CẦN CÓ CÁI NHÌN ĐÚNG ĐẮN VỀ VẤN ĐỀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP BIỂN ĐÔNG

21/10/2013
Tags:

39 nhận xét:

 1. Vấn đề biển Đông là vấn đề hết sức cấp bách hiện nay, nhưng chúng ta cũng cần thận trọng giải quyết nếu không có thể gây hậu quả khôn lường khi để xảy ra tranh chấp bằng bạo lực, bằng chiến tranh. Vì Trung Quốc mạnh hơn ta nhiều lần, nếu xảy ra chiến tranh chúng ta ắt sẽ tổn thương không nhỏ, hơn nữa xu thế hiện nay là hòa bình, hội nhập vì vậy chúng ta không tội gì mà chiến đấu một mình, có thể kêu gọi các nước đồng minh lên tiếng, vì trong việc này chúng ta là người đúng, Trung Quốc là kẻ ỷ mạnh mà chèn ép ta. Bạn bè quốc tế sẽ ủng hộ chúng ta. Vì vậy hãy suy nghĩ để đưa ra đường lối đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 2. Việc xác định chủ quyền của nước ta đối với biển Đông hiện nay là vấn đề cần giải quyết triệt để, không cho Trung Quốc có cơ hội, lý do để tiếp tục gây khó dễ cho ta về vấn đề này. Dù vậy cũng cần có hướng đi đúng đắn, cần giải quyết vấn đề một cách hòa bình, không nên sử dụng đến các biện pháp quân sự sẽ gây ra nhiều thiệt hại. Với xu thế hiện nay, chúng ta nên tận dụng các nước đồng minh, các nước bạn, tác động đến họ để họ lên tiếng giúp đỡ ta, vì rõ ràng biển Đông thuộc chủ quyền của ta không phải của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 3. Những việc làm của mang tính xâm chiếm của Trung Quốc thật là trướng mắt và không thể chấp nhận được khi ngang nhiên nói rằng Trường Sa, Hoàng Sa là của mình để có cơ hội tiếp quản cả vùng biển Đông của Việt Nam. Chúng ta cần lên tiếng khẳng định chủ quyền của mình với hai đảo và vùng biển Đông của ta. Dù vậy cũng cần khôn khéo, không nên quá cứng nhắc, chú trọng vào việc ngoại giao để giải quyết vấn đề không nên để phải dùng đến các biện pháp quân sự. Đảng và Nhà nước cần chú trọng vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 4. Trung Quốc đang có những bước đầu thực hiện kế hoạch bá chủ của mình và đối tượng nhắm đến đầu tiên chính là biển Đông của Việt Nam, vì vậy thời gian gần đây Trung Quốc đã có những hành động ngang ngược nhằm gây khó dễ đối với Việt Nam để có thể tiếp quản biển Đông và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của ta. Trước tình thế này, chúng ta cần định hướng giải quyết bằng ngoại giao, tác động đến các nước đồng minh để họ lên tiếng khiến Trung Quốc phải lùi bước, không để Trung Quốc Tiếp tục lấn tới thêm, chúng ta không thể mất hai quần đảo và biển Đông mà vốn thuộc về Việt Nam từ bao đời nay.

  Trả lờiXóa
 5. vấn đề Biển Đông đang là vấn đề vô cùng nhạy cảm và nóng bỏng, mọi sự việc đều đang diễn ra hàng ngày và hàng giờ! gần đây, Trung Quốc luôn có những hành động xâm phạm chủ quyền nghiêm trọng trên lãnh thổ nước ta! những hoạt động như mang tàu cá ra vùng biển nước ta, rồi các hoạt động khác gần như là mang tính chất khiêu khích nước ta! tuy nhiên, Đảng và nhà nước ta vẫn đang có những chính sách hết sức hợp lí, chúng ta vẫn giữ quan điểm "hòa bình, hợp tác cùng phát triển"! nhưng chúng ta cũng cần hết sức cảnh giác với những âm mưu thủ đoạn của Trung Quốc để có thể kịp thời ứng phó một cách tốt nhất!

  Trả lờiXóa
 6. Đảng và nhà nước ta vẫn đang có những chính sách vô cùng hợp lí nhằm giải quyết các vấn đề tranh chấp về biển đảo! mặc dù thời gian gần đây, Trung Quốc luôn có những hoạt động mang tính chất khiêu khích không chỉ Việt Nam mà còn cả các nước liên quan nhưng chúng ta vẫn đang đứng vững trên lập trường quan điểm của mình! Trung Quốc có những tham vọng rất lớn và để thực hiện tham vọng ấy chúng không từ thủ đoạn nào, chính vì vậy mà chúng ta cũng cần đề cao cảnh giác với những hoạt động của chúng để có những biện pháp ứng phó kịp thời!

