MỘT SỰ GỤC NGÃ ĐẦY ĐÁNG TIẾC MANG TÊN LÊ HIẾU ĐẰNG

11/12/2013
Tags:

68 nhận xét:

 1. Lại kể chuyện ông Đằng. Nhàm hết cả tai, chướng hết cả mắt với một con người như thế. Có thể đằng sau chuyện này là cả một sự nịnh bợ và mưa chuộc của các nhà "dân chủ". Thế nhưng điều đáng tiếc là một con người với 40 năm tuổi Đảng, cũng gọi là bản lĩnh chính trị vững vàng, thế nhưng lại dễ dàng sa đoạ như thế. Chững tỏ một điều trong thời gian đứng trong hàng ngũ của Đảng ông Đằng đã không thực sự rèn luyện tốt, để khi gặp phải gió đã chịu đầu hàng chùn bước mất rồi!

  Trả lờiXóa
 2. Là một người đã được đào tạo bài bản, có cơ hội lĩnh hội đầy đủ tư tưởng đường lối chính sách của đảng, ông Đằng đáng lẽ không bao giờ nên làm những việc như thế. Việc ông ta làm là việc làm của một đảng viên thoái hóa về đạo đức phẩm chất, yếu kém về năng lực chính trị. Có lẽ theo thời gian với sự già nua của tuổi tác trí tuệ ông ta đã không còn minh mẫn như xưa . Nhưng làm dấy lên một làn sóng tiêu cực trong dư luận, làm hỗn loạn tâm lí của người dân trong xã hội và tạo thời cơ cho phản động lợi dụng kêu gào phản đối nhà nước thì liệu có nên? câu hỏi này ông Đằng có lẽ phải tự tìm ra câu trả lời cho chính lương tâm của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ như Lê Hiếu Đằng thì trước sau gì cũng bị cả xã hội này khinh bỉ, thấy nhục mà chết thôi. Một con người đáng lẽ là người quan trọng có vị trí quan trọng và một thời vẻ vang của Cách mạng mà thật đáng buồn cho con người thế. Thiết nghĩ những người thân, người bạn, những người biết đến Hiếu Đằng đều thất vọng, ông không xứng đáng là Đảng viên ĐCSVN mà thậm chí là người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Việc ông Lê Hiếu Đằng xin ra khỏi Đảng làm tôi không thấy bất ngờ bởi vì một khi đã có thái độ bất mãn thì ắt hẳn sẽ hành động như vậy. Thời điểm những năm 80 của thế kỷ trước cũng có hiện tượng này vì họ bị hoang mang trước tình hình quốc tế. "Lê Hiếu Đằng đã bị dao động trước những luận điệu xuyên tạc, vu cáo của các đối tượng chống đối, bị đồng tiền của Tư bản làm mờ mắt và từ đó quay ra tỏ thái độ bất mãn"

  Trả lờiXóa
 5. Ngu chưa ông Đằng ơi, có ai coi trọng ông đâu. Chẳng ai chấp ông cả, ông Đằng cuối cùng đã bị thiên hạ cho một phen bẽ mặt, mở miệng ra nói linh tinh trong những ngày nằm bịnh đã bị thiên hạ chửi cho vào mặt rồi. Giờ lại thêm cái trò tuyên bố bỏ Đảng và nói xấu Đảng nữa nên thiên hạ người ta coi thường là cũng đúng thôi. Đến ngắc ngoải bên miệng lỗ rồi mà còn ngu.

  Trả lờiXóa
 6. Ông Đằng xin ra khỏi đảng với lý do vì ông bức xúc với hiện trạng đất nước, cho rằng đất nước đã suy thoái trầm trọng và Đảng Cộng sản Việt Nam đã phản bội lại mục tiêu, lý tưởng của cả dân tộc. Theo mình đó chỉ là một sự ngụy biện cho những suy nghĩ và hành động lệch lạc của một người mang danh đảng viên kỳ cựu với hơn 40 năm phấn đấu. Và việc làm của ông Đằng cũng quá phũ phàng khi phủ nhận tất cả, kể cả những năm tháng bản thân nỗ lực phấn đấu trong đảng. Vậy thì trước kia ông Đằng phấn đấu làm gì để sau này phủ nhận sạch trơn như tát vào mặt mình như thế? Có một sự mâu thuẫn không hề nhỏ ở đây.

  Trả lờiXóa
 7. Đây rõ ràng là do mục đích cá nhân của ông ta là chủ yếu chứ ngoài ra còn là do nhận thức chính trị của ông ta quá thấp kém, bản lĩnh chính trị không vững vàng. Vì ham vài lợi lộc của đám trẻ trâu phản động mà ông ta sẵn sàng bán đi niềm tin của mình, bán đi danh dự cả một đời của mình, liệu ông ta bây giờ đã biết hối hận chưa hay vẫn giữ một cách bảo thủ cách nghĩ tiêu cực đó thì ông ta thật không xứng đáng sống trên đời này.

