Ông nghì gì vậy ông Sam Rainsy?

11/08/2013
Tags:

25 nhận xét:

 1. Cái ông Sam Rainsy chắc người Trung Quốc nó thâu tóm rồi... Một con người đi lại với cả dân tộc rồi nối giáo cho giặc... Thất vọng qua đi mất... Ông ta nghĩ gì mà lại nói " xem Trung Quốc là một đồng minh quan trọng và hoàn toàn ủng hộ Trung Quốc trong vấn đề tranh chấp Biển Đông". Chắc cả nước campuchia được vài người như ông này có cái quan điểm đó

  Trả lờiXóa
 2. Đất nước campuchia mà bầu ông này lên làm lãnh đạo thì chẳng mấy chốc lại trở thành một hồng kông thứ hai. Biểu ngữ ăn tung quó, ngủ tung quó thậm chí cả ỉa cũng tung quó.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là giang sơn dễ đổi bản tính khó dời. Một con người như thế thì thì không nên được ân xá. Việc ủng hộ Trung Quốc trong vấn đề biển Đông chính là việc ủng hộ sử dụng vũ lực sao, như thế là không đúng với thông lệ quốc tế và càng làm phức tạp tình hình ở biển Đông. Một người có tiền án tiền sự như ông Sam Rainsy thì phát biểu của ông chắc cũng không được nhiều người để ý cho lắm nên chúng ta cũng không cần quan tâm đến con người này nhiều

  Trả lờiXóa
 4. Lại một bước đi liều lĩnh và nguy hiểm của chính Hunsen khi quá tự tin vào chiến thắng của mình. Kết quả bầu cử vừa rồi là một bước thụt lùi của đảng Hunsen. Nó báo hiệu giai đoạn xấu của CPC và quan hệ VN-CPC. Có thể thời kỳ 1975- 1979 lại đang dần quay trở lại.

  Trả lờiXóa
 5. Ông Sam Ransy chỉ bợ đỡ Trung Quốc và muốn lấy lòng Trung Quốc để phục vụ cho mục tiêu chính trị của mình. Một người như ông chắc chắn không nên làm như thế bởi lẽ dù sao ông cũng làm một chính khách có tên tuổi. Càng tuyên bố như thế ông sẽ còn phải đối mặt với những án phạt tù mới từ chính phủ Campuchia.

  Trả lờiXóa
 6. Những phát biểu đúng là không thể chấp nhận được của ông Sam Rainsy. Nếu campuchia mà để cái ông này lên lãnh đạo thì đất nước chỉ có đi xuống là không có thể đi lên nổi. ngay cả những nguyên tắc cơ bản nhất trong lĩnh vực ngoại giao ông cũng không biết được, có những phát biển hết sức sai lầm như vậy. thì nói gì đến chuyện lãnh đạo được cả một đất nước. nếu muốn nhận được sự bợ đỡ của trung quốc trong quá trình tranh cử, thì ông Sam rainsy cũng không nên có những phát biểu không hề có tính xây dựng như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là một con người có cái nhìn thiển cận, vậy mà cũng giám đứng ra tranh cử mới sợ chứ. đến những nguyên tắc cơ bản trong ngoại giao còn không biết thì nói gì đến việc lãnh đạo đất nước? ông phủ nhận, thậm chí là lên án những công lao của đất nước Việt Nam trong quá trình giúp quân đội và nhân dân campuchia đẩy lùi nạn diệt chủng khmer đỏ. lại thêm vào đó là các phát biểu hết sức ngu muội về vấn đề biển đông. Một con người như vậy thì thể xứng đáng lãnh đạo một đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Những phát ngôn của ông Sam Rainsy chỉ làm tổn hại quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia. Những tiếng nói lạc lõng, vô căn cứ vì các toan tính chính trị thiển cận, cần phải bị phê phán mạnh mẽ. Thật không thể ngờ một lãnh đạo đất nước lại như vậy

  Trả lờiXóa
 9. Cộng đồng người Việt làm ăn sinh sống ở Campuchia từ lâu nay đã tuân thủ luật pháp của nước sở tại, góp phần xây dựng nền kinh tế Campuchia có những bước phát triển vượt bậc, đóng góp vào việc xây dựng tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia. Thật không ngờ lại có cái thằng cha này ăn nói sằng bậy quá!