  Trả lờiXóa
 7. Vấn đề giải quyết tranh chấp chủ quyền ở biển đông Đảng và nhà nước ta đã có những chính sách hợp lí để giải quyết vấn đề tranh chấp trên con đường giải quyết bằng hòa bình. Mặc dù thời gian gần đây Trung quốc luôn có những hoạt động về quân sự để khiêu khích đất nước ta và các nước liên quan. Với tham vọng này của trung quốc thì trung quốc sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn khi đối đầu với các nước xung quanh mình việc tranh chấp trên biển đông mang lại cho trung quốc thiệt hại nhiều hơn là được.

  Trả lờiXóa
 8. Trong khi cả nước đang hướng về , tưng ngày từng giờ quan tâm đến vấn đề biển đông thế mà có những kẻ xấu xa lại đi lợi dụng những vấn đề phức tạp trong Biển Đông nhiều đối tượng xấu tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước ta đối với vấn đề Biển Đông. Bọn này chỉ đục nước béo cò là giỏi thôi mà

  Trả lờiXóa
 9. Tranh chấp biển đông là vấn đề nóng và nhạy cảm hiện nay. Khó khăn lắm đất nước ta mới lập lại hòa bình, nhân dân được sống yên ấm. Vì thế chúng ta không muốn chiến tranh lại xảy ra, chúng ta muốn giải quyết bằng ngoại giao, bằng thương lượng, mềm nhưng cứng. Nhân dân phải hiểu, kiên trì và tin vào quyết định cả Đảng, nhà nước. Những gì của chúng ta sẽ là của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam luôn coi việc giữ vững môi trường hoà bình, ổn định để phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, xây dựng nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa là lợi ích cao nhất của đất nước, là mục tiêu xuyên suốt của chính sách quốc phòng Việt Nam. Việt Nam thực hiện chính sách quốc phòng mang tính chất hoà bình, tự vệ, thể hiện ở chủ trương không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong các quan hệ quốc tế, giải quyết mọi bất đồng và tranh chấp với các quốc gia khác bằng biện pháp hoà bình.

  Trả lờiXóa
 11. trong thời gian qua, hiện tại và tương lai thì vấn đê Biển Đông vẫn đang là vấn đề nhức nhối trong sự tranh chấp của các nước, quốc gia trong khu vực và đặc biệt là sự ngang nhiên của Trung Quốc. trước tình hình đó thì Đảng, Nhà nước ta luôn có những quyết sách chiến lược, cách giải quyết khôn khéo để không gây bất ổn trong khu vực mà vẫn giữ được nền hòa bình ổn định. nhưng chúng ta cần phải mạnh tay, kien quyết hơn nữa để vấn đề chủ quyền của lãnh thổ không bị xâm phạm

  Trả lờiXóa
 12. vấn đề giải quyết có vụ việc, mâu thuẫn trên biển Đông không chỉ có vai trò quan trọng đối với các quốc gia có mâu thuẫn mà nó còn rất quan trọng đối với thế giới, bởi vì biển đông là một vùng biển quan trọng trên thế giới hiện nay, từ việc giao lưu hàng hóa trên biển đến nguồn năng lượng mà vùng biển này chiếm dữ, có thể nói rằng, hòa bình ổn định trên biển đông là vấn đề cần phải đạt được nhanh chống

