SAO PHẢI ẦM Ĩ VỀ ĐINH NHẬT UY?

26/10/2013
Tags:

51 nhận xét:

 1. Hành động vi phạm pháp luật của Đinh Nhật Uy đã quá rõ ràng. Phạm tội thì phải chịu tội, đó không những là quy định là pháp chế mà đó là những điều hiển nhiên. Những kẻ vi phạm thì phải bị xử lý. Những kẻ đang lợi dụng để làm ầm ĩ vụ việc là những con rận vô công rồi nghề, tìm cách chống phá nhà nước, chúng đang làm những điều trái với pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Trong một thời gian dài trên tài khoản mạng xã hội của mình Uy đã đưa lên nhiều thông tin, bài viết có nội dung phỉ báng chính quyền, xuyên tạc bản chất tốt đẹp của chế độ XHCN ở Việt Nam, hạ uy tín của Việt Nam. Những bài viết, thông tin của Uy đã ra không dừng lại ở việc thực hiện quyền tự do ngôn luận nữa mà thực chất là Uy đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận để làm tổn hại lợi ích của Nhà nước. Đây là điều mà pháp luật Việt Nam đã ngăn cấm thông qua điều 258 Bộ luật hình sự.
  Những kẻ đang kêu gào xung quanh vụ Đinh Nhật Uy hãy mau chóng dừng lại.

  Trả lờiXóa
 3. Có gì phải ầm ĩ quanh vụ Đinh Nhật Uy.cõ tội thì phải chịu tội Nhà nước Việt Nam cũng như bất kỳ nhà nước nào khác vì sự phồn vinh chung của cả xã hội cần phải có những sự răn đe, xử lý với những cá nhân cố tình lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước cũng như quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân khác.

  Trả lờiXóa
 4. Một thanh niên có học, thế hệ đàn anh được coi là trưởng thành và cũng thành đạt trong cuộc sống, nhưng ĐInh Nhật Uy lại không tỏ ra là người có hiểu biết, không làm gương, không dạy dỗ em trai mà còn đi theo vết xe đổ của em trai mình. Thật phí công nuôi dạy của cha mẹ. Những kẻ la ối ầm ĩ về vụ này nữa, thật là những kẻ có học như không, những tội dạnh của Đinh Nhật Uy đã sáng rõ, phạm tội thì phải chịu tội.

  Trả lờiXóa
 5. Trước một sự việc bình thường như vậy nhưng các trang Web, Blog, đài phát thanh thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam thậm chí là thù địch với Nhà nước Việt nam như Dân làm báo, Quan làm báo, xuandienhannom, RFA…lại cố tình làm “ầm ĩ” về vụ việc. Chúng đang cố tình lợi dụng vụ việc để chống phá nhà nước. Những hành động của Đinh Nhật Uy là hoàn toàn sai trái pháp luật, đã vi phạm pháp luật với tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống phá nhà nước. Cho nên Đinh Nhật Uy phải bị xử phạt đúng tội.

  Trả lờiXóa
 6. @KheSanh111 •


  Bài hát "Dậy Mà Đi" của các blogger tham gia phiên tòa Đinh Nhật Uy
  Trích: "... Sau khi đón Đinh Nhật Uy ra khỏi nhà tù, các blogger đã tổ chức ăn mừng và cùng ca bài hát "Dậy Mà Đi"". Video do Thuy Nga thực hiện.

  https://www.youtube.com/watch?v=9338gJhe0Qk

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Dân oán hận •


   Chúc mừng Uy. Nhưng vẫn chưa chấp nhận lối hành xử của ngành tư pháp, với bản luận tội vu vơ, không thuyết phục như thế, thì nên thả và đình chỉ vụ án chứ đừng chơi án treo để khỏa lấp. Xử công khai, tại sao không cho thân nhân tham dự, còn tổ chức bắt bớ những người đến dự phiên tòa. Nắm cán cân pháp luật mà làm như trò "mèo"!

   http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/675/2338/original.jpg

   Xóa
 7. @lite_breeze •


  Tận trung tổ quốc - Hiếu nghĩa mẹ cha - Dũng cảm bênh vực anh em của mình. Đinh Nhật Uy đang thể hiện lý tưởng sống như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Ti Xin trả lời @lite_breeze •


   Dẹp đạo đức HCM, học đạo đức Đinh Nhật Uy!

   Xóa
 8. @Cùi bắp •


  Hãy đưa tất cả những hình ảnh và video của phiên tòa này ra quốc tế để họ thấy được sự đê hèn, dối trá của đám tà quyền csvn nầy của thằng dũng xà mâu con lai rừng tạp chủng. thằng này là đầu têu đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @có ngay! trả lời @Cùi bắp •


   Thế giới đã nhìn thấy... tòa tuyên bản án có sẵn trong túi.

   http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/675/2706/original.jpg

   Xóa
  2. @Chống Tàu khựa là có tội rồi trả lời @có ngay! •


   Gia Minh: Suốt thời gian ở trong tù, việc đấu tranh của bản thân với phía cơ quan điều tra ra sao?

   Đinh Nhật Uy: 5 tháng giam tôi trong trại giam Công an tỉnh Long An, tôi chưa bao giờ nói hành vi của tôi là phạm tội hay không phạm tội. Những điều đó phải được đưa ra trước tòa một cách dân chủ, và tòa án là người sẽ quyết định những chuyện đó đúng hay sai.

