THẤT BẠI VẪN CHƯA TỈNH NGỘ

08/02/2014
Tags:

28 nhận xét:

 1. Mình chẳng hiểu sâu sắc về nhân quyền cho lắm,nhưng theo mình quyền được tiếp cận thông tin bị cản trở,ngăn chặn.Mấy trang mạng mang tính khách quan và phản biện XH mình thích xem thì chẳng bao giờ vào được.Ngược lại mấy trang ngu dân,có nội dung theo kiểu giáo điều thì lại không chặn gì cả.

  Trả lờiXóa
 2. QUỐC TẾ KHÔNG THỪA HƠI NÓI LÁO

  Đọc phản ứng của Việt Nam về vụ điều trần nhân quyền tại Thụy Sĩ, qua những kênh thông tin ở Việt Nam thật đáng giật mình lo sợ.

  http://www.voatiengviet.com/content/ha-noi-chi-trich-nhan-quyen-vn-tai-upr-khong-khach-quan-thieu-chinh-xac/1846691.html

  Một loạt các cường quốc bị Hà Nội cho rằng nói không khách quan, thiếu chính xác.

  Hãy thử điểm các cường quốc này gồm ai.

  '' Trong số các nước đưa ra những chất vấn gay gắt về nhân quyền Việt Nam có Mỹ, Canada, Australia, Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển, Nhật, Thụy Sĩ, Ireland, Ba Lan, Phần Lan.

  Có vài nước ca ngợi Việt Nam hoàn toàn như Trung Quốc và Cuba.''

  Nếu quả thật các nước nói trên không công tâm khi nói về nhân quyền Việt Nam, thiếu thiện chí khách quan thì thật đáng lo sợ. Những cường quốc đem lại kim ngạch xuất khẩu thặng dư cho Việt Nam đều thiếu thiện cảm với Việt Nam, những cường quốc mà số tiền viện trợ, cho Việt Nam vay đều đứng đầu thế giới ,những cường quốc mà nhiều bậc lãnh đạo cao cấp Việt Nam từng học hỏi ở đất nước này lại lại thừa hơi đi nói láo Việt Nam. Như thế ảnh hưởng lắm chứ, các ông Nguyễn Thiện Nhân, Vũ Đức Đam, Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Minh Triết liệu tiếp thu gì ở những đất nước dối trá này.


  Nếu sự thật thế này, đúng là gánh nặng tinh thần cho hàng ngàn du học sinh Việt Nam đang học tập ở những đất nước này. Hàng bao doanh nghiệp làm ăn với những đất nước này. Còn gì đau khổ , dằn vặt hơn khi phải học tập và làm ăn buôn bán với một lũ thù địch, thiếu thiện chí với người dân Việt Nam như thế ( trong trường hợp này nhà nước sẽ biến thành nhân dân ). Còn gì ê chề hơn phải đi xin viện trợ, vay tiền của bọn khốn nạn, vô lương tâm như thế nhỉ.?

  Hoa Kỳ thẳng thưng, ngang ngược đề xuất.

  http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/pr070214.html

  ''Tuy nhiên, Việt Nam vẫn sách nhiễu và bắt giữ những người thực hiện các quyền hạn và các quyền tự do phổ quát, như tự do ngôn luận và lập hội. Việt Nam cũng hạn chế tự do tôn giáo, và việc sách nhiễu các nhà thờ không đăng ký vẫn diễn ra.

  Chúng tôi quan ngại về sự hạn chế đối với việc thành lập nghiệp đoàn độc lập, về việc sử dụng lao động trẻ em và lao động cưỡng bức, và việc chính phủ sử dụng lao động bắt buộc.

  Chúng tôi cũng thất vọng về việc Việt Nam ngăn cản xã hội dân sự tham gia vào toàn bộ quá trình UPR.

