Trao đổi với ông Lê Hiếu Đằng – Việt Nam sao cần phải có đảng đối lập?

16/08/2013
Tags:

52 nhận xét:

 1. Tôi hoàn toàn ủng hộ bài viết này. Những điều này tôi cũng đã nghĩ nhiều, nhất là nhiều đảng phái thì đất nước chúng ta sẽ ra sao. Tôi nghĩ rằng, trong nước chúng ta còn rất có nhiều kẻ cơ hội và đầu cơ chính trị, chúng muốn phá hoại đất nước chúng ta, muốn chia rẽ dân tộc ta thì đúng hơn.
  Ngay cạnh chúng ta thôi, Cambodia có nhiều đảng phái, tuy chưa loạn nhưng nếu cái Đảng Cứu quốc đối lập kia nó mà nắm chính quyền thì sẽ sao. Những kẻ đầu cơ chính trị thì chỉ thích lợi ích cho mình, cho một bộ phận là đảng phái mình mà thôi, Cambodia chắc chắn sẽ loạn. Nhìn sang Ai Cập, một Tổng thống mà chỉ lo củng cố quyền lực cho mình và Đảng phái mình dẫn đến hậu quả ra sao. Nhìn sang Iraq, Libi sau khi lật đổ được Saddam Hussen rồi Garafi đất nước đó như thế nào, xung đột đảng phái, sắc tộc rồi tôn giáo rồi đánh bom, khủng bố dân chúng có được sống yên ổn không ?
  Tôi mong muốn Đảng Cộng sản mãi lãnh đạo Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Đảng đã thể hiện vai trò trong hơn 80 năm và đã giúp Việt Nam vượt qua và đánh thắng Pháp, Mỹ và thống nhất Tổ Quốc. Vai trò đó không thể nào thay thế.
  Mặc dù, mấy anh chị "rận" liên kết với phản động bên ngoài mà đúng hơn là phản động trong nước kết hợp với phản động bên ngoài chống phá nhưng cũng chẳng làm được gì hơn là sủa mà thôi. Chúng ta muốn bình yên làm ăn, muốn một đất nước hòa bình và đoàn kết, chúng ta nhập khẩu nhiều hàng hóa từ khắp nơi trên thế giới nhưng không thể "nhập khẩu" các cuộc "cách mạng hoa" vào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước hết, tui rất hoan nghênh ông Lê Hiếu Đằng có tinh thần chính trị dân chủ cho đất nước. Còn chuyện ông muốn lập đảng phái tên tuổi gì với học thuyết gì, tui hổng thèm quan tâm. Tui chỉ quan tâm, có thực sự ông có tôn trọng tinh thần dân chủ hay không.

   *** Nhưng tui thực sự cảm thấy khôi hài, khi ông kêu gọi đảng csvn chấp nhận đa đảng tam quyền phân lập. Tui thực sự không biết ông đang sống ở hành tinh nào. Nếu csvn có tinh thần dân chủ, thì Việt Nam đã không có một cuộc chiến Nam-Bắc tan thương như vậy.

   *** Thôi thi chuyện xưa cũ, tạm thời không nhắc đến làm gì, vì viết ra nó dài thậm thà thậm thượt. Nói chuyện thực tại đời nay, để nhìn xem csvn có chấp nhận dân chủ đa đảng không nhen.

   Gần đây thấy rất rõ, nào là luật cấm biểu tình, luật 258, nghị định 72, Luật CSCĐ được nổ súng vào biểu tình......... Vì vậy mới hiểu, tại sao Đỗ Hưũ Ca phong hàm tướng. Nguyễn Sinh Hùng cuối năm 2010 tuyên bố Vinashine sẽ có lãi vào năm 2013. Me kiếp 2013 thì bán sắt vụn thì có. Vậy mà vẫn lên chức ào ào chứ. Nhiều quá kể không xiết. Đó là những biểu hiện chứng cứ, cho chúng ta thấy đảng csvn muốn giữ độc quyền tuyệt đối.

   csvn biết quá rõ, nếu Việt Nam được dân chủ đa đảng. Bảo đảm 5 năm sau, đảng csvn chỉ còn trong bảo tàng viện. Chuyện này chính là nguyên nhân mà đảng csvn không dám dân chủ đa đảng.

