THƯƠNG LẮM MIỀN TRUNG ƠI

18/10/2013
Tags:

7 nhận xét:

 1. Trời đọa đày chi lắm Miền Trung
  Dải đất hẹp xoắn từng khúc ruột
  Lũ quét triều dâng ngang trời ngập nước
  Hàng vạn sinh linh chiếu đất màn trời
  Những ngôi nhà ngập nước chơi vơi

  Những làng xóm nhuộm màu tang tóc
  Những cánh đồng một màu trắng nước
  Những phố phường lênh láng chao nhiêng
  Ai xót xa trong xoáy nước nhấn chìm
  Ai chết kẹt trong nhà xiêu, mái đổ
  Ai đói rét đang chờ cứu hộ
  Ai dạt trôi vô vọng giữa nước trời
  Hướng về Miền Trung cả nước cuộn sôi
  Theo lời Đảng, sẻ chia từng bát gạo
  Một gói mì tôm, đồng tiền, tấm áo
  Gửi lòng mình cho khúc ruột Miền Trung
  Xem truyền hình ai khóc rưng rưng
  Thắp vội nén hương cầu trời, khấn phật
  Mong nước rút từng giờ, từng khắc
  Cho bà con trong đó bớt cơ hàn
  Lá rách, lá lành đùm bọc yêu thương
  Thuyền cách mạng, vững tay chèo có Đảng
  Mây đen sẽ tan, và trời sẽ sáng
  Hồng thủy lui dần, xanh biếc lại Miền Trung
  2

  Trả lờiXóa
 2. Thương quá , thời gian gần đây ti vi , báo chí liên tục đưa tin về tình hình bão lụt ở miền Trung , cũng may nhà tôi tân Bắc Giang , có lẽ là chẳng bao giờ bị ngậy hay là lũ lụt cả , hậu quả của cơn bão để lại nặng nề quá hàng chục người chết và bị thương, Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập chìm trong biển nước. Hi vọng rằng hậu quả của cơn bão sớm qua và được khắc phục. để đồng bào miền trung mau sớm ổn định sau cơn bão

  Trả lờiXóa
 3. miền trung mỗi khi mua nước lũ tràn về là lại hiện lên cái khung cảnh tang thương! người dân nơi đây đã quá khổ khi mà quanh năm suốt tháng chỉ biết trông chờ vào những mảnh đất trồng lúa trồng rau, ấy vậy mà mỗi khi con lũ tràn về, nó cuốn trôi đi tất cả những thứ mang lại hi vọng cho họ! nhà cửa bị lũ cuốn trôi, đổ nát, tan hoang; những cánh đồng bát ngát nay chỉ như một biển nước, còn chưa kể tới việc biết bao người đã thiệt mạng trong cơn bão lũ ấy! đau thương làm sao, xót xa làm sao! mong rằng đồng bào miền Trung có thể vững vàng để vượt qua được nỗi đau này!

  Trả lờiXóa
 4. tôi không phải là người miền Trung, khi miền Trung đang có bão lũ tôi cũng không có mặt ở đấy, nhưng cứ mỗi khi đọc được những tin tức trên các trang báo, xem trên tivi những đoạn clip ngắn ghi lại ở miền Trung vào những ngày bão lũ mà lòng tôi lại thắt lại, đau lòng lắm, thương tâm lắm! người dân ở đây đã khổ lắm rồi,cuộc sống hàng ngày chỉ biết trông chờ vào những mảnh ruộng, vậy mà những trận bão đến lại cuốn trôi đi tất cả, nhấn chìm mọi thứ, thậm chí là lấy đi cả người thân của họ nữa! mong rằng hậu quả của cơn bão sẽ sớm được khắc phục để người dân nơi đây có thể vững vàng mà sống tiếp!

  Trả lờiXóa
 5. những người như tôi đang ở nơi thủ đô hẳn sẽ luôn hướng trái tim mình về khúc ruột miền Trung xa xôi, mong cho mọi người ở đây sẽ sớm có một cuộc sống ổn định! cơn bão đi qua để lại biết bao thiệt hại không chỉ về người và tiền của mà còn để lại những niềm đau xót vô hạn trong lòng mỗi người dân! mong rằng Đảng và nhà nước sẽ có những biện pháp khắc phục hậu quả cũng như những chính sách hỗ trợ để người dân có thể vượt qua nỗi đau này!

  Trả lờiXóa
 6. MIEN TRUNG TRONG TOI. Dai dat mien Trung que toi suot ngay phai hung chiu nhung con bao, la nhu thoi gian vua qua nhung chung toi luon kien cuong bat khuat, vuot qua moi kho khan gian kho va vung buoc di len. Chung toi nhung the he di sau dang o duoi cac mai truong nguyenj chung tay mot long huong ve que huong, chung toi se khong chiu khuat phuc truoc su khac nghiet cua thoi tiet. Hay chung tay ung ho dong bao mirn Trung chung toi cac ban nhe. Nhung tam long ung ho cua cac ban laf motj niem vui cho ca mot ban lang, mot vung que toi

  Trả lờiXóa
 7. Dải đất miền Trung của đất nước là nơi luôn phải hứng chịu sự phá hủy nặng nề của những cơn bão đổ bộ vào Việt Nam. Từng cơn bão là từng sự phá hủy kinh hoàng mà những con người miền Trung phải ngày đêm gồng mình chống đỡ. Cứ mỗi cơn bão qua đi để lại sau lưng nó là miền Trung tiêu điều, xơ xác, là hàng nghìn người dân miền Trung rơi trong cảnh màn trời chiếu đất. Thật sự là thương lắm miền Trung ơi!

  Trả lờiXóa