HẢI CHIẾN HOÀNG SA-NHỮNG NGHI VẤN LỚN

22/02/2014
Tags:

20 nhận xét:

 1. Tất nhiên là điều này thì ai cũng biết rõ mà, lịch sử đã từng ghi nhận rồi chứ còn gì nữa. Chính xác thì cái sự kiện mất Hoàng Sa là từ nhiều lý do, trong đó lý do từ Việt Nam Cộng Hòa là phần nhiều, vì Việt Nam Cộng hòa đã không biết chọn bạn mà chơi, Việt Nam Cộng Hòa đã từng chọn Mỹ làm đồng minh, nhưng một khi lợi ích không còn nữa thì Mỹ đá Việt Nam Cộng Hòa và Việt Nam Cộng Hòa thất thế, chỉ có vậy thôi. Còn Trung Quốc thì lòng tham vô đáy và đi đêm với Mỹ thì tất yếu là Tàu sẽ được lợi thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Hải chiến Hoàng Sa, chỉ cần nhắc đến Hoàng Sa là chúng ta đã thấy rằng đó là một sự đau lòng, một sự thể rất là buồn. Bởi vì tại đó chúng ta mất biển, mất đảo, chúng ta mất hết tất cả. Chúng ta ở đây có nghĩa là dân tộc Việt Nam. Còn cái lỗi lớn đó là chính thể Việt Nam Cộng Hòa đã gây ra chuyện này khi họ không chịu phòng thủ, khi họ đã quá dựa vào Mỹ. Họ đã quên đi rằng lợi ích dân tộc là trên hết, họ đã quên đi rằng chỉ có lợi ích của dân tộc thì mới có thể khiến họ trường tồn, còn nữa thì không bao giờ.

  Trả lờiXóa
 3. Trong cuốn khi đồng minh tháo chạy thì tác giả đã từng viết rằng tất cả là do lợi ích. Mỹ cũng vậy mà thôi, còn việc nên dựng lên chính quyền Việt Nam Cộng Hòa chỉ đơn giản là để Mỹ đắp con đê ngăn làn sóng đỏ ở Châu Á, nhưng sau đấy thì lại khác.Bọn Tàu khựa cũng có lòng tham, muốn biến Việt Nam thành một lá chắn phía Nam cho chúng nên mới đi đêm với Mỹ, chúng muốn chia cắt hai miền Việt Nam, muốn nuốt trọn Biển Đông nên chúng đã bắt tay với Mỹ. Vì thế Mỹ bỏ rơi đồng minh luôn, tất cả chỉ là lợi ích đã bị dàn xếp mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Cuối cùng thì chúng ta cũng biết được những bí mật động trời thâm cung bí sử của việc mất biển, mất đảo...Tóm lại là tất cả chỉ là một màn trao đổi giữa các nước lớn để bán rẻ lợi ích của nước bé mà thôi. Nói đi nói lại thì Việt Nam Cộng hòa đã để mất biển mất đảo của Tổ Quốc. Dù gì thì đấy cũng là tội của bọn này, đây là tội ác mà lịch sử sẽ phán xét mấy tên này. Chúng nó đã quá ảo tưởng nên dẫn đến việc mất biển, mất đảo của Tổ Quốc đây mà. Đây là một tội lớn với tiền nhân.

  Trả lờiXóa
 5. Lịch sử đã cho thấy rằng chính quyền VNCH là lũ bán nước. Chúng ta phải lên án hành động của chúng. Hoàng Sa, Trường Sa là máu thịt của Việt Nam, là một phần không thể tách rời đất nước Việt Nam, việc mấy tên rận cứ suốt ngày đem những cái lí do vớ vẩn ra để tuyên truyền chống phá đất nước. Chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của sự việc hơn. Cái bọn rận này cứ ai cho ít tiền là nó lại chạy theo ấy mà. Lịch sử không thể thay đổi vì vậy mấy tên rận đừng có mà ngu dốt đi xuyên tạc lịch sử. Cần phải lên án hành động này của bọn rận.