  Trả lờiXóa
 8. Sống ở cái tuổi xưa nay hiếm và có hơn 40 năm tuổi Đảng mà vẫn có thể hành động như một đứa trẻ con như Lê Hiếu Đằng thì quả thật là hiếm có. Cứ như là một người cho quà thì đứa trẻ đó nghe lời, đến khi không cho quà nữa thì người đó không nghe lời nữa. Ở trong trường hợp này Lê Hiếu Đằng không cảm thấy Đảng cho hắn lợi ích gì thì hắn ta sẵn sàng chống đối lại, bỏ đi. Thật là quá ích kỷ như một đứa trẻ con.

  Trả lờiXóa
 9. Chuyện ông Lê Hiếu Đằng xin ra khỏi đảng CSVN chẳng có gì mà phải ầm ĩ lên cả, vì ông Lê Hiếu Đằng cũng là một người bình thường như bao thành viên khác đứng trong hàng ngũ của Đảng CSVN, nhưng có điều khác biệt đáng tiếc ở đây là khi đến tuổi về hưu, cái tuổi lẽ ra nên an dưỡng tuổi già thì ông lại nghe theo lời nịnh hót, tâng bốc và ham mộng vật chất của bọn phản động mang lại mà sao nhãng tư tưởng , mất đi bản chất của người đảng viên, thiết nghĩ con người như thế đứng trong hàng ngũ của Đảng CSVN cũng chỉ như "con sâu làm rầu nồi canh" chứ chả có đống góp tốt đẹp gì cho Đảng cả, nên thiết nghĩ việc ông Lê Hiếu đàng ra khỏi đảng là chuyện đáng mừng, và 1 con người yếu cả về thể lực lẫn tinh thần như thế thì làm được gì cho nhân dân đây?

  Trả lờiXóa
 10. Một sự gục ngã không đáng thương tiếc của một con người kỳ cựu mấy chục năm tuổi Đảng, lại là con người có hiểu biết,từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng của Nhà nước ta, nhưng không ngờ, ở cái tuổi này rồi, ông còn có những hành động hết sức thiếu suy nghĩ như vậy. Kinh nghiệm tuổi Đảng ông có, vậy cớ sao ông lại dễ dàng tin vào những lời " mật ngọt " của các nhà lấy danh " dân chủ " kia để mất niềm tin vào Đảng cơ chứ, thật đáng thất vọng...

  Trả lờiXóa
 11. Hiện tượng Lê Hiếu Đằng như một hiện tượng mới nổi ấy nhỉ, có những sai phạm hay là tin vào những lời mật ngọt của cái đám rận chủ kia mà mất niềm tin vào Đảng, thì đó quả là những con người không xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng đâu, nếu con người này không ra khỏi Đảng, thì sớm muộn cũng bị Đảng thanh trừ ra thôi mà. Nên ông đừng có vỗ ngực vì hành động của mình, người khác dễ dàng nhận ra hành động của ông chỉ là ngụy biện, và tất sẽ càng khinh bỉ với con người như ông

  Trả lờiXóa
 12. Không biết các bạn cảm nhận chuyện này như thế nào? theo mình thì ông Lê Hiếu Đằng đã có những hành động được xét và dạng ngu dốt, nhìn nhận theo phương diện khách quan ông Đằng đã có tới hơn 40 tuổi Đảng, trong quãng thời gian đó ông đã có những đóng góp nhất định cho đất nước, công lao của ông làm sao mà ai giám phủ nhận vậy mà chính ông đang phủ nhận đi công lao những cố gắng của mình trong cả cuộc đời. để bây giờ cô độc với bầy rận chủ. sống lay lắt tận hưởng hương vi cuộc sống bị rũ bỏ. Một quá nỗi trưởng thành với hành động như những cậu bé.

  Trả lờiXóa
 13. Một con người dày dặn kinh nghiệm cũng như kiến thức như Lê Hiếu Đằng cũng có thể bỏ đi phần nhân cách lí tưởng để thay đổi số phận khi về già, con người như ông Đằng đáng để cho xã hội lên án, để cho những thế hệ trẻ biết được sự cống hiến của ông trong cả cuộc đời chỉ là con số 0. Bản lĩnh của một đảng viên đâu thưa ông đằng, hèn nhát lúp bóng rận chủ để công kích chính quyền, xứng là bán nước hại dân. xin thưa ông những việc làm chỉ góp phần vào lễ tang của ông mà không có người kính viếng. ông còn sống để được rận chủ bíu véo mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Khó lắm, bây giờ mà nói em Nguyễn Phương Uyên này tỉnh lại thì đây là một việc hết sức là khó khăn, bởi vì em Uyên bây giờ đã chìm trong cái tăm tối của giới rận truyền cho em ấy. Giới rận đã chơi bài xúi trẻ con ăn cứt gà xong rồi, nghĩ là lợi dụng được Uyên, nhưng không ngờ đây Uyên lại phát tài, được quan thầy trọng vọng và cho đi du học.

