối với những người tham dự buổi lễ tưởng niệm những người lính Việt Nam đã ngã xuống để bảo vệ mảnh đất quê hương trước quân Trung Quốc xâm lược.

  Đúng 09:00', đông đảo người dân đã tập trung phía khu vực Bờ Hồi, đối diện tượng đài Lý Thái Tổ để chuẩn bị bắt đầu buổi lễ kỷ niệm ngày Biên Giới Việt Nam 17 tháng 2.

  Trả lờiXóa
 25. @CauBa MietVuon

  Nhìn cái đám chính quyền cộng sản bây giờ sao mà nó nhí nhố đến thất cười , giống đám hát sơn đông mãi võ ! chính quyền mà nhí nhô như trò hề ..hết cắt đá đem ra nhảy nhót giống trò con nit' ...Đúng là mạt vận !

  Trả lờiXóa
 26. @vinhsg

  Nếu bọn cs lưu manh dùng mọi thủ đoạn để bóp nghẹt tiếng nói của các người dân yêu nước thì chúng ta ra quốc lộ có đông người qua lại để nhắc nhở đồng bào về ngày thảm sát của bọn Tầu cộng đối với nhân dân ta, nói tóm lại miễn sao nhân dân có nhiều người biết là chúng ta đã thành công, tụi cs chỉ sợ một điều là thông tin đến với người dân. Chúng ta thề không đội trời chung với bọn cs tay sai Tầu cộng, chúng đã và đang làm ô nhục lịch sử VN.

  Trả lờiXóa
 27. @JU MONG Sinh Sự (Trả lời) @vinhsg

  ĐÚNG NHƯ VẬY "tụi cs chỉ sợ một điều là thông tin đến với người dân".
  Nên tổ chức một cuộc meeting tại chợ và rãi truyền đơn lột bộ mặt bán nước cầu vinh, hèn với giặc ác với dân của bọn tà quyền csVN

  Trả lờiXóa
 28. @Khánh-Phong

  Hơn 60.000 sinh mạng Quân và Dân đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Đất Nước . Đâu phải chỉ 5 hay 7 người mà đảng làm sao giấu nhẹm cho được ? 60.000 sinh mạng QĐND đã làm thanh gươm lá chắn để cho lảnh đạo có ngày hôm nay chả lẽ đảng đành quên sao ? Sau nầy làm sao đảng điều động QĐND mỗi khi có ngoại bang xâm lược ? Hay giờ nầy đảng tay sai của Tàu . Nếu có xâm lược đảng sẽ nhờ Tàu chống đỡ ?

  Trả lờiXóa
 29. @Hoàng hạc

  Tưởng Niệm 35 năm trận chiển biên giới !

  Dân ta trong kiếp lầm than !
  Việt Nam tan nát , quê hương rã rời
  Ngày này trận chiến tơi bời
  Băm lăm năm trước , hỡi ôi kinh hoàng
  Giặc thù nhung nhúc tràn sang
  Chúng đông như kiến sáu mươi vạn người
  Giặc về tanh tưởi máu tươi
  Quân thù máu đổ , quân nhà tan thây
  Thương thay , những vũng sình lầy
  Đó là xác trẻ , người già , dân đen
  Thương thay những phận thấp hèn !
  Phong ba bỗng nổi , cả làng phanh thây !!!
  Việt Nam ơi hỡi máu nhầy !
  Trên cây đầu giặc , hay đầu Việt Nam
  Việt Nam chưa hết kinh hoàng !
  Một vùng tang trắng , bắc phần Việt Nam
  Việt Nam tôi quá điêu tàn
  Quê hương thống khổ , đoạ đầy trần gian !
  Ngày nay trang sử viết càn :
  " dậy cho bài học hỡi quân bạc tình "
  Một câu nói, giết dân mình
  Bao nhiêu lính gục , xác dân chôn vùi
  Đảng kia cái đảng "chồn lùi "
  Cũng vì chủ nghĩa , gây bao kinh hoàng
  Chặt đầu , mổ bụng , móc gan !!!
  Xe tăng cán xác , xác người nát tan !!
  Bao nhiêu thiếu nữ trong làng
  Không còn manh áo ruột gan đùm đề
  Nhìn kia những cảnh tái tê !
  Cô kia xinh đẹp , xác trần còn đâu ?
  Còn lại có mỗi đầu lâu !!!
  Xác thân tan nát , trên cành cây cao !
  Nhìn đây cho rõ nhìn vào
  Một thân phụ nữ chỉ còn mình thôi !
  Đôi chân đã mất , tay kia không còn !
  Đầu cô cũng mất , vú còn lỗ sâu !!!

  Việt Nam hỡi , hãy hận căm !!!
  Cảng căm , càng hận , đửng lên làm người !
  Việt Nam quyết phải xinh tươi
  Quê hương quyết phải rạng ngời sử xanh !
  Còn loài cộng phỉ hôi tanh !
  Máu minh còn đồ , quê mình tan thương !
  Việt Nam ta đã tỏ tường
  Ngoại lai chủ nghĩa diệt vong dân tình
  Việt Nam phải tự cứu mình,
  Toàn dân đứng dậy , quyết tâm một lòng !!

  Trả lờiXóa
 30. @Van

  Ngày tàn của bọn Việt gian đã đến.
  Bọn cầm quyền đã chứng minh cho Dân Việt là chúng không đứng cùng chung chiến tuyến với Dân tộc Việt Nam.
  Bọn lãnh đạo CS bây giờ lộ mặt là lính Tàu hết rồi.
  Không phải là người Việt mà là lính Tàu hung hăng trên nước Việt , tụi bay chỉ có từ chết đến bị thương
  Toàn dân Việt Nam hãy đứng lên chống bọn ngoại xâm và tay sai của chúng nó.
  Hãy tiêu diệt chúng nó

  Trả lờiXóa
 31. @Luận Bình

  Bọn cướp sản Việt Nam: tay sai cho lũ Tàu khựa, cướp đất, hiếp dân, sống bựa hết mức, mất hết nhân tính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Đào Mộ Hồ (Trả lời) @Luận Bình

   Dân thì tưởng niệm 60.000 tử sĩ hy sinh vì Tổ Quốc, còn đảng thì ăn mừng vì bớt đi 60.000 "thế lực thù địch" với thiên triều.

   Xóa
 32. @Ga Tre

  Chuyện gì đến thì phải đến, để thử coi bọn nhà đảng hồ chúng lòi cái bộ mặt xảo trá bán Nước ngày càng rõ .
  Nếu không làm tay sai cho hán tàu thì tại sao ngăn cản người Dân tưởng niệm người lính VN chống giặc tàu phương Bắc ?
  Nếu không bán Nước cho giặc tàu thì tại sao cố tình quên lãng sự hy sinh của người lính VN và người Dân đã chết trong cuộc chiến 17/2/1979 ?
  Một lũ nhà đảng Việt gian cs hết thuốc chữa tội ác ngút ngàn lòng Dân căm phẩn . ĐcsVN đang đến hồi kết thúc .

  Trả lờiXóa
 33. @Người dân yêu nước

  Mang danh một chính quyền mà làm trò hề như trẻ con! Tại sao ngăn cản nhân dân làm lễ tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì chiến đấu chống quân lược? Tại sao lại xây dựng nghĩa trang liệt sĩ của quân thù lộng lẫy trong khi nghĩa trang liệt sĩ của ta thì hương tàn khói lạnh? Những hành động bán nước này của bọn Chó Săn Việt Nam (CSVN) không thể chối cãi. Đồng bào hãy "nhìn kỹ những gì cộng sản làm..." và đồng lòng đứng lên tiêu diệt chúng để đem lại độc lập tự do cho dân tộc!

  Trả lờiXóa
 34. @Trên Đầu Súng

  Kính thưa bác Dư Luận Viên đang gào thét phá buổi tưởng niệm 35 năm Chiến tranh Biên giới chống Trung Cộng kia. Thiên Đường và Địa Phủ cũng có Internet, CDMA, GSM và 3G đó. Những người tham gia tưởng niệm có thể bị bắt vào đồn công an tuỳ tiện thì bác và các đồng chí của bác có thể gặp những tai ương mà các thầy tướng số giỏi nhất Việt Nam không thể đoán ra được. Thôi, bác nên về nhà để xem có chuyện gì xảy ra với gia đình của bác chưa. Thôi em đi tham gia tưởng niệm đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Rân Ngu "Tự Ro" Đen (Trả lời) @Trên Đầu Súng

   Hehehe.... Tụi nó đang ra công hãn mã với "thiên triều" mà bác. Lúc này "trên" ở Bắc Kinh đang ngồi coi trực tiếp truyền hình. Tay cầm ly rượu, tay ôm con ghệ, gục gặc đầu: "Hẩu lớ, hẩu lớ,...."

   Xóa
 35. @Từ Tây Ninh

  Tưởng niệm những người đã hy sinh đã ngả xuống để bảo vệ đất nước vậy mà thằng già địch dân loạn viên kia nói là quậy phá đất nước vậy theo thím ngậm mồm ko tưởng niệm những người đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc là yêu nước à. Dân loạn viên chúng bây hèn mạc thì đừng bắt người ta hèn mạc theo chúng bây, soản soan cái mồm nhìn mà muốn đấm vào mặt nó một cái. Lũ đê hèn, chúng bây có ngon thì ra cãi lý chứ đừng có soản soạt cái mồm với cái lý luận què của chúng bây, nhìn thằng dân loạn viên to mồm kia thấy mà nóng máu, đúng là lũ đê tiện.

  Trả lờiXóa
 36. @nhân dân Sài Gòn

  “Đất nước đang được bình yên. Đừng có mà quậy phá”!
  Biển mất, đảo mất, biên giới mất, chủ quyền quốc gia mất, nhân dân Việt Nam tiếp tục bị đàn áp, người yêu nước VN tiếp tục bị khủng bố, bị bắt, tiếp tục bị tù đày. Người Việt Nam tiếp tục chết trong từng ngày vì độc dược của Trung cộng. Ruộng đất, phương kế sinh nhai tiếp tục biến mất...

  Đất nước, nhân dân Việt Nam đã bị dồn đến đường cùng, nhân dân Hà Nội đến nổi phải kéo xuống đường biểu tình một mặt để bày tỏ lòng tri ân, tưởng niệm những người chiến sĩ đã chết cho nhân dân hôm nay được sống, một mặt tưởng niệm sự kiện lịch sử của Việt Nam, một mặt phản đối thái độ ươn hèn, bán nước của nhà cầm quyền cộng sản, kẻ phải chịu mọi trách nhiệm về hiện tình bi thảm của toàn dân Việt Nam hôm nay.

