LÊ QUỐC QUÂN VÀ MỘT SỐ PHẦN TỬ XẤU TRONG GIÁO HỘI THIÊN CHÚA – MỐI QUAN HỆ CỘNG SINH?

04/10/2013
Tags:

30 nhận xét:

 1. Vụ việc của Lê Quốc Quân chắc chắn có sự góp mặt của bọn phản động. Ai cũng biết, Lê Quốc Quân là một người trí thức, là một luật sư, thế nhưng hắn ta lại đi trốn thuế, sau đó còn luôn mồm nói rằng mình yêu nước. Tại sao yêu nước mà lại bòn rút từng đồng của nhà nước, mà không góp sức vào xây dựng. Các cá nhân, tổ chức nước ngoài, chức sắc tôn giáo đổ xô ra đường, biểu tình...đòi tự do cho Lê Quốc Quân nhằm quấy rối trật tự an ninh, lợi dụng sự việc để thổi phồng lên, sau đó bôi xấu Đảng, nhà nước ta. Chúng ta phải tỉnh táo để chống lại chúng, phải xử lý chúng theo đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ. Người dân vì muốn sống còn cũng đành phải dối trá theo."

   - Nguyễn Khải. (Đại Tá, Đại Biểu Quốc Hội, Phó Tổng Thư Ký Hội Nhà Văn CS)

   Xóa
 2. Lê Quốc Quân là một kẻ phạm tội tại sao những kẻ kia lại có thể ủng hộ, và đòi thả tự do cho hắn được chứ? có lẽ chúng có mỗi quan hệ cộng sinh bất chính, và được hậu thuẫn bởi các tổ chức phản động chống phá nhà nước ta. không những thế chúng còn được tài trợ để thực hiện những công việc như vậy nhằm gây mất ổn định chính trị đất nước, đi ngược lại với truyền thống yêu nước của dân tộc. phải chừng trị thích đáng những kẻ như bọn chúng để xã hội được ngày càng trong sạch, và lành mạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Người dân dưới chế độ cộng sản đã bị áp bức tệ hại hơn cả thời còn mồ ma thực dân đế quốc. "

   - Hoàng Minh Chính (gia nhập đảng từ năm 1939, Phó Viện Trưởng Trường Nguyễn Ái Quốc kiêm Viện Trưởng Viện Triết học Mác-Lênin)

   Xóa
 3. việc làm của Lê Quốc Quân là hành vi của một kẻ phạm tội, phải chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật, bản thân là một người có học thức từng tốt nghiệp 1 trường đại học có tiếng ở Hà Nội, và là một luật sư nhưng hắn lại có thể dùng cái mà mình bảo vệ để phạm tội trốn thuế. Bên cạnh hắn lại là cả những tổ chức phản động ủng hộ. nhưng bọn chúng sẽ không thể làm được gì trên lãnh thổ Việt Nam của chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Ở nước ta xử đúng cũng được, xử sai cũng được, xử hòa cũng được, xử thắng cũng được”

   - Trịnh Ngọc Dương (Chánh án Toà án Nhân dân tối cao)

   Xóa
 4. Lê Quốc Quân không những phạm tội trốn thuế của nhà nước làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng mà hắn lại có mối quan hệ với cả giáo xứ thái hà cũng như giáo hội công giáo Việt Nam, nên việc hắn bị pháp luật trừng trị thì những phần tử của các tổ chức phản động tìm cách bênh vực và muốn thể hiện sự sát cánh bên hắn thì không có gì làm lạ. chúng ta phải làm rõ tội điều tra thêm các đối tượng có liên quan để truy quét tất cả những con rận này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Đối với dân tộc Việt nam, học thuyết Mác là học thuyết ngoại nhập…Không giúp lý giải được xã hội Việt nam với những điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, tư tưởng toàn khác với Tây Âu, rất dể dẫn cách mạng VN đi chệch đường và do đó gây nên tổn thất, gây đổ vỡ, gây kiềm hãm sự phát triển…”

   - Ông Lê Hồng Hà, (nguyên chánh văn phòng Bộ Công an)

   Xóa
  2. Những tên cán bộ CS thằng nào cũng nhà cao cữa rộng, tự do thu gom tiền bạc của cải, ăn cắp ngân quỹ nhà nước có thằng nào chịu đóng thuế đồng nào! Một giám đốc cấp nước cấp thành phố tự phát lương cho mình 2.600.000.000 $/năm! Chưa kể những khoản thu hối lộ tham ô mua sắm vật tư và tiền tự thưởng cho mình. Một quán ăn nhỏ của người dân thì phải đóng vô số các khoản thuế cho nhà nước, cho địa phương, cho côn an khu vực, cho quản lý thị trường và nặng nhất là tiền bảo kê của xã hội đen do nhà nước bảo kê!
   Là một luật sư. Là một người đấu tranh cho Dân Chủ & Nhân Quyền. Luật sư Lê Quốc Quân hiểu rỏ mình đang bị đảng và nhà nước quan tâm theo dỏi gắt gao! Côn an có thể kiếm chuyện bất cứ khi nào. Vì vậy LS Quân không bao giờ để mình bị sơ hở trong vấn đề điều hành VP tư vấn của mình. Bắt LS Quân trốn thuế chỉ qua là cái cớ để trả thù, để bịt miệng những người có tầm cỡ trong phong trào đấu tranh đòi Tự Do Dân Chủ và Tự Do Tôn Giáo cho toàn dân Việt Nam! Bắt LS Quân để làm những món hàng trao đổi trong lúc Việt Nam Việt Nam đang ứng cử vào hội đồng nhân quyền LHQ và cạnh tranh mậu dịch xuyên Thái Bình Dương.

   @KhanhPhong

   Xóa
 5. một trong những vấn đề nhức nhối của nước ta vẫn là vấn đề tín ngưỡng tôn giáo, nếu như những người đứng đầu các giáo phái rồi các con chiên, các giáo dân biết ý thức về mọi chuyện thì sẽ lại khác!nhưng với sự góp sức của những cái đầu thông minh có thừa, kiến thức pháp luật sâu rộng nhưng lại có tư tưởng phản động, chống phá nhà nước như Lê Quốc Quân thì mọi chuyện trở lên vô cùng phức tạp! những thành phần "rận chủ" như Lê Quốc Quân cần phải được loại bỏ kịp thời để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau!

  Trả lờiXóa
 6. Đám công giáo này đúng là "thà mất nc chứ không mất chúa", dân trí thấp bị đám linh mục xúi giục.

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta phải làm rõ tội điều tra thêm các đối tượng có liên quan để truy quét tất cả những con rận này,không những thế chúng còn được tài trợ để thực hiện những công việc như vậy nhằm gây mất ổn định chính trị đất nước, đi ngược lại với truyền thống yêu nước của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Rõ ràng quan hệ giữa Lê Quốc Quân và một số phần tử xấu trong giáo hội Thiên chúa là mối quan hệ cộng sinh, có đi có lại.Tại sao yêu nước mà lại bòn rút từng đồng của nhà nước, mà không góp sức vào xây dựng. Các cá nhân, tổ chức nước ngoài, chức sắc tôn giáo đổ xô ra đường, biểu tình.