  Trả lờiXóa
 13. chủ trương của Đảng và nhà nước ta trong vấn đề Biển Đông hiện nay là hòa bình, hợp tác cùng phát triển và cho tới bây giờ Đảng và nhà nước vẫn đang có những chính sách đối ngoại hợp lí nhằm hiện thực hóa chủ trương ấy! tuy nhiên thì Trung Quốc luôn là một nước có dã tâm lớn, chúng có thể làm bất cứ chuyện gì để thực hiện cái dã tâm ấy! chúng ta là một nước nhỏ, nhỏ hơn rất nhiều so với Trung Quốc, nhưng không phải vì thế mà chúng ta chịu nhún nhường, chúng ta vẫn có những chính sách cứng rắn hợp lí! và hơn tất cả chúng ta cần đề cao cảnh giác với những âm mưu, thủ đoạn của Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 14. vấn đề Biển Đông- vấn đề chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc cũng như vị trí chiến lược trong bảo vệ an ninh quốc gia, dân tộc hiện nay đang bị các nước trong khu vực có những hành động tranh chấp, với đường lối đối phó trong tình hình hiện nay thì Đảng ta lấy biện pháp ngoại giao là chủ đạo, đó là việc làm hết sức đúng đắn, bởi chỉ có ngoại giao thì nó mới không làm tổn hại gì đến đất nước, không gây bát ổn trong khu vực và không tạo điều kiện cho các cường quốc khấc trên thế giới can thiệp gây khó khăn hơn, mà thông qua ngoại giao để chúng ta tìm kiếm sự ủng hộ của còng đồng quốc tế chống lại xâm lăng.

  Trả lờiXóa
 15. Đảng và nhà nước ta đã ra những quyết định đúng đắn việc giải quyết tranh chấp trên biển đông điều đó thể hiện đảng và nhà nước ta có tầm nhìn chiến lược và lâu dài để đảm bảo chủ quyền biển đảo của nước ta. xu thế hòa bình hợp tác là xu thế lớn của thời đại , các quốc gia cố gắng giải quyết tranh chấp thông qua hòa bình, đối thoại để phục vị cho mục tiêu phát triển kinh tế.

  Trả lờiXóa
 16. Những hành động ngang ngược của phía Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, vi phạm công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 và tuyên bố cách ứng xử của các bên ở Biển Đông, đi ngược lại nhận thức chung giữa lãnh đạo cấp cao hai nước về việc duy trì hòa bình và ổn định tại Biển Đông, gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế cho ngư dân và tập đoàn dầu khí Việt Nam. Việt Nam kiên quyết chống lại các hành động đó

  Trả lờiXóa
 17. vấn đề chủ quyền Biển đảo ở nước ta đang nóng lên theo từng ngày khi mà Trung Quốc liên tục có những hành động mang tính chất khiêu khích không chỉ với Việt Nam mà còn cả với các nước liên quan! Trung Quốc liên tục đưa những tàu cá có trọng tải lớn ra đánh bắt trái phép ở vùng biển của nước ta, cùng với đó là những điều luật vô lí ngay trên vùng biển nước ta! tuy nhiên thì Đảng và nhà nước ta vẫn đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình, những chủ trương đường lối cũng như chính sách ngoại giao vẫn đang hết sức hợp lí! chúng ta vẫn có những chính sách cứng rắn, có đường lối rõ ràng trong vấn đề này,cần tin tưởng tuyệt đối vào những gì mà Đảng và nhà nước, đã đang và sẽ làm!

  Trả lờiXóa
 18. Đảng và Nhà nước Việt Nam cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đảm bảo cho đồng bào ở trong nước cũng như kiều bào ở nước ngoài hiểu được chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Thông tin kịp thời, chính xác, cụ thể về âm mưu và hành động của Trung Quốc trong chiến lược hiện thực hóa “ đường lưỡi bò” ở Biển Đông. Thông qua các kênh thông tin bằng tiếng nước ngoài và bằng con đường ngoại giao, chúng ta cần chuyển đến chính phủ và nhân dân các nước, các tổ chức quốc tế và khu vực, kể cả Liên hiệp quốc những thông tin sớm nhất và chính xác nhất để bạn bề quốc tế và nhân dân các nước hiểu đúng tình hình Biển Đông mà chia sẻ và ủng hộ Việt Nam

  Trả lờiXóa
 19. Quốc hội cần nhanh chóng hoàn chỉnh và ban hành Luật về biển làm cơ sở cho tuyên truyền và đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta. Tiếp tục đầu tư, nghiên cứu toàn diện về Biển Đông, đầu tư phát triển và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ khoa học đảm bảo đủ sức nghiên cứu tham mưu về chính sách, phổ biến kiến thức về biển và Luật biển, tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế. chúng ta cần phải kiên quyết giữ vững chủ quyền Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 20. Hàng năm đất nước ta phải hứng chịu bao thiên tai bão lũ khiên cho đất nước ta phát triển kinh tế khó khăn. Ngân sách nhà nước hạn hẹp khiến đất nước ta không thể đầu tư cho vấn đề quân sự quốc phòng còn trung quốc là một đất nước lớn với tiềm lực kinh tế mạnh chú trọng đầu tư cho vấn đề quân sự quốc phòng như vậy nhìn về tương quan lực lượng chúng ta giải quyết vấn đề tranh chấp biển đông bằng hòa bình là quyết định đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 21. Là nước nhỏ, tiềm lực kinh tế và quân sự còn yếu hơn trong quan hệ bất đối xứng thì vũ khí chính mà chúng ta cần sủ dụng là ngoại giao. Kinh nghiệm trong thời kì chống Pháp và chống Mỹ đã mách bảo chúng ta: phải biết kết hợp giữa ngoại giao nhà nước với ngoại giao nhân dân, ngoại giao nhà nước có chiến lược, chiến thuật rất tốt, nhưng đối ngoại nhân dân cũng là vũ khí sắc bén để chúng ta tranh thủ sự ủng hộ của thế giới và khu vực đối với cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông. Việt Nam kiên quyết giữ vững biển Đông

