"Hổ giấy" Trung Quốc và những toan tính phiêu lưu

23/12/2013
Tags:

56 nhận xét:

 1. Thế hệ lãnh đạo nào thì thằng Trung QUốc vẫn luôn nham hiểm, ở ngoài cứ xoét xoét nhưng trong bụng nó có nhiều mưu đồ đen tối. Âm mưu bành trướng, lập lại trật tự trên thế giới là diều mà chúng k bao giờ từ bỏ. May sao có Mỹ, Nga, Nhật,.. những cường quốc mạnh lìm nó lại, khôn gthif hậu quả sẽ khôn lường.

  Trả lờiXóa
 2. Lãnh đạo Trung Quốc không biết còn ôm mông độc chiếm biển Đông như thế nào? nhìn những việc làm họ đã thể hiện trong thời gian qua càng ngày càng chứng mình sự nhút nhát cũng như rè rặt của họ trước động thái của Mỹ, TQ đại diện một đất nước đông dân chỉ gây sức ép cho những nước hàng xóm trong khu vực một khu vươn ra thế giới họ sẽ bị chặn bởi nhiều nền kinh tế cũng như quân sự tối tân hơn. con hổ giấy TQ ngày càng bù đắp vào lãnh thổ của họ những miếng đất từ tranh chấp, từ lấn chiếm.

  Trả lờiXóa
 3. Người TQ âm mưu thâm độc cũng như toan tính cho tương lai sâu sắc. một đất nước đông dân nhất trên thế giới cũng như đang trở thành tiềm lực kinh tế quân sự của thế giới. chúng ta biết được từ thế kỷ Tập Cận Bình đã lãnh đạo TQ với bao việc làm bao đối sách đem lại những thay đổi rõ rệt của TQ. đến ngày nay khi xã hội thay đổi chúng ta mới thấy được những toan tính của TQ đã ảnh hưởng như thế nào đến chủ quyền của đất nước. hành động của TQ còn gây thiệt hại nhiều cho đất nước và con người Việt Nam. hãy cảnh tỉnh trước những chiêu bài của TQ.

  Trả lờiXóa
 4. Âm mưu thằng Trung Quốc rất thâm hiểm, kế hoạch của nó dài hơi, từ thế hệ này sang thế hệ khác, thời kỳ lãnh đạo nào nó cũng có âm mưu bành trướng. Vì vậy mà mọi quốc gia có liên quan nên cảnh giác với ông lớn tính đàn bà nhỏ mọn này.

  Trả lờiXóa
 5. Thà mất nước còn hơn mất đảng!

  “…Chúng ta luôn phải nhớ nằm lòng kim chỉ nam “Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH” mà Đảng ta và Bác Hồ đã chỉ ra. Bảo vệ vững chắc chế độ XHCN mới giữ được độc lập chủ quyền”“Việt Nam không còn bất cứ băn khoăn gì khi hợp tác với Trung Quốc trên mọi lĩnh vực, giải quyết với Trung Quốc mọi bất đồng”
  Trích trả lời PV báo Quân Đội Nhân Dân của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh (*).

  Nghe mà buồn ‘nôn’!

  Đúng là “hạ tướng”, nói mà không biết “ngượng mồm”. Cũng có cơ hội đi Đông đi Tây hội họp Asean mấy lần mà cái não trạng “bã đậu vẫn hoàn bã đậu” – 80% quốc gia thành viên Asean không có “gắn” cái CNXH vậy chắc họ đang không có độc lập chủ quyền? Mà Việt Nam thì gắn chặt cái CNXH nhưng lại lạc hậu và nghèo nàn hơn người ta mà lại còn bị Tàu Cộng cướp đất biên giới, mất chủ quyền biển đảo nữa chứ!
  Và tổ phụ CNXH Sô Viết cùng toàn bộ các nước Đông Âu đã không còn gắn chặt, gỡ ra vứt bỏ CNXH lâu rồi bây giờ chắc họ không có Độc Lập chủ quyền? Cụ thể hơn, sao 4000 năm dựng nước Tiền nhân, ông cha ta, đâu có lấy cái cái kim chỉ nam cộng sản – CNXH ấy để nằm trong “Lò…” đâu mà vẫn giữ được độc lập vẹn toàn cương thổ quốc gia, để cho ông Hồ và cộng sản VN du nhập “đứa con” ngoại lai vô thừa nhận “CNXH” này về “thờ tự” lúc nào cũng châm bẩm để nằm trong “Lò…” nhưng sao dẫn đến hao hụt mất chủ quyền “biên cương đất trời biển đảo” của cha ông!?Rồi 1975, cộng sản miền Bắc đánh chiếm miền Nam, lãnh thổ phía Nam VN đâu cần XHCN nhưng không mất 1cm2 đất nào, ngược lại lãnh thổ Bắc vĩ tuyến 17 tô son quét phấn cái CNXH thì “hao hụt” đất trời biển đảo” quê nhà về tay đồng chí bạn vàng CNXH Tàu Cộng? Sao cứ nói lấy được, mà không nghĩ đến liêm sỉ, nhân cách?
  Đã vậy thì chắc nhờ cái “kim chỉ nam” nằm trong “Lò..” ấy mà 1958 “Bác và đảng” sáng suốt chỉ đạo cho chóp bu “Đồng” mắt nhắm, mắt mở ký vào cái công hàm công nhận lãnh hải thuộc Tàu Cộng, trong đó bao gồm cả Biển đảo đất trời của chính mình? Ngày nay vẫn còn trơ mặt “cãi cối cãi chày” tranh chấp chủ quyền không xong với bá quyền Tàu Cộng.
  Với câu nói của ông “hạ tướng”: “Bảo vệ vững chắc chế độ XHCN mới giữ được độc lập chủ quyền” Thì té ra ông “hạ tướng” này đến hôm nay mới thành thật gián tiếp xác nhận cùng đồng bào nhân dân mình là vì nhà nước “đảng ta” chưa bảo vệ vững chắc CNXH nên nước nhà hoàn toàn “chưa có độc lập và chủ quyền” thật sự, khi “Huyện Đảo” Hoàng Sa một phần lãnh thổ của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng và đang xây dựng qui mô cơ sở hạ tầng trên đó.
  Nhưng thật lạ! Sự việc vi phạm chủ quyền nghiêm trọng là vậy mà Chủ tịch huyện đảo Hoàng Sa là ông Đặng Công Ngữ “đắc cử” được bổ nhiệm ngày 25/4/2009 với nhiệm kỳ 5 năm (2009-2014). Cứ ngồi nhắm trà hút thuốc ở cơ quan thường trú của UBND huyện Hoàng Sa tại số 132 Yên Bái, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng (Điện thoại: 05113.827853). Sao không chịu nhờ ông “hạ tướng” Vịnh xin tàu Hải Quân hộ tống ra huyện Hoàng Sa mình kiểm tra sự thể xem nó ra sao? Bà con có ai rảnh điện thoại hỏi ông chủ tịch Huyện Hoàng Sa này bộ tiền bạc nhân dân là lá mít lá đa hay sao? Hàng tháng ngửa tay nhận nhưng ngồi chơi sơi nước?

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe ông “hạ tướng” hùng biện mà hai cái lỗ tai cũng lùng bùng: “Chúng ta đang sống trong môi trường toàn cầu hoá, hội nhập mạnh mẽ…”. Nhưng “hai nước (VN và TQ) phải tin con đường Việt Nam và con đường Trung Quốc đang đi là một CNXH đích thực, một CNXH độc lập, vững vàng, không thể bị chuyển hóa bởi những yếu tố bên ngoài”(??)
   Trời ạ! gần 200 quốc gia tư bản đa nguyên đang hội nhập toàn cầu hoá mạnh mẽ, ông cũng xác nhận như vậy! Chỉ riêng hai nước cộng sản VN-TQ lẻ loi còn sót lại là đang đi trên con đường “CNXH đích thực”. Nhưng gần hết một thế kỷ rồi không có một chóp bu cộng sản nào của VN hay TQ chỉ ra điểm đến cuối cùng của CNXH nó ở đâu, chỗ nào và còn phải đi bao lâu nữa? Tướng Vịnh có biết chính xác “đích thực” nó ở chỗ nào? Lên mạng chỉ giùm cho bà con đồng bào “nghía” một chút để lấy thêm khí thế mà đi cho nhanh?
   Còn với đồng chí 4 tốt 16 vàng, thêm một lần nữa, tướng Vịnh khẳng định: “Việt Nam không còn bất cứ băn khoăn gì khi hợp tác với Trung Quốc trên mọi lĩnh vực, giải quyết với Trung Quốc mọi bất đồng”.
   Bà con đồng bào nhân dân mình thấy sao ? Qua cái cách phát biểu “vô tư” của ông “hạ tướng” Vịnh này!
   Trên địa chỉ trang WEB của công ty khai thác tài nguyên trầm tích biển Hải Dương, Trung Quốc vẫn còn thông báo kêu gọi thầu nước ngoài tham gia khai thác dầu mỏ trên các “lô” mặt biển nằm sâu trong sân nhà lãnh hải Việt Nam. Còn đảo Phú Lâm ở Hoàng Sa Trung Quốc cướp của Việt Nam sau khi xây dựng hạ tầng đang khẩn trương kéo đến 8 đường cáp quang nối mạng với đất liền, bộ ngoại giao VN đang phản đối nhưng ông “hạ tướng” Vịnh thì khẳng định: “Không còn bất cứ băn khoăn gì” nữa hết…
   Xin đoan chắc cùng ông “hạ tướng” – cái này thì chắc chắn là cá nhân ông nói cho sướng cái mồm ông, chứ bảo đảm hỏi lại 87 triệu nhân dân, nếu lớn nhỏ ai cũng biết nói thì người ta sẽ cùng trả lời mà cũng không có gì băn khoăn: Đừng nghe những gì cộng sản nói!

   Hoàng Thanh Trúc

   Xóa
 6. Bao giờ lấy lại Hoàng Sa, Trường Sa và những vùng đất đã mất về tay Trung Cộng?

  "So với Trung Quốc dưới bất cứ thời đại nào, Việt Nam vẫn là một nước nhỏ, rất nhỏ trên tất cả mọi phương diện từ lãnh thổ, dân số, kinh tế, quân sự nhưng có một sự thật mà hai dân tộc không thể chối cãi đó là Việt Nam luôn luôn là nước chiến thắng cuối cùng trong tất cả các cuộc chiến tranh giữa hai nước."...


  A- Mục tiêu

  Trách nhiệm thiêng liêng nhất của con dân nước Việt trong thế kỷ này là lấy lại tất những phần lãnh thổ của Tổ Quốc đã mất về tay Trung cộng sau hơn 70 năm Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam cầm quyền.

  Ưu tiên một là phải thu hồi quần đảo Hoàng Sa, các đảo đã mất thuộc quần đảo Trường Sa, đảo Gạc Ma, và trên 10,000 cây số vuông trên vịnh Bắc Bộ.

  Đây là sự sống còn của nước Việt Nam và dân tộc Việt Nam. Mất Hoàng Sa, mất Trường Sa xem như mất biển đông. Nước ta, tây bị Lào và Campuchia án ngữ, bắc bị Tàu chận đầu nếu đông và đông nam (Biển Đông) bị Tàu chốt giữ, sẽ không còn đường để đi ra thế giới bên ngoài, bị cô lập và buộc phải lệ thuộc vào Trung cộng là tất yếu.

  Thứ đến là Ải Nam Quan ở Lạng Sơn, 1/2 thác Bản Giốc ở Cao Bằng, núi Lão Sơn (Núi Đất - Cao điểm 1509) tại Hà Giang, mỏ đồng Tụ Long ở Tuyên Quang và trên 1000 cây số vuông dọc theo biên giới Việt Trung, là đất đai, vị trí chiến lược, tài nguyên, thắng cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử, của tổ tiên để lại cả ngàn đời nay, không có lý do gì để mất vào tay kẻ khác.

  Trừ hai trường hợp mỏ đồng Tụ Long ở Tuyên Quang do người Pháp đã nhượng cho Tàu trong khi ký kết hiệp định biên giới năm 1887 trong thời Pháp thuộc và quần đảo Hoàng Sa do Tàu dùng vũ lực cưỡng chiếm (với sự thỏa thuận ngầm của nhà nước VNDCCH tại miền Bắc VN) vào năm 1974, còn lại tất cả những vùng đất đai, biển đảo đã mất khác đều do đảng cộng sản Việt Nam, nhà nước CHXHCNVN và tiền thân của nó là VNDCCH, dưới hình thức này hay hình thức khác đã tự nguyện hiến dâng cho Tàu.

  B- Thời Cơ

  Tham vọng bá quyền của nhà cầm quyền Trung cộng như một ung nhọt khổng lồ đang càng ngày càng đe dọa hòa bình thế giới nói chung và châu Á nói riêng, sẽ là lò thuốc súng làm cho thế giới đại chiến lần thứ 3 bùng nổ ngay tại châu Á - Thái Bình Dương. Từ việc công bố đường “ lưỡi bò “ liếm hết cả Biển Đông trong mấy năm gần đây đến việc thiết lập Vùng Nhận Dạng Phòng Không (Air Defense Identification Zone - ADIZ) trên biển Hoa Đông ngày 23/11/2013 và rồi đây họ sẽ thiết lập “Vùng Theo Dõi Phòng Không” trên Biển Đông là việc phải đến, gần như đã nói lên thế giới đang ở trong giai đoạn cuối cùng của sự nhẫn nại vì hòa bình và ổn định. Chiến tranh sẽ không tránh khỏi trong trường hợp nhà cầm quyền Bắc Kinh không kiềm chế được tham vọng của mình. Đó là cái họa cho thế giới nói chung và dân tộc Hán nói riêng nhưng ngược lại đó chính là thời điểm để dân tộc Việt Nam lấy lại những gì đã mất.

  Thật vậy, một khi có chiến tranh xảy ra Trung cộng sẽ tứ bề thọ địch, chưa nói đến Hoa Kỳ và các đồng minh tại châu Âu, châu Úc có quyền lợi trên Thái Bình Dương, các quốc gia sau đây, vì sự sống còn và quyền lợi sát sườn, sẽ trực tiếp tham chiến để tấn công Trung Cọng: Nhật Bản với tranh chấp quần đảo Senkaku (Điếu Ngư), Philippines với tranh chấp bãi cạn Scarborough (bãi đá ngầm Hoàng Nham), Ấn Độ với tranh chấp khu vực biên giới Aksai Chin và bang Arunachal Pradesh, Nam Hàn với tranh chấp đảo Ieodo, Liên Sô với tranh chấp dọc theo biên giới dài 4.380 km cho đến giờ này vẫn chưa ngã ngũ. Ngoài ra lợi dụng lúc Trung cộng đang có chiến tranh, các dân tộc Nội Mông, Tây Tạng, Duy Ngô Nhĩ sẽ vùng lên đòi lại đất nước của họ bị Trung cộng đô hộ hơn nữa thế kỷ nay.