  Trả lờiXóa
 15. Một sự gục ngã đầy đáng tiếc của một đảng viên kỳ cựu với hơn 40 năm tuổi Đảng. Có lẽ sẽ ít người trong chúng ta có thể nghĩ rằng, một con người như ông Đằng, với 40 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, đã từng cống hiến, từng sống chết với chế độ này, bây giờ, khi đã đến cái độ tuổi gần đất xa trời lại có thể có những hành động phản dân, hại nước như vậy. thật là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 16. Một con người đã có hơn 40 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng , cái mà bao nhiêu người ao ước còn không được. Vậy mà ông Đăng, chỉ vì không thắng nổi sự cám dỗ của đồng tiền, cộng thêm đó là tư tưởng muốn thể hiện bản thân, để rồi có những hành động, những phát biểu hết sức sai lầm, hại dân hại nước như vậy thì thật là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 17. Với 40 năm tuổi Đảng, đến cái tuổi gần đất xa trời, đáng lẽ ra những người như ông Đằng phải là một tấm gương cho con cháu noi theo, làm gương cho con cháu sống tốt, sống có ích. ĐƯờng này, ông chỉ vì lợi ích trước mắt che khuất, cộng vào đó là ảo tưởng sức mạnh bản thân mà đã trở thành một tội đồ đối với dân tộc, đối với đất nước ta. đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 18. Một con người như Lê HIếu Đằng, tôi thực sự không hiểu ông ta nghĩ gì mà lại có những hành động, những lời nói như vậy. Ông ta, một con người đã có 40 năm tuổi Đảng, được nuôi sống , che chở bởi chế độ này. vậy mà ông ta lại có những hành động chống lạ dân tộc, quay lưng lại với cả dân tộc như vậy. đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 19. thường thì gừng càng già càng cay, người càng già càng không chứ. ấy thế mà Lê Hiếu Đằng, một người kì cựu đứng trong hàng ngũ của Đảng là lại đi làm những việc để con cháu phải hổ thẹn. Suy nghĩ chút trước khi hành động Đằng ấy ạ.

  Trả lờiXóa
 20. đã già mà còn ngu quá

  Trả lờiXóa
 21. Bài viết “Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh” và “Những điều cần nói rõ thêm” của ông Lê Hiếu Đằng đang nhận được khá nhiều các bình luận, phân tích, mổ xẻ từ các giới. Phần lớn các ý kiến đều không đồng tình thậm chí là phê phán gay gắt quan điểm Việt nam cần phải có đảng đối lập của ông lê Hiếu Đằng. Mới đây nhất ông Lê Hiếu Đằng lại vừa viết thêm một bức thư ngỏ gửi Giám đốc Đài truyền hình và tổng biên tập một số báo lý giải cụ thể hơn về quan điểm của ông. Xoay quanh câu chuyện này Viễn tôi thấy cũng cần phải có sự suy nghĩ sâu sắc hơn về những điều ông Hiếu Đằng đã và đang viết:

  Trả lờiXóa
 22. Tại điểm trần tình thứ ba ông cũng nhấn mạnh rằng “trong hai bài viết nói trên, không có chỗ nào tôi đòi lật đổ chế độ. Tôi viết rất rõ: “Chủ trương của chúng ta là ôn hòa, bất bạo động, chống lại các hành động quá khích, khủng bố, vũ trang lật đổ.”” Nhưng xin thưa với ông Lê Hiếu Đằng là căn cứ, cơ sở nào để ông dám khẳng định rằng việc Đảng đối lập mới xuất hiện sẽ chỉ là đấu tranh ôn hòa, bất bạo động. Hay ôn hòa không xong thì vũ trang, bạo loạn.

  Trả lờiXóa
 23. Rồi Việt Nam liệu có rơi vào cảnh hỗn loạn như Ai cập, Syria không? Ai dám khẳng định chắc chắn điều đó sẽ không xảy ra nếu thực hiện đa nguyên, đa đảng. Và khi ông viết “không có chỗ nào tôi đòi lật đổ chế độ” nhưng ông lại quên mất mình vừa nói ở điểm trần tình thứ hai rằng “Không nên duy trì chế độ độc tài toàn trị, bóp nghẹt các quyền tự do, dân chủ của người dân”. Đó có phải là một sự cổ xúy cho quan điểm cần thay đổi chế độ hiện tại ở Việt Nam không. Liệu rằng ông Lê Hiếu Đằng có sự mâu thuẫn, không thống nhất ở đây không? Đó là chưa kể ông quy kết chế độ này là chế độ độc tài, toàn trị trong khi ông vẫn hằng ngày, hằng giờ đang được hưởng không khí dân chủ, tự do, độc lập và thành quả của sự nghiệp đổi mới, những điều tốt đẹp mà chế dộ này đang đưa lại cho ông và gia đình ông.

