VÀI LỜI GỬI ÔNG LÊ HIẾU ĐẰNG

10/12/2013
Tags:

73 nhận xét:

 1. Tôi thấy nhục thay cho Ông Lê Hiếu Đằng quá.Già rồi mà còn bị mọi người đưa ông ra phê bình, chửi bới như thế này mà ông không biết nhục mới là lạ, đúng là càng già càng ngu rồi ông Đằng ạ. Ông còn mặt mũi nào mà nhìn mọi người nữa cơ chứ, thật đáng xấu hộ quá ông Đẳng ạ, ở cái tuổi này rồi, đáng lẽ ra ông được mọi người kính trọng, nể nang thì đúng hơn, nay lại bị họ coi thường, từ trẻ đến già ai cũng gọi ông chỉ như là một con chó, một kẻ phản tặc, đúng là nhục nhã, quá nhục nhã. Còn gì mà nói với ông nữa đây hả ông Đằng.

  Trả lờiXóa
 2. Thôi rồi ông Đằng ơi, đời ông đã già mà vẫn mắc phải những căn bệnh háo danh khó chữa, cuối cùng thì những luận điệu sai trái, ngờ nghệch của ông đã không được chấp nhân, còn bị người ta chửi như tát nước vào mặt. không một người dân Việt Nam yêu nước nào lại có những hành động như ông Đằng, cả đời đội ơn Đảng, ơn chế độ, đến khi về già lại quay lưng với cả dân tộc nên bị người ta ỉa cho vào mặt cũng đúng.Có lẽ ông Lê Hiều Đằng nên nhìn nhận lại bản thân mình đi, đừng có lún sâu vào con đường tội lội nữa, phản bội lại dân tộc thì nhiều người coi thường, người đời nguyền rủa đấy ông Đằng ạ, ngu thì cũng vừa phải thôi, già rồi mà còn dốt nát, háo danh.

  Trả lờiXóa
 3. Trên thế giới này chẳng thiếu những kẻ như Đằng ! có thể nửa cuộc đời của Lê Hiếu Đằng là cống hiến hết mình cho Đằng cho đất nước nhưng giờ chỉ vì tiền vì cái danh hão hoặc vì hoạt động hết tích cực bị mọi người xa lánh ... vô vàn lý do mà Lê Hiếu Đằng muốn từ bỏ cía lý tưởng mà ông đã theo đuổi bao năm ! Nhưng chắc chắn một điều là đằng sau lôi kéo ông là cả một thế lực nào đó đủ mạnh về tiềm lực kinh tế quyền lực lôi kéo Lê Hiếu Đằng ! ở cái tuổi của Đằng chỉ có quyền lực mới thu hút được ông mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Tôi thì không nói nhiều như tác giả đâu, tôi chỉ xin nói việc ngắng gọn như sau thôi. Cái việc ông xin ra khỏi Đảng thì ông cứ ra thôi, chỉ cần viết đơn, gửi lên chi bộ Đảng là được, việc gì phải làm ầm cả làng cả xã lên, phải tuyên bố này nọ, phải hét ầm lên, phải đăng trang này trang khác như là một chuyện long trời lở đất vậy. Tôi thấy rằng ông Đằng đến chết rồi còn mong muốn làm hót boy dân chủ thì đúng hơn, đi pr bản thân trước khi xuống lỗ, đúng là chẳng ai giỏi bằng ông Đằng. Hay là đằng sau sự việc này còn có những ý đồ khác,rất có thể ông đã chơi trò mua danh ba vạn bán danh một đồng, hạ bệ Đảng để đưa tiền về cho bản thân? Cái này thì có trời mới biết được.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi xin nói với ông Đằng rằng ông thật bẩn tưởi và đê hèn. Lê Hiếu Đằng đã phản bội lại đồng chí đồng đội của mình nữa kể từ khi ông Đằng này viết nên suy nghĩ trong những ngày nằm bệnh, đó là những sai lầm đầu tiên. Một kẻ đốn mạt như ông Đằng mới có thể bán rẻ cả lý tưởng và quá khứ của mình để ăn dần mà thôi, ngu đến mức độ như vậy là sao. Ông ta bị bệnh nặng thật rồi, ông ta mà chết thì chết chứ sao lại có thể hại đất nước trước khi xuống lỗ chứ? Tôi thật không hiểu là ông Đằng đang mưu đồ gì trong khi bản thân sắp chết rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Ông Đằng ạ, tôi thấy ông đúng là có vấn đề về thần kinh thì đúng hơn, ông đã vô ơn khi phản lại Đảng, phản lại chế độ. Ông Lê Hiếu Đằng là con người có học, được Đảng nuôi nấng, chăm bẵm và dạy dỗ trưởng thành. Đáng lẽ ra ông phải dành những học thức nhận được cống hiến cho đất nước, chết cũng không được phản bội.Trong khi đó thì ngược lại ông ta lại khiến người ta ghét. Mọi người đang coi thường và khinh bỉ ông đấy, thiên hạ người ta chẳng coi ông ra gì nữa rồi. Đáng lẽ ở cái tưổi của ông bay giờ đáng nhẽ phải khiến người ta kính trọng, gọi bằng ông, là người để con cháu học tập, nhưng đằng này ông lại bị người đời khinh rẻ, đúng là không thể hiểu nổi sự ngu dốt tột cùng của ông nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Theo ý kiến tôi thì thế này tác giả ạ. Đảng Cộng sản Việt Nam không bao giờ cần những chiến sỹ như vậy, 40 năm tuổi Đảng không đồng nghĩa với những người có lập trường kiên định, vững vàng. Ông Đằng là một ví dụ trong đó, ông Đằng đã phản bội lại tất cả, phản bội lại đồng chí đồng đội, phản bội lại đất nước, phản bội lại lý tưởng Cộng sản. Đảng sẵn sàng thanh lọc những cá nhân như vậy để kết nạp vào đó những con người xuất sắc hơn, không thể giữ lại những kẻ khốn nạn, sâu mọt như vậy trong Đảng làm gì cả, đó là một nỗi nhục đối với Đảng, sự xỉ nhục đối với đồng chí đồng đội.

