ĐẶNG XƯƠNG HÙNG HÃY HỌC LẠI BÀI HỌC CỦA TRẦN KHẢI THANH THỦY

22/02/2014
Tags:

33 nhận xét:

 1. VÀI SUY NGHĨ NHÂN ĐỌC FACEBOOK CỦA ĐẶNG XƯƠNG HÙNG

  Gần đây trên một số blog/website thời sự-chính trị đề cập đến trường hợp đảng viên Đặng Xương Hùng tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN). Tôi cũng lọ mọ tìm hiểu trên facebook của Dang Xuong Hung. Giả định đường dẫn trên facebook đó đúng là trường hợp Đặng Xương Hùng như các website đã đăng tải, trước hết xin ngả mũ cúi chào anh Hùng đã có một quyết định rất bản lĩnh vì lý do anh Hùng đang trên đường rộng thênh thang để cơ cấu lên cao hơn nữa trong cơ chế của các cơ quan nhà nước Cộng Sản Việt Nam hiện nay.

  Anh Hùng làm bên Bộ Ngoại giao chắc học cao hiểu rộng và có kinh nghiệm quan hệ, làm việc với các nước tiên tiến. Những người như anh Hùng, Phạm Chí Dũng... là những người có trình độ và đang ở đỉnh cao phong độ sẽ rất đắc dụng trong công cuộc tư vấn, giúp đỡ ở tầm vĩ mô nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho nhân dân vốn còn nhiều bất cập, bức bối trên mọi lĩnh vực của xã hội hiện nay mà nguyên nhân của mọi nguyên nhân là do cái thể chế hiện nay.

  Cá nhân tôi luôn nhiệt thành ủng hộ các trí thức công khai bỏ ĐCSVN nói riêng và không đảng phái nói chung có bản tính ôn hòa ở tuyến đầu trong những vấn đề chia sẻ kiến thức thậm chí nhận lãnh trách nhiệm cầm trịch trong các nhóm/hội nhằm thức tỉnh thanh niên nói riêng và nhân dân nói chung theo tư tưởng của cụ Phan Chu Trinh. Mặc dù tôi theo chủ nghĩa dân tộc và có máu nóng cấp khích theo đường lối của cụ Phan Bội Châu, Nguyễn Thái Học, Trương Tử Anh... nhưng tôi ngẫm nước Việt Nam đã độc lập và thống nhất từ lâu rồi nên thời của các anh hùng thiên hướng bạo lực quá khứ đó không còn phù hợp với bối cảnh nước ta hiện nay và trào lưu thế giới. Tôi chỉ là một cá nhân trong muôn vàn người thao thức với tiền đồ của dân tộc không ai lại muốn tình trạng nước ta sau này lại như bên xứ Ả Rập bị nội chiến hoặc khủng bố, mafia gây loạn lạc mà cuối cùng là chỉ khổ dân đen. Đặc biệt Việt Nam sát nách Trung Quốc nên ngoại suy từ dòng lịch sử quá khứ mỗi khi nước ta có biến loạn, suy yếu là y như rằng Trung Quốc sẽ thừa cơ trục lợi. Cố nhiên các trí thức dù với tư cách cá nhân hay đại diện cho một hội đoàn chưa được thừa nhận rộng rãi cũng phải có TÂM TẦM TÀI chứ không thể vì động cơ sâu kín là bất mãn hay cơ hội chính trị hoặc nhận thức về các vấn đề xã hội cũng ở mức tương đối khả dĩ chứ không thể hoang tưởng, ú ớ như trường hợp Lê Thăng Long gây xôn xao mới đây vì mộng làm tổng bí thư ĐCSVN.

  Chúng ta không chỉ đơn giản là viết cho nhau đọc, nói cho nhau nghe, tung hứng hội này/nhóm kia vì mối tương giao đồng cảm bằng những ngôn từ mĩ miều mà còn có rất nhiều đảng viên ĐCSVN có thiện chí ủng hộ chúng ta đang âm thầm theo dõi hay ở ngoài đời. Vì những lý do cá nhân nào đó mà họ chưa dám phát lộ. Ở đây tôi chỉ xét phạm vi hẹp là kêu gọi sự dấn thân của các đảng viên ĐCSVN phản tỉnh chứ không đề cập đến vấn đề rộng là khai dân trí, chấn dân khí cho số đông nhân dân.