   Còn việc tôi bị bắt giam, tạm giam như tôi nói lúc đầu, tôi tin tưởng tôi sẽ tự do vì tôi nghĩ những việc mình làm rất đơn giản, tôi đấu tranh vì chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, vì sự xâm lược của Trung Quốc, tôi đấu tranh vì quyền lợi của người dân; quyền lợi của người dân bị xâm phạm và tôi đấu tranh chống tiêu cực.

   Những việc làm của tôi, tôi khẳng định là đúng pháp luật, và mọi người phải nhìn nhận những việc làm đó có lợi chứ không phải có hại.

   Xóa
 9. @Lê Dân Việt •


  Đây chỉ là một trò hề giữ thể diện của lũ bán nước hại dân CSVN. Chúng không dám bỏ tù Đinh Nhật Uy dù đã kết tội vi phạm điều 258, vì sợ dân chúng sẽ xuống đường giật xập cái tà quyền bán nước hại dân, sợ thế giới tự do sẽ cô lập nếu ngoan cố bỏ tù Đinh Nhật Uy. Đây là chiến thắng của sức mạnh đoàn kết, của sức mạnh bầy tỏ lòng yêu nước chân chính của mỗi con dân Việt. Chúc mừng Uy thoát tù nhỏ nhưng vẫn còn bị giam cầm trong nhà tù lớn. Cám ơn ACE đã can đảm đồng hành cùng Uy và những người bạn yêu nước khác.

  Trả lờiXóa
 10. @Quỷ Đỏ Bán Nước •


  Chúc mừng chiến thắng của anh Đinh Nhật Uy và của các nhà tranh đấu Dân Chủ trong nước, Công Lý sẽ thắng Tà Quyền, nhân dân Việt Nam sẽ được hưởng Tự Do Dân Chủ một ngày không xa.

  Trả lờiXóa
 11. @ichlam •


  Đúng là cách hành xử của một tòa án lưu manh và hèn hạ trong một chế độ cs. Hãy đi chết hết đi lũ giòi bọ cs để DTVN được nhờ.

  Trả lờiXóa
 12. @cà khịa •


  Còm sĩ chừi bới dử dội, Tòa LA teo quá phải thả..
  Hoan hô còm sĩ! mời dzô một ly!

  Trả lờiXóa
 13. @TT •


  15 tháng tù treo là một cái án vô lý cho Đinh Nhật Uy. Một người dân Việt yêu nước, hành xử quyền tự do của mình, xua duỏi ngoại xâm, tiêu diệt nội thù, những hành động anh hùng ấy phải được tôn vinh, không vì một lý do gì mà phải bị xử án ... Mấy tháng tù tội đã là một vi phạm quyền tự do của Đinh Nhật Uy một cách trắng trợn . Đinh Nhật Uy phải được trả tự do một cách toàn vẹn ...

  Tòa án cần phải xét xử công minh cho người dân Việt yêu nước, hãy xử tội đảng cộng sản, đã lợi dụng quyền lực vi phạm quyền tự do của toàn dân, với những tội danh đảng cộng sản đàn áp nhân dân, tòa phải xữ giải thể đảng cộng sản để dân tộc Việt Nam còn tự tồn, tự do, nhân quyền và dân chủ trong thanh bình, thịnh vượng càng sớm càng tốt ...

  Trả lờiXóa
 14. @suthat •


  Nhìn lại bài viết về tờ giấy bạc của 2 nước Bắc và Nam Việt Nam để thấy phần nào đường hướng của HCM và tập đoàn bán nước CS.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/09/giay-bac-nuoc-viet-nam-dan-chu-cong-hoa.html#.UnBM9nCX-Bl

  Trả lờiXóa
 15. @Khách ban đêm •


  Lúc 12h30': Tất cả 14 người bị bắt giam trái phép về CA phường 7 đều đã rời khỏi trụ sở CA. Được biết, ngay sau khi phiên tòa kết thúc, công an phường 7 đột nhiên mở toang cổng sau đó... biến mất........ (hêt trich).

  Đây là một triệu chứng biến loạn hàng ngũ. Liệu chế độ toàn trị Việt gian cộng sản bán nước cho tàu nầy có còn giữ được chính quyền được 15 tháng nữa hay không?

  Phương Uyên và Đinh Nhật Uy đã ra khỏi nhà tù nhỏ để đi vào một nhà tù lớn cùng 87 triệu dân Việt nam...

  Giải thoát được Phương Uyên và Nhật Uy nhưng không quên Nguyên Kha và tất cả những người khác bị tù đày vì đấu tranh chống tàu khựa và bọn Việt gian cộng sản bán nước cho tàu

  Xin chúc mừng Đinh Nhật Uy... nhưng không quên Nguyên Kha... We are one (Phương Uyên)..

  Trả lờiXóa
 16. @khách đi đêm •


  Mọi có số phone của mấy thằng côn an ,ác với dân hèn với giặc cứ đưa lên, để room pháo c/s pháo cho tụi nó hết ngu

  Trả lờiXóa
 17. @LongSaigon •


  Một thế hệ những người đấu tranh dân chủ mới đang hình thành, vững vàng trong lao tù hơn nhiều so với những người trước học chỉ vài năm như Lê Công Định, Nguyễn Trung. Cảm phục các bạn.

  Trả lờiXóa
 18. @1nxx •


  Tôi vô cùng vui mừng khi bè lũ bán nước hại dân dcsvn bắt buộc phải thả Đinh Nhật Uy.

