THÁI LAN – VÌ SAO NÊN NỖI?

28/12/2013
Tags:

43 nhận xét:

 1. Những gì mà Thái Lan hay Campuchia đang phải gánh chịu thực sự là bài học cho tất các nước,trong đó có việt nam chúng ta.Một đất nước hòa bình và ổn định sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển đất nước.Nếu như điều đó không được đảm bảo thì kinh tế sẽ không thể phát triển được.Việt nam đang đi đúng theo con đường mình đã chọn và không dễ gì làm được điều này.Vậy nên tất cả chúng ta hãy biết trân trọng và bảo vệ nó để đất nước luôn ổn định,nhân dân có một cuộc sống tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn vào những gì mà đất nước Thái Lan đang phải gánh chịu chúng ta có thể thấy được tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa.Ngoài ra chúng ta còn thấy được sự đúng đắn trong con đường lãnh đạo của Đảng cộng sản việt nam.Đó là điều mà toàn thể nhân dân mong muốn.Bất ổn trong nước đang diễn ra ở thái lan hay campuchia đều là hậu quả của việc đa nguyên đa đảng,chia rẽ nội bộ.Vậy nên chúng ta cần phải biết trân trọng những gì đang có và cố gắng bảo vệ nó.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ chúng ta ai cũng biết được vì sao Thái Lan lại nên nỗi này.Đó chính là sai lầm trong việc lựa chọn con đường đi của họ.một chế độ đa nguyên đa Đảng,Vậy nên mới diễn ra tình trạng chia rẻ nội bộ,tranh chấp quyền lực như vậy.Và không ai khác,người dân là những người phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất.Qua tình hình thái lan và các nước khác chúng ta mới thấy sự quý trọng của độc lập tự do.Và chúng ta có thể tự hào về đường lối lãnh đạo của Đảng.Tất cả chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ Đảng,bảo vệ chế độ.

  Trả lờiXóa
 4. Thái Lan giờ này phải trả giá với những gì mà họ đã chọn. Tách quân đội ra khỏi hệ thống chính trị, thực hiện đa nguyên đa Đảng như thế thì giờ đây một khi đã loạn thì việc giải quyết vấn đề ổn định là rất khó và còn rất lâu dài. Nhìn vào đó mà học tập, những kẻ suốt ngày rêu rao Đảng Cộng Sản Việt Nam thế này thế nọ, bảo là đọc quyền nhưng thực tế thì cuộc sống nhân dân ấm no, hạnh phúc và là đất nước ổn định bậc nhất trên thế giới!

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn tình hình của Thái Lan mà chúng ta cảm thấy ớn lạnh.Đất nước đã thật sự rơi vào tình trạng bất ổn trầm trọng.Đó chính là hậu quả của việc chia rẻ nội bộ,đa nguyên đa đảng mà họ đang theo đuổi.Chúng ta may mắn được sống trong một đất nước hòa bình ổn định.Đó chính là sự nỗ lực,cố gắng và đúng đắn trong đường lối lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta.Mong rằng chúng ta biết trân trọng,giữ gìn và phát huy những gì đang có.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta phần nào hiểu được tại sao mà thái lan lại có thể như ngày hôm nay.không thể trách ai được,có trách chỉ trách họ sao lại chọn con đường đó mà thôi.Việt nam đang đi trên con đường hết sức đúng đắn.Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng thì đất nước đang phát triển mạnh mẽ,đời sống của nhân dân được cải thiện và ổn định.Đó là điều mà rất nhiều quốc gia mong muốn.Vậy nên chúng ta cần phải biết trân trọng nó .Hãy cùng nhau bảo vệ và xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. đây là kết quả của việc đa nguyên đa đảng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Bạo loạn ở miền Nam Thái Lan là một chiến dịch ly khai tập trung ở vùng Pattani, 3 tỉnh miền nam của Thái Lan với bạo loạn liên tục lan sang các tỉnh lân cận và đe dọa lan đến thủ đô Bangkok. Một loạt các xung đột đã dẫn đến cái chết của 1200 người trong thập kỷ qua, với hơn 1000 người chết kể từ khi bạo loạn nổ ra tháng Giêng năm 2004. Vùng bạo loạn là nơi đa số cư dân lại là thiểu số Hồi giáo trên một đất nước Phật giáo, các vụ bạo động rẽ qua một bước ngoặt mới đáng ngại hơn vì liên can trực tiếp đến tôn giáo

