BÀN VỀ CÁC NHÓM NƯỚC THƯỜNG XẢY RA THAM NHŨNG

07/10/2013
Tags:

80 nhận xét:

 1. Tham nhũng là vấn nạn không chỉ của các quốc gia giàu có phát triển mà ở đâu cũng có, lòng tham của con người là không đáy, chỉ vì đồng tiền bẩn thỉu mà sẵn sàng làm hại đất nước, có những hành động ảnh hưởng tới lợi ích quốc gia, dù ít dù nhiều Việt Nam cũng đang phải chịu đựng cơn bão tham nhũng này.

  Trả lờiXóa
 2. cũng may nước mình còn chưa nằm trong mười nước đó nhưng không phải tham nhũng là ít,nguyên nhân được đề cập đến là hệ thoonsgs pháp luật còn lỏng lẽo.cơ chế chính sách thiếu minh bạch dân chủ còn để lại nhiều lỗ hỗng để mà tham nhũng phát sinh,mình thấy sói vào việt nam cũng đúng,chính vì vậy cần làm tốt hơn để tham nhũng giảm hẳn thì kinh tế sẽ phát triển hơn,hiệu quả được nâng lên rõ rệt

  Trả lờiXóa
 3. Tham nhũng làm mất lòng tin của dân vào chính phủ và Đảng! Chống tham nhũng cách đây đã hàng chục năm nhưng ngày càng nặng thêm. Có lẽ vi cái gốc không nhổ hết nên vẫn có cơ hội phát triển. Cần có những biện pháp mạnh tay hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 4. cơ bản là hệ thống pháp luật nhà nước còn lỏng lẻo ,bộ máy thế chế còn chưa chặt chẽ còn nhiều lỗ hổng để nhưng con sâu đục khoét vào,mà đó là hiện của các nhà nước đang phát triển hiện nay.
  nước đang phát triển thì đời sống nhân dân còn nghèo nên tâm lý người dân cũng theo kiểu cá nhân vơ vét cho riêng mình.

  Trả lờiXóa
 5. Tham nhũng vốn là vấn đề nan giải và gây nhiều bức xúc trong dư luận hiện nay. Nhà nước là của dân, do dân và vì dân nhưng có vẻ như điều này không đúng lắm với những quan chức tham nhũng. Tham nhũng khiến nhân dân mất lòng tin vào Đảng. Tình trạng tham nhũng bao đời nay vẫn còn tồn tại, người dân còn có thể làm gì trước thực trạng đáng buồn này khi mà chúng ta chưa có những giải pháp cụ thể, triệt để hơn nữa

  Trả lờiXóa
 6. Theo tôi,việc xử tham nhũng để thu tiền tham nhũng lấy tiền tăng lương cho công chức ,là một việc làm rất khó, số thu về chỉ là nhỏ nhoi lắm,về lí thuyết là vậy nhưng thực tế thì ...Chỉ khi nào luật pháp nghiêm khắc buộc những người liên đới trách nhiệm,người quản lí cấp trên phải chịu trách nhiệm như kẻ đồng phạm,thì may ra mới có "vớt vát"...

  Trả lờiXóa
 7. Nhà báo nói quá hay ! Xử tham nhũng là việc quá nên làm, nhưng thiết thực hơn đó là tiền của dân phải lấy về cho dân. Để những đồng tiền thuế đóng cho nhà nước không bị lẵng phí, để những người nghèo bớt khổ hơn. Còn không thu về được thì xử tham nhũng cũng chỉ mang tính vạch mặt bộ mặt xấu. Chưa để những kẻ đang tham nhũng sợ. Vì họ sẽ sẵn sàng hi sinh ở tù để người thân ở nhà được hưởng mồ hôi nước mắt. Phải xử thế nào để " tham nhũng " khiếp sợ, những kẻ chưa bị vạch trần run sợ. Thế mới là luật pháp chứ !

  Trả lờiXóa
 8. Tôi là một dân muốn nhờ các bác nói hộ rằng,tiền đã bị quan tham nhũng lấy mất thì coi như đã mất hẳn, thu được bao nhiêu thì thu nhưng dân như tôi chỉ có một mong ước cháy bỏng là Nhà nước đừng để xảy ra tiếp những vụ tham nhũng lớn như thời gian vừa qua nữa. Thế là tốt lắm rồi, để cho dân bớt khổ, đất nước bớt nghèo so với các nước trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 9. Theo tôi nghĩ vấn đề này cần phải truy thu. Người dân "bị" 500 nghìn đồng thì truy cứu trách nhiệm hình sự. Vậy nên truy cứu nặng hơn với tham nhũng để tăng lương cho đúng lộ trình. Lương tăng không kịp so với xăng, gas. Tăng cho những cán bộ chỉ phụ thuộc vào đồng lương đỡ vất vả, không còn những cảnh người cán bộ ngày đi làm, tối lại tất bật đi làm thêm để kiếm cho đủ tiền sinh sống.

  Trả lờiXóa
 10. Chẳng nhẽ trên đất nước VN không thể triệt tiêu được tham nhũng? Vấn nạn này đang tàn phá đất nước nó làm bang hoại XH.nó đang thách thức lương tri của mọi người.hãy chống tham nhũng triệt để vì sự tồn vong của dân tộc.đừng đánh trống bỏ dùi.

  Trả lờiXóa
 11. Tham nhũng diễn ra thường xuyên và liên tục. Chúng ta nhìn kỹ vào cuộc sống, cách vận hành ở đâu cũng thấy. Sử dụng điện quá mức, trang thiết bị mua sắm hàng loạt nhưng không sử dụng hoặc là sử dụng không hết năng suất.... đó cũng là tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi thấy đa số các ý kiến đều cho rằng: Tham nhũng là vấn nạn tàn phá đất nước, liên quan đên sự tồn vong của chế độ. Vậy tại sao không đặt ra mục tiêu phòng chống tham những? Công cụ sắc bén của phòng chống tham nhũng là gì?