  Trước hết cho tôi gửi lời chúc mừng đến anh Đinh Nhật Uy, bà Nguyễn Thị Kim Liên, tập thể blogger VN yêu nước Nguyễn Nữ Phương Dung (Miu Mạnh Mẽ), Hoàng Dũng (Hoàng Dũng CDVN), Nguyễn Phương Uyên, Lê Doãn Cường, Trương Trường Bình, Đỗ Văn Xinh, Nguyễn Hồng Kỳ, Trần Văn Thường (Bà rịa), Nguyễn Hoàng Vi (An Đỗ Nguyễn), Bùi Thị Nhung (Bé Mập Lai), Vũ Sỹ Hoàng (Hành Nhân), Đinh Nguyễn Quỳnh Như (Chị gái Đinh Nhật Uy), cháu Đinh Quỳnh Nhật Nguyên, Lê Hồng Phong (Lê Thiện Nhân), Nguyễn Thị Yến Trang (Mí Rưỡi), Nguyễn Thị Kim Thủy, Nguyễn Thị Nhan Hương, Trần Đình Kế (Tâm Kế), Chú Thiên (Kiên Giang), Bùi Chí Tâm (Quảng Ngãi), Phạm Nhật Thúy Vượng, chị Nga (Sài gòn), ông Lưu Trọng Kiệt, Đào Trang Loan, Trần Thị Nga (và cả bé Tài nữa), Nguyễn Cao Cường, Trương Thị Quang, bà Nguyễn Thị Nhung, Ruồi Trâu, Châu Văn Thi, Nguyễn Thảo Chi, Trương Thị Oang, Bùi Tuấn Lâm, Vinh Lê, Người Xứ Bố Sơn, Thúy Nga, Bạch Hồng Quyền ...

  Đồng thời cho tôi gửi lời cảm ơn và chúc mừng sự đóng góp của cộng đồng công giáo Dòng Chúa Cứu Thế Sài gòn, linh mục Anton Lê Ngọc Thanh, linh mục Thoại, luật sư Hà Huy Sơn, nhà báo tự do Trương Minh Đức, tập thể còm sĩ và bạn đọc DLB, ban biên tập DLB và anh Vũ Đông Hà.

  Trong 1 thời gian ngắn xảy ra 2 sự viện chưa từng xảy ra trong lịch sử bán nước, hại dân của đcsvn : chúng phải trả tự do cho 2 bạn trẻ VN yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nhật Uy. Đó là nhờ sự phản đối của cộng đồng người Việt trong và ngoài nước, nhờ sự phản đối của các tổ chức nhân quyền quốc tế, nhờ sự đấu tranh dũng cảm không mệt mỏi của tập thể blogger VN yêu nước, đặc biệt là nhờ sự ủng hộ hết lòng của cộng đồng công giáo Dòng Chúa Cứu Thế Sài gòn và những người lãnh đạo tinh thần của công giáo.

  Trong 1 thời gian ngắn tập thể blogger VN yêu nước đã cùng cộng đồng công giáo VN và những người lãnh đạo tinh thần của công giáo đã thổi 1 sức sống mãnh liệt vào phong trào dân chủ VN : làn sóng chống bọn phản động bán nước đcsvn và chống bọn xâm lược tàn ác đcstq làm bọn chúng hỏang sợ và đi từ thất bại này sang thất bại khác.

  Cùng với các blogger VN yêu nước và cộng đồng công giáo VN là đồng bào HMông, đồng bào Quảng ngãi, giáo dân Vinh đã nhất lọat đứng lên đòi quyền sống của mình, đòi quyền làm người của mình, đòi lãnh thổ, biển, đảo của cha ông để lại. Điều này làm 2 đảng anh em : đcsvn và đcstq vô cùng hỏang sợ.

  Thừa thắng xông lên, tất cả những người Việt trong và ngoài nước, các blogger VN yêu nước, tất cả giáo dân trên tòan lãnh thổ VN, tất cả các tôn giáo Phật, Tin lành, Hòa Hảo, Cao đài, Pháp công luân, tất cả các dân tộc ít người HMông, Tày, Thái, Khmer, Ba Na, Vân Kiều, Chơ Ro, Ê Đê, Gia Rai, Dao...đòan kết lại chống kẻ thù chung của chúng ta là đcsvn và đcstq. Bọn công an côn đồ tay sai Bắc kinh không thể bỏ tù hết được 87 triệu người Việt chúng ta.

  Kính thưa 72 nhân sĩ trí thức đã ký tên vào kiến nghị 72. Quí vị đã thấy giới trẻ VN anh dũng cùng nhân dân VN đấu tranh chống bè lũ phản động, bán nước, hại dân đcsvn để giữ gìn đất nước này. Tại sao quí vị không lên tiếng 1 lời ủng hộ con cháu bảo vệ Tổ quốc. Hay là quí vị cũng sợ cả ...nhân dân?

  Trả lờiXóa
 19. @HoChinhMi •


  Sẽ có một ngày người dân Việt xử tội bọn CS bán nước

  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/675/7269/original.jpg

  Trả lờiXóa
 20. @Thi nở •


  Mẹ ơi con Mẹ đã về
  Năm canh thấp thỏm bộn bề vỡ tan
  Vui mừng nước mắt chảy chan
  Đứa con bé bỏng hiên ngang bách tùng

  Mẹ ơi giây phút trùng phùng
  Dang tay Mẹ đón , ôm cùng thế gian
  Kể bao nhiêu chuyện lỡ làng
  Mừng mừng tủi tủi ngỡ ngàng như mơ

  Mẹ ơi trước mặt đang chờ
  Cái bầy lang sói từng giờ nhe nanh
  Mẹ ơi hiểm họa vây quanh
  Đụng xe , ăn cướp đàng hanh đủ điều

  Mẹ ơi nhắn Mẹ bấy nhiêu
  Gia đình cẩn thận tránh điều tai ương ...