  Trả lờiXóa
 24. Ông Đằng và thế hệ cùng trang lứa đã phải lăn lộn trong phong trào thanh niên, sinh viên đấu tranh với chế độ Mỹ-ngụy, đòi hòa bình, công lý, đến nỗi bị bọn chúng giam cầm. Bởi thế, những năm tháng bi thương, thống khổ của cả dân tộc dưới gót giày xâm lược, hẳn ông chưa thể quên. Vậy mà ông lại có những suy nghĩ lệch lạc như vậy?

  Trả lờiXóa
 25. thời kỳ đổi mới hiện nay, Đảng vẫn vững vàng chèo lái con thuyền cách mạng, cùng nhân dân vượt qua bao khó khăn để ổn định và phát triển đất nước vững chắc, từng bước bảo đảm tốt hơn, đầy đủ hơn nhu cầu vật chất, tinh thần ngày một cao của nhân dân. Điều này là sự thực hiển nhiên, được chính nhân dân ta và cả Liên hợp quốc ghi nhận, chứ không phải như lời ông Đằng bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 26. Cá nhân tôi và đông đảo nhân dân hiểu rằng, sự lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam là lựa chọn đúng đắn, là ước nguyện của đại bộ phận nhân dân. Nhân dân hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn của mình, với những cán bộ Đảng tận tụy và gương mẫu.

  Trả lờiXóa
 27. khi đọc bài viết mới đây của ông, tôi rất đáng tiếc về những nhận thức lệch lạc của một người đã từng giữ cương vị lãnh đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh. Kiến nghị đòi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập đối với thể chế chính trị nước ta không phải ông là người đầu tiên, nhưng kiến nghị này là không phù hợp với tình hình hiện tại của đất nước.

  Trả lờiXóa
 28. Kiến nghị đa đảng ư? Thật ngớ ngẩn. Đảng Cộng sản Việt Nam kể từ khi thành lập, với bề dày kinh nghiệm và đường lối đúng đắn đã lãnh đạo nhân dân đấu tranh bền bỉ, kiên trì giành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước, từng bước đổi mới và phát triển, được nhân dân tin tưởng trao cho sứ mệnh cao cả là chính đảng duy nhất lãnh đạo đất nước.

  Trả lờiXóa
 29. Thiết nghĩ, những người kiến nghị giống như ông Đằng, thay vì kêu gọi thành lập đảng phái đối lập với Đảng Cộng sản để được dân chủ hơn, tôi nghĩ ông nên hành động cụ thể, thiết thực để hiện thực hóa mục tiêu mà Đảng đã đề ra, vì lợi ích dân tộc và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 30. Tôi không tán thành ý kiến của ông Đằng. Đảng và Nhà nước ta đang từng bước hoàn thiện nền dân chủ XHCN ở nước ta. Tiếp thu ý kiến rộng rãi của nhân dân, Đảng, Nhà nước cùng với cả hệ thống chính trị đang tập trung sửa chữa, khắc phục những tồn tại, khiếm khuyết, trên cơ sở bảo đảm hài hòa lợi ích của quốc gia, dân tộc, lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 31. Là những người hiểu cao, biết rộng (như ông Đằng tự nhận), chắc hẳn ông và nhiều học giả đều phải biết một sự thật: Đảng là một tổ chức chính trị của những người có chung một mục tiêu, lý tưởng, tồn tại trong một chế độ xã hội nhất định.

  Trả lờiXóa
 32. Các nhà "dân chủ" cố tình vẽ ra một viễn cảnh, đó là thực hiện đa đảng nhằm lật đổ Đảng ta hiện nay với viễn cảnh tươi đẹp để lòa bịp nhân dân. Tôi thấy rằng đó là một âm mưu vô cùng thâm độc, có mưu đồ giết chết lợi ích của quốc gia dân tộc để tư lợi cho ngoại bang

  Trả lờiXóa
 33. Đường đời còn nhiều thách thức gian nan, chúng tôi - những người trẻ tuổi sẽ luôn phấn đấu hết mình cho Tổ quốc, cùng chung tay góp sức với Đảng để gây dựng quê hương. Chúng tôi sẽ kiên cường bản lĩnh, không để những tư tưởng rân chủ rởm của các ông lừa bịp đâu

  Trả lờiXóa
 34. Mấy ngày gần đây liên quan tới bài viết “Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh” của ông Lê Hiếu Đằng với luận điểm chủ yếu “Việt Nam cần phải có Đảng đối lập” thấy có khá nhiều các ý kiến bình luận, khen chê. Cũng đã có nhiều bài viết phân tích lý do tại sao Việt Nam hiện nay không cần thiết phải có Đảng đối lập, không cần đa nguyên, đa đảng. Đối với bản thân Viễn thì Viễn không quá xem nặng việc một đảng hay đa đảng tại Việt Nam, Viễn chỉ quan tâm là làm sao Việt Nam chúng ta luôn ổn định, phát triển nhanh, bền vững là được. Ngược dòng lịch sử Viễn thấy rằng Việt Nam chúng ta là một đất nước phải luôn đối mặt với các cuộc chiến tranh xâm lược từ các cuộc xâm lấn của các triều đại phong kiến phương Bắc cho tới thực dân Pháp, phát xít Nhật, đế quốc Mỹ.