  Nước đã mất, người Việt Nam đang chết, sẽ tiếp tục chết càng lúc càng nhiều. Nhân dân cả nước rồi sẽ thê thảm như Bắc Hàn, sao lại có những con bò ăn nói ngô nghê, ngu xuẫn như trong video clip này đến như thế?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. theo ý của anh rận to to này là đất nước mình không bình yên, những người yêu nước bị khủng bố, tù đày?? xin thưa,những đứa yêu nước trong mắt rận thì là những thằng bán nước trong con mắt của đồng bào, quần chúng. Thử lên mạng xin ý kiến của mọi người xem bao nhiêu người ủng hộ những người mà rận cho là yêu nước??

   Xóa
 37. @Phải Vậy Không

  Chống giặc tàu là có tội với đảng cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 38. @Cuong

  Hi all,
  Tin nhắn này tôi đã gửi cho fb Mẹ Nấm, nhưng có lẽ ko là bạn nên chị ấy không nhận được, nên tôi copy lại ra đây để mọi người biết thông tin về lão già đang " diễn thuyết " kia là ai, lão đó là Quang Trần Nhật, một kì kựu DLV lãnh đạo nhóm DLV Hà Nội, cụ thể là nhóm phản 258 của Nhật Lệ. Tay này bị chính những " đệ tử " chửi cho tơi bởi trên wall fb nhà hắn, mọi người vào đọc và chụp lại thì biết ... Đây là tin nhắn tôi copy lại :

  Hi
  Chi me nam,
  Tay lun va dung dien thuyet chinh la mot ki kuu DLV, lanh dao nhom DLV
  Hanoi dac biet la nhom Nhat Le, tay nay ten la Quang Tran Nhat va fb cua
  han la day https://www.facebook.com/quang.trannhat.351?fref=ts

  , lao gia nay rat cuc doan va bi chinh may nhung nguoi nho tuoi hon
  truoc cung nhom voi Nhat Le nhu Pham Van Nam, Vu Xuan Quyet, Ninh ...
  chui boi tham te la gia ma ngu, Chi cu doc tren wall fb nha tay nay thi
  biet tui tre no chui cho thoi roi.
  Con thang tre, doi mu bao hiem, cam dien thoai, deo khau trang, mac quan
  bo ao the thao den chinh la thang KyBo , fb cua han la day https://www.facebook.com/bo.ky... , tui nay thuc chat la nhom phan bac 258 voi Nhat Le vaa do chinh lao gia kia lanh dao.

  Trả lờiXóa
 39. @tong cuc 8

  " Đất nước cần được để tự nhiên dể mà phát triển " . Thằng lùn mã tử đội nón cối nói đi nói lại câu này . Tiên sư bố nón cối nhà mày sao lại đi bắt thằng Bầu Kiên , thằng Dương Chí Dũng ... làm gì !? Sao không chịu để yên cho bọn nó " PHÁT TRIỂN " . Dân chúng người ta cũng đã để yên cho nón cối tụi bay gần 1 thế kỷ rồi . Bây giờ là lúc lũ nón cối cô hồn , âm binh chúng bay phải để yên cho Dân VN phát triển thật sự .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @vinhsg

   Vâng đất nước cần phải được bình yên để cho Tầu cộng thực hiện âm mưu chiếm toàn bộ biển Đông, còn bọn chó săn Ba Đình thì được bình yên mua quan bán chức, cướp tài nguyên của đất nước để chia chác nhau, làm đại gia để mua chung cư bên trong có lót vàng ở Hà Nội,..., đó là những gì bọn DLV muốn nói mà vì "nghẹn ngào" quá nên nói chưa hết.

   Xóa
 40. @trâư bò cs VN

  Ông dư thừa viên của đảng cs VN. Ông có thờ cúng tổ tiên cha mẹ của ông không? Đến ngày giỗ, ông có cúng bái ông bà của ông không? Và ông nên đi hỏi mấy thằng lãnh đạo đảng của ông có thằng nào không có nhà thờ họ "hoành tráng" của chúng, đặc biệt là nhà thờ họ của thằng thủ tưởng ntd của ông. Tưởng niệm những chiến sĩ đã nằm xuống để bảo vệ Tổ Quốc mà ông gọi "quáy phá" thì ông về đập cái bàn thờ tổ tiên của ông đi. Đúng là một bọn trâu bò cs VN.

  Trả lờiXóa
 41. @Lê Việt

  Bán Nước buôn dân lộ rõ rồi
  Lâu nay cộng sản bịp dân tôi
  Trắng đen giờ hỏi ai chưa hiểu?
  Chiêu Thống một phường Bác Đảng ơi!

  Trả lờiXóa
 42. @Mylinh Nguyễn
  • −
  Bác ăn nói ngược bác ơi, CS các bác đang quậy banh đất nước này từ khi cướp chính quyền 1945 và mãi đến bây giờ. Bác cứ nhìn sang Nam hàn, nhìn sang Đài Loan, xem dân người ta sung sướng đến cở nào. Dân người ta trên 30000 USD/ 1 năm/ 1 người, còn dân mình mới có 2000 USD/1 năm/ 1 người. Bác mới là người đang quậy phá đất nước mà bác không biết.

  Trả lờiXóa
 43. @DƯƠNG TRIỆU VỸ

  Toàn bộ bè lũ BCT/TW đảng đáp ứng đúng chỉ thị của tàu đã cùng nhau kéo đến tượng đài Lý Thái Tổ nhảy nhót vui mừng giặc tàu chiến thắng hạ sát trên 60,000 bộ đội Việt Nam .

  Trả lờiXóa
 44. @Đỗ Mười HCM !

  Tên rận cộng nô nói "Đất nước này cần phải được bình yên để phát triển" (!?). Ê ! Rận,
  - Vậy, kẻ nào phá hoại sự bình yên của miền Nam ? - Dạ, đó là tên Tầu dâm tặc HCM ạ.
  - Ai phá sự bình yên của 3 chị em Nông Thị Ngác và "các cháu gái ngoan bác hù" ? - Dạ, cũng là nó ạ.
  - Còn ai phá sự bình yên trong CCRĐ, trong Tết Mậu Thân ? - Dạ, ai trồng khoai đất này, ạ.
  - Vậy, ai cướp đất của dân, đàn áp tôn giáo, ném đá vào nhà người yêu nước ?. - Dạ, cái này là do con cháu của "bác Tầu dâm ô" ạ.
  - Vậy, kết luận thế nào đây, hả ? - Dạ, cái này Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đã kết luận rồi ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hình như con chó dại này cắn người chưa đã. @@

   Xóa
 45. @Dân biên giới
  • −
  Bọn đĩ cái ĐCSVN này làm sao mà xóa được lịch sử khi Trung Quốc đưa khoảng 600 cho tới 700 ngàn quân tấn công Việt Nam trên toàn tuyến biên giới trên bộ và giết hại cả van dân gần vùng biên giớ và có đến từ 40 ngàn đến 60 ngàn lính Việt Nam bỏ mạng bảo vệ biên cương. Bọn đĩ thúi công an, dư luận viên chúng mày là người Việt Nam hay người Tàu vậy? Bà con nào có thân nhân chết ở cuộc chiến biên giới này thì cần cho chúng nó vài trái lựu đạn ngay.

  Trả lờiXóa
 46. @DƯƠNG TRIỆU VỸ

  Đội bóng No U Hà Nội đá tuyệt kỷ phá lưới vào BCT/TW đảng việt cộng thua trắng máu Thua đậm chúng gào thét chữi bới tục tỉu mất dạy ,đúng là truyền thống văn hóa việt cộng

  Trả lờiXóa
 47. THƯ GỞI CÁC BẠN No-U

  Các bạn No-U thân mến!

  Tôi đã đã được xem toàn cảnh diễn biến những gì các bạn hành động ngày hôm nay (ngày 16-2-2014) tại Hà Nội trên trang mạng Dân Làm Báo để kỷ niệm cho một ngày lịch sử 17-2 -1979 về cuộc chiến biên giới Việt-Trung. Là một cựu sĩ quan quân đội Việt Nam đã từng tham chiến ở mặt trận 579 Campuchia và cũng là một đảng viên đảng CSVN hiện tại, tôi vô cùng khâm phục các bạn và chân thành cảm ơn các bạn đã đại diện, thay thế cho 90 triệu dân nước Việt, dâng hoa tưởng niệm tri ân cho hơn 5 vạn đồng bào và chiến sĩ của ta đã hy sinh cho cuộc chiến chống quân ngoại xâm Trung Quốc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ VN.

  Đúng lý ra, việc làm của các bạn sẽ được đảng và nhà nước ta cô vũ, tuyên dương, tiếp ứng giúp đở về vật chất cả tinh thần để có được phút giây thiêng liêng trọng thể trước vong linh của những người đã ngã xuống cho sự yên bình hôm nay. Nhưng tôi thật sự thất vọng khi xem video - clip vì tất cả đều ngược lại. Tôi bí mật đem điều ấy chia sẽ phàn nàn với một số đồng chí thân thuộc của tôi, xem xong, họ im lặng như giấu kín một cảm xúc buồn, chẳng dám bình luận gì ngoài nhận xét “Đó là vấn đề nhạy cảm, hoặc là chủ trương của đảng” và họ cũng ngại đặt ra một câu hỏi là tại sao hay trả lời.

  Tại đó, tôi nhìn thấy rõ: Hai thái cực, hai loại người. Trong mắt tôi, các bạn No-U là nhóm người yêu nước và hành xử theo cách riêng của bạn là đi hành hương dâng hoa tưởng niệm những cho những đồng bào, chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc và một bên là nhóm người của chính quyền nhà nước ta đang tổ chức bố trí ngăn cản, nếu không muốn nói là phá hoại công việc của các bạn. Tôi không trách gì những người gọi là thi hành công vụ, vì họ đang chấp hành lệnh của cấp trên. Họ cũng không thể nào dám làm khác được vì quyền lợi hay miếng cơm manh áo của gia đình. Và tôi cũng không trách những bạn trẻ Đoàn viên thanh niên hay đám người chiếm giành vị trí nhảy nhót, ca hát quay cuồng say sưa trong tiếng nhạc xập xình. Xét cho cùng, họ cũng chỉ là anh em, gia đình vợ con công chức hành chính cấp phường, quận thì làm sao dám làm trái với mệnh lệnh cấp trên. Họ phải hát, phải múa, phải nhảy, phải v.v... theo lệnh đảng trong sự vô thức mà không cần phải biết ta hát, nhảy múa với mục đích gì? Họ không hề biết đó chính là hành động vô tình bất kính vô ân. Tôi chỉ trách đảng của tôi tại sao không công khai phát động cho toàn thể nhân dân coi ngày hôm nay là Ấn dấu lịch sử dân tộc và tổ chức sinh hoạt chính trị rộng rãi trong các tỉnh các miền Trung - Nam - Bắc.