  Thời điểm các quốc gia trên thế giới chung tay giải phẫu cái “khối ung nhọt bành trướng” này, chính là lúc, là “thời cơ vàng” để dân tộc Việt Nam lấy lại HOÀNG SA, TRƯỜNG SA VÀ NHỮNG VÙNG ĐẤT ĐÃ MẤT.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. C- Chuẩn bị

   Để sẵn sàng cho “thời cơ vàng” đó, ngay từ bây giờ dân tộc Việt Nam cần phải :

   1- Đoạn tuyệt với chủ nghĩa cộng sản của Karl Marx, Lenin, Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh. Loại bỏ đảng cộng sản ra khỏi sinh hoạt chính trị tại Việt Nam. Thủ tiêu chế độ cộng sản mà hiện thân của nó là nhà nước CHXHCNVN.

   Đây là mệnh lệnh của thời đại và cũng là mệnh lệnh của dân tộc, không một người Việt Nam nào được lơ là nếu không muốn mất nước và làm nô lệ cho Trung Cọng. Ngày nào đảng cộng sản Việt Nam còn, nhà nước CHXHCNVN còn thì ngày đó chúng ta còn lệ thuộc vào Trung cộng và giấc mơ độc lập, tự chủ, toàn vẹn lãnh thổ chỉ là ảo tưởng.

   Tại sao dân tộc Việt Nam phải làm đều này trước tiên? Lý do đơn giản và dể hiểu là: đối với đảng cộng sản Việt Nam thì thà mất nước còn hơn mất đảng, từ đó mà có phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt trong quan hệ giữa hai nước Việt Trung.

   Thứ đến là một kẻ đã bán nước thì không còn tư cách và chính nghĩa để đòi lại những gì mà mình đã bán đi.
   Nhìn vào quan hệ của hai đảng cộng sản Tàu - Việt, hai nhà nước CHNDTH - CHXHCNVN trong 70 năm qua, cụ thể nhất trong 10 năm trở lại đây chúng ta có thể xác định đều này.

   -Tháng hai năm 1999, Tổng bí thư đảng cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân và Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu đã đồng ý phương châm 16 chữ vàng + 4 tốt (Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai + Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt) là kim chỉ nam chỉ đạo sự phát triển quan hệ hai nước. Qua tháng 11 năm 2000 Nông Đức Mạnh người kế nhiệm của Lê Khả Phiêu đã sang chầu Trung Quốc để xác định lại quyết tâm này của đảng cộng sản Việt Nam.

   - Ngày 21/06/2013, Trương Tấn Sang Chủ Tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và Tập Cận Bình tổng Bí Thư đảng cộng sản Trung Quốc đã ký kết bản tuyên bố chung 8 điểm “Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc – Việt Nam” làm nền tảng bang giao giữa hai nước Việt Trung.

   - Ngày 16-7-2013 tại trụ sở bộ Quốc Phòng Trung Quốc, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, ủy viên trung ương đảng, ủy viên thường vụ Quân Ủy Trung Ương, Thứ Trưởng bộ Quốc Phòng Việt Nam và Thượng tướng Trương Dương, ủy viên trung ương đảng, ủy viên Quân Ủy Trung Ương, chủ nhiệm Tổng Bộ Chính Trị Quân Giải Phóng Nhân Dân (QGPND) Trung Quốc, khẳng định việc xây dựng, giữ vững và phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, bền vững với Trung Quốc là chủ trương nhất quán của Đảng, Chính phủ, Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời là nguyện vọng của toàn thể nhân dân Việt Nam. Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự giúp đỡ hết sức to lớn của các đồng chí Trung Quốc cho cách mạng Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc...

   2- Xây dựng một thể chế tự do, dân chủ, tam quyền phân lập đặt trên nền tảng TỔ QUỐC TRÊN HẾT - DÂN TỘC TRƯỚC HẾT - HÒA BÌNH - THỊNH VƯỢNG. Đoàn kết toàn dân trong và ngoài nước dưới một mái nhà, chung tay xây dựng một nước Việt Nam văn minh, hùng mạnh trong khu vực và có uy tín trên thế giới để lúc thời cơ đến có đủ THẾ và LỰC cũng như CHÍNH NGHĨA thu hồi lại những phần lãnh thổ đã mất về tay Trung cộng trong hơn 100 qua.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. D- Kết luận

   Căn cứ vào lịch sử chiến tranh giữa các quốc gia từ cổ chí kim, từ đông sang tây, với sự sụp đổ của đế quốc La Mã vào cuối thế kỷ thứ 4, sự tan rã của đế quốc Mông Cổ vào năm 1368, sự chấm dứt đế quốc Anh và đế quốc Pháp trong thế kỷ 20, cũng như sự tồn tại cho đến ngay nay của các nước vừa nhỏ vừa yếu trong cộng đồng các quốc gia trên thế giới trước âm mưu xâm lăng của các nước lớn là những bằng chứng cụ thể để chúng ta kết luận được rằng trong mọi cuộc chiến tranh giữa các quốc gia, dân tộc nào có chính nghĩa dân tộc đó là kẻ chiến thắng cuối cùng.

   So với Trung Quốc dưới bất cứ thời đại nào, Việt Nam vẫn là một nước nhỏ, rất nhỏ trên tất cả mọi phương diện từ lãnh thổ, dân số, kinh tế, quân sự nhưng có một sự thật mà hai dân tộc không thể chối cãi đó là Việt Nam luôn luôn là nước chiến thắng cuối cùng trong tất cả các cuộc chiến tranh giữa hai nước.

   Hơn 9 thế kỷ trước (1077-2013) vào đời nhà Lý nước Đại Việt, trước họa xâm lược của kẻ thù phương bắc danh tướng Lý Thường Kiệt đã làm sáng ngời chính nghĩa của dân tộc Việt bằng lời khẳng định đanh thép như sau:

   Nam quốc sơn hà Nam đế cư
   Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư
   Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
   Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư.

   Sông núi nước Nam, vua Nam ở
   Rành rành định phận tại sách trời
   Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
   Chúng bây sẽ bị đánh tơi bời.

   12/7/2013

   Lê Dủ Chân

   Xóa
 7. @khong chon nuong than •


  Toàn dân Việt Nam nhất định sẻ đứng lên lấy lại nhửng gì đả mất mà ĐCSVN đả nhượng và bán đất liền biển đảo cho Tàu cộng .Toàn dân hãy đứng lên .Nhất định thế.

  Trả lờiXóa
 8. @Cánh dù muôn nẻo •


  Bao giờ Nhân Dân vùng lên lật đổ bọn tà quyền VC,lúc đó ta mới ngẩng mặt lên,vác chứng cứ đi đòi lại Hoàng,Trường Sa mà Trung Cộng đã chiếm đoạt.Hồn thiêng sông núi có linh thiêng hãy xui khiến mọi người đồng tâm hiệp lực,nhanh chóng lật đổ chế độ bán Nước này,lấy máu những tên bán Nước này tạ tội với Tiền Nhân vì đã một thời làm Nhục Tổ Quốc mà bao nhiêu thế hệ đã dầy công gầy dựng./.

  Trả lờiXóa
 9. @luumanhcongtu •


  Mong cho Chệt Khựa lập vùng ADIZ tại HS, TS để Nô Cộng mở cái óc khỉ đỉnh cao trí tệ, thấy được thiên đàng XHCN!
  Muốn lấy lại biển đảo, đất đai đã bị cướp:
  - Giải tán đám Nô Lệ Cộng Phỉ VN.
  - Dẹp bỏ lá cờ Tàu Phù tỉnh Phúc Kiến.
  - Dùng lá cờ Hai Bà Trưng
  - Tự do bầu cử chọn người hiền đức tài cán.

  Trả lờiXóa
 10. @cưa •


  Những gì tác giã viết là chuyện đã và đang xảy ra ,người Mỹ không thể bỏ biễn đông rồi trở lại biển đông nhịp nhàng đúng thời như thế ,nếu không là chuyện đã dự định .Hoàng Sa chỉ là miếng mồi đầu tiên ,dụ cái lưởi bò vào bẩy ,trên bao nhiêu bằng chứng là Trung cộng đã dùng vỏ lực xâm lăng VNCH ,bên phạm pháp luật quốc tế là Trung cộng ,nếu chiến tranh xảy ra mọi chuyện đều quy về cho tàu cộng ,họ phải bồi thường chiến tranh ,thời hậu chiến là TPP thị trường Trung Quốc sẻ được định đoạt như thế nào ?không còn trong sự ngang ngược ,VNCH theo luật quốc tế trở về ,Nước Mỹ sẽ nói với thế giới ,họ không thua ở Việt Nam ,bản đồ Trung Hoa thay đổi ,Lưởng Quãng trả về cho Bách Việt .Việt Nam lấy lại biên cương và biển đão vẹn toàn ,người Việt không có đường đưa bọn việt cộng ra toà ,biết đâu đây là điều kiện cho bọn chóp bu ,nhưng bọn cắc ké kỳ nhông thì chỉ có chết ,nhất là bọn công an và du đảng côn đồ việt cộng bị sa mặt vào máy hình ,chúng mày chỉ có chết thôi vì tao đã cảnh cáo lâu rồi ,chúng mày ngoan cố thì phải chịu hậu quả của sự ngoan cố ,khi đã có người trả thẻ đảng ,chúng mày có hiểu tại sao không ?đồ súc vật ,

  Trả lờiXóa
 11. @Khánh-Phong •


  Lấy lại Hoàng Sa Trường Sa và toàn vẹn lảnh thổ là mệnh lệnh của Tổ Quốc và nhiệm vụ của toàn dân .
  Gần cả thế kỷ nay . Nhân dân Việt Nam đã bị cái chủ nghĩa Mac-Lenin của Hồ Chí Minh mang về đầu độc người dân . Chúng ra sức tuyên truyền tẩy nảo , chúng dùng chính sách ngu dân + khủng bố làm cho nhưiời dân VN chúng ta ngày càng mụ mỵ sợ hãi làm cho người dân thờ ơ với thời cuộc để chúng dễ dàng mưu đồ bán nước . Vì vậy , chúng ta phải chấp nhận hy sinh để đối đầu với đảng CS sắt máu . Chúng ta phải đồng loạt đứng dậy giải thể đảng CSVN . Lập lại chính quyền do dân lựa chọn , bên cạnh chúng ta còn có các nước Tự Do Dân Chủ và cộng đồng Thế Giới cùng với LHQ yễm trợ . Sau đó chúng ta đòi lại Hoàng Sa Trường Sa và những phần lảnh thổ của Tổ Tiên chúng ta do Trung Quốc chiếm đóng .

  Trả lờiXóa
 12. @quang minh •


  Tác giả nhận định tình hình thế giới có vẽ hợp lý.Chiến tranh Thế giới lần thứ III và cũng là lần cuối cùng để dân chủ hóa toàn thế giới không thể nào tránh khỏi vì chủ nghĩa bá quyền ngày càng hiện rỏ.Người khai chiến không ai khác hơn là Trung Quốc,ông trùm của các quốc gia độc tài,đó là mầm móng chiến tranh còn sót lại.Các cường quốc ngày càng siết chặc vòng vây,Trung quốc cũng biết điều đó nhưng chưa đến nổi ngặt nghèo nên Trung Quốc chưa để lộ bộ mặt bá quyền.Khi dọn dẹp xong ba cái đám lẻ tẻ các nơi rồi,thì Trung Quốc và phên dậu xung quanh sẽ phá dở dễ dàng hơn.Đại chiến lần nầy chắc chắn chỉ gói gọn trong châu Á thôi,Việt Nam dù muốn hay không cũng nằm trong vùng chảo lửa,nếu khôn ngoan thì đừng ngu dại như mấy lần trước đưa thân làm khuyển mã cho các siêu cường.

  Trả lờiXóa
 13. @Long Dick •


  Nam Triều Tiên tuyên bố một vùng phòng không được nới rộng chồng lấn với khu phòng không mà Trung Quốc mới loan báo.

  Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên hôm nay nói rằng khu phòng không mới của Nam Triều Tiên, sẽ có hiệu lực từ ngày 15 tháng 12, bao gồm không phận trên Ieodo, một bãi đá ngầm trong các vùng biển ngoài khơi bờ biển miền Nam của Triều Tiên, mà Trung Quốc gọi là Suyan.

  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm nay cho biết chính phủ Nam Triều Tiên đã tham khảo ý kiến của Washington về quyết định của Nam Triều Tiên, kể cả một cuộc họp hôm thứ Sáu giữa Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Nam Triều Tiên Park Guen Hye ở Seoul.

  Trả lờiXóa
 14. @Nguyễn •


  Chừng nào lấy lại Hoàng - Trường Sa?

  Chừng nào toàn dân triệt hạ xong toàn trị cọng sản
  Thành lập CHÁNH PHỦ ĐOÀN KẾT QUỐC GIA
  Trên dưới đồng một lòng theo truyền thống Diên Hồng
  Đứng sau lưng CHÁNH PHỦ CHÁNH DANH, CHÁNH THỐNG
  Chánh phủ Quốc gia Việt Nam ( État du Vietnam ) đường bệ
  Nhân danh quốc dân việt Nam
  1/ Xóa bỏ tất cả hiệp ước bất bình đẳng mà cọng sản VN ký kết với trung cọng:
  - Hiệp ước bán nước Thành Đô 1990
  - Hiệp ước nhượng đất biên giới 2010

  - Hiệp ước nhượng 1/3 vịnh Bắc bộ 2011

  - 10 văn kiện giao quyền điều hành VN cho tàu khựa năm nay 2013
  - Hiệp ước Hai hành lang, Một vành đai giao đứt Việt Bắc cho tàu

  2/ Về vấn đề Hoàng - Trường Sa:
  a) Phủ nhận tính cách hợp pháp của cái " công hàm bán đảo " của đồng vẫu ký gởi cho tàu
  b) Kiện nội vụ ra Tòa án Quốc tế La Haye đòi lại CHỦ QUYỀN hai quần đảo nầy
  c) Đồng thời đưa nội vụ ra trước LHQ khiếu nại

  Tóm tắt lại là: Hễ trừ khử xong việt gian bán nước cọng sản là giải quyết được bài toán: ĐỘC LẬP VÀ CHỦ QUYỀN QUỐC GIA trên đất liền và biển đảo bằng GIẢI PHÁP HÒA BÌNH CÔNG CHÍNH trong khuôn khổ CÔNG PHÁP QUỐC TẾ không cô đơn một mình để bị tàu khựa áp chế.