  Trả lờiXóa
 35. Chính trị bất ổn đương nhiên kinh tế không thể phát triển, đời sống nhân dân không thể được đảm bảo đấy là chưa kể đất nước còn có thế rơi vào cảnh nội chiến đầu rơi máu chảy như Ai cập. Sự độc lập, tự do, hòa bình, ổn định mà chúng ta đang có không phải từ trên trời rơi xuống. Nó là kết quả của quá trình đấu tranh liên tục, lâu dài, không mệt mỏi và cả những mất mát, hi sinh của toàn dân tộc. Vậy thì cớ gì mà chúng ta lại dễ dàng có thể đánh mất những điều tốt đẹp đó, tự làm khó cho chúng ta. Ai cũng biết xây một ngôi nhà rất khó, rất tốn công sức nhưng việc phá bỏ thì rất dễ. Xây một ngôi nhà mất cả hàng năm trời nhưng phá bỏ có khi chỉ cần một tích tắc

  Trả lờiXóa
 36. đương nhiên rối, cái gì cũng vậy , xây thì rất khó nhưng đạp đổ thì rất dễ ,nhưng theo quan điểm của tôi thì âm mưu đạp đổ sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam chắc chắn không hề đơn giản đâu, bởi nhân dân việt nam vẫn luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam

  Trả lờiXóa
 37. việc đảng cộng sản việt nam có thể phát triển và vững mạnh như ngày hôm nay, có thẻ lãnh đạo đất nước việt nam ổn định và phát triển được như ngày hôm nay, phải trải qua một quá trình hết sức khó khăn và vất vả, với nhiều hi sinh, chính vì vậy ông lê hiếu đằng cũng như các vị hãy dừng ngay hành động của mình lại

  Trả lờiXóa
 38. con đường mà đảng cộng sản việt nam đang lãnh đạo đất nước việt nam, nhân dân việt nam ta đi lên là vô cùng đúng đắn, nó đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của nhân dân việt nam, điều đó là có lợi với nhân dân việt nam, vi vậy những người như ông lê hiếu đằng cũng như những nhà rận chủ có muốn cũng không thể phá hoại được đâu

  Trả lờiXóa
 39. sự đúng đắn trong khâu lãnh đạo đất nước của đảng cộng sản việt nam có lẽ không cần phải bàn gì thêm nữa ,điều đó là đã quá rõ ràng rồi, tất nhiên là vẫn có một số người xấu, tuy nhiên đó chỉ là số ít mà thôi, việc ông lê hiếu đằng cũng như một số người có yêu cầu thành lập đảng đối lập quả thực không tốt đẹp gì cả

  Trả lờiXóa
 40. đảng cộng sản việt nam đang ngày càng tạo được lòng tin vững chắc trong lòng nhân dân việt nam, đơn giản là nhân dân việt nam nhận ra được những đóng góp của đảng cộng sản việt nam đối với đất nước và cuộc sống của họ, chính vì thế, những con người như ông lê hiếu đằng sẽ không bao giờ đạt được mục đích của mình cả

  Trả lờiXóa
 41. Hóa ra Lê Hiếu Đằng cùng team với Xuân Diện hán nôm và GS Tương Lai cơ à :) Thảo nào mà đột nhiên Đằng đang nằm bệnh thập tử nhất sinh theo thiên hạ đồn là thế vậy mà vẫn có sức để viết cái gọi là suy nghĩ trên giường bệnh trong đó có đề cập đến Viêt Nam cần đa đảng, mình tưởng Đằng đơn phương độc mã nghĩ ra trò đó hóa ra cũng được các chiến hữu Diện và Tương nhồi nhét vào đầu, thắc mắc một nhà chính trị gia đã 45 năm trong đảng cộng sản đột nhiên phản bội lại chế độ phản bội đất nước để nghĩ ra ý nghĩ khí hiểu đó @@ Đám rận này nó nhảy nhiều nới quá @@

  Trả lờiXóa
 42. có lẽ còn phải trao đổi nhiều hơn nữa đối với ông lê hiếu đằng cũng như những người này, việc để cho họ hiểu và nhận ra sai lầm chỉ là một chuyện thôi, vấn đề là để người dân việt nam hiểu được vấn đề, một cá nhân sai lầm không quá quan trọng, đa số người dân không nhận thức đúng được vấn đề mới là điều vô cùng nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 43. Lê Hiếu Đằng nhìn nói cho cùng thì cũng chỉ thuộc loại nói phét muốn vào làng dân chủ để nổi tiếng đây mà. Có lẽ hắn đã tưởng bở rồi, trong khi hắn nghĩ thế thì không ngon thế đâu. Chắc chỉ dăm ba hôm nữa thì hắn sẽ biết thế nào là húp cơm thừa canh cặn của các quan thầy. Lúc đó hắn mới méo mặt ra. Bây giờ thì đang được thiên hạ ủng hộ nên hắn đang lúc sướng đây mà. Nhưng rồi hắn sẽ biết thế nào là súng sướng. Chẳng ai cho không ai cái gì cả đâu. Lũ rận chỉ rủ Đằng vào rồi làm mồi cho chúng mà thôi. Mày ngu muội lắm Đằng ạ.