  Gửi Mẹ và hai Anh Nhật Uy và Nguyên Kha . Bầy chó săn CS vẫn còn gầm gừ ngoài ngõ , xin mọi người cẩn thận và giữ gìn sức khỏe ạ.

  Trả lờiXóa
 21. @Thanh Xuân •


  Trong niềm vui phá sập cửa nhà tù CS đưa Đinh Nhật Uy về với tự do bước đầu, các bạn ở thành phố nhớ ghé thăm chăm sóc cho Châu Văn Thi nhé !

  Trả lờiXóa
 22. @le dan •


  Phiên Tòa Đinh Nhật Uy là một chiến thắng lớn cho những nhà dân chủ,các bloggers,những người dân oan đang từng ngày từng giờ trông đợi chế độ mau sụp đổ để lấy lại đất đai và những gì bị cướp,chứ chẳng mong gì chúng bồi thường !! Chúc mừng cho Đinh Nhật Uy thoát được nhà tù nhỏ để trở về với nhà tù (lớn) sum họp với gia đình,bạn bè thân thương cùng lo đại sự trước mắt.Đảng cộng sản đồng bào thấy đó,chúng đang trên đường "bác đi" = bi đát rồi đó,chúng bị lũng đoạn mọi mặt,ngoại giao,kinh tế,nội bô đảng lủng củng cấu xé,đấu đá nhau,bao nhiêu Đại Hội đều bất thành phe nhóm chia nhau chụp giựt cướp bóc làm chuyến tàu cuối trước lúc tan hàng. Nền Dân Chủ Cộng Hòa Nhân Quyền,Đa Nguyên Đa Đảng,Đối với Chính tình Quốc Tế họ càng ngày càng khinh bĩ cái chế độ bĩ ỗi,bọn chóp bu ngốc ngác ngu ngơ như Mister Bean sang Pháp gặp thủ Tướng Pháp làm trò hề,một màn kịch quá dỡ dân Pháp và báo chí có dịp cười bể bụng !Xưa nay người Việt chưa có thời nào "quế sế tạ" như thủ X thời đại Hồ Tập Chương. Chúng đã tới hồi mạt vận .

  Trả lờiXóa
 23. @hânkẻbánnướchạidânhènvớitàukhự •


  Trong lịch sử nhân loại bất kỳ cuộc chiến tranh nào Phe Chính Nghĩa luôn luôn thắng kẻ Tà mặc dù phải mất 1 thời gian dài .Chúng ta đã mất gần 70 năm chống cs ... đủ rồi thời gian dài đã đủ .BÂY GIỜ ... là lúc chúng ta dứt điểm cs ... giờ đã điểm !!! ngày tàn cs đã tới !!!.Việt Nam Tự Do Dân Chủ Muôn Năm !!! Việt Nam Tự Do Dân Chủ Muôn Năm !!!Việt Nam Cộng Hoà Tự Do Dân Chủ Muôn Năm !!! Việt Nam Cộng Hoà Tự Do Dân Chủ Muôn Năm !!! Đinh Nhật Uy 1 anh hùng yêu nước !!!

  Trả lờiXóa
 24. @Lovefree •


  Tổng Thống Mỹ Ronald Regan :
  làm sao biết ai là cộng sản ? Đó là người đọc về Marx và lenin.
  làm sao biết ai chống cộng? Đó là người hiểu về Marx và lenin
  Chấm dứt chiến tranh VN không đơn thuần chỉ là rút quân về là xong.
  Vì lẽ cái gía phaỉ trả cho lọai hòa bình đó là ngàn năm tăm tối cho các thế hệ sinh ra tại VN về sau.

  Trả lờiXóa
 25. @Trực ngôn •


  Việc cs buộc phải trả tự do cho người yêu nước Đinh Nhật Uy là một thắng lợi to lớn của tinh thần đấu tranh kiên cường và bền bỉ của những người VN yêu nước, của các bloggers, của dư luận thế giới, của các cơ quan nhân quyền Quốc tế. Bọn cs có 2 điều "lợi" : thứ nhất, "được" bắt giam và hành hạ người yêu nước một cách phi lý để thỏa mãn thú tính của chúng, thứ hai, cướp được vô số túi xách và đt di động về chia nhau.

  Trả lờiXóa
 26. @VVT •


  Con người liên kết lại ác thú cũng phải lùi vào rừng.
  Hãy cảm nhận sức mạnh của sự đoàn kết!

  Trả lờiXóa
 27. @chiến thắng bằng sức mạnh •


  Đất thiêng sinh những bông hồng,mẹ hiền sinh ra những anh hùng. Nào Nhật Uy,nào Hoàng Vy và bé Phương Uyên, nhiều lắm ai ơi! Xông pha phải kiên cường hơn nữa. Ngày toàn dân giành chiến thắng, có bàn tay bao người mẹ trẻ anh hùng!

  Trả lờiXóa
 28. @chiến thắng bằng sức mạnh •


  Anh em ta ơi thừa thắng xông lên, xây vinh quang diệt quân cướp bạo tàn.Xua tan quân thù lập yên bờ cõi. Ngàn lời hô. Vang sông núi! Anh em ta ơi cùng nắm tay nhau. Xông pha đi lên đập cộng phỉ bạo tàn. Tung bao căm hờn dập lên đầu chúng. Nào cùng nhau. Ta bước tới!