  Trả lờiXóa
 13. Tham nhũng, lãng phí tràn lan ở đâu cũng có mà chỉ người có chức có quyền mới tham nhũng. Thử hỏi ai là người bổ nhiệm? Ai là người quản lý giám sát? Tôi cũng là một Đảng viên nhưng tôi nghĩ rằng Đảng đang bị lợi dụng để một bộ phận không nhỏ người vào Đảng để mưu cầu lợi ích cá nhân chứ không phải vì dân, vì nước... Phải làm sao đây khi mà bầy sâu đã lan tràn. tôi mong rằng mọi người dân tiếp tục cùng Đảng đấu tranh vạch mặt lũ sâu mọt và vượt qua cuộc chiến giặc nội xâm này cũng như trước đây trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.Có như vậy thì "Ngày mai trời sẽ sáng"

  Trả lờiXóa
 14. chống tham nhũng phải kết hợp trên xuống dưới và từ dưới lên trên ,như có ai đã nói chống tham nhũng như quét cầu thang quét từ trên quét xuống .nhân dân rất đồng lòng nhưng ai là người làm cho đám lửa cháy lên...

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ tham nhũng dùng kế sách " Hy sinh đời bố, củng cố đời con". Họ biết họ không thể chết được, quá lắm cũng chỉ tù vài năm, nhưng tiền tham nhũng được họ đã gửi Ngân hàng nước ngoài, nhà nước không thu lại được bao nhiêu, cuối cùng con cháu họ có tiền lại chạy cho họ ra, rồi con cháu họ có tiền biết đau lại chạy được vào vị trí dễ tham nhũng, cuối cùng Nhà nước vẫn chịu thiệt...

  Trả lờiXóa
 16. Tôi cho rằng: tham nhũng là triệt phá, bài trừ, xóa sổ chứ không phải chống. Chống là ta hiển nhiên công nhận một thế lực tham nhũng mạnh hơn pháp quyền hiện tại, chống là ta đang ở thế yếu hơn. Tham nhũng mà như bão thì sao chống nổi.

  Trả lờiXóa
 17. Nhà Nước cần phải có biện pháp mạnh, điển hình tham nhũng gây thất thoát ở mức bao nhiêu...đó thì phải tử hình. Chứ bỏ tù không thôi là chẳng được lợi gì, không ai sợ cả!! Điển hình là gần đây nhiều vụ tham nhũng có thể gọi là " Động Trời"....Chỉ tội cho dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Không chỉ vậy, tham nhũng chính là bước cản lớn nhất cho sự phát triển kinh tế của chúng ta. VN đang vào giai đoạn dân số " Vàng ", nếu không chặn được tham nhũng thì VN không thể tận dụng được hết cơ hội để phát triển như những gì đã hy vọng. Tham nhũng còn hoành hành thì dân ta sẽ mãi lầm than!

  Trả lờiXóa
 19. Luật Vn còn quá nhẹ so với những gì mà các ông bà tham ô tài sản để lại hậu quả cho đất nước, cho nhân dân. Ngân sách nhà nước thì hạn hẹp, công trình lớn nào cũng đi vay vốn nước ngoài để làm, những công trình nhỏ thì ì ạch vì không có vốn.

  Trả lờiXóa
 20. Một người công chức ở Việt Nam có mức lương hàng tháng cáo nhất là bao nhiêu, thấp nhất là bao nhiêu. Cứ nhìn vào đó rồi tính các khoảng chi tiêu hàng ngày, so với lượng tàn sản khổng lồ của người đó, của gia đình người đó là biết ngay họ có tham nhũng hay không.

  Trả lờiXóa
 21. chống tham nhũng thì phải đào từ gốc trước hết phải đi tìm cái gốc của tham nhũng thì mói giải quyết được hiệu quả tôi xin nêu một só nguyên nhân: - cơ chế quản lý (lấy tiền ngân sách kinh doanh, thanh toán theo chứng từ) - mức lương thực sự lãnh chưa đáp ứng nhu cầu cơ bản - cơ quan thanh kiểm tra có thật sự trong sạch - pháp chế xử lý tham ô còn nhẹ ......

  Trả lờiXóa
 22. Cứ điều tra lấy phiếu kín từng cơ quan, đơn vị về tham nhũng là biết ngay ai là người tham nhũng nhiều nhất, vấn đề phải lấy phiếu kín, kiểm phiếu công khai ngay tại chỗ, có nhiều người cùng giám sát. Ai mà có phiếu cao về tham nhũng thì cho luân chuyển.

  Trả lờiXóa
 23. Nhân dân hiện nay rất bất bình về việc xử một số vụ án tham nhũng, rõ ràng là luật chống tham nhũng - lãng phí cần phải xem lại và sửa ngay. Nên tăng mức phạt tử hình cho những vụ tham nhũng lớn. Bác Sang trong một cuộc tiếp xúc cử tri tại TP HCM đã nói chống tham nhũng - lãng phí hiện nay ta làm chưa hiệu quả,chưa bảo vệ được người tố cáo tham nhũng, và đề nghị ND chỉ cho một số địa chỉ tham nhũng để PL trừng trị. Vậy chúng tôi đề nghị phải quyết liệt trong việc chống tham nhũng lãng phí. Vì nó là giặc nội xâm, đúng nó không chỉ phá hoại về tiền mà còn phá hoại về niền tin của ND đối ĐẢNG & NHÀ NƯỚC, UY TÍN ĐỐI QUỐC TẾ.

  Trả lờiXóa
 24. Mình phải nói thật là nhiều cơ quan chức năng khi đi thanh tra một vấn đề gì đó thì đã có phong bì che đậy hết rồi thì làm gì mà lôi ra được tôi "Tham nhũng". Đơn giản như tại một trung tâm dạy nghề cấp huyện chỗ mình làm việc trong một lần nhà nước cấp trang thiết bị dạy nghề hành[i, mình thấy cái khẩu trang dùng trong bảo hộ lao động trông hệt như cái mình mua ngoài thị trường giá mỗi 4.000đ/cái nhưng giá khi cấp về là 20.000đ/ cái đã gấp 5 lần rồi. Chưa kể là hàng năm tổng tiền thiết bị cấp về trị giá cả tỷ đồng. Cứ đà này thì sẽ biết số tiền thất thoát kinh khủng đến chừng nào. có lẽ tính trên cả nước tiền cấp thiết bị đã bị nâng giá đến con số như vinashin.