  Trả lờiXóa
 22. vấn đề này nhiểu người cứ nói đánh nhưng ko nghĩ xem có đánh được không à? lấy đâu ra nguyên tử đây? không mềm mỏng bằng ngoại giao, không kêu gọi sự ủng hộ của các nước thì chúng ta chắc gì đã thắng được gì chứ? nhưng khi kêu gọi ủng hộ thì người ta cũng chỉ biết đề nghị và ủng hộ các nước giải quyết trên bàn đàm phán hoà bình chứ ai ngu gì đưa quân đội của họ lao vào chiến tranh được. vì vậy, giải quyết bằng hòa bình mà kiên quyết giữ vững chủ quyền là vấn đê chúng ta cần phải đề cao

  Trả lờiXóa
 23. về các vấn đề biển Đông cũng như việc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp Quốc về luật Biển năm 1982, thực hiện đầy đủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông cảu nước ta cần phải được coi trọng và các bước đi đúng đắn để kiên quyết giữ vững, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, nhanh chống tạo được sự ổn định trên biển đông

  Trả lờiXóa
 24. đối với biển đông của chúng ta, nó là vùng lãnh thổ rộng lớn, thiêng liêng của tổ quốc mà đã được cha ông ta khẳng định chủ quyền trong quá khứ từ rất lâu rồi nhưng với vị trí chiến lược, giàu tài nguyên của nó thì hiện nay vấn đề tranh chấp về mặt lợi ích trên biển đông của các quốc gia trong khu vực cũng như trên thê giới đang rất nóng. việc Việt Nam chúng ta trọn con đường ngoại giao để giải quyết vấn đề này là hết sức đúng đắn, nó giúp chúng ta có nhiêu khả năng khẳng định chủ quyền đối với biển đảo trong khu vực bằng những bằng chứng của mình.

  Trả lờiXóa
 25. trong bối cảnh Trung Quốc đang thi hành một chính sách cá lớn nuốt cá bé trong vấn đề Biển Đông, dùng sức mạnh để gây áp lực, o ép các nước ven Biển Đông thì chỉ có một giải pháp đa phương cho vấn đề Biển Đông mới có thể phản ánh được lợi ích của tất cả các bên liên quan và góp phần duy trì hoà bình, ổn định, bảo đảm an ninh an toàn hàng hải ở Biển Đông. Điều này phù hợp với quan điểm chung của các nước trong và ngoài khu vực, phù hợp với thực tế tranh chấp ở Biển Đông và phù hợp với xu thế giải quyết các tranh chấp liên quan đến nhiều bên trong quan hệ quốc tế hiện đại. Thoả thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam - Trung Quốc đã đặt viên gạch đầu tiên cho việc giải quyết đa phương vấn đề Biển Đông. Hy vọng Việt Nam tiếp tục nỗ lực cùng các bên liên quan thúc đẩy cho một giải pháp đa phương cho vấn đề Biển Đông

  Trả lờiXóa
 26. Đất nước ta tuy tiềm lực kinh tế vẫn còn yếu nhưng trước những hành động của trung quốc về vấn đề biển đông đảng và nhà nước ta đã có những chính sách để đáp trả lại những hành động khiêu khích của bọn trung quốc. Biển đông là vùng biển giàu tài nguyên khoáng sản trong khi nguồn tài nguyên trên đất liền đang dần cạn kiệt.

