SỰ TRỖI DẬY CỦA "VOI" VÀ "RỒNG" VÀ HƯỚNG ĐI CHO VIỆT NAM

21/10/2013
Tags:

13 nhận xét:

 1. Gần đây sự phát triển vượt bậc của Trung Quốc và Ấn Độ đã đặt nhiều nước trong khu vực vào thế khó, cho việc thực hiện các chính sách ngoại giao của mình. Do đột nhiên mọc lên hai thế lức lớn trong khu vực nên Việt Nam cần thận trọng trong các bước đi tới, xem xét kỹ lưỡng để đưa ra đường lối đúng đắn, đảm bảo phát triển hài hòa, không gây tranh chấp. Chính sách của Đảng và Nhà nước hiện nay đang phát huy được tác dụng giúp Việt Nam vẫn tiếp tục phát triển tốt. Chúng ta cần theo dõi tình hình một cách sát sao để kịp đưa ra hướng đi đúng nhất, hợp lý nhất.

  Trả lờiXóa
 2. Ấn Độ và Trung Quốc đã biết tận dụng những nguồn lợi để có được nhiều thành tựu không hề nhỏ và đến được vị thế cao như ngày hôm nay. Hiện trạng này sẽ khiến chúng ta cần có định hướng phát triển đúng đắn, để đảm bảo hòa bình ổn định, giúp đất nước tiếp tục vững bước trên đà phát triển. Đảng và Nhà nước cần nhanh chóng đưa đất nước phát triển, không nên để cách biệt quá xa đối với hai nước này, nếu không sự cách biệt sẽ cho họ tự tin để gây khó khăn cho nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc và Ấn Độ đang có nền kinh tế phát triển rất nhanh và cả hai nước này hiện đang có vị thế rất lớn trên trường quốc tế. Đây vừa là cơ hội cũng vừa là một thách thức rất lớn đối với nước ta vì chúng ta hiện đang ở gần những nước mạnh và đất nước chúng ta sẽ có thể gặp phải những tổn thương từ những sự việc mà các nước mạnh ức hiếp, vì thế chúng ta cần có sự cảnh giác cao và đề phòng mọi thủ đoạn của các nước đó.

  Trả lờiXóa
 4. Đảng và nhà nước ta cần có những chính sách thể hiện sự ôn hòa, khôn khéo để có những lợi ích cho đất nước, phải giữ vững được nền độc lập chính trị cũng như ổn định trong nước, không để bị kìm kẹp gây ra những bất lợi về kinh tế cũng như về chính trị. Trong tương lai Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là những thế lực mới của thế giới vì thế cần phải có mối quan hệ đa phương và cân bằng mối quan hệ với các nước để tạo ra thế ổn định trong khu vực

  Trả lờiXóa
 5. Khôn khéo, cân bằng được ảnh hưởng giữa các nước lớn lên nước ta. Đó là cách để chúng ta phát triển.

  Trả lờiXóa
 6. trước những anh bạn hàng xóm và trong khu vực châu Á có những bước tiến dài trong xã hội như vậy thì đối với người dân chúng ta điều này cũng đang ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. sự bành trứng của anh bạn trung quốc cũng như các mối quan hệ mới của đất nước với người bạn ấn độ. những đối sách hàng đầu của nhà nước ta đã được hoạch đinh và tính toán bởi các chuyên gia. người dân hãy giành sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng.

