Suy nghĩ khi đọc “bài viết tính sổ đời mình” của ông Lê Hiếu Đằng

18/08/2013
Tags:

34 nhận xét:

 1. Tôi khô g đồng ý với ý kiến của ông hiếu đằng nhưng cũng không đồng tình với tác giả bài viết ở đoạn chiến tranh việt nam-trung quốc.cuộc chiến tranh này hoàn toàn là do phía trung quốc,họ bắt tay với mỹ chứ không phải lỗi của vn.

  Trả lờiXóa
 2. Le huu Dang da la phan dong tu lau roi.

  Trả lờiXóa
 3. Buồn thay những người cựu CS từ xưa đến giờ chỉ phan tỉnh khi đã hết chức hết quyền. Những người như ông này thấy rất rõ thời trước 1975 ông ta sống dưới chế độ đó như thế nào va sau 1975 như thế nào, đặt biệt thời bao cấp là thời gian thể hiện bản chất chế độ rõ hơn bao giờ hết. Lúc đó những "người hùng cắt tây lấy máu viết lên tự do báo chí hay là chết" trước 1975 đâu hết rồi?! Họ đang chia nhau chức vụ nên... phai đến giờ họ moi làm người hùng.

  Trả lờiXóa
 4. Dân mình bì lừa lừa dài dài ( vì thằng bị lừa mắt nhắm mắt mở đi lừa người khác) vì bị bộ máy tuyên vận người của vô hạn định chê mắt những sự thật sau đây:

  1) Mạng lưới tình báo Hoa Nam đang cai trị đất nước VN kể từ lúa HCM/HTC lên làm chủ tịch nước.

  2) Theo Mật ước Thành Đô 1990 thì CSVN đồng ý bàn giao VN cho TQ trong thời hạn 30 năm (1990-2020) để bảo đảm được điều này thì phải bàn giao TC2 cho TQ với quyền lực vô hạn định qua NĐ 96-CP đo chính tay TT VVK ký). NCV đã một thời làm tổng cục trưởng TC2.

  3) Chúng tung những cú lừa phỉnh ru ngũ quần chúng không ngưng nghỉ như Sừa Đồi HP, 3D theo Mỹ cứu nước, 4S đi Mỹ cấu cạnh mua vũ khí...rồi bây giờ LHĐ xuát chiêu kêu gọi thành lập những đảng dân chủ "cuội".. Xin đừng bao giờ quên: .Đảng CSVN chỉ là 1 công cụ cướp nước VN của mạng lưới tình báo TQ mà thôi.

  (*) Tổng Cục 2 là Tổng cục tình báo Bộ Quốc Phòng, hoạt động theo Pháp lệnh tình báo do Chủ tịch Quốc Hội Nông Đức Mạnh ký ngày 14-12-1996, và Nghị Định số 96-CP do Thủ tướng Võ Văn Kiệt ký ngày 11-9-1997. TC2 quyền hành vô giới hạn, bao gồm tất cả mọi ngành, mọi cơ quan, mọi lãnh vực sinh hoạt quốc gia, từ kinh tế, xã hội, văn hoá…nguồn tài chánh rất lớn, gần bằng phân nửa ngân sách Bộ Quốc Phòng.

  Trả lờiXóa
 5. Trước hết, tui rất hoan nghênh ông Lê Hiếu Đằng có tinh thần chính trị dân chủ cho đất nước. Còn chuyện ông muốn lập đảng phái tên tuổi gì với học thuyết gì, tui hổng thèm quan tâm. Tui chỉ quan tâm, có thực sự ông có tôn trọng tinh thần dân chủ hay không.

  *** Nhưng tui thực sự cảm thấy khôi hài, khi ông kêu gọi đảng csvn chấp nhận đa đảng tam quyền phân lập. Tui thực sự không biết ông đang sống ở hành tinh nào. Nếu csvn có tinh thần dân chủ, thì Việt Nam đã không có một cuộc chiến Nam-Bắc tan thương như vậy.

  *** Thôi thi chuyện xưa cũ, tạm thời không nhắc đến làm gì, vì viết ra nó dài thậm thà thậm thượt. Nói chuyện thực tại đời nay, để nhìn xem csvn có chấp nhận dân chủ đa đảng không nhen.