  Cảm giác sợ hãi mơ hồ rồi cũng sẽ nhanh hết. Tôi xin thành thật chúc anh Hùng đã đấu tranh tư tưởng dứt khoát để trở thành một người tự do và tương lai sẽ tiếp tục công hiến tài năng cho một xã hội tốt đẹp hơn. Tương lai của một nước Việt Nam mới rất rất cần những người như anh Đặng Xương Hùng.

  Nguyễn Chí Đức

  Trả lờiXóa
 2. @nguoiduatin


  Trích "... nhưng tôi ngẫm nước Việt Nam đã độc lập và thống nhất từ lâu rồi nên thời của các anh hùng thiên hướng bạo lực quá khứ đó không còn phù hợp với bối cảnh nước ta hiện nay và trào lưu thế giới." Ngưng trích.

  Kể từ Hồ chí Minh thực hiện thành công "Quả lừa lịch sử", cướp Chính quyền Trần Trong Kim để thay bằng Tà quyền cộng sản. Và sau đó là xâm lược Miền Nam VNCH như Lê Duẫn thú nhận "Ta đánh đây là đánh cho LX và TQ" Đất nước VN chưa có ngày nào gọi là "Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc" mà người VN đều thấy chúng luôn xuất hiện trên giấy khai sinh cho đến giấy khai tử, nhìn đầu cũng thấy "Hạnh phúc" Tất cả chỉ là danh nghĩa, rỗng tuếch nội dung.

  Trên thực tế, kể từ khi Hồ chí Minh mang CNCS vào VN, sau vụ giết người diệt chủng trong CCRĐ là hàng loạt tội ác cho đến ngày hắn chết. Tui hoan nghênh những người can đảm từ bỏ đảng cộng nô, nhưng bỏ đảng vì "Đảng bây giờ không tốt như ngày trước" và HCM là người yêu nước v.v. Thì nói thiệt đừng buồn, hạng người này vẫn là những bệnh nhân cần được chữa trị căn bệnh hoang tưởng.

  Tội ác cộng sản đời đấu - Đứng đầu là Hồ chí Minh.
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/05/nhung-su-that-can-phai-biet-phan-6-le.html

  - Những sự thật không thể chối bỏ (phần 5) - Nỗi đau Cải Cách.
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/06/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-5-noi.html

  - Lê Duẩn: Kẻ đồng mưu với Hồ Chí Minh tàn sát nhân dân Mậu Thân 1968.
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/05/nhung-su-that-can-phai-biet-phan-6-le.html

  Trả lờiXóa
 3. NHÀ CẦM QUYỀN CSVN HỨNG CHỊU CÁI TÁT CHÍ MẠNG NGAY TRƯỚC THỀM UPR

  Ông Đặng Xương Hùng, một cán bộ ngoại giao cao cấp của chính phủ Việt Nam vừa chính thức tuyên bố bỏ đảng và nộp đơn xin tị nạn chính trị tại Thụy Sỹ. Thông tin này là một cái tát mạnh vào nhà cầm quyền CSVN trước thềm diễn ra buổi điều trần kiểm điểm nhân quyền UPR vào ngày 5/2/2014 sắp tới.

  Trước khi ly khai khỏi đảng cộng sản, ông Hùng từng giữ nhiều vị trí quan trọng như: lãnh sự Việt Nam tại Geneva từ năm 2008 đến 2012, vụ phó bộ ngoại giao Việt Nam. Trong bức thư tuyên bố ra khỏi đảng, ông Đặng Xương Hùng viết:

  “Gần đây những bí mật của ông Hồ Chí Minh đã bị phơi bày. Chúng tôi, hầu hết là đảng viên, vẫn thường vui vẻ đùa cợt có những bài vè chế giễu, nhưng rất đúng về nhân vật này. Ông Hồ Chí Minh đã bị nghi ngờ là một người Trung quốc, có tên là Hồ Tập Chương, do Quốc tế cộng sản dựng lên, thay thế cho Nguyễn Ái Quốc, người đã chết năm 1932.

  Mọi niềm tin đã bị đánh cắp. Tôi tuyên bố ra khỏi đảng.”

  Hôm 3/2/2014 vừa qua, đúng vào thời điểm mà đảng cộng sản kỷ niệm 84 năm ngày thành lập, ông Đặng Xương Hùng đã lên đài truyền hình Léman Bleu công khai tố cáo chế độ độc tài cộng sản, khẳng định sẽ đứng chung hàng ngũ với lực lượng đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam.

