GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN NĂM 2013-MỘT CHIÊU TRÒ CŨ

14/10/2013
Tags:

24 nhận xét:

 1. chúng chẳng có cái vị gì cả đối với đất nước Việt Nam và càng không có ảnh hưởng gì cả. Chúng chỉ có giá trị đối với người Mỹ và bọn cờ vàng mà thôi. Tóm lại với quan điểm rằng “không có mợ chợ vẫn đông” bởi vì xã hội Việt Nam không cần tồn tại những tên trộm cắp, lưu manh giả danh trí thức như Lê Quốc Quân và Trần Huỳnh Duy Thức hay những tên kích động bạo lực như Nguyễn Hoàng Quốc Hùng. Và cái gọi là giải thưởng nhân quyền trên đây là một thứ vớ vẩn, và việc trao giải thưởng cho Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức và Nguyễn Hoàng Công Hùng là một nghịch lý.

  Trả lờiXóa
 2. Cứ thằng cha nào chống phá nhà nước ta là y như rằng mấy ông bà bên Mỹ lại trao giải thưởng này nọ với mấy thằng cha trong nước này, không hiểu là bọn chúng có ý đồ gì đây nữa. Nghe đến cái giải thưởng nhân quyền này thật là phi lý, thật là vớ vẩn, ngay trong chính nước Mỹ họ còn không thể giải quyết được vấn đề nhân quyền của mình mà bây giờ họ lại còn trao giải thưởng cho mấy lão vớ vẩn tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Tóm lại đây là một giải thưởng hết sức vớ vẩn. Giải thưởng này chỉ là một món quà để cho mấy kẻ này rêu rao và làm trò với các ông chủ của chúng mà thôi, chẳng có ý nghĩa gì nữa hết. Một giải thưởng đối với người Việt Nam thì điều quan trọng nhất mà một giải thưởng phải thể hiện được đó là những đóng góp của người đó được vinh danh thể hiện được gì và giúp ích gì cho đất nước. Nếu mà một giải thưởng như giải thưởng nhân quyền này đơn thuần chỉ là giúp cho những kẻ phản động vinh thân ấm cật hơn mà thôi chứ chẳng giải quyết được vấn đề gì cả. Đây là một trò hề của lũ phản động nước ngoài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Thật là một nực cười cho cái lũ nhân quyền dòi bọ ở nước ngoài này, trao giải thưởng nhân quyền các thứ mà cứ như kiểu là bố thí. Ba tên tù nhân vừa phạm tội phá hoại đất nước và vừa phạm tội trộm cắp lại được vinh danh bằng một giải thưởng vì nhân quyền này nọ. Thế mới là khốn nạn cho thằng cha nào đã tạo ra cái gọi là giải thưởng nhân quyền này. Việt Nam chúng ta chẳng bao giờ dung túng cái loại phản nước hại dân như vậy. Vậy mà người Mỹ lại dung túng, thật là một chuyện nực cười cho nền dân chủ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 5. Giải thưởng nhân quyền cái nước mẹ gì chứ, chỉ là một lũ ăn hại trao tiền cho nhau thôi mà. Tiền này rõ ràng là nhận từ quan thầy nước ngoài mà, nên mới rộng lượng trao cho nhau chứ, nếu không thì lấy đâu ra mà trao cho chúng. Chúng nó tự bỏ ra mà trao cho nhau chắc. Nghe có vẻ khó lắm. Mấy con rận làm gì có chuyện cho không nhau cái gì, tất cả chúng nó đều tính toán bằng tiền hết. Vậy nên chúng nó đang gọi là đưa của bố thí quan thầy cho nhau mà thôi. Đây là những tên đầu têu nhất trong chống phá đất nước mà lại được trao giải thưởng nhân quyền. Ý của người Mỹ là muốn nuôi dưỡng những phần tử chống Việt Nam đây mà.