  Trả lờiXóa
 9. Sức ép của công luận trong vụ xử LS Lê Quốc Quân

  Phiên xử luật sư Lê Quốc Quân đã bị nhà cầm quyền Hà Nội hoãn lại có phải vì lo ngại sức ép của công luận và những họat động ủng hộ luật sư Quân diễn ra trong mấy ngày gần đây trong nước? Suốt thời gian qua, những người quan tâm đã có những hoạt động ủng hộ cho ông này. Nhiều người mong mỏi được dự phiên xử và thấy công lý được thực thi.

  Hiệp thông ủng hộ

  Suốt thời gian qua nhiều nơi đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân. Mới chiều ngày 7 tháng 7, lại có thêm thánh lễ ở giáo xứ Thái Hà. Blogger Nguyễn Tường Thụy, một người tham gia, cho biết lại những nhận xét của ông về các thánh lễ hiệp thông với luật sư Lê Quốc Quân lâu nay cũng như vào chiều hôm ngày 7 tháng 7 tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà ở Hà Nội:

  Những buổi cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân không chỉ ở Thái Hà, Hà Nội mà ở nhiều giáo xứ trên cả nước. Hình như đã có hơn 30 buổi cầu nguyện như thế ở các mức độ khác nhau; riêng nhà thờ Thái Hà đã có ba buổi, buổi vào chiều hôm qua (7/7) là buổi thứ ba trước khi luật sư Lê Quốc Quân ra tòa. Buổi lễ hôm qua (7/7) tôi rất cảm động vì buổi thánh lễ diễn ra hết sức trọng thể, không khí trang nghiêm, đồng bào giáo dân, các giáo sỹ, các cha đến rất đông đủ.

  Tôi có thể nói buổi lễ cầu nguyện cho Lê Quốc Quân hôm qua ngoài sức tưởng tượng của tôi. Tôi không nghĩ những giáo dân, giáo sỹ, các cha và bạn bè của luật sư Lê Quốc Quân tham gia đông đủ và nhiệt tâm đến mức độ như vậy. Khuôn viên Nhà thờ chật người, người ta phải đứng tràn ra ngoài để nghe qua loa phóng thanh.

  Luật sư Lê Quốc Quân gốc từ địa phận Vinh nơi có chừng nửa triệu tín đồ Công giáo sinh sống. Bản thân ông là một tín hữu thuần thành, đồng thời là một người tích cực tham gia các sinh hoạt xã hội cũng như giáo hội. Một nhiệm vụ mà ông từng tham gia là thành viên của Ủy ban Công lý- Hòa bình của giáo phận.

  Là doanh nhân, ông cũng là một trong những người khởi xướng Nhóm Doanh Trí, tức doanh nhân, trí thức Công giáo Việt Nam.

  Ngoài việc công khai lên tiếng cho dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, ông cũng ủng hộ những người đấu tranh khác tại Việt Nam. Một minh chứng là hồi ngày 4 tháng 4 năm 2011 khi diễn ra phiên xử sơ thẩm tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ tại nơi mà ngày 9/7 ông cũng phải có mặt là tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, ông đã đến dự tòa, đã lên tiếng về sự ngăn trở và lực lượng công an, an ninh đã bắt ông với bác sỹ Phạm Hồng Sơn tại đó.

  Đến tham dự tòa

  Không chỉ dừng lại ở việc cầu nguyện, hiệp thông với luật sư Lê Quốc Quân, mà những người ủng hộ ông còn có kế hoạch đến tham dự phiên tòa được cho là công khai vào ngày 9 tháng 7 ở Hà Nội. Dù rằng họ biết rõ dù phiên xử được gọi là công khai nhưng cũng sẽ như những phiên tòa xử những thành phần bất đồng chính kiến khác, công an và lực lượng an ninh sẽ ra sức ngăn chặn. Blogger Nguyễn Tường Thụy nói về điều đó:

  Chắc chắn chúng tôi đến phiên tòa, nhưng cũng chắc chắn chúng tôi sẽ không được vào tòa. Đã đành thế, nhưng chúng tôi cũng sẽ không được đến gần tòa. Mọi lần như vụ xử luật sư Cù Huy Hà Vũ, người ta chặn từ ngã tư Bà Triệu cho đến ngã tư Quán Sứ, đường Hai Bà Trưng. Tôi từng đứng cách xa tòa ngoài khu Quán sứ vẫn cứ bị đuổi. Chúng tôi chỉ đến để gần luật sư Lê Quốc Quân hơn thôi, chứ chúng tôi không mong rằng được vào phiên tòa hay nghe phiên tòa. Thế nhưng chúng tôi thấy gần Lê Quốc Quân hơn và chúng tôi nghĩ rằng Lê Quốc Quân cũng cảm nhận được điều đó.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
 10. (Phần kết - Sức ép của công luận ......)

  Lên tiếng về sự vô tội

  Trước khi phiên xử diễn ra, nhiều nhận định được nêu ra. Theo đó có những ‘bất thường’ trong vụ án của luật sư Lê Quốc Quân. Một bài phân tích trên trang mạng Dân Luận nêu ra 5 điểm khuất tất liên quan đến tố tụng. Thứ nhất việc bắt giữ người của cơ quan điều tra. Thứ hai, cơ quan chức năng không cho phép gia đình mà cụ thể là vợ của luật sư Lê Quốc Quân đặt tiền thay thế biện pháp ngăn chặn, tức tạm giam trong vụ án trốn thuế như thế. Thứ ba, cơ quan điều tra thu giữ con dấu của công ty do ông Lê Quốc Quân làm giám đốc bị cho là vi phạm luật doanh nghiệp; thế rồi nhiều tài liệu, đồ vật không liên quan đến vụ án cũng bị thu giữ.

  Gia đình đã có văn bản đề nghị về việc trả lại gửi cho điều tra viên nhưng không được trả lời. Thứ tư từ khi bị bắt tạm giam hồi ngày 27 tháng 12 năm ngoái đến nay, vợ của luật sư Lê Quốc Quân có đề nghị được gặp chồng tại trại giam nhưng không được và sự từ chối như thế vi hạm các qui định của luật pháp Việt Nam về quyền thăm gặp thân nhân của người bị tạm giam, tạm giữ. Điều thứ 5, luật sư Lê Quốc Quân bị phân biệt đối xử trong thời gian tạm giam như bị bố trí nằm gần nhà vệ sinh trong buồng giam 60 mét vuông với 42 người trong đó; ông cũng không nhận được sách báo, kinh thánh theo như yêu cầu.

  Một luật sư ẩn danh phân tích vụ án đối với luật sư Lê Quốc Quân là một vụ án chính trị dù mang danh nghĩa là ‘trốn thuế’. Vị luật sư ẩn danh đưa ra bài viết lên mạng nêu ra 8 điểm để chứng minh đó là một vụ án chính trị. Vị luật sư này nêu rằng viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội trong quyết định gia hạn thời hạn điều tra vụ án hình sự đối với luật sư Lê Quốc Quân ghi rằng quyết định khởi tố vụ án hình sự số 38 ngày 25 tháng 12 năm 2012 là của cơ quan an ninh điều tra.

  Trong quá trình điều tra, hầu hết những người tham gia đều tư Cơ quan An Ninh Điều Tra chứ không phải Cơ quan Cảnh sát Điều tra tiến hành cho tội danh trốn thuế. Việc Ban giám đốc CA thành phố Hà Nội thành lập một Ban chỉ đạo điều tra vụ án cũng cho thấy bất thường đối với một vụ án trốn thuế. Trong quá trình điều tra xét hỏi, luật sư không được tham gia mà chỉ được tham gia từ khi kết thúc điều tra. Biện pháp này chỉ áp dụng theo điều 58 Bộ Luật hình sự Việt Nam trong trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với tội xâm phạm an ninh quốc gia.