  Trả lờiXóa
 15. @TRIỆU LƯƠNG DÂN •


  Bao giờ lấy lại Hoàng Sa, Trường Sa và những vùng đất đã mất về tay Trung Cộng ?
  THÌ Chúng ta PHẢI ĐẶT CÂU HỎI đầu tiên NHƯNG VÔ CÙNG QUAN TRỌNG :

  Bao giờ đạp đổ chế độ tay sai bán NƯỚC buôn DÂN cho Trung Cộng ?

  Bao giờ đạp đổ chế độ tay sai bán NƯỚC buôn DÂN cho Trung Cộng ?

  THÌ NGÀY ẤY lấy lại Hoàng Sa, Trường Sa và những vùng đất đã mất về tay Trung Cộng CŨNG KHÔNG CÒN KHÓ NỮA một khi đồng bào yeeuNuwowsc trong Nước BIỂU TÌNH vì Hoàng Sa, Trường Sa mf cò bị bắp tttoosng tù THÌ CÒN LÂU mới nói chuyện
  ấy lại Hoàng Sa, Trường Sa và những vùng đất đã mất về tay Trung Cộng ! ! ! !

  Trả lờiXóa
 16. Những sự thật cần phải biết (phần 17) - Ngu dân và mị dân để giữ đảng

  Chủ nghĩa cộng sản là một quái thai của nhân loại, đó là một sự thật không thể chối bỏ. Nguy hiểm hơn, cộng sản Việt Nam còn buôn dân và bán nước cho giặc Trung cộng. Nó thể hiện bộ mặt tồi tệ nhất so với ngay chính các nước cộng sản khác. Hiện nay, chúng ta đã biết Trung cộng đang xâm chiếm biển Đông, đất liền của Việt Nam. Không ở đâu từ ải Nam Quan cho đến mũi Cà Mau không có sự xuất hiện của giặc Tàu. Nhưng đảng cộng sản Việt Nam (CSVN) vẫn nhắm mắt làm ngơ và phỉnh phờ dân tộc bằng những tuyên ngôn, hành động lừa bịp nhằm thực hiện cho chót phần còn lại của "sự nghiệp Hán hóa" bởi thiên triều phương Bắc với sự góp phần góp sức khởi đầu bởi Hồ Chí Minh tại trời Nam. Để thực hiện cho được mục đích Hán hóa và giữ ngai vị thái thú cho Trung cộng, đảng CSVN bắt buộc phải dùng nhiều mưu đồ thâm hiểm. Bài viết này dựa trên tổng hợp một số bài viết cũ của tôi và một số tư liệu mới được biết cho bạn đọc thấy một cái nhìn tổng quát nhất về âm mưu mị dân và ngu dân để giữ đảng của cộng sản.

  Lịch sử đã chứng mình CSVN có quá nhiều hành động mị dân để lừa dối và lợi dùng lòng yêu nước đối với nhân dân ta như: Cách mạng tháng tám, Giải phóng Miền nam... Đầu tiên cộng sản đã bán nước cho Trung cộng thông qua việc Hồ Chí Minh chỉ đạo Phạm Văn Đồng bán đảo HS-TS cho Trung cộng (xin xem thêm "Những sự thật không thể chối bỏ" phần 2 và 3). Tiếp sau đó, để giữ ngai vị của đảng, ngoài việc tuyên truyền về bộ mặt giả dối của Hồ Chí Minh thì đảng đã tiến hành một loạt các biện pháp trên tất cả các mặt trận để có thể lừa dối nhân dân trong và ngoài nước. Bài viết này xin chỉ ra một số âm mưu và thủ đoạn cơ bản đó.

  1. Thủ đoạn trong kinh tế:

  Thật ra, đảng CSVN chẳng làm gì được cho đất nước sau 38 năm cái gọi là “Giải phóng Miền Nam”. Thậm chí chính xác là nó thụt lùi so với Miền Nam tự do trước 1975. Nhưng đa phần người dân vẫn bị lừa.

  Bị lừa ở đây là gì? Đó là thực chất kinh tế Việt Nam tăng trưởng ảo. Cái ảo ở đây không nằm ở con số mà nằm ở cái gì tạo ra con số. Như chúng ta đã biết, nền kinh tế muốn phát triển bền vững là một nền kinh tế lấy công nghiệp làm trọng. Nền công nghiệp là nền tảng cho việc tăng trưởng GDP và gia tăng giá trị thặng dư. Trong sách vở của nhà nước Tư bản hay ngay cả môn “Kinh tế chính trị học” của Chủ nghĩa Mác-Lê cũng khẳng định điều ấy. Thế nhưng nền công nghiệp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có gì?

  Chúng ta lướt qua để thấy, nền công nghiệp của Việt Nam được quy hoạch lại với những ngành coi như mũi nhọn, quả đấm thép Vinashin, Vinaline, Petro, EVN... Nhưng rốt cuộc tất cả đều lỗ, phá sản mất hàng trăng nghìn tỉ đồng Việt Nam. Nói nhỏ hơn thì ngay từ con đinh vít chúng ta còn phải đi nhập khẩu, một cái tăm xỉa răng cũng “made in china” thì lấy đâu ra giá trị thặng dư chứ?.

  Cứ nhìn hậu quả mà chúng ta thấy bảo đảng đưa ra cũng thấy những gì đảng cộng sản đang làm là tàn phá một nền kinh tế và đấy nhân dân tới nghèo khổ. Ngoài giá xăng, giá vàng, giá lương thực leo thang là lạm pháp ở mức kỷ lục. Nợ công lên đến 95% GDP, trong khi đó tình trạng kinh tế suy yếu và nguồn thu sụt giảm, trong vòng 6 tháng qua, mức bội chi trong ngân sách nhà nước cộng sản Việt Nam đã lên đến 92 ngàn tỷ đồng, tức hơn 4 tỷ usd. Tỷ lệ bội chi này cũng vượt mức ấn định mà quốc hội VN đặt ra vào đầu năm.

  Báo chí trong nước loan tải là hơn 500 công ty có vốn đầu tư nước ngoài đã ngưng hoạt động tại VN. Thậm chí là nhiều chủ nhân đã bỏ về nước, không sao liên lạc được khiến nhiều công nhân không được trả lương suốt mấy tháng qua. Như vậy nền kinh tế càng ngày càng bi đát và đầu tư bị rút khiến cuộc sống người dân rồi đây không biết ra sao nữa. (1)

  Những con số tăng trưởng của nền kinh tế cộng sản không thể khỏa lấp 2 sự thật đó là: Nhập siêu và phụ thuộc vào nền kinh tế Trung cộng. Đồng thời là một vòng quay đồng tiền từ vốn vay của nước ngoài đã làm nên bộ mặt giàu có giả tạo.

  (Xin xem tiếp phần 2)

  Trả lờiXóa
 17. (Ngu dân và mị dân để giữ đảng - Phần 2)

  a. Kinh tế lệ thuộc Trung cộng:

  Bằng chứng về sự lệ thuộc nguy hiểm này thấy ngay trong báo đảng mà chúng ta không cần mất công sức tìm kiếm cho lắm vì trên thực tế chúng ta cũng thấy đâu đâu cũng là hàng Trung cộng độc hại hàng ngày.

  Thứ nhất, nền kinh tế bị lệ thuộc vào Trung cộng. Chúng ta có cán cân thương mại với Trung cộng luôn là nhập siêu. Theo một số liệu công bố chính thức của Trung tâm nghiên cứu và phân tích dữ liệu Gafin có văn phòng tại 27A - Lò đúc - Hà Nội (là chi nhánh của phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI) cho biết số liệu nhập siêu năm 2011 từ Trung cộng: "Kim ngạch nhập khẩu từ Trung Quốc trong năm đạt 24,59 tỷ USD, tăng 23% so với năm trước. Như vậy, năm qua nhập siêu từ Trung Quốc đạt 12,47 tỷ USD, tăng 6% so với năm 2010". Những số liệu mà công ty này lấy từ tổng cục Hải quan Việt Nam cho thấy càng ngày, tỉ lệ nhập siêu càng tăng lên. Một báo động từ nền kinh tế quá phụ thuộc vào tên láng giềng xấu bụng.

  Thật ra thì Việt Nam có xuất khẩu sang Trung cộng nhưng chúng ta xuất khẩu cái gì? Chúng ta xuất khẩu nguyên liệu thô như dầu mỏ, than đá, bô xít, quặng sắt hoặc hàng hóa nông nghiệp như hoa quả, hải sản... còn chúng ta lại phải nhập khẩu những thứ cơ bản của một nền kinh tế công nghiệp không cho phép xảy ra như website trên đưa tin: “Một số mặt hàng có kim ngạch nhập khẩu lớn từ Trung Quốc là máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng khác (5,2 tỷ USD, tăng 17% so năm 2010 và chiếm 34% tổng kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này của cả nước); vải (2,8 tỷ USD, tăng 23% và chiếm 42%); máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện (2,4 tỷ USD, tăng 41% và chiếm 30%), điện thoại các loại và linh kiện (1,7 tỷ USD, tăng 54% và chiếm 65%), xăng dầu (1,3 tỷ USD, tăng 22% và chiếm 13%)...” (2)

  Như vậy chúng ta đang bị lệ thuộc gần như toàn diện vào nền kinh tế Trung cộng. Cán cân xuất nhập khẩu mất cân bằng và nguy hiểm hơn chứng tỏ nền công nghiệp là số không của Việt nam hoàn toàn phụ thuộc vào kẻ thù đang lấn biển đảo của ta. Tại sao qua từng ấy năm mà ĐCS không thay đổi nổi cán cân thương mại này? Hay là chính họ đã tự cho nền kinh tế Việt Nam “phải” là sân sau của Trung cộng. Đó là điều cực kỳ nguy hiểm.

  Thứ hai, ngoài nhập siêu từ Trung cộng chúng ta cũng nhập siêu từ nhiều nước khác: “Ngoài ra, Việt Nam cũng nhập siêu từ Thái Lan 4,6 tỷ USD, Malaysia 1,1 tỷ USD, Nhật Bản 300 triệu USD...” Đây là một minh chứng cho thấy nền kinh té không công nghiệp của Việt Nam mất cân bằng và phụ thuộc đến tệ hại.

  Cú lừa này nằm ở chỗ đánh vào tâm lý kinh tế của ngươi Việt. Thực chất chúng ta đang đi vay nợ để sống. Nợ công của Việt Nam ngày càng phình to. Hãy đọc một đoạn trên bài viết trích từ baomoi.com của đảng cộng sản Việt Nam:

  “Theo số liệu mới nhất của Bộ Tài chính, đến cuối năm 2011, nợ công chiếm 54,6% GDP, trong đó nợ chính phủ là 43,6% GDP còn nợ nước ngoài chiếm 41,5% GDP, tương đương 50 tỉ USD, dự kiến đến hết năm nay, nợ công khoảng 58,4% GDP, đến 2015, tổng số nợ công sẽ khoảng 60 - 65% GDP. Các tổ chức quốc tế cho rằng quy mô nợ của Việt Nam gia tăng nhanh trong giai đoạn 2006 - 2010, và tiếp đà tăng này trong giai đoạn 2011 - 2015. IMF dự báo tới năm 2015, nợ công của Việt Nam sẽ tăng lên 86,2 tỷ USD, nợ nước ngoài cũng tăng tương ứng từ 41,7 tỷ USD lên 73,8 tỷ USD.” (3)

  Thứ ba, để khẳng định thêm điều này, tuần báo Vietnamnet của nhà cầm quyền cộng sản đã đưa ra những con số khủng khiếp cho thấy chúng ta đang có một nền kinh tế được Trung cộng chỉ huy:

  (Xin xem tiếp phần 3)

  Trả lờiXóa
 18. (Ngu dân và mị dân để giữ đảng - Phần 3)

  “Nhập siêu của Việt Nam và Trung Quốc đã tăng liên tục kể từ khi hiệp định tự do mậu dịch ASEAN-Trung Quốc có hiệu lực ngày 1/7/2005. Những năm gần đây mức nhập siêu này đã tăng rất nhanh từ 2,67 tỉ USD năm 2005 vọt lên tới 12,7 tỉ USD năm 2010, tức là gần gấp năm lần. Con số này khiến chúng ta bức xúc hơn khi 10 năm trước, tức vào năm 2000, thặng dư thương mại của Việt Nam với Trung Quốc là 130 triệu USD. Theo các số liệu do Tổng cục Thống kê công bố, chỉ trong năm tháng đầu năm 2011 mức nhập siêu của Việt Nam đã lên tới khoảng 6,5 tỉ USD mà trong đó phần lớn vẫn là nhập siêu từ Trung Quốc (nhưng đáng tiếc là không thấy cơ quan này công bố số liệu cụ thể).

  Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) thuộc Trường đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) trong một báo cáo công bố gần đây đã cho rằng, mức độ thâm nhập kinh tế của Trung Quốc vào nước ta đang ngày càng tăng trong đa số các sản phẩm, từ máy móc, thiết bị đến hàng tiêu dùng. Theo đó các ngành sản xuất Trung Quốc thâm nhập nhiều nhất hiện nay tập trung vào một số lĩnh vực như điện lực, dầu khí, cơ khí, luyện kim, khai khoáng, hóa chất. Góp phần lớn nhất vào tình hình này xuất phát từ hàng loạt gói thầu các công ty Trung Quốc giành được với rất nhiều hợp đồng EPC (Engineering, procurement and construction - Thiết kế, mua sắm và xây dựng). Loại hợp đồng nói trên thường được thực hiện trong lĩnh vực xây dựng các nhà máy điện (của Tập đoàn Điện lực VN), mỏ (như bauxit Tân Rai, Nhân Cơ, đồng của Tập đoàn Than Khoáng sản VN-TKV), hóa chất (phân đạm Hà Bắc), giao thông (như xây dựng, cải tạo đường sá ở TP. Hồ Chí Minh, đường sắt trên cao ở Hà Nội)..., qua đó các công ty Trung Quốc nhập từ máy móc, thiết bị, vật liệu, đến sắt thép và thậm chí cả nhân công vào VN. Điều này càng bộc lộ sự yếu kém của các tập đoàn kinh tế nhà nước trong vai trò chủ đạo nhưng thường buông bỏ trận địa chính mà đầu tư vào lĩnh vực ngoài ngành nghề.” (4)

  Như vậy qua đây có thể thấy mọi lĩnh vực, ngành nghề chúng ta đều được đảng cộng sản giao cho Trung cộng làm. Hay nói cách khác, đảng đang lừa dối chúng ta về một sự phát triển giả tạo thay cho cốt lõi vấn đề: Việt Nam là một tỉnh của Trung cộng trong cả vấn đề kinh tế.