  Gần đây thấy rất rõ, nào là luật cấm biểu tình, luật 258, nghị định 72, Luật CSCĐ được nổ súng vào biểu tình......... Vì vậy mới hiểu, tại sao Đỗ Hưũ Ca phong hàm tướng. Nguyễn Sinh Hùng cuối năm 2010 tuyên bố Vinashine sẽ có lãi vào năm 2013. Me kiếp 2013 thì bán sắt vụn thì có. Vậy mà vẫn lên chức ào ào chứ. Nhiều quá kể không xiết. Đó là những biểu hiện chứng cứ, cho chúng ta thấy đảng csvn muốn giữ độc quyền tuyệt đối.

  csvn biết quá rõ, nếu Việt Nam được dân chủ đa đảng. Bảo đảm 5 năm sau, đảng csvn chỉ còn trong bảo tàng viện. Chuyện này chính là nguyên nhân mà đảng csvn không dám dân chủ đa đảng.

  Lý do tại sao tui nói như vậy.

  Nguyên nhân thứ 1) Trong một nước dân chủ đa đảng như Tây Phương. Thì đảng csvn không thể lấy tiền công quỹ của nhân dân mà sinh hoạt riêng cho đảng và củng cố thế lực. Còn học thuyết mark-le, thì chẳng ai thèm rồi, vì nó có ích gì cho xã hội, mà quy tụ được ai. Nói chung là những người theo đảng cs, chỉ vì quyền lợi cá nhân.

  Nguyên nhân thứ 2) Trong một nước dân chủ. Việc tuyển nhân viên hành chính công quyền, không có cần điều kiện đối tượng xin việc thuộc đảng phái chính trị nào hay con cháu ông bà nào, mà chỉ chú trọng đến khả năng và trách nhiệm công việc. Chuyện này thì mấy ông đảng viên phải ”go home” thôi.

  Nguyên nhân thứ 3) Thành phần chính trị cao cấp của đảng csvn mà đi tranh luận với các ứng cử viên của một chính trị đối lập nào đó trước công chúng, trong một cuộc bầu cử. Coi bộ chỉ làm trò hề cho thiên hạ. Bọn họ chỉ là loại người ăn nói ngỗ ngáo bù lu bù loa, chứ có thực tài về chính trị kinh tế đâu.

  Tạm nêu những nguyên nhân ấy. Chính vì những nguyên nhân đó, mà đảng csvn không dám có đảng chính trị đối lập. Và tui cũng tin, đảng csvn biến mất trong vòng 5 năm là cùng, Nếu dân chủ đa đảng.

  Cũng từ những nguyên nhân ấy, mà bản chất đảng csvn sẽ không bao giờ thay đổi. Ai muốn hoà hợp hoà giải gì đó, cẩn thận chứ không biết lý do và khi nào phải đi "mò tom".

  Trả lờiXóa
 6. Lê Hiếu Đằng thuộc vào loại cơ hội chính trị đây mà. Sao bao nhiêu năm hắn sống và làm quan trong cái hệ thống chính trị này thì chẳng thấy hắn nói gì? Chỉ cần có khó khăn một tí là hắn rống lên như bò đá dái thế? Đơn giản bởi hắn bị ảo tưởng về phong trào dân chủ đang lên nên đến lúc cuối đời hắn cố vớt vát tí danh tiếng của hắn. Hắn làm như thế chính là đang muốn phá hoại đất nước. Như vậy thì thiết nghĩ mọi việc hắn làm chỉ vì mong rằng sẽ đánh bóng cho bản thân cá nhân hắn mà thôi. Hắn nêu ra nào là đa đảng thì mới là dân chủ và đa đảng thì mới chống được tiêu cực, mới chống được các tệ nạn. Tất cả chỉ là ngụy biện để biến đất nước thành mồi cho giặc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. tại sao một con người có tuổi thâm niên đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam lại có thể có những suy nghĩ lệch lạc như vậy chư. Đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản mà lại còn có thể phát ngôn nên những điều hoang tưởng như thế, những điều mà đã có rất nhiều các chuyên gia chứng minh rõ ràng rồi. Đòi đa nguyên đa đảng thực chất thì chỉ có những bọn muốn phá hoại đất nước này nói lên mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dù có muốn thông cảm cũng không thể thông cảm cho hành động của ông lê hiếu đằng, bởi tác động tiêu cực cho xã hội bởi hành động của ông là vô cùng ghê gớm, sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam là phu hợp nhất và tối ưu đối với đất nước việt nam chung ta rồi, ông lại muốn phá vỡ sao, đùa à?!