  Blogger Nguyễn Tường Thụy đưa ra nhận xét khái quát về luật sư Lê Quốc Quân như sau:

  Tôi đánh giá luật sư Lê Quốc Quân là người yêu nước và yêu đồng bào của mình.

  Luật sư Lê Quốc Quân từng bị bắt đến nay là lần thứ ba. Hai lần trước một lần hồi ngày 7 tháng 3 năm 2007 sau khi ông đi dự khóa học của tổ chức hỗ trợ dân chủ tại Mỹ về. Lần đó ông bị khởi tố theo điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam với tội danh ‘tổ chức hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’. Thế nhưng ba tháng sau ông được trả tự do. Lần thứ hai như đã nói ông bị bắt khi đến tham dự phiên tòa sơ thẩm xử tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ. Chín ngày sau ông cùng bác sỹ Phạm Hồng Sơn được thả ra. Lần thứ ba, ông bị bắt khẩm cấp hồi ngày 27 tháng 12 năm ngoái với cáo buộc trốn thuế theo điều 161 Bộ Luật Hình sự.

  Những người quan tâm đang chờ tòa án thành phố Hà Nội vào ngày mai tuyên án thế nào đối với một người làm ăn lương thiện, năng nổ hoạt động xã hội trong cả hai lĩnh vực đạo và đời; cũng như hăng hái chống những hành động bá quyền gây hấn của Trung Quốc đối với Việt Nam.

  Gia Minh

  Trả lờiXóa
 11. HRW kêu gọi Việt Nam hủy các cáo buộc đối với luật sư Lê Quốc Quân

  Anh Vũ (RFI) - Hôm nay 08/07/2013, tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch đã lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam cần phải hủy bỏ mọi cáo buộc mang động cơ chính trị đối với luật sư Lê Quốc Quân, một trong số những nhà hoạt động nhân quyền có uy tín nhất tại Việt Nam. Human Rights Watch cũng bày tỏ đặc biệt quan ngại về đợt trấn áp những người bảo vệ nhân quyền và blogger trong thời gian gần đây của chính quyền Hà Nội.

  Ông Brad Adams, Giám đốc khu vực châu Á của tổ chức bảo vệ nhân quyền có trụ sở tại New York nhận định: "Lê Quốc Quân bị đưa ra tòa chỉ vì ông có những phê phán chính quyền xác đáng. Đáng lẽ ra phải giải quyết những bất bình của dân chúng về hệ thống chính trị, các thất bại kinh tế, cách hành xử tệ hại về nhân quyền, thì chính quyền lại chỉ làm mỗi việc đơn thuần là bỏ tù những người lên tiếng chỉ trích".

  Human Rights Watch cũng bày tỏ đặc biệt quan ngại về đợt trấn áp những người bảo vệ nhân quyền và blogger trong thời gian gần đây của chính quyền Hà Nội, đồng thời tổ chức này công khai kêu gọi chính quyền trả tự do vô điều kiện cho Lê Quốc Quân cũng như những tiếng nói phê phán ôn hòa khác.

  Lê Quốc Quân, 41 tuổi, là một luật sư và người viết blog cổ vũ nhân quyền và dân chủ. Ông cũng từng tham gia nhiều cuộc biểu tình ở Hà Nội chống Trung Quốc gây hấn đòi chủ quyền tại một số khu vực ở Biển Đông, vốn được Việt Nam coi là thuộc chủ quyền của mình.

  Lê Quốc Quân đã nhiều lần bị chính quyền Hà Nội bắt giữ vì những cáo buộc như chống phá Nhà nước, hồi tháng 3 năm 2007, khi ông vừa dự một khóa đào tạo từ Mỹ trở về được ít ngày. Năm 2011 Lê Quốc Quân lại bị tạm giữ vì "gây rối trật tự công cộng" khi muốn đến quan sát phiên tòa xử Cù Huy Hà Vũ. Những lần bị bắt như vậy chỉ kéo dài vài tháng, sau đó chính quyền buộc phải thả ông mà không thể đưa ra xét xử, nhưng sau đó ông bị bắt. Trước khi bị bắt ngày 27/12/ 2012, công việc làm ăn của gia đình cũng như cá nhân ông thường xuyên bị chính quyền sách nhiễu gây khó dễ.

  Phiên tòa xử Lê Quốc Quân được dự kiến diễn ra vào ngày mồng 9 tháng Bảy năm 2013 tại Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội với cáo buộc về tội trốn thuế nhưng đến cuối ngày hôm nay (8/7) đã bị hoãn. Trang tin trên mạng của Human Rights Watch nhận định: "Tòa án ở Việt Nam thiếu sự độc lập và vô tư, nên trong các vụ án như của Lê Quốc Quân, phán quyết cuối cùng thường được định liệu dựa trên các toan tính chính trị". Tội danh “trốn thuế” có mức án tối đa bảy năm tù, trước đây, chính quyền Việt Nam đã vận dụng để khống chế một blogger nổi tiếng khác là Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) vào năm 2008.

  Gần đến ngày diễn ra phiên tòa xét xử luật sư Lê Quốc Quân, nhiều tổ chức quốc tế đã lên tiếng đòi trả tự do cho Lê Quốc Quân. Công đồng Công giáo ở Việt Nam cũng như ở nhiều nước như Mỹ, Úc... đã liên tục tổ chức các buổi Thánh lễ cầu nguyện cho Lê Quốc Quân.

  Anh Vũ

  Trả lờiXóa
 12. Người Việt hải ngoại thắp nến cầu nguyện cho LS Lê Quốc Quân

  Thanh Trúc (RFA) - Một ngày trước khi luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân bị đưa ra xử ở tòa án Hà Nội, những người trẻ Mỹ gốc Việt ở Nam California, Hoa Kỳ, tổ chức hai đêm thắp nến bắt đầu tối Chúa Nhật và sẽ tiếp tục vào buổi tối thứ Hai giờ địa phương.
  Chung một cảm xúc

  Buổi thắp nến để yểm trợ tinh thần và cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân, diễn ra từ 7 giờ 30 tối giờ California, tức 10 giờ sáng giờ Việt Nam, và sẽ tái diễn tối thứ Hai giờ địa phương chạy sáng thứ Ba giờ Việt Nam, ngày dự kiến luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân ra tòa vì tội trốn thuế.

  Đây là hai đêm canh thức do Hội Anh Em Yêu Nước Hải Ngoại và Phong Trào Yêu Nước Hải Ngoại phối hợp tổ chức.

  Em đang ở góc đường Bolsa và đường Moran thành phố Westminter của Nam California. Đa số toàn các anh em trẻ cả. Quang cảnh lúc đầu rất là xúc động bởi vì Hoài Hương trong Phong Trào Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngọai đứng lên nói chuyện mà rớt nước mắt làm cho tất cả các anh em trẻ phía dưới cũng ngậm ngùi.

  Phần tiếp theo cũng rất nghiêm trang, có một cái gì đó sâu thẳm trong lòng. Lúc mọi người cầm đèn cầy rồi cầm nhang đứng trước bàn thờ tổ quốc Vịệt Nam, lần lượt bước lên cắm nén nhang thật là im lặng, không khí trang nghiêm làm cho mình càm thấy có một cái gì đó như là nó nghèn nghẹn trong lòng. Rồi mọi người đặt những ngọn nến trên bản đồ Việt Nam, tại vì bản đồ Việt Nam được vẽ trên bãi đậu xe. Tôi nghĩ tất cả các anh em trẻ ở đây đang cùng một tấm lòng một cảm xúc như vậy trong giờ này.