  Ông Đặng Xương Hùng sinh năm 1961, bắt đầu làm việc tại bộ ngoại giao vào năm 1983 và gia nhập đảng cộng sản năm 1986. Tháng 10 năm 2013, ông tuyên bố ly khai khỏi đảng cộng sản sau 27 năm là đảng viên.

  Trong cuộc phỏng vấn đầi SBTN, ông Đặng Xương Hùng cho biết ông lý do bỏ đảng từ bỏ chức vụ Vụ phó Bộ ngoại giao Việt Nam để bày tỏ thái độ và bắt đầu cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

  Xin theo link dưới để xem cuộc "Phỏng Vấn Ông Đặng Xương Hùng"

  http://www.youtube.com/watch?v=fJ_8lWEjyz0&list=PLVdUDj5QwzYbBXP0MVH0Bob-OHj-n4tAO

  Trả lờiXóa
 4. Bởi: Saumietvuon


  Vgcs như lâu nay người dân đều chán phèo có nhiều người khinh ra mặt một khi tiệc tùng chung chạ và nói thẳng vào mặt. Nguỵ Hà Nội ngày nay chỉ là bọn đầu gấu ôm chân TC để sống còn, mà hầu hết Đảng viên đang sửa soạn cho mình hoặc âm thầm hoặc Tuyên bố công khai như ông ĐX Hùng này chọn con đường chống bọn nguỵ cs HN đòi quyền con người cho dân VN. Trong mấy ngày đầu năm bọn chóp bu vc cũng lại mị dân về dân chủ, nhứt là 3X nói ra kg biết Ngượng!!! Hiện lòng dân đang rất căm phẩn lắm rồi chỉ còn chờ thêm một vài giọt nước nửa là tràn ra cả nước, mà rất có thể máu của tụi ác ôn hại dân lâu nay khó tránh cho khỏi đổ. Trừ phi thay đổi toàn diện may ra thoát được!?!

  Trả lờiXóa
 5. Bởi: Hàn sĩ

  Không phải là chuyện nhỏ nữa rồi. Không phải là một đảng viên bình thường mà là một đảng viên thuộc hàng cao cấp trong ngành ngoại giao của CS, ông Đặng Xương Hùng, cựu lãnh sự VN tại Thụy Sĩ, vụ phó Bộ Ngoại giao VN. Cũng không phải kiểu bỏ đảng bằng "một thông báo gửi cho DLB" mà là "Một lá đơn xin tỵ nạn tại Thụy Sĩ", được gửi đến chính phủ Thụy Sĩ, cũng có nghĩa là gửi cho giới truyền thông Quốc tế! Thế mới thật sự tai hại cho CS! Hàng ngàn cán bộ ngoại giao VN sẽ biết tin này. Hàng triệu đảng viên và dự bị đảng viên sẽ biết tin này. Họ sẽ nghĩ sao đây? Còn nữa. Ông Đặng Xương Hùng viết: "...Ông Hồ Chí Minh đã bị nghi ngờ là một người Trung quốc, có tên là Hồ Tập Chương, do Quốc tế cộng sản dựng lên, thay thế cho Nguyễn Ái Quốc, người đã chết năm 1932. Mọi niềm tin đã bị đánh cắp. Tôi tuyên bố ra khỏi đảng.”.

  Bây giờ, đến lượt phe chống đối CS (tức nhân dân VN) giương một lúc 2 ngọn cờ: Một, là ngọn cờ "đấu tranh giành tự do và nhân quyền". Hai, là ngọn cờ "xóa thần tượng HCM". Trời đã thật sự ngó lại. Hồn thiêng sông núi, hương hồn của các bậc tiền nhân từng đánh tan giặc Tàu xâm lược đang phù hộ cho dân tộc Việt Nam. Điềm lành đã xuất hiện ngay đầu năm "Mã Đáo Thành Công" ./.

