VỮNG NIỀM TIN VÀO CHỦ TRƯƠNG GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP BIỂN ĐÔNG CỦA ĐẢNG, NHÀ NƯỚC

14/10/2013
Tags:

34 nhận xét:

 1. Vấn đề Biển Đông đang diễn biến hết sức phức tạp trong tình hình hiện nay, với Việt Nam thì chúng ta chủ trương giải quyết vấn đề Biển Đông dựa trên cơ sở đối thoại hòa bình, chúng ta không ủng hộ sử dụng biện pháp quân sự vào việc giải quyết tranh chấp. Việt Nam có đủ chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, những bằng chứng đó không thể chối cãi, và Việt Nam sẽ giữ vững chủ quyền trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam có thể là một nước nhỏ, kinh tế có thể chưa so được với các nước khác, nhưng nếu nước nào dám xâm phạm bờ cõi của Việt Nam thì cứ liệu hồn đấy. Không chỉ là ở tinh thần yêu nước mà còn ở tinh thần đoàn kết toàn dân tộc nữa. Đừng có cậy mình khỏe , mình lớn mà muốn làm gì thì làm , bé nhưng mà hạt tiêu đấy ạ!!

  Trả lờiXóa
 3. Đảng và Nhà nước ta đang rất tỉnh táo và trong cách ứng xử trên biển Đông, cách ứng xử mềm dẻo ôn hòa tranh thủ sự ủng hộ của các quốc gia lớn. Với tình hình hiện nay nếu gây chiến với Trung Quốc thì phần thiệt hại lớn hơn sẽ là Việt Nam chúng ta do Trung Quốc giờ là cường quốc hành đầu thế giới về hải quân, Trung Quốc có số tàu chiến lớn nhất thế giới và lực lượng hải quân của Trung Quốc cũng rất hùng hậu.

  Trả lờiXóa
 4. chủ trương của đảng, nhà nước ta trong vấn đề chủ quyền tổ quốc là hết sức đúng đắn, không phải các đồng chí lãnh đạo chỉ nói bằng miệng trong vấn đề chủ quyền, mà chúng ta phải biết chúng ta là một quốc gia nhỏ, không thể đối đầu với trung quốc, khi đó chúng ta là người bị thiệt hại nặng nề chứ không phải là họ. bởi vì vậy với vấn đề chủ quyền đảng, nhà nước ta luôn coi trọng biện pháp ngoại giao, mềm dẻo, khôn khéo, sử dụng những bằng chứng pháp lý có lợi cho chúng ta, kiên quyết dùng đối thoại chứ không đối đầu. vì chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc chúng ta không bao giờ lui, từ bỏ trong mọi hoàn cảnh.

  Trả lờiXóa
 5. Trước tham vọng kiểm sát Biển Đông, hiện thực hóa “đường lưỡi bò”, Trung Quốc đã và sẽ tiếp tục hành xử bất chấp Luật pháp quốc tế, do vậy Việt Nam phải có hành động kiên quyết: Một mặt, chúng ta kiên trì các giải pháp hòa bình, phù hợp với quy định của Luật pháp Quốc tế, đặc biệt là công ước Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982, nhưng kiên quyết không nhân nhượng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nước ta đã được công ước quốc tế thừa nhận. Mặt khác, chuẩn bị sẵn sàng đối phó chủ động trong mọi tình huống bất ngờ về xung dột vũ trang có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
 6. trước một đối thủ như trung quốc trong vấn đề biển đông mà đặc biệt là chủ quyền của hai quần đảo trường sa và hoàng sa thì chủ trương của đảng, nhà nước là hoàn toàn đúng, chúng ta không thể dùng biện pháp mạnh đối với trung quốc được, đó là một cường quốc trên thế giới hiện nay. chúng ta phải biết sử dụng những bằng chứng pháp lý về lịch sử để đấu tranh, và đấu tranh bằng con đường ngoại giao, chúng ta mềm mỏng chứ không mềm yếu, quyết giữ cho được chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy Việt Nam, cũng như tất cả các nước thành viên khối ASEAN đều có chung một mong ước. Không chỉ dừng lại ở khu vực, mong ước của Việt Nam đã được sự ủng hộ của tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có tiếng nói đồng tình của rất nhiều nước lớn. Tôi xin nhấn mạnh lại rằng, là một quốc gia ven biển, Việt Nam khẳng định và quyết tâm bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình theo đúng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển 1982.