  Đó là tiếng nói và cảm tưởng của một tham dự viên, bạn Ngải Vinh. Thiện Thành, một người trong ban tổ chức, thành viên Hội Anh Em Yêu Nước Hải Ngọai, cho biết mọi tấm lòng lúc này hướng về luật sư Lê Quốc Quân và những tù nhân lương tâm khác:

  Ngày 9 tháng Bảy này nhà cầm quyền Việt Nam sẽ đưa luật sư Lê Quốc Quân ra tòa về tội trốn thuế giống như anh Điếu Cày trước đây cũng vì tội trốn thuế mà phải ở tù bảy tám năm trời. Đó là lý do mà Hội Anh Em Yêu Nước Hải Ngọai kết hợp với Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngọai tổ chức hai đêm không ngủ để cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân, một người yêu nước, từng giúp cho dân oan cũng như những người thấp cổ bé miệng. Đó là lý do người cộng sản Việt Nam bắt luật sư Lê Quốc Quân chứ không phải tội trốn thuế. Chúng tôi luôn luôn muốn cho những người trong nước biết rằng người trẻ ở hải ngọai luôn luôn nghĩ về người trong nước, nhất là những người đang đấu tranh và những tù nhân lương tâm.

  Là người điều khiển chương trình và cũng phụ trách nối mạng tòan cầu để đưa thông tin hai đêm canh thức về trong nước cũng như đi xa hơn, bạn Lan Vi:

  Chúng em có một đường dây nối mạng toàn cầu để mọi người có thể theo dõi cùng một lúc chương trình đang xảy ra tại Nam Cali. Có một vài vị khách đã được mời trong đó có bác sĩ Phạm Hồng Sơn, luật sư Nguyễn Bắc Truyển và rất nhiều những vị khách đặc biệt khác. Chúng em cũng liên lạc với bác sĩ Nguyễn Đan Quế, vợ của luật sư Lê Quốc Quân. Hiện tại chúng em đã có được sự cộng tác của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia bên Úc Châu, Cộng Đồng Người Việt ở Houston, Cộng Đồng Người Việt bên Canada. Cộng Đồng Người Việt Âu Châu cũng đang hưởng ứng rất mạnh mẽ.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
 13. (Tiếp theo trên - Người Việt hải ngoại thắp nến ......)

  Tối nay là thắp nến và nối mạng toàn cầu để mọi người sinh họat với nhau và tìm hiểu thêm về những hiện tình đang xảy ra trong nước. Ngày mai thứ Hai, 8 tháng Bảy, tức sáng thứ Ba ngày 9 tháng Bảy 2013, bắt đầu lúc 6 giờ chiều California tức là 8 giờ sáng thứ Ba ở Việt Nam, là ngày xử luật sư Lê Quốc Quân ở tòa án Hà Nội, vào lúc 6 giờ chúng em bắt đầu nối mạng để mà tường thuật trực tiếp buổi xử luật sư Lê Quốc Quân . Chúng em có một kỹ thuật viên cũng như các anh em cùng chung sức làm việc này. Chúng em đã từng làm cho phiên tòa của Việt Khang năm ngoái và lần này chúng em làm cho phiên tòa của luật sư Lê Quốc Quân.

  Giới trẻ Việt thắp nến cầu nguyện cho LS Lê Quốc Quân tối 07/7/2013 tại California. Courtesy of Phong Trao Tuoi Tre Yeu Nuoc Hai Ngoai.

  Trong lúc bà Hiền, vợ luật sư Lê Quốc Quân, bày tỏ lòng cảm kích trước sự ủng hộ của các bạn trẻ dành cho chồng của bà:

  Không biết nói gì hơn, rất cảm ơn mọi người đồng hành cùng gia đình chúng em. Có thông tin mới chúng em sẽ cập nhật sớm nhất có thể…

  Thì một vị khách mời khác, luật sư Nguyễn Văn Đài, cho biết ông cũng rất quan tâm trước phiên tòa xử luật sư Lê Quốc Quân vào sáng thứ Ba:

  Trước hết vì tôi là bạn rất thân thiết của luật sư Lê Quốc Quân và gia đình anh và cũng là người cùng đi con đường đấu tranh bảo vệ nhân quyền cũng như xây dựng xã hội dân chủ ở Việt Nam. Bởi vậy tôi cám ơn những bạn trẻ ở hải ngọai, mặc dù họ sống xa Việt Nam nhưng dòng máu trong người họ vẫn là người Việt Nam yêu đất nước, đặc biệt những người đang phải chịu lao khổ trong nhà tù. Họ đã liên kết nối mạng toàn cầu để cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân. Tôi trân trọng những việc làm đó, cảm ơn và cầu chúc cho họ sức khỏe cũng như thể lực tốt để có thể dành trọn vẹn khoảng thời gian đó cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân.

  Có mặt tại đêm canh thức đầu tiên của các bạn trẻ thuộc Hội Anh Em Yêu Nước và Phong Trào Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngọai, nhạc sĩ Trúc Hồ, từng mạnh mẽ lên tiếng ủng hộ nhạc sĩ trẻ Việt Khang bị nhà cầm quyền trong nước bắt giữ vì sáng tác nhạc bày tỏ lòng yêu nước:

  Đây là một hành động nên làm. Mỗi khi có một anh em dân chủ hay những người yêu nước bị cầm tù và sắp sửa bị mang ra xử án thì chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện, biểu lộ tinh thần đoàn kết ủng hộ cho những người trong nước. Trúc Hồ nghĩ là càng ngày càng có nhiều người trẻ cùng nhau đoàn kết tham dự và đây là một hành động nên làm.

  Vẫn theo lời người từng phát động hẳn một chiến dịch kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho nhạc sĩ Việt Khang, nhạc sĩ Trúc Hồ khẳng định hành động của các bạn trẻ mà ông nhìn thấy hôm nay đối với luật sư Lê Quốc Quân mang lại niềm tin, hy vọng và là một tấm gương sáng cho người trẻ Việt Nam trên thế giới.

  Thanh Trúc

  Trả lờiXóa
 14. Xét xử Ls Lê Quốc Quân... thêm một bản án cho chế độ

  “Ném đá dấu tay” là hành vi mạt hạng của phường vô lại – Không thể là nhân cách quang minh chính đại của một nhà nước lãnh đạo toàn dân.

  Ngày 17.9. 2013, thẩm phán Lê Thị Hợp của Tòa án Nhân Dân Thành Phố Hà Nội ký công văn số 350/2013/HSST/QĐ - thông báo sẽ xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Luật sư Lê Quốc Quân, giám đốc Công ty TNHH giải pháp Việt Nam và bà Phạm Thị Phương, kế toán, vào ngày 02.10.2013, tại Trụ sở Tòa án nhân dân Tp. Hà Nội.

  Luật sư Lê Quốc Quân, một nhà đấu tranh cho dân chủ bị truy tố về tội “trốn thuế” theo quy định tại khoản 3 điều 161 của Bộ Luật hình sự. Luật sư Quân bị bắt và “biệt giam” từ ngày 27.12.2012 cho đến nay. Người thân của luật sư Quân không được gặp ông đã đành, đến vợ con ông cũng bị ngăn cản thăm nuôi và gặp gỡ chồng sau khi ông bị bắt “ngoài đường” từ nhiều tháng. Đây là điều bất thường đối với một phạm nhân can tội “trốn thuế” và hoàn toàn không phương hại gì tới an ninh quốc gia (vi phạm nghiêm trọng trình tự luật bắt và giam giữ công dân).