   Lý do tại sao tui nói như vậy.

   Nguyên nhân thứ 1) Trong một nước dân chủ đa đảng như Tây Phương. Thì đảng csvn không thể lấy tiền công quỹ của nhân dân mà sinh hoạt riêng cho đảng và củng cố thế lực. Còn học thuyết mark-le, thì chẳng ai thèm rồi, vì nó có ích gì cho xã hội, mà quy tụ được ai. Nói chung là những người theo đảng cs, chỉ vì quyền lợi cá nhân.

   Nguyên nhân thứ 2) Trong một nước dân chủ. Việc tuyển nhân viên hành chính công quyền, không có cần điều kiện đối tượng xin việc thuộc đảng phái chính trị nào hay con cháu ông bà nào, mà chỉ chú trọng đến khả năng và trách nhiệm công việc. Chuyện này thì mấy ông đảng viên phải ”go home” thôi.

   Nguyên nhân thứ 3) Thành phần chính trị cao cấp của đảng csvn mà đi tranh luận với các ứng cử viên của một chính trị đối lập nào đó trước công chúng, trong một cuộc bầu cử. Coi bộ chỉ làm trò hề cho thiên hạ. Bọn họ chỉ là loại người ăn nói ngỗ ngáo bù lu bù loa, chứ có thực tài về chính trị kinh tế đâu.

   Tạm nêu những nguyên nhân ấy. Chính vì những nguyên nhân đó, mà đảng csvn không dám có đảng chính trị đối lập. Và tui cũng tin, đảng csvn biến mất trong vòng 5 năm là cùng, Nếu dân chủ đa đảng.

   Cũng từ những nguyên nhân ấy, mà bản chất đảng csvn sẽ không bao giờ thay đổi. Ai muốn hoà hợp hoà giải gì đó, cẩn thận chứ không biết lý do và khi nào phải đi "mò tom".

   Xóa
  2. Toàn thể các bạn đảng viên miền Bắc, đảng viên miền Nam, hãy nhất tề đứng về phía nhân dân VN, cùng với toàn quân đội xông lên tiêu diệt bọn cướp nước Trung cộng! Bọn cướp nước Trung cộng chính là lũ bán nước Ba Đình hiện nay đó! Phải tiêu diệt hết bọn chúng nó, thề quyết không chừa một đứa nào! Hãy đập đầu rắn trước. Phải tắm máu kẻ nội thù mới nguôi cơn thịnh nộ quân bán nước VN thế kỷ thứ 21.
   Quân đội, đảng viên, hãy cùng với nhân dân VN cả nước, cương quyết chấm dứt chế độ cộng sản lưu manh, lạc hậu, lừa dối, điếm đàng, bỉ ổi chưa từng có trong lịch sử nước Nam!
   Nhân dân ta, người Việt Nam, tuyệt đối không phân biệt sắc tộc, cả nước và khắp thế giới, cùng nhau xây dựng một nước VN mới, Tự Do, Dân Chủ...dọn đường cho con cháu nhà Việt Nam đi lên cùng thế giới văn minh Tây Phương, giàu có, kỹ thuật tiên tiến, hùng cường.
   Chỉ hợp tác với thế giới Tây Phương, người VN mới đạt được những điều kiện để mỗi người VN có được một đời sống đáng sống, hiện nay, ngày mai và cho mọi thế hệ con cháu chúng ta.
   Hởi bạn trẻ VN, anh em, tất cả các bạn đảng viên, toàn thể đồng bào VN trên cả ba miền, từ Nam Quan cho đến Cà Mau...Hãy kêu gọi nhau đứng dậy, hãy đứng dậy; phải bắt đầu ngay từ hôm nay...Người VN phải làm nên lịch sử của nước Việt Nam.
   - Đã đảo chế độ cộng sản bán nước!-Việt Nam Tự Do - Dân Chủ muôn năm!