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ trong tháng 1 2004, liên tiếp 5 tu sĩ Phật Giáo tại nơi này bị kẻ lạ dùng dao tấn công một cách dã man trong 4 vụ khác nhau. Ba vụ ở tỉnh Yala và 1 vụ ở tỉnh Narathiwat, 3 tu sĩ thiệt mạng, trong đó có 1 người chỉ mới 13 tuổi. Những người còn lại bị thương nặng. Họ đều bị tấn công trong lúc đang đi khất thực theo truyền thống của các nhà sư Thái Lan. Theo các nhà quan sát, các vụ tấn công vào các tu sĩ Phật Giáo rất hiếm thấy tại xứ chùa vàng, một quốc gia có hơn 90% dân chúng theo đạo Phật.

  Trả lờiXóa
 10. Tính đến tháng 8/2009, có hơn 3.700 người thiệt mạng tại ba tỉnh cực Nam Thái Lan - Narathiwat, Pattani và Yala - kể từ khi cuộc chiến tranh du kích đòi ly khai bộc phát trở lại vào tháng 1/2004. Sự hiện diện đông đảo của lực lượng an ninh không ngăn chặn được tình trạng bạo động gây tổn thất sinh mạng cho cả phía người theo Phật giáo lẫn Hồi giáo. Phiến quân tấn công thành phần công chức, những người hợp tác với chính quyền, binh sĩ, cảnh sát và thành phần mật báo viên. Họ cũng tấn công vào thường dân để cộng đồng người theo Phật giáo phải hoảng sợ rời khỏi khu vực này. Khu vực ba tỉnh cực Nam Thái Lan từng là một tiểu vương quốc Hồi giáo cho đến khi bị chính phủ Thái sát nhập vào đầu thế kỷ 20.

  Trả lờiXóa
 11. Tại miền Nam nước Thái, nơi đa số dân chúng theo đạo Hồi, đây là lần đầu tiên từ nhiều năm mới xuất hiện những hành vi bạo động như vậy. Trong tháng Giêng 2004, tình hình khu vực miền Nam Thái Lan căng thẳng hẳn lên sau một loạt những vụ tấn công vào các cơ sở là biểu tượng của chính quyền trung ương như trường công, đồn bót cảnh sát, thậm chí cả doanh trại quân đội. Trong bối cảnh đó, các sự kiện liên tiếp nhắm vào tu sĩ Phật giáo tại vùng đông dân Hồi Giáo này đã khiến giới quan sát lo ngại là tinh thần hận thù tôn giáo có thể bị kích động thêm khiến cho tình hình tại miền Nam Thái Lan thêm bất ổn định. Tình trạng mà người theo đạo Hồi ở miền Nam Thái Lan cho là bị phân biệt đối xử là một nhân tố thuận lợi cho việc kích động thù hận đó. Tại khu vực này, những người theo đạo Phật chỉ là thiểu số, nhưng họ thường là những thành phần giàu có hơn là đa số người theo đạo Hồi.

  Trả lờiXóa
 12. Cộng đồng Hồi Giáo ở miền Nam Thái Lan lại là người gốc Mã Lai, trong lúc người theo Phật Giáo thường là người gốc Thái. Do đó, những người Thái đạo Phật bị những người Hồi Giáo tại chỗ coi là người từ nơi khác tới. Sau cùng, đa số những chức vụ quan trọng trong guồng máy hành chánh và cảnh sát tại miền Nam Thái Lan lại được giao cho người theo đạo Phật. Hiện tượng này lại càng tạo thêm tâm lý bất mãn trong đa số cư dân là người Hồi Giáo. Chính quyền Bangkok vào ngày 24/1, 2004 quy trách nhiệm các vụ bạo động nhắm vào các tu sĩ Phật Giáo cho các thành phần Hồi Giáo đòi ly khai. Theo Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, dụng tâm của những kẻ sát nhân là muốn tạo ra xung đột tôn giáo. Cuộc điều tra tìm kiếm thủ phạm được ráo riết xúc tiến. Tuy nhiên, đối với nhiều nhà phân tích, với các vụ bạo động lúc đó đang gia tăng trở lại và bắt đầu nhiễm màu sắc tôn giáo, chính quyền Bangkok sẽ phải xem xét lại chính sách của họ đối với thiểu số Hồi Giáo tại Thái Lan nhằm giải tỏa tâm lý bất bình trong cộng đồng này vốn là môi trường dẫn đến bạo động.