  Trước đó phiên tòa xử LS Lê Quốc Quân dự kiến diễn ra vào ngày mồng 9 tháng Bảy năm 2013. Đây là phiên tòa được công luận trong và ngoài nước rất chú ý. Gần đến ngày xét xử theo dự kiến, nhiều tổ chức quốc tế đã lên tiếng đòi trả tự do cho Lê Quốc Quân. Cộng đồng Công giáo ở Việt Nam cũng như ở nhiều nước như Mỹ, Úc, Canada... đã liên tục tổ chức các buổi Thánh lễ cầu nguyện cho Lê Quốc Quân. Tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch đã lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam cần phải “hủy bỏ mọi cáo buộc mang động cơ chính trị đối với luật sư Lê Quốc Quân, một trong số những nhà hoạt động nhân quyền có uy tín nhất tại Việt Nam”. Human Rights Watch cũng kêu gọi các nhà tài trợ cho Việt Nam cần bày tỏ quan ngại nghiêm trọng trước việc Hà Nội gần đây trấn áp các nhà hoạt động nhân quyền và blogger, “đồng thời kêu gọi trả tự do vô điều kiện cho ông Lê Quốc Quân và các tù nhân lương tâm ôn hòa khác”.

  Các tổ chức tham gia kêu gọi trả tự do cho LS Lê Quốc Quân:

  - UB/bảo vệ pháp lý truyền thông (The Media Legal Defence Initiative)
  - Tổ chức theo dõi nhân quyền của Đoàn luật sư Canada (Lawyers’ Rights Watch Canada)
  - Tổ Chức Luật sư vì Luật sư (Lawyers for Lawyers)
  - UB/Bảo vệ truyền thông - Đông Nam Á (Media Defence – Southeast Asia)
  - Tổ chức Không biên giới điện tử (Electronic Frontier Foundation)
  - Tổ Chức Phóng viên không biên giới (Reporters Without Borders)
  - Tổ Chức Những người bảo vệ tiền phương (Frontline Defenders)
  - English PEN
  - Avocats Sans Frontières Network

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
 15. (Phần 2 - Xét xử Ls Lê Quốc Quân ....)

  Cuối cùng thì phiên tòa thông báo phải hoãn lại với lý do thẩm phán Lê Thị Hợp bị “cảm đột xuất” phải đưa đi cấp cứu (!?) (cứ như là thủ đô Hà Nội chỉ có duy nhất 1 thẩm phán Lê Thị Hợp, không ai thay thế được!?).

  Cửa pháp đình chưa mở, bản án chưa tuyên nhưng công luận đồng bào nhân dân trong và ngoài nước đã rỉ tai nhau đoan chắc rằng: Ẩn phía sau sự bới lá tìm sâu trong kinh doanh là mưu toan trả thù chính trị thì vụ xét xử LS Lê Quốc Quân sẽ y hệt như vỡ “hài kịch” xét xử ông Nguyễn Văn Hải (điếu cày) vì tội “trốn thuế” cách nay 5 năm tại TP/HCM.

  Khi mà nhà nước, đảng CSVN lấy tội “trốn thuế” thay phương tiện làm cứu cách cho mục đích đưa vào tù bịt miệng những tiếng nói phản biện, chúng ta thử lướt qua xem cái sự “trốn thuế” trên bình diện quốc gia, phổ quát nó diễn biến như thế nào.

  Mới đây tại Hà Nội - Phó Cục trưởng Cục thuế TP Hà Nội cho biết: “Theo thống kê đến hết năm 2012, đã phát hiện hơn 2.370 vụ trốn thuế, thu về cho ngân sách hàng trăm tỷ đồng. Điển hình như vụ Công ty Viễn thông điện lực bán hàng không xuất hóa đơn giá trị gia tăng, không nộp ngân sách 37 tỷ đồng- Công ty liên doanh Sân Golf Tam Đảo lợi dụng việc nhập khẩu thiết bị phục vụ cho hoạt động kinh doanh sân golf đã nhập khẩu 34 ô tô 49 chỗ ngồi để trốn thuế trên 70 tỷ đồng...” (Báo An ninh Thủ đô-Thứ sáu 02/08/2013).

  Tháng 5-2013, Cục Hải quan Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT) đã tiến hành kiểm tra sau thông quan (KTSTQ), kiểm tra thuế tại trụ sở Công ty Gạch men Hoàng Gia - Ông Lê Văn Thung, Phó Cục trưởng Cục Hải quan BR-VT cho biết, căn cứ kết quả KTSTQ, Cục Hải quan BR-VT đã ban hành quyết định ấn định thuế đối với NPL Nhập Khẩu để sản xuất hàng Xuất Khẩu nhưng đã tiêu thụ nội địa thuộc 138 tờ khai NK của Công ty TNHH Gạch men Hoàng Gia với số tiền truy thu là 2,9 tỉ đồng. Đồng thời, Cục Hải quan BR-VT cũng đã phạt chậm nộp thuế đối với NPL nhập SXXK thuộc 138 tờ khai NK đã chuyển qua tiêu thụ nội địa của DN này với tổng số tiền phạt chậm nộp là 4,2 tỉ đồng.

  Tại TP/HCM - Công ty Cổ phần Nước giải khát Chương Dương (SCD) công bố kết luật của Cục Thuế Tp. HCM niên độ 2008 - 2011. Căn cứ quyết định ngày 4/9/2013 của Cục thuế Tp. HCM gửi cho công ty vào ngày 10/9/2013 về việc xử lý vi phạm hành chính qua thanh tra chấp hành pháp luật thuế niên độ 2008 - 2011, SCD bị truy thu 7 tỷ đồng và nộp phạt chậm nộp thuế số tiền 3,3 tỷ đồng, tổng cộng số tiền lên tới 10,3 tỷ đồng.

  10/9/2013 - Công ty TNHH Quản lý quỹ Eastspring Investments có thông tin liên quan đến kết luận thanh tra thuế 2010-2011. Theo đó Cục thuế Tp. HCM vừa ra kết luận kiểm tra thuế vào ngày 6/9/2013 quyết định truy thu thuế cho năm tài chính 2010 và 2011 với số tiền 1,7 tỷ đồng và nộp phạt 793 triệu đồng. Theo kết luận đây là những thiếu sót trong hoạt động kê khai thuế của công ty. Công ty cam kết sẽ nộp thuế truy thu và các khoản phạt hành chính đầy đủ và đúng hạn trong vòng 10 ngày (tính từ ngày 6/9/2013) đồng thời rút kinh nghiệm về việc kê khai thuế. (baomoi.com)

  Trên đây là vài trường hợp điển hình trong hàng ngàn vụ việc “trốn thuế” bị kiểm tra truy thu.

  Căn cứ vào Điều 161 Bộ luật Hình sự, tội trốn thuế có thể bị phạt tới 7 năm tù. Tuy nhiên, từ trước đến nay, hầu như chưa chưa có người trốn thuế nào bị xử lý hình sự.