  Trả lờiXóa
 6. Bởi: HoChinhMi

  Câu hỏi HCM có phải là người VN Nguyễn Tất Thành (ăn cắp tên Nguyễn Ái Quốc) đã được nhiều người đặt nghi vấn từ lâu trong sách vở và các bài viết trên Internet. Qua đó, có nhiều bằng chứng cho thấy HCM và Nguyễn Tất Thành là hai người khác nhau. Năm 2008, Hồ Tuấn Hùng người Đài Loan tung ra cuốn "Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo" (lúc đó chưa đuợc dịch ra tiếng Việt) và không lâu sau đó, cuốn phim "Sự thật Hồ Chí Minh" (The Truth about Ho Chi Minh) của Lm. Nguyễn Hữu Lễ được phát hành. Người ta coi cuốn DVD "Sự thật Hồ Chí Minh" trước khi đọc cuốn "Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo" đuợc dịch ra bản tiếng Anh hoặc tiếng Việt thời gian gần đây. Cả hai tài liệu trên đã dấy lên mạnh mẽ một phong trào tìm hiểu sự thật lịch sử về con người HCM. Càng ngày càng có nhiều người tìm thấy những tài liệu và hình ảnh, ngay cả đào sâu trong văn kiện của ĐCS Vẹm, chứng minh HCM không phải là Nguyễn Tất Thành mà là một điệp viên của ĐCS Tàu khựa.

  Ông Đặng Xương Hùng và các đảng viên cùng lớp với ông có lẽ đã tìm hiểu những sự thật về HCM và đã không dấu sự nghi ngờ HCM "là một người Trung quốc, có tên là Hồ Tập Chương, do Quốc tế cộng sản dựng lên, thay thế cho Nguyễn Ái Quốc, người đã chết năm 1932." Có thể nói cuốn DVD "Sự thật Hồ Chí Minh" và cuốn sách "Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo" đã có tác dụng bóc trần sự thật về huyền thoại HCM mà ĐCS cố tình che dấu bấy lâu nay. Càng ngày càng có nhiều người không tin HCM là nguời VN, nhưng là một tên gián điệp Tàu. Cám ơn Internet. ĐCS không thể bưng bít sự thật mãi.

  Trả lờiXóa
 7. Dlv hèn nhát

  Xương Hùng cùng với Chí Hùng
  Mang chung họ Đặng cùng chung giống nòi
  Tự do dân chủ rạch ròi
  Con đường đã chọn chống loài cộng nô

  Chúng đà phá nát cơ đồ
  Cha ông để lại tiền đồ Nước Nam
  Chí Hùng giận lũ bạo tàn
  Quyết tâm quật khởi đập tan quân thù

  Xuân nay Giáp Ngọ bội thu
  Tin mừng song Đặng " thoát tù" cộng nô

  Trả lờiXóa
 8. @Nữ sinh - ký túc xá

  Mấy ngày nay sinh viên trong ký túc xá chuẩn bị theo dõi cuộc hội thảo Genève với rất nhiều diễn biến từ TS Phạm Chí Dũng bị cấm đi dự hội nghị cho đến công an tiếp tục xách nhiễu Nhân dân trong ngày đầu năm. Bổng dưng xuất hiện chú Đặng Xương Hùng sau tin vui Đặng Chí Hùng. Vui trong bữa cơm tối đạm bạc với món canh rau "toàn quốc" cùng các bạn. Cháu có một chút chia sẽ với chú: Việc chú đoạn tuyệt với đảng csvn là rất hoan nghênh, khôn khéo và đáng khen ngợi. Tập Cận Bình khi lên ngôi, ông ấy đã đưa ra chính sách bài trừ tham nhũng rất mảnh liệt quyết diệt từ cá lớn đến cá bé và luật sư Hứa Chí Vỉnh là người đã hưởng ứng lời kêu gọi đòi công khai tài sản các viên chức chính phủ trong đó có Hồ Cẩm Đào, một số nhân vật cao cấp và ngay cả Tập Cận Bình. Điều trớ trêu là Hứa Chí Vỉnh lại bù ngồi tù vì hưởng ứng lời kêu gọi của Tập Cận Bình. Đảng csvn đang rặp theo khuôn của Trung quốc nhưng rất sợ chuyện này và cháu chưa thấy ai dám tuyên bố và đòi công bố công khai tài sản của các viên chức chính phủ. Đây chính là yết hầu của đảng csvn. Họ rất sợ điều này. Một quả bom nổ chậm đã được gắn kíp: Từ già làng cho đến em thơ, từ đồng quề cho đến thành thị, từ trí thức cho đến những người mưu sinh bằng nghề ve chai. Ai ai cũng biết điều này một khi động loạn xảy ra mặc cho công an được trang bị với áo giáp và dùi cui roi điện.