  Trả lờiXóa
 6. Hôm qua 11/10 tại thành phố Westminster thuộc bang California, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã tổ chức buổi lễ để công bố Giải Thưởng Nhân Quyền 2013 được trao cho 3 nhà tranh đấu gồm các ông Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng. Sau buổi lễ công bố, Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã dành cho Nguyễn Khanh của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu chúng tôi cuộc phỏng vấn ngắn sau đây:
  Đề cao yểm trợ trong nước

  Nguyễn Khanh: Thay mặt cho quý khán thính giả Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do xin cám ơn Tiến Sĩ đã dành cho chúng tôi cuộc nói chuyện ngày hôm nay. Câu hỏi đầu tiên là có rất nhiều người được đề cử, cuối cùng có 3 khôi nguyên. Công việc chọn 3 khôi nguyên này có khó khăn không?

  TS Nguyễn Bá Tùng: Để trả lời câu hỏi của anh, tôi xin phép được trở lại quá trình làm việc. Hàng năm vào tháng Sáu chúng tôi đưa ra thông báo cho đồng bào trong và ngoài nước để mọi người đề cử, năm nay chúng tôi nhận được 27 đơn đề cử cho 19 đơn vị, trong đó có những cá nhân và những đoàn thể.

  Năm nay ban tuyển chọn của chúng tôi có 13 người, chúng tôi làm việc trong vòng 1 tháng, rất nghiêm chỉnh, qua nhiều cuộc trao đổi với nhau vì 13 người trong ban ở khắp mọi nơi trên thế giới, nhưng họ là những người đã theo dõi sát công cuộc đầu tranh cho nhân quyền Việt Nam, có những hiểu biết về tình hình trong nước. Chúng tôi trao đổi với nhau qua hệ thống skype, qua những buổi họp và cuối cùng chúng tôi đã chọn được 3 vị là Luật Sư Lê Quốc Quân, anh Trần Huỳnh Duy Thức và anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng.

  Chúng tôi chọn những người này dựa theo các tiêu chuẩn mà giải thưởng nhân quyền đã đề ra bấy lâu nay. Thứ nhất là đấu tranh trong lãnh vực nhân quyền, thứ hai là cuộc đấu tranh đó phải là đấu tranh bất bạo động, điểm thứ ba những gian khổ mà họ đã phải gánh chịu, sau cùng điểm quan trọng nhất là ảnh hưởng việc làm của họ ở trong nước cũng như với dư luận quốc tế.

  Nguyễn Khanh: Chắc chắn gia đình của họ đã nhận được tin, nhưng chúng tôi muốn biết là cả 3 khôi nguyên này đã được biết tin họ lãnh giải nhân quyền 2013 do Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam trao tặng hay chưa?

  TS Nguyễn Bá Tùng: Thưa anh, chúng tôi làm việc rất cẩn trọng trong chuyện này. Khi đã có được kết quả mà chúng tôi gọi là kết quả tạm thời với 3 người được điểm cao nhất, thì chúng tôi loan báo cho gia đình của họ vì anh cũng rõ là cả 3 vị được giải năm nay vẫn đang bị cầm tù.

  Thân nhân của họ trả lời đồng ý, trong đó có 2 người chúng tôi liên lạc trực tiếp qua điện thoại cho biết rất cảm động khi nhận được tin, và người thứ ba là bố của anh Trần Huỳnh Duy Thức có gửi cho chúng tôi một thư email, trong đó Bác nói là rất cảm động, vô cùng hãnh diện khi nhận được tin. Bác cũng viết là Bác bằng lòng cho chúng tôi công bố công khai vì Bác tin rằng việc công bố công khai đó sẽ tạo ảnh hưởng tốt cho công cuộc đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam nói chung, nhất là cho tinh thần của anh Trần Huỳnh Duy Thức. Khi nhận được công trả lời chấp nhận, chúng tôi mới chính thức công bố.

  Nguyễn Khanh: Một trong những điều nhiều người muốn biết là trong quá trình hoạt động năm vừa qua, điểm nào Tiến Sĩ xem là khó khăn nhất của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam và làm sao Mạng Lưới vượt qua được khó khăn đó?