  Trả lờiXóa
 25. Tôi dám khẳng định và tin tưởng rằng 99% trùng nguyện vọng của dân là: Muốn phòng chống tham nhũng hiệu quả nhất, đỡ tốn kém nhất và nhanh nhất, có thể lạc quan rằng chỉ một thời gian ngắn với những "Nói đi đôi với làm" là: Công khai tài sản của các công chức ( Chủ tịch, Bí thư, Trưởng các phòng ban) từ cấp Xã, huyện, tỉnh và thành phố cho dân biết, dân kiểm tra, giám sát. Nếu tài sản của họ làm ra là sạch thì nên tuyên dương, khuyến khích còn không sạch thì phải trưng thu và cách chức ngay. Hãy làm thế đi! Dân sẽ tin, sẽ yêu và sẽ sẵn sàng chết cho chế độ và tổ quốc này khi cần họ.

  Trả lờiXóa
 26. Ông Trần Du Lịch là một trong những đại biểu dám nói, tôi cũng đồng tình với ông là do luật pháp nhiều kẻ hở, thời hian vừa qua mặc dù đã có luật nhưng thiếu hướng dẫn (nghị định, thông tư...) đặc biệt là những lĩnh vực nhạy cảm càng thiếu. Vậy đại biểu có đặt câu hỏi vì sao lại có tình trạng nợ luật như vậy mà lại phần lớn là lĩnh vực nhạy cảm? phải chăng nếu ra các nghị định thông tư này thì chính phủ cũng như các bộ lại "tự lấy đá ghè chân mình". Thứ hai là nguyên nhân nào làm cho pháp luật nhiều kẻ hở? Phải chăng là do cơ cấu đại biểu QH có quá nhiều đại biểu kiêm nhiệm, vừa làm luật pháp vừa hành pháp (thực hiện luật) thì làm sao mà có chất lượng vì sợ "lấy đá ghè chân mình" và thứ hai là sợ mất chức.?

  Trả lờiXóa
 27. Họp là để giải quyết bằng được vấn đề, mỗi lần tổ chức kỳ họp vừa tốn công, tốn tiền, tốn thời gian, thế nhưng vấn đề mấu chốt và bức thiết là Chống Tham nhũng, Cắt bỏ ung nhọt tại sao lại không tranh luận, trả lời, đưa ra giải pháp mà lại "hết giờ". Giả sử có "hết giờ" cũng phải họp them, họp ngoài giờ. Thượng Viện và Hạ Viện Mỹ đã từng họp thâu đêm, không nghỉ cho đến khi thống nhất xong 1 Nghị quyết. Nước ta nghèo nhưng vẫn làm việc kiểu "Hành Chính" quá mức, QH làm việc như vậy, nói gì đến Doanh nghiệp "8 giờ vàng ngọc" ...

  Trả lờiXóa
 28. Vụ vận chuyển 230 kg Heroin qua sân bay TSN rõ ràng như vậy mà không qui được trách nhiệm. Các tập đoàn kinh tế Nhà nước trực thuộc Chính phủ nên chuyện nợ nần, tham nhũng tại các Tập đoàn này thuộc trách nhiệm Chính phủ chứ qui cho ai bây giờ.

  Trả lờiXóa
 29. Quá nhức nhối với hiện trạng tham nhũng của đất nước, tham nhũng hiện diện trong mọi sinh hoạt của xã hội làm bần cùng hóa người dân lao động và suy yếu đất nước. Trong công cuộc chống tham nhũng từ trên xuống dưới đều rất quyết liệt, ở đâu cũng đồng thuận, cũng "quyết" nhưng rồi cứ "liệt" dần vì có quá nhiều nhóm lợi ích. Mong sao các Lãnh đạo Trung ương mạnh tay hơn nữa, dám nghĩ, dám làm, dám hy sinh cùng với nhân dân để triệt tiêu tham nhũng, mang lại Hạnh phúc cho nhân dân, phồn vinh cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 30. Tham nhũng là 1 trong những con sâu mọt đục khoét trong nhân dân, đất nước ta còn nghèo, nhân dân ta còn đói khổ, vậy thử hỏi nạn tham nhũng mà ngày càng tràn lan thì kinh tế, xã hội của đất nước ta có phát triển được không và đến bao giờ người dân mới thực sự có 1 cuộc sống đầy đủ và sung túc ???????Vấn đề này là vấn đề nan giải, buộc các cấp bộ ngành có liên quan phải vào cuộc và phải triệt tiêu tận gốc những tệ nạn như thế này.

  Trả lờiXóa
 31. không chỉ các sếp mới thích hưởng lương cao,mà đã là người lao động thì dù ở lĩnh vưc nào cũng muốn lương cao,lương cao đồng nghĩa với nâng cao mức sống cho họ,việc lương các sếp ở các công ty nhà nước lâu nay vẫn cao,cao một cách lạ lùng,cao bất nhân ,bất nghĩa ...với người lao động thuộc cấp,với xã hội mới đáng lên án.Vì họ duyệt,họ nhận những đồng lương "bất chính" mà họ không biết hổ thẹn với lương tâm,ai cho phép họ làm như vậy ,từ bao giờ,có phải họ đã có ô che nên họ muốn làm gì thì làm chăng,còn cấp trên của họ là ai ? không thể là không biết,vô can,đây có phải là sự im lặng "là vàng" của cấp trên,vì nguyên tắc tài chính không thể một mình sếp vung tay quá trán là xong ,mà còn quyết toán,báo cáo,thanh ,kiểm tra chứ.Theo tôi không chỉ ở các đơn vị có lương "khủng" mới có"sự im lặng" để các sếp cùng nhau hưởng lợi bằng mọi giá,mà bệnh "im lặng"đang thành dịch trong xã hội ta đối với các sếp họ chỉ biết họ, mà "họ không nghe,cố tình không nghe những tiếng gào tiếng nấc"...của xã hộ