  Trả lờiXóa
 9. @HQ

  Lại thêm một tín hiệu tốt, hay nói đúng hơn lại là một tin vui cho phe ta còn đối với cái đãng cướp ngày thì lại là một cái tát nẩy lửa! ông Hùng uyên bố do vì nghi ngờ cụ hcm là thằng hán tặc nên đã đánh mất niêm tin của ông về cái đãng cướp này, chính vì thế ông đã xin ra ly khai khỏi đãng và xin tỵ nạn chính trị tại Thụy Sỉ, mặc dù vói cái tuổi trên 50, trên 25 tuổi đãng theo tôi thì quá trể cho một đời người nhưng dù muộn còn hơn không giống như anh Phạm chí Dũng một trí thức trẻ trước kia thời trai trẻ đã có nhận thức sai lầm về lý tưởng cộng sản nhưng nay ông đã nhận ra được chân lý, gian dối của cái chủ thuyết Mac mà ông đã chọn! ngày nay PCD đã có nhiều đóng góp cho PTDC mới đây ông đã bị cấm xuất cảnh khi được Geneve mời sang thuyết trình về NHÂN QUYỀN VIÊT NAM, mẹ Việt Nam luôn có trái tim vị tha bao giờ cũng giang rộng đôi tay đón nhận những đứa con của mẹ bị lầm đường lở bước, còn chúng ta vẩn nên xem họ là anh em vì những đóng góp cụ thể cho phong trào càng ngày càng lớn mạnh! còn đối với những tên ca sỷ về nước làm tay sai cho cs: Anh Khoa, Chế Linh, Phạm Duy, Elvis Phương, Hương lan, Ý Lan, Duy quang, Quang Lê... theo nghị quyết 36 dối với bọn này chúng ta cần tẩy chay không nghe chúng hát, chúng chỉ vì đồng tiền mà quên đi cái cảnh trốn chạy cộng sản làm kiếp lưu vong nơi xư lạ?

  Trả lờiXóa
 10. @Hải

  Các ông Tbt Trọng, Ctn Sang, Tt Dũng và các tướng tá của quân đội nhân dân hãy bỏ đảng csVN trở về với dân tộc Việt. Bỏ đảng giữ nước, giữ đảng mất nước!!!

  Trả lờiXóa
 11. @Khánh-Phong

  Chúng tôi rất vui mừng chào đón anh Đặng Xương Hùng từ bỏ đảng CS để góp phần tranh đấu dành lại quyền làm chủ Đất Nước và Tự Do Dân Chủ cho người dân. Chúng tôi cãm động nhất là anh đã đắn đo suy nghĩ thật nhiều để rrồi từ bỏ mọi quyền lợi đang có, chấp nhận mọi khó khăn gian khổ sắp đến kể cả lúc đối điện với gia đình, vợ con. Anh đã chọn con đường tương lai cho con cháu và cả nhân dân Việt Nam được sống trong xã hội văn minh dân chủ, Tự Do và Hạnh Phúc.
  Chúng ta sẽ thành công.

  Trả lờiXóa
 12. @Cảm phục các anh hùng

  Xưa có anh hùng Đặng Dung mài kiếm dưới trăng để báo đền nợ nước thù nhà.
  Nay có anh hùng Đặng Chí Hùng cũng vì nợ nước vai mang mà đã can đảm vạch mặt chỉ tên bầy quỷ đỏ cộng phỉ tay sai giặc tàu xâm lược, để phải lìa bỏ gia đình mà tị nạn xứ người.
  Nay lại có thêm anh hùng Đặng Xương Hùng, vì nợ nước, vì lợi ích chung của dân tộc mà gác bỏ niềm riêng, bỏ cả sự nghiệp, tiền tài danh vọng giàu sang của một quan chức ngoại giao cao cấp, can đảm bước ra khỏi đảng cộng phỉ mà trở về với nhân dân, tổ quốc. Một hành động mà ít ai làm được.
  Có phải lưỡi gươm thiêng của ngài Đặng Dung khi xưa, nay được những người anh hùng, dũng sĩ, con cháu của ngài vung lên để chém chết con ác quỷ hung hiểm, tay sai giặc tàu xâm lược, đó là con quỷ đỏ có tên đảng cộng sản tại Việt Nam.
  Xin được ngẩng cao đầu để vinh danh những anh hùng họ Đặng.

  Trả lờiXóa
 13. Bravo ông Đặng Xương Hùng!
  Làm người đàn ông phải thế, phải biết đâu là tối và sáng!

  Trả lờiXóa
 14. @Dân đọc báo

  Một cái tát đau điếng, bất ngờ vào mặt lũ cọng nô bán nước-chó săn tàu cọng. Chúng nó đang tức điên lên đấy!