  Trả lờiXóa
 10. Cần phải khẳng định rằng, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vậy mà ông Sam Rainsy đã nói những tiếng nói lạc lõng, vô căn cứ vì các toan tính chính trị thiển cận của bản thân thực sự là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 11. Đây là những tuyên bố hết sức vô lý, mang tính khiêu khích, xúc phạm tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã được xây dựng qua bao năm tháng và là tài sản quý báu của hai dân tộc của ông Sam Rainsy. Thật không thể tin được rằng một người lãnh đạo của đất nước lại có thể vì tiền mà phát biểu liều mạng như vậy

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng anh em gắn bó. Trong lịch sử, Việt Nam và Campuchia đã cùng chung chiến hào đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân, lật đổ chế độ diệt chủng và nay cùng nhau hợp tác để phát triển phồn vinh. Thật khó có thể tin được rằng ông Sam Rainsy lại có những tuyên bố sai lệch nhằm kích động, gây chia rẽ tình cảm gắn bó, tốt đẹp giữa Việt Nam -Campuchia

  Trả lờiXóa
 13. Phát biểu của ông Sam Rainsy lại có xu hướng kích động, chia rẽ nội bộ nhân dân Campuchia và chia rẽ tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam và Campuchia anh em. Tại sao ông Sam lại đưa ra những thông tin nực cười như vậy? Nào là vu cho bầu cử gian lận, nào là bịa đặt Hà Nội lấn chiếm, nào là phát biểu vu vơ về chủ quyền của TQ ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN. Tôi rất nghi ngờ động cơ chính trị của ông ta trong vụ này!

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta không rõ đây chỉ là 1 ý kiến cá nhân hay được kịch bản theo 1 thế lực chống lưng nào đó nhằm chia rẽ gắng kết hữu nghị Việt Nam - Campuchia nói riêng và khối Asian nói chung.Mục đích quá rõ,chúng ta thấy những phát ngôn vô căn cứ như vậy xuất hiện với tần xuất nhiều nhất trong lịch sử khi cái gọi là đường chính đoạn xuất hiện...Hoàng Sa và Trường Sa chắc chắn là của Việt Nam, mãi mãi không thay đổi.

  Trả lờiXóa
 15. đây là 1 dấu hiệu cảnh báo đối với an ninh quốc gia của Việt Nam, có những kẻ đang định chờ giậu đổ bìm leo, hiện tại tình trạng biển đông đang rất bất lợi cho ta, Trung Quốc ỷ mạnh hiếp yếu, Việt NAm cần phải phát triển kinh tế mạnh lên thì mới có thực lực vững chắc để bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia của mình. Campuchia định nhờ thế lực Trung Quốc để hây hấn đảo Phú Quốc của ta. ta phải sáng suốt trước những âm mưu thâm độc của kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nam luôn giúp đỡ chí tình và sát cánh cùng Campuchia trong những thăng trầm, biến cố của lịch sử nước bạn đặc biệt là trong những giai đoạn đen tối nhất của đất nước Chùa Tháp dưới chế độ Khmer Đỏ Pol Pot thế mà nay lại có kẻ cố tình chia rẽ cái tình cảm thiêng liêng đó. Chúng ta phải thực sự tỉnh táo để không rơi vào bẫy của chúng!