  Trả lờiXóa
 29. @Dongxanh •


  Chúc mừng anh Đinh Nhật Uy và gia đình (mặc dù còn án treo), Chúc mừng Mẹ Kim Liên. Gia đình Mẹ được đoàn tụ (còn vắng mặt Nguyên Kha).

  Nhật Uy, Nguyên Kha là đưá con yêu qúy của dân tộc, là tấm gương của tuổi trẻ, ĐX tin rằng, sẽ có nhiều tuổi trẻ đi theo hai anh trong những ngày tơí.

  Mẹ Kim Liên là một người Mẹ thật đáng yêu đáng kính. Mẹ Kim Liên ơi! Mẹ hãy hãnh diện những đứa con đã trưởng thành vì đất nước.

  Trả lờiXóa
 30. @chiến thắng bằng sức mạnh •


  Chỉ có xóa sổ chế độ cộng sản tay sai Bắc Kinh do bọn khỉ đột, đười ươi, dã nhân ở Hà Nội điều khiển thì Việt Nam mới không còn có tù nhân lương tâm, tù nhân yêu nước, dân oan khiếu kiện đòi đất và những bất công do chính bọn cầm quyền mọi rợ gây ra. Chỉ có một con đường cho dân tộc Việt Nam là vùng lên, dùng sức mạnh của chính nghĩa để tiêu diệt bọn tà quyền cộng phỉ ác độc, giành lại quyền sống, quyền làm người, quyền yêu nước và quyền có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Chỉ có đấu tranh bạo động, vũ lực mới mong đạt được thành công cuối cùng. Mọi cuộc tranh đấu bất bạo động, cải lương chỉ góp phần vào đại cuộc chung, nhưng sẽ thất bại trước họng súng, dùi cui và nhà tù cộng sản. Vũ lực và chính trị khi được kết hợp nhuần nhuyễn sẽ mang lại thành công tốt đẹp cho công cuộc tranh đấu xóa sổ chế độ cộng sản tay sai Bắc Kinh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 31. @lite_breeze •


  Tình quê ngút khơi - Tự Do phơi phới

  Mưa Sài Gòn Mưa Hà Nội - Hoàng Anh Tuấn - Phạm Đình Chương 1954

  Mưa hoàng hôn,
  Trên thành phố buồn gió heo may vào hồn
  Thoảng hương tóc em ngày qua
  Ôi người em Hồ Gươm về nương chiều tà
  Liễu sầu úa thềm cũ nằm mơ hiền hòa

  Thương màu áo ngà
  Thương mắt kiêu sa
  Hiền ngoan thiết tha

  Thơ ngây đôi má nhung hường
  Hà Thành trước kia thường,
  Thường về cùng lối đường
  Khi mưa ướt, lạnh mình ướt
  Chung nón dìu bước thơm phố phường

  Mưa ngày nay,
  Như lệ khóc phần đất quê hương tù đày
  Em ngoài ấy còn nhớ hẹn xưa miệt mài
  Giăng mắt heo may

  Mưa mùa thu
  Năm cửa ô sầu hắt hiu trong ngục tù
  Tủi thân nhớ bao ngày qua
  Mưa ngùi thương nhòa trên giòng sông Hồng Hà
  Ôi còn đâu vàng son mùa thơ hiền hòa

  Đau lòng Tháp Rùa,
  Thê Húc bơ vơ
  Thành Đô xác xơ!

  Cô liêu trong nỗi u hoài
  Lòng người sống lạc loài
  Thê lương mềm vai gầy
  Bao oan trái dâng tê tái
  Cho kiếp héo mòn tháng ngày

  Mưa còn rơi Ta còn ước
  Rồi nắng yêu thương về đời
  Vang trời tiếng cười ấm niềm tin hồn người
  Mây trắng vui tươi
  Tình quê ngút khơi
  Tự Do phơi phới

  Trả lờiXóa
 32. @lite_breeze •


  Nguồn vui theo tia nắng đây rồi, đem hơi ấm cho đời trẻ như đôi mươi

  Sáng rừng - Phạm đình Chương

  Rừng xanh lên bao sức sống, ú u ú u
  Ngàn cây xôn xao đón hương nồng
  của vầng thái dương hồng
  bừng lên trời Ðông.
  Cỏ cây vươn vai lên tiếng, ú u ú u
  Cùng bao nhiêu chim chóc tưng bừng
  dậy sau giấc đêm dài
  triền miên triền miên.

  Nhà sàn ai lam khói trong sương mai
  Ngọt ngào hương tre nứa trong rừng thưa
  Có dăm đôi chim thơ líu lo trao duyên mơ
  trong hơi gió đưa xa về dật dờ, dật dờ tình chan chứạ
  Gió vi vu, vi vu
  Suối xa êm như ru, như ru
  Lá khô xuôi giòng ngù ngờ, ngù ngờ xuôi về đâu ?

  Bình minh xuyên qua khe núi, ú u ú u
  Nguồn vui theo tia nắng đây rồi
  đem hơi ấm cho đời
  trẻ như đôi mươị
  Và thiên nhiên như đổi mới, ú u ú u
  Rừng xanh vươn đây ngát hương đời
  mênh mang khắp một trời
  ngàn đời đẹp tươị

  Trả lờiXóa
 33. @Bà bầu - Cali •


  Hoan Hô! Xin chúc mừng.
  Mình mất ngũ một đêm nhưng rất vui.......