  Trả lờiXóa
 8. Rồi ông Đằng sẽ hiểu cái giá phải trả cho sự phản bội bao giờ cũng đau đớn, nhưng là kết cục của những kẻ không dám đi tiếp trên con đường mình đã chọn. Cho dù ở bên nào, ở phe nào thì sự phản bội cũng đáng chửi mắng, đáng khinh bỉ, không bao giờ có thể tha thứ được. Ông Đằng cả thời trẻ đi theo Đảng nhưng đến lúc về già lại trở cờ đi làm dân chủ, thể hiện nên sự đạo đức giả mà thôi. Đúng là chẳng có ai như hắn nữa, về già càng dốt nát, lú lẫn. Đúng là bây giờ ông Đằng chẳng còn ai tin tưởng nữa, mất đi hình ảnh rồi, để lại tai tiếng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi thừa nhận rằng trong nước ta hiện nay đang có những bấc cập, từ chuyện tham nhũng đến tình hình các tệ nạn xã hội, nhưng chúng ta phải hiểu rằng, khi chúng ta hội nhập, những thứ đó là tất yếu và khi chúng ta tham gia cơ chế thị trường và đời sống nhân dân nâng cao thì tệ nạn rồi vi phạm đạo đức của một số người là có. Nhưng chúng ta đừng nhìn vào đấy mà đánh giá Đảng, Nhà nước, chúng ta phải nhìn vào những hành động của Đảng và Nhà nước ta. ông Lê Hiếu Đằng đang có những suy nghĩ lệch lạc nên đã có những hành động hồ đồ như thế, nhưng chúng ta cùng cần phải hiểu rằng, tron tập thể sẽ có có những cá nhân yêu kém, lệch lạc

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta đừng có nhìn vào những mặt xấu của đất nước của chúng ta để đánh giá Đảng, chính quyền Nhà nước nước ta, chúng ta cần phải hiểu rằng, đó là nhữngvấn đề mà mỗi nước nào khi tham gia hội nhâp theo cơ chế thị trường cũng phải gặp phải. CHúng ta hãy nhìn vào những hành động của Đảng, nhà nước ta, Đảng, Nhà nước ta luôn đưa ra những chính sách, sách lược để cải thiện tình hình đó, khắc phục những tác động xấu đó. DO đó, việc ông Lê Hiếu Đằng có những hành động như thế thì cũng bình thường, vì trong tập thể việc có một số người bất đồng cũng là lẽ thường, qua đây, tôi còn thấy được nhận thức của ông Lê Hiếu Đằng vẫn còn cái gì đó chưa đúng, giống người ta bảo vậy, càng già càng lẩm cẩm

  Trả lờiXóa
 11. Lại thêm một con người nữa tự bán rẻ danh dự nhân phẩm bán rẻ đi số phận của cuộc đời mình để chịu cảnh làm nô lệ của đồng tiền để cho đồng tiền sai khiến điều khiển làm bất cứ việc gì mà bọn chúng bảo. Tiền có thể quý thật nhưng nó không phải là tất cả bởi vì nếu sống mà lệ thuộc phụ thuộc vào đồng tiền không làm chủ được bản thân mình thì cuộc sống đấy không khác gì là một cỗ máy khi nhét tiền vào thì nó tự hoạt động theo ý của người khác. Vì vậy đây sẽ là một bài học cho những người có ý định như Lê Hiếu Đằng thì hãy nên suy nghĩ lại và làm những việc đúng đắn sáng suốt nhất.

  Trả lờiXóa
 12. Quá thất vọng cho một con người mấy chục năm tuổi Đảng, giờ đây ở cái tuổi gần đất xa trời rồi mà vẫn còn muốn nổi tiếng với những chiêu trò này hay sao? Điều gì đã khiến ông muốn trở thành nổi tiếng chứ, nhiều người muốn nổi tiếng thì họ tạo ra scandal, còn ông, ông định dùng chiêu này để làm mình trở thành nổi tiếng hay sao?

  Trả lờiXóa
 13. Lê Hiếu Đằng khoe: “…lúc tôi còn học đệ nhị, đệ nhất Quốc học Huế và đã từng bị bắt giam ở lao Thừa Phủ Huế gần một năm”; “đã đến kì thi Tú tài II nhưng chúng tôi vẫn bị nhốt trong tù. Vì vậy ông bà làm đơn hú họa xin cho hai chúng tôi được ra thi. Thế mà chính quyền Thừa Thiên-Huế lúc đó lại giải quyết cho ra thi… Tôi không biết với chế độ gọi là “ưu việt” hiện nay có người tù nào đã được cho ra khỏi nhà tù để đi thi như chúng tôi hay không?”.

  Trả lờiXóa
 14. Theo ông Đằng thì ông nói vì tâm huyết với đất nước, ông bức xúc nên xin ra khỏi Đảng. Rõ ràng đó là một sự ngụy biện của một người đảng viên đã mất hết lý tưởng và ý chí chiến đấu. Với tư cách một người đảng viên, nếu ông thực sự tâm huyết với đất nước thì ông phải có trách nhiệm góp ý với Đảng, cùng chung tay giúp Đảng giải quyết những vấn đề khó khăn, hạn chế trước mắt để tiếp tục đưa đất nước phát triển. Đằng này ông lại có những lời nói, phát ngôn và cả những hành động theo kiểu bỏ mặc tất cả, phủ định sạch trơn, đòi thay đổi cả những thành quả cách mạng mà biết bao thế hệ nhân dân Việt nam phải đổ bao xương máu mới giành được. Như vậy, liệu ông có phải là một người tâm huyết với đất nước?