  Trả lờiXóa
 6. bản chất của việc hoàng sa rơi vào tay trung quốc là do chính quyền của nguyễn văn thiệu, lúc đó Việt nam cộng hòa đang có không quân mạnh nhất châu á, vậy tại sao không đưa quân ra ứng cứu, mà để hoàng sa rơi vào tay trung quốc rồi ngồi đây mà đổ lỗi cho chính phủ Việt nam dân chủ cộng hòa, nếu biết bị trung quốc lấy vậy tại sao không đi đòi lại đi, ngồi ở nhà mà gõ bàn phím thì làm được gì, nói nữa cũng vậy, ngon lại trung quốc mà đòi

  Trả lờiXóa
 7. bọn Mỹ đúng là quá khôn ngoan , gian sảo, để đạt được lợi ích của mình, chúng bất chấp mọi thủ đoạn, đưa nước khác ra làm con cờ trên bàn cờ của chúng, đúng là lũ tàn ác, nhưng cái ý đồ bá chủ của chúng thì chắc chắn sẽ không bao giờ thực hiện được vì mỗi người dân Việt Nam , người dân trên thế giới sẽ quyết bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 8. tuy đã thua trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam nhưng bọn Mỹ chưa bao giờ bỏ ý đồ thấu tóm Việt Nam , ngay cả trong thời kỳ hiện nay chúng vẫn thể hiện ý đồ của mình bằng việc gây khó khăn cho việt Nam , việc luôn chỉ trích Việt Nam về vấn đề nhân quyền trong khi vấn đề này ở Mỹ cũng không có gì là tốt đẹp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ xấu xa như vậy tại sao lại trải thảm mời Mỹ vào nửa ? Còn nói Mỹ thua thì quá vội . Hùng mạnh như phát xit Nhật cũng chỉ 2 quả bom nguyên tử thi đầu hàng vô điều kiện. Hanoi và Hải phòng có chịu 2 quả như Nhật nổi không ? Chẳng phải Mỹ sợ Vn mà nó chỉ sợ thế giới lên án thôi

   Xóa
 9. Cộng sản miền Bắc theo Tàu, VNCH miền nam theo Mỹ 2 bên đánh nhau vỡ đầu sứt tráng rốt cuộc để thằng Tàu cướp nước . Tất cả đều có tội với tổ tiên. Giờ này xin đừng bôi xấu nhau nửa mà hãy lấy đó là bài học nhớ đời

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Miền bắc thì cố gắng thống nhất đất nước để cho non sông liền một dải, còn miền nam với sự bảo hộ của Mỹ thì chính quyền tay sai đã liên tục mắc những sai lầm đi ngược lại với tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Và với chính quyền tay sai ấy khi mà khả năng chiến thắng là không còn thì đã bị Mỹ bán rẻ và "hợp tác" với Trung Quốc để thực hiện mưu đồ phá hoại đối với Việt Nam. Tội lỗi ở đây là do Mỹ và chính quyền ngụy quân, ngụy quyền gây nên mà thôi.

   Xóa
  2. nói thật chứ sao lại có cái thằng ngu vào phát biểu liên thiên trong cái diễn đàn này thế? khi đó miền Bắc nước ta đang cố gắng xây dựng lại theo con đường xã hội chủ nghĩa, phát triển và ổn định đời sống của người dân; còn miền nam khi ấy vẫn nằm dưới ách thống trị của bọn Việt Nam cộng hòa mà thực chất là của bọn đế quốc Mỹ xâm lược! rồi sau đấy Mỹ làm bạn với Trung Quốc để chống lại Liên bang Xô- viết cùng các nước xã hội chủ nghĩa, và để gắn chặt mối quan hệ thì như bài viết trên đã nói! đấy là lịch sử hỡi thằng Nặc danh ngu học kia!

   Xóa
 10. Mỹ và Trung Quốc là hai nước lớn nhưng với hành động bẩn thỉu, bắt tay, thông đồng với nhau để đối phó với một Việt Nam nhỏ bé nhưng anh hùng, chính bọn chúng mới là những kẻ hèn nhát mà làm những điều ô nhục. Khi Mỹ không thể chiến thắng tại cuộc chiến tranh Việt Nam thì chúng "dâng" Hoàng Sa của chúng ta, lúc bấy giờ đang trong quyền kiểm soát của ngụy quân, ngụy quyền để mượn tay Trung Quốc đánh Việt Nam, nhưng kẻ thất bại nhục nhã ấy mãi mãi chỉ là kẻ thất bại mà thôi cùng với bản chât bẩn thỉu của chúng.