  Trả lờiXóa
 8. Đảng Cộng sản Việt Nam đang lãnh đạo đất nước Việt Nam ngày càng phát triển ổn định và gặt hái được nhiều thành công trong công cuộc đổi mới của đất nước mình. Với những chủ trương chính sách hợp lý, những biện pháp ngoại giao mềm dẻo nhưng đầy hiệu quả. Chúng ta hãy tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng, luôn luôn tin vào những chủ trương, chính sách của Đảng, của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. Đất nước Việt Nam ta đang có những bước phát triển mới, những bước thành công mới trong những bước đầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đảng và Nhà nước ta đang có những chính sách, chủ trương hợp lý trong các biện pháp nhằm phát triển đất nước, và giải quyết những vấn đề ngoại giao. Chúng ta hãy ti tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 10. Đất nước ta đang sống trong hòa bình. Việc tranh chấp chủ quyền biển Đông là vấn đề được quan tâm hàng đầu ngày nay. Tất cả đều muốn bảo vệ chủ quyền của nước ta. Quan trọng là chúng ta phải vững tâm, giữ niềm tin với Đảng và nhà nước. Tin vào chính sách giải quyết của nhà nước về việc tranh chấp biển đảo. Chúng ta giải quyết trong hòa bình với chính sách cứng rắn.

  Trả lờiXóa
 11. Với thiện chí nhằm gìn giữ hoàn bình trên Biển Đông, Việt Nam luôn luôn chủ trương giải quyết mọi tranh chấp về biên giới lãnh thổ bằng các biện pháp hòa bình, không sử dụng vũ lực hay đe dọa sử dụng vũ lực; thông qua con đường đàm phán với các nước hữu quan để tìm ra giải pháp phù hợp cho vấn đề hai Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhân dân cần có niềm tin vào nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. Vươn ra biển, làm giàu từ biển là định hướng đúng đắn phù hợp trong điều kiện hiện nay. Việt Nam là một quốc gia có biển, một nhân tố mà thế giới luôn xem như một yếu tố đặc lợi. Chúng ta cần tăng cường hơn nữa những khả năng quản lý, làm chủ vươn ra biển làm động lực thúc đẩy các vùng khác trong đất liền phát triển. Chúng ta phải có quyết tâm cao, tập trung huy động mọi tiềm năng và lợi thế của biển, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trên biển để tạo ra môi trường hòa bình, ổn định, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và ngư dân các địa phương yên tâm làm ăn trên các vùng biển đảo, nhất là ở vùng biển xa. Phải xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam và các lực lượng vững mạnh, theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại, ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ để quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Cùng với quá trình dân sự hóa ở các vùng biển, đảo, việc bảo vệ chủ quyền biển đảo và duy trì lợi ích quốc gia trên biển giai đoạn hiện nay cần kết hợp chặt chẽ hơn nữa giữa phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường quốc phòng - an ninh. Việc quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở các khu vực ven biển, trên biển và các đảo phải tuân thủ các yêu cầu đặt ra trong kế hoạch tổng thể của khu vực phòng thủ địa phương, phải mang tính hệ thống, bảo đảm sự liên kết chặt chẽ giữa biển, đảo với đất liền; kết hợp chặt chẽ giữa thế trận “tĩnh” của đảo và bờ với thế “động” của lực lượng tác chiến cơ động trên biển tạo nên thế trận liên hoàn, vững chắc.

  Trả lờiXóa
 14. đây cũng là lý do quan trọng nhất vì vậy với vấn đề chủ quyền đảng, nhà nước ta luôn coi trọng biện pháp ngoại giao, mềm dẻo, khôn khéo, sử dụng những bằng chứng pháp lý có lợi cho chúng ta. Có như thế chúng ta mới thể hiện mình là 1 nước mềm dẻo trong đôi ngoại mà không gây ra chiến tranh gây tổn thất cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 15. Ai cũng biết là hiện nay, Trung Quốc đang âm mưu độc chiếm Biển Đông. Việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chủ quyền của một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Chúng ta luôn đứng lên phản đối kịch liệt những hành động gây hấn của chúng. Quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam là giải quyết tranh chấp thông qua hòa bình, đối thoại. Riêng về quan điểm của tôi đây là chủ trương hết sức đúng đắn và khôn khéo.