  Trả lờiXóa
 44. Lê Hiếu Đằng giờ đây đã trở thành một tên phản tặc có số có má giống như ước mơ của hắn. Thật là không ai có thể hiểu nổi được rằng chỉ trong một thời gian ngắn nằm bệnh tật mà hắn đã biến đổi nhanh chóng như vậy được. Đúng là con người chúng ta không ai có thể hiểu hết được, biết người biết mặt nhưng không biết lòng. Đến cuối đời rồi mới làm phản, bán nước hại dân, đúng là hành động đem lại lợi ích cho lũ rận vì chúng đã tung hô được rằng Hiếu Đằng là đảng viên nhưng nay thấy sai lầm và đi theo phe dân chủ. Nhưng nói thật là ông Đằng hơi bị ngu, ông chỉ làm một cho lũ rận mà chính quyền thì cũng chẳng làm sao cả.

  Trả lờiXóa
 45. Lên mạng bây giờ nếu gõ Lê Hiếu Đằng thì thấy rằng có 99 người nói hắn là đồ xấu xa phản bội mới thấy có một người nói tốt về hắn. Thật là tội nghiệp, khôn như thế mà cuối cùng cũng sa bẫy bọn rận chủ. Có khi hắn trong lúc nằm bệnh đã đọc về chủ nghĩa xét lại nên mới có những suy nghĩ như vậy chứ, nếu không thì vì cớ gì mà hắn phản bội lại đất nước này. Hay hắn bị tiêm nhầm thuốc? Hay là do lũ RFA đã mớm mồi hắn quá nhiều, có lẽ là vậy. Hắn đã bị nhiều yếu tố từ thể chất đến tinh thần, từ khách quan đến chủ quan khiến hắn không có nhận thức đúng đắn được nữa đén nỗi phản bội lại đất nước. Thật là không thể hiểu nổi nữa. Hắn nên cho vào khám lại tâm lý đi thì hơn, cần thiết thì phải điểu trị chứ nếu không là hắn càng ngày càng phát ngôn như kẻ dại thì rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 46. thực sự thì đây chắc chắn là vấn đề sẽ được bàn bạc trong thời gian tới, đó là điều không thể tránh khỏi được, mặc dù đại đa số người dân việt nam đều ý thức được vấn đề, ý thức được như thế nào là đúng, là sai, biết rằng không cần thiết và không nên có đa đảng ở việt nam, nhưng bên cạnh đó vẫn còn đó những người như lê hiếu đằng vẫn không nhận thức được vấn đề

  Trả lờiXóa
 47. đảng cộng sản việt nam đã phát triển được trong hơn 80 năm, đó là một quãng đường không dài nếu so với lịch sử hàng ngàn năm của đất nước ta nhưng cũng không phải là ngắn, chính vì vậy đó là khoảng thời gian đủ để người dân việt nam hiểu được và ghi nhận vai trò của đảng cộng sản việt nam, chính vì vậy những người như ông lê hiếu đằng hãy dừng những hành động sai trái của mình lại

  Trả lờiXóa
 48. Nếu đã dẫn học thuyết Mác - Lê-nin, chắc ông Đằng cũng không quên, cơ sở hạ tầng và kiến trúc thượng tầng gắn bó với nhau theo hình chóp xuôi. Không phải cơ sở hạ tầng có cái gì thì kiến trúc thượng tầng cũng phải có cái ấy. Chẳng hạn, Việt Nam cũng như bất cứ nền kinh tế mở nào khác trên thế giới đều có thành phần kinh tế nước ngoài (các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài hoặc các doanh nghiệp góp vốn liên doanh, mua cổ phần tại các doanh nghiệp trong nước). Điều đó không có nghĩa (cũng chẳng có nước nào cho phép) nhất thiết phải tồn tại “Đảng của những người làm trong khu vực kinh tế nước ngoài” để bảo vệ quyền lợi cho thành phần kinh tế ấy.

  Trả lờiXóa
 49. Thực chất các lời khuyên "đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập" đưa ra gần đây một cách rất "tâm huyết", chẳng qua chỉ nhằm tước bỏ quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản mà thôi. Thủ đoạn ấy, không ai còn lạ nữa. Ông Lê Hiếu Đằng chỉ đưa ra cái cách để hủy hoại đất nước này thôi.

  Trả lờiXóa
 50. Đúng như ông Đằng nói, từ khi có chủ trương đổi mới, nền kinh tế Việt Nam tồn tại nhiều thành phần kinh tế. Và chắc chắn ông cũng đã thấy, từ khi đổi mới, bất kỳ thành phần kinh tế nào cũng được tự do phát triển nếu không vi phạm pháp luật, không kinh doanh những mặt hàng bị cấm, hay lậu thuế, trốn thuế, không vi phạm nghiêm trọng quyền lợi của người lao động...