  TS Nguyễn Bá Tùng: Như anh biết Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam có 3 lãnh vực hoạt động, chúng tôi đề cao lãnh vực yểm trợ trong nước vì chúng tôi quan niệm rằng thành quả cuộc đấu tranh tùy thuộc vào người Việt ở trong nước. Cái khó là làm sao Mạng Lưới tìm được phương tiện vật chất để giúp đỡ cho những anh em đang hoạt động bên nhà, vì ai cũng biết là anh em sống rất khó khăn, nghèo khổ, nên chúng tôi cần sự hỗ trợ của mọi người để giúp anh em. May mắn là chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất tích cưc của đồng bào.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Khanh: Năm nay đã là năm thứ 16 tính từ ngày Mạng Lưới hoạt động. Bước vào năm thứ 17, ước mơ của Mạng Lưới gồm những gì?

   TS Nguyễn Bá Tùng: Thứ nhất là chúng tôi phải đáp ứng được tình hình. Anh cũng thấy là tình hình trong nước rất sôi động trong năm vừa qua, nhất là sự tham gia thật tích cực của giới trẻ, họ không sợ hãi nữa. Làm sao để thúc dục giới trẻ hải ngoại bắt tay được với giới trẻ trong nước, vì thế nên trong chương trình Đại Hội Mạng Lưới Nhân Quyền năm nay chúng tô dành hẳn một buổi để các anh em trẻ không phải là thành viên của Mạng Lưới Nhân Quyền đến để cùng nhau chia sẻ, tìm ra những ưu điểm của giới trẻ hải ngoại, cùng nhau khai thác điều đó để đáp ứng được đòi hỏi về nhân quyền trong nước. Đó là điều chúng tôi ưu tư nhất.

   Nguyễn Khanh: Tiến Sĩ vừa nói đến Đại Hội Mạng Lưới Nhân Quyền 2013. Trong chương trình làm việc của Đại Hội, điều nào là điều mà Tiến Sĩ cùng với các thành viên của Mạng Lưới xem là quan trọng nhất phải làm?

   TS Nguyễn Bá Tùng: Điều chúng tôi khai thác mạnh nhất và sẽ được chúng tôi bàn thảo nhiều nhất là bản báo cáo nhân quyền. Bản báo cáo nhân quyền chính là lý do tồn tại của Mạng Lưới Nhân Quyền. Năm ngoái chúng tôi đã làm việc tận lực để bản cáo nhân quyền ra đời và đã tạo được một số thành quả rất tốt, chẳng hạn như trong bản cáo về nhân quyền Việt Nam của Bộ Nội An Anh Quốc, họ đã trích dẫn 6 đoạn từ bản báo cáo của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam chúng tôi. Một vị dân biểu của Anh Quốc khi muốn tìm hiểu về nhân quyền Việt Nam chắc họ không thể đọc cả trăm cả ngàn lá thư chúng ta gửi đến, nhưng họ sẽ đọc báo cáo của Bộ Nội An của chính phủ họ. Do đó chúng tôi sẽ dồn nỗ lực cho bản báo cáo sắp tới, đó là điều rất tốt cần phải làm.

   Nguyễn Khanh: Bao giờ bản báo cáo cho năm tới sẽ thành hình?

   TS Nguyễn Bá Tùng: Thông thường chúng tôi có một chu kỳ, phải đợi đến cuối năm mới tổng kết được, sau đó là trong khoảng từ tháng Giêng đến tháng Tư là thời gian để hoàn thành. Dến cuối tháng Ba đầu tháng Tư thì chúng tôi sẽ hoàn tất và cho công bố bản báo cáo về tình trạng nhân quyền Việt Nam cho năm trước đó.

   Nguyễn Khanh: Một lần nữa thay mặt cho quý khán thính giả Đài Á Châu Tự Do xin được cám ơn Tiến Sĩ và cầu chúc Đại Hội Mạng Lưới Nhân Quyền 2013 thành công.

   TS Nguyễn Bá Tùng: Xin cám ơn anh, xin chào quý thính giả Đài Á Châu Tự Do.

   Xóa
 7. TẠI SAO CSVN PHẢI CÚT ĐI??