  Trả lờiXóa
 16. Sự giải quyết của Đảng và Nhà nước ta luôn vận dụng một cách linh hoạt thực tế, tiềm lực của ta cũng như kết hợp đấu tranh với các thế lực thù địch khác. Việc giải quyết một vấn đề, đặc biệt là vấn đề quan trọng như Biển Đông luôn ảnh hưởng tới rất nhiều vấn đề nhạy cảm, giải quyết nó phải tính trước sau, vừa đảm bảo việc giữ gìn Tổ quốc nhưng cùng phải đảm bảo về chính trị đối ngoại.

  Trả lờiXóa
 17. ở tầm vĩ mô ta có thể thấy, Việt nam và Trung Quốc là 2 quốc gia đã có truyền thống lịch sử lâu đời với bốn tốt và 16 chữ vàng. Mặt khác, 2 nước cùng xây dựng xã hội chủ nghĩa. Nếu xảy ra chiến tranh giữa hai quốc gia không những tổn hại mối quan hệ của hai nước mà còn tổn hại tới các nước xã hội chủ nghĩa, Mỹ sẽ vịn cớ để tuyên truyền thực hiện mục tiêu xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa trên toàn thế giới. Đó là một bất lợi lớn về chính trị mà chưa tính đến bất lợi kinh tế và các mặt khác.

  Trả lờiXóa
 18. Xét về tiềm lực phát triển kinh tế giữa 2 quốc gia thì nếu giải quyết bằng phương pháp chiến tranh vũ trang thì phần nhiều ta sẽ không thắng nổi. Trung quốc đang nổi lên như một cường quốc, cạnh tranh với Mỹ tại vùng Đông Á. Hiện nay, Trung quốc có đủ yếu tố mạnh hơn Việt Nam cả về số lượng người, cả về công nghệ vũ khí. Do vậy, việc giải quyết tranh chấp qua biện pháp mạnh là một ý kiến nóng vội, không suy nghĩ trước sau.

  Trả lờiXóa
 19. Việc giải quyết tranh chấp Biển Đông thông qua hòa bình đối thoại cũng phù hợp với đặc điểm con người Việt Nam yêu hòa bình, ghét chiến tranh. Mặt khác, Việt Nam hiện nay có đủ cơ sở chứng cứ chứng minh rằng 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cùng vùng biển xung quanh thuộc chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 21. việc giải quyết qua hòa bình đối thoại sẽ có khả năng chiến thắng bằng trí tuệ mà không bị tổn hại tới lợi ích cũng như tiền của và con người vào những cuộc chiến tranh thương tâm. Chúng ta sẽ có thời gian tiếp tục đi sưu tầm chứng cứ chứng minh cho thế giới rằng Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, khéo léo vạch mặt Trung Quốc…

  Trả lờiXóa
 22. Hiện nay chúng ta luôn tích cực từng ngày từng giờ cùng đấu tranh chống lại âm mưu thâm độc của Trung Quốc. Việc giải quyết vấn đề tranh chấp Biển Đông bằng biện pháp hòa bình đối thoại sẽ đảm bảo sự thành công trong giải quyết tranh chấp, giữ gìn hòa bình được mối quan hệ ngoại giao với các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 23. đảm bảo các yếu tố về chính trị, không để các thế lực thù địch lợi dụng chống lại Việt Nam nói riêng và chống lại XHCN nói chung. Mọi hoạt động kích động, cổ súy cho việc đánh giá Việt Nam nhu nhược trong giải quyết tranh chấp ở Biển Đông, muốn giải quyết bằng biện pháp mạnh chỉ là những đầu óc bị hướng đến những lợi ích với chính trị tầm thường, vun vén tay sai, phục vụ lợi ích của bên kia đại dương.

  Trả lờiXóa
 24. Trước các hành động gây hấn của Trung Quốc, Đảng Và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách để bảo vệ chủ quyền của mình như gửi công hàm phản đối các hành động của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ những việc làm sai trái, tiến hành các cuộc song phương đa phương, tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế với vấn đề biển Đông…

  Trả lờiXóa
 25. trong bất cứ hoàn cảnh nào Đảng và Nhà nước ta luôn tuyên bố chủ quyền và quyền tài phán đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đây có thể coi là những chủ trương hết sức đúng đắn và khôn khéo của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết tranh chấp biển Đông