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @nỗi buồn mất ngủ trả lời @Bà bầu - Cali •


   Hôm nay chị mất ngủ. Ngày mai chị ngủ bù. Cả dân tộc mất ngủ. Bao giờ được ngủ bù?

   Xóa
 34. @luythep •


  Mình chỉ thấy mừng mà không vui. Mừng là dù sao anh Uy "tạm thời" bị tù treo. Mừng vì dù sao đó cũng là sự chiến thắng của chính nghĩa, vui vì cứ tưởng tượng cái lũ cộng nô chóp bu phản bàn tính án rừng rồi mới dám tuyên với biết bao nhiêu sự nhượng bộ và nhục nhã, vui vì anh Uy đã đoàn tụ với mẹ già, gia đình và bạn bè chí cốt và vui buồn lẫn lộn khi anh Kha vẫn làm mồi cho quỹ dữ. Mình mừng sao được khi anh Uy vẫn phải chịu án treo, mừng sao được khi bầy lũ cộng nô vẫn còn tồn tại trên quê hương này, mừng sao được khi những người yêu nước vẫn đang bị bắt bớ, đánh đập, chà đạp bởi lũ cộng nô hèn hạ, mừng sao được khi anh Thi bị lũ cộng nô ám hại hôm nay.
  Mong một ngày thật gần sự vui mừng trong tôi và triệu triệu người Việt trở thành hiện thực. Đó là ngày đất nước Việt Nam sạch bóng lũ mọi cộng sản ác thú.

  Trả lờiXóa
 35. @Dân Nam •


  Xin chúc mừng cho gia đình bà Nguyễn Thị Kim Liên, đặc biệt mừng cho bạn trẻ Đinh Nhật Uy thoát khỏi nhà tù nhỏ. Quí vị như LM Lý, Điếu Cày,... dẫn đến các bạn trẻ như Minh Hạnh, Phương Uyên, Việt Khang, Nguyên Kha, Nhật Uy và tất cả các bạn khác đang đấu tranh cho Việt Nam tự do không những KHÔNG có tội mà còn có CÔNG lớn đối với Dân tộc và Tổ quốc Việt Nam.

  Sự dấn thân chấp nhận mọi hiểm nguy, tù đày của tất cả quí vị và các bạn là sự hy sinh cao quý, tiếp nối cuộc chiến giữa phe chánh đạo Quốc gia quyết tâm vứt bỏ phe bá đạo cộng sản khủng bố và diệt chủng.

  Những kẻ có TỘI LỚN NHỨT là HCM và đám cs đời đầu, như Đồng, Chinh, Thọ, Duẫn, Giáp... dẫn đến cs đời giữa và đời nay. Bỡi bọn đó đã ngu dại và ác ôn đưa chủ nghĩa cs Nga Tàu về tàn hại Dân tộc và Tổ quốc. Chúng toa rập nhau bán nước cho Tàu từ 1958 với công hàm Phạm văn Đồng. Từ đó dưới bàn tay độc ác của Hồ và đồng bọn – đặc biệt là tên tướng ác và hèn Võ Nguyên Giáp – đã nướng nhiều triệu sinh mạng thanh niên nam nữ Việt nam vào lửa đạn chiến tranh sai lầm và không cần thiết, để bọn chúng và dòng tộc chúng cùng nhau ăn hưởng. Rồi tiếp tục bán nước cho Tàu qua hiệp ước Thành đô dẫn đến việc giao cho Tàu cộng khai thác bauxite Tây nguyên, một địa điểm chiến lược vô cùng quan trọng. Để rồi hôm nay, nước Việt sắp mất trọn vào tay nhà Hán.

  Vì bọn tội đồ xảo quyệt và ác ôn là HCM, cộng sản đời đầu, đời giữa và đời nay mà trước kia Dân, Quân, Cán, Chánh VNCH đã vừa chịu đựng mọi gian khổ cùng nhau xây dựng Miền Nam tự do, no ấm đem lại hạnh phúc cho đồng bào Miền Nam, vừa đổ máu xương quyết chiến với Hồ và cs Hà nội và bọn vc Miền Nam, những kẻ ACQG – TMCS. Mục tiêu của VNCH là hy sinh, không tiếc máu xương chống Hồ, giải cộng và đã trực tiếp chiến đấu chống bọn Tàu cộng bành trướng qua trận đánh bảo vệ Hoàng Sa năm 1974. Những sự thật và chứng tích lịch sử còn đó, chứng tỏ VNCH là chế độ tự do, dân chủ, luôn luôn xả thân bảo vệ Nhân dân và Tổ quốc.

  Ngày 30/4/75 không may phải bỏ súng xuống. Nhưng kể từ đó Dân, Quân, Cán, Chánh VNCH trong và ngoài nước tái phối trí lực lượng đấu tranh, chuyển đổi từ chiến tranh quân sự sang chiến tranh tâm lý và vận dụng, hợp sức nhau quyết liệt đấu tranh vứt Hồ, giải cộng. Lấy lại tự do, dân chủ, no ấm và văn minh cho toàn dân với Sài gòn từng là hòn ngọc Viễn đông thời VNCH. Lấy lại lãnh thổ, lãnh hải mà Hồ và bọn giặc cờ đỏ Hà nội đã đan tâm bán cho Trung cộng. Lấy lại độc lập, thống nhứt, toàn vẹn lãnh thổ và tự do, hạnh phúc thật sự cho toàn dân đã bị Hồ và đồng bọn cs đời đầu lừa gạt, cướp mất từ tay của vua Bảo Đại và cụ Trần Trọng Kim.