  Trả lờiXóa
 13. Tháng 7/2005, Thủ tướng Thaksin Shinawatra nhận thêm nhiều quyền lực mới để xử lý với cuộc bạo loạn. Tháng 9/2006, Tư lệnh quân đội Sonthi Boonyaratkalin được tăng cường quyền lực thi hành để chống lại các cuộc bạo loạn.[1] Ngày 19/9, Sonthi và quân đội Thái Lan đã lật đổ Thaksin. Bất chấp các thái độ hòa giải từ hội đồng tư vấn, bạo loạn vẫn tiếp tục leo thang. Ngày 26 tháng 10 năm 2009, hai Phật tử trong một ngôi làng, tuổi 19 và 46, bị giết trong một cuộc bắn lén ở tỉnh Pattani vào buổi trưa. Các hung thủ là bốn người tình nghi phiến quân đi trên hai xe gắn máy. Cũng tại Pattani, một phiến quân 29 tuổi và một cảnh sát biên phòng thiệt mạng trong cuộc chạm súng vào buổi tối, có một cảnh sát viên khác cũng bị thương. Trong một vụ nổ súng khác trong tỉnh, một dân làng gốc Hồi giáo, 23 tuổi, bị kẻ lạ mặt, tình nghi là phiến quân, bắn chết khi đang chạy xe gắn máy.

  Trả lờiXóa
 14. Ngày 10 tháng Giêng năm 2013, Tổng thư ký Hội Ðồng An Ninh Quốc Gia Thái Lan, Trung Tướng Paradorn Pattathabutr nói rằng Malaysia ủng hộ nỗ lực của chính phủ Thái Lan nhằm chấm dứt tình trạng bạo động, đồng thời sẵn sàng trợ giúp trong vai trò trung gian nếu được yêu cầu, khi tháp tùng Phó Thủ Tướng Chalerm Yoobamrung trong chuyến viếng thăm Malaysia. Chalerm và phái đoàn gặp Thủ Tướng Malaysia Najib Razak và thảo luận trong hơn một giờ đồng hồ về vấn đề này cũng như các vấn đề khác liên quan đến hai nước. Tướng Paradorn nói rằng Thủ Tướng Najib khẳng định rằng Malaysia hoàn toàn bác bỏ việc tỉnh Pattani tách rời khỏi Thái Lan và sẽ không hỗ trợ thành phần ly khai vượt biên giới vào ẩn náu trên lãnh thổ Malaysia. Phía Malaysia từng hỗ trợ Philippines trong cuộc thương thảo với thành phần Hồi Giáo ly khai và cho biết sẽ ứng dụng mô hình này vào trường hợp Thái Lan.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày 28 tháng Ba năm 2013, Chính phủ Thái Lan mở phiên họp chính thức đầu tiên với đại diện của nhóm nổi dậy Mặt Trận Cách Mạng Dân Dộc (Barisan Revolusi Nasional, BRN) nhằm thương thuyết hòa bình, trong khi có vụ nổ bom ở khu vực phía Nam làm thiệt mạng ba lính địa phương quân. Cuộc thảo luận chú trọng vào cách làm sao để giảm bớt đổ máu. Chính phủ Thái Lan cũng loan báo một vụ nổ bom vào sáng ngày 28 tháng Ba, làm thiệt mạng ba lính địa phương quân và cho rằng đây là hành động nhắm phá hoại cuộc hòa đàm. Có năm lính địa phương quân khác cũng bị thương trong vụ nổ bom nhắm vào một toán tuần tiễu trong tỉnh Narathiwat.