  Trả lờiXóa
 7. khôn và khéo, tinh tế, nhạy bén với tình hình quốc tế. có một cái nhìn rộng lớn, toàn cục, chắc chắn chúng ta sẽ đảm bảo được quyền lợi của quốc gia , dân tộc mình trong thế giới ngày càng phức tạp và đầy rẫy những nguy cơ này

  Trả lờiXóa
 8. xét về điều kiện kinh tế thì ta không bằng hai nước kia được,đúng là con voi và con trâu con chúng ta chỉ như ngựa ô.chạy cũng rất nhanh nhưng còn chưa bằng họ,trung quốc ai cũng biết là đất nước đông dân nhất thế giới,người dân trung quốc ở khắp mọi nơi trên thế giới và chuyên gia làm giả.còn Ấn Độ thì đang đứng đầu ở khu vực Nam Á như một cường quốc và có thể phát triển ngang trung quốc

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam chỉ là một nước nhỏ không thể so sánh về kinh tế, quân sự với các nước Trung Quốc Ấn Độ- 2 gã khổng lồ của Châu Á nên chúng ta phải biết khôn khéo ứng xử để vừa hợp tác vừa giữ mối quan hệ. Trung Quốc và Ấn Độ vốn không ưu gì nhau. Ta có thể lợi dụng điều đó để hai nước đó đều phải coi trọng sự ảnh hưởng của Việt Nam đối với tình hình trong khu vực. Như vậy chúng ta vừa được lợi ích ngoại giao lại vừa bảo vệ được chủ quyền đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Ấn Độ và Trung Quốc đều là 2 cường quốc của Châu Á và thế giới. Đối với Ấn Độ chúng ta có thể tin tưởng hợp tác lâu dài chứ Trung Quốc thì bọn này vô cùng bựa nhân. Bộ mặt của Trung Quốc thì có lẽ cả thế giới đều đã biết và Việt Nam là quốc gia hiểu rõ nhất. Hơn 1000 năm chúng đô hộ nước ta và sau đó là rất nhiều các cuộc xâm lăng. Còn bây giờ chúng đang xâm phạm lãnh hải của chúng ta và muốn thâu tóm hết khu vực biển Đông của ta. Thế mà bọn chúng cũng gọi là hợp tác hữu nghị sao? Đúng là một lũ lưu manh côn đồ khốn nạn vô liêm sỉ.

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam với vị thế một nước bé nên chúng ta luôn phải nhún nhường các nước lớn trong khu vực, đặt quan hệ hữu nghị hòa hảo lên trên hết để đổi lấy cuộc sống yên bình của nhân dân. Chúng ta nên học tập những nước phát triển trong khu vực để rút ra những kinh nghiệm để phát triển đất nước. Tương lai không xa Việt Nam cũng sẽ vươn lên thành một thế lực của châu Á và thế giới. Đến lúc đó chúng ta không phải e dè bất kì quốc gia nào và sẽ đòi lại những gì chúng ta đã mất về tay chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc và Ấn Độ là hai quốc gia có dân số đông nhất trên thế giới. Đó là lợi thế của hai quốc gia này trong phát triển kinh tế. Việt Nam chỉ là một nước nhỏ, dân số không bằng một phần mười của hai quốc gia trên nên chúng ta không thể so sánh về kinh tế với chúng. Thế nhưng người Việt Nam ta vốn có truyền thống cần cù chịu khó, ham học hỏi và tiếp thu nhanh. Chúng ta hoàn toàn có thể tự vươn lên và bứt phá về kinh tế trong tương lai. Hiện tại, chúng ta là một trong những nước đang phát triển mạnh mẽ nhất tại Đông Nam Á và tương lai không xa chúng ta sẽ là một con rồng của khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

  Trả lờiXóa
 13. Lâu nay Trung Quốc luôn muốn nuốt chửng Việt Nam để thực hiện tham vọng bành trướng của chúng. Nhưng luôn có các quốc gia trên thế giới muốn ngăn cản kìm hãm sự bành trướng của chúng. Đặc biệt là Mỹ và trong khu vực là Ấn Độ. Ấn Độ đang vươn lên mạnh mẽ và cạnh tranh vị thế với Trung Quốc trong khu vực nên Ấn Độ chắc chắn không muốn nhìn thấy Trung Quốc nuốt chửng Việt Nam. Đó là một điều tốt đối với Việt Nam. Chúng ta cần phải ngoại giao thật tốt để giữ mối hòa hảo với các nước để tránh chiến tranh xảy ra.

  Trả lờiXóa