VỤ BÊ BỐI NGHE LÉN CỦA MỸ-NHÂN QUYỀN LÀ ĐÂY?

30/10/2013
Tags:

13 nhận xét:

 1. Rõ ràng là nhân quyền đây còn gì nữa, dân chủ nhân quyền nằm hết ở đây rồi còn gì. Người Mỹ đang làm ra nhiều điều mà không ai có thể hiểu nổi được. Chính họ mạnh miệng tuyên bố rằng họ dân chủ nhất hành tinh, mấy chính khách Mỹ lúc nào cũng hô hào rằng họ giỏi, họ xây dựng một đất nước dân chủ nhưng thực tế thì họ đang bịp bợm một cách trơ trẽn mà không ai có thể tưởng tượng được. Thế giới thực sự sốc khi mật vụ Mỹ Edward Snowden tiết lộ cho báo giới rằng chính phủ Mỹ đang nghe lén ở tầm quy mô thế giới, lúc đấy ai cung hiểu rằng kể cả nhân dân Mỹ cũng hiểu rằng mình đã bị lừa bấy lâu nay mà không biết.

  Trả lờiXóa
 2. Dân chủ nhân quyền của người Mỹ đây, bọn dân chủ cuội bơi hết vào đây mà sủa đi. Cả một lũ người chẳng ra người, ngợm chẳng ra ngợm nên mới làm cái trò hề này đấy thôi. Ngu lắm chúng mày ạ. Việt Nam chẳng cần mấy cái trò dân chủ như Mỹ vẫn làm đâu. Việt Nam ra các điều luật để bảo vệ lợi ích đất nước còn Mỹ thì cho tự do dân chủ nhưng rình rập để theo dõi này nọ, rồi nghe lén điện thoại và làm đủ trò. Thật là một chiêu bài của người Mỹ, luôn muốn tung hô bản thân nhưng lại lòi đuôi cáo ra mình là kẻ bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 3. Qua câu chuyện này mới thấy rằng khái niệm “bạn”, “đồng minh” đối với nước Mỹ khá là mơ hồ và mong manh. Vì lợi ích của mình Mỹ sẵn sàng bán rẻ cả các đồng minh thân cận nhất của mình. Thế mới biết trong bối cảnh hiện nay tất cả những việc nước Mỹ làm chỉ vì lợi ích của nước Mỹ, của giới cầm quyền ở Mỹ mà thôi. Làm bạn và đồng minh với Mỹ cũng chính là con dao hai lưỡi vụ việc này cho thấy bản chất bỉ ổi, xấu xa của Mỹ!

  Trả lờiXóa
 4. Nước hay tham gia chiến tranh nhiều nhất là Mĩ chứ đâu , hay có nhiều nhưng hành động liên quan đến nhân quyền nhất là Mĩ chứ đâu , có nhiều vụ nước Mĩ còn can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta , nói Việt Nam không có nhân quyền , hay vi phạm những quyền của con người , đấy nhân quyền kiểu Mĩ là thế này đây , là cho phép được nghe lén điện thoại của người khác , chưa kể đây là của thủ tướng Đức nhá

  Trả lờiXóa
 5. Thế này mà đám dân chủ cuội kia cứ rêu rao là ở Mỹ dân chủ nhân quyền lắm đây. Dân chủ nhân quyền thế này à? Liệu có tin được không? Dân chủ đối với người Mỹ là giả vờ tạo ra một cuộc bầu cử tổng thống, xong đâu đấy đua nhau đi bỏ phiếu, còn đến lúc ai thắng cử thì vẫn là mấy kẻ do tài phiệt dựng lên mà. Còn dân chúng Mỹ thì hoan hỉ trong cái gọi là dân chủ giả điệu của họ tạo ra mà không hay biết rằng họ đang bị nhà cầm quyền lừa bịp. Đau đớn hơn là hôm nay nhân dân Mỹ cũng như nhân loại mới biết rằng chính phủ Mỹ đang lừa tất cả, đang lợi dụng cái mác dân chủ để lừa cả thế giới.

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ luôn mạnh miệng tuyên bố họ là nước nhân quyền nhưng bên cạnh đó cuộc sống của người dân Mỹ thì như thế nào. Số lượng người giàu chỉ chiếm 1% dân số thế giới và chiếm 90% tài sản của cả nước Mỹ, người dân phải sống trong cảnh nghèo khổ, người giàu thì giàu lên còn người nghèo thì càng nghèo đi và phải sống nhờ phụ cấp của Nhà nước.bên cạnh đó Mỹ còn phân biệt những người da màu với những người da trắng.... "nhân quyền" của Mỹ chẳng lẽ là thế sao? Các nhà "rận chủ" sao không vào mà lên tiếng bênh vực cho "thầy" của các anh. Hôm qua còn nghe thấy tin Mỹ còn cho nghe lén các nước thuộc khu vực Đông Á và Khu vực Đông Nam Á nữa đấy các nhà "rận chủ" à