  Trả lờiXóa
 16. Tình hình Thái Lan vẫn căng thẳng quanh các vụ biểu tình do cựu phó thủ tướng Thái Lan Suthep Thaugsuban khởi xướng để chống lại chính quyền Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Tuy nhiên, ngược lại với phe biểu tình ngày càng gay gắt, mọi biện pháp ứng phó của Thủ tướng Yingluck đều hướng về đông đảo nhân dân Thái Lan

  Trả lờiXóa
 17. Cuộc biểu tình do cựu phó thủ tướng Thái Lan Suthep Thaugsuban khởi xướng để chống lại chính quyền Thủ tướng Yingluck Shinawatra là một hiện tượng kỳ lạ. Địa điểm xuất phát của nó là tượng đài Dân chủ tại Bangkok, do một cựu thành viên Đảng Dân chủ châm ngòi và lèo lái, được Đảng Dân chủ ủng hộ, nhưng trên thực tế nó là phong trào chống lại hệ thống dân chủ, dân bầu của Thái Lan.

  Trả lờiXóa
 18. Các thế lực đứng sau các cuộc biểu tình chống 'chế độ thân Thaksin' từ năm 206 đến nay ở Thái Lan không hề thay đổi, dù người biểu tình có mặc áo vàng hay không.Cuộc biểu tình hiện tại không phải là của người dân Thái Lan, mà chỉ là cuộc biểu tình ở người dân Bangkok và khu vực miền nam Thái Lan, vùng cơ sở của Đảng Dân chủ.

  Trả lờiXóa
 19. Có thể nói, Thủ tướng Yingluck Shinawatra có thể vượt qua mọi biến động của cuộc khủng hoảng chính trị cho đến thời điểm hiện tại là nhờ các biện pháp của chính phủ do bà cầm quyền luôn hướng về đại bộ phận người dân Thái Lan. Ngày 21/12, bà Yingluck Shinawatra đã lên tiếng chỉ trích kế hoạch tẩy chay cuộc bầu cử ngày 2/2/2014 của Đảng Dân chủ đối lập. Bà quả quyết: “Ngay cả khi họ không chấp nhận chính phủ này, họ vẫn phải chấp nhận hệ thống dân chủ Thái Lan. Chính phủ đã trao lại quyền lực cho nhân dân và để họ quyết định tương lai của đất nước”.

  Trả lờiXóa
 20. Cùng ngày, Thủ tướng tạm quyền Thái Lan đã ra tuyên bố về lộ trình cải cách đất nước song song với tiến trình bầu cử Hạ viện vào ngày 2/2 năm tới. Trong tuyên bố, Thủ tướng tạm quyền Yingluck nêu rõ, lộ trình cải cách đất nước phải được coi là "quốc sách" và Chính phủ tạm quyền đề nghị lộ trình này gồm các bước sau: Một là, các chính đảng tham gia cuộc tranh cử trong cuộc bầu cử Hạ viện và các tổ chức hữu quan cam kết sau khi Hạ viện và Chính phủ mới nhậm chức sẽ thành lập ngay một "Hội đồng cải cách Thái Lan". Hai là, "Hội đồng cải cách Thái Lan" nói trên sẽ bao gồm đại diện của tất cả các cơ quan, tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội.

  Trả lờiXóa
 21. Thái Lan là một nước có nền kinh tế cũng thuộc vào loại khá trên thế giới và là một thế lực trong khu vực Đông Nam Á. Thái Lan có hệ thống hạ tầng cơ sở hiện đại cùng các ngành công nghiệp và nông nghiệp phát triển, nhưng về chính trị họ lại cực kỳ yếu kém, chính vì lý do chính trị đã kìm hãm sự phát triển của đất nước này. Nước ta cần rút kinh nghiệm từ sự phát triển của Thái Lan để phát triển đất nước mình theo hướng đơn đảng.