  Trả lờiXóa
 32. Từ ngày còn học trong trường,tôi đã nghe thày giảo giảng kinh tế thị trường định hướng XHCN và tính ưu việt của nó so với Tư bản CN,và qua các kỳ Đai hội Đảng toàn quốc về đường lối phát triển kinh tế trong thời kỳ đổi mới thì các doanh nghiệp nhà nước đóng vai trò chủ đạo,nhưng tại sao tôi thấy bây giờ ko đc như vậy và cứ như thế này,đến năm 2020 nước ta có trở thành nước công nghiệp phát triển đc ko như kế hoạch?và mục tiêu của chúng ta " dân giàu,nước mạnh,xã hội công bằng,dân chủ,văn minh" bao giờ mới thành hiện thực?ước gì thời gian tới chúng ta ko còn đc nghe thấy những vụ làm ăn phi pháp,tham nhũng rồi phá sản của các Tập đoàn hay doanh nghiệp nhà nước,chỉ khi nào đc như thế tôi mới hy vọng và nhắc đến sự phát triển được

  Trả lờiXóa
 33. nói về công bằng xã hội khi đất nước ta đang rất bất cập,người quá giàu còn ngược lại rất nhiều người còn quá nghèo khổ .Thực trạng này là do lỗi chủ quan của chúng ta ,quản lý kém,buông lỏng,tiêu cực,tội phạm,tham nhũng ...Lương tâm và trách nhiệm không cho phép đội ngũ cán bộ các cấp cứ phớt lờ, vô cảm trước thực trạng hiện nay mà phải hành động tích cực vì sự phồn vinh và hạnh phúc của người dân ,nếu không chúng ta sẽ có lỗi lớn với đất nước.

  Trả lờiXóa
 34. bài viết rất sâu sắc, chỉ mong những sếp tiền tỉ kia hảy làm được cho đất nước xứng đáng với 75% lương mà các vị được hưỡng là được rồi, chứ đừng mang con mình đi du học rồi khoe này nọ, trong khi con nhân viên không có tiền mua sách vở..

  Trả lờiXóa
 35. Nhiều sếp nhận lương cao, có ký nhận đúng số tiền đã nhận là nguồn thu nhập rất lớn gấp nhiều lần người lao động, nếu như kèm theo đó là sự làm ăn của tập đoàn, của công ty vốn Nhà nước có lãi thật sự, phát triển. Đằng này, tập đoàn thì lỗ, nợ ngân hàng vô kể, báo cáo thì quá xa sự thật để lên lương, lên chức và khen thưởng, nợ lương người lao động...

  Trả lờiXóa
 36. Bài viết chỉ ra được những cái bất công và không công bằng, nhưng để giải quyết được cái ấy thì lại chỉ trông chờ vào cái "tâm" của mỗi con người, của mỗi quan chức khi vô tình đọc được hoặc biết được bài viết. Đâm ra, có thể nói chúng ta chỉ biết than thân và trách phận, còn xã hội vẫn tiếp tục chuyển động như thế, mọi việc vẫn diễn ra như thế, chẳng có gì thay đổi. Buồn thay :(

  Trả lờiXóa
 37. Nếu có tài, làm ăn có lãi lớn thì hưởng lương cao là chuyện đương nhiên, nhưng các doanh nghiệp nhà nước đa phần thua lỗ, người lao động ở các doanh nghiệp này lương thấp tè và nhiều nơi còn không có tiền trả lương, vậy mà các sếp vẫn hưởng lương ngất ngưởng thì ắt là có chuyện bất minh đằng sau nó. Ai duyệt mức lương đó? Hàng năm đều có kiểm tra tài chính mà không ai nhìn thấy sự vô lý này, vậy ở đây có sự ưu ái ngầm để cùng hưởng một cái lợi nào đó?

  Trả lờiXóa
 38. Chỉ trách là pháp luật chưa nghiêm với tham ô, tham nhũng, quan liêu và hối lộ. Hơn nữa nguyên nhân quan trọng khác là do thiếu năng lực điều hành, làm việc hoặc không coi trọng người tài, người có năng lực thực sự. Đây chính là các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhà nước chậm phát triển ngày nay.

  Trả lờiXóa
 39. Các xếp lương cao như vậy có biết công nhân khổ như thế nào không. Vợ tôi làm công nhân, công ty May ở Nam Định vất vả lắm mỗi ngày phải đi làm từ 12 đến 13h kể cả ngày CHỦ NHẬT mà lương chỉ có 2,5 đến 3 triệu đồng. Nếu đi muộn từ 5 phút trở lên là bị trừ lương, cắt thưởng. Thậm chí còn cắt cả quà tết THIẾU NHI, Tết TRUNG THU của con cái. người gầy như con cá mắm, đành phải xin nghỉ hưu trước tuổi (trừ phần trăm lương hưu) ...cho thoát nợ kiếp CÔNG NHÂN./.

  Trả lờiXóa
 40. các sếp mà giàu thì là điều rất mừng nhưng người LĐ làm ra của cải vật chất thì lại quá nghèo thì mới đáng phải nói . xin các sếp đang nhận lương quá nhiều trong khi người lao động thì lại quá nghèo. mong các vị hãy nghe lời Đức Phật dạy : ăn của chúng sinh thì phải phổ độ cho chúng sinh . xin hãy ghi nhớ điều đó .

  Trả lờiXóa
 41. Tôi thấy những con số 1% hay 30% chỉ là những con số ma. Bởi nếu các ông đưa ra được những con số đó có nghĩa là các ông đã biết ai là kẻ trong "danh sách đen". Tôi chưa thấy có nhiều động thái cho thấy đảng và nhà nước đang quyết tâm chỉnh đốn cán bộ, tất cả chỉ là khẩu hiệu thôi. Ở quê tôi người dân chân lấm tay bùn vay tiền cho con đi học đại học mà là đại học xịn hẳn hỏi nhưng khi về tỉnh thì vẫn trượt công chức như bình thường, những người đỗ lại là những kẻ học mấy trường đại học vớ vẩn thậm chí là học tại chức. Sinh viên nghèo ra trường không xin nổi việc làm vì ở khu công nghiệp họ không nhận còn cơ quan nhà nước thì đã có chủ. Phải làm gì bây giờ?