  Trả lờiXóa
 15. Nói về bức xúc trước các hiện tượng tiêu cực của xã hội thì không phải ông Đằng mà nhiều người cũng bức xúc. Nhưng khi nhìn nhận, đánh giá các vấn đề này thì lại phải có một cái nhìn khách quan, toàn diện và trên tinh thần xây dựng chứ không phải quay sang nói xấu đảng, nói xấu chế độ. Việt Nam là một nước đang phát triển, cũng giống như bao nước khác trên thế giới, những hiện tượng tiêu cực vẫn còn tồn tại khi đất nước ta đi lên từ đống đổ nát của cuộc chiến tranh. Mặt khác đã là nhà nước và xã hội thì nhà nước nào kể cả những nước phát triển cũng có đầy rẫy những tiêu cực, tồn tại thậm chí cả bất công. Tuy nhiên ở Việt Nam, những tiêu cực đó chưa đến mức như ông Đằng suy diễn.

  Trả lờiXóa
 16. Việc ông Lê Hiếu Đằng tự xin ra khỏi đảng là một viếc hết sức bình thường. Có ai bắt ông ta phải theo đảng đâu. Ông không thích thì tự ông xin ra. Nhưng sao phải tuyên bố này tuyên bố nọ cho mọi người để ý? Phải chăng ông là con dối để cho lũ phản động giật dây? Có phải ông là kẻ đầy tớ chủ nói gì phải nghe nấy? Nhưng ông đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng khó có thể tha thứ. Đó là bán rẻ lợi ích dân tộc, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Không còn ai có thể tin tưởng ông thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Ông Lê Hiếu Đằng tự nguyện xin ra khỏi đảng là một sự việc hết sức bình thường. Một thành viên của một tổ chức nếu đã không còn lưu luyến nữa thì xin rút khỏi tổ chức là một chuyện bình thường như cơm bữa. Thế nhưng tại sao người ta lại nói nhiều đến chuyện ông Đằng xin ra khỏi đảng như vậy. Vì xoay quanh câu chuyện này hàng loạt các trang mạng, đài phát thanh như Bauxite Việt nam, BBC, RFA, RFI đã làm ầm ĩ kéo theo nhau thổi phồng, đánh bóng, cổ xúy cho hành động của ông Đằng. Rõ ràng đây là một trò tung hứng hoàn hảo.

  Trả lờiXóa
 18. Chẳng có ai như thằng cha Lê Hiếu Đằng này nữa, ngu đến mức lại đi tụt quần giữa chợ cho người khác xem, ngu cũng vừa phải thôi chứ. Đảng chẳng bao giờ cần cái hạng như ông Lê Hiếu Đằng, không bao giờ cần cái hạng phản bội như vậy, đó là một sự sỉ nhục của ông ta đối với Đảng, cho dù ông Đằng không ra khỏi Đảng thì Đảng cũng khai trừ ông mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Ông Đằng đã quá sai lầm. Bất kỉ một tổ chức nào một xã hội nào cũng không thể chấp nhận được những con người có hành động hại nước hại dân vì nhu cầu mục đích lợi ích cá nhân mà có thể quên đi tập thể xã hội. Lê Hiếu Đằng đã có những hành động đó nếu ai không hiểu kĩ thì có thể cho rằng đó là những hành động tốt nhưng thực chất nó lại không phải như thế. Y chỉ vì mục đích lợi ích của cá nhân mà chấp nhận cho người khác sai khiến thực hiện những hành động chống phá phá hoại Nhà nước ta. Vậy nên những con người này cho dù ở đâu nếu mà làm những hành động như thế thì cũng đều bị đào thải mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. . Nếu quả thực ông là người tâm huyết với đất nước thì với tư cách là một công dân, là một đảng viên ông phải có trách nhiệm góp ý với Đảng, với Nhà nước, chung tay giúp Đảng khắc phục những tồn tại, hạn chế để lãnh đạo đất nước tiếp tục tiến lên. Đằng này ông lại phản ứng một cách tiêu cực bằng cách ra khỏi Đảng và tuyên bố đấu tranh thay đổi thể chế, xóa bỏ cả những gì tốt đẹp nhất mà toàn thể dân tộc đã vất vả hy sinh xương máu mới giành được. Liệu đó có phải là những suy nghĩ và hành động đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 21. . Nếu quả thực ông là người tâm huyết với đất nước thì với tư cách là một công dân, là một đảng viên ông phải có trách nhiệm góp ý với Đảng, với Nhà nước, chung tay giúp Đảng khắc phục những tồn tại, hạn chế để lãnh đạo đất nước tiếp tục tiến lên. Đằng này ông lại phản ứng một cách tiêu cực bằng cách ra khỏi Đảng và tuyên bố đấu tranh thay đổi thể chế, xóa bỏ cả những gì tốt đẹp nhất mà toàn thể dân tộc đã vất vả hy sinh xương máu mới giành được. Liệu đó có phải là những suy nghĩ và hành động đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 22. Đáng lẽ là một đảng viên với hơn 40 năm tuổi Đảng ông phải tỉnh táo để nhận ra bản chất thật sự, âm mưu, ý đồ của họ để trước hết là bảo vệ chính mình và sau đó là đấu tranh với tư cách một người đảng viên. Ấy thế nhưng ông lại dễ dàng tin tưởng vào những lời lẽ đó, tự đánh mất mình, xin ra khỏi Đảng, đánh mất chút thanh danh mà ông đã tạo dựng trong suốt quá trình hơn 40 năm tuổi Đảng của mình.

  Trả lờiXóa
 23. Hàng ngày, hắn nhận những đồng đô-la nhơ nhuốc của thế lực phản động, những kể được hậu thuẩn của các thế lực thù địch đang vây hãm Đảng ta, đi ngược lại với xu thế phát triển chung của nhân dân, của đất nước. Giờ đây những ngày nằm trên giường bệnh, hắn được chính những y bác sĩ, những con người trưởng thành từ tổ quốc, từ chính Đảng và từ cách mạng này chăm sóc, chữa trị… nếu Đảng ta không bao dung, không độ lượng, có lẽ kẻ như hắn chắc không còn chỗ để chui.