   Xóa
 8. Thật buồn thay, ông Lê Hiếu Đằng này đang định làm gì đây, ông định kích động chiến tranh đây hả, ông làm cái gì thế, là con người 45 năm tuổi Đảng mà sao lại hàm hồ quá nhỉ? Đa nguyên đa Đảng ư, thử xem các nước trên thế giới xem, có nước nào đa nguyên đa đảng mà đất nước thực sự yên bình, nhân dân được hưởng đúng quyền dân chủ của mình chưa? Vậy cớ sao cứ đòi áp dụng ở Việt Nam làm gì chứ

  Trả lờiXóa
 9. ông lế hiếu đằng này vốn cũng là người có vị trí trong mặt trận tổ quốc việt nam, cũng không phải đơn giản đâu, nhận thức của ông ta không phải là tồi, vậy mà ông ta vẫn có những phát ngôn sai lầm như vậy thì cũng khiến cho nhiều người khó hiểu đấy, chính ông đang tự phủ nhận lý tưởng của đời mình đấy

  Trả lờiXóa
 10. Bộ mặt của Đằng cuối cùng cũng đã lộ. Một kẻ gian xảo, ăn cháo đá bát và giẫm đạp lên cả một truyền thống lịch sử lâu đời của đất nước chúng ta như vậy. Những gì hắn đang hoang tưởng tưởng rằng sẽ che mắt được mọi người nhưng cuối cùng thì bản chất thực sự của hắn cũng đã lòi ra rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ai xúi dại mà một ông lão lại có những hành động như vậy, ông chờ đợi điều gì khi có những hành động như vậy, đã suy nghĩ chưa vậy, chắc chắn là ông sẽ mất tất cả (nếu ông đang thực sự có thứ gì đó!) khi phát ngôn ra điều này, nói trắng ra cho ông biết nhé. NHÂN DÂN VIỆT NAM CHÚNG TÔI KHÔNG THÍCH ĐIỀU NÀY!

   Xóa
 11. Ốm sắp chết sao mấy em RFI với RFA phỏng vấn thì đột nhiên khỏe phi thường vậy? Lại là trò hề của một con rận chủ. Một con người có học, có hiểu biết và từng là cán bộ cấp cao của nhà nước mà lại có những tư tưởng lệch lạc và không thể chấp nhận được như vậy. Đa đảng thì để như Ai Cập à? Đúng là nực cười!

  Trả lờiXóa
 12. Thực sự Lê Hiếu Đằng là kẻ phản bội, đáng khinh bỉ. Giả ốm bệnh hoạn để rồi lại trả lời phỏng vấn của đài RFI. Ăn được bao nhiêu tiền từ lũ rận mà phải làm cái trò đấy chứ. Sống ngay thẳng cả đời không tốt sao mà phải cúi lưng uốn gối trước lũ rận. Cứ sang sảng trên mạng như thế mà kêu ốm bệnh. Bó tay kẻ phản bội hèn hạ này

  Trả lờiXóa
 13. Đầu hai thứ tóc, sắp xuống lỗ rồi mà còn mà ba cái trò đáng khinh bỉ như vậy. Là người giữ chức vụ quan trọng, đã từng đứng trong hàng ngũ của Đảng lâu như vậy, để rồi giờ đây đi làm phản, với cái tư tưởng thủ dâm chính trị, xem mình là cái rốn của vũ trụ như vậy, thật là hoang tưởng thay. Cái Đảng rận chủ xã hội của lão chỉ có taofn rận và rận mà thôi. Chẳng có ai đi theo đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải nói như thế nào thì ông lê hiếu đằng này mới chịu hiểu đây, mà thực sự thì không cần nói thì ông ta cũng phải tự hiểu chứ, sống bằng ngần này tuổi rồi mà ,chỉ cần chứng kiến vào tình hình thực tế và sự phát triển của việt nam thì ông cũng phải hiểu chứ, hay trong lúc không tỉnh táo ông ta phát ngôn như vậy đây

   Xóa
 14. là một công dân việt nam bình thường rồi thì mọi người cũng phải có nghĩa vụ cống hiến và xây dựng đất nước rồi, còn đã là đảng viên đảng cộng sản việt nam thì đó là nhiệm vụ bắt buộc rồi, trách nhiệm của người đảng viên là phải cống hiến và xây dựng đất nước rồi, ông lê hiếu đằng chính là người làm xấu hình ảnh của những người đảng viên đảng cộng sản việt nam