  Chính vì thế mà tờ Người Lao Động của cộng sản cũng đã phải thốt lên:

  “Trung Quốc dù đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam nhưng doanh nghiệp nước ta lại lệ thuộc vào thị trường này quá nhiều và “căn bệnh” nhập siêu ngày càng trầm trọng. Năm 2012, kim ngạch thương mại 2 chiều Việt Nam - Trung Quốc (TQ) đạt hơn 41,2 tỉ USD nhưng nước ta nhập siêu trên 16,3 tỉ USD. Bước sang năm 2013, trong khi xuất khẩu qua thị trường TQ 2 tháng đầu năm chỉ 2,93 tỉ USD thì nhập khẩu đã lên đến 7,41 tỉ USD khiến cán cân thương mại tiếp tục thâm hụt hơn 4,4 tỉ USD.” (5)

  (Xin xem tiếp phần 4)

  Trả lờiXóa
 19. (Ngu dân và mị dân để giữ đảng - Phần 4)

  b. Một nền kinh tế đi vay để lòe bịp thiên hạ:

  Thực chất nền kinh tế của Việt Nam đang sống dựa trên một khoản nợ khổng lồ. Chúng ta nhập siêu, không có sản xuất công nghiệp để duy trì tăng trưởng kinh tế ổn định, vững bền. Vậy thì cú lừa ở đây của đảng cộng sản với nhân dân đó là gì? Đó chính là việc vay tiền nước ngoài xây đường sá, cầu cống, nhà cao ốc... Mô hình chung nước Việt Nam sẽ thay đổi đẹp hơn nhờ tiền nước ngoài. Nhưng những điều đó không làm cho nền công nghiệp đi vào hoạt động. Bề ngoài là vậy, bên trong thì sao? Khi có tiền nước ngoài, qua các trung gian, quan chức xây dự án thì tiền được rải ra và họ giàu lên nhờ tiền dự án tham nhũng. Họ sẽ có tiền sắm nhà lầu, xe hơi, quần áo thời trang đắt tiền và ăn nhậu, massage... Đồng tiền từ họ lại được luân chuyền đến ta những chủ tiệm ăn nhậu, chủ bán xe hơi... Và cuối cùng đến những người làm công. Trên đường có thể thấy nhiều nhà cao tầng, xe hơi đời mới, xe máy đẹp, quán ăn ngon... Nhưng có một điều người dân ta bị lừa chính là việc họ đang sống trên chính những đồng tiền đi vay của nhà nước. Dân tộc đang mang nợ, nhân dân có được hưởng nhưng cái sự hưởng lợi quá nhỏ bé so với những gì ta đã và đang, sẽ mất nếu vỡ nợ.

  Mô phỏng đồng tiền ở Việt Nam bằng một ví dụ nhỏ như sau. Việt Nam là một gia đình. Cha mẹ không có tài làm ăn và không nghề nghiệp. Họ nhờ mồm mép đi vay về rất nhiều tiền mà không làm được gì để trả gốc và lãi. Tuy nhiên họ dùng đồng tiền đó mua nhà đẹp, xe hơi... đồ dùng cho con cái dùng. Con cái họ sẽ được hưởng cuộc sống xa hoa. Họ tưởng lầm cha mẹ họ làm ăn tài giỏi. Nhưng họ có ngờ đâu, họ đang sống trên một đống nợ. Một ngày nào đó họ sẽ phải trả giá về sự nhầm tưởng khi cha mẹ họ vỡ nợ, vào tù...

  Câu chuyện trên là một ví dụ nhỏ cho lời cảnh tỉnh với dân tộc. Nhiều người cảm thấy trước đây họ phải đi làm bằng xe đạp, sau mấy chục năm họ có ôtô đi làm? Như thế đảng cộng sản là tài giỏi, đâu có kém như nhiều người chỉ trích. Nhưng đó chính là mánh khóe của đảng cộng sản. Đảng muốn trưng ra một vẻ bề ngoài hào nhoáng để đánh lừa dân tộc trước những kém cỏi trong điều hành kinh tế của họ. Chính điều này cũng làm cho sự phản kháng với đảng cộng sản của nhân dân ta giảm đi trước những hành động ngang ngược của họ. Đây là một cái ranh ma của đảng cộng sản. Họ dùng chính bản thân miếng ăn để đánh lừa con người.

  (Xin xem tiếp phần 5)

  Trả lờiXóa
 20. (Ngu dân và mị dân để giữ đảng - Phần 5)

  Nguyên nhân nào dẫn tới sự thất bại toàn diện đó? Có nhiều nguyên nhân như trình độ kém và tham nhũng... Và nền kinh tế được điều hành bởi những con người bảo thủ với tư duy của những kẻ độc tài và dốt nát với khẩu hiệu “kinh tế thì trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Đây là một cách điều hành treo đầu dê bán thịt chó và dốt nát nhưng bảo thủ và phục vụ lợi ích cho thiểu số tư bản đỏ. Cũng nằm ở vấn đề này, tham nhũng xuất phát từ nền chính trị độc tài, cấm phản biện là điều không thể tránh khỏi khi luật nhà nước là những luật rừng, luật nằm trong tay đảng. Không những điều hành kém và tham nhũng. Nền kinh tế còn phải chịu gánh nặng tự sự ăn xỗi. Đó là nền kinh tế không sản xuất được một con ốc vít cho ra hồn nhưng lại chỉ nhăm nhăm đi vay tiền từ FDI (Foreign Direct Investment / Đầu tư trực tiếp nước ngoài), ODA (Official Development Assistance / Hỗ trợ phát triển chính thức) để rồi tạo bề nổi giàu có giả tạo mị dân cũng như cho quan tư bản đỏ có thể vơ vét... Những yếu tố đó cũng chỉ là yếu tố bề nổi. Nếu nhìn nhận lại hệ thống trong nhiều năm và nhìn những động thái gần đây có thể thấy nguyên nhân sâu xa không nằm ở những lý do nêu trên. Hệ thống kinh tế yếu kém và ăn xin nước ngoài xuất hiện từ nhiều năm nay nhưng chính quyền cố tình không thay đổi... vì đang kiếm chác và mị dân. Không những vậy họ còn cố tình ăn chơi trong lúc nền kinh tế đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ toàn diện. Cách nhà nước đang đối phó với khủng hoảng kinh tế hiện nay là cố tình đẩy nền kinh tế đến mức phá sản. Đó là không chịu thay đổi chính sách quản lý và đầu tư trong khi đó tiếp tục đổ hàng nghìn tỉ vào nền bất động sản đã chết từ lâu bởi thói thổi phồng giá. Cũng đồng thời, đảng tiếp tục ngồi chơi xơi nước và cho ngân hàng nhà nước bán vàng nhập lậu. Xin lấy dẫn chứng:

  Chính đảng tiếp tục cho thực hiện một chủ trương lớn như dự án nhà lọc dầu 27 tỷ USD tại Bình Đinh trong khi nhà nước không có một xu vốn đối ứng, chỉ nhăm nhăm dùng tài nguyên và đất đai để vay tiền nước ngoài để làm giàu cho quan chức, trong khi đó nền kinh tế sẽ càng chịu sức ép nặng nề hơn từ đi vay.

  Hoặc một ví dụ khác đó là việc mới đây vi vay tiền xây dựng Viện Kỹ thuật Hạt nhân với số tiền lên đến 500 triệu usd (6). Điều đáng nói ở đây là nó hoàn toàn trái ngược với những tin tức mà báo chí và các cơ quan truyền thông của đảng và nhà nước đã đăng từ trước đến nay, chí phí cho dự án xây cất trung tâm nghiên cứu hạt nhân này thực ra là tiền vay 500 triệu USD với lãi suất cắt cổ 5%/năm từ chính phủ Nga, chứ không phải là do tập đoàn Rosatom bảo trợ như cách báo chí đảng rêu rao trước đó. Vậy thì chúng ta được gì từ những điều phi lý đó hay chỉ là cách kiếm tiền cho quan chức cộng sản. Chúng ta có thấy đau đớn hay không khi nhà cầm quyền cộng sản vung hàng trăm triệu đô để xây dựng một viện nghiên cứu để ngồi chơi xơi nước và lĩnh lương thì còn đó lắm trẻ em đu dây đi học mà chính báo đảng đang loan tin (7).

  Thực ra đảng cộng sản biết điều này. Nhưng họ vẫn làm vì họ muốn đạt được 2 mục tiêu: Tham nhũng, vơ vét cho đầy túi tham nhờ vay tiền nước ngoài và tiếp tục lừa dối dân tộc ta bằng một nền kinh tế phát triển ảo.

  (Xin xem tiếp phần 5)

  Trả lờiXóa
 21. (Ngu dân và mị dân để giữ đảng - Phần 6)

  2. Thủ đoạn trong văn hóa xã hội:

  Để công cuộc Hán hóa từ thời Hồ Chí Minh thành công, đảng cộng sản ngoài lừa mị dân chúng về vấn đề kinh tế còn lừa dối dân ta về văn hóa.

  Thứ nhất, về mặt văn hóa, đảng cộng sản tổ chức ra hàng trăm cuộc thi hoa hậu lớn nhỏ và những game shows vô bổ trên truyền hình. Thực chất đó là những cuộc mua bán danh hiệu bằng tiền và thân xác của chính những người đẹp. Bằng chứng là hàng loạt vụ hoa hậu bán dâm vừa qua, hàng loạt vụ kiện tụng trong những cuộc thi như Idol, Nextop Model đã minh chứng cho điều này. Đảng cộng sản muốn nhân dân và đặc biệt là thanh niên quên đi cái gọi là “Họa mất nước” để vui vẻ với những ảo giác giàu sang có trước mắt.

  Ngoài ra, đảng còn thực hiện những chính sách hết sức trái ngược nhằm băng hoại đạo đức của tầng lớp thanh niên. Ví như họ chặn internet với trang lề Dân (nhưng luôn nói sự thật) mà không chặn những web sex. ĐCS tuyên bố cấm cá độ bóng đá nhưng dung túng cho các đài truyền hình từ trung ương đến địa phương, hơn 700 tờ báo đăng tin” Kèo thơm, độ hay”... Vậy thực chất là gì? Đó là một mặt đảng muốn mị dân rằng mình trong sạch với cờ bạc nhưng mặt khác lại tạo cơ hội cho tệ nạn tràn lan.

  Thực tế cho thấy những vụ đâm chém, giết người, hãm hiếp cứ tràn lan mà ngày nào lên mạng chúng ta cũng thấy. Ngay cả Bộ giáo dục cũng thực hiện tiếp âm mưu của ông Hồ khi xưa là “Dạy tiếng Hán” (Xin xem thêm “Những sự thật không thể chối bỏ” - phần 9) cho trẻ em nhằm Hán hóa Việt Nam. Đài truyền hình một tỉnh cũng được bán gọn cho Trung cộng... Đó là điều đảng cộng sản muốn. Họ muốn nhân dân này hèn đi để họ dễ trị và đặc biệt là quên đi họ đã trót bán tất cả cho Trung cộng.

  Thứ hai, để minh chứng cụ thể đảng lợi dụng văn hóa để mị dân chúng ta có thể thất một số sự việc gần đây cụ thể như sau. Ở Việt Nam không thiếu gì những tấm gương tàn tật đáng trân trọng như Nick Vujikic, chỉ có vấn đề đảng cộng sản không muốn cho những bạn trẻ sẵn sàng khóc lóc thảm thiết khi M.Jackson ra đi, hay một ngôi sao xứ Hàn đến Việt nam cuồng lên một cách thái quá vì Nick. Bởi vì đảng muốn thanh niên phải thần tượng hóa, phải khóc lóc thảm thiết cho những ai không ảnh hưởng đến vị thế độc tôn của đảng. Đảng sợ những người thanh niên nhận ra sự vắt chanh bỏ vỏ của đảng với cán binh đã vì đảng mà thành phế binh. Đảng cũng sợ thanh niên Việt Nam biết họ đã trả thù tàn bạo những người phế binh VNCH thế nào, Trên thực tế, xét về chính nghĩa, họ có chính nghĩa. Chính nghĩa của họ là chính nghĩa bảo vệ đất nước trước khủng bố và xâm lăng. Họ chiến đấu cho tự do và cho một nền dân chủ đang hình thành. Họ chiến đấu vì nhân dân Miền Nam, họ chẳng chiến đấu vì thằng “Liên Xô, Thằng Trung Quốc” nào cả. Họ đáng được tôn vinh. Ấy vậy nhưng sau ngày cộng sản cướp miền nam, họ trả thù tàn bạo những người thương phế binh VNCH. Họ đẩy những người lành lặn vào trại tập trung với những cái án không cần xử, cũng chẳng bản cáo trạng. Họ tàn phá nghĩa trang người đã khuất. Và cũng chính họ, những người cộng sản không quên đày đọa những thương phế binh.

  Cái cách lợi dụng Nick của đảng cộng sản là một tấn trò đời nghiệt ngã. Đảng cộng sản chỉ muốn các bạn trẻ quên đi rằng ở Việt Nam còn rất, rất nhiều Nick đáng được tôn vinh và noi gương. Đảng cũng muốn các bạn trẻ trong khi gào thét về các thần tượng sao Hàn, ngôi sao ca nhạc Việt Nam rẻ tiền, Hoa hậu bán dâm thì ngoài kia Tầu cộng đang vét sạch cá biển đông, đang khoan dầu vào chính trái tim Việt Nam, và ngay trong lòng núi rừng Tây Nguyên lũ Tầu đang múc cho đầy Boxit.

  Việc Nick được mời đến Việt Nam trong bối cảnh kinh tế suy kiệt, niềm tin vào chính quyền đang sa sút, được nhiều người dự đoán trước là một liệu pháp tinh thần mà đảng cộng sản muốn sử dụng để níu kéo lòng tin của người dân. Tuy nhiên, ít ai nghĩ rằng đảng cộng sản Việt Nam còn làm được hơn thế, đó là yêu cầu anh ta tôn vinh Hồ Chí Minh- một kẻ độc tài đã giết hại hàng triệu người Việt Nam thông qua CCRĐ, chiến tranh, nô lệ và bán nước.