  Tôi không muốn lịch sử bất công đối với các bậc Anh linh tiền nhân trong cuộc chiến ấy. Vì tình hữu nghị Việt - Trung mà chúng ta đã chi ra 27 tỷ đồng để xây nghĩa trang liệt sĩ cho 52 công nhân người Trung Quốc trong cuộc chiến Điện Biên Phủ trên lãnh thổ Việt Nam. Trong khi đó “đảng ta” không dám chủ trương trùng tu lại các di tích lịch sử biên giới phía Bắc hoặc xây dựng một đài tưởng niệm cho khoảng 50 ngàn liệt sĩ của quân dân ta. Mười cô gái Thanh niên xung phong hy sinh ở ngã ba Đồng Lộc, cũng đã được xây nghĩa trang tưởng niệm.

  Chính vì sự bất công này mà tôi đồng cảm với các bạn nhóm No-U. Dù là người đảng viên đảng CS nhưng tôi vẫn hoan nghinh các bạn. Các bạn đã dũng cảm, sáng tạo, đối đầu với những khó khăn để làm tốt công việc ngày hôm nay. Tôi thật sự hổ thẹn với các bạn, vì không dám công khai đối đầu với những người đồng chí của mình để binh vực các bạn hay cùng đi với các bạn. Tôi nghĩ là các bạn hành động vì Chính nghĩa. Qua video-clip sáng nay tôi thấy nhóm các bạn rất đẹp và hào hùng trong lòng tôi và Trái ngược lại với các bạn là cái lối hành xử thiếu đạo đức, thiếu văn hóa của những người gọi là đồng chí tôi, dù họ nhân danh là Chính quyền nhà nước.

  Miền Trung ngày 16-2-2014

  Trả lờiXóa
 48. @Đập cộng

  Đảng chó tạp chủng việt cộng ,đoàn thanh niên chó săn hồ chó minh, lự lượng dân phỏng dái và nhận dân tự phá , đang làm trò khỉ,nhảy cởn như khỉ mắc phong ,chó tháng bảy,để làm hài lòng lủ rợ cẩu Hán ,bỏ mặc những vong hồn những người lính đã ngã xuống để bảo vệ đất nước cho chúng vinh thân phì gia .Lủ chó tạp chủng việt cộng đã quay lại bội phản những người nằm xuống và sẵn sàng ôm CON TỰ DO của Tàu cộng tìm vinh hoa phú quí ,mặc cho nhân dân đồng ,bào chưởi cha mắng mẹ chúng và thế giới phỉ nhổ vào mặt những tên cộng sản,chó ghẻ và là những đống rác nhờm tỡm của nhân loại..

  Trả lờiXóa
 49. @hongdieu19

  Các anh trong QĐND đâu rồi ? Mấy anh gìa thì mắc bận giữ sổ hưu còn mấy nah trẻ thì mắc bận làm kinh tài hay sao mà không nghe tiếng mà cũng chẵng thấy mặt vậy hả ? Để tàu và tay sai vui mừng trong ngày giổ cuả đồng đội của các anh vậy
  NHỤC QÚA ! !

  Trả lờiXóa
 50. @Trần Lâm (Trả lời) @hongdieu19

  Lên án cái gì CSVN đã ngầm cho hàng triệu Tàu chệt qua VN lập xí nghiệp ,cất China town(thành phố Tàu) ngay trên nước VN chỗ nào cũng có tỉnh nào cũng có phố Tàu .Côn an VN không dám léo hánh tới phố Tàu của chúng .Vậy là xem như chúng ngầm bán VN cho Tàu rồi còn gì nữa mà lên án đây>??????
  Muốn chống Tàu phải tìm cách lật đổ CS trước mới nói tới chuyện chống Tàu .

  Trả lờiXóa
 51. @Hãy cứu VN

  Lên án tử hình cho tất cả đảng viên CSVN và tất cả bọn tàu ở VN. Làm một danh sách tất cả các đảng viên CSVN như là những tên tội đồ của dân tộc VN và đăng công khai danh sách này trên mạng. Nếu đảng viên CSVN nào muốn sống phải làm một bảng hiệu lớn để trong/trước nhà ghi rằng tôi tuyên bố đã từ bỏ đảng CSVN một đảng cướp nước, bán nước và làm tay sai cho bọn giặc tàu.

  Hảy phát động một phong trào toàn dân (mọi người mọi tổ chức) tiêu diệt/ám sát/thi hành án tử bọn CSVN và bọn giặc tàu và chiến đấu một mất một còn với chúng. Có như vậy chúng ta mới cứu dân tộc thân yêu của chúng ta khỏi họa diệt vong. Rất tiếc chúng ta không còn một con đường nào khác. Nếu như chúng ta tất cả đều làm đồng loạt chắc chắn chúng ta sẽ diệt được CSVN và bọn giặc tàu sẽ run sợ bán sống bán chết bỏ chạy về tàu. Hảy can đảm và mạnh mẽ hởi dân tộc VN anh hùng.

  Trả lờiXóa
 52. @hồ mãi quốc (Trả lời) @Hảy cứu VN

  Chỉ có những sự việc như thế nầy, toàn thể nhân dân VN mới thật sự được
  nhìn rõ cái bộ mặt bán nước cho giặc Tàu của lũ cộng nô Ba Đình !

  Trả lờiXóa
 53. @Dân luận

  Ngày xưa TC Sơn có bài hát "Hát trên những xác người". Hôm nay qua những clip này tôi lại thấy người VN đã hát & nhảy múa trên xương máu và sự hy sinh của đồng bào, của cha, anh họ. Ôi! Mẹ VN ơi vì sao mà nên nỗi??!!!

  Trả lờiXóa
 54. Phản Hồi04:39:00 17-02-2014

  @Nữ sinh Hà nội

  Năm 2009, nhà báo Huy Đức đã ghi lại cuộc thảm sát có thể gọi là tội ác chiến tranh của quân đội Trung quốc. Ông viết: Nếu như ở Bát sát, Lào cai, hàng trăm phụ nữ và trẻ em bị hảm hiếp, bị giết một cách dã man ngay trong ngày đầu tiên khi quân TQ tiến sang thì tại thôn Tổng chúc, xã Hưng đạo, huyện Hòa an, Cao bằng trong ngày 9 tháng 3, trước khi rút lui, quân TQ đã giết 43 người gồm 21 phụ nữ và 22 trẻ em, trong đó có 7 phụ nữ đang mang thai. Tất cả đều bị giết bằng dao như Pol Pot, 10 người bị ném xuống giếng, hơn 30 người khác bị chặt ra nhiều khúc vứt 2 bên bờ suối. BCT/TW Lê Chiêu Thống đang ngày càng vướng sâu vào vòng tội ác đối với nhân dân. Một chủ nghĩa phi dân tộc khi lệnh cho Bộ Công An huy động thanh niên đoàn... với những điệu hát nhảy múa thác loạn trước tượng đài Lý Thái Tổ. Nơi thờ cúng thiêng liêng vị anh hùng của Dân tộc Việt Nam một khi Tổ quốc lâm nguy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Thanh (Trả lời) @Nữ sinh Hà nội

   Kinh quá nhỉ? Ngày đó tôi còn bé vô tư nô đùa, mặc dù có nghe tới chiến tranh năm 1979, có thấy đào hố để trốn đạn, nhưng đâu có biết là nó tàn khốc như thế! Thật tội nghiệp cho những người đã nằm xuống.

   Xóa
 55. @N.Việt

  Ðàng và Nhà Nước cho bọn Dân Phòng, Ðoàn TNCS... "nhảy nhót ca hát bên cạnh xác người", của 60.000 nạn nhân VN trong cuốc chiến tranh Xâm Lược 1979 của Quan Thầy Trung Cộng.
  Mai kia, Ðảng và Nhà Nước cũng sẽ cho màn "Nhảy và Ca hát bện cạnh Xác của Bọn Dân Phòng và Ðoàn TNCS"...
  Nó sẽ như thế... cho những kẻ "Vô Thức, Vô Tri, Vô Giác" của ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 56. @luumanhcongtu

  Đảng Nô Cộng VN:
  "Đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào
  Rước thằng Cộng Chệt vào đào mả cha".

  Trả lờiXóa
 57. @Tô Ma Hóc

  Cùng các bạn No U:
  Hình ảnh cuả các bạn hào hùng lắm, như bản Bình Ngô Đại Cáo ngàn xưa vọng về trên lăng miếu tổ tiên. Gươm thiêng cuả tổ quốc sẵn sàng trao vào tay các bạn. Hãy vung lên cắt ung nhọt nội thù và ngăn chống ngoại xâm.

  Trả lờiXóa
 58. @lão AR

  Độc lập đây ư
  Tự do đây ư
  Bao nhiêu năm tang thương còn đó
  Bấy nhiêu năm uất hận lữa trong lòng.

  Trả lờiXóa
 59. @Nguyễn

  CÓ PHONG TRÀO XÉT LẠI TRONG NỘI BỘ CSVN?

  Hồi cuối năm 2013, trong những ngày nằm bịnh, Lê Hiếu Đằng bỗng nhiên tiên bố bảng đỏ, đòi ra riêng lập đảng kêu là dân chủ – xã hơi. Hồ Ngọc Nhựn hồ hởi hô phụ họa: Phá xiềng, đánh trống khua chiên được thêm vài ba trự bảng đỏ, rồi im lặng.

  Đầu năm Tây 2014, tể ba Dê đọc thông bịp trên 4,000 chữ thiệt là hoành tráng đưa ra chương trình gọi là: “ hoàn thiện thể chế “ và “ mở rộng dân chủ “ giống như Glasnost – Perestroika của tổ sư Gorbachev bên Nga hồi cuối thế kỷ trước. Lại còn hứa cho tổ chức tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa của hải quân VNCH bề thế.

  Ngày 19 tháng giêng,2014, cuộc tưởng niệm do nhóm bóng đá NO-U kêu gọi bị côn an giả làm thợ cưa đá, cưa đá bụi bay mịt mù. Cuộc tưởng niệm vở lở. Chương trình tưởng niệm của huyện Hoàng Sa trên bờ biển Đà Nẳng cũng bị ai đó ra lịnh hủy bỏ.

  Tuy vậy, nhân cơ hội nầy, bên trong tác giả “ Bên Thắng Cuộc “ Huy Đức cũng ra một chiêu “ Hoàng Sa – Một Cơ Hội Hòa Giải.”