  Trả lờiXóa
 15. Xuống đất với giun với dế rồi thì để cho thiên hạ nó tôn trọng, chứ đừng để đến khi chết chỉ có đám rận làm bạn thôi thì khổ lắm. Là con người của Đảng mà có những kiểu tư tưởng sai lệch, thoái hóa như vậy thì bảo sao tổ chức Đảng không mạnh cho được. Nói thật thì những người dân Việt Nam, chả ai cần cái gọi là "Đảng dân chủ xã hội". Theo cái Đảng mà có thằng cầm đầu phản bội thì theo làm gì

  Trả lờiXóa
 16. Thật sự mà nói thì chúng tôi những người dân Việt Nam cũng không cần cái Đảng của ông Đằng đâu vì Đảng cộng sản giờ vẫn rất tốt.Cái Đảng của ông chỉ phục vụ lợi ích của ông thôi vì ở đó ông được lũ rận tôn thờ, vì lợi ích của các ông đấy chứ. Già rồi sắp sang bên kia rồi thì hám danh lợi làm gì hả ông. Có mang được theo đâu mà cố làm gì.

  Trả lờiXóa
 17. Ở cái tuổi vui khỏe có ích thì ông không lo mà hưởng tuổi già đi còn bày đặt chuyện làm chính trị, cái loại bán nước này sao không chết sớm đi cho rảnh nợ. Đất nước Việt Nam tươi đẹp sẽ không cần phải đa nguyên đa đảng gì sất. Chúng tôi vẫn sống tốt trong xã hội này thế nên đừng có lừa chúng tôi nữa làm gì

  Trả lờiXóa
 18. Ở cái tuổi ấy rồi giở cái trò lấy cái chết làm lá bùa hộ mệnh cho mình nhưng ông ta đâu biết rằng ngoài việc bị công an sờ tới thì còn một điều nữa ông quên đó là từ lâu ông đã làm mất niềm tin của nhân dân dành cho ông, một con người thoái hóa biến chất mặc dù thời gian trước cũng đã ở trong hàng ngũ của Đảng. Có những người không chịu tu dưỡng rèn luyện nên khi gặp những cám dỗ thì không thể vượt qua được rồi từ đó sa ngã

  Trả lờiXóa
 19. Hôhô. Thật là nực cười với cái ý tưởng thành lập Đảng mới của ông Đằng. Đang đổ bệnh mà lại có thể bật dậy đưa ra cái ý tưởng hay vãi lọ. Thực sự thì đéo có ai quan tâm tới những gì ông đang nghĩ sẽ thực hiện ở Việt Nam đâu. Hãy trờ về với giường bệnh của ông đi trước khi chết nhục trước dư luận!

  Trả lờiXóa
 20. Việt Nam không cần đảng đối lập, thực tế cho thấy là Việt Nam ta được sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang có những sự phát triển hết sức mạnh mẽ. Cái sự thật đó thì không việc gì phải phủ nhận làm gì cả. Chứ giờ đa nguyên đa đảng cũng chỉ là để giống các nước loạn lạc bên trung đông thôi. Có ai muốn đâu chứ

  Trả lờiXóa
 21. Có phải cứ đa đảng là dân chủ, đa đảng là phát triển thịnh vượng. Đó là những tư duy thấp kém mới suy nghĩ như vậy mà thôi. Còn muốn đất nước phát triển thực sự thì phải có những phát minh về khoa học kỹ thuật cũng như chú trọng công tác hợp tác quốc tế, tập trung phát triển kinh tế đi liền với đổi mới cơ chế quản lý xã hội. Việc của chúng ta là thiếu đi những cơ chế chứ không phải là thiếu đi đa đảng!!!

  Trả lờiXóa
 22. Ông Lê Hiếu Đằng này phát biểu rằng Việt Nam cần có đa nguyên về chính trị và đa đảng đối lập nhưng ông này không đưa ra được dẫn chứng nào để chứng minh cho luận điểm của ông cả. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ có những bài tuồng cũ diễn lại vịn vào những tiêu cực của đất nước và những khó khăn chung của thời buổi kinh tế suy thoái. Đó là vấn đề mà bất cứ nước nào cũng có thể găp phải chứ riêng gì Việt Nam đâu mà ông Đằng có thể phản như vậy được.