  Trả lờiXóa
 17. Ông Sam Rainsy có quyền đưa ra những phát ngôn của mình, của Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia. Duy chỉ có điều nếu những tuyên bố ấy đi ngược lại sự thật lịch sử, mang tính khiêu khích, xúc phạm tới tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia, thì chắc chắn sẽ không thể nhận được sự đồng tình của dư luận hai nước và quốc tế.

  Trả lờiXóa
 18. Hành động của Sam Rainsy là hành động của kẻ côn đồ bất chấp dư luận quốc tế gây nguy hại cho đất nước Campuchia và nhân dân Việt Nam. Tự ông đã bôi nhọ chính thể diện của ông, đúng là kẻ bù nhìn cho Trung Quốc. Không ăn được thì đạp đổ nực cười giờ còn có loại người như này sao???

  Trả lờiXóa
 19. Ông Sam Rainsy có thể đã bị kích động và khi ông ta không đắc cử ông ta đã nảy sinh tiêu cực, những phát ngôn của ông ta không thể chấp nhận được, ông ta đang làm xấu đi mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia.Hành động của ông ta không khác gì những bọn phản động, chủ nghĩa đế quốc và những nước có căng thẳng về chủ quyền với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 20. Đây là 1 hành động không thể chấp nhận được của Sam Rainsy .Nhưng chắc chắn đằng sau có sự giật dây của TQ nếu không 1 mình ông ta cũng không dám làm gì.Việt nam cần có động thái mạnh mẽ về việc này để đảm bảo an toàn cho người dân việt nam ở nước ngoài đồng thời củng cố tình hữu nghị giữa 2 nước.

  Trả lờiXóa
 21. Vậy là lão ta có chỗ dựa của Trung quốc rồi chứ không chẳng mạnh miệng vậy đâu, Trung Quốc đang có ý đồ biến Đông Nam Á thành đồi cỏ cho bò ăn. Thực sự đây chính là mưu đồ thâm độc của đám lãnh đạo Trung Quốc. Phải tỉnh táo trước cái trò rẻ rách này của Trung Quốc để đập lại chúng

  Trả lờiXóa
 22. Bợ đỡ Trung Quốc, chà đạp lên chủ quyền nước khác mà lại còn gây ảnh hưởng tới lợi ích giữa 2 nước bấy lâu nay thực sự không tài nào mà chấp nhận được con người này. Nếu như cho tôi khẩu AK thì tôi sẵn sàng vào tù để xử lý cái kẻ khốn nạn này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Rainsy muốn tạo mối hiềm khích giữa người Việt và người Campuchia. Mục đích của ông ta là gì vậy? Có thể, đảng CPP của thủ tướng Hunsen có chính sách thân Việt Nam, coi trọng ân nghĩa khi VN giúp Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng, luôn muốn vun đắp tình đoàn kết giữa hai nước để cùng phát triển kinh tế, văn hóa. Đảng của Rainsy thì hoạt động theo hướng đối lập với CPP, vì thế mà ông ta nói láo nhứ thế.

   Xóa
 23. Nhà nước Việt Nam và nhà nước Campuchia luôn luôn muốn giữ một mối quan hệ láng giềng Việt Nam- CamPuChia tốt đẹp. Những gì trong quá khứ mà Đảng và nhân dân Việt Nam giành cho nhân dân Campuchia đã chứng tỏ điều đó. Vậy mà giờ đây, khi đã được hòa bình, đất nước Việt Nam đang đứng trước cuộc tranh chấp biển Đông với Trung Quốc mà một chính trị gia Campuchia lại tỏ thái độ ủng hộ cho Trung Quốc sao. Đúng là đáng buồn thật

  Trả lờiXóa
 24. đừng nhắc tới những điểm đen đó nữa, chán lắm rồi, không biết những thương binh, bệnh binh, những liệt sĩ khi làm nhiệm vụ giúp đỡ nước bạn cam pu chai và cả gia đình họ nữa , rồi bao nhiêu người việt nam và cả những người cam pu chia phải thất vọng vì hành động của sam rainy đây

  Trả lờiXóa