  Bên ngoài, thầy cải Đỗ Thái Nhiên ngoéo theo một phát: Kêu gọi đồng bào trong, ngoài nước “ nỗ lực gây sức ép “ buộc nhà cầm quyền csvn nghiêm chỉnh đàm phán, ký
  kết và thực thi hiệp ước TPP ?! Giống như ông thầy cải ra sức vuốt đuôi lươn bởi vì vc đang trần xì dầu o bế Mỹ mà còn chưa xong.

  Nhưng ngấm ngầm cũng có tên Huệ Chi đá giò lái khi gã đặt vào miệng các bà dân oan câu: Đời đời nhớ ơn bác cụ hồ.

  Nhắc lại các sự kiện kể trên để chỉ ra rằng: Có một nhóm cs tách ra riêng chực chờ cơ hội.

  Cùng lúc kêu gọi Hòa hơp, hòa giải để các thành phần Quốc gia bắt tay với các thành phần bỏ đảng, hợp sức ủng hộ Dũng xà mâu thực hiện “ Đổi mới – Cởi mở “ kể trên.

  Ngày 13/1/2014, 5 thanh niên Pháp Luân Công làm một việc xưa nay chưa từng có: Ra trước lăng già hồ trương biểu ngữ thật lớn ghi chữ rõ ràng: “ Tà đảng việt cọng và đại ma đầu hồ chí minh là tội đồ của dân tộc “

  4 người bị côn an bắt về đồn một lúc rồi thả ra.

  Mấy hôm sau cũng 5 thanh niên ấy, nửa đêm ra công viên Lê nin, tròng dây cáp vào cổ pho tượng tổ sư giai cấp vô sản toan kéo sập, chẳng may đứt cáp nên thất bại. Sự kiện được ghi clip loan truyền khắp nơi, vậy mà năm chàng hiệp sĩ Pháp Luân Công vẫn an nhiên vô sự.

  Cho nên mới có người đặt câu hỏi tại sao như vậy?

  Trước nay, hễ ai “ tụ tập đông người “ hô hào chống tàu khựa xâm lăng thì bị “ lực lượng thanh gươm và lá chắn “ bắt bớ, đánh đập tả tơi mà nay các thanh niên PLC trương biểu ngữ nền vàng chữ đỏ thiệt bự, chửi đảng và già hồ tàn tệ như vậy mà chỉ vào đồn côn an ngồi chơi một lúc rồi ra dìa thơ thới hân hoan?

  Đã vậy thì chớ, thủ lãnh Nguyễn Doãn Kiên còn công khai loan báo trước là nay mai sẽ tấn công vào lăng nhà vệ sinh La Hy hỏa thiêu xác cáo hồ.

  Và y như rằng, cả nhóm 6 người, chọn đúng vào ngày lễ lớn thành lập đảng cọng sản An nam 3 tháng 2 hiên ngang xách búa tạ vào toan đập phá cái lăng, xem vệ binh gát lăng như pha.

  Để lý giải, có người cho rằng, đàng sau nhóm PLC chắc là có người có thế lực lớn trong đảng bảo kê?

  Đực làng Bưng cầu thì phân tích như sau:

  Trong phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng tại Hà Nội do Nguyễn Bá Thanh “ đảng quyền “ buông màn ngồi phía sau chỉ đạo “ đã bằn hai mủi tên nhằm vào hai trùm lãnh đạo phe côn an “ phủ quyền “ : Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ và Bộ trưởng Trần Đại Quang, coi thường “ lực lượng bảo vệ đảng “.

  Vậy thì phe côn an Tổng cục Bảo vệ An ninh Chánh trị sẽ bỏ ngỏ Thủ đô Hà Nội để các thanh niên PLC tung hoành cho phe “ đảng quyền “ biết mặt. Đồng thời cũng bỉ mặt phe Quân đội chịu trách nhiệm bảo vệ “ cái lăng “ nhỏ xíu vậy mà làm ăn cũng không nên thân, phải nhờ đến côn an can thiệp!

  Tới đây có thể tạm kết luận là: Sự kiện PLC Nguyễn Doãn Kiên là chỉ dấu mở màn cho việc đảng quyền và phủ quyền mở cuộc tranh phong: Một bên nhân danh bài trừ tham nhũng “ chỉnh đốn đảng. “ Phe Dũng xà mâu nhân danh “ hoàn thiện thể chế và mở rộng dân chủ.”

  Trả lờiXóa
 60. @HUYNH ALEXANDRE

  Tri ân 6 vạn Đồng Bào ở Biên Giới VN- Tầu đã nằm xuống cho sự bình yên các em cháu chúng tôi!!!

  Trả lờiXóa
 61. Huong Giang

  Xin mượn ý cuả cựu thù tướng Võ Văn Kiệt để diêñ tả ngaỳ 17/2 naỳ.
  Ngaỳ 17/2/1979 là ngaỳ có vaì ngàn tên việt gian vui mừng nhaỷ nhót, và haǹg triêụ triệu con tim ngươì Việt yêu nước thôn̉ thức và căm giận lũ việt gian bán nước!

  Trả lờiXóa
 62. @Lê Dân Việt

  CSVN đã lộ nguyên hình là lũ tay sai giặc Tầu, vì vậy muốn chống Tầu cứu nước, phải diệt lũ tai sai phản quốc hại dân CSVN này. Nhân dân Việt nam không còn con đường nào khác.

  Xin gửi mọi người một hình chụp ở VN,để thấy cái xã hội CSVN nó ngu si và tiếu lâm ngoài sức tưởng tượng sau đây. Hay là ngụ ý của người dân tại VN hiện nay: Hãy nói không với cờ đỏ sao vàng. ( Cờ của tỉnh Phúc kiến Tầu cộng)

  Trả lờiXóa
 63. @Lạc Hồng

  Thật đau lòng, xót xa cho các cháu áo xanh đi làm bia đỡ cho bọn tham nhũng, độc tài, bán nước trên xương máu, mồ hôi của nhân dân. Bởi vì các cháu bị nhồi nhét những thứ văn hóa, giáo dục hủ bại nên không có đủ dũng cảm, trí tuệ mà nhận ra sự thật.

  Trả lờiXóa
 64. @Hải Trường Sa

  Ngày Tưởng Niệm những chiến sĩ hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc đối với kẻ ngoại xăm phương bắc là một ngày đau buồn của cả dân tộc VN.Nhưng nhà nước CS vẫn cấm đoán và tìm cách phá rối.Tồi tệ hơn nữa là họ tổ chức ca hát và nhảy múa để tỏ lòng mừng vui cái ngày quân TQ sang đánh và giết hại mấy chục ngàn chiến sĩ và đồng bào VN.Vì vậy,tôi cho rằng nước VN bây giờ thực sự không còn của người VN nữa.Những kẻ lãnh đạo đã làm theo mệnh lệnh của thiên triều TQ.Như vậy,CSVN đi làm cách mạng suốt hơn nửa thế kỷ để được làm tôi tớ cho ngoại bang TQ.Việc đó quá rõ ràng rồi.

  Trả lờiXóa
 65. @Hoàng Anh

  Nếu vì lí do nào đó tưởng niệm bị cấm thì chúng ta tưởng niệm trong lòng mình đừng nhảy múa mà trở thành nhố nhăng vô cảm

  Trả lờiXóa
 66. @Giáp còm

  Dân đen An Nam mấy chục triệu. Chết mấy chục ngàn cho một bài học "Dạy cho VC một bài học" có là bao. Quan hệ thầy trò, có bài học nào là miễn phí ? Nhất là học trò lại là một tên lưu manh láo cá. Nay trò nên người (từ vượn), lấy ngày 17/2 là ngày ăn mừng, vui chơi ca hát, nhảy múa, để tưởng nhớ công lao thầy dạy là việc đáng làm.
  Rừng vàng, biển Đông bao la, đất Tây nguyên hùng vĩ, tài nguyên phong phú, đưa ta xài đỡ, có mất mát đi đâu mà lo, đồng thời đó là việc nghĩa nên làm. Trả nợ vũ khí tiền bạc thầy giúp đánh chiếm miền Nam giàu có, nay chia nhau chút đất, có là bao.
  Nhớ câu nằm lòng ta dạy: "môi hở, lòi răng hô", tặng thêm "16 dzàng, 4 "lằn" tốt". Cứ thế mà làm, mới là trò ngoan !!

  Trả lờiXóa
 67. @Lăng Phương Trịnh

  Đoàn viên thanh niên cộng sản Việt Nam- hỏng hết rồi, nhục cả ba đời đấy các cháu ạ.
  Hết chuyện làm rồi hay sao mà các cháu lại làm cái việc báng bổ tổ tiên nhà Viêt như vậy.Các cháu không cảm thấy xấu hổ khi mình nhảy múa mừng vui trước nỗi đau của dân tộc hay sao?

  Trả lờiXóa
 68. @123

  Ngày bao nhiêu người ngã xuống lại có bao kẻ nhảy múa, gào thét. Ăn mừng chăng? Hay trong đầu họ không phải là não người dù là thiểu năng để có thể từ chối những việc làm như vậy? Những kẻ hành động như vậy đã đáng khinh bỉ, bênh vực những hành động đó càng không xứng đáng tồn tại chứ chưa đừng nói tự nhận là người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 69. @TTLân

  QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN ơi, thế này thì các anh bị nhà nước xỉ vả một cách rõ rệt vào chiến công bảo vệ biên giới chống Tàu cộng năm 79, rồi nhé! Các anh còn đợi gì mà không đứng về phía Dân, súng ống có trong tay, bảo vệ đất nước, dân tộc Việt trước lũ giặc ngay trước mắt là bọn chóp bu Ba Đình làm tay sai cho TC và dâng hiến toàn bộ đất nước và quốc thể cho quan thầy TC của chúng! Rõ ràng quá rồi! Các anh không ức hận sao? để chúng nó hạ nhục Quân Đội Nhân Dân đến thế sao?
  Ngày nay bọn con ông cháu cha có tiền có của, chúng được phép trả tiền còm chẳng đáng bao nhiêu đối với chúng giàu kếch xù, để tránh đi nghĩa vụ quân sự!! Chỉ có con cái dân ngu khu đen mới đi lính thôi! Các anh lính đã nhìn thấy rõ chưa? Quay về bảo vệ Dân, là bảo vệ chính gia đình các anh, nhà nước là thuộc về TC rồi!
  QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN hãy tỉnh dậy đứng về phía Dân bảo vệ Tổ Quốc chống Trung Cộng và lũ tay sai đang ở Ba Đình!!!!
  TOÀN DÂN QUÂN NGHE CHĂNG? SƠN HÀ NGUY BIẾN!!!!