  Chúng tôi đề xuất với Việt Nam:
  Sửa đổi luật an ninh quốc gia mơ hồ được sử dụng để đàn áp các quyền phổ quát, và thả vô điều kiện tất cả các tù nhân chính trị, như Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Điếu Cày và Trần Huỳnh Duy Thức;
  Bảo vệ các quyền của người lao động được quốc tế công nhận và tăng cường thực thi luật cấm lao động cưỡng bức; và
  Nhanh chóng phê chuẩn và thực thi Công ước Chống Tra tấn
  (Hết tuyên bố)''
  Nếu đã biết tâm địa của các cường quốc này là thiếu thiện chí, không khách quan khi đánh giá nhân quyền Việt Nam. Hẳn Việt Nam sẽ thẳng thưng bác bỏ những yêu sách can thiệp vào công việc nội bộ này.

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam sẽ không sửa đổi luật an ninh quốc gia mơ hồ. Không có thả người, không vận động 4 người trong danh sách trên chấp nhận ra khỏi nhà tù, lên máy bay để đến một nước nào đó trong số các nước thiếu thiện chí này. Hoặc vận động thân nhân gia đình họ thuyết phục họ rời đi như thế.

   Việt Nam giữ nguyên luật lao động như trước kia.

   Việt Nam không phê chuẩn và thực thi công ước chống tra tấn.

   Bác bỏ 3 yêu sách trên, Việt Nam sẽ chứng minh rằng những gì Việt Nam làm là hoàn toàn đúng đắn. Những lời chỉ trích của các cường quốc kia là hoàn toàn xuyên tạc.

   Chỉ e rằng sắp tới Việt Nam vận động để người tù nào trong số 4 người kia chịu chấp nhận ra khỏi nhà tù lên máy bay đi sang nước khác. Đồng thời Việt Nam sửa đổi luật lao động, phê chuẩn thực thi công ước chống tra tấn. Khi những điều này xảy ra, chứng tỏ quốc tế không thừa hơi đi nói láo cho Việt Nam như ông Lương Thanh Nghị phàn nàn.

   Điều thứ hai và thứ ba tất phải đến.

   Còn điều thứ nhất. Cái này dành riêng cho bạn đọc.

   Có thể một trong số 4 người kia không chấp nhận cách ra khỏi nhà tù kiểu như vậy. Như thế Việt Nam sẽ có cớ nói với các nước rằng, chúng tôi đã tạo điều kiện nhưng những người này không muốn thế. Mặt khác họ nói với trong nước rằng - dù quốc tế đòi hỏi thế nào cũng phải chịu, không can thiệp được vào nội bộ pháp luật Việt Nam, những người này là những tên tội phạm, cường quốc nào cũng không bênh vực được.

   Nếu một trong 4 người chấp nhận đi. Đó là một điều khổ tâm của họ. Tất cả những con người ấy đã chứng tỏ sự can đảm của mình bằng những mức án tù dài mà không một lời van xin hay nhận tội . Chúng ta những người quý mến họ, không nên buồn khi họ ra đi. Trái lại chúng ta nên vui họ đã tự do, và vui hơn nữa là những lời phê phán và đòi hỏi về nhân quyền của những quốc gia có lương tri là hiệu quả.

   Như thế cũng để rõ rằng, quốc tế không thừa hơi nói láo về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam.

   Xóa
 3. THÀNH QUẢ CỦA CHÚNG TA TRONG UPR

  Con đường còn rất dài. Gian nan chờ trước mặt. Nhưng chúng ta sẽ cùng nhau bước với một nụ cười trên môi. Hạnh phúc không chỉ tìm gặp ở điểm đến cuối đường mà hiện hữu ở từng bước chân đi. Viết ra những thành quả này của các bạn như là một đóa hoa nhiều sắc màu để gửi tặng các bạn, những người đã nhọc nhằn nhiều ngày, thao thức nhiều đêm để thực hiện những công việc mà cách đây vài năm đã chỉ là một giấc mơ trong mỗi chúng ta.

  *

  Thành quả của chúng ta là những tiếng nói đến từ Việt Nam, những chứng nhân, những nạn nhân cụ thể nhất của vi phạm nhân quyền, có mặt tại Brussels, tại Geneva.