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ luôn mạnh miệng tuyên bố họ là nước nhân quyền nhưng bên cạnh đó cuộc sống của người dân Mỹ thì như thế nào. Số lượng người giàu chỉ chiếm 1% dân số thế giới và chiếm 90% tài sản của cả nước Mỹ, người dân phải sống trong cảnh nghèo khổ, người giàu thì giàu lên còn người nghèo thì càng nghèo đi và phải sống nhờ phụ cấp của Nhà nước.bên cạnh đó Mỹ còn phân biệt những người da màu với những người da trắng.... "nhân quyền" của Mỹ chẳng lẽ là thế sao? Các nhà "rận chủ" sao không vào mà lên tiếng bênh vực cho "thầy" của các anh. Hôm qua còn nghe thấy tin Mỹ còn cho nghe lén các nước thuộc khu vực Đông Á và Khu vực Đông Nam Á nữa đấy các nhà "rận chủ" à

  Trả lờiXóa
 8. Chính ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã yêu cầu các nhà ngoại giao thu thập thông tin về các ngoại trưởng nước ngoài. Tài liệu được tiết lộ trên WikiLeaks còn cho thấy bà Clinton cũng có thể đã yêu cầu các nhà ngoại giao thu thập thông tin tình báo về kế hoạch của Tổng thư ký Liên hợp Quốc Ban Ki-moon đối với Iran, thông tin về Sudan (trong đó có Darfur), Afghanistan, Pakistan, Somalia, Iran và Triều Tiên.

  Trả lờiXóa
 9. Nơi nào càng phát triển càng hiện đại thì càng tiềm tàng những sự thật kinh khủng nhất, Mỹ là một dẫn chứng sống đây. phát triển càng mạng mẽ về KH-KT thì mấy chương trình nghe lén hay gì đó thực sự đơn giản đối với Mỹ, những thứ bảo mật ư !!! bảo mật thì cũng từ Mỹ mà ra vì thế mà chẳng có gì là khác cả :) dù sao thì cũng có một sức ép đủ lớn để mỹ tỉnh nghộ ra chứ cứ để sự độc tôn bao chùm thì sao mà có thể giới gọi là nhân quyền được :)

  Trả lờiXóa
 10. Khi mà chưa bắt được Snowdan thì Mỹ vẫn còn phải chịu những chỉ trích từ các luồng dư luận nhiều nhiều. và nếu mà Snowdan giao hết những bí mật của mình cũng như của nước Mỹ cho các nước đối địch hay thù địch thì Mỹ có lẽ càng cần phải đứng ngồi không yên hơn. Có lẽ chính vì sự to lớn bá chủ của Mỹ mà những bê bối này mới có thể được thực hiện mà cũng lo nhiều quá về hậu quả, sự thực là dù có phát hiện việc nghe lén thì Mỹ cũng không có mấy gì là ảnh hưởng cả :)

  Trả lờiXóa
 11. chích sách an ninh của chính phủ Mỹ rất rõ ràng. kiểm soát mọi luồng thông tin trong xã hội để từ đó có thể điều chuyển những hành động của mình qua việc theo dõi bí mật, nghe nén các thông tin của các nước và của người dân.
  mỹ là một siêu cường luôn đi đầu trong mọi công tác trên thế giới từ việc hứa hẹn rồi đến việc làm sai, có lẽ họ cho mình là duy nhất lên những hành động của Mỹ không tuân theo những quy tắc của thế giới. Mỹ còn làm những chuyện gì mà thế giới chưa từng được biết

  Trả lờiXóa
 12. Qua cái vụ việc rùm beng này thì mới biết được bộ mặt thật của nước Mĩ như thế nào , một đất nước được gọi là " kiểu mẫu " về nhân quyền đấy , lúc nào cũng đòi quyền nhân quyền , rồi thì can dự vào rất nhiều chuyện trên thế giới , cứ chỗ nào có chiến tranh , chỗ nào mà có " chính nghĩa " thì ở đó thấy có mặt người Mĩ , nhưng nhân quyền kiểu Mĩ là thế này đây , thật là lố bịch hết chỗ nói

  Trả lờiXóa
 13. Điều mà cả thế giới biết sau vụ nhân viên tình báo Mỹ tung tin đó chính là việc làm của Mỹ hết sức phi lý ,vi phạm nghiêm trọng nhân quyền của các nước trong đó có cả công dân mình.Mỹ thực hiện những âm mưu đen tối mà không hề ai biết đền,cứ việc nghe trộm thông tin như thế này mà không nằm ngoài mục đích chống khủng bố thì chẳng qua là vì lợi ích của nhà nước họ mà vi phạm cả nhân quyền của con người,đó là làn sóng gây phẫn nộ đối với chúng ta ,cách làm của Mỹ thật khiến cả thế giới bức xúc,đây chỉ là bề nổi thôi,còn biết bao nhiêu điều mà Mỹ vi phạm cả thế giới không biết đền thì sao ? chẳng nhẽ cứ để Mỹ vi phạm mãi như thế sao ? sao không có một tổ chức nào đứng ra bảo vệ nhân quyền của con người ,để cho Mỹ làm những việc như thế.ở VIỆT NAM mỹ đã gây ra bao hậu quả và hệ lụy không hiểu vì sao mà Mỹ nó dám làm thế ,quá coi thường luật pháp thế giới và nhân quyền.

  Trả lờiXóa