  Trả lờiXóa
 70. @Dân đọc báo

  Bọn tay sai của lũ cọng nô bán nước hcm-chó săn tàu cọng đang điên cuồng vào đây bịa đặt chứng tỏ lũ đầu sỏ của chúng đang hoang mang cực độ. Đây là điều đáng mừng. Chúng nó sẽ bị quét sạch bởi ngay chính những người Hà Nội yêu nước và căm thù lũ bán nước hcm. Còn những lời lẽ láo lếu và ngu xuẩn thì bây giờ ai cũng biết cả rồi. Hãy coi chừng, đừng để các bạn trẻ Hà Nội đọc được những dòng láo lếu này của chúng mày, cam nhé. Nhất là đừng để bị lộ diện. Nếu không thì sẽ bị trừng trị ngay bây giờ đấy. Các bạn trẻ nào giỏi network hãy hack xem chúng nó là ai, rồi xử tội bán nước ngay để làm gương.

  Trả lờiXóa
 71. @Kim Hung Thanh Trung

  Cố Tổng thống Nga Boris Yeltsin: “CS không thể nào sửa đổi, mà phải cần đào thải chúng đi”. Vladimir Putin từng phát biểu: “Kẻ nào tin những gì Cộng Sản nói là không có cái đầu./ Kẻ nào làm theo lời của Cộng Sản là không có trái tim” . Cố TT Miền Nam Nguyền Văn Thiệu: "Đừng tin những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm"

  Trả lờiXóa
 72. @nguoiduatin

  Trong mắt loài Cộng Nô không có gì là tốt đẹp nếu điều đó trái ý chúng. Có nói bậy để tung hô cộng sản thì chúng gọi là "giác ngộ CM". Thí dụ : Tên vô lại Hồ chí Minh tàn sát hàng trăm ngàn dân lành trong CCRĐ cả người trong và ngoài nước đều biết, nhưng cứ nói HCM một đời vì nước, vì non, không vợ, không con v.v Chúng cũng mĩm cười cho là "kkhôn ngoan". Sao! tui viết có gì sai không, hay phải cần dẫn chứng thêm?

  - 10 tội ác lớn nhất của Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản Việt Nam. Tác giả Long Điền.
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/03/10-toi-ac-lon-nhat-cua-ho-chi-minh-va.html

  Trả lờiXóa
 73. @michael le

  Công nhận bọn cộng sản VN hay thiệt đó. Các nhà tiên tri cũng như
  những chính trị gia cũng không nghĩ ra trò bẫn thỉu như thế này. Hết cắt
  đá rồi lại đến múa khỉ... Hay thật.
  Đảng cộng sản VN quang vinh là ở chỗ này đây.

  Trả lờiXóa
 74. @Thưa các anh bộ đội

  Hỡi "Quân đội nhân dân VN anh hùng"! Xin các bạn hãy hướng mắt về tượng
  đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, mà xem kìa! Có phải hôm nay, đảng "vinh quang"
  của các bạn đang làm lễ tưởng niệm ngày 17-2, ngày mà các đồng đội các
  bạn bị quân Tàu sát hại cách đây 35 năm tại biên giới phía Bắc hay
  không? Có phải các bạn được "đảng vinh quang" mời đến để dâng hương
  tưởng nhớ những chiến sĩ đã "vì nước quên thân, vì dân phục vụ" hay
  không? Hay là các bạn được lệnh cấm trại 100 % vào sáng hôm nay? Các bạn
  đang nghĩ gì vậy? Các bạn có cảm thấy tủi nhục hay không? Các bạn có
  thấy căm thù bọn lãnh đạo của các bạn đang tỏ ra vô cảm, vô ơn trước sự
  hi sinh cao cả của đồng đội các bạn hay không? Tại sao gần đây, bọn lãnh đạo cấm các bạn nổ súng đánh lại khi bị giặc Tàu gây hấn ? Tại sao các bạn cầm súng mà không dám bảo vệ ngư dân ta đang bị hải tặc Tàu ức hiếp ? Các bạn hãy trả lời cho đồng bào đi chứ!

  Trả lờiXóa
 75. @Hỏi - Đáp

  Hỏi: "Hôm nay là ngày Quốc nhục. Ngày mà cách nay 35 năm, giặc Tàu tràn sang biên giới phía Bắc tấn công VN, giết rất nhiều lính VN, chiếm một dải đất từ ải Nam Quan đến thác Bản Giốc. Tại sao có một số nam nữ VN ra tượng đài Lý Thái Tổ nhảy múa vui vẻ vậy? Họ không thấy xấu hổ à?"
  Đáp: " Dạ, đó không phải là người VN ạ".
  Hỏi: "Thế, họ là ai?".
  Đáp: "Dạ, đó là những chú chó do giặc Tàu huấn luyện gửi sang VN để giúp vui mừng ngày 17-2, ngày chúng chiếm được lãnh thổ VN".

  Trả lờiXóa
 76. Chiến tranh Biên giới 1979: Không thể quên lãng

  Nhắc để dân ta nhớ, biết ơn và tôn vinh những chiến sỹ và đồng bào đã hy sinh để bảo vệ biên cương tổ quốc, như chúng ta đã và sẽ vẫn tôn vinh bao nhiêu anh hùng liệt sỹ trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Không thể quên lãng.

  Tưởng niệm cuộc chiến 1979: Không có gì nhạy cảm

  (Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên viện trưởng Viện chiến lược, Bộ Công an).

  - Sau 35 năm nhìn lại cuộc chiến tranh biên giới (CTBG) phía Bắc năm 1979, theo ông, chúng ta cần vạch ra rõ ràng, dứt khoát về bản chất và vị trí của cuộc chiến này trong lịch sử như thế nào?

  Thiếu tướng Lê Văn Cương: Đây là một cuộc kháng chiến chống xâm lược của dân tộc Việt Nam. Về bản chất, nó không khác gì các cuộc kháng chiến oanh liệt trong lịch sử như Ngô Quyền chống quân Tống, nhà Trần chiến thắng quân Nguyên, nhà Lê tiêu diệt quân Minh, và Quang Trung Nguyễn Huệ đánh thắng nhà Thanh.
  Làm một phép so sánh thế này, năm 1788 đầu 1789, trong vòng 10 ngày, Quang Trung Nguyễn Huệ đã hành quân thần tốc để giải phóng và tiêu diệt 29 vạn quân Thanh vào ngày mồng 5 tháng Giêng năm Kỷ Dậu 1789. Hàng năm ta vẫn kỷ niệm sự kiện này trong lễ hội Gò Đống Đa.

  Còn cuộc kháng chiến năm 1979, với khoảng thời gian hơn 17 ngày (tính từ 17/2 khi Trung Quốc tràn qua biên giới Việt Nam đến 5/3/1979 khi Trung Quốc bắt đầu rút quân – PV), ta đã đuổi được 60 vạn quân Trung Quốc ra khỏi bờ cõi. Một cuộc kháng chiến chống xâm lược như vậy rất oanh liệt, vĩ đại chứ.

  -Thế nhưng, nếu như chiến thắng của Quang Trung Nguyễn Huệ đã được ghi lại đậm nét, được tưởng nhớ hàng năm, thì cuộc kháng chiến 1979 đến nay dường như vẫn vắng bóng trong lịch sử Việt Nam?

  Trong hơn 20 năm nay, có lẽ từ khi bình thường hóa quan hệ Việt Trung năm 1991, chúng ta không tổ chức kỷ niệm, hệ thống truyền thông không đưa tin sự kiện CTBG tháng 2/1979, ngay cả trong những năm kỷ niệm chẵn như 1989, 1994, 1999, 2004, 2009.

  Hệ thống giáo trình chuẩn quốc gia các cấp học phổ thông, trung học, đại học và sau đại học đều không đưa cuộc kháng chiến này vào. Thế hệ trẻ không biết gì về cuộc chiến này.

  Theo tôi, không có gì nhạy cảm ở đây, khi tưởng niệm một chiến công oanh liệt đến thế của dân tộc. Nó hoàn toàn khác và không liên quan gì đến kích động chủ nghĩa dân tộc cả.

  Nước nào trên thế giới cũng tổ chức những ngày kỷ niệm tương tự như vậy. Nhật Bản và Mỹ hiện là đồng minh chặt chẽ. Nhưng chẳng hạn với sự kiện Trân Châu Cảng 7/12/1941, hàng năm nước Mỹ vẫn kỷ niệm và thế hệ sau vẫn hiểu rất sâu sắc thảm họa. Còn thanh niên Nhật vẫn tỏ tường tội ác của Mỹ khi ném 2 quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki. Nước Nhật ghi rõ sự kiện này trong SGK và cũng tưởng niệm hàng năm.

  Ở châu Âu, thanh niên Anh, Pháp… vẫn hiểu tường tận tội ác của phát-xít Đức giai đoạn 1940-1945. Tất cả hệ thống sách giáo khoa sử của Mỹ, Nhật, Anh… đều có những trang đen tối như vậy cả, trong khi hiện họ là đồng minh của nhau.

  Đối với Việt Nam, việc kỷ niệm những sự kiện như chiến thắng Ngọc Hồi, Đống Đa, chiến thắng Điện Biên Phủ, thống nhất đất nước 1975, CTBG 1979… chính là để các thế hệ hiện tại khắc cốt ghi tâm, tưởng nhớ đến những người đã chiến đấu bảo vệ đất thiêng. Và cũng là để hun đúc cho họ ý chí quật cường yêu nước.

  - Vậy chúng ta cần có hành động gì để trả lại vị trí xứng đáng cho cuộc chiến chống xâm lược 1979, và ghi tạc công lao của những người đã ngã xuống vì đất nước?

  Có một số việc cần làm:

  Đưa sự kiện này vào thành chương/ phần trong giáo trình chuẩn quốc gia tại các cấp học, giống như đã làm với các cuộc kháng chiến khác. Muộn còn hơn không, tôi đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo cần biên soạn một chương riêng về cuộc chiến, đưa vào hệ thống giáo trình chuẩn quốc gia (phổ thông, đại học, và sau đại học…).

  Tổ chức kỷ niệm trang trọng chiến thắng oanh liệt này. Rà soát tổng kiểm kê lại những người có công trong cuộc kháng chiến.

  Lên tiếng để thế giới hiểu

  - Từ những nghiên cứu của bản thân, xin ông cho biết dư luận thế giới nhìn nhận thế nào về bản chất cuộc chiến 1979, và về Trung Quốc trong cuộc chiến tranh này?

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc xâm lược của 60 vạn quân Trung Quốc trên toàn tuyến biên giới Việt Nam có bằng chứng rõ ràng, được ghi âm, ghi hình, cả thế giới biết và hầu hết đều có cái nhìn thống nhất đó là cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.