  Thành quả của chúng ta là mở ra một mặt trận Nhân Quyền song song với những mặt trận khác của nhiều người. Một trận chiến có kế hoạch, đơm mầm từ những kết hợp và tuyên bố của các Công Dân Tự Do, sang cuộc vận động 0258, đến sự ra mắt của Mạng Lưới Blogger Việt Nam, kéo đến kế hoạch UPR mà mỗi chiến thuật trong toàn bộ một chiến lược tổng thể đã gầy dựng nên tư thế, uy tín và hình ảnh những thanh niên thiếu nữ đang cầm cờ làm cuộc-cách-mạng-bước-ra-khỏi-sự-sợ-hãi bằng phương hướng công khai, minh bạch, trên con đường thằng tắp, đường đường chính chính.

  Thành quả của chúng ta là lần đầu tiên những nhân viên Đại sứ quán, đại diện Liên Hiệp Quốc, các thành viên quốc gia của Cộng đồng chung Âu Châu, các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế đã trang trọng ngồi xuống lắng nghe những công dân Việt Nam trình bày hiện trạng nhân quyền của Việt Nam. Những khuyến nghị của các nước Tây phương đặt ra với nhà nước Việt Nam tại Geneva là kết quả của nhiều người, nhiều tổ chức, từ trong ra ngoài, Việt Nam lẫn những người bạn ngoại quốc, trong đó một phần là kết quả của gần 20 cuộc tiếp xúc quốc tế của blogger Việt Nam tại Hà Nội, Sài Gòn, Bangkok, Washington DC, Brussels và Geneva, bắt đầu từ tháng 7 năm 2013 cho đến những ngày đầu tháng 2, 2014.

  Thành quả của chúng ta là đẩy mạnh một phương thức tranh đấu mới - tấn công mà không phải tấn công, lên án mà không phải lên án - và những nhà ngoại giao, những thành viên của các tổ chức nhân quyền đã và đang nhìn những người trẻ Việt Nam bằng con mắt đầy thích thú: những con người đang tập trung tranh đấu cho những điều tốt đẹp bằng hành động thay vì chỉ tập trung vào những cái xấu bằng lời oán than.

  Thành quả của chúng ta là những công văn cấm xuất cảnh đối với các blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Đào Trang Loan, Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Thảo Chi, Châu Văn Thi, là những lá thư của Ân Xá Quốc Tế mời các bạn đến Geneva, là hình ảnh và tin tức nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng nằm trên bàn làm việc của những người sẽ vào ngồi lắng nghe đại diện nhà nước Việt Nam "bảo vệ hồ sơ nhân quyền" ở xứ sở mà đảng của họ độc quyền cai trị.

  Thành quả của chúng ta là trong những kế hoạch có tính toán, mọi sự "thành" hay "sẽ không thành" đều mang đến những kết quả tích cực đã được dự phóng.

  Thành quả của chúng ta là từng bước làm dày lớp áo giáp "không thể đụng được" - untouchable - mà chúng ta từng mong muốn và nhắm đến cho mỗi người.

  Thành quả của chúng ta là mỗi người đều là hình ảnh của nhau, mỗi người đều là đại diện cho nhau. Sài Gòn, Nha Trang, Hà Nội, Bangkok, Manila, D.C., Brussels, Geneva... tất cả đều là chúng ta với cùng một khuôn mặt mang tên: Yêu Nước.

  Thành quả của chúng ta là sự đồng lòng và gắn bó - kết quả của một tiến trình bắt tay nhau làm việc lâu dài của các nhóm trẻ mà trong những ngày đầu xuân năm nay, VOICE là đầu máy của toa xe tốc hành tiến về Geneva.

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con đường còn rất dài. Chông gai đang phục, đợi. Nhưng thành quả của chúng ta ngày hôm nay chắc chắn là một nấc thang đi lên cho những kết quả ngày mai. Như bản báo cáo UPR bắt đầu viết từ tháng 5, 2013. Như Lời Tuyên Bố 258 soạn thảo vào tháng 7 năm ngoái. Như những trao đổi sắp xếp cho gần 20 buổi sinh hoạt quốc tế ròng rã 6 tháng dài. Tất cả đã là những viên gạch lót đường cho hành trình Sài Gòn - Hà Nội - Washington DC - Brussels - Geveva vào mùa xuân 2014.