  Từ 30/4/75 đến nay Dân, Quân, Cán, Chánh VNCH tiếp tục đổ máu hoặc bị tù đày chống cộng như các vị Trần văn Bá, Mai văn Hạnh, Lê Quốc Tuý, Võ Đại Tôn, Hoàng Cơ Minh và các chiến hữu của Tướng Minh, Trương văn Sương, v.v. và còn biết bao anh hùng khác mà chúng ta chưa biết đến.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Tiếp phần trên)

   Ngày hôm nay, bộ mặt thật của HCM và bè lũ cs đời đầu đã cướp chánh quyền dân sự hợp pháp của cụ Trần trọng Kim để dẫn dân tộc vào đại hoạ chiến tranh, chết thảm, cửa nát nhà tan và nước đang mất vào tay Tàu cộng quá rõ ràng, không thể chối cãi được nữa . Vì vậy, muốn đánh đổ chế độ cộng sản Hà nội ác ôn thì mọi người phải tập trung đánh vào đầu cộng sản tức là: Phá bỏ biểu tượng “HCM và cái gọi là LTCM yêu nước, kháng chiến giành độc lập, thống nhứt đất nước” nhưng thực chất là HẠI Dân, PHÁ Tổ quốc và BÁN nước cho ngoại bang để câu vinh. Đồng bào hãy xem cuộc sống giàu sang tột đỉnh của cộng sản đời đầu, đời giữa, đời nay và con cháu, dòng tộc chúng so với hơn 80 triệu dân nghèo trong nước và hàng triệu người Việt phải liều mình bỏ nước ra đi thì sẽ thấy cái tham ác tột đỉnh của cs khởi từ HCM và cs đời đầu, dẫn đến đời giữa và đời nay. Chứ HCM và cs đời đầu không thương dân và yêu nước như chúng rêu rao, bỡi nếu thương dân và yêu nước thì chúng đã không cướp chánh quyền TT Kim và phá bỏ cơ hội độc lập, thống nhứt, không đổ máu do Pháp trao trả năm 1949. Và nếu thật sự yêu nước, thương dân Hồ và đồng bọn cs đời đầu đã không gây chiến XÂM LĂNG Miền Nam VNCH mà DN có ghi rõ trong bài “Những mốc lịch sử...” theo link dẫn phía dưới

   Để góp thêm vào ba lô hành trang đấu tranh vứt Hồ, giải cộng, DN xin kèm theo đây link những sự thật lịch sử, góp sức với giới trẻ và toàn dân trong cuộc đấu tranh Quốc – cộng. Những sự thật lịch sử là những viên đạn bắn trực tiếp vào đầu HCM và bè lũ cộng sản Hà nội. DN tin là với sự đấu tranh kiên cường, ngày Nhân dân toàn thắng vứt Hồ, giải cộng sẽ phải đến trong tương lai gần đây.

   Một lần nữa, xin chúc mừng và xin chúc mọi sự như ý. Cám ơn.

   http://www.trinhanmedia.com/2012/10/nhung-moc-lich-su-quan-trong-khoi-tu.html

   http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-15.html#.UnBdrHCX-Bk

   http://danlambaovn.blogspot.com/2013/10/nhung-su-that-can-phai-biet-phan-26-o.html

   Xóa
  2. @nguoiduatin trả lời @Dân Nam •


   Kính Bác Dân Nam, chỉ có những tên CS lưu manh mới đánh lận con đen CS đời đầu tốt vì có "chính nghĩa?", đời sau xấu vì biến chất .vv. Kính Bác Dân Nam cháu là thằng con nít hậu sanh, ít học còn nhận ra bản chất lưu manh của chúng thì làm sao chúng còn lừa được ai.

   Đời đầu Hồ chí minh hay Hồ tập chương thì đều đã tàn sát hàng trăm ngàn đồng bào VN vô tội, từ CCRĐ cho đến Thảm sát đồng bào tại Huế năm Mậu Thân 1968, sau đó là xua quân xâm lược miền nam VNCH đưa cả nước sập hầm tai vạ CNCS đói nghèo triền miên. Với CS đời sau thì chính thằng CS cũng nguyền rủa CS, lại cố vớt vát quá khứ vốn dĩ cũng chẳng tốt đẹp gì. Người tốt không ai theo CS cả. Chính vì lẽ đó tên Hồ chí minh mới thủ tiêu đối lập không CS, lịch sử còn đó, CS có thể vo tròn bóp méo nhưng không thể thủ tiêu lịch sử.

   Khởi đầu tốt chưa chắc đã cho kết quả tốt, nhưng khởi đầu bằng tội ác và sự ngu xuẩn của tên diệt chủng Hồ chí minh thì kết cục trước mắt như mọi người dân VN đã thấy. Đạp đổ hình tượng giả trá của tên diệt chủng Hồ chí minh, giải tán bằng đảng CS bằng tất cả khà năng có thể không loại trừ vũ lực, nếu chúng không chịu buông bỏ tội ác cầm quyền. Chưa làm được việc đó, Họa mất nước là điều có thật, thậm chí rất gần. Lo lắm và buồn lắm Bác Dân Nam ạh. Xin hồn thiêng sông núi phù trợ đất nước VN đừng rơi vào tay giặc tầu lần nữa. Kính Bác Dân Nam cùng các bậc trưởng lão được nhiều sức khỏe. Trân trọng.