   Cuộc xâm lược 1979 đã khiến thế giới hiểu rõ bản chất của Trung Quốc. Nó khiến họ mất uy tín quốc tế, bộc lộ bản chất bành trướng Đại Hán, bản chất nói một đằng làm một nẻo, không hề chứng tỏ chủ trương “phát triển hòa bình” của Trung Quốc khi đó.

   Trong khi hơn 20 năm nay chúng ta không tổ chức kỷ niệm CTBG 1979 thì bạn bè tôi đã tập hợp được ở Trung Quốc vào những năm kỷ niệm chẵn, họ làm rất rầm rộ. Có hàng 500 – 700 bài báo với tiêu đề kiểu “Chiến công oanh liệt của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc phản công quân Việt Nam xâm lược”, “Quân xâm lược Việt Nam đã phải trả bài học đắt giá”… Một sự xuyên tạc, đổi trắng thay đen.

   Còn chúng ta? “Gieo cái gì thì gặt cái đó”, khi chính Việt Nam im lặng về một cuộc chiến chính nghĩa như vậy, thì thế giới làm sao bày tỏ sự ủng hộ?

   - Qua sự kiện CTBG 1979, theo ông có bài học quan trọng nào chúng ta cần rút ra?

   Qua cuộc chiến tranh này, chúng ta phải nhận thức được bản chất của lãnh đạo TQ. Về bản thân người dân Trung Quốc, tôi nghĩ về cơ bản là hòa hiếu, muốn giao hảo, hữu nghị với Việt Nam.

   Là một nước láng giềng chung đường biên giới 1.450km với chúng ta, không thể không hiểu họ.

   Với tập đoàn lãnh đạo Trung quốc vào thời kỳ 1979 và ít ra trong khoảng 10 năm sau đó, toàn bộ hệ thống lý luận Mác - Lê nin không có điểm nào biện minh cho việc lãnh đạo nước này xâm lược Việt Nam – một quốc gia trong hệ thống XHCN cả.

   Qua cách xâm lược đó, tập đoàn lãnh đạo Trung Quốc cho thấy họ là ai? Họ theo Chủ nghĩa Mác hay theo Chủ nghĩa bá quyền nước lớn?

   Quan hệ 16 chữ vàng hay cái gì đi nữa cũng sẽ chỉ là “ứng vạn biến”. Còn cái “dĩ bất biến” luôn phải là độc lập, chủ quyền của Tổ quốc. Không được mơ hồ lấy cái “ứng vạn biến” để thay “dĩ bất biến”.

   - Có một thực tế mà chúng ta đều hiểu, Việt Nam là một nước nhỏ ở bên cạnh một nước lớn như Trung Quốc, vậy chúng ta cần một triết lý ứng xử thế nào cho phù hợp?

   Đây là một bài toán khó với hầu hết các nước trong tình trạng tương tự. Chẳng hạn Canada, Mexico… khi ở cạnh Mỹ, hay các nước nhỏ xung quanh Nga. Tất nhiên mức độ không như ta ở cạnh Trung Quốc.

   Trong trường hợp này, tôi thấy có thể dẫn ra một câu nói của ông Lý Quang Diệu, mà tôi coi như một trong những câu hay nhất thế kỷ. Đại ý rằng thời nào cũng thế, cá lớn nuốt cá bé. Vì thế Singapore phải biến thành một con cá bé độc, để không ai dám ăn, ăn là chết.

   Đó cũng là một gợi ý tốt cho Việt Nam. Nhưng làm như thế nào, câu trả lời thuộc về những nhà lãnh đạo!

   Xóa
  2. ê ê, con rận dại này mỏi mồm rồi hay sao lại không sủa nữa?? Thôi để tao đổi con rận khác vào sủa 1 lúc cho nó xôm nhể?

   Xóa

 77. Cuộc biêủ tiǹh naỳ là một thaǹh công rất lớn vượt quá mức mong đợi. Bởi vì cuộc biêủ tiǹh naỳ nó vạch rỏ bộ mặt Phan̉ Nước Hại Dân cuả nó tới nhiêù triệu người Việt Nam đang theo doĩ trong nước và trên thế giới.
  Canh̉ bọn csvn dung̀ ca muá hát đề ngăn can̉ nhân dân than khóc tưởng niêṃ các anh linh Liệt Sĩ , là một băng̀ chứng vô cung̀ sinh đôṇg minh họa tính cách Phan̉ Nước Haị Dân cuả tập đoaǹ bộ Chăn Trâu đang̉ csvn, nó sẻ gây một tác động tâm lý phân̉ nộ vô hình và rất lớn đến tất cả các cán bộ chiến sĩ trong quân đội csvn và toaǹ thề ngươì Việt trên khắp thế giới.
  Xin caḿ ơn tất cả các Bác, Chú Cô Dì và các em nhỏ đã hy sinh vượt qua mọi khó khăn và đe doạ cuả bọn câm̀ quyêǹ csvn, để minh chứng hai hiǹh anh̉ rỏ nét nhất trong hiện tiǹh đất nước hiêṇ nay:
  Bọn csvn là bọn chủ trương nhaỷ nhót vui chơi khi nước mất nhà tan, và Nhân Dân VN Yêu Nước quyết hy sinh không sợ gian khổ khó khăn, săñ sang̀ hy sinh tất cả và đêń giọt maú cuối cung̀ để baỏ vệ Tổ Quốc!!!
  PS:
  -Tôi không ngờ bọn csvn nó lại ngu xuân̉ đêń như thế! Hiǹh anh̉ csvn cố tinh̀ tổ chức ca nhạc nhaỷ múa để đánh phá người dân VN muốn tưởng niêṃ các chiến sĩ Trận Vong là một TỰ SÁT CHÍNH TRỊ!

  Trả lờiXóa
 78. Chiều hôm qua tôi đi ra sau vườn tôi vô tình lấy ngón tay dí một con kiến trong đàng kiến đang tha mồi về tổ , thì cả đàng kiến bâu vào tay tôi vừa cắn vừa chích thà chết không tha cho tôi , đó là những con kiến vệ sĩ , là những con " kiến quân đội " đang làm nhiệm vụ bảo vệ cái Tổ Kiến của nó . Rồi cũng ngày hôm qua , để chỉ tưởng niệm những dân quân đã bị bọn xâm lăng Trung cộng giết hại thì cái đám đảng và nhà nước , thay vì phải nhào ra bảo vệ đồng loại như những con kiến đã làm , thì lũ chúng nó đã xui khiến cả đám ma cô đĩ điếm , nào là nhảy nhót , nào là khua môi múa mỏ đề hùa theo giặc Tàu mà cùng hãm hại đồng loại . Tôi nói cái đảng cs Vn thì thua xa loài kiến mà !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hình như có chiều qua có mấy con kiến hôi định tụ tập biểu tình làm trò trước tổ kiến thì phải??

   Xóa
 79. Cả nước hơn 90 triệu dân mà lại chỉ có khoảng vài chục người đi biểu tình gọi là thể hiện tri ân đối với những người đã hi sinh vì đất nước. Không lẽ những người còn lại không đi biểu tình thì họ không có lòng biết ơn tới người đã khuất hay sao. Tự nhiên bọn No-U lại tổ chức biểu tình, người Việt Nam muốn một cuộc sống yên bình, đừng có làm những trò biểu tình làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 80. Nhà nước Việt Nam luôn vinh danh tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì đất nước. Nhân dân Việt Nam cũng luôn ghi nhớ biết ơn sự hi sinh của các chiến sĩ đã ngã xuống để đem lại nền hòa bình độc lập như hôm nay. Chúng ta không cho phép những kẻ xấu lợi dụng sự hi sinh của họ để thực hiện âm mưu đen tối của chúng. Cần phải tẩy chay tất cả các hoạt động biểu tình như thế.

  Trả lờiXóa
 81. Đúng là bọn No- U này thiếu suy nghĩ thật. Đang yên đang lành, đất nước đang hòa bình yên ổn chúng nó lại tổ chức biểu tình. Cũng hô hào lắm ấy chứ nhưng rồi đi biểu tình được có vài chục mống. Quá thốn. Biết ngay là chúng nó là một lũ ô hợp không ra gì mà. Với cái mục đích xấu xa như thế thì làm gì có ai người ta ủng hộ đâu.

  Trả lờiXóa
 82. Bọn rận chủ này thì vẫn quen đổ lỗi cho người khác mà. Lần này chúng tổ chức chẳng ra làm sao cả, nhí nhố và lố lăng. Số lượng tham gia quá lẻ tẻ và ô hợp. Chúng lại lấy lí do đổ lỗi cho công an. Người ta bảo sai thì sửa mới tiến bộ được. Đây đằng này chúng tổ chức kém lại không biết nhận lỗi lại đi đổ lỗi cho người này người khác. Thật xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 83. Buổi lễ kỉ niệm của bọn No-U FC đã thất bại kèm theo đó là sự lục đục thất vọng của nội bộ bọn rận chủ. Đây coi như là một thất bại thảm hại của chúng. Tưởng rằng chúng đi biểu tình có thể thực hiện được mưu đồ chống phá Đảng nhà nước nhưng ông trời có mắt, những kẻ xấu xa đã không đạt được mục đích.

  Trả lờiXóa
 84. Mấy con rận cứ cố chứng tỏ chúng nguy hiểm.lắm nhưng buồn thay cho chúng, ...éo ai để ý cả!

  Trả lờiXóa
 85. Sài Gòn kỉ niệm 35 năm đánh thắng quân Trung Quốc xâm lược

  Phản bội người đã khuất. Phản bội người đang sống. Lạnh lùng câm lặng trước sự kiện lịch sử bi tráng viết bằng hàng vạn dòng máu Việt Nam yêu nước, nhà nước cộng sản Việt Nam còn phản bội cả lịch sử Việt Nam. Không chấp nhận cách ứng xử phản dân tộc, phản lịch sử đó của nhà nước cộng sản Việt Nam, trái tim yêu nước của những người Việt Nam chân chính đòi hỏi sự kiện 17.2.1979 bi tráng và hào hùng không thể bị lãng quên, trang sử Việt Nam oanh liệt mùa xuân 1979 không thể bị lãng quên, dòng máu Việt Nam làm nên trang sử đó không thể bị lãng quên...

  *

  Sự kiện đau thương và hùng tráng diễn ra từ ngày 17.2.1979: Trung Quốc bất ngờ phát động cuộc chiến tranh chống Việt Nam, kéo đại quân tràn qua toàn dải biên giới nước ta bắn giết dân ta và quân dân ta đã anh dũng đánh trả quân xâm lược, biến chiến thuật cướp đất bằng biển người thành biển xác, biển máu quân xâm lược.