  Trả lờiXóa
 24. Có thể thấy được sự ăn cháo đá bát của hắn, người mà được Đảng cưu mang, chăm lo và giao cho những nhiệm vụ, thay vì thể hiện trọng trách để phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân thì với những nhận thức mơ hồ, lệch lạc của mình, cùng với việc chăm lo cho “Hầu bao”, lợi ích của bản thân và gia đình mình, ông ta đã mù quáng làm “con rối” của bọn phản cách mạng, quay lại “cắn” vào chính những người đã có công sinh thành, nuôi dưỡng con người hắn, đi ngược lại lợi ích của dân tộc

  Trả lờiXóa
 25. Thực tế thời gian qua, lợi dụng tình hình tranh chấp Biển Đông,cũng như những vấn đề liên quan đến việc Trung Quốc mở rộng ADIZ đối với Biển Đông các thế lực trong và ngoài nước đã tiến hành nhiều hoạt động chống phá Việt Nam. do những định hướng không đúng đắn, đi ngược lại chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước nên bản thân họ đã cùng các thế lực thù địch tiến hành các hoạt động lợi dụng. Một trong số đó phải kể đến Lê Hiếu Đằng, lá bài cũ kĩ của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 26. Không vợ, lâu ngày không được ...xả hàng nên vào trang mạng này cho đỡ bức xúc. Cả người viết và những người nhận xét đều có biệt tài là làm ...phê người đọc. Phê quá , sướng quá không chịu nổi. Ôi xuất tinh rồi. Chắc anh Viễn và các dư lợn viên đủ no. Nếu chưa đã xin gặp lại tuần sau

  Trả lờiXóa
 27. Trước hết cũng như một số bài viết trước đã phân tích và hầu hết các ý kiến khác, Viễn tôi không đồng tình với quan điểm Việt Nam hiện nay cần phải có Đảng đối lập của ông Lê Hiếu Đằng cũng như một số vấn đề ông đã viết. Về lý do tại sao Việt Nam hiện nay không cần có Đảng đối lập tôi cũng đã đề cập nhiều. Nhưng hôm nay trong bức thư ngỏ của mình, ông Đằng lại trần tình rằng “ trong hai bài viết nói trên, tôi chưa bao giờ nói là chống Đảng Cộng sản hoặc xoá bỏ Đảng Cộng sản. Tôi chỉ đề nghị Đảng Cộng sản nên chấp nhận đối lập chính trị”. Điều này có vẻ không đúng với quan điểm trước đây của ông cho lắm. Ông nói Đảng cộng sản Việt Nam nên chấp nhận đối lập chính trị và Việt Nam cần phải có đảng đối lập nhưng lại cho rằng mình không chống Đảng Cộng sản hoặc xóa bỏ Đảng Cộng sản.

  Trả lờiXóa
 28. Chắc ông Đằng thừa biết bản chất của một đảng chính trị được lập ra là để phục vụ cho cuộc đấu tranh giành và giữ chính quyền. Nếu có một đảng đối lập xuất hiện tại Việt Nam thì chắc chắn đảng đó sẽ cạnh tranh vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và có thể tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt nam, đó là vấn đề có tính quy luật. Vậy mà ông nói ông không chống Đảng nghe có vẻ hơi vô lý. Hoặc cũng có thể ông không chống Đảng thật nhưng quan điểm và cách nói của ông thì nghe không được hợp lý cho lắm, dễ làm người ta hiểu nhầm.

  Trả lờiXóa
 29. Chẳng có gì là chắc chắn cả. Lê Hiếu Đằng bây giờ đã bán linh hồn cho quỷ Satan rồi nên có nói nữa cũng vậy thôi. Ông Đằng đã nhầm khi cho rằng có thể lợi dụng tí mác 45 năm tuổi Đảng của mình để làm rung chuyến chế độ, nhưng ông đã nhầm. Những việc làm của Đằng không làm rụng mất một cọng lông nào của chế độ cả. Đó là sự thật, có ai ngu đến nỗi đang yên đang lành lại đi chống phá lại quê hương đất nước nơi mà mình sinh ra không? Chỉ có những kẻ tâm thần mới làm vậy.Thật là xót xa cho Đằng khi hắn đã nhận được nhiều quả đắng từ xã hội, ai ai cũng chửi rủa hắn chỉ trừ mấy tên dân chủ cuội. Hắn đòi lập cái đảng của gia đình hắn thì mới nói liều như vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 30. Ông Đằng và thế hệ cùng trang lứa đã phải lăn lộn trong phong trào thanh niên, sinh viên đấu tranh với chế độ Mỹ-ngụy, đòi hòa bình, công lý, đến nỗi bị bọn chúng giam cầm. Bởi thế, những năm tháng bi thương, thống khổ của cả dân tộc dưới gót giày xâm lược, hẳn ông chưa thể quên. Vậy mà ông lại có những suy nghĩ lệch lạc như vậy?

  Trả lờiXóa
 31. trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ chống xâm lược để giành độc lập, tự do trọn vẹn, Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo duy nhất đồng cam cộng khổ với toàn dân, cùng "nếm mật nằm gai", “vào sống ra chết” với nhân dân để giành được độc lập, tự do và cuộc sống yên bình cho nhân dân. Thế mà ông Đằng lại phủ nhận tất cả sao?

  Trả lờiXóa
 32. Với những gì mà ông Lê Hiếu Đằng đã viết thì tôi cảm thấy tiếc cho ông. Sao mà những gì mà ông viết lại đi ngược lại với những quá khứ mà ông đã làm. Giờ có tuổi rồi mà ông lại đi theo cái gọi là "rân chủ" vớ vẩn đó để đánh mất đi danh dự, nhân phẩm của mình.