   Xóa
 2. thật ngu ngốc không con cách nào chữa được tình tranh này rồi làm sao mà người Việt Nam lại đưa ra được những ý kiến ngu ngốc thế nhỉ phải chăng những kẻ ủng hộ chuyện đó óc bị tiêu biến rồi. Thử nhìn mà xem tình trạng và hậu quả thực sự nó diễn ra như thế nào có phải Việt Nam sẽ trở thành một Ai cập thứ hai hay ko thì chắc khó có thể biết trước được nếu chấp nhận cái luận điệu ngu ngốc ấy. Hãy phải biết suy nghĩ chứ không phải thích nói gì thì nói thích làm gì làm mà không để ý tới hậu quả của nó Lê Hiếu Đăng ạ

  Trả lờiXóa
 3. Nếu như có ai hỏi tôi về vấn đề Đa đảng ở Việt Nam, tôi sẽ trả lời rằng : " Chúng tôi không phản đối đa nguyên đa đảng , chúng tôi chỉ nhận thấy rằng đất nước chúng tôi chưa đủ thích hợp để thực hiện đa nguyên đa đảng ở thời điểm này, sau này nếu phù hợp chúng tôi sẽ thực hiện " bởi thế mà nhà tri thức nhà dân chủ nào có ý kiến thì hãy ngâm câu này nhé !!! Chúng tôi những con người yêu nước đủ nhận thấy cái gì đang tốt và sẽ tốt !! chẳng cần ai phải chỉ bảo chẳng cần mấy bác bên ngoài chõ mõm vào mà kích đểu :)

  Trả lờiXóa
 4. Đã đảo chế độ phản động thối nát độc tài đảng trị phản nước hại dân cam tâm làm trâu chó tay sai cho lũ quan thầy QTCS đảng biến tổ quốc thành cái chuồng XHCN vĩ đại đưa nhân dân dân tộc việt vào kiếp con thú sẳn sang hiến thân vì sự nghiệp của đảng cộng sản quốc tế dẩn dắt năm châu vào thiên đường thú vật cộng sản đại đồng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao hồi xưa đầy đảng ra đấy mà chẳng thấy thằng cha nào thắng nổi giặc để lãnh đạo nhân dân mà khi đất nước bình yên thì đầy kẻ chạy về để trục lợi. Như thế chẳng hóa ra là cả đống cơ hội à. Nay lại đến lượt Lê Hiếu Đằng dở chứng lừa bịp thiên hạ. Hắn ngu cả lịch sử đến kiến thức hiện tại nhưng lại hay phát biều liều. Thật là đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm

   Xóa
 5. Đa đảng đối lập mà xuất hiện thì chắc chắn sẽ có sự tranh chấp va khi đó thì tình hình xã hội Việt Nam sẽ ra sao? Thời gian vừa qua minh chứng cho sự tranh chấp về quyền lực cai trị xảy ra ở Ai Cập, còn không rõ ràng ư? Đa nguyên, đa đảng là nguyên nhân dẫn đến những rối loạn trong xã hội. Bọn cơ hội, rận chủ luôn tuyên truyền rằng Việt Nam cần đa nguyên đa đảng, để làm cái gì trong khi ĐCS đang làm tốt chức trách nhiệm vụ của mình, mặc dù có sai lầm nhưng phải chấp nhận rủi ro chứ. Công cuộc xây dựng đất nước mà dễ dàng như vậy thì ai cũng có thể lãnh đạo được à.

  Trả lờiXóa
 6. đúng là kẻ chỉ biết một mà không biết hai đừng chỉ nhìn vào các nước khác mà thèm thuồng mỗi một quốc gia có một đặc điểm nhất định không nước nào giống nước nào vì thế chắc chắn sẽ không bao giờ được áp đặt một cách máy móc và phải dựa vào hoàn cảnh cũng như những điều kiện của mỗi quốc gia để chọn con đường để phát triển. Thử nhìn những quốc gia chọn con đường đa đảng đa nguyên có thấy sự ổn định và phát triển hơn Việt Nam đâu đó chính là sự thật và thực trạng vì thế hãy bình tĩnh lại và suy nghĩ cho nó chín chắn