  Trả lờiXóa
 42. qua thời gian dài trong đội ngũ cán bộ công chức chỉ số 30% cắp ô đi, ô về là con số còn hơi khiêm tốn đấy. Cụ thể, một đơn vị có 20 công chức. trong đó chỉ có tối đa là 04 người tạm chấp nhận làm được việc phần còn lại chỉ ặn theo .... Do đó, cá nhân tôi đề nghị Bộ Nội vụ phải có phương án tuyển dụng đúng người, đúng việc và đảm bảo chỉ số thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả. Khi xây dựng được phương án này rồi, tiến hành xử lý đội ngũ công chức ko làm được việc (có thể tốn thêm kinh phí đào tạo đội ngũ dự bị làm được việc 1-2 năm hoặc 05 năm) ngược lại ta có được 01 đội ngũ cán bộ công chức tinh nhuệ, bộ máy quản lý nhà nước tinh gọn...

  Trả lờiXóa
 43. Tôi nghĩ con số "cắp ô đi cắp ô về" còn lớn hơn số 30% mà Phó Thủ tướng Hoàng Xuân Phúc đã nêu. Con số 1% mà Bộ trưởng nội vụ nêu đã cho thấy sự quan liêu của Nghành nội vụ. Đề nghị Quốc Hội, CP cần mạnh dạn giảm mạnh biên chế để tăng lương cho những người làm được việc và cũng nên hạn chế việc các nghành ra quy định "ưu tiên tuyển dụng con em trong nghành" đã "vô tình" làm thui chột dần bộ máy công quyền của đất nước.

  Trả lờiXóa
 44. Tôi làm việc đã gần 30, tôi thấy việc phản ánh trên 30 % công chức viên chức cắp ô đi và cắp ô về là có thực và còn nhiều hơn thế. Ở một cơ quan nào cũng vậy phòng này ban kia rất đầy đủ nhưng thực chất chỉ có khỏng 50 % là làm việc và thực chất hiệu quả chỉ 30 đến 40% số còn lại không có việc làm hoặc không biết lmf gì lên không đuộc giao việc. Đây là một thực trạng. Tại sao số liệu không cụ thể vì năm nào đánh giá kết quả cũng hoàn thành 100%. Đây là vấn đề cần nghiên cứu chức năng nhjiệm vụ của một cơ quan và chức năng nhiệm vụ ấy cần bao nhiêu ngwòi nếu không biên chế không giảm đuộc , quỹ lương cứ phình ra, mức lương chỉ đủ nuôi sống cá nhân và tham nhũng, nhũng nhiếu ngày càng nhiều...

  Trả lờiXóa
 45. Hãy cẩn thận khi đưa ra lời nhận xét Chúng tôi là công chức trẻ, ngày ngày gồng mình làm việc để được hưởng lương đủ sống. Vẫn có một nhóm người làm việc không hiệu quả, nhưng trước khi đánh giá họ hãy xem lại cách quản lý con người của các vị lãnh đạo? Một vấn đề mà các bạn cần quan tâm: TẠI SAO NHÀ NƯỚC LUÔN KÊU THIẾU LƯƠNG MÀ CÁC CƠ QUAN ĐOÀN THỂ NÀY KIA VẪN PHÌNH RA? DO ĐÂU? PHÌNH RA DO TÁC ĐỘNG CỦA AI? VÀ CON EM AI ĐƯỢC VÀO LÀM NHỮNG CƠ QUAN ẤY???

  Trả lờiXóa
 46. theo phân tích thì Bộ Nội vụ đánh giá chỉ có 1% công chức sáng cắp ô đi tối cắp về là phù hợp; vì chỉ có 1% này là gần như không làm hoặc làm không được việc gì và không hạch sách, nhũng nhiễu được dân. số còn lại khoảng (30%-1%) = 29% tham gia làm việc nhưng hiệu quả thấp và đáng sợ hơn là hiệu quả ở việc hạch sách, nhũng nhiễu, hành dân để (lợi ích nhóm)!

  Trả lờiXóa
 47. 30% công chức sáng cắp ô đi, tối cắp ô về Bao nhiêu % công chức sáng cắp ô đi, tối tham ô về? Bao nhiêu % công chức 1/2 ngày cắp ô đi, chưa hết ngày đã cắp ô về? Bao nhiêu % công chức sáng đánh ô tô đi, tối chở tham ô về?.... Ôi! Cái phép tính này còn đau đầu và tốn nhiều giấy mực. Đó phải chăng đã trở thành QUỐC NẠN???...

  Trả lờiXóa
 48. Theo quan điểm của tôi, công chức sáng cắp ô đi tối cắp về là không nhiều đâu. Những người chịu yên phận như vậy thường do không có khả năng làm việc, thêm nữa bị giám sát quá chặt trẽ nên cam phận. Số lớn là những đối tượng lợi dụng vị trí, lợi dụng quan hệ để làm khó, làm khổ dân nhằm kiếm tiền kia.

  Trả lờiXóa
 49. hien tai nhu o kon tum cung xay ra rat nhieu truong hop nhu vay . co tien va co quyen moi duoc vao lam cong chuc nha nuoc nhu vay dau cong bang cho nhung nguoi lam tot ma con bi sa thai . Luc nao nha nuoc cung len ke hoach phong chong tham nhung, nhung cau noi do chi la hinh thuc ma thoi. nhung nguoi co o du che dau so mat viec cho du trong gio lam viec ho di ra ngoai choi danh bai cung dau ai biet dau.

  Trả lờiXóa
 50. Vì thực tế những việc làm hằng ngày không thay đổi dẫn tới tình hình sảy ra những lãng phí đáng tiếc đang diễn ra . Tôi không đồng ý hoàn toàn với những suy nghĩ tiêu cực vậy , đó là công việc hoàn toàn dựa vào tinh thần làm việc của mọi người .