  Trả lờiXóa
 11. ngày ấy miền nam nước ta còn đang dưới ách thống trị của Việt Nam Cộng hòa, người dân còn phải chịu biết bao tủi cực, đời sống không thể phát triển! cũng chính vì thế mà bọn Việt Nam Cộng hòa đã quyết định nhận Mỹ như một nước bảo hộ, dâng hiến nhiều thứ trong đó có cả Hoàng Sa của ta! rồi cái mà những người hiện nay biết tới "hải chiến Hoàng Sa" có lẽ đã là một mưu đồ đã được sắp xếp sẵn giữa Mỹ và Trung Quốc! lịch sử không thể bị che mờ và có lẽ sự thật về sự xảo trá ấy của Trung Quốc và Mỹ rồi cũng sẽ được phơi bày thôi!

  Trả lờiXóa
 12. có lẽ lịch sử đã nói lên tất cả rồi, sự nhu nhược của chế độ Việt Nam công hòa ngày ấy, cùng với đó là sự cai trị của Mỹ ngày ấy ở nước ta, chúng coi ta như một nước thuộc địa và chúng đã không tiếc gì khi dâng luôn cho Trung Quốc quần đảo Hoàng Sa của chúng ta để coi như là một phần quà ra mắt, từ đó liên kết với nhau để đấu lại với các nước xã hội chủ nghĩa! có thể mọi người thấy bài viết khá dài nhưng nếu đọc hết bài viết, mọi người có lẽ sẽ hiểu được rất nhiều điều cũng như biết được thêm nhiều hơn về lịch sử mà có thể là chưa biết!

  Trả lờiXóa
 13. có lẽ Mỹ và Trung Quốc đều có cái bản chất lưu manh giống nhau thôi! đã có khi nào chúng từ bỏ cái ý định đi bành chướng lãnh thổ, xâm lược nước khác đâu! ngày ấy chắc đúng như bài viết này đã nêu lên, Mỹ và Trung Quốc có lẽ đã bắt tay với nhau để chống lại với Liên bang Xô- viết và Mỹ đã dâng Hoàng Sa( khi ấy chúng có quyền quyết ở miền Nam Việt Nam) cho Trung Quốc coi như phần quà ra mắt! đó có lẽ là những hành động bỉ ổi của những nước lớn bấy giờ và cho tới nay chúng vẫn chưa chịu thay đổi cái bản chất bẩn thỉu ấy!

  Trả lờiXóa
 14. hải chiến Hoàng Sa xảy ra với những nghi vấn lớn khi Trung Quốc đột ngột ra tay chiếm lĩnh quần đảo chủ quyền của nước ta trong giai đoạn khó khăn của chiến tranh, đặc biệt là giai đoạn Mỹ - Trung bắt tay chống Việt - Xô. Rất có thể trong khi còn tức tối vì không làm gì được nước ta thì Mỹ đã bắt tay với Trung Quốc, cung cấp cho họ những tin tức quan trọng để TRung Quốc thừa cơ xông lên chiếm lấy quần đảo của chúng ta, nó như một món quà mà Mỹ giành tặng Trung Quốc trong mối quan hệ đen tối của họ

  Trả lờiXóa
 15. Cái "ông hàng xóm" Trung Quốc này đang ngày càng ngông cuồng. Chúng đang vì tham vọng của chúng mà bất chấp luật pháp quốc tế về biển. Chúng ta sẽ cương quyết phản đối những hành động ngang ngược này của chúng. Rồi một ngày chúng ta sẽ đòi lại những gì thuộc về chúng ta.

  Trả lờiXóa
 16. Cái "ông hàng xóm" Trung Quốc này đang ngày càng ngông cuồng. Chúng đang vì tham vọng của chúng mà bất chấp luật pháp quốc tế về biển. Chúng ta sẽ cương quyết phản đối những hành động ngang ngược này của chúng. Rồi một ngày chúng ta sẽ đòi lại những gì thuộc về chúng ta.

  Trả lờiXóa
 17. Cái "ông hàng xóm" Trung Quốc này đang ngày càng ngông cuồng. Chúng đang vì tham vọng của chúng mà bất chấp luật pháp quốc tế về biển. Chúng ta sẽ cương quyết phản đối những hành động ngang ngược này của chúng. Rồi một ngày chúng ta sẽ đòi lại những gì thuộc về chúng ta.

  Trả lờiXóa