  Trả lờiXóa
 33. Tư tưởng "rân chủ" mà ông Đằng đang đi theo thật là sai lệch. Tôi không hiểu vì sao mấy ông nghĩ cứ phải đa đảng thì mới gọi là dân chủ? Thực tế Đảng và Nhà nước ta đang tiến hành mọi đường lối chính sách thể hiện quyền dân chủ sao? Quả thực là tôi thấy buồn.

  Trả lờiXóa
 34. Chẳng còn gì để nói nữa, ông Đằng lại tiếp bước những kẻ có tư tưởng sai lệch rồi đó. Vì sao mà ông lại cho rằng chỉ có những nước đa đảng thì mới có dân chủ? Dân chủ thực chất là gì không biết là ông có định nghĩa rạch ròi được không?. Tôi thực sự thấy thất vọng

  Trả lờiXóa
 35. Mình thấy cách tốt nhất để mỗi người thể hiện khát vọng dân chủ cho đất nước, cho nhân dân là chung tay, góp sức, đưa đất nước vượt qua khó khăn, thực hiện thành công mục tiêu đã đề ra. Xây dựng dân chủ ở nước ta còn những thiếu sót, yếu kém, chúng ta cũng đã nhận rõ và đang tìm cách khắc phục.

  Trả lờiXóa
 36. thực tế cho thấy, chỉ có các đảng lớn, có thế lực mới có khả năng chiến thắng và bao giờ cũng có một đảng cầm quyền, hoặc lãnh đạo. Chế độ đa đảng ở các nước, về thực chất đều dựa trên cơ sở nhất nguyên chính trị, tất cả các đảng khác đều nhằm phục vụ chế độ tư bản.

  Trả lờiXóa
 37. Là một đảng viên trẻ, tuổi Đảng của tôi chưa bằng 1/10 so với của ông, tôi rất bất ngờ trước lời lẽ của một vị cao tuổi Đảng như ông. Tôi mới được đứng trong hàng ngũ của Đảng nhưng tôi tin rằng, mình vào đảng là một lựa chọn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 38. Tôi cảm thấy ông Đằng đã đi vào con đường quá sai lầm rồi đó ạ. Tôi bất ngờ thấy ông Đằng, một đảng viên 40 năm tuổi Đảng, từng là cán bộ cấp cao, giờ vì lý do gì đó lại có vẻ "sám hối", "phản tỉnh", đòi “phải tính sổ lại tất cả” và “thanh toán” với Đảng.

  Trả lờiXóa
 39. Mấy ngày gần đây liên quan tới bài viết “Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh” của ông Lê Hiếu Đằng với luận điểm chủ yếu “Việt Nam cần phải có Đảng đối lập” thấy có khá nhiều các ý kiến bình luận, khen chê. Cũng đã có nhiều bài viết phân tích lý do tại sao Việt Nam hiện nay không cần thiết phải có Đảng đối lập, không cần đa nguyên, đa đảng. Đối với bản thân Viễn thì Viễn không quá xem nặng việc một đảng hay đa đảng tại Việt Nam, Viễn chỉ quan tâm là làm sao Việt Nam chúng ta luôn ổn định, phát triển nhanh, bền vững là được. Ngược dòng lịch sử Viễn thấy rằng Việt Nam chúng ta là một đất nước phải luôn đối mặt với các cuộc chiến tranh xâm lược từ các cuộc xâm lấn của các triều đại phong kiến phương Bắc cho tới thực dân Pháp, phát xít Nhật, đế quốc Mỹ.

  Trả lờiXóa
 40. Lê Hiếu Đằng thiết nghĩ ông đã từng là một đảng viên kì cựu, có quá trình dài chiến đấu vì lý tưởng, vì độc lập, tự do chắc ông biết giá trị của những vấn đề đó. Lẽ nào đến những ngày cuối đời ông lại muốn phá bỏ đi ngôi nhà mà mình đã dày công xây dựng để rồi con cháu ông phải sống trong cảnh màn trời, chiếu đất hoặc nay ở nhà này, mai nhà khác, cầu bất cầu bơ. Ông Lê Hiếu Đằng cũng như bao người con đất Việt khác, nếu chúng ta thực sự tâm huyết vì đất nước, hãy cùng chung tay với Đảng để xây dựng đất nước ổn định, hòa bình, phát triển. Chúng ta hãy biết trân quý những gì chúng ta đang có bởi có những thứ mất đi vĩnh viễn không bao giờ tìm lại được.

  Trả lờiXóa
 41. Đừng làm mất đi sự ổn định của đất nước mà chúng ta đã dày công vun đắp. Việt Nam đã phải chịu quá nhiều đau thương mất mát rồi, tôi không muốn thấy chiến tranh, bạo động hay bất kỳ hành động nào khác ảnh hưởng đến sự hòa bình, ổn định của đất nước cả. Chúng tôi không muốn nữa, chẳng nhẽ các người không hiểu rằng chúng ta mới được 38 năm hòa bình để phát triển và cũng chỉ thực sự phát triển từ năm 1986 đến nay hay sao. Hay suy nghĩ lại đi mấy ông dân chủ rởm

  Trả lờiXóa
 42. những người như ông lê hiếu đằng cũng như những vị muốn đa đảng ở việt nam cần phải suy nghĩ lại, bởi họ đã và đang sai lầm rồi, nếu thực sự là họ là người muốn mang đến những điều tích cực cho nhân dân việt nam thì họ phải suy nghĩ lại, còn nếu không thì họ sẽ phải bị trả giá thôi

  Trả lờiXóa
 43. vẫn biết là hiện nay có nhiều thế lực thù địch trong và ngoài nước vẫn luôn có âm mưu lật đổ sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam, đó không phải là điều mới nữa, tuy nhiên việc một đảng viên đảng cộng sản việt nam có những hành động đó vẫn không khỏi khiến cho nhân dân việt nam cảm thấy bị sốc