  (www.sggp.org.vn/nhipcaubandoc/giaiquyetthubandoc/2013/7/324531)

  Ngoại trừ 2 trường hợp “đặc biệt” - Ngày 10.09.2008, Tại TP/HCM Nhà bào tự do ông Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày), bị xử 2,5 năm tù vì tội “trốn thuế” và sắp tới đây ngày 02.10.2013, tại Trụ sở Tòa án nhân dân Tp. Hà Nội là Luật sư Lê Quốc Quân cũng bị xét xử cũng với tội danh này!.

  So sánh với các vụ việc trốn thuế “cộm cán” tiền tỷ nói trên mà không có bất cứ một đối tượng nào bị bắt giử truy cứu trách nhiệm hình sự “hầu tòa” thì tại sao LS Lê Quốc Quân bị cơ quan an ninh bất ngờ bắt giữa đường mang về tạm giam mấy tháng sau mới công bố truy tố vì tội “trốn thuế” và “biệt giam” không cho gia đình thăm nuôi gặp mặt từ đó đến nay, bất chấp mọi nguyên tắc cơ bản của luật tố tụng từ qui định của Luật Pháp!?

  (Xin xem tiếp phần 3)

  Trả lờiXóa
 16. (Phần 3 - phần kết - Xét xử Ls Lê Quốc Quân ....)

  Liệu cái bảng hiệu “Sống làm việc theo Hiến Pháp, Pháp Luật” và “Mọi công dân đều bình đẳng trước Pháp Luật” có phải là thứ phấn son rẻ tiền của một ả điếm về chiều, để sống còn bằng cách bịp bợm, khi thân xác tàn tạ rao bán mãi mà chẳng còn ai mua!?

  Dưới mắt các chóp bu độc tài CSVN, những nhân vật như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, LS Lê Quốc Quân là những nhân tố như “mắt bão” luôn trung thành với bản năng hướng đạo, xoáy ngược chiều kim đồng hồ (không thuận chiều với đảng CS) - Là tâm điểm thu hút năng lượng gió (quần chúng nhân dân) hứa hẹn hình thành những cơ bão tố cuồng phong chính trị đầy đe dọa cho độc tài quyền lực CSVN.

  Thay vì giải quyết các bất mãn sâu rộng về hệ thống chính trị, thất bại kinh tế và vi phạm nhân quyền, trên cơ sở công khai dân chủ tôn trọng nhân quyền thì CSVN chọn cách đơn giản trong hèn mọn là “ném đá dấu tay” chụp những cái mủ “bản án chính trị ” sơn phết lên sắc màu kinh tế nhằm đưa các các nhà phản biện vì tự do dân chủ vào nhà tù để cô lập.

  Như loài vi khuẩn bẩn thỉu chỉ quen sống trong môi trường yếm khí tối tăm, nó sẽ chết khi phơi ra dưới ánh sáng chân lý lẽ phải của mặt trời vì vậy để sống còn chúng luôn tạo ra bóng tối để ngụy trang, che đậy tuy nhiên có ba thứ, mặt trời, mặt trăng và sự thật không thể che giấu được lâu, bởi, không có một vầng mây đen nào che mãi được mặt trời. Điều đó là chắc chắn. Chúng, loài vi khuẩn sống bám gây độc tố cho nhân dân ấy sẽ chết khi áng mây đen CS/XHCN bị những cơn gió mang đi – Và chúng ta nên là những sợi gió góp phần ngay từ bây giờ, dù có là nhỏ bé mong manh.

  Hoàng Thanh Trúc

  Trả lờiXóa
 17. Ôi thôi, cái đảng điếm đàng,
  huênh hoang khoác lác, ăn ngang nói xàm;
  nói ngon nhưng khác lúc làm,
  chưa xây đã lún, chưa làm đã ăn !
  Thù người yêu nước thương dân,
  dổc lòng hãm hại, bất cần luật chi;
  còn coi dân tộc ra gì,
  nước non ngàn dặm bán đi cho Tàu !
  Quốc Quân là đấng anh hào,
  chỉ vì yêu nước phải vào tù oan !
  Cũng đửng có thở với than,
  đập tan lũ cộng, giữ an cõi bờ !

  @LeThienY

  Trả lờiXóa
 18. Trong ngành Thuế - Nghiệp vụ truy thu các khoản thuế được coi là “trốn” hay “né” thuế phổ quát áp dụng trong khối Asean và cả quốc tế (thế giới) như sau – Lấy công khai quang minh chính trực làm tiêu chí – Cơ quan thuế gửi thư thông báo trực tiếp hay đăng trên công báo (như TP/HCM vừa làm với các đại gia nợ thuế) đến người (được cho là trốn hay thiếu thuế) yêu cầu mang hồ sơ thuế của đơn vị đến chi cục thuế địa phương đối chiếu công nợ, khi đã có số liệu nợ tồn đọng do “trốn thuế” chi cục thuế yêu cầu người nợ thuế ký bản cam kết trong thời hạn bao lâu phải nộp đủ số nợ này nếu không sẽ bị phạt tiền do chậm nộp, quá 3 lần phạt, chi cục thuế sẽ thông qua CA kinh tế “niêm phong” bất động sản và cơ sở sản xuất – Nếu còn dây dưa chi cục thuế sẽ phúc trình cho viện KS và tòa án xin phát mãi bất động sãn lấy tiền (số nợ thiếu) nộp trả về ngân sách – Ưu tiên hàng đầu là bằng mọi biện pháp thu hồi nợ thuế về cho ngân sách – Đưa sự việc ra tòa án là hàng thứ yếu,chẳng đặng đừng – Kinh nghiệm từ ngành thuế (quốc tế) và trong nước cho biết, khi niêm phong tài sản của người nợ thuế thì 90% những khoản nợ được thu hồi sòng phẳng –

  Vậy thì tại sao ? Nếu nhà nước “đảng ta” cho rằng LS Lê Quốc Quân và văn phòng ông ta “trốn thuế” thì cục thuế Hà Nội lại không chỉ đạo truy thu qua các bước nghiệp vụ trình tự quang minh chính đại bắt buột phải có như nói trên mà CA chìm lại bắt vị LS này ngoài đường phố mang về cơ quan giam giữ cách ly với gia đình hơn nữa năm qua rồi nói đưa ra tòa vì tội trốn thuế - Trốn thuế sao nhà nước không “niêm phong” hay phát mãi bất động sản của LS Lê Quốc Quân !? – Chỉ khi nào LS Quân cố tình chây
  ỳ không thanh toán khoản nợ thuế này ( nếu có thật ) thì họa may mới đưa ra tòa –“Trốn Thuế” , sao cơ quan thuế không mời lên đối chiếu công nợ cho rỏ ràng quang minh chính đại từng số liệu cho công luận báo chí trong nước đăng tin ?? – Thật Đúng là : Một nhà nước không tuân thủ luật pháp của chính quốc gia mình thì đó là một bọn “cướp” trá hình, thù vặt ném đá dấu tay - Hởi mấy con “lợn viên”Mr Zero và Kim Dung phản biện mà không có tri thức – Cơm cha áo mẹ chữ thầy,học cho lắm đổ đầy cầu tiêu..

  @NguoiHaNoi

  Trả lờiXóa
 19. Vu khống Anh LÊ QUỐC QUÂN là hoàn toàn bịa đặc của bọn tham nhũng tay sai hèn mạc,nếu người Dân nào đó bị báo trốn thuế thì cũng không được BIỆT GIAM nhiều tháng như anh LÊ QUỐC QUÂN cái hèn của cộng sản chuyên tráo trở lứa đảo Nhân Dân ,toàn Quốc và thế giới bên ngoài đã biết rất rỏ .