   Xóa
 36. @ichlam trả lời @nguoiduatin •

  @ Nguoiduatin:
  Tôi vẫn thường hay đọc còm của bạn, và tôi không nghĩ rằng bạn là một "thằng con nít, ít học..." Vì qua sự phản biện của bạn đối với bọn dư lợn viên bằng những lý luận sắc bén và chính xác đủ để thấy bạn có một trình độ hiểu biết rộng. Bạn đã khiêm nhường.Tôi ngưỡng mộ bạn. Chúc sức khỏe bạn và mong luôn được gặp bạn qua các còm của bạn trên DLB, và cũng xin cám ơn DLB .

  Trả lờiXóa
 37. @Dân Nam trả lời @nguoiduatin •


  Cám ơn bạn Nguoiduatin hiệp thông. Nhắc lại sự thật lịch sử rất buồn, nhớ, tiếc. Nhứt là nhắc lại cơ hội bằng vàng thời cụ Trần Trọng Kim so với đồng thời kỳ Nhựt khôn ngoan ôm lấy Mỹ, không kháng chiến mà tức, giận HCM và đám cộng sản đời đầu đến trào máu. Kể cả vụ hai nước Đức, Trung cộng – Đài loan kể cả Nam – Bắc hàn không trường kỳ kháng chiến xâm hại nhau mà phải khinh bỉ và thù ghét HCM và bọn cs ác ôn đời đầu.

  Vậy mà mới đây Hà nội còn khối kẻ khóc thương VN Giáp, thiệt hết ý kiến! Bỡi vậy chúng ta cứ nhắc, cứ đưa tài liệu sự thật lịch sử bắn thẳng vào đầu HCM và đám tự phong “LTCM”. Vứt bỏ được cái đầu tội ác, thì khúc giữa và khúc đuôi rắn độc nhà Hồ sẽ tan. Thân chúc vui, khoẻ.

  Trả lờiXóa
 38. @BGM •


  Có một điểm hơi lạ, không hiểu sao CSVN không sai DLV vào đây gào lên: " Án treo là thể hiện sự nhân đạo của luật pháp VN".
  "Một con én không làm nên mùa xuân, nhưng chắc chắn nó báo hiệu sắp đến mùa xuân."
  Chúng ta đã có một con én thứ hai...và sẽ còn thêm nữa, những con én đang bị giam giữ sẽ phải được tự do. Chắc chắn là như thế!!!

  Trả lờiXóa
 39. @khoa •


  Trong khi các bạn thanh niên dân chủ dấn thân vì một nước Việt Nam Dân chủ thì một số con cháu "Bác" đi nước ngoài làm nhục dân Việt, trong ảnh là hai thanh niên mặc áo cờ đỏ sao vàng bị cảnh sát Nhật bắt vì tội ĂN CẮP.

  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/674/9618/original.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Ngọc Ẩn trả lời @khoa •


   Tiến lên XHCN là thế đâý ư? Đã đi ăn cắp còn đeo cờ thì đúng là ngu như vẹm.

   Xóa
  2. @WE trả lời @Ngọc Ẩn •


   Vì đây là lá cờ máu, biểu tượng của ăn cắp, ăn cướp, bán nước và khủng bố.

   Xóa
  3. @Free Duck trả lời @Ngọc Ẩn •


   Thôi mà bác, rộng rải tý đi... cháu nó đi làm quản cáo cho đảng ta đó mà, ăn cắp tiền ODI và nợ uy đải bỏ túi đại gia đỏ vì xem như của chùa đó mà... Mặc áo thun có cờ mà đi ăn cắp thì củng như mấy đảng viên mặc áo "complet" (Côm lê) đeo huy chươbg đảng đi ký giấy hợp đồng rổi bỏ 15 phần trăm cho mình đó mà!!! he he he.

   Xóa
  4. @cộng phỉ mang nhục cho dân tộc trả lời @Ngọc Ẩn •


   Cảm ơn hai tên con cháu cáo hồ đã trương cờ Việt cộng cho thế giới biết lũ Việt cộng là lũ ăn cắp. Chỉ có lũ Việt cộng khi ra nước ngoài mới đi ăn cắp như thế nầy thôi. Còn Việt kiều hải ngoại thì chỉ có mang vinh quang về cho dân tộc, chứ không như cái lũ ngợm Việt cộng ra nuớc ngoài chỉ gây ra bao nhiêu là nhục nhã , tiếng xấu cho dân tộc. Không ăn cắp mà ăn buffet thôi, cũng đũ để cho thế giới chê bai cái nền giáo dục trăm năm trồng người xã hội chủ nghĩa nó ghê tởm ra sao.

   Xóa
  5. @BNS khoa •


   Chúng sang đất nước Phù tang
   nhục ơi CỜ ĐỎ SAO VÀNG chiả chôm
   Con gái đảng xuất bán trôn
   con trai nô lệ chiả chôm xứ người
   Trăm năm Hồ bác trồng người
   Xuống Hố Cả Nước lũ đười Cộng nô
   "Bao giờ Đồng cạn Hồ khô
   Chinh rơi,Giáp rách cơ đồ mới yên"*
   Kha,Uy quý tử Kim Liên
   Mỡ trang sử mới đảo điên rợ Hồ.
   Cùng nhau giành lại cơ đồ
   Diệt lũ bán nước bưng bô Tàu phù.

   *Sấm Trạng Trình

   Xóa