  Trả lờiXóa
 22. "từ năm 2010, khi hơn 90 người thiệt mạng trong cuộc trấn áp đẫm máu của quân đội nhằm vào những người biểu tình "Áo Đỏ" ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin". Những cuộc biểu tình này có đem lại sự đổi khác gì cho Thái Lan hay chỉ làm cho đất nước này mất những nguồn lợi về du lịch. Mặc dù thủ tướng Yingluck Sinawatra lên nắm quyền là nhờ phần đông số phiếu. Chỉ vì thể chế đa đảng mà khiến nước Thái thật hỗn loạn.

  Trả lờiXóa
 23. "quân đội Thái Lan đã từng tổ chức 18 cuộc đảo chính quân sự trong đó có 11 cuộc thành công. Nếu quân đội hành động, tình hình Thái Lan " có thể lại tiếp tục như hồi năm 2010. VÀ như vậy Thái Lan tiếp tục chìm trong các cuộc bạo lực , biểu tình triển miên giữa các phe phái. Những người áo đỏ, áo vàng lại đối đầu nhau trên đường phố Thái.

  Trả lờiXóa
 24. Đất nước Thái Lan trước đây luôn được mọi người biết đến với sự thân thiện của người dân và sự hòa bình ổn định cho đến khi xảy ra những vụ tranh chấp quyền lực của các Đảng đối lập nhau khiến đất nước bị chia rẽ, khiến đất nước lâm vào tình trạng khủng hoảng chính trị và tình trạng bạo lực diễn ra trên toàn quốc mà không thể nào kiểm soát được.

  Trả lờiXóa
 25. Những hình ảnh bạo loạn, đấu tranh tranh giành quyền lực ở trên đã nói lên tình trạng của Thái Lan bây giờ. Đó là những hệ quả tất yếu của chế độ đa nguyên đa đảng, dân chủ đâu không thấy mà chỉ thấy người dân thường bị giới chính trị cuốn vào cuộc đấu tranh giành quyền lực khiến đất nước lâm vào sự khủng hoảng như hiện nay, khiến hàng triệu người bị ảnh hưởng cả kinh tế và chính trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế mới có chuyện để cho bọn xuyên tạc trong nước hết nước mà sủa vặt. Cứ thấy tình hình của Thái ngày càng đi xuống là hiểu rõ tác hại của khủng hoảng chính trị nghiêm trọng đến mức nào. Cuối cùng chỉ có người dân là khổ. Và mấy ông "rận chủ" thì luôn muốn như thế.

   Xóa
 26. không chỉ có riêng Thái Lan tình hình chính trị ở hầu hết các nước tư bản đều thể hiện sự bất ổn,. sự bất ổn không chỉ thể hiện từ bên trong mà ngay cả bên ngoài bằng việc người dân liên tục biểu tình chống đối chính phủ muốn lật đổ chính quyền mà chúng ta đã thấy rất nhiều, hầu hết các việc làm của các đảng phái không khuyên ngăn người dân ở những trường hợp có thể xảy ra các vụ bạo lực. mà họ để người dân mâu thuẫn mà thực hiện sự đấu tranh mà họ thích

  Trả lờiXóa
 27. một Thái Lan với chế độ đa đảng, một Thái Lan mà chúng ta biết với sự bất ổn trong chính trị, một thái lan chỉ biết đến các cuộc biểu tình. không phải hình ảnh của một hay hai cuộc biểu tình mà chúng ta biết được rằng Thái Lan thường xuyên có những cuộc biểu tình chống chính phủ. những cuộc lật đổ chính quyền cũng đã từng được diễn ra. mỗi lần như vậy người thiệt thòi chính là nhân dân. nhân dân luôn chịu những cảnh đàn áp của lực lượng quân đội hay chính là công việc thường ngày của họ, một điều đúng đắn đó là Đảng và nhà nước thực hiện tốt những chính sách cho người dân. để người dân có một xã hội ổn định sinh sống.