  Trả lờiXóa
 51. Bất cứ sự kích động chiến tranh nào trong khi vẫn còn những lựa chọn giải pháp ngoại giao đều đi ngược lại truyền thống ngoại giao của cha ông, đi ngược lại lợi ích của đất nước, của dân tộc. Chiến tranh xảy ra, ông quá biết, sẽ đồng nghĩa với việc hy sinh xương máu, mất mát về kinh tế, kéo lùi sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 52. Ông Đằng nói, để có tự do, dân chủ thì phải thực hiện “tam quyền phân lập”, tức là quyền lập pháp, quyền hành pháp, quyền tư pháp phải độc lập hoàn toàn với nhau. Tuy nhiên, đây là quyền lựa chọn của mỗi quốc gia. Trên thực tế, mỗi nguyên tắc phân công quyền lực Nhà nước đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Việt Nam lựa chọn nguyên tắc thể hiện được cao nhất quyền lực của nhân dân, nguyên tắc “tập trung quyền lực”. Theo đó, ở Việt Nam, quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân, nhân dân trao quyền đó cho cơ quan đại diện cao nhất của mình là Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 53. việc Quốc hội Việt Nam được trao quyền lực cao nhất chính là sự thể hiện tính dân chủ cao nhất. Cũng phải nói thêm, điều đó không có nghĩa hệ thống tư pháp, cụ thể là tòa án, không có quyền độc lập trong phán quyết. Pháp luật Việt Nam quy định rất rõ, tòa án nhân dân Việt Nam khi xét xử chỉ nhân danh Nhà nước CHXHCN Việt Nam, xét xử theo quy định của pháp luật, không chịu sự chỉ đạo của bất kỳ cơ quan, tổ chức nào. Ông Đằng đã từng giữ chức vụ nhất định trong một cơ quan dân cử, chắc chắn ông đã biết, ngay cả cơ quan dân cử cũng không có quyền “chỉ đạo” tòa xử án. Do vậy, lo ngại của ông là không có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 54. Ông viết bài này nhằm kích động dân tình, nhằm gây mất ổn định chính trị như mấy nước Ai cập, Xi ry, ly bi? Nhân dân ta đang yên ổn làm ăn nuôi gia đình con cái hạnh phúc, nước ngoài đang tin tưởng đầu tư vào VN, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người dân VN, đất nước chúng ta ổn định về Chính trị mà ông không thấy, không muốn hay sao? ông muốn chúng ta như Sy ri, Ai cập, Ly by hả ông?

  Trả lờiXóa
 55. Thế hệ trẻ chúng tôi được sinh ra trong hòa bình, ấm no hạnh phúc, được đi học vui cùng bạn bè. chúng tôi được hưởng niềm vui và sự yên bình từ Đảng và Nhà nước tạo nên, thế mà những người như các ông lại muốn phá vỡ sự bình yên đó? Đúng là các ông chỉ biết đến tiền, có tiền rồi thì hại cả dân tộc sao?

  Trả lờiXóa
 56. đây là vấn đề tư tưởng mà thôi, tư tưởng mà không thông thì khó nói lắm, vấn đề ông lê hiếu đằng và những người muốn đa đảng tại việt nam chưa rõ có lẽ là do họ nhận thức sai lầm mà thôi, nhận thức mà sai lầm thì dẫn tới hành động và lời nói sai lầm mà thôi, vì vậy cần giúp họ hiểu ra được vấn đề

  Trả lờiXóa
 57. cần phải có những cuộc trao đổi như thế này thì mới giải quyết được vấn đè được,về cơ bản thì nhân dân việt nam đã nhận ra được sai lầm của ông lê hiếu đằng và những người này rồi, tuy nhiên không phải vì thế mà không nhăc nhở mọi người, bởi nên nhớ thì mọi vấn đề của xã hội đều xuất phát tư những vụ như thế này mà thôi

  Trả lờiXóa
 58. muốn đa nguyên đa đảng là muốn cuộc sống của nhân dân việt nam ngày càng tồi tệ hơn đấy, bởi chúng ta đều biết chế độ đa nguyên đa đảng là không phù hợp với thực tiễn của đất nước ta, chúng ta chỉ có thể ổn định và phát triển được nếu có sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam mà thôi, đó là thực tế, không sai chút nào đâu

  Trả lờiXóa
 59. không phải dễ dàng hay tự nhiên mà đất nước việt nam chúng ta có được như ngày hôm nay, nhân dân việt nam có được cuộc sống như ngày hôm nay, đảng cộng sản việt nam lãnh đạo đất nước ta như vậy là quá tốt rồi, muốn đa đảng à, lúc đó thì đất nước ta liệu có được như bây giờ hay không đây