  (Xin xem tiếp phần 7)

  Trả lờiXóa
 22. (Ngu dân và mị dân để giữ đảng - Phần 7)

  Thứ ba, mới đây ở Hà Nội, giới trẻ đã cho tổ chức một buổi lễ cầu siêu cho chó và mèo (8). Xét về ý nghĩa, chúng ta thấy đây là một hành động bình thường và cũng không phải là vấn đề quá đáng. Tuy nhiên, điều mà tôi muốn nói với các bạn trẻ Việt Nam ngày hôm nay rằng: Việc quý trọng động vật bằng cái tâm không có gì sai, tuy nhiên còn đó nhiều việc lắm cần các bạn trẻ đáng làm, đáng quan tâm hơn. Chẳng lẽ các bạn không biết rằng có những tấm bia ca ngợi những người lính đã ngã xuống vì quân xâm lược Tầu đã bị đảng cộng sản đục bỏ? Chẳng lẽ các bạn không biết có hàng vạn ngôi mộ của những người lính Việt Nam cộng hòa bị đảng cộng sản đập phá và ngăn cản người thân của họ trùng tu? Các bạn có biết rằng như vậy các bạn đã vô tình coi những người lính hi sinh bảo vệ đất nước trước giặc Tầu, coi những người lính VNCH cùng dòng máu Việt Nam hi sinh vì chính chính nghĩa không bằng những con chó, con mèo của các bạn sao? Thật đáng buồn!

  Đảng cộng sản muốn các bạn tổ chức nghĩa trang, cầu siêu cho thú cưng của mình nên một lần tìm hiểu cho biết đảng cộng sản đã cố tình đục bia ghi danh chiến thắng của những người lính Việt Nam đánh bại quân xâm lược Trung cộng năm 1979 ở cầu Khánh Khê, Lạng Sơn (9)

  Thật sự là đảng đang muốn làm những điều để cho văn hóa và đạo đức băng hoại để có thể ngu dân và giữ quyền cai trị.

  Thứ tư, hãy đọc toàn bộ bài của tác giả Hoàng Thanh Trúc để thấy sự lố bịch của đảng mượn văn hóa để tham ô và lừa dối nhân dân đến thế nào: So với 4 triệu đồng bào quân, dân, hai Miền cả nước đã nằm xuống, chỉ với 13 TNXP sửa chữa cầu đường không trực tiếp cầm súng chiến đấu chẳng may hy sinh vì đạn lạc bom rơi trong chiến tranh dù đã có mồ yên mã đẹp và tượng đài gọi là “chiến thắng” ổn định tại Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương... Lại bỗng nhiên được “nâng cấp tôn tạo giai đoạn 2” với kinh phí 175 tỷ và thêm 5, 2 Km đường nhựa nối QL15 dẫn vào, được phê duyệt hơn 70 tỷ đồng (tổng 245 tỷ) khởi công 19/4/2010. (nguồn "giaothongvantai.com.vn")… Trong khi đó thật nghịch lý và phí phạm. Dù đã có một khu di tích “Hồ Chính... Mi” cùng cha mẹ dòng họ hoành tráng rộng lớn gần 200 ha, ở Kim Liên, Nghệ An nhưng để có cái hậu phong thủy “địa linh sinh quái vật ” cho cháu con - Ngày 10/6/2012, CT/QH Nguyễn sinh Hùng cầm cuốc động thổ khởi công xây dựng thêm một khu đền mới trên ngọn đồi núi Chung thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An hơn 100 ha với gần 200 tỷ để thờ, tổ cha anh em dòng họ ông Hồ Chính... Mi.” (10)

  Qua đây chúng ta thấy tổng thế đảng chỉ muốn dùng chính sách suy đồi văn hóa, chạy theo giá trị ảo để lừa dối giới trẻ, lừa dối nhân dân Việt Nam để đảng dễ dàng bán nước cho giặc Trung cộng mà thôi.

  (Xin xem tiếp phần 8)

  Trả lờiXóa
 23. (Ngu dân và mị dân để giữ đảng - Phần 8)

  3. Thủ đoạn trong quân sự:

  Để nói về lĩnh vực này thì tôi xin đưa ra nhận định của mình như sau: Việt Nam và Trung cộng sẽ gần như không xảy ra bất cứ cuộc chiến nào trên biển nữa. Nếu có chỉ là sự chỉ là sự ngụy trang cho việc đã bán nước của đảng cộng sản. Tại sao tôi nói vậy. Tôi xin chỉ ra mấy điều sau.

  Thứ nhất, thực chất chuyến đi Hoa Kỳ của Nguyễn Chí Vịnh năm ngoái không phải để mong muốn Hoa Kỳ giúp đỡ về mặt chính trị cũng như quân sự trong việc đối đầu với Trung cộng, Đây là một cuộc viếng thăm để xin tiền trong việc rà phá bom mìn và kêu gọi Hoa Kỳ tài trợ trong việc giúp đỡ người mắc bệnh do Dioxin trong chiến tranh để lại. Hành động này của Vịnh cũng chỉ là đòn gió nhằm để cho đảng cộng sản tiếp tục bài ca “Ta đã thân Mỹ hơn, dân yên tâm đi” để đáp lại làn sóng ủng hộ Hoa Kỳ của đại bộ phận nhân dân ta. Có 2 lý do để nói về việc trên chỉ là mị dân:

  Lý do thứ nhất, Nếu ĐCS có thiện chí với Hoa Kỳ trong vấn đề đối đầu với Trung cộng thì họ sẽ không làm trò hề trong vấn đề nhân quyền ở Việt Nam mà cuộc gặp với bà Hillary Clinton năm ngoái là một ví dụ.

  Lý do thứ hai, ĐCS biết rằng “theo Mỹ sẽ mất đảng” nên không đời nào ĐCS chịu theo Hoa Kỳ. Họ thà mất nước nhưng được làm bù nhìn Trung cộng hơn là mất tất cả. Mà thực chất thì họ đã làm bù nhìn từ thời ông Hồ chứ không phải đến bây giờ.

  Thứ hai, ngay sau chuyến đi thăm Trung cộng với cái cúi đầu sâu tưởng chừng không thể sâu hơn nữa và ký hơn 10 văn kiện bán nước thì Tư Sang đã vội vã xin gặp Obama. Thực chất chuyến đi là đu dây và xin ăn kinh tế. Trong suốt thời gian ở Mỹ, Tư Sang chỉ nói đến “Tôm và Cá Ba Sa” là chính. Còn về nhân quyền thì vẫn im lìm. Việc sau này xét giảm án cho Phương Uyên và Nguyên Kha cũng chỉ là một hình thức xoa dịu dư luận và 2 chiếc ghế TTP và Human Rights, giảm lửa đấu tranh của nhân dân mà thôi. Thực chất đây không phải là vấn đề nhân nhượng để đổi lấy sự giúp đỡ trong quân sự để đối đầu với Trung cộng bành trướng.

  Thứ ba, đảng cộng sản cũng không minh chứng được bằng chứng nào cho thấy họ chống Trung cộng. Điều đầu tiên là họ kiên quyết không kiện Trung cộng ra tòa án như cách người Phi đang làm. Như vậy việc cho rằng không cần đi biểu tình mà để “đảng và nhà nước” lo là hoàn toàn ngụy biện.

  Đảng cộng sản đã chứng tỏ cho thế giới thấy rằng họ quyết tâm theo Trung cộng khi từ chối việc cho phép hải quân Nga sử dụng căn cứ Cam Ranh, đồng thời phủ nhận nguồn tin nói rằng hai nước Việt - Nhật cùng hợp tác trong việc ngăn chận dã tâm bành trướng lãnh thổ của Trung Cộng.

  Trong chuyến công du nước Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã kín đáo từ chối lời đề nghị cho phép quân đội Nga được sử dụng căn cứ Cam Ranh để đổi lại việc nước Nga sẽ huấn luyện cho sĩ quan Việt Nam và trợ giúp về an ninh quốc phòng. Mặc dù không bác bỏ thẳng thừng đề nghị này, nhưng ông bộ trưởng quốc phòng cộng sản nhấn mạnh rằng chủ trương của Việt Nam là không liên minh quân sự và không cho phép bất cứ quốc gia nào đặt căn cứ quân sự trên lãnh thổ Việt Nam: “Về vấn đề này, quan điểm nhất quán của Việt Nam là không liên minh quân sự với nước ngoài, không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam, chúng ta cũng không có chủ trương hợp tác với nước lớn này làm phương hại đến quan hệ với nước lớn khác.” (11)

  Trước đó, sau chuyến công du tại Nhật, Thứ trưởng Quốc phòng cộng sản Nguyễn Chí Vịnh đã mạnh mẽ lên tiếng phủ nhận các nguồn tin nói rằng Nhật - Việt đã đồng ý phối hợp các hoạt động chống lại các hành vi xâm lấn lãnh hải của Trung Cộng. Điều đáng nói là tin này đến từ đài truyền hình NHK của Nhật, một đài truyền hình có mối quan hệ mật thiết với chính phủ. Và chính ông Vịnh cũng nhấn mạnh là trong các buổi gặp gỡ với Nhật, hai bên "chỉ bàn về việc hợp tác quốc phòng giữa hai nước" (12).

  Như vậy rõ ràng sau nhiều hành động tri ân và biết ơn giặc của Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh... thì rõ ràng cộng sản không hề có sự chuẩn bị để chống Trung cộng. Hay nói cách khác, cộng sản đã hoàn toàn bán nước cho Trung cộng.

  (Xin xem tiếp phần 9)

  Trả lờiXóa
 24. (Ngu dân và mị dân để giữ đảng - Phần 9)

  Thứ tư, vấn đề thứ hai là việc đảng cộng sản cho tung tin quân sự về mua sắm vũ khí nhằm lừa bịp nhân dân về động thái này. Tôi xin nêu mấy ý ở đây. Về mặt quân sự tuy đảng cộng sản cho sắm thêm những vũ khí như máy bay Su-30, hệ thống tên lửa phòng không S-300 PMUI, hệ thống phòng ngự bờ biển Bastions, 2 tàu Gerpad (tàu hộ vệ tàng hình cỡ lớn) và đặt mua 6 tàu ngầm lớp Kilo của Nga. Nghe qua có vẻ đảng cộng sản đã thay đổi quan điểm của mình với Trung cộng? Đội ngũ công an chính trị và hồng vệ binh sẽ được dịp chỉ đạo của đảng “quang vinh” ca ngợi đảng đang “chống Trung cộng”. Nhưng sự thật không phải thế. Chúng ta nên nhìn nhận về mặt quân sự thế này.

  Trung cộng là một nước lớn và đến bây giờ số vũ khí hiện đại rất nhiều. Nếu giả sử đảng cộng sản muốn chống Trung cộng thì họ phải tìm cách khắc chế lại cái nhiều đó của Trung cộng. Rõ ràng về mặt quân sự chúng ta phải đối đầu với Trung cộng là bối cảnh chiến tranh phi đối xứng.

  Nghệ thuật của chiến tranh phi đối xứng (nếu có) giữa Việt Nam và Trung cộng chính là việc lấy tinh, lấy điểm mạnh của mình để khắc chế điểm yếu của đối phương nhiều hơn nhiều lần. Nhưng chúng ta thử xem: Trung cộng có S-300 PMU trước Việt Nam 4 năm, họ thậm chí còn chế thành phiên bản Trung cộng HQ-09. Vậy những yếu tố bất ngờ và kỹ thuật có còn khi Trung cộng đã biết rất rõ về S-300 PMU. Đến Su-30 thì Việt Nam cũng theo đuôi Trung cộng hàng 3 năm trời, và với số lượng Su-30 gấp 5 lần Việt Nam liệu có thể làm được gì khi Trung cộng biết hết về Su-30. Và cũng nên nhớ, Trung cộng có không ít Kilo trong đội hình của mình. Mới đây thôi, con át chủ bài của hải quân cộng sản đã vội vã được nhà cầm quyền cộng sản cho đi “thăm” Trung cộng. Trung cộng vốn khát khao công nghệ của tàu Gepard mà Nga không bán cho Trung cộng, thì cộng sản Việt Nam lại dễ dàng cho Trung cộng thăm dò và copy công nghệ (13)

  Tại sao đảng cộng sản mua vũ khí sau Trung cộng lại không chịu mua sắm những thứ khác có thể khắc chế những thứ Trung cộng có? Hay đây chỉ là bài nhằm mị dân. Chẳng lẽ cả một bộ quốc phòng của Việt Nam không biết điều đó? Họ biết nhưng thực chất họ đã bán nước rồi nên có mua cũng chỉ để mà “kiếm chút Loppy” mà thôi. Dân thì vẫn chịu thuế, còn vũ khí cũng chỉ mua để kiếm hoa hồng, lừa bịp dân tộc.

  Thứ năm, ngoài vấn đề mua sắm vũ khí, chúng ta còn thấy rằng trong vòng 2 năm qua, Việt Nam tích cực đón các tàu của quân đội các nước đến nhưng chủ yếu là tàu “y tế” và đến giao lưu là chính. Việt Nam có tham gia cuộc tập trận Hổ Mang Vàng tại Campuchia diễn ra 3 năm qua có sự tham gia của Hoa Kỳ nhưng lại là “quan sát viên”. Điều này cho thấy Việt Nam khác hẳn Với Philippines. Phi đã có rất nhiều cuộc tập trận quy mô lớn nhỏ với Hoa Kỳ, Indonexia, Nhật. Tất cả các cuộc tập trận đều có bắn đạn thật. Tại sao Việt Nam là nước liên quan trực tiếp đến vấn đề biển Đông, HS-TS lại bàng quan trước nguy cơ chiến tranh mà Trung cộng gây ra? Vấn đề ở đây đó chính là đảng cộng sản đã biết trước: chẳng có cuộc chiến nào xảy ra cả. Nhớ lại năm 2011 khi Trung cộng tập thả bom gần HS-TS thì ĐCS Việt Nam cũng đem bom ra thả ở gần Đà Nằng trong một cuộc huấn luyện định kỳ, bình nhật của Không quân. Và cũng im hơi sau khi bị Trung cộng chỉ trích... Động thái này đi kèm với việc tàu cảnh sát biển được trang bị hiện đại, máy bay mới tầm cỡ thế giới nhưng ngư dân cứ bị “tàu lạ” bắt cho thấy giữa đảng cộng sản Việt Nam và Trung cộng thực chất không có đồi đầu, chỉ có đồng thuận. Sự đối đầu chỉ thể hiện trên báo chí rồi "im lặng".