  Trả lờiXóa
 28. Căng thẳng chính trị tại Thái Lan có vẻ như đã lên tới đỉnh điểm. Bất chấp những nỗ lực của thủ tướng Yingluck, các cuộc biểu tình rầm rộ vẫn nổ ra với tính chất ngày càng quyết liệt hơn. Rõ ràng những cái gọi là lực lượng đối lập suy cho cùng cũng chỉ là để hướng tới tranh giành quyền lực lãnh đạo bất chấp sự bất ổn của đất nước. Do đó mà chúng ta càng nhìn rõ hơn về bản chất của chế độ đa nguyên, đa đảng không tốt đẹp như bọn rận chủ hay nói để xui bẩy nhân dân ta tin vào một chế độ tương lai ấy, chúng ta nên hiểu nông nỗi nào mà Thái Lan bị như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 29. Đa nguyên đa đảng-lợi ích chưa thấy đâu mà chỉ thấy hại thế này đây " 8 người, trong đó có 1 cảnh sát đã thiệt mạng và khoảng 400 người khác bị thương trong các đợt bạo lực trên đường phố Bangkok vài tuần qua". Các cuộc biểu tình không ngừng diễn ra bất chấp mọi nỗ lực xoa dịu và đối thoại của đương kim thủ tướng Yingluck Sinawatra.

  Trả lờiXóa
 30. Một điều rõ ràng là những cuộc biểu tình này hoàn toàn không phục vụ cho quyền lợi của người dân mà chỉ phục vụ cho lợi ích của các đảng phái đang gây ra biểu tình, và người dân Thái Lan vẫn cứ lao đầu vào những cuộc biểu tình vô nghĩa mà không có hồi kết, các đảng phái không thống nhất và không có mục đích chung vì quyền lợi của đất nước, xét cho cùng đó là hậu quả lớn nhất của 1 chế độ đa đảng không đồng thuận với nhau, và người khổ nhất vẫn sẽ chỉ là người dân khi mắc kẹt giữa cuộc chiến chính trị đầy giằng co, mâu thuẫn và không có lỗi thoát, là 1 nền chính trị sẽ đưa đất nước tụt dốc chứ không phải đi lên như nhiều người mơ tưởng vào nền dân chủ đa đảng hi vọng.

  Trả lờiXóa
 31. Tất cả những gì đang xảy ra ở Thái Lan như là cái tát vào miệng lưỡi các "nhà dân chủ" Việt nam khi bản thân họ luôn cho rằng nên thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập để có nền dân chủ thực sự, nhưng kỳ thực đa đảng chỉ là mầm mống cho những mâu thuẫn, làm mất ổn định chung của xã hội mà thôi. Hãy nhìn sang Thái Lan hiện giờ thì sẽ rõ điều đó. Việt Nam lựa chọn con đường nhất nguyên về chính trị là con đường đúng đắn để xây dựng một xã hội Việt Nam dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

  Trả lờiXóa
 32. "Quyết tâm của phe đối lập là gì. Đương nhiên đó là gây sức ép tới cùng để buộc thủ tướng Thái đương quyền phải từ chức và nhường quyền lãnh đạo đất nước cho" phe đối lập. Để gây sức ép đối với dương kim thủ tướng Yinluck Sinawatra thì họ ra sức biểu tình kết hợp bạo động. Mới hôm qua thôi, biểu tình đã khiến một người Thái thiệt mạng. Chỉ có dân Thái khổ.

  Trả lờiXóa
 33. "quân đội Thái Lan đã từng tổ chức 18 cuộc đảo chính quân sự trong đó có 11 cuộc thành công. Nếu quân đội hành động, tình hình Thái Lan " có thể lại tiếp tục như hồi năm 2010. VÀ như vậy Thái Lan tiếp tục chìm trong các cuộc bạo lực , biểu tình triển miên giữa các phe phái. Những người áo đỏ, áo vàng lại đối đầu nhau trên đường phố Thái.

  Trả lờiXóa
 34. Thái lan còn lộn xộn vì sợ tham nhũng cao như thời ông Thasik ...vì bà tt là em ông ta , lại muốn xin cho anh mình về nước, vn tham nhũng tràn lan mà không được biểu tình đó mới là chuyện xấu hổ . thủ tướng của thái còn biết tự giải tán chính phủ để an lòng dân...còn chính phủ vn chừng nào biết tự động giải thể để đáp ứng lòng dân

  Trả lờiXóa
 35. Các cuộc xung đột dân sự mới càng làm sâu sắc thêm cuộc khủng hoảng mà thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra phải đối mặt. Nhiều tuần qua, chính phủ của bà Yingluck đã bị rung chuyển bởi các cuộc tuần hành lớn trên phố, với mục tiêu loại trừ cái mà người biểu tình gọi là chế độ Thaksin, của anh trai và là người tiền nhiệm của bà Yingluck.