  Trả lờiXóa
 7. Nói chung là một kẻ phản tặc nữa lại xuất hiện. Cả đời vì dân vì nước mà người ta không lên tiếng đánh giá gì. Nhưng đằng này một số kẻ vỗ ngực tự xưng ta đây tài giỏi, tự cho mình là tất cả và không coi ai ra gì. Như thế liệu hắn có tâm huyết với đất nước hay không? Hay là chỉ chăm chăm để kiếm lợi ích và danh tiếng cho mình mà thôi. Vấn đề là chỉ phản bội lại lợi ích của nhân dân của đất nước mà thôi. Ông Lê Hiếu Đằng này phát biểu rằng Việt Nam cần có đa nguyên về chính trị và đa đảng đối lập nhưng ông này không đưa ra được dẫn chứng nào để chứng minh cho luận điểm của ông cả. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ có những bài tuồng cũ diễn lại vịn vào những tiêu cực của đất nước và những khó khăn chung của thời buổi kinh tế suy thoái. Đó là vấn đề mà bất cứ nước nào cũng có thể găp phải chứ riêng gì Việt Nam đâu mà ông Đằng có thể phản như vậy được.

  Trả lờiXóa
 8. Ông này lại thích chơi trò học đòi phương Tây đây mà, ông này không biết đã đi đến được những nước phương Tây nào rồi mà nói liều như vậy chứ. Có phải cứ đa đảng là dân chủ, đa đảng là phát triển thịnh vượng. Đó là những tư duy thấp kém mới suy nghĩ như vậy mà thôi. Còn muốn đất nước phát triển thực sự thì phải có những phát minh về khoa học kỹ thuật cũng như chú trọng công tác hợp tác quốc tế, tập trung phát triển kinh tế đi liền với đổi mới cơ chế quản lý xã hội. Việc của chúng ta là thiếu đi những cơ chế chứ không phải là thiếu đi đa đảng. Với điều kiện chúng ta hiện nay đa đảng là đồng nghĩa với chết, đồng nghĩa với làm rối loạn đất nước. Chúng ta hãy nhin vào tình trạng Ai-Cập hiện nay thì biết, một đất nước đang ngày càng bất ổn. Mùa xuân Ả rập không đưa lại những gì cho con người ta mong muốn đâu, nó chỉ đem lại lợi ích cho các chính khách và quan trọng hơn là đem lại những gì có lợi cho những kẻ đứng đằng sau đó dật dây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật sự mà nói thì chúng tôi những người dân Việt Nam cũng chẳng cần cái Đảng của ông Đằng đâu. Bởi vì tôi biết dẫu có tham gia cái Đảng dở hơi ấy cũng mệt người thôi, căn bản vì cái Đảng ấy làm gì phải phục vụ lợi ích của chúng tôi đâu, vì lợi ích của các ông đấy chứ. Già rồi sắp sang bên kia rồi thì hám danh lợi làm gì hả ông. Có mang được theo đâu mà cố làm gì.

   Xóa
 9. việt nam không cần đảng đối lập, thực tế cho thấy là việt nam dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam đã và đang có những sự phát triển hết sức đúng hướng, đó là điều mà ai cũng có thể thấy rõ được, vì vậy những phát ngôn kiểu như thế này là hoàn toàn không có lợi cho đất nước việt nam chúng ta, mọi người cần phải lên án mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 10. ông không hiểu hay là cố tình không hiểu vậy, nếu ông không hiểu thì cần phải giải thích rõ cho ông ta viết như thế nào là đúng như thé nào là sai, còn nếu ông ta vẫn cố tình không hiểu thì lại xử lý kiểu khác, bởi như vậy thì ông ta đã có hành động chủ đích gây sóng gió trong xã hội việt nam rôi

  Trả lờiXóa
 11. có nước nào có được sử ổn định về chính trị như việt nam không, việt nam là hình mẫu đáng mơ ươc với nhiều nước trên thế giới đấy, đó là do đâu, cần phải khẳng định là có một lý do vô cùng quan trọng là việt nam có sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam, ông không hiểu sao

  Trả lờiXóa
 12. lê hiếu đằng, cái tên đang rất hot hiện nay., là một ông lão thiếu hiểu biết, một người có phát ngôn gây sốc, hết sức sai lầm, gì mà việt nam cần phải có đảng đối lập chứ, không thấy là nước ta đang phát triển hết sức tích cực và đúng đắn hay sao, đó là nhờ có sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lời nói của một tên trở cờ, bội bạc như Đằng thì liệu rằng ai sẽ nghe theo chứ? Là một con người đứng trong hàng ngũ của Đảng mấy chục năm trời, rồi thì giữ chức trách quan trọng. nhưng vì cái lối suy nghĩ ảo tưởng, thủ dâm chính trị mà giờ đây lão lại có những phát biểu điên cuồng như vậy. Đa đảng ư? xin lỗi, nhân dân VIệt Nam chỉ cần một Đảng và một Đảng duy nhất đó chính là Đảng Cộng Sản VIệt Nam. Đó mới là niềm tin tất thắng của cả dân tộc VIệt Nam.