  Trả lờiXóa
 51. Với tình trạng tiêu cực ở Việt Nam thì tuyển lãnh đạo lợi nhuận sẽ cao hơn, thiết nghĩ trong tương lai mô hình này sẽ phát triển rất nhanh và biến thái nguy hiểm. Còn việc tốt nghiệp chính quy hay tại chức chẳng có gì khác nhau bởi học chính quy bây giờ chỉ cần có kết quả thi ĐH từ 14đ/ 3 môn là có nhiều trường gọi thì việc gì phải đi học tại chức. Vậy những người học tại chức trong thời điểm này là những người trượt ĐH của nhiều năm về trước, phải chăng chất xám kém chính quy thời nay. Ôi Việt Nam chuyện này chắc chỉ có ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 52. Tôi khẳng định tỷ lệ cán bộ, công chức sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về là 30% trở lên, chính xác 100%. Cơ quan tôi có 33 biên chế, trong năm 2013 này, tổng số Văn bản ban hành đi là gần 1000 văn bản, trong đó riêng một mình tôi đã tham mưu được 89 Văn bản đi, chiếm 9,5% tổng số Văn bản đi, vậy là một mình tôi đã làm phần việc chiếm 9,5% tổng số việc của cơ quan tôi, vậy như vậy cơ quan tôi chỉ cần 11 người như tôi là đã làm đủ được 100% số công việc hiện tại, không cần đến 33 người. Tuy nhiên, lương của tôi chỉ chiếm 3,5% tổng số chi lương của cơ quan tôi, vậy là rất vô lý. Có đến hàng chục người chỉ làm những việc vặt, lương vẫn cao, vì họ cũng có bằng đại học, làm lại lâu năm rồi... Tóm lại, nếu để Bộ Nội vụ đánh giá lại đội ngũ cán bộ, công chức là không khách quan, vì chính Bộ Trưởng nói là chỉ có 1%, thì sau này kết quả đánh giá sẽ chỉ giao động xung quanh tỷ lệ này, cùng lắm là lên đến 2%. Để khách quan, tôi đề nghị phải có một cơ quan độc lập đánh giá lại đội ngũ cán bộ, công chức, hoặc thuê các tổ chức tư vấn nước ngoài đánh giá, không thể để Bộ Nội vụ đánh giá được. Tình trạng bất hợp lý dẫn đến tham nhũng trong bộ máy công chức là rất nhức nhối.

  Trả lờiXóa
 53. Trong các loại tham nhũng thì tham nhũng về tuyển nhân sự là nguy hiểm nhất. Nhưng một thực tế rằng ơ VN hiện tượng chạy chọt để vào biên chế quá râm rộ, nó diễn ra công khai và trơ trẻn đến mức một học sinh cấp 2 bây giờ củng hằn sâu vào trí óc là muốn có việc phải có ô dù hoặc có tiền để chạy chọt chư học củng chẵng có tác dụng nhiều.

  Trả lờiXóa
 54. Tham nhũng lớn, tham nhũng vặt, rồi còn đủ các kiểu cách “hành” dân được những người có chức có quyền nghĩ ra. Tất cả đều nhằm đánh vào túi tiền của dân, cứ vậy tích tiểu thành đại, lòng tham như cái thùng không đáy… Dân không bức xúc, vẫn giữ trọn vẹn được lòng tin mới là chuyện lạ. Hơn thế nữa, cái xấu cứ lấn át cái tốt để rồi những chuyện bất thường cũng trở thành bình thường, khiến nhiều người trở nên vô cảm, ích kỷ hoặc mất phương hướng trong cuộc sống…

  “Đất nước thời bình sao mà tôi thấy rối loạn quá! Người dân ai cũng e ngại khi ra đường vì đi đâu cũng thấy phải mất… tiền, tiền, tiền… tham nhũng. Các cấp chinh quyền thì toàn thấy hành dân. Biết tin ai bây giờ?

  Trả lờiXóa
 55. Nói, nói nữa, nói mãi cũng vậy thôi. Cái sai được tồn tại mãi sẽ trở thành đúng. Tôi thấy quá bình thường, không việc gì phải bức xúc, ai lại bức xúc cái 'đúng' bao giờ? Cứ bức xúc rồi chống tham nhũng thử xem, các bác sẽ nhận được cái gì nào? Người dân hãy chịu khó lao động để có tiền đóng thuế và giắt lưng mỗi khi bước chân ra khỏi cửa mà "chạy" cho nhanh được việc. Ai chống? Chống ai? Đó là câu hỏi lớn rất khó trả lời”

  Trả lờiXóa
 56. Tham nhũng là hành vi của bất kỳ người nào có chức vụ, quyền hạn hoặc được giao nhiệm vụ, quyền hạn và lợi dụng chức vụ, quyền hạn, hoặc nhiệm vụ được giao để vụ lợi. Theo định nghĩa trên thì chỉ có các giới chức có quyền ký quyết định mới có thể tham nhũng. Còn các cán bộ khác có quyền quyết định đâu mà tham nhũng, nên chuyển sang… làm khó nhân dân để ăn hối lộ.… Đáng sợ cho tương lai đất nước quá!

  Trả lờiXóa
 57. “Là một công dân, tôi rất buồn vì thực trạng này. Tôi đã từng bị người ta vòi tiền trơ trẽn nhiều lần rồi, nên tôi rất hiểu chuyện đó. Tôi nhận thấy một điều rằng nhiều cán bộ giới chức bây giờ dùng tiền để quan hệ, để lên chức, khi lên được thì họ phải chiếm đoạt để lấy lại vốn và cả lãi. Điều này khiến những người tâm huyết, có trình độ không được trọng dụng, gây mất mãn trong xã hội... Ôi buồn!!

  Trả lờiXóa
 58. Dòng tiền, dòng của cải xã hội làm ra cứ biến mất đi đâu, nếu không phải là bị thất thoát quá nhiều vào những cái túi tham như thùng không đáy đó ??? Và cứ vậy biết bao nhiêu cho vừa, cho đủ với lòng tham vô giới hạn??? Dân có thể chờ, nhưng tiền của e rằng đã sắp cạn kiệt cũng tương tự như lòng tin của dân đã ở mức... dưới đáy!