  Trả lờiXóa
 36. mình không được biết nhiều, chỉ biết đến Thái Lan với hình ảnh 1 đất nước thân thiện, luôn nở nụ cười trên môi đối với tất cả mọi người. Thế nhưng từ năm 2006(ông thatxin shinawatra bị đảo chính) thì hình ảnh thái lan đối với du khách bị giảm xuống nghiêm trọng. Giờ rất nhiều người không con thái lan và 1 điểm đến trong thiên đường như trước nữa. Đó là 1 biểu hiện nổi bật nhất về tác hại mà xung đột chính trị kéo dài mang lại cho 1 đất nước.

  Trả lờiXóa
 37. Đa nguyên đa đảng như ở Thái Lan thì đúng là kết cục tai hại của Việt Nam. Ấy vậy mà bọn rận chủ vẫn tiếp tục tung hô cái lý tưởng chết người này cho những con giời thiếu hiểu biết. Việt Nam hòa bình không muốn lại thích những sự tranh giành lợi ích, đấu đá nhau về chính trị như ở Thái Lan sao? Chúng ta cần phản đối những ý tưởng ngu ngốc này.

  Trả lờiXóa
 38. Những cuộc biểu tình này hoàn toàn không phục vụ cho quyền lợi của người dân mà chỉ phục vụ cho lợi ích của một nhóm các đảng phái đối lập nhau. Vậy mà người dân Thái Lan vẫn cứ lao đầu vào những cuộc biểu tình vô nghĩa mà không có hồi kết. Các đảng phái không thống nhất và không có mục đích chung vì quyền lợi của đất nước, đây chính là hậu quả lớn nhất của cái gọi là chế độ đa nguyên đa đảng , và người chịu thiệt hại lớn nhất vẫn là người dân lương thiện mà thôi.

  Trả lờiXóa
 39. Vì sao nên nỗi ư?đó là một câu hỏi khó đấy,nhưng lại có nhiều cách trả lời,cốt yếu nhất vẫn là sự đa nguyên đa đảng,dẫn tới bất ổn về chính trị,kinh tế không phát triển,từ đó gây ra nhiều mâu thuẫn nội bộ,các hành động và suy nghĩ của nhân dân sẽ khó mà kiềm chế......

  Trả lờiXóa
 40. Campuchia đang phải gánh chịu thực sự là bài học cho tất các nước,trong đó có việt nam chúng ta.Một đất nước hòa bình và ổn định sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển đất nước.Nếu như điều đó không được đảm bảo thì kinh tế sẽ không thể phát triển được.Việt nam ược biết nhiều, chỉ biết đến Thái Lan với hình ảnh 1 đất nước thân thiện, luôn nở nụ cười trên môi đối với tất cả mọi người

  Trả lờiXóa
 41. Nếu như điều đó không được đảm bảo thì kinh tế sẽ không thể phát triển được.Việt nam đang đi đúng theo con đường mình đã chọn và không dễ gì làm được điều này Thái đương quyền phải từ chức và nhường quyền lãnh đạo đất nước cho" phe đối lập. Để gây sức ép đối với dương kim thủ tướng Yinluck Sinawatra thì họ ra sức biểu tình kết hợp bạo động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thái Lan vẫn cứ lao đầu vào những cuộc biểu tình vô nghĩa mà không có hồi kết, các đảng phái không thống nhất và không có mục đích chung vì quyền lợi của đất nước, xét cho cùng đó là hậu quả lớn nhất của 1 chế độ đa đảng không đồng thuận với nhau, và người khổ nhất vẫn sẽ chỉ là người dân khi mắc kẹt giữa cuộc chiến chính trị đầy giằng co

   Xóa