  Trả lờiXóa
 44. ai muốn đa nguyên đa đảng cứ ra hết đi, để giáo dục và xử lý một thể, chứ cư thỉnh thoảng lại có một ông(bà) nổ một phát thì loằng ngoằng lắm, lại mất công giải thích rồi này nọ, thôi thì có khi đảng và nhà nước cũng như nhân dân việt nam phải mở một khóa học, giáo dục về tư tưởng cho những thành phần tiêu cực này thì mới được

  Trả lờiXóa
 45. đừng bao giờ hi vọng là có đa đảng ơ việt nam , không phải là vì đảng cộng sản việt nam không cho phép mà là người dân việt nam sẽ không bao giờ có thể chấp nhận được điều đó, nhân dân việt nam thừa hiểu là chỉ có đảng cộng sản việt nam lãnh đạo đất nước sẽ đem lại cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho họ, sẽ đem lại tương lai tốt đẹp cho đất nước

  Trả lờiXóa
 46. chắc chắn rồi Lê Hiếu Đằng một con người đang muốn phá bỏ nền độc lập tự do của dân tộc. Mục tiêu của đảng là gì chả phải là xây dựng đất nước phát triển cuộc sống con người cải thiện và dân nâng cao hay sao. đơn đảng thì mục tiêu vẫn như vậy mà đa đảng thì mục tiêu cũng không thay đổi, huống chi có nhiều đảng rồi xảy ra tình trạng tranh chấp bất ổn mà có thể như Ai cập hiện nay xã hội bất ổn cuộc sống của người dân luôn bị de dọa. dù sao đi nữa có sắp đi gặp các ông các cụ thì xin hãy để con cháu còn sống được yên ổn

  Trả lờiXóa
 47. Ông Đằng đã bị lũ dân chủ cuội cho ăn bã rồi. Chính chúng nó đã cho tên này uống nhầm thuốc hay sao ấy mà lại ăn nói nhăng cuội như một đứa trẻ lên ba. Thật là không thể hiểu được hắn đang nghĩ gì nữa. Đã thế lại còn vỗ ngực ta đây là 45 năm tuổi đảng. Nói thật là ông này có mà 100 năm tuổi đảng đi chăng nữa thì cũng chẳng là gì cả, bởi đơn giản là đảng đã bị ông phản bội. Đảng không bao giờ cần những người như ông cả. Đảng cần những con người có đạo đức, ưu tú và hơn hết là cần sự trung thành. Đằng này bao nhiêu năm ông ăn cơm nhân dân nay về già ông lại trở cờ chống lại nhân dân thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 48. Bình thường mỗi mình Diện lệch dái mà đã khiến thiên hạ thấy bốc mùi không ngửi nổi nữa là nay có cả Lê Hiếu Đằng nữa thì cục diện có lẽ sẽ khác hẳn luôn. Tên Diện này đã bao phen vu cáo Công an và chửi bới chính quyền nay lại vớ phải được tên phản tặc Lê Hiếu Đằng nữa thì hắn nổ chắc còn phải hơn bom. Lê Hiếu Đằng thì nghĩ cũng tội nghiệp, làm phản tặc cũng không xong, có đầy người không tin hắn bởi vì hắn rõ ràng đi theo phe dân chủ cuội để tạo danh tiếng nhưng phát ngôn bừa bãi chẳng có ý tứ gì cả. Đã thế lại còn đòi lập đảng để tự mình đứng đầu nữa chứ. Thế nên có lẽ hắn sẽ sớm bị cho ra rìa mà thôi, một khi đã hết giá trị lợi dụng thì đám dân chủ cụ sẽ cho hắn đi về trời luôn. Lúc đó thì hắn mới hết cái ngu.

  Trả lờiXóa
 49. Đã có rất nhiều các chuyên gia, các nhà lãnh đạo đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng, hiện tại ở Việt Nam không thể tồn tại đa nguyên, đa đảng, vậy mà cớ sao giờ vẫn còn những con người có những suy nghĩ kiểu như vậy chứ. Không chỉ trên lí thuyết, mà thực tiễn cũng đã chứng minh rõ ràng rồi mà, chúng ta phải gắn với một Đảng duy nhất, chỉ có như thế chúng ta mới được ổn định mà thôi. Hỡi ông Lê Hiếu Đằng ơi, ở cái tuổi của ông, thì tốt nhất đừng có làm tay sai cho mấy tên rận chủ nữa

  Trả lờiXóa
 50. Có lẽ Lê Hiếu Đằng đang bị " ảo tưởng " chăng, ở cái tuổi đó rồi, là con người có tài năng, con người có chức vị, thế nhưng cái đức lại không tồn tại ở con người ấy. Trải qua 45 năm tuổi Đảng, để rồi giờ đây lại có cái suy nghĩ như vậy, và đáng tiếc thay, những hành động của Lê Hiếu Đằng đang tố cáo chính cái bản chất xấu xa của hắn cho chúng ta nhìn thấy đó thôi

  Trả lờiXóa
 51. Ông muốn tiếp tay, đứng vào hàng ngũ của những kẻ bại trận, bán nước hại dân hay sao? Và ở tuổi ông, ông còn ăn được hưởng thụ được mấy hồi nữa mà phải khổ thế? Chúc ông sống được thêm vài năm năm nữa để ông nghe được những lời khuyên trân thành của những người trước đây đã bị ông lừa cho ông đứng vào hàng ngũ của họ. Hổ thẹn thay cái thân già.

  Trả lờiXóa
 52. Hiện nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đang lãnh đạo nhân dân xây dựng đất nước vững mạnh, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đem lại những quyền lợi cơ bản cho quốc gia, dân tộc và toàn thể nhân dân lao động. Vậy tại sao ông phải hô hào thành lập đảng đối lập vào lúc này? Đâu có phải cứ đa nguyên, đa đảng là tự nó đã có dân chủ?