   Con đường còn rất dài. Gian nan chờ trước mặt. Nhưng chúng ta sẽ cùng nhau bước với một nụ cười trên môi. Hạnh phúc không chỉ tìm gặp ở điểm đến cuối đường mà hiện hữu ở từng bước chân đi. Viết ra những thành quả này của các bạn như là một đóa hoa nhiều sắc màu để gửi tặng các bạn, những người đã nhọc nhằn nhiều ngày, thao thức nhiều đêm để thực hiện những công việc mà cách đây vài năm đã chỉ là một giấc mơ trong mỗi chúng ta.


   Vũ Đông Hà

   Xóa
 4. sự ngáng đường hay phá đám của bè lũ chống phá nhà nước việt nam chỉ như muỗi đút inox.chẳng những không làm cho xấu hình ảnh việt nam được lại giúp ta được thế giới để ý và qua sát hạch cây ngay không sợ chết đứng chúng ta đã được cả thế giới đồng tình và điều đó như cái tát vào nhưng thứ cáo buộc việt nam.vẫn biết rằng sai nhưng cái lũ giận sẽ chẳng bao giờ nhận đâu chúng là lũ mặt dày vô liêm sĩ mà lại,một là chúng sẽ lãng sang chuyện khác hoặc là tiếp tục đâm lao theo lao vu khống càng trắng trợn hơn

  Trả lờiXóa
 5. CÁI ÁO KHÔNG LÀM NÊN THẦY TU! AI ĐI KHẤT THỰC MẶC ÁO THÌ LÀ TĂNG NHÂN SAO? VẬY HỘI ĐẦU TRỌC ẤY GIẢ DANH THẦY TU KHẤT THỰC ĐƯỢC TÍNH LÀ GÌ? PHÁP LUÂN CÔNG LÀ MÔN KHÍ CÔNG TU LUYỆN CAO TẦNG, THEO CÁC NGUYÊN LÝ "CHÂN THIỆN NHẪN", HIỆN ĐƯỢC PHỔ TRUYỀN RA 116 NƯỚC CÓ TRÊN TRĂM TRIỆU HỌC VIÊN, CÓ BÁC SĨ CÓ KĨ SƯ, CÓ GIÁO VIÊN, SV, NHÀ KHOA HỌC... HỌ ĐỀU CÓ CÔNG VIỆC, ĐANG CỐNG HIẾN HẾT MÌNH CHO XÃ HỘI. CÁI NHÓM NGUYỄN DOÃN KIÊN NÀY CÓ KHÔNG? HAY CHỈ LÀ KẺ VÔ CÔNG RỒI NGHỀ?

  Trả lờiXóa
 6. Cái hội Dân làm báo này giờ thế nào nhỉ, cái quái này chắc lại toàn đi đả kích ảo đối với đất nước ta, một kẻ tiếm danh hành động theo đít giặc mà cũng giám làm như thế sao . Bọn chúng có được bài học đó nhưng cũng chưa chắc đã chừa đâu, cái trò lố và hành động gian xảo của chúng quả là quái quỷ , luôn muốn hành động theo đít giặc mà thôi./

  Trả lờiXóa
 7. Dân làm báo không lên tiếng nữa hay sao , tại sao lại liên tục có những cái gọi là nhằm âm mưu lợi dụng vấn đề nhân quyền để chống phá đất nước như thế, đây là hành động của chúng mày hay sao. Làm những điều phải gọi là chỉ có giặc cỏ mới làm thế thôi, không thể nói gì hơn nữa với bọn này./

  Trả lờiXóa
 8. Nhân quyền, nhân quyền, nhân quèn... khi nào cũng lợi dụng vấn đề này mà làm loạn, đất nước chúng tôi làm luôn tuân thủ mọi nguyên tắc , mọi vấn đề của thế giới , thế mà cả gan cứ xuyên tạc, hành động theo kiểu phá hoại đất nước Việt Nam là sao ? Những gì mà chúng mày đang làm quả là đáng phỉ nhổ đáng coi thường./