  @DuongTrieuPhu

  Trả lờiXóa
 20. Trong chế độ cộng sản mỗi người dân đều là tù dự khuyết, "ưu tiên" cho tầng lớp trí thức tử tế, cầm quyền cộng sản muốn khép tội ai thì sớm muộn chúng cũng tìm ra lý do để làm hại, cho dù phải dùng tới thứ không sạch sẽ "đã qua sử dụng" để làm hại dân lành, Ts Luật Cù huy hà Vũ là nạn nhân điển hình cái gọi là "Luật pháp" cộng sản.

  Sự trả thù đê hèn có sẵn trong máu kẻ vô thần, bất kể là ai trong hay ngoài đảng có lòng yêu nước thương dân. Phàm làm người tử tế là biết đau với nỗi đau của người khác, với người ngã ngựa nếu không thể đưa tay nâng đỡ cũng không ai nỡ đưa chân đạp bồi, với cộng sản thì khác, kẻ nào vạch trần bản chất gian ác của chúng chẳng những bản thân bị làm hại mà gia đình họ cũng bị sách nhiễu, có khi còn bị khủng bố tinh thần, triệt đường sinh sống của họ. Người có cảm tình với cộng sản còn bất nhẫn hành động tàn ác của chúng, nói gì đến dân đen.

  Luật sư Lê quốc Quân là người Công giáo thuần thành, Ông được giáo dục để yêu thương chứ không để thù hận, mĩa mai thay đó chính là tình tiết "Tăng nặng" cho bản án sắp tới dành cho Ông mà VC không bao giờ dám nói ra. VC có thể bỏ tù Ông, thậm chí có thể giết Ông nhưng chẳng bao giờ chúng có thể làm chủ trái tim của một người nhân hậu.

  @NguoiDuaTin

  Trả lờiXóa
 21. Cộng sản bắt, tù đày l/s Lê Quốc Quân có nguyên nhân chính vì L/s đã có những ý tưởng chống chủ trương của nhà nước cộng sản và cách hành xử của nhà nước cộng sản đối với các hành động trắng trợn xâm lăng Việt Nam của Trung cộng. Đơn giản chỉ là như thế. Mọi lý do đảng cộng sản, tòa án cộng sản nại ra cho trường hợp của L/s Lê Quốc Quân đều là cái cớ để biến chuyện không thành có; hoặc nếu có thì biến chuyện bé con thành to chuyện, vậy thôi.

  Dưới chế độ cộng sản, bất cứ ai nói và hành động ngược lại chế độ đều bị triệt hạ. Triệt hạ bằng cách kết cho những tội tày trời và tù đày dài hạn như đảng cộng sản đã và đang làm. Nghiêm trọng hơn nữa là đảng này sẽ dùng đến biện pháp ám sát như đảng cộng sản đã làm trong những năm 1946 – 1954, hoặc các bản án tử hình mà như Trung cộng đang áp dụng đối với đảng viên cộng sản Tàu hiện nay (Việt Nam hiện đã nằm dưới sự cai trị của Trung cộng và Trung cộng cũng sẽ áp dụng biện pháp này đối với tất cả đảng viên cộng sản trong nay mai.)

  Đảng cộng sản chủ trương bán nước, theo Trung cộng để duy trì chế độ cộng sản hầu giữ vững chức vụ và quyền lợi cá nhân của những kẻ cầm đầu đảng cộng sản. Ai đi ngược chủ trương bán nước này của những kẻ cầm đầu đảng cộng sản sẽ bị triệt hạ, Nguyễn Tiến Trung, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, l/s Cù Huy Hà Vũ, ông Trần Anh Kim, Blogger Tạ Phong Tầng, Việt Khang, Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha…

  Với đảng cộng sản hiện nay, Việt Nam dù bị Trung cộng xâm lăng, thôn tính, đang tiến hành sát nhập Việt Nam vào dưới quyền cai trị trực tiếp của Trung cộng, nhưng người Việt Nam ai chống lại Trung cộng, chống lại chủ trương bán nước của đảng cộng sản đều bị triệt hạ. Nguyên nhân cộng sản bắt l/s Lê Quốc Quân có nguồn gốc là như thế.

  Dưới chế độ cộng sản, người dân hoàn toàn bị tước mất tự do và mọi quyền sống căn bản. Nhưng đối với chính bản thân những đảng viên cộng sản, người đảng viên cộng sản có được tự do?

  Không! Dưới chệ độ cộng sản, người dân hoàn toàn bị tước mất quyền sống và tự do. Chính đảng viên cộng sản cũng không có tự do! Những gì người đảng viên nói đúng với sự thật, đúng với sự việc, nhưng ngược lại “chính sách”, tức ý muốn của cấp trên trong đảng cs, đều là cấm kỵ, đều bị kết tội là phản động, phản đảng và bị trừng trị! Chính sách, đường lối của đảng cộng sản chính là ý muốn riêng của những kẻ chỉ huy đảng cộng sản.

  Đường lối sắt máu, ác ôn của Lenin gây bao chết chóc cho người Nga cần phải xem xét lại. Những người ủng hộ khuynh hướng xét lại này bị coi là những kẻ không trung thành với đường lối của trung ương Liên Xô (của cá nhân Leenin và những người theo Lenin) thế là họ bị kết tội là những kẻ xét lại, phản đảng, phản động; Họ bị bỏ tù, bị hành quyết, bị truy bức! Trosky và những người theo khuynh hướng xét lại của Trosky được đặt cho cái tên chung là Troskists. Trosky đã trốn sang Nam Mỹ, nhưng người của cộng sản Nga sau nhiều năm truy lùng đã tìm ra và giết chết Trosky!

  Lenin và những kẻ theo Lênin đã ra tay độc ác với những người muốn sửa đổi chính sách, đường lối của cộng sản cho tốt hơn. Nhất thời Lênin và những kẻ theo Lênin không muốn sửa đổi, nhưng nhiều năm sau đó đường lối của Lênin cũng phải sửa đổi và việc sửa đổi tiến hành mà không có vấn đề gì khi chính những kẻ này muốn làm sự thay đổi ấy!

  Trung cộng tấn công chiếm đất biên giới, chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông, sát hại ngư dân Việt Nam, sát hại binh sĩ hải quân Việt Nam, nhưng những người có hành động yêu nước chống Trung cộng đều đã bị bắt và đang chịu cảnh tù đày! L/s Cù Huy Hà Vũ kêu gọi thay đổi đường lối của VN để cứu nước, “liên minh với người Mỹ để cứu nước là mệnh lệnh của thời đại”, L/s Cù Huy Hà Vũ đã bị kết tội và đang bị tù đày!

  (Xin xem tiếp phần kết dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Phần kết - Tiếp theo trên)

   Trường hợp của cộng sản Liên Xô (cũ), của Trung cộng thời Mao Trạch Đông cho đến giờ phút này, và các trường hợp của những người yêu nước Việt Nam đã nêu tên, và của L/s Cù Huy Hà Vũ đã chứng minh:

   - Đảng cộng sản tuyên bố chiến đấu cho sự bình đẳng xã hội, sự bình đẳng tất phải có ngay bên trong đảng cộng sản trước tiên, nhưng đường lối, chính sách của những kẻ chỉ huy đảng cộng sản đưa ra là mọi người cấp dưới phải thi hành. Đảng viên cộng sản ai có ý kiến khác biệt, ai nói đúng, nhưng nói ngược lại ý với những kẻ này đều bị kết cho những tội chết người!