  Trả lờiXóa
 60. ông Đằng lại cho rằng: “cần cho lập thêm các đảng đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, chẳng hạn một đảng dân chủ xã hội, thay vì đảng độc quyền như hiện nay”. Ông luôn miệng bảo nước ta đa nguyên, đa đảng nhưng trên thế giới có rất nhiều quốc gia đa nguyên đa đảng nhưng có phải quốc gia nào cũng phát triển kinh tế đâu, đột phá đâu. Cho nên một kết luận là tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh của từng nước, từng thời điểm lịch sử mà có sự lựa chọn khác nhau. Đường đến thành công đâu dễ dàng và trải nhiều hoa hồng, một người tài giỏi xuất chúng như ông Đằng mà không có kiên trì như thế liệu khi chuyển sang chế độ mới không thành công ông ta lại chuyển về chế độ cũ thì sao.

  Trả lờiXóa
 61. Vậy một chế độ như thế có đem lại sự bình yên, lợi ích cho nhân dân hay không? Liêu khi nhìn nhận cuộc sống của các nước đa nguyên đa đảng ông có nhìn nhận hết các tầng lớp nhân dân không? Ở Mỹ bên cạnh những tòa nhà xa hoa, sang trọng thì có rất nhiều khu ổ chuột, còn rất nhiều người dân phải sống trong đói nghèo. Vậy theo ông đa đảng để làm gì? Đa đảng chỉ phục vụ tầng lớp thượng lưu mà thôi, còn phân đa dân chúng phải chịu nghèo khổ. Chẳng qua đa nguyên, đa đảng là một bước phát triển của chế độ TBCN mà thôi

  Trả lờiXóa
 62. Chẳng lẽ ông lại muốn sống như thế. Còn ở Việt Nam vẫn đang hàng ngày hàng giờ được thụ hưởng đầy đủ quyền con người. Người dân ra đường đội mũ bảo hiểm nhưng đó là thể hiện nếp sống văn minh và để bảo vệ an toàn khi tham gia giao thông chứ không phải như người dân Mỹ.

  Trả lờiXóa
 63. Ông Đằng từng đảm nhận vị trí tương đối cao trong hệ thống chính trị, do đó việc ông Đằng nói sẽ được một số ít người vì lý do này, lý do khác "đồng thanh, tương ứng", để rồi tự "suy ra" đó là đòi hỏi của nhân dân. Nếu suy xét sâu xa, tại sao ông Đằng và một số ít người này không đả động một chút gì đến "nền dân chủ phương Tây", mà ở đó khi một lần bầu cử tổng thống thì ứng cử viên phải có thật nhiều tiền để đi vận động cử tri bỏ phiếu cho mình, mặt khác họ đưa ra thật nhiều lời hứa về dân sinh, dân chủ… nhưng thực hiện có được bao nhiêu.

  Trả lờiXóa
 64. Nếu như ông Lê Hiếu Đằng có một bản lĩnh kiên cường của một đảng viên chân chính, người chiến sĩ cách mạng, thì không bao giờ có những phát biểu sai lệch như vậy. Thật không thể tin được một người gạo cội như ông mà lại có thể trở mặt nhanh đến như vậy đối với chế độ đã từng nâng niu trân trọng ông

  Trả lờiXóa
 65. Không phải là chuyện bất bình trước một hiện tượng trong xã hội mà thích thì nói cho "thỏa cái miệng" hay không thể "không thỏa mãn thì quay lưng" như ông LHĐ đã trình bày trong bài viết của ông. Cái không thỏa mãn ấy chỉ là cái cá nhân, ích kỷ. Ông LHĐ đã coi cá nhân của mình lớn quá! Lấy tư tưởng cá nhân của mình mà suy xét cả xã hội là không được.

  Trả lờiXóa
 66. Rõ ràng đây là trò mèo câu kết trong ngoài, trò tung hứng của đám zân chủ cuội và các thế lực thiếu thiện chí và âm mưu chống phá công cuộc xây dựng đất nước của Việt Nam! Dù vậy đây là màn tung hứng lố bịch, ai cũng biết đó chỉ là lũ tư tưởng bất thường luôn chống phá đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc! Đây là hành vi không thể chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 67. suy nghĩ lệch lạc như thế này là vô cùng nguy hiểm, vẫn biết là trong xã hội vẫn còn có người nọ người kia, đó là điều không thể tránh khỏi, xã hội ta luôn luôn ý thức được điều đó ,tuy nhiên với vị trí là một người đảng viên thì đáng lẽ ông lê hiếu đằng không được phép có những phát ngôn như vậy.

  Trả lờiXóa
 68. Đây không phải là suy nghĩ lệch lạc mà hẳn là một suy nghĩ hoang tưởng, phản động. Khi mà nằm bệnh chính là lúc mà suy nghĩ thiếu tỉnh táo và những suy nghĩ lúc đó thường là nghĩ quẩn. Chẳng ra gì cả. Một con người hèn hạ, quay lưng lại với chính đất nước quê hương của chính ông ta

  Trả lờiXóa