   Xóa
 13. ông lê hiếu đằng ơi, ông có biết như thế nào là đúng, như thê nào là sai sao, hay là phải cho ông đi học lại để nhận thức ra vấn đề đây, có lẽ con cháu của ông phải giúp ông thôi, có lẽ con cháu ông phải bỏ chút thời gian ra để giáo dục lại người cha, người ông đáng kính của mình, nhận thức của ông này kém quá

  Trả lờiXóa
 14. cần phải nói như thế nào thì ông lê hiếu đằng này mới chịu hiểu đây, mà thực sự thì không cần nói thì ông ta cũng phải tự hiểu chứ, sống bằng ngần này tuổi rồi mà ,chỉ cần chứng kiến vào tình hình thực tế và sự phát triển của việt nam thì ông cũng phải hiểu chứ, hay trong lúc không tỉnh táo ông ta phát ngôn như vậy đây

  Trả lờiXóa
 15. cần phải trao đổi thẳng thắn với ông lê hiếu đằng này, muộn còn hơn không, bởi hãy để ý tới phát ngôn của ông ta mà xem nó có thể sẽ gây sóng gió rất lớn tới xã hội việt nam, đất nước việt nam đang vận hành rất tốt dưới sự dẫn lối của đảng cộng sản việt nam, ông đừng có là tác nhân gây nên những rắc rối cho đất nước

  Trả lờiXóa
 16. dù có muốn thông cảm cũng không thể thông cảm cho hành động của ông lê hiếu đằng, bởi tác động tiêu cực cho xã hội bởi hành động của ông là vô cùng ghê gớm, sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam là phu hợp nhất và tối ưu đối với đất nước việt nam chung ta rồi, ông lại muốn phá vỡ sao, đùa à?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở cái tuổi ấy rồi giở cái trò lấy cái chết làm lá bùa hộ mệnh cho mình nhưng ông ta đâu biết rằng ngoài việc bị công an sờ tới thì còn một điều nữa ông quên đó là từ lâu ông đã làm mất niềm tin của nhân dân dành cho ông, một con người thoái hóa biến chất mặc dù thời gian trước cũng đã ở trong hàng ngũ của Đảng. Có những người không chịu tu dưỡng rèn luyện nên khi gặp những cám dỗ thì không thể vượt qua được rồi từ đó sa ngã

   Xóa
 17. lê hiếu đăng, một nhân vật rất đáng chú ý tại việt nam thời gian vừa qua, liệu ông ta có mối quan hệ nào đối với đám rận chủ không, ông ta có hành động dưới sự chỉ đạo của nước ngoài hay không, có thể lắm chứ, bởi chỉ có vậy thì ông ta mới muốn có đảng đối lập ở việt nam thôi

  Trả lờiXóa
 18. tôi cứ tưởng là vấn đề này đã được thông suốt từ lâu rồi chứ nhỉ, có ai mà không hiểu là với điều kiện của việt nam thì sự lãnh đạo duy nhất và tuyệt đối của đảng cộng sản việt nam là phù hợp nhất, và thực tế là nhân dân việt nam đã hiểu rất rõ vấn đề đó rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật là vãi cả Đằng, đầu hai thứ tóc, sắp xuống lỗ rồi mà còn mà ba cái trò đáng khinh bỉ như vậy. Đã từng giữ chức vụ quan trọng, đã từng đứng trong hàng ngũ của Đảng thời gian như vậy, để rồi giờ đây đi làm phản, với cái tư tưởng thủ dâm chính trị, xem mình là cái rốn của vũ trụ như vậy, thật là hoang tưởng thay. Cái mà ông gọi là Đảng dân chủ xã hội đó, chả có ai dại gì mà ủng hộ, khi mà kẻ cầm đầu là một kẻ vô ơn, bội bạc như vậy cả.