   - Ai nói đúng, nhưng nói không đúng lúc, cũng sẽ bị kết cho những tội danh chết người!

   Đảng viên cộng sản cũng hoàn toàn không có tự do bên trong đảng cộng sản!

   Theo đảng cộng sản, đảng viên được cấp trên, những kẻ lãnh đạo của đảng này đề cao lên đến tận mây xanh để lợi dụng công, sức của họ!

   Theo đảng cộng sản, người đảng viên được cái lợi áo cơm chỉ trong nhất thời, nhưng suốt đời họ phải cam tâm phục vụ cho những kẻ chỉ huy ác ôn trên trước của họ! Nếu họ nói nghịch ý lại với những kẻ này, họ phải gánh hậu quả thảm khốc!

   Cốt lỏi cách hành xử, truyền thống của đảng cộng sản Việt Nam, của mọi đảng cộng sản trên thế giới đều như vậy, vậy tại sao người đảng viên cộng sản lại phải nô lệ cuộc sống của mình cho đảng cs ác ôn, tồi tệ này đến như vậy?
   Nói mở rộng tự do trong đảng cộng sản là nói láo!

   Người đảng viên phải nhớ: Những kẻ cầm đầu đảng cs không có đảng viên làm sao có ai để sai khiến, hành động, hoạt động gì được? Không có đảng viên, không có những kẻ làm tay chân như các đảng viên cộng sản, những kẻ đứng đầu đảng cs chỉ là những kẻ bỏ đi!

   - Có ai muốn mình bị kẻ khác áp bức, đánh đập, cướp bóc tài sản, lấy đi quyền sống, an ninh cá nhân, mạng sống của mình?

   - Có ai không muốn được sống tự do, sống an toàn, sống có phẩm giá?

   Tám mươi lăm triệu người Việt Nam trong nước ai cũng không muốn mình bị áp bức, đe dọa. Ai cũng muốn sống tự do, an toàn, sống có phẩm giá. Cả nước đang bùng lên sự chống đối đảng cộng sản càng lúc càng mạnh và đã lan tràn khắp nước. Người dân Việt Nam khắp nơi đang vùng dậy đòi hỏi Tự Do.

   Người đảng viên cộng sản cũng muốn sống có tự do, sống có phẩm giá, sống được mọi người quý mến mình như bao người khác trong xã hội đối xử với nhau (thay vì người cộng sản đang bị cả xã hội nguyền rủa, lên án cực kỳ nặng nề, gay gắt như hiện nay!) muốn vậy, sao người đảng viên cộng sản hãy dứt khoát thái độ, hãy đứng về phía đồng bào Việt Nam của mình để cùng chiến đấu thực hiện một khát vọng chung:

   Tự do cho nước Việt Nam. Tự Do cho người Việt Nam.

   Khi người cả nước cùng đứng về một phía, cùng chung sức hành động cho một mục tiêu chung, nhất định toàn dân ta phải thành công trong khát vọng đã kéo dài cả thế kỷ nay:
   Tự Do – Dân Chủ - Nhân Quyền cho toàn thể đồng bào Việt Nam.

   Có Tự Do – Dân Chủ - Nhân Quyền sẽ không còn cảnh ai áp bức ai. Những cảnh áp bức như nó đang xãy ra cho trường hợp của L/s Nguyễn Quốc Quân và hàng trăm ngàn, hàng nhiều triệu đồng bào Việt Nam như nó đã diễn ra trong quá khứ hay trong hiện tại sẽ không bao giờ còn có cơ hội tái diễn.

   - Đồng bào Việt Nam hãy đứng hết dậy.
   - Các bạn đảng viên cộng sản hãy dứt khoát thái độ. Hãy đứng về phía toàn dân Việt Nam để cả nước cùng nhau đòi lại Tự Do – Dân Chủ - Nhân Quyền cho Việt Nam.

   Không nơi đâu an toàn hơn ở nhà mình. Dân tộc Việt Nam là nhà. Trở về với dân tộc là các bạn đảng viên cộng sản đã trở về với đại gia đình của mình.

   - Hoành Sơn nhất đáy, vạn đại dung thân.

   Thế giới đang đứng về phía chính nghĩa của toàn dân Việt Nam. Cả nước cùng nhau đứng dậy, khát vọng Tự Do – Dân Chủ - Nhân Quyền của người Việt Nam chúng ta nhất định phải thực hiện được và phải thành công.

   @NguoiDanSG

   Xóa
 22. Những tên cán bộ CS thằng nào cũng nhà cao cữa rộng, tự do thu gom tiền bạc của cải, ăn cắp ngân quỹ nhà nước có thằng nào chịu đóng thuế đồng nào! Một giám đốc cấp nước cấp thành phố tự phát lương cho mình 2.600.000.000 $/năm! Chưa kể những khoản thu hối lộ tham ô mua sắm vật tư và tiền tự thưởng cho mình. Một quán ăn nhỏ của người dân thì phải đóng vô số các khoản thuế cho nhà nước, cho địa phương, cho côn an khu vực, cho quản lý thị trường và nặng nhất là tiền bảo kê của xã hội đen do nhà nước bảo kê!
  Là một luật sư. Là một người đấu tranh cho Dân Chủ & Nhân Quyền. Luật sư Lê Quốc Quân hiểu rỏ mình đang bị đảng và nhà nước quan tâm theo dỏi gắt gao! Côn an có thể kiếm chuyện bất cứ khi nào. Vì vậy LS Quân không bao giờ để mình bị sơ hở trong vấn đề điều hành VP tư vấn của mình. Bắt LS Quân trốn thuế chỉ qua là cái cớ để trả thù, để bịt miệng những người có tầm cỡ trong phong trào đấu tranh đòi Tự Do Dân Chủ và Tự Do Tôn Giáo cho toàn dân Việt Nam! Bắt LS Quân để làm những món hàng trao đổi trong lúc Việt Nam Việt Nam đang ứng cử vào hội đồng nhân quyền LHQ và cạnh tranh mậu dịch xuyên Thái Bình Dương.

  @KhanhPhong

  Trả lờiXóa
 23. luôn luôn biêt lợi dụng tôn giáo luôn luôn biết tận dụng thời cơ mà đục nước béo cò.việc lôi kéo lợi dụng nhân dân luôn ép ta vào thế bí nếu không làm gì chúng càng lôi kéo được nhiều và càng gây hấn lớn hơn về chính quyền,còn nếu ta mạnh động hay không giữ được bình tình thì nên nhớ chúng luôn đầy dẫy thợ săn ảnh và quay phim để có những bài ảnh với bài viết chẳng liên quan tới nhau nó vật giật tít thật kêu không ngoài mục đích bêu xấu

  Trả lờiXóa
 24. quan hệ cộng sinh là quan hệ hai sinh vật dựa hoàn toàn vào nhau để sinh tồn,lê quốc quân và giáo sứ cũng vậy không có lê quốc quân giáo sứ mất đầu mà không có giáo sứ thì lê quốc quân biết chỉ huy ai,vì thế vụ việc bị bắt do tội trốn thuế đã làm cho giáo sư quyết tâm phải cứu chủ nhân ra ngoài bằng cách gây hấn với chính quyền một cách làm quá quen thuộc nhưng đã nhầm rồi không ăn thua đâu

  Trả lờiXóa