  Trả lờiXóa
 26. Vấn đề ở biển đông đang diễn ra hết sức phức tạp mọi người dân cần chú ý đọc các tin tức trên các trang báo chính thống của nước ta để có sự hiểu biết cặn kẽ về tình hình tranh chấp biển đông hiên nay. Để mọi người không bị các thế lực thù địch kích động đi biểu tình để không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai nước

  Trả lờiXóa
 27. Quan điểm của đảng và nhà nước ta để giải quyết các tranh chấp liên quan đến Biển Đông, trong đó có 2 quần đảo là Hoàng Sa và Trường Sa trên cơ sở hòa bình hòa hiếu theo luật pháp quốc tế, Công ước Luật biển năm 1982. Mọi người dân hãy tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của đảng và nhà nước ta. Sự lãnh đạo sáng suốt của đảng đã thể hiện qua các cuốc đấu tranh giành độc lập dân tộc đảng đã lãnh đạo nhân dân ta đánh thắng các nước đế quốc và bè lũ tay sai.

  Trả lờiXóa
 28. Những đối tượng xấu trong và ngoài nước lợi dụng vấn đề phức tạp này ra sức tuyên truyền xuyên tạc các chính sách của Đảng và Nhà Nước đối với vấn đề Biển Đông. Chúng còn kích động người dân tham gia biểu tình tại các trụ sở làm việc của các vị lãnh đạo của nhà nước ta và đại sứ quán. Chúng muốn lợi dụng lúc mọi người biểu tình đông tình hình an ninh trật tự sẽ giảm để chúng tuyên truyền những luận điệu sai trái đó.

  Trả lờiXóa
 29. Các thế lực thù địch của nước ta và bọn phản động chúng kích động, lôi kéo các tầng lớp nhân dân biểu tình phản đối trung quốc nhằm thể hiện lòng yêu nước nhưng thực chất là lợi dụng vấn đề này để gây khó dễ, chống Đảng, Nhà nước ta. Mọi người cần cảnh giác trước những âm mưu của các thế lực thù địch chúng muốn lợi dụng mọi người để gây sức ép với đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 30. Vấn đề giả quyết tranh chấp chủ quyền trên biển đông không thể giải quyết một sớm một chiều là xong được việc gì thì cũng phải cần thời gian để tìm hướng giải quyết. Đâu có phải như đi mua mớ rau ở ngoài chợ đâu. Mọi người cần phải có sự hiểu biết đừng để lòng yêu nước của mọi người bị kẻ xấu lợi dụng vào việc chống đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 31. Nước ta luôn coi việc giữ vững môi trường hoà bình, ổn định để phát triển kinh tế - xã hội , thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, xây dựng nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa là lợi ích cao nhất của đất nước, là mục tiêu xuyên suốt của chính sách quốc phòng Việt Nam. Việt Nam thực hiện chính sách quốc phòng mang tính chất hoà bình, tự vệ, thể hiện ở chủ trương không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong các quan hệ quốc tế, giải quyết mọi bất đồng và tranh chấp với các quốc gia khác bằng biện pháp hoà bình.

  Trả lờiXóa
 32. Chúng ta hãy tin tưởng vào đường lối chủ trương của đảng và nhà nước ta về việc giả quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo trên biển đông của nước ta. Sự lãnh đạo tài tình của đảng và nhà nước ta đã được minh chứng qua hai cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc và đã giành độc lập cho dân tộc ta. Vì vậy nhân dân cả nước ta cần tin tưởng vào chủ trương đường lối của đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 33. Ngày xưa khẩu hiệu của mình là Tấc đất tấc vàng. Ngày nay thì khối nước khối vàng. Biển đảo của ông cha ta để lại thì ta có trách nhiệm phải bảo vệ, bây giờ thằng Trung Quốc nó đang chiếm biển đảo của ta, nó bây giờ đang mạnh, nhưng ta không sợ, nếu phải đánh nhau với nó thì ta sẽ đánh đến hơi thở cuối cùng.

  Trả lờiXóa
 34. Đảng, Nhà nước mình luôn giáo dục thế hệ di sau quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, nếu thế hệ bây giờ chưa hay không lấy được thì thế hệ mai sau, 5 10 hay 15 20 năm hoặc thậm chí lâu hơn nữa, biển đảo của mình sẽ được lấy về cho tổ quốc, nhân dân mình, mình tin chắc là như thế.

  Trả lờiXóa