  Trả lờiXóa
 59. Đúng! Nhưng theo tôi cũng chỉ là một phần. Không kém phần quan trong đó là SỰ BẤT LỰC và NUÔNG CHIỀU của nhà quản lý. Nêu chúng ta nghiêm khắc răn đe khi thấy một doanh nghiệp, một cơ quan, môt cán bộ hoặc một tập thể lãnh đạo làm ăn không hiệu quả, bết bát thì hậu quả sẽ khác, đằng này không những không xử lý dứt điểm mà lại còn đỏ thêm tiền của, "tái" đầu tư... thì làm sao họ biết được họ đang đứng ở đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 60. Tệ nạn tham những đến từ đâu ư? xin nói thật: từ chính lòng tham vô đáy của con người. Từ một người bình thường như anh bảo vệ cơ quan, từ anh lái xe, từ ông trưởng thôn trở đi... ai cũng có "tâm lý" muốn được "hưởng lợi hơn thiên hạ" từ công việc mình làm. Cô y tá thì vui khi ai đó "bồi dưỡng" cho họ 30, 50 ngàn đồng; vị trưởng thôn thì dăm ba triệu và cứ như vậy nó lớn dần lên ... đến hàng trăm, hàng ngàn tỷ! Vậy nên phải chăng vấn nạn quốc gia này đến từ cái CÁCH DÙNG NGƯỜI? Nếu chúng ta luôn đề phòng, coi bọn sâu mọt này như bọn kẻ cắp, kẻ cướp, trấn lột... xử lý cho thật nghiêm khắc, không nuông chiều, vị nể thì liệu căn bệnh này có phát tán đến mức như ngày hôm nay không vậy? Thật đau xót và đáng buồn!

  Trả lờiXóa
 61. Tham nhũng đến từ thực tế là doanh nghiệp nhà nước được ưu ái thu hút hết nguồn lực của đất nước. Mà nguồn lực ở đây là tài chính, tài nguyên chứ lại không có nguồn lực từ con người vì cứ nhìn doanh nghiệp Nhà nước làm ăn thì biết, với những ưu ái như thế mà để doanh nghiệp dân doanh làm thì nó sẽ như thế nào trong khi các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước thì hết vụ này đến vụ kia, thi nhau làm nghèo đất nước. Khi mà cải cách doanh nghiệp nhà nước chưa được làm triệt để thì cái vai trò "chủ đạo" càng đẻ ra tham nhũng

  Trả lờiXóa
 62. Tham nhũng đang là một vấn nạn của Đất nước ta, một vấn đề chưa bao giờ có lời giải. Hãy xây dựng một hệ thống luật thật chặt chẽ. Kỷ luật những người nào làm thất thoát tài sản của Nhà nước theo đúng Luật. Hãy làm việc bằng con tim và tinh thần của người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 63. ôi đã từng sinh sống ở nước ngoài một thời gian , ở đây tôi có nhiều lý do để tự hào về đất nước, con người Việt mình và khi quay trở lại đất nước mình thì ... buồn lắm với một xã hội tham nhũng không thể kiểm soát được như hiện nay. Tại sao? tại sao con người Việt mình lại không thể xây dựng nổi đất nước mình sao? Sau bao nhiêu những kỳ tích chỉ để lấy lại quyền làm chủ đất nước cho dân tộc. Không biết các bác lãnh đạo có 1 lúc nào đó giành thời gian để suy nghĩ cho tương lại, vận mệnh đất nước của dân tộc ta không? Theo tôi thì các bác lãnh đạo của chúng ta đều là những người học cao, hiểu rộng nên chắc thừa hiểu được điều này!

  Trả lờiXóa
 64. Sự nuông chiều các doanh nghiệp Nhà nước là một lí do để họ tham nhũng. Một miếng bánh ngon như vậy ai cũng muốn cấu xé, và để có thể xài được miếng bánh đó thì phải "đi bằng con đường thể thao". Khi được rồi, điều đầu tiên cần làm là lấy lại vốn, sau đó tiến đến tích lũy để lên cao hơn hoặc để hạ cánh cũng có chút "của ăn của để". Nạn chay chức chạy quyền là một yếu tố rất quan trọng hình thành tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 65. Bài viết rất hay, đáp ứng tình hình bức xúc xã hội hiện nay. Nhưng theo tôi ta nên hiểu nghĩa tham nhũng ở nghĩa rộng hơn. Cán bộ công chức đến cơ quan làm việc đối phó,đi muộn, về sớm, giữa giờ láng tráng lượn lờ, hình thức nhưng nếu thua kém phần lương phần thưởng thì lớn tiếng giữa công sở, đã có quy chế nào kiểm soát đâu?. Chúng cháu chỉ mong các bác sát dân, gần dân hơn nữa để có những chính sách phù hợp, thúc đẩy mặt tích cực và đẩy lùi tiêu cực, dù nhỏ nhất.

  Trả lờiXóa
 66. Vấn đề là chúng ta có quyết tâm chống tham nhũng hay không ? tham nhũng hiện nay đầy rẫy trong xã hội, từ trường học, bệnh viện, cảnh sát giao thông, ... Hiện nay số người tham những không phải là "bầy sâu" mà là "đàn đàn sâu" .

  Trả lờiXóa
 67. Tôi thì thấy tham nhũng hiện nay xuất hiện ở mọi lúc, mọi nơi và có rất nhiêu đối tượng tham nhũng. Có lẽ chỉ có nông dân chân lấm tay bùn, hoặc những người công nhân lao động thực sự thì mới không có điều kiện tham nhũng mà thồi. Nhỏ thì tham nhũng cái nhỏ, vừa vừa thì tham nhũng vừa vừa và to thì tham nhũng lớn. Mỗi kiểu tham nhũng đều có sắc thái riêng và rất tinh vi. Có hàng trăm phương, nghìn cách để biến tài sản của công thành của riêng. Thật khó mà chống nổi. Thử hỏi mấy CBNV biết lãnh đạo tham nhũng thì chống thế nào?