  Trả lờiXóa
 15. @Cánh Dù xuôi gió

  Từ bỏ đảng CS phải giống như ông Hùng này, làm mọi việc để chứng minh đã dứt bỏ với cái đảng CS này, chứ bỏ kiểu lão Đằng chân trong chân ngoài, vừa bỏ cái đảng CS mới, vừa muốn theo cái đảng CS cũ thì quả là Ba Rọi chính hiệu./.

  Trả lờiXóa
 16. @Lê Dung Hà Nội

  XƯƠNG HÙNG NHƯ THẾ - CÒN SINH HÙNG (QH) THÌ SAO ???
  Đầu hói Sinh Hùng CT/QH nghĩ sao về hành động can đảm thể hiện lòng yêu nước của ông Xương Hùng??

  Trả lờiXóa
 17. @bó tay chấm com (Trả lời) @Lê Dung Hà Nội

  Ối Giời ui, (nguyễn sinh hùng) nó có óc đâu mà nghĩ với chả ngợi. Cha mẹ nó sanh nó ra có cái đầu lắc qua lắc lại với người ta cho vui thôi, chứ trong đó toàn là phân thối không hà ông ui.

  Trả lờiXóa
 18. @Mass

  Trân trọng cảm phục một ĐVCSVN tuyên bố rời bỏ ĐCSVN, dù muộn nhưng rất cần thiết cho phong trào đấu tranh dành lại tự do dân chủ cho đất nước Việt Nam thoát khỏi ách cai trị độc tài độc đảng của CSVN bán nước thần phục Tàu cộng kẻ thù ngàn năm của dân Việt. Những ĐVCSVN còn lại hảy suy nghỉ mà về phục vụ đất nước và nhân dân đúng nghỉa.

  Trả lờiXóa
 19. @TuoiTreYeuNuoc

  Xin hoan nghênh bạn Đặng Xương Hùng. Bạn từng là Vụ phó Bộ Ngoại giao CS, từng là Lãnh sự CS tại Genève – Thụy sĩ (2008 - 2012). Mong bạn dùng những hiểu biết và kinh nghiệm của mình, nhanh chóng giúp đỡ và cố vấn cho Đoàn Đại Biểu nhân quyền VN đang hoạt động tại LHQ và Thụy Sĩ. Xin cám ơn.

  Trả lờiXóa
 20. @TN

  ĐCS sống được là nhờ số lượng đảng viên.
  Sớm nhận thức được Đảng là kẻ thù chính của dân tộc, thoát Đảng vào lúc tuổi trẻ và công khai là điều can đảm, là một hành động yêu nước...
  Chứ còn già sắp hết hơi, ngáp ngáp mới mở miệng nói này nọ thì đã có quá nhiều người, trở thành một phong trào mất rồi...

  Trả lờiXóa
 21. @HT Thích Sự Thật.

  Chúc mừng anh Đặng Xương Hùng đã quyết định dứt bỏ sự ràng buộc vì cơm áo, địa vị của đcs để thực sự trở về với Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 22. Tuyên bố ra khỏi đảng của ông Đặng Xương Hùng

  Nhưng bất chấp, đảng vẫn tiếp tục sao chép - hoặc bị ép buộc tuân theo láng giềng tàn ác phương Bắc: chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Gần đây những bí mật của ông Hồ Chí Minh đã bị phơi bày. Chúng tôi, hầu hết là đảng viên, vẫn thường vui vẻ đùa cợt có những bài vè chế giễu, nhưng rất đúng về nhân vật này. Ông Hồ Chí Minh đã bị nghi ngờ là một người Trung quốc, có tên là Hồ Tập Chương, do Quốc tế cộng sản dựng lên, thay thế cho Nguyễn Ái Quốc, người đã chết năm 1932.

  Mọi niềm tin đã bị đánh cắp. Tôi tuyên bố ra khỏi đảng...

  *

  Kính gửi : Văn phòng Đảng ủy Bộ Ngoại giao.

  Tôi tên là Đặng Xương Hùng

  Sinh ngày 13/9/1961

  Vào đảng ngày 28/2/1986

  Tôi viết thư này để thông báo tôi từ bỏ đảng Cộng sản Việt Nam.

  Tôi đã từng hy vọng cùng với những diễn biến mới đây, đảng Cộng sản Việt Nam sẽ chấp nhận bỏ điều 4 trong Hiến pháp, chấp nhận một sự cởi mở dù là nhỏ trong chính trị, để đưa đất nước ra khỏi vòng luẩn quẩn. Áp dụng một chế độ như Ông Lý Quang Diệu đã làm ở Singapore.