  Trả lờiXóa
 23. Ông không hiểu hay là cố tình không hiểu vậy, nếu ông không hiểu thì cần phải giải thích rõ cho ông ta viết như thế nào là đúng như thé nào là sai, còn nếu ông ta vẫn cố tình không hiểu thì lại xử lý kiểu khác, bởi như vậy thì ông ta đã có hành động chủ đích gây sóng gió trong xã hội việt nam rôi

  Trả lờiXóa
 24. Dù chỉ là hình thức cũng nên khai trừ Lê Hiếu Đằng khỏi ĐCSVN theo đúng quy định. Một tên phản tặc, phản bội.

  Trả lờiXóa
 25. Bài viết của tác giả khá hay, mình cũng đồng tình với những suy nghĩ của tác giả, mình thấy Lê Hiếu Đằng này đúng là bản chất của một tên người xấu mà, suốt trong 45 đứng dưới sự lãnh đạo của Đảng, rồi giờ đây, Lê Hiếu Đằng lại như tát vào chính cuộc đời ông như vậy, ông nhổ toẹt vào mặt chính ông và cả gia đình, dòng họ ông nữa. Bản chất của tên phản bội đã lộ rõ chân tướng

  Trả lờiXóa
 26. Lại một phần tử muốn đa nguyên đa đảng, sẽ không có gì là nổi bật nếu người phát ngôn ấy là người bình thường, đằng này, với danh hiệu 45 tuổi đảng, lại là người từng có chức vị, là người có tài, mà cớ sao lại có thể phát ngôn như vậy chứ. Đúng là " gừng càng già càng cay" thế nhưng cay quá lại thành lộ bản chất phản bội của mình ra đấy bác Lê Hiếu Đằng à

  Trả lờiXóa
 27. Tội nghiệp các ông quá, vì quá ham muốn quyền lực, vì muốn trở thành " Đảng viên " mà tự đứng ra thành lập "Đảng Đằng" rồi hô hoán nhau cùng tham gia để được tiếng là " Đảng viên". Tôi không biết cái Đảng Đằng này tồn tại được bao lâu, nhưng thấy thành phần của nó thôi tôi chẳng muốn tham gia tẹo này, đầy đủ mọi thể loại người cùng chung chí hướng là muốn trở thành " Đảng viên " muốn có quyền lực chính trị.
  Không biết là đất nước sẽ thế nào khi bọn ô hợp này lên nắm quyền đây??? LOAN là cái chắc.

  Trả lờiXóa
 28. Lại là Lê Hiếu Đằng- một kẻ phản bội không hơn không kém, phản bội Đảng, phản bội cách mạng, phản bội Tổ quốc, phản bội nhân dân. Phản bội cái chế độ mà hắn đã đi theo hơn bốn chục năm qua. Chỉ vì hám danh lúc tuổi đã xế chiều mà đã phát biểu những quan điểm chính trị hết sức sai lệch và điên rồ. Hắn đã tự phản bác lại chính mình, chính cuộc đời mình.

  Trả lờiXóa
 29. để ý tới câu nói của ông lê hiếu đằng mà xem ,ông ta nói rằng ngày trước chúng ta chưa có đủ điều kiện để nhận thức ra vấn đề, nhưng ngày nay thì khác, tại sao ông ta lại có thể thốt ra những lời sai trái như vậy, ông có biết rằng chân lý thì vẫn là chân lý mà thôi, dù có trải qua thời gian thì nó cũng không có gì thay đổi cả

  Trả lờiXóa
 30. tôi dám chắc không ai ép buộc ông lê hiếu đằng vào đảng cộng sản việt nam cả, ông vào đảng cộng sản việt nam là do ông đã giác ngộ được chủ nghĩa mác lê nin, nhận thức được sự ưu việt của chủ nghĩa mác lê nin, tuy nhiên ngay bây giờ và tại lúc này đây, ông ta lại có những phát ngôn đi ngược lại với đường lối chủ trương, chính sách của đảng, chỉ có thể nói rằng, ông ta đã bị thoái hóa biến chất, rất nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 31. những luận điểm sử dụng trong bài viết tính sổ đời mình của lê hiếu đằng thực sự là không thể chấp nhận được, nó phủ nhận hoàn toàn những gì đang diễn ra tại việt nam hiện nay cũng như sai lầm nghiêm trọng về mặt lý luận, rõ ràng là ông lê hiếu đằng có những phát ngôn sai trái này với mục đích xấu rồi

  Trả lờiXóa