  Cuộc chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược mới diễn ra 35 năm trước. Hàng vạn đồng bào, chiến sĩ đã ngã xuống, hi sinh mạng sống bảo vệ biên cương Tổ quốc. Những người Việt Nam vừa mới lẫm liệt ngã xuống cho sự sống còn của đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Cha mẹ họ vẫn đang sống trong nỗi ngậm ngùi thương nhớ con. Vơ con họ vẫn đang sống trong nỗi khắc khoải vì sự trống vắng của họ. Nhưng từ sau cuộc mặc cả Thành Đô của lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam với lãnh đạo đảng Cộng sản Trung Quốc, tháng chín, năm 1990, cuộc mặc cả coi sự sống còn của đảng Cộng sản cần thiết hơn sự sống còn của đất nước Việt Nam, cần thiết hơn sự sống còn của dân tộc Việt Nam, đảng cộng sản Việt Nam đã biến kẻ thù cướp đất Việt Nam, giết dân Việt Nam thành bạn vàng ý thức hệ. Từ đó hàng năm, ngày 17 tháng hai đau thương và hùng tráng đến trong lạnh lùng, lặng lẽ. Nhà nước cộng sản Việt Nam hoàn toàn thờ ơ, im lặng trước một trang sử oanh liệt còn tươi máu hàng vạn sinh mạng Việt Nam. Nhà nước cộng sản Việt Nam hoàn toàn nhẫn tâm, vô cảm trước nỗi đau của hàng vạn gia đình Việt Nam mất người thân trong cuộc chiến đấu giữ nước ở biên giới phía Bắc mới diễn ra 35 năm trước.

  Phản bội người đã khuất. Phản bội người đang sống. Lạnh lùng câm lặng trước sự kiện lịch sử bi tráng viết bằng hàng vạn dòng máu Việt Nam yêu nước, nhà nước cộng sản Việt Nam còn phản bội cả lịch sử Việt Nam. Không chấp nhận cách ứng xử phản dân tộc, phản lịch sử đó của nhà nước cộng sản Việt Nam, trái tim yêu nước của những người Việt Nam chân chính đòi hỏi sự kiện 17.2.1979 bi tráng và hào hùng không thể bị lãng quên, trang sử Việt Nam oanh liệt mùa xuân 1979 không thể bị lãng quên, dòng máu Việt Nam làm nên trang sử đó không thể bị lãng quên.

  Ngày 16.2.2014, những trái tim Việt Nam yêu nước đã tổ chức thành công sự kiện 17.2.1979 ở thủ đô Hà Nội. Thành công vì lễ kỉ niệm 17.2.2014 đã nhắc nhở được với đông đảo người dân thủ đô biết đến một trang sử đau thương và anh hùng của đất nước. Thành công vì đã chỉ ra được bộ mặt thật của kẻ luôn thơn thớt bốn tốt, mười sáu chữ vàng. Thành công vì lễ kỉ niệm 17.2.2014 đã phơi bày ra những trò hề lố lăng, thảm hại của nhà nước cộng sản Việt Nam khi phải đối phó với lòng yêu nước nồng nàn chính đáng của người dân Việt Nam.

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày 18.2.2014, những trái tim Việt Nam yêu nước đã tổ chức trót lọt sự kiện 17.2.1979 ở Sài Gòn. Trót lọt vì những người khởi xướng, tổ chức lễ kỉ niệm bị rình rập, theo dõi, giám sát chặt chẽ 24/24. Trót lọt vì ngày 17.2.2014, nơi có ý nghĩa nhất ở Sài Gòn để tổ chức lễ kỉ niệm đánh thắng quân Trung Quốc xâm lược mùa xuân 1979 đã bị lực lượng CSCĐ113 và đông đảo các thành phần công cụ bạo lực chuyên chính vô sản chốt giữ. Nhưng lễ kỉ niệm vẫn được tổ chức ở nơi đã lựa chọn.

   Lễ kỉ niệm sự kiện bi tráng 17 tháng hai năm trước ở Sài Gòn chỉ có những trí thức U50, U60, U70, tóc trên đầu đều đã pha sương. Năm nay, bên những trí thức của năm trước vẫn có mặt đông đủ còn có nhiều gương mặt trẻ và đó là điều đáng mừng nhất trong lễ kỉ niệm sự kiện 17.2.1979 ở Sài Gòn mùa xuân này.

   Vài hình ảnh Sài Gòn kỉ niệm 35 năm đánh thắng quân Trung Quốc xâm lược.

   http://4.bp.blogspot.com/-g_wJYITRegk/UwN_zzQZYCI/AAAAAAABhh8/HiaIyTFMgeo/s1600/Saigon-tuongniem17thang2-danlambao2.jpg

   http://1.bp.blogspot.com/-qYkhNjbermo/UwN_z426ksI/AAAAAAABhh4/5-gI3tMTgvs/s1600/Saigon-tuongniem17thang2-danlambao3.jpg

   http://4.bp.blogspot.com/-67oA99MazWY/UwN_z3BWqrI/AAAAAAABhh0/7pnXh1AahAM/s1600/Saigon-tuongniem17thang2-danlambao.jpg

   Phạm Đình Trọng

   Xóa
 86. Đã là bóng đá thì hãy là bóng đá đi chứ còn lắm chuyện, còn đòi làm chính trị chính em cái gì cho nó khổ ra. Bóng đá No-U thì cũng được, cứ ăn rồi đi đá bóng thì cũng chẳng ai can ngăn cả đâu, nhưng đằng này cứ sểnh ra là đòi đi làm chính trị thì ai mà có thể chịu cho nổi chứ. Nếu như những thành viên của đội bóng cũng như những người lập ra đội bóng này có cái tâm thật sự với đất nước thì không cần phải làm như thế đâu, chỉ cần đi thắp cho những anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống một vài nén hương là được rồi, cần gì phải làm như thế chứ.

  Trả lờiXóa
 87. Thì cũng chỉ lèo tèo mà thôi. Bởi vì đơn giản là không có gì để phô trương thêm nữa. Một đội bóng hay được thêm mấy tay tham gia vào nữa thì được bao nhiêu chứ, chẳng được bao nhiêu cả. Một ngày như thế mà được có mấy người nhưng lại tường thuật là được hàng trăm người, như thế thì rõ ràng là lừa bịp rồi chứ còn gì nữa. Đây là chiêu bài để pr cho bản thân mấy kẻ đứng đầu No-U FC thôi, chẳng ai tin được, chỉ là mấy thủ đoạn của họ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 88. Theo tác giả thì sự lèo tèo đó là do ai, có phải do No-U hay không? Chắc chắn là với đội bóng này thì chẳng ăn thua gì rồi. Họ chỉ là một đội bóng nên chẳng thể làm gì được đâu, chẳng gây nên cái tiếng gì cả, mà thậm chí còn bị chửi cho cũng nên. Bởi vì phong trào của họ chẳng đem lại ý nghĩa gì, chẳng đem lại một sự ích nước gì cả nên mới bị người ta coi thường và không theo dõi như vậy thôi. Còn nếu tốt như Đảng thì đã có thể vận động được nhân dân rồi. Đúng là lũ hợm, lắm trò mà thôi.

  Trả lờiXóa
 89. Thấy buồn lắm rồi, ngày mà Tàu khựa nó đánh chiếm chúng ta năm xưa thì mấy kẻ trong cái nhóm No- U này đang ở đâu không biết. Họ có hiểu được sự mất mát lớn thế nào, họ có hiểu được thế nào là chiến tranh mất mát. Họ hiểu thế nào là sự hy sinh của biết bao thế hệ để giành được độc lập mà hôm hay họ lại nói như vậy chứ. Họ lợi dụng một ngày đau thương của dân tộc để rồi đi biểu diễn hài kịch, hò hét cười toe tét lên như thế là thế nào. Đúng là rõ khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 90. Chúng ta cần phải bắt cái nhóm NO-U FC này chứ cứ để như vậy thì chúng nó lại nghĩ ra những việc lung tung rồi chống phá Đảng và nhà nước việt nam.Lễ kỷ niệm cái gì chúng nó chứ.Có mà tụ tập đông người để mà gây rối trật tự cũng như là khơi lại nỗi đau của dân tộc thì đúng hơn.Nhưng cái thủ đoạn và âm mưu của chúng đã bị bại lộ.Và những gì mà chúng nó đã đang và sẽ làm thì chẳng bao giờ thực hiện được vì người việt nam chân chính không bao giờ tin vào đám rận bán nước.

  Trả lờiXóa
 91. Cái nhóm này nó phải bị bắt hết thì chúng mới thôi những cái hành động chống phá như thế này được.Kêu gọi cái gì chứ.Chẳng có ai quan tâm đâu lũ rận ạ.Người dân Việt nam sẽ không bao giờ làm theo những việc mà chúng mày làm đâu.NO-U FC là một lũ bán nước hại dân.Chiến tranh đã qua đi và người dân Việt nam luôn biết ơn những người anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì tổ quốc.Và người Việt nam biết làm gì để ghi nhớ công ơn của họ.Chúng mày không đủ tư cách mà kêu gọi đâu.

  Trả lờiXóa
 92. CỰC THAM VÀ CỰC THÂM

  Thế là chính quyền Việt Nam đã thực sự ngăn cấm, cản trở và phá đám lễ kỷ niệm 35 năm cuộc chiến tranh biên giới năm 1979, đi ngược lại mong muốn chính đáng của người dân, đi ngược lại truyền thống yêu nước, ghi ơn những liệt sỹ đã bỏ mình để bảo vệ Tổ quốc chống quân xâm lược, truyền thống cao quý của dân tộc Việt Nam.

  Vì không có lý do chính đáng có sức thuyết phục, họ bày trò khiêu vũ giữa ban ngày, cách thúc ép, mua chuộc một số người dựng sân khấu và nhảy múa một cách hình thức, trâng tráo và tẻ nhạt bên cạnh một khẩu hiệu cũng trơ trẽn không kém -‘’Mừng Đảng Mừng Xuân‘’ khi đã qua rằm tháng Giêng!

  Một sáng kiến tối tăm nhục nhã. Tổng Bí thư đảng CS và Bộ Chính trị CS đã thực hiện chỉ thị khẩn cấp trực tiếp qua đường điện thoại nóng của chủ tịch nước kiêm tổng bí thư Tập Cận Bình nói với ông Nguyễn Phú Trọng ngày 22 tháng 1/2014 vừa qua, theo tin tiết lộ từ các cơ quan trung ương đảng, được nhiều báo mạng ở Hà Nội nhất loạt loan tin, như Dân Làm Báo, Dân Luận, Diễn đàn xã hội dân chủ, VN Express.