  Vì trừ CSVN và CS Lào – mọi quốc gia khác trong khối Asean - Ứng cử viên Nghị Sỉ,ĐB/QH hoàn toàn tự do không phải qua MTTQ cánh tay nối dài của CSVN chọn lựa trước rồi đưa ra cho dân “bầu” , đó là “đảng chủ” chứ không thể là “dân chủ” một thứ bịp bợm lừa gạt nhân dân , đó là “đảng CS Hội” chứ làm sao gọi là Quốc Hội của nhân dân?? .

  Trên thế giới không có quốc gia nào giám trương cái khẩu hiệu trước bộ công an (police) “CA nhân dân chỉ biết còn đảng còn mình” vậy thì như CS Nga và CS Đông Âu khi đảng chết rồi Công An có giám quyên sinh theo không?? – Một cái khẩu hiệu nịnh bợ nâng bi đảng một cách thiếu đạo đức vô liêm sĩ, không một chính phủ quốc gia nào trên thế giới dám sử dụng khẩu hiệu xấu xa bỉ ổi như thế – CA- “Police” do nhân dân nuôi dưỡng từ nhân dân đẻ ra nhưng vỗ ngực chỉ biết có đảng, vậy nhân dân (cha mẹ) chết hết lấy ai nuôi CA trong khi đảng CS cũng đang bú ké nhân dân (Không bú ké,đảng chết liền) – một cái đảng CS vô đạo, một ngành CA thú vật (thú vật mới không biết mẹ cha ) như thế thì làm sao Việt Nam ngẫng cao đầu với thiên hạ?

  @DanYeuNuoc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trả lời @DanYeuNuoc:

   "Nói chung tất cả bọn người hiện đang nằm trong đảng cộng sản đó là thành phần côn đồ lừa đảo gian manh mất dạy."

   DuongTrieuPhu

   Xóa
  2. Trả lời @DanYeuNuoc:

   "Đúng vậy! Tất cả những tên đảng viên chưa bỏ đảng đều phản quốc phản dân tộc, sống bằng tiền của nhân dân mà giết hại dân, tội nầy không thoát khỏi hậu quả bất ngờ."

   @EnTran

   Xóa
 8. Phải nói là “Xét xử Lê Quốc Quân” – Là Thêm một thành tích nữa của chế độ CSVN mà không có một nước nào trong khối Asean và thế giới sánh bằng đó là: CHXHCN/VN là quốc gia đàn áp và đang giam giữ bỏ tù công dân bất đồng chính kiến và PV báo chí nhiều nhất trên thế giới và là quốc gia duy nhất trong số 170 quốc gia không có một tờ báo tư nhân nào được phép xuất bản, hiện diện giữa thế kỷ 21 này!?

  @NguoiHaNoi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đó là thành tích ah. bạn chỉ nghĩ được như vậy thôi sao? bạn có biết là bạn đang bảo vệ tên tội phạm với tội danh trốn thuế của nhân dân không? trong xã hội có những người như hắn học hành giỏi giang sang nước ngoài học về để nghĩ cách trốn thuế. thành tích gì ở đây? bạn muốn chứng kiến tên tội phạm nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật hay muốn thấy một xã hội ra đường cầm theo súng mà muốn bắn ai cũng được. thực sự bạn đang làm tôi thất vọng về cái nhân cách con người trong bạn

   Xóa
 9. Tất cả họ đều dấn thân không vì những tấm giấy khen. Và không thể cân đong đo đếm sự dũng cảm, hi sinh. Tất nhiên, Điếu cày , và những người khác (Việt Khang, các thanh niên công giáo,...) đều nhận được sự kính trọng của toàn thể dân Việt yêu dân chủ , tự do, và một Việt Nam toàn vẹn lãnh thổ. Giải thưởng lần này, có vẻ là một sự khích lệ cho những người "chân yếu tay mềm", những người trẻ. Họ là tấm gương cho lớp thanh niên còn đang thờ ơ với vận mệnh dân tộc. Chúng ta không thể nói là những tấm giấy khen này cho họ có một sụ binh danh cao quý hơi những người khác. Tất cả chúng ta đều kính trọng họ., Diếu cày, anh Ba Sài gòn, Việt Khang, Cù Huy hà Vũ,.... Họ là những chiến sĩ chiến đấu cho tự do, dân chủ và cho một Việt Nam trường tồn. Ngay cả Huỳnh thục Vi, so với anh Điếu cày, cô ta non tuổi đời và sự gian khổ. Nhưng giải thưởng sẽ như một khích lệ cho những người trẻ. Đây không phải là cuộc thi , mà là sự khích lệ, ghi nhận. Tất cả các chiến sĩ như Điếu Cày, Ba Sài gòn,.. họ đã quá nồi tiếng, tên của họ đã luôn ở trong trái tim của mỗi chúng ta. Đó mới là giải thưởng lớn nhất.