  Trả lờiXóa
 68. Tôi để ý , cứ cái gì CẤM, CHỐNG, HẠN CHẾ.... Thì y như lại ngấm ngầm phát triển mà người nào làm trái lại cũng tự hào ta sành điệu rằng ta có quan hệ ông này, bà nọ ... Luật pháp phải cao nhất chứ có quen biết là tự cho mình sống trên luật thì làm sao bảo người dân chấp hành tốt được , họ cũng có cách lách luật , nếu không lách được họ bỏ chạy, hoặc chống đối...

  Trả lờiXóa
 69. Tham nhũng, trộm cướp lừa đảo, bài bạc đề đóm, mại dâm bán thân... ôi cuộc sống thật nhiều cám dỗ, thật nhiều kẻ tham vọng tham lam mà lười biếng nhác nhớn, luôn muốn được sung sướng một cách dễ dàng nhanh chóng, chúng nhìn đời bằng những con mắt thật là thực dụng và ích kỉ, buồn quá!

  Trả lờiXóa
 70. Trải qua bao nhiêu thế kỷ người dân Việt Nam chống giặc ngoại xâm. Thắng ngoại xâm đã là khó khăn, mất mát, đau thương nhưng thắng được Nội xâm như nạn dốt, nạn tham nhũng, nạn giao thông, nạn giáo dục v.v... còn gian nan muôn phần.

  Trả lờiXóa
 71. Chống tham nhũng cũng như bất kỳ công việc gì cũng phải xác định đối tượng. Chống ai, ai chống. Nếu làm như hiện nay thì chống tham nhũng là tiếp tay cho tham nhũng. Cơ chế chống tham nhũng hiện nay là người tham nhũng chống người không tham nhũng. Chỉ có thủ trưởng cơ quan mới tham nhũng được, nhưng lại làm trưởng ban chống tham nhũng thì ai có thể tự tay túm tóc mình nhấc đầu lên được?

  Trả lờiXóa
 72. trung quốc tham nhũng từ 1 tỷ nhân dân tệ trở lên là tử hình... ở các nước phương tây tham nhũng lúc tại chức nghỉ hưu rồi phát hiện ra cũng bắt ra xử...thậm chí có ông sắp chết rồi nó còn đưa ra tòa xét xử. còn nước ta sau khi hạ cánh an toàn là có thể an nhàn hưởng tuổi già rồi...

  Trả lờiXóa
 73. Tham nhũng không phải là một căn bệnh có thể chữa được trong ngày một ngày hai. Nó thực sự trở thành nỗi lo của nhiều nước trên thế giới. Làm mục ruỗng hệ thống chính chị của cả một đất nước chứ không riêng Việt NAm. Một vấn đề phức tạp nên chúng ta phải từng bước thực hiện, không thể mong muốn ngày một ngày hai là có kết quả ngay được.

  Trả lờiXóa
 74. Khi Đảng và nhà nước ta đã xác định được nguy cơ tiềm ẩn của tệ tham nhũng đã thẳng tay xử lý, đấu tranh với những hoạt động, hành động tham nhũng, bằng chứng là Đảng và nhà nước ta đã phát hiện và xử lý ngày càng nhiều những vụ tham nhũng của các quan chức trong Đảng và nhà nước, đang tạo được niềm tin cho nhân dân, tuy vậy cần phải thẳng tay xứ lý hơn nữa những vi phạm đó không nên xử lý nhẹ để làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 75. Đảng và nhà nước đang hết sức quan tâm và chỉ đạo xử lý chống tham nhũng. Nhà nước ta đã xác định được nguy cơ tiềm ẩn của tệ tham nhũng đã thẳng tay xử lý, đấu tranh với những hoạt động, hành động tham nhũng, đã phát hiện và xử lý ngày càng nhiều những vụ tham nhũng của các quan chức trong Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 76. Xử lý và chống tham nhũng không phải là nhiệm vụ của riêng một ai mà đó chính là nhiệm vụ của toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân. Chúng ta cùng phải đoàn kết thẳng thắn đưa ra những yếu kém sai sót trong khâu quản lý để phát hiện, sửa đổi và xử lý nghiêm minh những vụ án tham nhũng nhằm làm trong sạch bộ máy.

  Trả lờiXóa
 77. cũng do 1 phần pháp luật còn chưa được rõ ràng nên còn 1 bộ phận người có thể lách luật mà làm ăn, lấy tiền trái với quy định của pháp luật. môi trường kinh tế thiếu minh bạch, sự can thiệp thái quá và nhiều khi thô bạo cũng dẫn đến tình trạng này tăng lên

  Trả lờiXóa
 78. Dạo này đi dạo qua các trang web là có thể đọc nhan nhản những bài kêu gọi chống tham nhũng, tiêu cực. Nhưng chỉ cần nhìn qua là biết được mục đích của những bài viết này nhằm vào mục đích gì. Cái gì cũng phải xem xét một cách khách quan, có tính 2 mặt và có dẫn chứng rõ ràng thì mới có sức thuyết phục, chứ những bài viết có tính một chiều của bọn dâm chủ này chỉ lừa được những người thiếu hiểu biết thôi.

  Trả lờiXóa
 79. Lãnh đạo, cán bộ tham nhũng chính là một trong các nguyên nhân chính làm mất đi sự tin tưởng của nhân dân đối với Đảng và chính quyền nhà nước. Những kẻ tham nhũng chính là những con sâu làm rầu nồi canh, gây nên không ít những bức xúc trong dư luận. Việc phòng chống tham nhũng và công khai kết quả xử lý các vụ việc tham nhũng là một việc làm hết sức cần thiết và mang tính cấp bách, nhất là đối với tình hình nước ta hiện nay.

  Trả lờiXóa
 80. Con số tham nhũng thì theo bản thân mình ở nước nào cũng rất cao , ngay cả hội đồng liên hợp quốc cũng có những luật để phòng chống tham nhũng cơ mà, điều đó chứng tỏ vấn nạn tham nhũng là điều không thể tránh khỏi, cơ bản là phải phòng tránh nó như thế nào.

  Trả lờiXóa