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là cái lũ bám đít Mỹ có khác, hành xử cũng y như chủ, thật không thể nào chấp nhận được. Chỉ biết lợi dụng vấn đề nhân quyền để phá hoại đất nước Việt Nam mà thôi, chúng ta cần có những cách xử lý để lũ này nó không hành động theo kiểu chó má như thế nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu như ai cũng nghĩ như mấy con quỷ kia thì khi nào cũng lợi dụng vấn đề nhân quyền mà chống phá nước khác hay sao ? thật không thể ngờ được những việc làm của chúng lại gây tổn hại đến đất nước chúng ta như vậy, HĐLHQ nếu không có những cách nhìn đúng đắn thì quả là không thể cãi lại được âm mưu của các lũ rận đang lợi dụng vấn đề nhân quyền để chống phá cách mạng Việt Nam thực sự./

  Trả lờiXóa
 11. việt nam đang đạt được những thành công về dân chủ và không thể phủ nhận công lao của những người đứng đầu tổ chức đảng và nhà nước Việt Nam, nếu như những vu oan của những con rận đã không có tác dụng thì có lẽ nên dừng lại nến như không muốn đi vào ngõ cụt với không một lối ra đấy các bạn rận chủ à, làm cái gì thì cũng nên có một chí hướng chứ không nên làm một cách vô thức như thế chứ

  Trả lờiXóa
 12. Bản chất phản động của trang dân làm báo thì không ai không biết vì những bài viết xuyên tạc, bịa đặt về lịch sử, con người, tình hình tôn giáo, nhân quyền ở Việt Nam. Nhưng thời gian qua, bản chất phản động đó chỉ dừng lại ở những bài viết xuyên tạc, bịa đặt mà thôi. Dường như chúng đã nhận ra rằng chỉ viết bài xuyên tạc, bịa đặt thôi là không đủ vì ai cũng biết rõ bản chất phản động và đọc ra sự đặt điều của bọn chúng trong đó.

  Trả lờiXóa
 13. Thời gian gần đây, các trang báo mạng, các blog như danlambao, quanlambao, anhbasam, nguyentruongthuy, danoan2012… do các phần tử cơ hội chính trị ở nước ngoài, có sự tiếp tay của một số phần tử thoái hóa biến chất trong nước đã tự vẽ ra các “cuộc chiến”, kích động chia rẽ nội bộ, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Bản thân sau khi đọc một vài bài viết cảm thấy bức xúc bản thân không thể kìm chế nổi sự tởm lợm bọn chúng đến sởn da gà, nên tôi phải viết ra vài lời để giải tỏa, và cũng là để mọi người biết về sự tồn tại của mấy thằng “rân chủ“ thời nay.
  Tôi nhận thấy rằng tất cả những blog này đều có các bài viết nhằm chung 1 mục đích duy nhất, đó là nói xấu Đảng và Nhà nước ta, bôi nhọ các lãnh tụ cách mạng, phỉ báng đồng bào và lịch sử dân tộc Việt Nam, đi trái với lợi ích của cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng lợi dụng sự tự do “ngôn luận” trên các diễn đàn, các blog, nhiều phần tử phản động, cơ hội chính trị,bất mãn với chế độ, no cơm rửng mỡ, hoặc vì đồng tiền bẩn của các thế lực thù địch như mỹ chả hạn liên tục đưa ra các luận điệu xuyên tạc sự thật đất nước ta, đúng là những kẻ lưu manh, cơ hội chính trị, những cái đầu đất, ngu dốt, thủ cựu, bảo thủ, bầy ruồi nhặng của xã hội, bản thân mạng nhưng cái đầu để

  Trả lờiXóa
 16. Những người có tri thức, am hiểu, có kiến thức chính trị vững vàng thường chỉ đọc qua trang web này một lần vì họ không chịu nổi lối viết suy diễn, bôi nhọ cá nhân, thậm chí là chửi đổng… Xu hướng này càng về sau càng thể hiện rõ trên các website này.

  Trả lờiXóa
 17. Trong một vài thời điểm, “danlambao” đã lôi kéo được một số lượng người đọc nhất định. Những người đọc trang web “danlambao” thường đã có sẵn những nỗi bức xúc về một vấn đề nào đó mà chưa được giải quyết thỏa đáng. Họ vào internet tìm đọc các trang mạng, mong lý giải một vài bức xúc của bản thân. Đôi khi họ không cần biết lý giải đó là đúng hay sai mà chỉ đơn giản là: Nỗi bức xúc của họ đã được đề cập đến.