  Như vậy là nhóm lãnh đạo VN đã coi lãnh đạo đảng CS Trung Quốc như cấp trên của mình, tự nguyện để họ can thiệp trắng trợn vào tình hình trong nước ta, xúc phạm nặng nề vong linh hàng chục vạn liệt sỹ và nhân dân ta bỏ mình vì cuộc chiến tranh xâm lược của bọn bành trứơng phương Bắc. Đây là thái độ xấu xa ‘’hèn với giặc, ác với dân‘’, từ bỏ vai trò tiên phong dẫn đường của người lãnh đạo, vi phạm cực kỳ nghiêm trọng hiến pháp và pháp luật do chính họ tạo nên, tự phơi bày bộ mặt nhu nhược phản dân hại nước của chính họ.

  Hàng chục ngàn dư luận viên, báo chí lề phải ăn nói làm sao, có tài gì để bảo vệ thái độ ươn hèn như thế của lãnh đạo trước thế lực bành trướng hung hãn. Sao lại cấm việc tưởng niệm những người thân yêu nhất bỏ mình vì dân vì nước ?

  Lúc này hơn lúc nào hết, toàn dân ta nên hiểu thật sâu, thật rõ bản chất của tập đoàn CS Đại Hán Trung Quốc. Bản chất CS phi dân chủ, độc đoán , giáo điều ảo tưởng vốn đã nguy hiểm tàn ác rồi, lại còn được tăng thêm gấp bội bởi cái bản chất cao ngạo tự cao tự đại, vỗ ngực là trung tâm nhân loại - Trung Quốc - với một dân tộc lâu đời nhất, đông đảo nhất loài người là Đại Hán .

  Lòng tham của nhóm lãnh đạo CS Đại Hán là lòng tham vô hạn, lòng tham không đáy, tham bành trướng ra mọi hướng về địa lý, hướng chính hiện là về phương Nam giàu tài nguyên, nhân lực. Họ tham đất, tham biển, tham tài nguyên khoáng sản, tham có nhiều chư hầu, tay sai, tuy đất đã rộng, dân đã đông, đã chinh phục các dân tộc Mãn, Mông, Hồi, Tạng …

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã vậy họ còn nguy hiểm gấp nhiều lần vì bản chất ‘’thâm’’, ‘rất thâm’’. Thâm đây không phải là thâm sâu về hiểu biết, về đạo hay triết lý, mà thâm độc, thâm hiểm về đối xử, về mưu đồ. Xin cử ra vài thí dụ nổi bật nhất. Khi kéo gần nửa triệu quân vào 6 tỉnh biên giới nước ta, Đặng Tiểu Bình rêu rao đây là cuộc ‘’ trừng giáo’’ để răn dạy Việt Nam đã ăn hiếp nước nhỏ Campuchia. Khi tháo chạy quân TQ được lệnh tàn phá triệt để phố xá bản làng để dân ta trở về không còn sống nổi. Ngay giữa tháng 3/1979 tôi lên Lạng Sơn, Đồng Đăng , trực tiếp thấy cảnh không có một thanh đường sắt nào không bị phá gãy cong, thư viện bị đốt, nhà dân bị đập phá từ giường tủ đến nồi niêu soong chảo, bát đĩa, trong nhà trẻ nôi của trẻ em bị chặt nát , đúng là quân giặc đã mất hết tính người. Chúng còn hãm hiếp các em nhỏ rồi vứt xác xuống giếng khơi, tận cùng man rợ. Đây là nỗi nhục hằn mãi trên lá cờ 5 sao nhuộm đỏ máu dân lành.

   Ở Thành Đô là một kiểu thâm độc khác. Chúng trịch thượng triệu tập lãnh đạo cao nhất là Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Thủ tướng Đỗ Mười, Cố vấn Phạm Văn Đồng … sang Thành Đô những ngày đầu tháng 9/1990, thừa biết đó là kỷ niệm ngày Quốc Khánh chẵn 45 năm ( 2/9/1945 – 2/9/1990 ), cũng là ngày giỗ ông Hồ Chí Minh. Hồi ký của phía TQ còn cho biết họ nhử ông Phạm Văn Đồng bằng cách hé ra khả năng họ sẽ cho ông gặp lãnh tụ cao nhất, Đặng Tiểu Bình, điều mà ông Đồng tỏ ra rất khao khát ( xem hồi ký Nhớ lại và Suy Ngẫm của Trần Quang Cơ ). Trong lời mời họ cố tình không ghi Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, và quả nhiên ông Thạch bị mất chức và bị đưa ra khỏi Bộ Chính trị ngay sau sự kiện ‘’đầu hàng giặc’’ ở Thành Đô. Ông Thạch nhận định ‘’Thành Đô mở ra một thời kỳ Bắc thuộc mới rất nguy hiểm‘’.

   Đã đến lúc Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương đảng , Quốc hội, Chính phủ , toàn đảng CS và toàn dân ta phải giật mình khi thấy từ sự kiện Thành Đô (8/1990) đến nay, bọn bành trứơng TQ đã lấn lướt, được đằng chân lân đằng đầu, gặm nhấm dần biên giới, hải đảo, vùng biển, rồi xâm nhập sâu vào nội địa nước ta ra sao, khi nắm trọn ngành khai khoáng, đưa hàng chục vạn dân vào định cư khắp nơi.

   Đã đến lúc Bộ Chính trị phải tỉnh lại, nhân dân ta buộc Bộ Chính trị phải tỉnh lại, xoay chuyển tình thế, thoát ra bằng mọi giá cạm bẫy chết người, chết cả dân tộc mà bọn bành trướng nham hiểm đã giương ra và nhử Bộ Chính trị ở Hà Nội chui vào một cách nhẹ dạ, tưởng là khôn hóa ra là dại, dại chết người.

   (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

   Xóa
  2. Hãy có dũng khí để nói «KHÔNG» với họ. Hãy trả lại 16 chữ vàng vì đó là vàng mã, vàng giả, vì chính họ đã tỏ ra không là láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt, mà ngược lại. Họ đã liên tiếp chơi xấu với ta, lập cơ quan hành chính Tam Sa trong đó có quần đảo Hoàng Sa, lập căn cứ quân sự, giết hại ngư dân ta, độc chiếm tài nguyên trong vùng . Ta có cái lý vững chắc là chủ quyền thuộc về ta, ta có quyền lựa chọn bạn để chơi, để kết thân, kết liên minh khi cần, không ai ép được .

   Hiện nay đất nước ta đang đứng trước 2 vấn đề chiến lược cấp bách cần giải quyết : chuyển hóa dân chủ trong đối nội và liên minh đối ngoại với những nước nào. Đã đến lúc cần một cuộc trao đổi ý kiến cấp toàn dân, rồi một cuộc trưng cầu dân ý nếu cần thiết. Chuyển hóa dân chủ từ độc đảng sang hệ thống đa đảng theo pháp quyền dân chủ. Và từ bỏ kiểu liên minh CS quốc tế (Việt Nam – Trung Quốc – Cu Ba) để chuyển sang xây dựng quan hệ chiến lược thân thiết toàn diện VN với các nước dân chủ truyền thống : VN – Philippines, VN – Thái Lan, VN – Indonesia , VN – Malaysia, VN –Singapore trong ASEAN, VN - Nhật Bản, VN - Ấn Độ, VN – Liên Âu, VN – Hoa Kỳ. ..

   Với Trung Quốc hiện còn nằm dưới ách cai trị độc đoán của đảng CS TQ chúng ta chủ trương duy trì mối quan hệ bình đẳng tôn trọng lẫn nhau, không can thiệp vào nội bộ của nhau, quan hệ láng giềng tốt giữa nhân dân 2 nước, giải quyết các tranh chấp qua thương lượng hòa bình, chấm dứt mối quan hệ trên thực tế không bình đẳng, lấn lướt chèn ép kiểu nước lớn như vừa qua.

   Việt Nam ta là nước trung bình, không quá nặng nề để chuyển đổi cả hệ thống như TQ, cần và có thể không phải chờ TQ chuyển đổi trước, rất có khả năng chuyển trước TQ vài ba đến hàng chục năm. Sẽ rất có lợi là đi trước sẽ thoát nhanh ra khỏi các cuộc khủng hoảng kinh tế, tài chính, xã hội, lòng tin, sớm mang lại ổn định và phúc lợi cho toàn dân. Thế và lực của ta trong và ngoài nước sẽ đột biến khác hẳn trước.

   Mấu chốt hiện nay là lòng dân đã đồng, sốt ruột mong chờ chuyển đổi sớm, nhưng lãnh đạo không theo kịp, do lòng tham còn quá nặng. Chỉ cần một bộ phận lãnh đạo tỉnh ngộ, hiểu ra rằng hãy lo cho dân, không thể để cảnh quan CS rất giàu dân rất nghèo, trái ngược hẳn với tôn chỉ lý tưởng của đảng CS là xóa bỏ bóc lột , hy sinh thì người CS đi trước, hưởng thụ thì đi sau quần chúng. Không gì xấu, nhục bằng.

   Lãnh đạo hãy biết giật mình. Nhân dân không thể chịu đựng thêm nữa. Bày trò nhảy nhót, kèn trống phá đám cuộc tưởng niệm nghiêm trang các liệt sỹ và đồng bào hy sinh 35 năm trước, do run sợ trước sự răn dạy hống hách của bọn thái thú TQ cộng sản là trò hề ô nhục.

   Hãy hiểu cho rõ tâm địa cực kỳ tham lam và thâm độc của bọn bành trướng TQ, chúng cố tình làm nhục nhóm chư hầu, nghĩ rằng do bị nhục như thế nên nhóm chư hầu càng phải rạp mình quỵ lụy tuân theo lệnh của chúng để khỏi bị quần chúng quật ngã.

   Hãy tỉnh ngộ và đi theo sự mách bảo của lương tâm, của trí khôn dân tộc, kịp thời cứu dân và cứu nước, cũng là tự cứu lấy mình vậy.

   Bùi Tín
   18.02.2014

   Xóa
 93. lời kêu gọi của bọn chúng quá hàm hồ quá lộ liễu về yếu tố chinh trị nên mọi người đâu hơi tin cái lũ này,bao nhiêu cuộc chiến khác bao nhiêu cái đáng kỷ niệm hơn lại không kỷ niệm mà lại kỷ niệm chiến tranh biên giới thì có lạ không.lại được tổ chức một nhóm người không uy tín liêu có lừa đảo hay không thế nên ai mà tin cho được,va kết quả là chỉ có chúng tự biểu tình cho nhau

  Trả lờiXóa