   Xóa
 19. ai xúi dại mà một ông lão lại có những hành động như vậy, ông chờ đợi điều gì khi có những hành động như vậy, đã suy nghĩ chưa vậy, chắc chắn là ông sẽ mất tất cả (nếu ông đang thực sự có thứ gì đó!) khi phát ngôn ra điều này, nói trắng ra cho ông biết nhé. NHÂN DÂN VIỆT NAM CHÚNG TÔI KHÔNG THÍCH ĐIỀU NÀY!

  Trả lờiXóa
 20. nếu trao đổi với ông lê hiếu đằng mà không có tác dụng thì có lẽ là cần phải sử dụng pháp luật với ông ta thôi, tôi không hiểu rõ tất cả các quy định của pháp luật nhưng tôi thấy đây là hành động gây thiệt hại rất lớn cho nhân dân việt nam đương nhiên nó không đúng đắn gì cả, không thể ông ta tiếp tục có những hành động sai trái được

  Trả lờiXóa
 21. không cần phải trao đổi với ông ta có lẽ ông ta cũng tự hiểu rồi, nhưng có lẽ vì lý do nào đó mà ông ta, ở cái tuổi không phải là ít này vẫn có những hành động đáng lên án như vậy, cần phải tìm hiểu rõ nguyên cớ của sự việc, bởi đây là một sự việc không hề đơn giản chút nào cả

  Trả lờiXóa
 22. cần đảng đối lập để làm gì trong khi đảng cộng sản việt nam vẫn lãnh đạo rất tốt đất nước việt nam về mọi mặt, phải chăng ông lê hiếu đằng này muốn đất nước rối loạn, mất phương hướng, đấu đá lẫn nhau, thì ông ta mới vui hay sao, thực sự như vậy thì ông ta nguy hiểm quá

  Trả lờiXóa
 23. chắc chắn là ông lê hiếu đằng làm vậy là do sự xúi giục và kích động của kẻ xấu rồi, thất vọng quá, một người có nhiều kinh nghiệm sống như ông mà vẫn có những hành động sai trái như vậy sao, ông già còn như vậy trách gì có mấy em trẻ người non dạ sai lầm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nằm giường bệnh chờ chết mà hoang tưởng quá đấy Đằng ạ. Cái tư tưởng hoang đường, xem mình là cái rốn của vũ trụ như Đằng thì chả bao giờ có thể làm nên cái trò trống gì đâu. ông muốn đa đảng ư? hỏi xem có ai cần cái gọi là đa đảng, cái gọi là đảng dân chủ của xã hội của ông không? nói cho cùng, những thứ đó cũng chỉ làm cho nhân dân khốn khổ hơn mà thôi. khi mà tranh giành quyền lực , khủng bố, bạo loạn chính trị, người thiệt nhất chỉ là nhân dân mà thôi.

   Xóa
 24. ông không nhận ra hay là cố tình không nhận ra là đất nước việt nam vẫn đã và đang phát triển rất đúng hướng và mạnh mẽ dưới sụ lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam, vậy thì có lý do gì để cần có thêm đảng đối lập ở việt nam nếu không phải là với mục đích gây rối, chống đối đây

  Trả lờiXóa
 25. cho dù với bất kỳ lý do nào thì cũng không thể chấp nhận được luận điệu đòi thành lập đảng đối lập của lê hiếu đằng, cái mà đất nước việt nam và nhân dân việt nam cần lúc này là có sự ổn định về chính trị để có điều kiện thuận lợi đê phát triển kinh tế, có đảng đối lập sẽ không thể có được điều đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ trước khi chết con người ta thường mắc bệnh hoang tưởng như vậy thì phải. Đa đảng à?xin lỗi, nhân dân VIệt Nam chúng tôi không cần cái đa Đảng đó của ông, đa đảng thì được gì chứ? để tầng lớp trên thì đấu đá nhau tranh giành quyền lực, bạo lực chính trị, khủng bố,...? để được những cái đó ư? thật là một ý tưởng điên rồ quá đi mất. tại sao với một chế độ như thế này, với sự lãnh đạo tài tình của Đảng như thế này thì tại sao phải đa đảng chứ? ông đừng làm thừa mấy cái việc này nữa, phí công vô ích thôi.

   Xóa
 26. Ông Đằng này thì biết cái đéo gì mà đòi nói về người Việt Nam. Nói về Đảng đang lãnh đạo nhân dân chúng tôi. Ông có xứng đáng để phát ngôn không mà khi nào phát ngôn cũng ngu vậy!!! Đảng đối lập ư. THử nhìn vào thực tế của nhiều nước xem rồi nói câu dó, hay là ông đang nói thay lời của cái bọn khác vậy?

  Trả lờiXóa
 27. dù với lập luận như thé nào thì lê hiếu đằng cũng không thể lừa gạt người dân được, một khi đất nước ta mà có thêm đảng đối lập thì chắc chắn sẽ phát sinh nhiều việc phức tạp, đó là điều có thể đoán trước được, vì vậy nếu không muốn điều phức tạp đó xảy ra thi không nên ủng hộ luận điểm của lê hiếu đằng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ mặt của Đằng cuối cùng cũng đã lộ. Một kẻ gian xảo, ăn cháo đái bát và giẫm đạt lên cả một truyền thống lịch sử lâu đời của đất nước chúng ta như vậy. Thật là hoang tưởng khi ông có suy nghĩ là sẽ thành lập cái gọi là đảng dân chủ xã hội để chống lại Đảng Cộng Sản, sẽ không có ai dại dột đến nỗi tham gia vào một đảng, mà ngay kẻ cầm đầu là một kẻ bội bạc, một kẻ phản bội đất nước như vậy cả, cái ý nghĩ điên rồ của Đằng có lẽ nên vứt qua một bên được rồi.

   Xóa
 28. đất nước việt nam dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam đang tiến những bước tiến vững chắc lên con đương chủ nghĩa xã hội, đó là một con đường đúng hướng, và người dân việt nam đều mong muốn điều đó, tuy nhiên vẫn có những người tiêu cực như lê hiếu đằng và đám rận củ lại không muốn như vậy

  Trả lờiXóa
 29. nếu có đảng đối lập thì con cháu ông khổ đấy ông lê hiếu đằng à, đất nước rối loạn thì người dân làm sao mà có thể sung sướng, ấm no hạnh phúc được, ông không nghĩ được cho đất nước thì ông cũng phải nghĩ được cho con chá ông chứ, muốn tương lai con cháu mù mịt hay sao

  Trả lờiXóa
 30. dù là lời nói đã nói ra nhưng nếu ông rút lại những lời nói đó thì mọi người vẫn có thể thông cảm cho ông, bởi ông nói như vậy là hoàn toàn sai lầm rồi, chắc chắn trong hiện tại và tương lai thì việt nam chỉ có thẻ ổn định và phát triển nếu được sư lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam thôi

  Trả lờiXóa
 31. chỉ với một người như ông lê hiếu đằng thôi mà xã hội đã cũng đã nóng hơn rất nhiều trong thời gian vừa qua, thật trùng hợp là đúng dịp sắp kỷ niệm quốc khánh là ekip dân chủ ngay lập tức tung ra bom tấn được, quả là những đạo diễn phản diện tài ba!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến lúc xuống lỗ rồi mà đang còn cái kiểu đấy nữa. Xuống với đất rồi thì để cho thiên hạ nó tôn trọng, chứ đừng để đến khi chết chả ai thèm hồi ôi thì nhục lắm. Cũng dã từng giữ chức trách cao trong bộ máy chính quyền mà có những kiểu tư tưởng sai lệch, thoái hóa như vậy. Nói thật thì những người dân Việt Nam, chả ai cần cái gọi là “Đảng dân chủ xã hội” của ông làm éo gì. Theo cái Đảng mà có thằng cầm đầu kiểu ăn cháo đái bát, tráo trở như ông thì chỉ tội khổ nhân dân thôi.

   Xóa
 32. xin mấy anh mấy chú thông cảm, ông Đằng bị tâm thần,nên sớm đưa ra khỏi đảng, và cho đi trị bệnh.