  @CuuNonSong

  Trả lờiXóa
 10. Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Con Két, nên phải bình luận giống như Con kẹt của Lương Thanh Nghị thế mới đúng là Con Dân của XHCN có thừa Tự Do. Vậy thì: Muốn ấm no phải lo Diệt Cọng!

  @KimThoaGV

  Trả lờiXóa
 11. Nhân Dân Việt Nam khắp nơi trên Địa Cầu cùng nhau tranh đấu cho Đất Nước mau thoát khỏi bàn tay khát máu của loài quỷ đỏ đang tàn phá xã hội, đang hãm hại dân lành vô tội. Phụ Nữ Việt Nam đang nối tiếp Hai Bà quyết đánh đuổi quân xâm lăng ra khỏi bờ cõi.

  @NguyenViet

  Trả lờiXóa
 12. LỄ TRAO GIẢI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM 2013 TẠI NAM CALIFORNIA

  Tin Westminster - Cũng liên quan đến vấn đề nhân quyền, tại Nam California hôm qua, tổ chức Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã tổ chức buổi lễ để công bố Giải Thưởng Nhân Quyền 2013 được trao cho 3 nhà tranh đấu gồm các ông Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng. Sau buổi lễ công bố, Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cho biết năm nay tổ chức này nhận được 27 đơn đề cử cho 19 đơn vị, trong đó có những cá nhân và những đoàn thể. Năm nay ban tuyển chọn có 13 người làm việc trong vòng 1 tháng, rất nghiêm chỉnh, qua nhiều cuộc trao đổi với nhau vì 13 người trong ban ở khắp mọi nơi trên thế giới, nhưng họ là những người đã theo dõi sát công cuộc đầu tranh cho nhân quyền Việt Nam, có những hiểu biết về tình hình trong nước.

  Cuối cùng ban tổ chức đã chọn được 3 vị là Luật Sư Lê Quốc Quân, anh Trần Huỳnh Duy Thức và anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, dựa theo các tiêu chuẩn mà giải thưởng nhân quyền đã đề ra bấy lâu nay. Thứ nhất là đấu tranh trong lãnh vực nhân quyền, thứ hai là cuộc đấu tranh đó phải là đấu tranh bất bạo động, điểm thứ ba những gian khổ mà họ đã phải gánh chịu, sau cùng điểm quan trọng nhất là ảnh hưởng việc làm của họ ở trong nước cũng như với dư luận quốc tế. Cả 3 vị được giải năm nay vẫn đang bị cầm tù. Thân nhân của họ trả lời đồng ý, trong đó có 2 người được liên lạc trực tiếp qua điện thoại cho biết rất cảm động khi nhận được tin, và người thứ ba là thân phụ của anh Trần Huỳnh Duy Thức đã cho biết rất xúc động và hãnh diện về con trai của mình được nhận lãnh giải này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đáng khinh bỉ cho những con người mang danh là người Việt Nam mà lại có những hành động việc làm đi ngược lợi ích của dân tộc. ở Việt Nam không nên chứa chấp những con người như vậy. nhìn họ đã làm gì tốt đẹp cho dân tộc hay là sự việc một nhóm người Việt tự sướng với nhau với cái tên mạng lưới nhân quyền. viễn cuộc sống cũng có nhiều người rảnh mà ở việt nam bay sang hoa kỳ họp với nhau đưa ra 3 tên tội phạm đáp ứng các chỉ tiêu để nhận giải thưởng.