  (Xin xem tiếp phần 10)

  Trả lờiXóa
 25. (Ngu dân và mị dân để giữ đảng - Phần 10)

  4. Thủ đoạn trong chính trị:

  Thứ nhất, về chính trị, đảng cộng sản tiến hành việc tuyên truyền về một huyền thoại giả dối “Hồ Chí Minh”. Qua những sự kiện đã thấy về hiện tình đất nước và qua loạt bài “Những sự thật không thể chối bỏ” cùng hàng ngàn nhân chứng, vật chứng cho thấy Hồ Chí Minh là một tội đồ của dân tộc. Nhưng tại sao đảng cộng sản lại phải tô vẽ hình tượng giả dối ấy? Mục tiêu là để đánh lừa dân tộc nhất là với giới trẻ. Hàng loạt viện nghiên cứu về HCM, sách báo, cuộc thi về HCM được mở ra chỉ nhằm tô hồng HCM để trở thành thần tượng. Ví dụ đó là: Đưa HCM vào đền thờ, phong thần thánh, hay mượn Nick Vujicic tới Việt Nam để ca tụng: “Uncle Ho” v.v...

  Hệ quả là những người trẻ bị nhồi nhét đã không đủ bản lĩnh để nhận ra sự thật. Trong sự lầm lẫn vì bị tuyên truyền từ bé cho đến lúc trưởng thành nhiều người không nhận ra ông HCM chính là người mở đầu cho tiến trình nô lệ Trung Quốc. Vì thế, họ có thể bất đồng với nhà cầm quyền hiện nay nhưng họ vẫn tôn thờ HCM. Việc quá thần tượng HCM cũng đã làm sức phản kháng của dân tộc mất đi trước những hành động bán nước của đảng cộng sản. Một tâm lý cảm thông cho hành động yêu nước giả dối, có công với dân tộc giả tạo của nhân dân với HCM là cách đảng cộng sản Việt Nam hiện nay muốn có. Họ có thể xấu nhưng dứt khoát HCM không xấu. Một tâm lý nể nang với cái “công lao” ảo ấy là một rào cản cho dân chủ thực sự ở Việt Nam.

  Thứ hai, đi kèm với việc tô hồng, đánh bóng hình ảnh HCM, đảng cộng sản cũng tiếp tục cho tuyên truyền những chiêu giả dối. Khi Trung cộng tiến hành xâm lấn HS-TS, bắt ngư dân, đảng cộng sản Việt Nam tiến hành những tuyên bố hết sức mị dân như ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã từng nói tại Nha Trang “Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo” nhưng ngay sau đó thì đảng CS để mặc ngư dân bị bắt, bị phạt tiền khi đánh bắt ngay trên chính mảnh đất quê hương mình. Và cũng ngay sau đó, những người biểu tình ủng hộ tuyên bố của ông Dũng đã bị... đạp mặt thẳng cánh. Những tuyên bố cho thấy đảng cộng sản chỉ mị dân và lừa đảo. Họ phải thực hiện nốt nhiệm vụ bán nước cầu vinh mà vị lãnh tụ đảng cộng sản HCM của họ đã khởi xướng.

  Việc ra luật biển vừa qua cũng cho thấy đây chỉ là âm mưu trì hoãn lòng dân đang lên cao nhằm cố gắng giữ ghế của đảng cộng sản. Đảng cộng sản trong thế bị nhân dân oán hận vì những chính sách hèn yếu trước Trung cộng đã phải vội vã ra một cái Luật Biển Việt Nam mà khi ra giấy bằng máy in chỉ có vẻn vẹn 15 trang giấy. Chúng ta thấy gì sau luật biển? Đó là các cuộc biểu tình bị đàn áp, bắt bớ và hành hung các blogger biểu tình yêu nước ngay ngoài đời thường. Đáng nói hơn là đảng dùng cơ quan thông tin đại chúng để bôi nhọ hoặc bắt bớ những người biểu tình yêu nước như Ls. Lê Quốc Quân, hai sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha...

  Tất cả những hành động này cho thấy đây cũng chỉ là một cú lừa để xoa dịu lòng dân.

  Nguy hiểm hơn trong cú lừa chính trị đó là việc đảng cộng sản có những động thái cài cắm đội ngũ hồng vệ binh và an ninh vào các cuộc biểu tình với hai mục đích: Giám sát những người biểu tình yêu nước khác và tung hô lá cờ đỏ sao vàng của đảng cộng sản (thực chất là cờ Phúc Kiến - xem “Những sự thật cần phải biết “ phần 8, 9). Việc tung hô này cho người dân dễ lầm tưởng rằng đảng cộng sản vẫn còn còn trái tim của dân tộc Việt Nam. Nó giúp trì hoãn cơn bão ngầm đang nổi lên từ sau những vụ án của dân oan Đoàn Văn Vươn, Nông dân Cần Thơ, Văn Giang... Đây cũng là một chiêu lừa chính trị và âm mưu nham hiểm của đảng cộng sản. Đồng thời, đảng cũng cho những dư luận viên cao cấp sử dụng cái bóng đấu tranh dân chủ, phản đối tham nhũng nhưng vẫn ca tụng Hồ Chí Minh, lãnh đạo đời đầu để đổ tội cho cả hai bên: VNCH và CS đều có lỗi trong thảm cảnh hiện nay. Cộng sản thực chất thông qua việc này để phân tán tinh thần đoàn kết dân tộc và xóa đi mặc cảm về lá cờ Phúc Kiến bị phanh phui.

  (Xin xem tiếp phần 11)

  Trả lờiXóa
 26. (Ngu dân và mị dân để giữ đảng - Phần 11)

  Thứ ba, đi kèm với những hình thức bịp bợm nêu trên là hình thức đổi màu chính trị mà đảng đang nhắm đề giữ ghế quyền lực cũng như có thể hạ cánh an toàn, đem tiền bạc cướp bóc đi ra nước ngoài hưởng thụ cho con cháu.

  Đầu tiên, báo đảng ngày 19/8/2013 đã cho đăng nguyên văn bài phát biểu của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với lực lượng côn an như sau:

  “Lực lượng an ninh nhân dân cần quán triệt, vận dụng đúng đắn các quan điểm tư tưởng chỉ đạo của Đảng về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, quyết tâm làm thất bại mọi âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, đẩy lùi nguy cơ, loại trừ các yếu tố gây mất ổn định.

  Toàn bộ hoạt động của lực lượng an ninh tập trung phục vụ cho nhiệm vụ trung tâm là giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống. Tổng Bí thư nhấn mạnh 5 nhiệm vụ mà lực lượng an ninh nhân dân cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

  Trong đó, nhấn mạnh việc tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng và các nghị quyết khác của Trung ương, vào công tác đảm bảo an ninh quốc gia, kiên định mục tiêu, nhiệm vụ bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; giữ vững ổn định chính trị xã hội; sẵn sàng ứng phó với mọi mối đe dọa an ninh phi truyền thống. Tổng Bí thư lưu ý, lực lượng an ninh cần phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cơ quan, đặc biệt trong lĩnh vực tuyên giáo, báo chí tuyên truyền, đẩy mạnh công tác đấu tranh, phản bác lại các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, phản động; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền-giáo dục tinh thần cảnh giác, tinh thần yêu nước, ý thức dân tộc, trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chế độ, bảo vệ độc lập chủ quyền quốc gia, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, làm cho mọi người hiểu rõ những thách thức lớn tác động trực tiếp đến nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nhất là vấn đề chiến tranh thông tin mạng, tội phạm công nghệ cao...” (14)

  Đọc qua đoạn trên chúng ta thấy gì, đó là đảng cộng sản quyết tâm chống lại dân chủ thông qua con bài công an và côn đồ. Và ưu tiên của đảng chính là bảo vệ chế độ, bảo vệ đảng lên trên cả đất nước, dân tộc.

  Tiếp sau đó, trong cuộc họp kín ngày 09/08/2013 của ban tư tưởng văn hóa Trung Ương thì chính Đinh Thế Huynh đã khẳng định:

  “Chúng ta không đồng ý để thế lực thù địch xuyên tạc về điều 4 Hiến Pháp. Chúng ta chấp nhận có đối lập, nhưng đối lập phải ở trong khuôn khổ cho phép. Đảng cộng sản là bước đi đột phá trong lịch sử dân tộc. Dù có thể có đảng phái nào đi chăng nữa cũng cần phải biết đảng cộng sản có công xây dựng và bảo vệ, thống nhất đất nước. Các đảng phái khác phải tôn trọng và bảo đảm quyền lợi của đảng cộng sản …” (Báo cáo của ban chỉ đạo TGTW-06/BC).

  Chúng ta thấy điều gì? Đó là đảng cộng sản có thể cho chấp nhận cho đảng đối lập hoạt động trên danh nghĩa trong thời gian tới để có thể xoa dịu dư luận. Nhưng phải”tôn trọng, bảo đảm quyền lợi và trong khuôn khổ “ của cộng sản.

  Cũng cần nói thêm, một số tuyên bố của ông Lê Hiếu Đằng - người chủ trương thành lập đảng Dân Chủ Xã hội tại Việt Nam để bạn đọc lưu ý:

  “Tôi rất mừng nghe Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố ở hội nghị Shangri-La chống lại nền chính trị cường quyền và những đối xử vô nhân đạo đối với ngư dân Việt Nam. Trả lời phỏng vấn một thiếu tướng Trung Quốc, Thủ tướng đã khéo léo nói nước đó là nước nào ai cũng biết. Rõ ràng đây là cú đấm đích đáng bọn bành trướng Bắc Kinh trong một diễn đàn quốc tế. Tôi càng thấy vui hơn khi được biết đây là ý kiến của cá nhân Thủ tướng dám chịu trách nhiệm để tuyên bố như vậy chứ không có sự chỉ đạo nào của Bộ chính trị cả...”

  Nếu đấu tranh với cộng sản mà còn tin một tên ăn tục, nói dóc và tham nhũng, bán nước như Nguyễn Tấn Dũng thì ông Đằng sẽ chống ai? Chống cái gì?

  (Xin xem tiếp phần 12)

  Trả lờiXóa
 27. (Ngu dân và mị dân để giữ đảng - Phần 12 - PHẦN KẾT)

  Rồi ngày 21/8/2013 ông Đằng trả lời BBC như sau: “Cái chữ đối lập đây không có nghĩa là mình bài bác gì đảng Cộng sản - bản thân tôi là đảng viên đảng Cộng sản lâu năm - và chính điều đó giúp cho đảng một lối thoát.” (15).

  Ông Đằng nghĩ gì khi đảng cộng sản đã được khẳng định không thể sửa chữa qua nhiều bằng chứng và lịch sử mà ông vẫn nói “hi vọng đảng tự thay đổi” trong lời của ông? Vậy hóa ra ông thành lập đảng mới để cho đảng cộng sản sửa chữa và tồn tại tiếp?

  Ông Đằng nghĩ gì về câu “không bài bác cộng sản”? Ông Đằng có thể kể ra cho dân chúng tôi những thành tích mà cộng sản có được thật sự xem tất cả có đáng bài bác hay không?

  Tại sao lại là “cho đảng một lối thoát”? Hay đây chính là cho đảng có thể thoát xác? Đảng cộng sản vừa độc tài, tham nhũng, cướp bóc và bán nước, tại sao lại phải cho thoát?

  Ngày 16 phát biểu trên BBC ông Hồ Ngọc Nhuận cũng khẳng định đảng mới không chống cộng sản: “Ông Hồ Ngọc Nhuận, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, nói với BBC chính đảng mới sẽ không nhằm chống đối Đảng CSVN, mà cùng hợp tác để thúc đẩy "xây dựng dân chủ cho nước Việt Nam”.(16).

  Đảng cộng sản làm gì có chấp nhận dân chủ mà ông Nhuận kêu gọi xây dựng dân chủ? Hay là ông Nhuận vẫn cho rằng cộng sản có thể sửa chữa? Nếu vậy đây là một sai lầm.

  Mấy câu hỏi này cùng với lời của Đinh Thế Huynh và chủ trương của đảng cộng sản, tôi không kết luận mà để bạn đọc tự suy nghĩ. Ngay lúc này đây tôi chưa thể kết luận đúng sai trong việc làm của ông Đằng. Nhưng qua công văn cuộc họp của ban Tuyên Giáo TW và những câu của ông Đằng, ông Nhuận trong buổi phỏng vấn của BBC thì thật đáng phải suy nghĩ.

  Đây là một điều đáng lưu ý trong quá trình đấu tranh dân chủ hiện nay. Phải chăng đảng đang có ý định đổi mầu dân chủ cuội? Chúng ta không thể khẳng định ai, đảng nào là cái đảng “Đối lập trong khuôn khổ” mà cộng sản đã nói tới. Vì vậy cẩn tắc là điều cần phải làm trong lúc này trước khi đón nhận vồ vập các tin tức đấu tranh.

  Kết luận:

  Thông qua các yếu tố về kinh tế, văn hóa, chính trị quân sự đã cho ta thấy Việt Nam quá phụ thuộc và đang dần từng bước rơi vào tay của Trung cộng. Cũng sẽ chẳng có cuộc chiến hay phản đối nào xảy ra vì thực chất Việt Nam đã được chuyển giao cho Trung cộng theo từng bước từ thời Hồ Chí Minh cho đến hội nghị Thành Đô và kéo dài đến bây giờ. Trung cộng cứ tiến và đảng cộng sản Việt Nam cứ tiếp tục lùi và đe nẹt dân chúng thành nô lệ cho Trung cộng. Họa mất nước đang đến dần, nhân dân chúng ta đang bị đảng cộng sản lừa bịp trên mọi yếu tố nhằm đạt mục đích bán nước, giữ đảng, giữ ghế quyền lực cai trị. Không loại trừ đảng sẽ đổi màu dẫn tới dân chủ cuội như các dân chứng gần đây để giữ ghế, giữ tiền cướp đoạt của quần chúng hoặc mong nhân dân xóa tội ác theo cộng sản bán nước, hại dân. Cá nhân tôi mong rằng nhân dân Việt Nam hãy tỉnh táo đứng lên trước họa mất nước ngay từ trong kẻ nội thù là đảng cộng sản Việt Nam. Hơn lúc nào hết chúng ta phải tỉnh táo và lật mặt những âm mưu thủ đoạn tinh vi của cộng sản để đẩy dân tộc tới vòng nô lệ.