  Trả lờiXóa
 53. Đa đảng đối lập ở Việt Nam lúc này, có đúng như các "nhà dân chủ" đã vẽ ra, là sẽ làm cho đất nước dân chủ hơn, phát triển hơn, đời sống nhân dân tốt đẹp hơn? Hay sẽ diễn ra cảnh hỗn loạn, mất ổn định, đổ vỡ nền kinh tế như đã từng xảy ra ở một số nước mà người gánh chịu những hậu quả ấy, không ai khác chính là nhân dân?

  Trả lờiXóa
 54. Chính từ chủ trương đổi mới, nên Việt Nam đang thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài tới sản xuất, kinh doanh. Như vậy, sự lãnh đạo của Đảng không hề cản trở bất kỳ sự tự do kinh tế nào tại Việt Nam. Khi ông nói: “Điều 4 Hiến pháp hiện nay là đi ngược lại với sự vận động của thực tiễn, cản trở sự phát triển của đất nước”, không biết là dựa trên căn cứ nào.

  Trả lờiXóa
 55. Ông Đằng nhắc tới lịch sử đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc, chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam suốt mấy nghìn năm qua. Chắc ông không quên, đường lối ngoại giao mềm mỏng cũng là truyền thống của dân tộc Việt Nam ta. Việt Nam là dân tộc chuộng hòa hiếu, chưa bao giờ và không bao giờ muốn gây sự với bất cứ nước nào, dù lớn hay nhỏ, trên thế giới, trừ phi quyền độc lập, tự chủ của dân tộc, chủ quyền lãnh thổ bị chà đạp, xâm phạm và không còn sự lựa chọn ngoại giao nào khác.

  Trả lờiXóa
 56. Đất nước ta trải qua mấy chục năm chiến tranh, hậu quả tàn phá hết sức nặng nề, chúng ta quá hiểu giá trị của hòa bình. Trách nhiệm của chúng ta là bằng mọi cách giữ vững môi trường hòa bình để dựng xây, phát triển đất nước. Còn dĩ nhiên, chủ quyền quốc gia, độc lập tự do của đất nước là thiêng liêng, chúng ta sẽ kiên quyết bảo vệ bằng mọi giá - ông Đằng ạ!

  Trả lờiXóa
 57. Ông Đằng cũng nói, “con người khác con vật ở chỗ là có tự do”. Thiết nghĩ, nếu nói cho đúng hơn phải là "con người khác con vật ở chỗ biết xác lập quyền tự do trong khuôn khổ có sự hài hòa giữa lợi ích cá nhân và lợi ích chung của cộng đồng, của dân tộc và của nhân loại". Con người không thể đòi quyền tự do cắn xé đồng loại như con vật, nói rộng ra, không thể “thích làm gì thì làm” như con vật.

  Trả lờiXóa
 58. Xin lỗi ông nhé tôi xin khẳng định những trường hợp bị bắt rồi thả ra cho đi thi như ông bây giờ đầy rẫy ông ạ! bởi vì những người bị bắt như ông chả có tội gì cả, bởi vì Địch nó tưởng ông là Cộng sản nên nó bắt sau đó bố ông viết thư hoặc đút lót thế là ông ra tù chứ có gì mà ông cho là ưu việt của chế độ cũ? Thế rồi những người Cộng sản tưởng ông là tù Chính trị nên tin dùng ông đến ngày nay mà thôi, Chuột vẫn hoàn chuột mà thôi ông nhỉ?

  Trả lờiXóa
 59. Có phải chăng vì đồng tiền mà ông lại đi theo cái con đường tăm tối bán nước ấy ư, ông Đằng? Chúc cho ông sống thật lâu để mà nghe người đời chửi rủa, để mà nghe con cháu ông xấu hổ không biết chui đi đâu vì có một người thân như ông đang làm cái việc đáng lên án này.

  Trả lờiXóa
 60. đảng cộng sản việt nam, có thể nói rằng đây là một đảng luôn biết chăm lo cho dân, quan tâm tới lợi ích của nhân dân, đảng cộng sản việt nam có thể lãnh đạo đất nước, nhân dân việt nam như ngày hôm nay không phải là chuyện ngẫu nhiên, mà đó là do quá trình chiến đấu gian khổ cả trong thời chiến lẫn thời bình mới có thể có được

  Trả lờiXóa
 61. những người như ông lê hiếu đằng này cần phải thay đổi quan điểm của mình ,không phải vì ai cả mà thực sự là vì quan điểm của ông là hoàn toàn sai trái rồi, tôi xin khẳng định lại một lần nữa rằng đa nguyên đa đảng không đem lại điểm tích cực nào cho đất nước việt nam của chúng ta đâu

  Trả lờiXóa
 62. đa đảng cái gì mà đa đảng vậy, đừng tưởng nhân dân việt nam không biết ý đồ của các ông nhé, các ông muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam phải không, để làm gì vậy để các ông lên lãnh đạo đất nước này chắc, người dân việt nam chúng tôi không thích điều này đâu

  Trả lờiXóa
 63. Ông Đằng từng là Phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam, nguyên Tổng thư ký Ủy ban nhân dân cách mạng khu Sài Gòn – Gia Định, nguyên Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam ở thành phố Hồ Chí Minh, đã có 45 năm đứng trong hàng ngũ Đảng, hơn ai hết ông phải là người hiểu rõ về chế độ, về Nhà nước ta. Thế mà trong những ngày bị bệnh ông đã có những phát biểu lệch lạc, quay lưng lại với dân tộc, khạc nhổ vào quá khứ, đó là một việc không thể chấp nhận được đối với một con người đã từng đứng trong hàng ngũ của Đảng.