  Đấy cũng là hy vọng chung của đông đảo người dân Việt Nam.

  Nhưng bất chấp, đảng vẫn tiếp tục sao chép - hoặc bị ép buộc tuân theo láng giềng tàn ác phương Bắc: chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Gần đây những bí mật của ông Hồ Chí Minh đã bị phơi bày. Chúng tôi, hầu hết là đảng viên, vẫn thường vui vẻ đùa cợt có những bài vè chế giễu, nhưng rất đúng về nhân vật này. Ông Hồ Chí Minh đã bị nghi ngờ là một người Trung quốc, có tên là Hồ Tập Chương, do Quốc tế cộng sản dựng lên, thay thế cho Nguyễn Ái Quốc, người đã chết năm 1932.

  Mọi niềm tin đã bị đánh cắp. Tôi tuyên bố ra khỏi đảng.

  Ngày 5/12/2013
  Đặng Xương Hùng

  Trả lờiXóa
 23. Thế này thì chết là cái chắc rồi. Những kẻ như Đặng Xương Hùng hãy học lại bài học của những kẻ như Trần Khải Thanh Thủy đi, đừng có ảo tưởng như vậy nữa, rồi sẽ phải trả giá đâu. Mọi thứ rồi sẽ được lịch sử ghi nhận. Theo bản thân tôi thì chẳng có ai mà tồn tại được khi phản bội lại con đường mình đã chọn, phản bội lại lý tưởng của dân tộc, phản bội lại Tổ Quốc. Cho dù chế độ nào đi chăng nữa thì rồi cũng sẽ chẳng bao giờ dung túng những kẻ như Đặng Xương Hùng cả.

  Trả lờiXóa
 24. Mass • 21 days ago

  Trân trọng cảm phục một ĐVCSVN tuyên bố rời bỏ ĐCSVN, dù muộn nhưng rất cần thiết cho phong trào đấu tranh dành lại tự do dân chủ cho đất nước Việt Nam thoát khỏi ách cai trị độc tài độc đảng của CSVN bán nước thần phục Tàu cộng kẻ thù ngàn năm của dân Việt. Những ĐVCSVN còn lại hảy suy nghỉ mà về phục vụ đất nước và nhân dân đúng nghỉa.

  Trả lờiXóa
 25. Xin hoan nghênh bạn Đặng Xương Hùng. Bạn từng là Vụ phó Bộ Ngoại giao CS, từng là Lãnh sự CS tại Genève – Thụy sĩ (2008 - 2012). Mong bạn dùng những hiểu biết và kinh nghiệm của mình, nhanh chóng giúp đỡ và cố vấn cho Đoàn Đại Biểu nhân quyền VN đang hoạt động tại LHQ và Thụy Sĩ. Xin cám ơn.

  Trả lờiXóa
 26. Thật quá thất vọng về Đặng Xương Hùng, từng là Vụ phó Bộ Ngoại giao, từng là lãnh sự tại Geneve- Thụy sĩ (2008-2012) đáng ra ông phải ra sức tiếp tục cống hiến cho dân tộc , đất nước mình. một người có hiểu biết, kinh nghiệm, được Đảng và nhà nước tin cậy lại trở thành kẻ "nuôi ong tay áo" phản bội tổ quốc, đi theo danh lợi cá nhân-một sự sai lầm không thể chấp nhận được. Mong ông suy nghĩ lại và trở về đất mẹ, nơi có gia đình, người thân của ông và tiếp tục cống hiến cho đất nước trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 27. Có thể đất nước Việt Nam không giàu có về kinh tế, không có điều kiện để trả cho Đặng Xương Hùng nhiều như những thế lực phản động, nhưng đất nước Việt Nam ấy chính là quê hương của ông, là nơi ong sinh ra, ông bà, tổ tiên của ông còn ở đó, cả gia đình ông còn ở đó...Đi theo kẻ phản động, xin ra khỏi Đảng,, rồi xin tị nạn chính trị...ông sẽ được những gì sau hành động thiếu suy nghĩ này, cả dân tộc Việt Nam sẽ nhìn nhận ông ra asao. Cái giá mà ông phải trả sẽ quá đắt.