   Xóa
 13. Dù những người tranh đấu cho nhân quyền VN họ không cần những giải thưởng NHƯNG những giải thưởng nầy đã nói lên sự tranh đấu của họ mãi mãi được ghi nhận!!!! Hoan hô các anh hùng Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, hoan hô tổ chức Mạng Lưới Nhân Quyền Hải Ngoại!!!

  @BắcKỳYêuNước

  Trả lờiXóa
 14. cái trò trao giải nhân quyền này nọ đúng là chiêu trò cũ của tổ chức nước ngoài,năm nào cũng thế chúng cũng vinh danh những con người gọi là chống đảng chống chính quyền nhất,nhớ giải thưởng phụ nữ dũng cảm cho Nguyễn thị công nhân rồi giải nhà báo của năm gì gì đấy.thật nực cười bây giờ lại giải thương nhân quyền nữa chứ.cái trò mèo này đến lúc nào chúng mới chán đây

  Trả lờiXóa
 15. Việt Nam là quốc gia có nhiều tín ngưỡng, tôn giáo cùng tồn tại, trong đó có một số tôn giáo du nhập từ bên ngoài như Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Hồi giáo,... và một số tôn giáo ra đời trong nước như Cao Ðài, Hòa Hảo... Dù đức tin, sự thờ phụng của đồng bào theo các tôn giáo khác nhau nhưng cùng có điểm tương đồng ở tinh thần dân tộc, truyền thống yêu nước, truyền thống văn hóa. Yếu tố dân tộc đã "định vị" trong mỗi người Việt Nam trước khi tin theo một tín ngưỡng, tôn giáo nào đó. Chính vì thế, khi Tổ quốc lâm nguy, ngọn lửa của tinh thần dân tộc lại được thổi bùng lên mạnh mẽ. Trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, khi giải quyết vấn đề tôn giáo - dân tộc, Ðảng Cộng sản Việt Nam đã có quan điểm, định hướng đúng đắn, coi vấn đề tôn giáo phải luôn đặt trong vấn đề quốc gia - dân tộc, chủ trương đoàn kết dân tộc, tôn giáo để kháng chiến - kiến quốc.

  Trả lờiXóa
 16. giải thưởng ấy là cái gì vậy nó có cần thiết tồn tại trong xã hộ văn minh của loài người. nó chứng tỏ được giá trị gì tại một đất nước văn hóa, đảm bảo các quyền của con người như ở Việt Nam. ở đâu ra thứ giải thưởng vô lí ấy. Mạng lưới nhân quyền gì đây? sống tại Việt Nam khổ quá hay sao? hay ở việt nam không nuôi được các bạn mà phải thành lập cái tổ chức mạng lưới này để xin ăn ở nước ngoài. có thể với nhiều người quan tâm tới mạng lưới này nhưng với tôi nó chả là gì một đám người tụ tập lập kế có thể đi xin ăn ở nước ngoài. một đám người bất lương

  Trả lờiXóa
 17. Sự thật nực cười của cái giải thưởng này, giải thưởng nhân quyền. Nghe đầu thì chúng ta có thể thấy được giá trị và tầm vóc của giải thưởng này. Thế nhưng điều để chúng ta phải suy nghĩ ở đây chính là giải thưởng trao cho mấy tên phản động, những tên phạm tội đang phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Đúng là không thể tiên nổi.

  Trả lờiXóa
 18. Thật là trớ trêu phải không các bạn. Một giải thưởng mà ở đó có quá nhiều những nghịch lý, có quá nhiều sự vô lý. Những con người có những hành vi phạm tội, những việc làm sai trái thì lại được tôn vinh, những con người này đang phải chịu sự trừng phạt của pháp luật Việt Nam. Thật không thể hiểu nỗi giải thưởng này là gì nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Giải thưởng mang tên nhân quyền này là do một hội lập ra để tung hô đồng bọn của bọn nó,nhằm mục đích quấy nhiễu an ninh, gây áp lực lên nền chính trị nước nhà, ép buộc các nhà lãnh đạo. Dùng miệng lưỡi để bôi xấu hình ảnh của Đảng, hình ảnh nhà nước ta hiện nay trong nhân dân. Không những thế còn bôi xấu các vị anh hùng dân tộc. Chúng muốn chống phá nhà nước, lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa