Thấy được điều gì qua bức thư ngỏ của ông Lê Hiếu Đằng

27/08/2013
Tags:

23 nhận xét:

 1. Chẳng có gì là chắc chắn cả. Lê Hiếu Đằng bây giờ đã bán linh hồn cho quỷ Satan rồi nên có nói nữa cũng vậy thôi. Ông Đằng đã nhầm khi cho rằng có thể lợi dụng tí mác 45 năm tuổi Đảng của mình để làm rung chuyến chế độ, nhưng ông đã nhầm. Những việc làm của Đằng không làm rụng mất một cọng lông nào của chế độ cả. Đó là sự thật, có ai ngu đến nỗi đang yên đang lành lại đi chống phá lại quê hương đất nước nơi mà mình sinh ra không? Chỉ có những kẻ tâm thần mới làm vậy.Thật là xót xa cho Đằng khi hắn đã nhận được nhiều quả đắng từ xã hội, ai ai cũng chửi rủa hắn chỉ trừ mấy tên dân chủ cuội. Hắn đòi lập cái đảng của gia đình hắn thì mới nói liều như vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Ông Đằng và thế hệ cùng trang lứa đã phải lăn lộn trong phong trào thanh niên, sinh viên đấu tranh với chế độ Mỹ-ngụy, đòi hòa bình, công lý, đến nỗi bị bọn chúng giam cầm. Bởi thế, những năm tháng bi thương, thống khổ của cả dân tộc dưới gót giày xâm lược, hẳn ông chưa thể quên. Vậy mà ông lại có những suy nghĩ lệch lạc như vậy?

  Trả lờiXóa
 3. đúng dịp này 68 năm về trước, cả dân tộc Việt Nam ai cũng khắc ghi, chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo, tập hợp, dẫn dắt nhân dân ta vùng lên Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, lập ra Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nhà nước dân chủ công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á. Thời điểm đó, ở Việt Nam đang tồn tại khá nhiều đảng phái, nhưng thử hỏi đảng nào đã đứng ra lãnh đạo quần chúng nhân dân lật đổ chế độ áp bức, đô hộ, xâm lăng? Chính là Đảng Cộng sản. Và ngay từ ngày đó, những người dân Việt Nam chân chính đã tự biết mình cần đảng nào và tin theo, đi theo đảng nào.

  Trả lờiXóa
 4. trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ chống xâm lược để giành độc lập, tự do trọn vẹn, Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo duy nhất đồng cam cộng khổ với toàn dân, cùng "nếm mật nằm gai", “vào sống ra chết” với nhân dân để giành được độc lập, tự do và cuộc sống yên bình cho nhân dân. Thế mà ông Đằng lại phủ nhận tất cả sao?

  Trả lờiXóa
 5. thời kỳ đổi mới hiện nay, Đảng vẫn vững vàng chèo lái con thuyền cách mạng, cùng nhân dân vượt qua bao khó khăn để ổn định và phát triển đất nước vững chắc, từng bước bảo đảm tốt hơn, đầy đủ hơn nhu cầu vật chất, tinh thần ngày một cao của nhân dân. Điều này là sự thực hiển nhiên, được chính nhân dân ta và cả Liên hợp quốc ghi nhận, chứ không phải như lời ông Đằng bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 6. Cá nhân tôi và đông đảo nhân dân hiểu rằng, sự lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam là lựa chọn đúng đắn, là ước nguyện của đại bộ phận nhân dân. Nhân dân hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn của mình, với những cán bộ Đảng tận tụy và gương mẫu.

  Trả lờiXóa
 7. Với những gì mà ông Lê Hiếu Đằng đã viết thì tôi cảm thấy tiếc cho ông. Sao mà những gì mà ông viết lại đi ngược lại với những quá khứ mà ông đã làm. Giờ có tuổi rồi mà ông lại đi theo cái gọi là "rân chủ" vớ vẩn đó để đánh mất đi danh dự, nhân phẩm của mình.

  Trả lờiXóa
 8. khi đọc bài viết mới đây của ông, tôi rất đáng tiếc về những nhận thức lệch lạc của một người đã từng giữ cương vị lãnh đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh. Kiến nghị đòi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập đối với thể chế chính trị nước ta không phải ông là người đầu tiên, nhưng kiến nghị này là không phù hợp với tình hình hiện tại của đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Kiến nghị đa đảng ư? Thật ngớ ngẩn. Đảng Cộng sản Việt Nam kể từ khi thành lập, với bề dày kinh nghiệm và đường lối đúng đắn đã lãnh đạo nhân dân đấu tranh bền bỉ, kiên trì giành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước, từng bước đổi mới và phát triển, được nhân dân tin tưởng trao cho sứ mệnh cao cả là chính đảng duy nhất lãnh đạo đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn ra các nước, tôi thấy các nước đa đảng đấu tranh quyền lực, kiện tụng lẫn nhau hạ bệ nhau thật là rối ren và phức tạp. Thử hỏi đa đảng mà rối loạn như thế, thì đa đảng làm gì? Tại sao ông Đằng lại muốn tiến hành cái kiến nghị phá hoại đó với tình hình nước ta?

  Trả lờiXóa
 11. Tư tưởng "rân chủ" mà ông Đằng đang đi theo thật là sai lệch. Tôi không hiểu vì sao mấy ông nghĩ cứ phải đa đảng thì mới gọi là dân chủ? Thực tế Đảng và Nhà nước ta đang tiến hành mọi đường lối chính sách thể hiện quyền dân chủ sao? Quả thực là tôi thấy buồn.

  Trả lờiXóa
 12. Chẳng còn gì để nói nữa, ông Đằng lại tiếp bước những kẻ có tư tưởng sai lệch rồi đó. Vì sao mà ông lại cho rằng chỉ có những nước đa đảng thì mới có dân chủ? Dân chủ thực chất là gì không biết là ông có định nghĩa rạch ròi được không?. Tôi thực sự thấy thất vọng

  Trả lờiXóa
 13. Thiết nghĩ, những người kiến nghị giống như ông Đằng, thay vì kêu gọi thành lập đảng phái đối lập với Đảng Cộng sản để được dân chủ hơn, tôi nghĩ ông nên hành động cụ thể, thiết thực để hiện thực hóa mục tiêu mà Đảng đã đề ra, vì lợi ích dân tộc và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Mình thấy cách tốt nhất để mỗi người thể hiện khát vọng dân chủ cho đất nước, cho nhân dân là chung tay, góp sức, đưa đất nước vượt qua khó khăn, thực hiện thành công mục tiêu đã đề ra. Xây dựng dân chủ ở nước ta còn những thiếu sót, yếu kém, chúng ta cũng đã nhận rõ và đang tìm cách khắc phục. Đ

  Trả lờiXóa
 15. Tôi không tán thành ý kiến của ông Đằng. Đảng và Nhà nước ta đang từng bước hoàn thiện nền dân chủ XHCN ở nước ta. Tiếp thu ý kiến rộng rãi của nhân dân, Đảng, Nhà nước cùng với cả hệ thống chính trị đang tập trung sửa chữa, khắc phục những tồn tại, khiếm khuyết, trên cơ sở bảo đảm hài hòa lợi ích của quốc gia, dân tộc, lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. Là những người hiểu cao, biết rộng (như ông Đằng tự nhận), chắc hẳn ông và nhiều học giả đều phải biết một sự thật: Đảng là một tổ chức chính trị của những người có chung một mục tiêu, lý tưởng, tồn tại trong một chế độ xã hội nhất định.

  Trả lờiXóa
 17. thực tế cho thấy, chỉ có các đảng lớn, có thế lực mới có khả năng chiến thắng và bao giờ cũng có một đảng cầm quyền, hoặc lãnh đạo. Chế độ đa đảng ở các nước, về thực chất đều dựa trên cơ sở nhất nguyên chính trị, tất cả các đảng khác đều nhằm phục vụ chế độ tư bản.

  Trả lờiXóa
 18. Các nhà "dân chủ" cố tình vẽ ra một viễn cảnh, đó là thực hiện đa đảng nhằm lật đổ Đảng ta hiện nay với viễn cảnh tươi đẹp để lòa bịp nhân dân. Tôi thấy rằng đó là một âm mưu vô cùng thâm độc, có mưu đồ giết chết lợi ích của quốc gia dân tộc để tư lợi cho ngoại bang

  Trả lờiXóa
 19. Là một đảng viên trẻ, tuổi Đảng của tôi chưa bằng 1/10 so với của ông, tôi rất bất ngờ trước lời lẽ của một vị cao tuổi Đảng như ông. Tôi mới được đứng trong hàng ngũ của Đảng nhưng tôi tin rằng, mình vào đảng là một lựa chọn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 20. Tôi cảm thấy ông Đằng đã đi vào con đường quá sai lầm rồi đó ạ. Tôi bất ngờ thấy ông Đằng, một đảng viên 45 năm tuổi Đảng, từng là cán bộ cấp cao, giờ vì lý do gì đó lại có vẻ "sám hối", "phản tỉnh", đòi “phải tính sổ lại tất cả” và “thanh toán” với Đảng.

  Trả lờiXóa
 21. Đường đời còn nhiều thách thức gian nan, chúng tôi - những người trẻ tuổi sẽ luôn phấn đấu hết mình cho Tổ quốc, cùng chung tay góp sức với Đảng để gây dựng quê hương. Chúng tôi sẽ kiên cường bản lĩnh, không để những tư tưởng rân chủ rởm của các ông lừa bịp đâu

  Trả lờiXóa