  Trả lờiXóa
 28. thấy chưa giờ sáng mắt ra chưa Thanh thủy,hợp tác theo tính chất lợi dụng thì chỉ thế thôi họ cần thông tin bạn cần tiền ,hết thông tin hết tiền,vắt chanh bỏ vỏ thì chỉ thế thôi.nên ten Phạm Chí Dũng nên nhớ tất cả chỉ là ảo thôi cái gì không phải của mình rồi nó cũng đội nón ra đi không cách này thì cách khác thê nên quan trọng là sống như thế nào trong cuộc sống để người khác phải nể phcuj chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao có một số người đi ủng hộ kẻ phản bội lại quê hương,đất nước , Đảng đã nuôi dường mình khôn lớn, trở thành một cán Bộ ngoại giao cấp vụ. Kẻ phản bội lúc nào cũng tìm mọi lý lẽ để bào chửa cho sự phản bội của mình và với tên Hùng này thì không chỉ bào chửa mà còn cao hơn nữa là bịa đặt, xuyên tạc, nói xấu ... Tôi ủng hộ bài viết của tác giả đã chỉ ra thực tiễn tất cả những ai quay lưng với đất nước sớm muộn gì cũng bị lịch sử vất vào sột rác và bài học của Trần Khải Thanh Thủy , và một số kẻ khác cả Bùi Tín cũng vậy đáng để cho Dặng Xương Hùng suy nghĩ.

   Xóa
 29. Không hiểu khi làm trưởng lãnh sự Tên Hùng có bị các thế lực chống Cộng mua chuộc hoặc bị cơ quan tình báo nước ngoài móc nối ... Cũng có thể do quá trình công tác vì lý do nào đó Hùng đã bất mản và quay lưng lại với quá khứ , với Đảng ... Song chung quy lại đã là kẻ phản bội thì anh ta phải ra sức lên gân hô hào chống lại cái mà anh ta từ bỏ như vậy việc Hùng nói sai nói bậy cũng là Bình thường , cái chính là các bạn đọc Cần phải đánh giá đúng những gì anh ta nói . Tôi đã từng Trãi qua những năm tháng chống Mỹ , cúng đã phải gian khổ vất vã đối Phó với những kẻ đầu hàng, chiêu hồi làm tay sai cho giặc, tôi hiểu bản chất của kẻ đầu hàng tôi mong các bạn đừng bao giờ nghe theo lời của nhãng tên phản bội.

  Trả lờiXóa
 30. Hùng ơi Hùng hởi là Hùng.
  Nếu mi không khùng thì cũng là điên.
  Bỏ quê, bỏ nước tham tiền .
  Làm tay sai giặc , làm phiền nước non.
  Nếu mi còn chuốc Linh hồn .
  Thì nên chấm dứt nỉ non nói càng.
  Đôi lời thân thiết khách quan.
  Mong mi đừng có sai càng thêm sai.

  Trả lờiXóa
 31. Trần Khải Thanh Thủy thì bây giờ hết to toe rồi chứ còn gì nữa. Ngày xưa ngồi ở Việt Nam ăn sung mặc sướng, được mấy kẻ ở nước ngoài cho tiền thế là làm mình làm mẩy với thiên hạ, nhưng chẳng mấy chốc bị lật mặt là phản bội đất nước. Nhiều vụ ả ta cởi truồng đi diễn kịch với mấy tên rận chủ khác. Rồi sắp bị xét xử thì xin đi tị nạn ở nước ngoài nhưng ai ngờ ra nước ngoài coi như là hỏng luôn, sang bên đó chẳng có cái vị gì cả. Sang đó rồi làm chó săn cho bọn phương Tây mà thôi. Đặng Xương Hùng biết đâu rồi cũng có ngày như vậy.

  Trả lờiXóa
 32. Đặng Xương Hùng rõ ràng là một quan chức ngoại giao, ấy vậy mà lại có hành động khiến người ta không thể lý giải nổi nữa. Lại còn nói rằng mình là Vụ phó vụ ngoại giao, nhưng mà xét cho cùng thì tất cả chỉ là dĩ vãng. Bây giờ Đặng Xương Hùng chỉ là kẻ phản bội rồi, chẳng giữ lại làm gì nữa. Hắn đã ra đi thì cũng chẳng ai thèm mời hắn ở lại, hắn đi cho khuất mắt cũng được, ai dám giữ một con ngựa cắn chủ chứ. Suy cho cùng thì đây là một kẻ cơ hội, nhân lúc đất nước khó khăn mà bỏ vấy cho tất cả mà thôi.

  Trả lờiXóa