  Trả lờiXóa
 27. Trung Quốc là một đất nước đông dân cư nhất trên thế giới nên cần rất nhiều các tài nguyên khoáng sản để phục vụ sản xuất trong nước. Nguồn tài nguyên trên đất liền bị khác thác nhiều đang dần cạn kiệt lên đất nước trung quốc đã hướng ra biển đông thể hiện mình là nước lớn để bắt nạt các nước bé để chiếm nguồn tài nguyên dồi dào ở biển đông.

  Trả lờiXóa
 28. Biển Đông đối với với ta, Biển Đông có vai trò quan trọng về kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng, đối với ta. Vì thế, duy trì hòa bình và ổn định là hết sức cần thiết. Nhưng đất nước ta sẽ giải quyết trên cơ sở hòa bình để nhân dân cả hai nước được sống trong yên bình. Các bạn đã thấy chiến tranh mang lại cho đất nước ta bao đau thương bao nhiêu các chiến sĩ đã phải ngã xuống để bảo vệ chủ quyền và lãnh thổ của đất nước vì vậy nhất thiết chúng ta phải bảo vệ chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 29. giải quyết tranh chấp cần đến những cái đầu lạnh những cái đầu bình tĩnh có những nước cờ chính xác, không thể nóng vội trong cái đối sách giải quyết tranh chấp. chúng ta xác định tranh chấp là vấn đề những việc làm xu thế mang tính dài hạn không thể nóng vội trong giải quyết. cứng rắn chỉ đem lại phần thiệt chúng ta có đối sách mềm dẻo để giải quyết những vấn đề tranh chấp để có thể bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

  Trả lờiXóa
 30. Chúng ta cần phải tin tưởng vào chủ trương chính sách của nhà nước về vấn đề giải quyết tranh chấp biển đông. Yêu nước không có nghĩa phải đấu tranh vũ lực, chúng ta phải giữ gìn hòa bình của ngày hôm nay, Nhà nước đang thực hiện chủ trương giải quyết trên cơ sở hòa bình, ngoại giao, thương lượng. Biển đảo Việt Nam sẽ không có ai xâm phạm được.

  Trả lờiXóa
 31. Giải quyết tranh chấp chủ quyền biển Đông là vấn đề hệ trọng, liên quan đến vận mệnh đất nước. Chúng ta cần phải có cái nhìn thiết thực, lâu dài, không được nóng vội, phải tin tưởng vào Đảng phải sát cánh bên Đảng dõi theo những biến động về biển Đông, giữ gìn chủ quyền đồng thời giữ gìn hòa bình.

  Trả lờiXóa
 32. Biển Đông là vấn đề liên quan đến vận mệnh đất nước, thời gian qua các đối tượng, thế lực xấu đã lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc bôi xấu chế độ của Đảng nhà nước ta.Nhiều đối tượng còn kích động biểu tình trá hình thực chất là chông chính quyền. Chúng ta cần dẹp bỏ, chỉnh đốn những hành vi như thế? phải tin tưởng chính sách của Đảng để giữ gìn hòa bình. Biển đảo Việt Nam sẽ mãi là của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 33. Đối với các bất đồng, tranh chấp trên Biển Đông, chủ trương nhất quán của Đảng và nhà nước ta là: Không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, giải quyết mâu thuẫn thông qua thương lượng hòa bình trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước về Luật biển năm 1982 của Liên hợp quốc, Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), nhằm sớm tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài, đáp ứng lợi ích chính đáng của các bên, tiến tới xây dựng Biển Đông thành vùng biển hòa bình, hợp tác và phát triển.

  Trả lờiXóa
 34. Phát triển kinh tế biển phải gắn với quản lý vùng trời, bảo vệ biển, đảo, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, thực chất là quan điểm chỉ đạo: Kết hợp kinh tế với QP-AN, tăng cường sức mạnh QP-AN bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tình hình mới. Mục đích kết hợp giữa kinh tế với quốc phòng, giữa xây dựng thế trận quốc phòng với thế trận an ninh là làm cho kinh tế và quốc phòng đều mạnh, không làm cản trở nhau, tạo ra sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi mục tiêu Chiến lược biển Việt Nam mà Đảng ta đã xác định.