  23/08/2013


  Đặng Chí Hùng

  Trả lờiXóa
 28. Ý nghĩa của Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông
  23.12.2013

  Trong đời sống chính trị quốc gia cũng như quốc tế, thỉnh thoảng nổi lên một số điểm nóng, nơi tập trung các mâu thuẫn chính, có thể dẫn đến xung đột và có ảnh hưởng sâu sắc và nghiêm trọng đến vận mệnh của một đất nước cũng như tương quan lực lượng trong một khu vực hoặc trên cả thế giới. Với Việt Nam, trong hơn một thập niên vừa qua, điểm nóng ấy chính là Hoàng Sa và Trường Sa, hay nói gọn hơn, là Biển Đông theo cách gọi của người Việt Nam. Nó trở thành một thách thức nghiêm trọng đối với nhiều người và nhiều giới khác nhau.

  Thứ nhất, vấn đề Biển Đông là một thách thức lớn, nếu không muốn nói là lớn nhất, đối với chính quyền Việt Nam hiện nay. Nó gắn liền với yêu cầu độc lập, chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia. Hơn nữa, nó cũng gắn liền với quyền lợi kinh tế của quốc gia: Trước mắt, đó là nguồn thủy sản chính của Việt Nam; về lâu dài, theo sự tiên đoán của các nhà khoa học, đó cũng là nguồn khoáng sản dồi dào với trữ lượng dầu khí to lớn.

  Trong bộ phim tài liệu về Hoàng Sa được phát trên đài truyền hình Sài Gòn trước năm 1975, mới đây được chiếu lại trên đài truyền hình Đồng Nai, có một câu tôi rất thích: “Nghĩa vụ cao cả nhất của chính quyền là bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ”. Điều đó, thật ra, ngay từ xưa, cha ông chúng ta đã nhận thấy. Trong Khâm Định Việt sử Thông giám Cương mục (tập 1,nxb Giáo dục,1998, tr. 1121) có ghi lời chỉ dụ của vua Lê Thánh Tông năm 1471 như sau:

  “Nhà vua dụ bảo Lê Cảnh Huy rằng: ‘Nay nhận được tờ tấu của viên quan An Bang tâu: ‘Người nhà Minh sai nhiều binh lính từ Quảng Tây sang, nói phao là sang hội đồng khám địa giới.’ Việc này cần phải sai người dò thám ngay, nếu thấy có ý gì khác, phải lập tức đưa công văn đi các đạo tập hợp binh lính phòng giữ. Một thước núi, một tấc sông của ta có lẽ nào tự tiện vứt bỏ đi được? Phải kiên quyết tranh luận, không để cho họ lấn dần. Nếu họ không theo, còn có thể sai sứ sang tận triều đình của họ, biện bạch rõ lẽ phải trái. Nếu người nào dám đem một thước, một tấc đất đai của Thái Tổ để lại để làm mồi cho giặc, người ấy sẽ bị trừng trị nặng.”

  Thứ hai, đó cũng là một thách thức lớn đối với lòng yêu nước và tự hào dân tộc của mọi người Việt Nam. Bình thường, đối với mọi người, ở mọi nơi, bất cứ mảnh đất nào thuộc lãnh thổ của cha ông để lại cũng đều thiêng liêng. Bởi chúng không phải chỉ là đất. Chúng còn là xương và máu, là sự hy sinh của bao nhiêu thế hệ đi trước. Việc bảo vệ lãnh thổ, cho dù là một số đảo nhỏ bé và xa xôi, do đó, vượt ra ngoài mọi sự tính toán về lợi và hại thông thường. Nó là danh dự và là một mệnh lệnh của đạo đức.

  Thách thức thứ hai trở thành một thách thức khác đối với chính quyền: Việc bảo vệ độc lập và chủ quyền trên Biển Đông gắn liền với uy tín, thậm chí, tính chính đáng của việc lãnh đạo đất nước. Sự thất bại trước thách thức ấy tất yếu dẫn đến sự thất vọng, thậm chí, bất mãn của dân chúng. Cuộc đương đầu của chính quyền với Trung Quốc trên Biển Đông, do đó, dễ trở thành cuộc đương đầu giữa chính quyền và dân chúng, hoặc ít nhất, một bộ phận càng ngày càng đông đảo trong dân chúng, những người còn quan tâm đến đất nước và còn nặng lòng tự hào dân tộc. Trước sự thắc thỏm lo âu hoặc sôi sục căm giận của một số người dân trước âm mưu xâm chiếm Biển Đông của Trung Quốc, nhà cầm quyền Việt Nam hiện hình như những kẻ bất lực, thậm chí, ngu xuẩn (tin tưởng một cách ngây thơ vào những lời hứa hão của Trung Quốc) và hèn hạ (quy lụy một cách quá đáng trước những thái độ ngang ngược và hỗn láo của Trung Quốc).

  Thứ ba, vấn đề Biển Đông không phải chỉ là một thách thức đối với quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc hay giữa chính phủ Việt Nam và người dân Việt Nam mà còn trở thành một thách thức lớn đối với vấn đề địa chính trị (geopolitics) trong khu vực và thế giới.

  Trước hết, trong khu vực: Hoàng Sa là nơi tranh chấp giữa Việt Nam, Trung Quốc và Đài Loan; ở Trường Sa, có nhiều quốc gia giành giật chủ quyền hơn: Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines, Malaysia và Brunei.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơn nữa, giành chủ quyền trên đảo cũng có nghĩa là giành cả chủ quyền trên vùng biển chung quanh đảo (theo quy ước là 12 hải lý tính từ đảo người ta giành chủ quyền). Nối các vùng biển bao quanh Hoàng Sa và Trường Sa lại với nhau, Trung Quốc hình thành con đường lưỡi bò (hoặc đường chữ U hoặc đường 9 đoạn), lấn hẳn vào hải phận của Việt Nam, Malaysia, Brunei và Philippines.

   Nếu con đường lưỡi bò này được công nhận, Trung Quốc sẽ khống chế một trong những con đường hàng hải quan trọng và tấp nập nhất trên thế giới, nơi mỗi năm có mấy chục ngàn chiếc tàu, cả quân sự lẫn dân sự, qua lại. Số lượng dầu khí được chở ngang qua Biên Đông nhiều gấp bảy lần qua kênh đào Suez và 17 lần qua kênh Panama.

   Giới bình luận chính trị tiên đoán, một ngày nào đó, Trung Quốc cũng sẽ thiết lập vùng nhận diện phòng không trên con đường lưỡi bò ấy như cái điều họ mới làm ở biển Hoa Đông, chung quanh khu vực tranh chấp với Nhật Bản.

   Đến lúc đó, Trung Quốc không những chỉ làm chủ các hòn đảo và các tài nguyên thiên nhiên ẩn giấu dưới những hòn đảo ấy mà còn làm chủ cả vùng biển và vùng trời chung quanh Hoàng Sa và Trường Sa.

   Chính viễn tượng ấy khiến việc tranh chấp Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông nói chung mang tầm vóc quốc tế. Không có cường quốc kinh tế hay quân sự nào có thể dửng dưng được: Một số lượng rất lớn tàu bè cũng như máy bay của họ thường xuyên bay ngang qua đó. Không có gì đáng ngạc nhiên khi hầu hết các quốc gia tự chủ và tự trọng đều lên tiếng phản đối Trung Quốc kịch liệt. Mỹ lại cần lên tiếng. Mà không phải chỉ cần lên tiếng suông: Mỹ cần phải hành động.

   Hành động dễ thấy nhất là Mỹ càng ngày càng dấn sâu vào vùng châu Á - Thái Bình Dương. Đây là một khu vực khá rộng, bao gồm toàn bộ châu Á, toàn bộ vùng Australasia (Úc, Tân Tây Lan, đảo New Guinea) cũng như các đảo quốc thuộc Thái Bình Dương. Bất cứ địa điểm nào trong khu vực này cũng đều quan trọng trong việc cân bằng cán cân lực lượng giữa Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, trong các địa điểm ấy, có những địa điểm có tầm quan trọng về chiến lược hơn. Trong số các địa điểm có tầm quan trọng chiến lược ấy, địa điểm quan trọng nhất chính là Hoàng Sa và Trường Sa, đặc biệt là Trường Sa, nơi, do địa thế, đóng vai trò như một cái yết hầu, một trạm kiểm soát của toàn bộ Biển Đông.

   Bởi vậy, mâu thuẫn giữa Trung Quốc và Việt Nam cũng như một số nước trong vùng Đông Nam Á, dù muốn hay không, cũng trở thành mâu thuẫn giữa Trung Quốc và Mỹ. Khi mâu thuẫn ấy càng gay gắt, thế đứng của Việt Nam càng chênh vênh: Đến một lúc nào đó, Việt Nam không thế cứ lấp lửng, ỡm ờ, kiểu bắt cá hai tay được. Việt Nam phải lựa chọn: hoặc ngả theo Trung Quốc hoặc ngả theo Mỹ. Ngả theo Trung Quốc thì dễ, chỉ cần một điều kiện duy nhất: hy sinh sự độc lập và chủ quyền. Ngả theo Mỹ thì khó hơn, vì trong quan hệ ngoại giao, dưới áp lực của dư luận, Mỹ cần sự tin cậy. Sự tin cậy được vun đắp từ hai yếu tố: một, thành thực, và hai, thời gian thử thách. Việt Nam không thể đợi đến lúc Trung Quốc động binh mới cầu thân với Mỹ: lúc ấy đã quá muộn. Việt Nam cũng không thể cầu thân với Trung Quốc theo kiểu nói trên diễn đàn quốc tế một đường, thực hành trong nước một nẻo: Đó là sự giả dối.

   Trước, trong các giờ địa lý hoặc chính trị, học sinh Việt Nam thường được dạy: Việt Nam may mắn nằm ngay trên trục giao thông giữa Đông và Tây. Thật ra, thời hiện đại, dưới tác động của địa chính trị, địa thế ấy là một điều bất hạnh: Nó rất dễ thành chiến trường của các lực lượng quốc tế. Như cái điều đã xảy ra trong suốt thời Chiến tranh lạnh. Thời chống khủng bố, chiến trường ấy chuyển sang Trung Đông. Nay, từ sự tranh chấp giữa Trung Quốc và Mỹ, chiến trường ấy rất có khả năng chuyển hướng sang Việt Nam.

   Viễn tượng ấy không đáng vui chút nào cả.

   Nguyễn Hưng Quốc

   Xóa
 29. bởi: Bà Già Trầu
  23.12.2013 21:31


  Vua Lê Thánh Tông 1471 khôn hơn "bộ Tứ" 2013 bây giờ nhiều!

  Đảng CS chỉ nỏ mồm, thống nhất quyền lực chứ thống nhất cái gì. Đảng CS đã đưa thân, đưa dân làm tôi mọi cho Bắc Kinh. Tàn sát dân Việt Nam, cả hai miền, bằng những cuộc kháng chiến chống Mỹ. Nhưng kết quả chỉ là hy sinh vô nghĩa cho Bắc Kinh. Dân VN được gì? Chẳng được gì ngoài "lũ bội tình". Một đảng bội tình.

  Dân miền Nam sau 30 tháng tư 75 mất trắng. Chỉ có những kẻ "ăn cơm quốc gia thờ ma CS" còn có chút hư vị của đảng vong nô ban cho, nhưng không biết đến giờ đã nhìn ra chưa!

  "Chống Mỹ cứu nước"? Đảng CS còn mặt mũi nào nắm tay Mỹ mặc dù Mỹ đưa tay cho nắm.

  Con đường duy nhất là hãy trả lại quyền tự quyết cho dân. Nếu có chiến tranh với TQ, nhất định dân tộc VN sẽ thắng.

  Trả lờiXóa
 30. bởi: Nguyen từ: USA CA
  23.12.2013 20:05


  Cám ơn bài viết của thầy Quốc phân tích chính sát lo lắng cho quê Hương VN ,nhưng đản Cộng sản đã nắm trọn quyền lảnh đạo đất nước ? Họ chỉ biếc tham nhũng quơ quét Tài sản cho phe nhớm của họ ,chớ họ không nhìn xa hiểu rộng như thầy Quốc thì làm gì được cho tố quốc ? Một ngày nào đó bọn Tàu khựa chiếm hết biển đảo của vn, thì người dân càn bị bọn Tàu đánh đập và cướp của giết người ,chứng tỏ là Tây tạng người dân chỉ còn biết tự thiêu phản đối chớ không làm gì được họ ,cũng mong VN không bao giờ thành Tây tạng thứ hai ,vì chơi với Tàu khựa không một Quốc gia nào mà không cảnh giác tên tham lam này ,

  Trả lờiXóa
 31. bởi: Trung Quân từ: USA
  23.12.2013 19:26


  Trung Quân bầu chọn bài này của Gs. Quốc viết hay nhất, ý nghĩa nhất, giá trị nhất về vấn đề "nhức nhối" của Việt Nam trong năm 2013. Xin mời bác Long BR, bác Listerner, BTN, Trần Nguyên Hãn, Lê Bình Nam, Thiếu Jia, Lee, Bell... Trung Quân sẽ góp ý sau.

  Merry Christmas tới các bác, các bạn.

  Trả lờiXóa
 32. bởi: Hai Lúa Úc từ: Úc
  23.12.2013 17:58


  Bàn về Hoàng Sa, Trường Sa, chủ quyền lãnh thổ, biển đảo mà không thấy Giáo sư bàn về công hàm bán nước của Đảng Cộng sản Việt Nam do Phạm Văn Đồng ký.

  Trả lờiXóa
 33. bởi: Người dân từ: Saigon
  23.12.2013 17:45


  Trung cộng nó đã động bình từ lâu rồi Bác Quốc à, bộ đội giải phóng Trung Cọng đội lốt công nhân đã Rải khắp từ Bác chí Nam, hàng vạn người Trung Quốc vào VN bất hợp pháp đã ngang nhiên lập làng, lập phố trên mọi mien đất nước VN rồi........Lãnh đạo đảng csVN + bưng bô, bồi bút đã và đang Rước voi về dày mã tổ........Bọn nầy đang Lừa Bịp nhân dân VN bằng cách đánh trống lảng ra lệnh cho changhiu, nhô, tử,lee,phamd ..... lải nhải , rêu rao bới móc nhà Nguyễn rước Tây, rước Mỹ về dày xéo quê hương..........như mọi người đều thấy ma túy, tiền giả , sản phẩm hóa tẩm hóa chat độc hại từ Trung Quốc vô tư tràn ngập vào thị trường VN để Tiêu Diệt dân tộc VN mà trọng, sang, hùng, dũng đều câm như Hến đó sao.Kẻ thù truyền kiếp nó Thâm độc gấp trăm, gấp ngàn thực dân, đế quốc.........