  Trả lờiXóa
 64. Ít ra ông cũng có 45 năm tuổi Đảng, đã có nhiều cống hiến cho đất nước trong quá khứ vậy mà tại sao những năm cuối của cuộc đời mình ông lại có những phát biểu tiêu cực như vậy. ông Đằng nói “Nền kinh tế của chúng ta đang trên bờ vực thẳm”. Xin hỏi ông chúng ta đang ở vực thẳm nào của thế giới? Tăng trưởng nền kinh tế vẫn được giữ trên 5% GDP, thu nhập bình quân đầu người đang giữ vừng và tăng lên, chưa nói chúng ta đang thực hiện tăng lương cơ bản cho cán bộ, công nhân viên chức…. Chính sách đó phải chăng là sai lầm, yếu kém của Đảng chăng? Mặt khác thực tế cũng chỉ ra rằng các nước trên thế giới vẫn đang gánh chịu sự khó khăn về nền kinh tế nên Việt Nam cũng không ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 65. Như thế thì ai gánh chịu hậu quả cho ông khi ông ta cũng đã gần đất xa trời, chẳng lẽ con cháu ông ta phải gánh chịu sai lầm của ông. Và hơn thế nữa khi ông Đằng nói ra câu đó ông có nghĩ đến hậu quả của đa nguyên đa đảng đem lại cho người dân và xã hội hay chưa. Ông có biết ngay tại Mỹ - một đất nước phát triển bậc nhất thế giới nhưng dưới chế độ đa đảng thì luôn bị khủng bố đe dọa, có người có câu “muốn sống an toàn ở nước Mỹ thì lúc nào cũng phải mặc áo chống đạn và đội mũ bảo hiểm” có nghĩa là xã hội đó không được ổn định, người dân luôn trong nguy cơ bị đe dọa về tính mạng, sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 66. Trước đây ông Đằng cũng từng là người tham gia đấu tranh để góp phần bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng rồi trở thành cán bộ Nhà nước trong nhiều năm liền. Nay bỗng quay ngoắt 180 độ, sẵn sàng phủ nhận tất cả những gì chính bản thân ông ta đã mơ ước, theo đuổi và phấn đấu; kêu gào đòi phải thay đổi thể chế, nhưng lại không thể đưa được ra mô hình nào khả dĩ cũng có nghĩa góp ý nhưng không dựa trên tinh thần xây dựng, mà là hoạt động chống phá. Nên có lẽ chính ông ta đang tự biến mình thành con rối cho những kẻ cơ hội giật dây điều khiển

  Trả lờiXóa
 67. Khi đọc bài viết của ông LHĐ, tôi thật tiếc cho ông, một người có quá trình tham gia cách mạng dài, có tuổi Đảng cao, nhưng do không đạt được mục đích cá nhân của mình đã có những đánh giá không đúng về vai trò, vị trí, vị thế của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông Đằng không thể lấy hiện tượng một số cán bộ đảng viên sai phạm, tiêu cực, tham nhũng… để quy kết, đánh giá về một đội ngũ với hàng triệu đảng viên khác có lập trường kiên định, có phẩm chất đạo đức tốt đang từng ngày từng giờ cống hiến sức lực, trí tuệ của mình cho công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước

  Trả lờiXóa
 68. Ông Lê Hiếu Đằng đã có những đánh giá sai lệch về Đảng, về đất nước và dân tộc. Ông đã cố tình quên đi một thực tế, là những dấu ấn, ghi dấu trong lịch sử Việt Nam đã được bạn bè quốc tế, nhân dân các nước dân chủ và nhân loại tiến bộ trên thế giới đều công nhận và ủng hộ Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 69. đi phủ nhận lịch sử, những thành quả của cách mạng mà ông cha ta phải đổ xương máu để làm nên một đất nước Việt Nam hòa bình, độc lập như ngày hôm nay, thử hỏi LÊ hiếu Đằng có xứng đáng là con dân của nước Việt nữa không, thật nhục nhã khi một con người tự chối bỏ chính đất nước của mình, đây là yêu nước hay phản quốc. lịch sử sẽ phán xét hành động của con người này!

  Trả lờiXóa
 70. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 71. Chả hiểu Lê Hiếu Đằng nghĩ gì mà lại có những phát biểu như vậy. Một trong những người đứng trong hàng ngũ của Đảng quyết tâm xây dựng một xã hội đi theo con đường chủ nghĩa xã hội mà giờ lại nêu quan điểm đòi đa nguyên đa đảng, thành lập các đảng phái chính trị mới là sao. Một kẻ phản trắc không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 72. Theo ông Lê Hiếu Đằng hiện nay Đảng không còn thể hiện bản chất như trước nữa, mà đang suy thoái biến chất, Đảng bây giờ không còn phục vụ lợi ích của quần chúng nhân dân mà là Đảng của một bộ phận nhỏ những lợi ích tập đoàn các cá nhân. Và theo ông hiện nay có rất nhiều người muốn xin ra khỏi Đảng. Vậy xin hỏi ông rằng, hiện nay có hàng trăm, hàng nghìn người đang phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vì lý do gì??? và tại sao vẫn có một bộ phận lớn đội ngũ đảng viên đứng trong hàng ngũ của Đảng đã, đang và sẽ phấn đấu cho lý tưởng tốt đẹp của Đảng Cộng sản Việt Nam. Phải chăng ông đang tự quy chụp suy nghĩ của mình cho người khác?

  Trả lờiXóa
 73. là một người dân việt nam thì không ai có thể ngồi yên trước những lời nói hoàn toàn sai trái của ông lê hiếu đằng, việc làm của ông là cực kỳ nguy hiểm cho xã hội, bởi không phải sau khi ông nói ra là thôi đâu, vì sau đó chắc chắn là những thành phần chống đối sẽ sử dụng lời nói của ông để thực hiện việc chống đối với đất nước ta

  Trả lờiXóa