  Trả lờiXóa
 33. Bộ mặt của Đằng cuối cùng cũng đã lộ. Một kẻ gian xảo, ăn cháo đá bát và giẫm đạp lên cả một truyền thống lịch sử lâu đời của đất nước chúng ta như vậy. Những gì hắn đang hoang tưởng tưởng rằng sẽ che mắt được mọi người nhưng cuối cùng thì bản chất thực sự của hắn cũng đã lòi ra rồi

  Trả lờiXóa
 34. Ốm sắp chết sao mấy em RFI với RFA phỏng vấn thì đột nhiên khỏe phi thường vậy? Lại là trò hề của một con rận chủ. Một con người có học, có hiểu biết và từng là cán bộ cấp cao của nhà nước mà lại có những tư tưởng lệch lạc và không thể chấp nhận được như vậy. Đa đảng thì để như Ai Cập à? Đúng là nực cười!

  Trả lờiXóa
 35. Thực sự Lê Hiếu Đằng là kẻ phản bội, đáng khinh bỉ. Giả ốm bệnh hoạn để rồi lại trả lời phỏng vấn của đài RFI. Ăn được bao nhiêu tiền từ lũ rận mà phải làm cái trò đấy chứ. Sống ngay thẳng cả đời không tốt sao mà phải cúi lưng uốn gối trước lũ rận. Cứ sang sảng trên mạng như thế mà kêu ốm bệnh. Bó tay kẻ phản bội hèn hạ này

  Trả lờiXóa
 36. Đầu hai thứ tóc, sắp xuống lỗ rồi mà còn mà ba cái trò đáng khinh bỉ như vậy. Là người giữ chức vụ quan trọng, đã từng đứng trong hàng ngũ của Đảng lâu như vậy, để rồi giờ đây đi làm phản, với cái tư tưởng thủ dâm chính trị, xem mình là cái rốn của vũ trụ như vậy, thật là hoang tưởng thay. Cái Đảng rận chủ xã hội của lão chỉ có taofn rận và rận mà thôi. Chẳng có ai đi theo đâu

  Trả lờiXóa
 37. Hỡi ôi là Lê Hiếu Đằng, nằm trên giường bệnh chờ chết còn thoi thóp ý tưởng kêu gọi thành lập cái gọi là đảng dân chủ xã hội. Tôi thấy ông nên nằm in một chỗ thì có khi sống thêm được thời gian ngắn chứ cứ như thế này chắc thời gian ông sống chỉ tính được bằng giây.

  Trả lờiXóa
 38. chẳng có lý do gì để việt nam cần phải có đảng đối lập cả, đúng là trong thời gian vừa qua có một số ý kiến tương tự như ông lê hiếu đằng, đòi có đa nguyên đa đảng ở việt nam để đảm bảo tính dân chủ ,nhưng những ý kiến đó đều được chứng minh là sai lầm rồi, thực tế cũng là sự phản bác hết sức thuyết phục với những luận điệu đó

  Trả lờiXóa
 39. cần phải nói như thế nào để ông lê hiếu đằng hiểu đây, mà thực sự thì cũng không có tham vọng để ông hiểu được vấn đề, bởi với mọi người thì đó cũng không phải là vấn đề quan trọng, vấn đề quan trọng với mọi người là làm sao để ông lê hiếu đằng chấm dứt những hành động sai trái của mình lại, đó mới là điều đáng phải bàn

  Trả lờiXóa
 40. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam đất nước Việt Nam ngày càng phát triển và ổn định. Chúng ta đang thực hiện thành công những mục tiêu đã đặt ra trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Vì thế chúng ta không cần thiết đa nguyên đa đảng làm gì cả. Vì nhân dân Việt Nam đang tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 41. Chúng ta có thể khẳng định cho những tên phản động, những tên rận chủ biết một điều rằng, ở Việt Nam chúng ta không cần thiết phải có đa nguyên đa đảng, và quan trọng là Đảng Cộng sản Việt Nam đang làm quá tốt nhiệm vụ của mình mà nhân dân và đất nước giao phó. Vì thế việc đa nguyên đa đảng là không phù hợp với thực tiễn của Việt Nam chúng ta, và đi ngược lại với quyền lợi của nhân dân.

  Trả lờiXóa