  Trả lờiXóa
 35. Nguyện vọng và cũng là lợi ích cao nhất của dân tộc Việt Nam là giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác cùng phát triển… Trước tình hình tranh chấp chủ quyền biển, đảo trên Biển Đông diễn ra phức tạp, đặt ra yêu cầu cao phải tăng cường tổ chức lực lượng và phát huy sức mạnh của toàn dân, đấu tranh toàn diện, bằng các hình thức, biện pháp linh hoạt, thông qua chủ trương, kế hoạch chỉ đạo, điều hành tập trung thống nhất trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, pháp lý, kinh tế, quốc phòng. Sự kết hợp đó phải được tổ chức thực hiện trong từng lực lượng, bộ, ngành và giữa các bộ, ngành, từ Trung ương đến địa phương, kết hợp cả trong nước và ở ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 36. giải quyết vấn đề chủ quyền không phải chỉ lfa ngày một ngày hai mà có thể giải quyết được,mà sơ sẫy chúng ta lại tự chuốc họa vào thân là không nên,cần giải quyết các vấn đề trên phương diện hòa bình hữu nghị hợp tác hai bên,trung quốc thì rất chơi xấu chúng ta cần bình tĩnh tránh rơi vào bẫy mà chúng răng ra.ở trong nước tránh lũ khích bác của bọn rận mà manh động chúng càng khích ta càng phải tĩnh

  Trả lờiXóa
 37. Biển Đông đã và đang là vùng biển chung của các quốc gia trong khu vực và chứa đựng nhiều quan tâm chung của các nước trong và ngoài khu vực. Biển Đông không thuộc hoàn toàn riêng về một nước, kể cả Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, hay Philippin, Brunei. Vì thế, các vấn đề của Biển Đông cần được các nước trong khu vực, trên tinh thần cầu thị, tôn trọng chủ quyền và lợi ích của nhau, tuân thủ pháp luật quốc tế, cùng nhau tìm một giải pháp công bằng, mà các bên cùng có thể chấp nhận. Các yêu sách biển vô lý và đi ngược lại các quy định của luật biển quốc tế như “đường lưỡi bò” sẽ không thể có chỗ đứng trong thế giới hiện đại.

  Trả lờiXóa
 38. Thực ra mà nói thì vấn đề tranh chấp ở biển đông là một vấn đề rất nhạy cảm,mặc dù chúng ta kiên quyết giữ gìn và bảo vệ nhưng bọn tàu khựa nó lại không để yên cho chúng ta,một khi xảy ra xung đột giữa hai bên thì cuộc sống của người dân sẽ không được bình yên nữa cho nên đó là điều mà các nhà lãnh đạo của chúng ta lo lắng và họ đều muốn giải quyết những vấn đề này trên giấy tờ nhưng ai ngờ bọn tàu khựa nó lại càng trơ trẽn khi mà chúng thực hiện bao nhiêu việc trái với những quy tắc trên biển đông và mặc dù có sự can thiệp quyệt liệt của chúng ta.Hơn nữa nguyện vọng của đất nước chúng ta là giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác cùng phát triển chứ không muốn phải dùng đến bạo lực để giải quyết những vấn đề tranh chấp cho nên trước mắt là chúng ta đang bị bọn tàu khựa chiếm mất quyền quản lí ở Hoàng Sa và không dừng lại ở bọn khựa này có muốn thâu tóm cả Trường Sa,bọn chúng có thể dùng mọi thủ đoạn để có thể làm điều đó cho nên chúng ta đang phải đưa ra những giải pháp nhằm ngăn chặn điều đó một cách êm đẹp.Đối với Việt Nam chúng ta thì Biển Đông có vai trò quan trọng về kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng,... Vì thế, duy trì hòa bình và ổn định là hết sức cần thiết,chúng ta cần phải tin tưởng vào những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc giải quyết vấn đề trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 39. Tất cả chúng ta đều kiên quyết không nhân nhượng bọn tàu khựa và quyết tâm giữ chủ quyền đất nước, bởi chủ quyền là thiêng liêng, là đất mẹ không thể để rơi vào tay nước khác.Nhưng để làm được việc đó một cách tốt nhất thì chúng ta cần phải đưa ra những giải pháp hợp lý nhằm giải quyết tranh chấp thông qua hòa bình, đối thoại để phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế,an ninh,quốc phòng,...Càng ngày bọn trung quốc càng có những hành động khiêu khích chúng ta cho nên chúng ta cần phải có những cái nhìn sáng suốt,toàn vẹn và tổng thể hơn để giải quyết tốt vấn đề này chứ không nên có một cái nhìn phiến diện,mặc dù phải đưa ra những giải pháp để chống lại bọn chúng nhưng vẫn giữ quan điểm "hòa bình, hợp tác cùng phát triển",đây là điều đặc biệt quan trọng đối với chúng ta.
  .

  Trả lờiXóa