  Trả lờiXóa

 18. “danlambao” đã lợi dụng tâm lý này để lôi kéo, dẫn dụ người đọc. Nêu ra vấn đề người đọc bức xúc nhưng lại dẫn dụ họ “đi xa hơn” với những thông tin nhào nặn, tô vẽ, hướng vào đả kích cá nhân. Đây là thủ đoạn các đối tượng cơ hội chính trị vẫn thường dùng

  Trả lờiXóa
 19. Người Việt chúng ta vốn có tâm lý tò mò, kiểu “đám đông”, thấy gì lạ thì phải xem bằng được. Chẳng thế mà một vụ tai nạn giao thông xảy ra thì cả phố kéo ra xe, cả đường dừng xe ngó nghiêng... Hay cứ có tin đồn gì thì rỉ tai nhau và tự diễn biến tâm lý rồi cứ nghĩ nó là thật.

  Trả lờiXóa
 20. Đọc những dòng chữ trong dân làm báo, thấy thương cho những người viết ra những dòng chữ, thấy thương cho tiếng mẹ đẻ của mình. Hi vọng, những “cây bút” ảo tưởng kia một ngày nào đó tỉnh lại, để dành thời gian làm những điều có ích cho xã hội, dân tộc Việt.

  Trả lờiXóa
 21. Điều đáng buồn là những tên viết bài ấy lại là những con người có học có hành tốt nghiệp những trường danh giá như báo chí, nhân văn , được đào tạo chính quy, bài bản nhưng lại quay đầu viết bài bôi nhọ Đảng, Nhà nước, thậm chí còn bội nhọ cả lạnh tụ của đất nước, Điều đó, không thể nào chấp nhậnvà tha thứ được?
  Ở đây, tôi không đưa ra phán xét gì với người làm công tác báo chí, hay truyền thông cả mà chỉ nói về một số bộ phận nhà báo tha hóa , biến chất mà thôi , mỗi bạn đọc đều có nhận xét của riêng mình về các phương diện của xã hội nhưng hãy nhìn nhận, nhận xét đúng sự thật khách quan đừng bóp méo nó đi.

  Trả lờiXóa
 22. Chúng ta là người Việt thì phải trân trọng những gì mà cả dân tộc đã phải đấu tranh bảo vệ mới có, đó là thành quả, minh chứng lịch sử cụ thể nhất, chứ không phải là “ngồi đổng nói trống không” mà chà đạp lên tinh thần dân tộc của người Việt Nam, bóp méo xuyên tạc của các nhà báo phản động là việc không thể tha thứ!

  Trả lờiXóa
 23. Chúng đang lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện mưu đồ đen tối của chúng nhưng chúng quên mất rằng báo chí, ngôn luận cần có sự kiểm soát của nhà nước. Không thể kiểu tự do vô chính phủ được. Chúng đã đi ngược lại với quyền lợi của nhân dân. Cần trừng trị nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 24. Phản động thì có bao giờ nó nói tốt cho đất nước. Nhận tiền của bọn ngoại bang rồi tuyên truyền chống phá nhà nước. Khi vào tù thì xin thề là sẽ từ bỏ con đường tội lỗi. Ấy vậy mà khi ra tù lại quay ra trở mặt chửi Đảng, chửi Nhà nước. Bản chất không thay đổi

  Trả lờiXóa
 25. Một đất nước không thể tránh khỏi những người có ý kiến này ý kiến nọ. Nhưng khi ý kiến đã được viết ra nhằm một đích xấu đó là kích động, nhằm tuyên truyền cái chủ nghĩa phản động thì đó là phạm pháp, cần trừng trị nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 26. Còn nhớ, mấy tháng trước, Thị Tân đã tung cái tin hót “Điếu Cày bị ngược đãi trong tù, cụt một tay”, đám truyền thông hải ngoại cùng với đám blogger cơ hội trong nước cứ ngỡ vớ được bằng chứng vàng, ra sức bươn bả gieo rắc tin độc nhân quyền. Đến khi sự thật phơi bày, chúng tẽn tò úp mặt nhìn lén như ăn vụng bị phát giác.

  Trả lờiXóa