  Trả lờiXóa
 34. Công an Hà Nội – Vinh sợ dân xác nhận Hoàng Sa Trường Sa là của VN

  VRNs (15.12.2013) – Sài Gòn - “11 thành viên của Đội bóng Hoàng Sa – FC vào Vinh, để tham gia trận đấu giao hữu với No – U Vinh, nhưng trên đường đi đã bị công an bắt và đưa về đồn công an xã Diện Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An làm việc”. Anh Ngô Quỳnh, một trong những thành viên của đội bóng Hoàng Sa – FC cho hay.

  “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đi đấu giao hữu xa nhưng họ lại chặn chúng tôi trên đường đi nên tôi hơi buồn một chút. Tôi nghĩ rằng, họ muốn thể hiện quyền lực của họ còn chúng tôi, là người công dân không có quyền gì hết, ngay cả cái quyền đi đá bóng cũng không có”. Anh Ngô Quỳnh nhận xét.

  Anh Ngô Quỳnh kể lại cuộc làm việc với công an: “Tại đồn công an, họ nói rằng, họ được lệnh của công an Hà Nội báo là có 11 người đi vào Vinh gây mất trật tự, nên họ đã giữ chúng tôi lại để kiểm tra. Sau khi kiểm tra xong, họ thu quần áo và bản đồ ‘Hoàng Sa Trường Sa là của VN’ của chúng tôi và họ thả chúng tôi về. Chúng tôi ra khỏi đồn công an với lưng trần. Trời đang mưa và rất lạnh. Các công an này nói là công an Hà Nội yêu cầu họ làm nhưng họ không muốn làm điều này”.

  Anh Ngô Quỳnh cho biết tiếp: “Công an bắt chuyến xe dừng khá lâu. Có 30 hành khách cùng đi với chúng tôi nhưng các hành khách này không biết chuyện gì đã xảy ra cho chúng tôi”.

  Đồn công an, thuộc xã Diện Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An cách thành phố Vinh khoảng 45km.

  Mục tiêu của nhóm Hoàng Sa – FC là “Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam. Xoá đường lưỡi bò – bảo vệ Tổ Quốc!”

  Một thông tin khác cũng liên quan đến việc nhà nước VN không dám công khai xác nhận với quốc tế Hoàng sa Trường Sa là của VN trên các bản đồ của các đối tác đang làm việc với VN.

  Học giả Vũ Sinh Hiên, tường trình như sau:

  “Trên chuyến bay của Hãng Hàng Không Pháp từ Paris về TP. Hồ Chí Minh ngày 10 – 12 – 2013 vừa qua, chiếc màn hình nhỏ đặt trước mỗi hành khách vẽ lộ trình của chuyến bay để tiện bề theo dõi. Chiếc máy bay rời Tây Âu theo hướng Đông Âu, Trung Đông rồi vào không phận Châu Á, Nam Trung Hoa rồi Miến Điện Thái Lan. Cả bầu trời Đông Nam Á hiện rõ mồn một, dải đất chữ S của quê hương đẹp thần tiên bên bờ Thái Bình Dương. Một hàng chữ rất rõ nét đập vào mắt tôi ngay dưới mũi Cà Mau của Tổ Quốc dấu yêu: South China Sea (Tiếng Anh) Mer de Chine Méridionale (Tiếng Pháp) có nghĩa là Biển Nam Trung Hoa. Nam Trung Hoa nào ở đây? Hàng chữ này phải được đưa lên bên dưới đảo Hải Nam của Trung Quốc mới hợp lý. Sử sách của người Trung Hoa từ ngàn đời vẫn công nhận ranh giới của người Hán là đảo Hải Nam cơ mà. Không được tùy tiện đưa đường lưỡi bò xuống sát ranh giới phía Nam của Tổ Quốc ta. Người Tàu đã ngang ngược trên biên giới đất liền của họ với các nước láng giềng cắn răng chịu đựng vì yếu thế. Nhưng người Tàu không được phép ngang ngược như vậy với Châu Á phía Nam, với Việt Nam, trong hiện tình Thế Giới hôm nay.

  Tôi chắc rằng đã có lần Bộ Trưởng Ngoại Giao và các viên chức của Bộ đã từng đáp những chuyến bay Air France đi công tác đó đây, chẳng lẽ các vị lại không nhìn thấy hàng chữ này? Tôi không thể hiểu được Hãng Hàng Không Việt Nam vẫn thản nhiên liên doanh với Air France trong các chuyến bay TP. Hồ Chí Minh – Paris – TP. Hồ Chí Minh mà không một chút áy náy và can thiệp vào sự thiếu hiểu biết (cố tình hay hữu ý đây?) của Hãng Hàng Không Pháp.

  Tôi yêu cầu hai Hãng Hàng Không Việt Nam và Pháp phải sửa sai chi tiết này ngay lập tức, vì chỗ có hàng chữ ấy trên bản đồ của Air France, là Biển Việt Nam đấy”.

  PV. VRNs

  Trả lờiXóa
 35. @Nguyền rủa Việt cọng. •


  Việt cọng đã bán Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung cọng qua Công Hàm 1958 của Phạm Văn Đồng rồi, hãy đứng lên lật đổ chế độ Việt cọng này ngay, đừng để quá muộn, những kẻ nào còn bênh vực cho Việt cọng là một lũ cuồng tín và bọn chúng là thằng Tàu nói tiếng Việt.

  Trả lờiXóa
 36. @Đức Hải •


  Đánh là phải, vì Hoàng Sa Trương Sa là của Trung Quốc, mà dám nói là của Việt Nam, công an chỉ bảo vệ sự thật thôi. Mai mốt, các bạn muốn đá thì in áo "Hoàng Sa - Trường Sa là của Trung Quốc" thì chẳng thằng nào đánh đâu.

  Trả lờiXóa
 37. @luumanhcongtu •


  16 dân chơi cầu Ba Đình: "Chúng tôi làm quan nô, nha sai, quan sai của triều đình XHCN Bắc Kinh! Bảo tụi tui xóa đường lưỡi bò, nghĩa 'nà nàm sao?"

  Trả lờiXóa
 38. @Binh •


  Hoàng Sa ,Trường Sa la của VIỆT NAM
  An Ninh ,Công An, ĐCS là của ...Trung Quốc...

  Trả lờiXóa
 39. Trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng hung hăng áp đặt các yêu sách chủ quyền trên cả Biển Đông lẫn Biển Hoa Đông, tuyên bố của ông Tập Cận Bình có thể được xem là thể hiện một sự chuyển đổi chính sách sang một hướng ôn hòa hơn.
  Theo một số nhà phân tích, có lẽ Trung Quốc muốn xoa dịu các láng giềng vì lẽ các hành động cứng rắn của Bắc Kinh, đặc biệt trên Biển Đông, đã ngày càng xô đẩy các nước nhỏ trong vùng xích lại gần Mỹ …nhằm giải tỏa áp lực từ cường quốc phương Bắc.
  Tuy nhiên, nếu xem kỹ phát biểu của TBT Tập Cận Bình với các thành viên Bộ Chính trị, thì rõ ràng chủ trương “gác tranh chấp, cùng khai thác” chỉ là một sách lược tình thế trong chiến lược của Bắc Kinh nhằm thâu tóm toàn bộ Biển Đông.
  Bên cạnh lời lẽ đầy tính chất ôn hòa như “sử dụng biện pháp hòa bình và đàm phán để giải quyết tranh chấp và phấn đấu để bảo vệ hòa bình và ổn định”, ông Tập Cận Bình vẫn xác định rằng Trung Quốc sẽ “không bao giờ từ bỏ quyền lợi chính đáng, cũng như các lợi ích quốc gia cốt lõi của mình”.
  Phải nói rằng đây không phải là lần đầu tiên mà Bắc Kinh hô hào các nước có tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc ngoài Biển Đông tạm gác tranh chấp để cùng nhau khai thác các nguồn lợi kinh tế trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 40. Không thể nào chấp nhận được cho những hành đông và toan tính của bọn tàu khựa.Chúng đang ngày càng muốn bành trướng thế giới để có thể thực hiện được ước mơ bá chủ thế giới.Những hành động đó của trung quốc sẽ không dễ dàng gì thực hiện được.Liên hợp quốc cần có những động thái can thiệp mạnh mẽ hơn để có thể ngăn chặn được âm mưu này của trung quốc.Các nước trong khu vực đông nam á cũng cùng chung tay để có thể bảo vệ chủ quyền của mình khỏi sự xâm chiếm của Trung quốc.

  Trả lờiXóa
 41. Trung quốc đang có những toan tính và âm mưu hết sức thâm độc nhằm thâu tóm thế giới.Họ đang ngày càng ngang ngược hơn với những hành động của mình để cụ thể hóa tham vọng bá quyền đó.Họ liên tục có những hành động gây hấn và can thiệp phi pháp vào các nước,trung quốc cũng đang có những động thái và hành động nhằm xâm chiếm Hoàn Sa và trường sa của việt nam.Hành động này là không thể chấp nhận được.Vậy nên trung quốc hãy dừng lại ngay nếu trước khi quá muộn Tàu Khựa kia ạ.

  Trả lờiXóa
 42. Hãy dưng ngay cái hành động nhận vơ xấu xa kia lại đi trung quốc ạ.Chủ quyền lãnh thổ của các nước đã được khẳng định từ lâu.Vậy nên không có lí do gì mà trung quốc lại có thể xâm chiếm được.Việc đưa vùng nhận dạng phòng không trên biển đông là hoàn toàn sai trái.Việt nam và các nước trong khu vực tranh chấp hãy cùng nhau đẩy nhanh tiến trình của bộ quy tắc ứng xử trên biển đông COC để giải quyết nhanh chóng vấn đề tranh chấp cũng như ngăn chặn âm mưu của Tàu Khựa.

  Trả lờiXóa
 43. Âm mưu thôn tính biển Đông của Trung Quốc đang từng bước được thực hiện, nhưng đang gặp phải sự phản đối của các nước trong khu vực Đông Nam Á và nhiều nước trên Thế giới, do sự phi lý, ngang ngược của Trung Quốc. Những việc Trung Quốc làm đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của ngư dân ta, dẫn đến nhiều thiệt hại về người và của. Việt Nam cần có những giải pháp tránh những thiệt hại cho người dân cũng như chống sự xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 44. Trung Quốc đang thể hiện quyết tâm bá quyền của mình, sẵn sàng làm mọi việc phục vụ cho mục tiêu trở thành siêu cường lớn nhất trên Thế giới. Thời gian qua, Trung Quốc không ngừng gây hấn với các nước nhỏ trong khu vực, khiến cho mối quan hệ giữa các nước với Trung Quốc càng ngày càng thêm căng thẳng. Trung Quốc đã đang và sẽ vẫn là một láng giềng cần phải đề phòng, vì tham vọng quá lớn và sức mạnh kinh tế, quân sự của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 45. Trung Quốc đúng là vẫn còn đang dè chừng những động thái của Mỹ, mặc dù có rất nhiều những hành động mang tính đàn anh, bắt nạt các nước nhỏ trong khu vực nhưng Trung quốc vẫn hết sức chú ý phía Mỹ. Đặc biệt là việc thành lập khu vực phòng không của Trung Quốc, với các nước khác thì hết sức chèn ép, nhưng khi gặp phải sự can thiệp của Mỹ thì lại trở lại với cái vỏ của mình không dám thể hiện gì. Điều này có lẽ cũng là vì Trung Quốc biết rõ mình là kẻ vô lý, chỉ lấy cái mạnh của mình đi ức hiếp người yếu.

  Trả lờiXóa
 46. Từ bao năm nay, cả thế giới đều biết rằng Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, hoặc ít nhất thì thế giới cũng xác định được rằng, hai quần đảo này không liên quan gì đến Trung Quốc. Nhưng vì tham vọng bá quyền của mình Trung Quốc đã lật mặt, tự mình nói, tự mình công nhận rằng Hoàng Sa và Trường Sa là của mình, để dựa vào đó có thể thôn tính cả biển đông. Cái mặt dày của Trung Quốc bây giờ đã có rất nhiều người ghét, nhưng không vì thế mà họ dừng lại, vì lòng tham quá lớn ấy có lẽ rất khó để dừng lại.

  Trả lờiXóa
 47. Hành động của Trung Quốc quá đáng khinh, tự nhận vùng biển, đảo của nước khác là của mình, dùng mọi thủ đoạn để giành lấy vùng biển đảo đó, tấn công các thuyền ngư dân của các nước trên chính vùng biển của nước đó nhưng lại lấy cớ là họ đã xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc, rằng Trung Quốc chỉ đang bảo vệ chủ quyền của mình, bảo vệ an ninh của mình. Thật là không biết xấu hổ, hành động của Trung Quốc thật không xứng đáng là một nước lớn.

  Trả lờiXóa
 48. Bọn Trung Quốc thật là nguy hiểm,chính quyền của Trung Quốc toàn là một lũ cướp bóc.Chúng thực hiện chính sách tuyên truyền sai lệch về biển đảo về nước Việt Nam chúng ta và các nước khác có chung khu vực biển đông.Chúng tuyên truyền rằng chúng ta mới là những kẻ cướp đảo,cướp biển của chúng.Chúng nhồi nhét vào đầu những người dân Trung Quốc của họ,những quốc dân của họ những tư tưởng cực đoan về biển đông.

  Trả lờiXóa
 49. Hồ Cẩm Đào thâm độc, Tập Cận Bình còn tỏ ra hung hãn hơn. Những hành động của Trung Quốc dưới thời Tập Cận Bình còn tỏ ra bất chấp hơn, ngày càng tỏ ra bá đạo, không coi các quốc gia khác ra gì, bất chấp, thách thức Mỹ và những quốc gia láng giềng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Philippin. Rồi họ sẽ phải trả giá đắt cho những hành động ngang ngược của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 50. Trung Quốc ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế đang cố gắng tạo ra sức mạnh về sức ảnh hưởng chính trị đến các nước trong khu vực. Chúng tham lam một cách không thể chấp nhận được, những tuyên bố về chủ quyền của chúng trên các vùng biển đảo hoàn toàn không theo luật lệ gì cả mà chỉ phục vụ cho những lợi ích của chúng, chúng coi thường tất cả những tổ chức khác và các quốc gia xung quanh.

  Trả lờiXóa
 51. Trong tranh chấp biển đảo với Nhật Bản và Hàn Quốc, Trung Quốc luôn tỏ ra hung hăng trong những tuyên bố của mình, như vụ họ tuyên bố chủ quyền vũng biển với vùng tranh chấp với Nhật Bản, Nhật Bản và Mỹ đã phớt lờ những tuyên bố đó và vẫn hoạt động bình thường trên vùng biển đó mà không vấp phải bất kỳ sự chống trả nào. Đó chính là lý do vì sao gọi Trung Quốc là hổ giấy.

  Trả lờiXóa