Hãy chung tay giúp Đảng hơn là cần thành lập Đảng đối lập như quan điểm bác Đằng

28/08/2013
Tags:

51 nhận xét:

 1. Bài viết quá chuẩn

  Trả lờiXóa
 2. Bài viết quá chuẩn

  Trả lờiXóa
 3. Độc lập
  Ngày hai tháng chín nước Việt Nam độc lập
  Kèm hai bên có Tàu cọng Liên Sô
  Nắm chính quyền có Việt cọng "Bác Hồ"
  Làm theo lệnh của tam vô quốc tế.

  Tự do
  Tay cầm cờ đỏ búa liềm
  Ngày hai tháng chín đi tìm tự đo
  Công an dẫn tới Hỏa Lò
  Bảo vào trong đó tự do có liền.

  Hạnh phúc
  Cờ sao đỏ rực bầu trời
  Ngày hai tháng chín đổi đời Việt Nam
  Đảng lãnh đạo nhân dân làm
  Cơm ăn áo mặc xếp hàng xin cho.

  Cám ơn bác
  Cám ơn "Bác" đã cho con làm cháu
  Được hy sinh để phục vụ quan thầy
  Được dốc lòng đánh Mỹ, diệt Ngụy, đuổi Tây
  Giành đất nước để dựng xây địa ngục.

  Cám ơn đảng
  Cám ơn đảng đã bứt xiềng tủi nhục
  Đưa Việt Nam đến thế giới đại đồng
  Chín mươi triệu dân dưới ngọn cờ hồng
  Làm nô lệ cho rợ Tàu phương bắc.

  Cám ơn nhà nước
  Cám ơn nhà nước đã cho dân làm chủ
  Oai vô cùng và quyền lực vô song
  Chủ nhân ông hơn bảy chục năm ròng
  Ngoảnh mặt lại chỉ thấy còng số tám.

  Cám ơn "Kách Mạng"
  Cám ơn"Kách Mạng" mùa thu tháng tám
  Đã làm nên bác, đảng, nhà nước ta
  Nổi tiếng năm châu, bốn biển, khắp mọi nhà
  Ai nói đến cũng nổi da gà, dựng tóc gáy.  Lê Dủ Chân
  danlambaovn.blogspot.com

  Trả lờiXóa
 4. 21 quốc gia đồng lên tiếng về NĐ 72
  Freedom Online Coalition
  Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
  Văn Phòng Phát Ngôn Nhân
  Ngày 26 tháng 8, 2013

  Phát biểu của MARIE HARF, Phó Phát Ngôn Nhân
  Bản Lên Tiếng Chung của Liên Minh Về Quyền Tự Do Trên Mạng về Nghị Định 72 của Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

  Liên Minh Về Quyền Tự Do Trên Mạng vô cùng quan ngại với thông báo của Việt Nam về Nghị Định 72 sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9 tới đây. Nghị định này áp đặt thêm nhiều giới hạn về việc sử dụng và truy cập Internet tại Việt Nam. Lấy thí dụ, Nghị Định 72 hạn chế các luồng thông tin trên mạng và giới hạn việc chia sẻ một số loại tin tức và thông tin. Nghị Định 72 có vẻ như không phù hợp với nghĩa vụ của Việt Nam đối với Công Ước Quốc Tế về Quyền Chính Trị và Dân Sự, cũng như cam kết của Việt Nam với bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

  Nghị Định 72 có thể gây nguy hại đến nền kinh tế Việt Nam vì trói buộc việc phát triển thương mại tại Việt Nam, giới hạn sáng kiến, cản trở đầu tư nước ngoài. Một mạng Internet tự do, mở rộng là điều kiện cần có cho một nền kinh tế hiện đại hoạt động toàn vẹn; các đạo luật như Nghị Định 72 giới hạn tự do sẽ không giúp cho giới kinh doanh và giới phát minh có được đầy đủ công cụ để cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu.

  Liên Minh Về Quyền Tự Do Trên Mạng ghi nhận là nghị quyết 20/8, được biểu quyết bởi Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc vào tháng 7, 2012, khẳng định rằng nhân quyền áp dụng trên mạng cũng như ngoài đời. Liên Minh Về Quyền Tự Do Trên Mạng kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam điều chỉnh Nghị Định 72 để thay vào đó cổ xúy cho mọi cá nhân có điều kiện thực thi quyền tự do con người, luôn cả quyền tự do ngôn luận.

  Liên Minh Về Quyền Tự Do Trên Mạng là một tổ chức xuyên vùng của 21 chính phủ cùng hợp tác để thúc đẩy tự do Internet trên toàn cầu. Liên Minh là diễn đàn để cho các chính phủ có cùng tư tưởng phối hợp các nỗ lực và làm việc chung với xã hội dân sự và giới tư doanh để hỗ trợ mọi cá nhân có điều kiện thực thi nhân quyền và các quyền tự do căn bản trên mạng.

  Liên Minh Về Quyền Tự Do Trên Mạng được thành lập tại một hội nghị do chính quyền Hòa Lan tổ chức vào năm 2011, và các hội nghị tiếp theo đó tại Kenya vào năm 2012, tại Tunisia vào năm 2013. Chính quyền Estonia, chủ tịch Liên Minh, sẽ tổ chức hội nghị kế tiếp vào mùa xuân năm 2014.

  BBT-WebVT chuyển ngữ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyên gia giết rận07:05:00, 29 thg 8, 2013

   Đóng góp của nhgị định 72
   Trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin và mạng Internet của Việt Nam hiện nay và việc tội phạm sử dụng công nghệ cao ngày càng tinh vi, xảo quyệt gây nhiều thiệt hại cho Nhà nước ta. Vừa rồi, Chính phủ vừa thông qua và ban hành Nghị định 72 về quản lý và cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Tuy nhiên, một số người thiếu thiện chí với nhà nước Việt Nam đã xuyên tạc, tuyên truyền rằng đây là “Cuộc tấn công tàn khốc nhằm vào quyền tự do thông tin”. Rõ ràng nghị định này có hiệu lực sẽ hạn chế một số hoạt động của cá nhân trong việc tự do truy cập, sử dụng Internet một cách tự do, không phải đăng ký cụ thể,do đó sẽ hạn chế được nhiều các tác hại của những “tin tặc” vô danh, giúp cho việc tìm kiếm phát hiện “ tội phạm sử dụng công nghệ cao” được dễ dàng và thuận tiện.
   Đây không phải là việc hạn chế quyền tự do thông tin mà là chủ yếu kiểm soát tốt hơn việc sử dụng Internet. Tất cả các cá nhân, tổ chức đều có thể sử dụng Internet như bình thường, chỉ khác là phải có sự minh bạch trong việc đăng ký chủ sử dụng và chịu trách nhiệm cao hơn về những thông tin đăng tải trên trang mạng của mình.
   Trong nghị định có các quy định cụ thể về quyền và nghĩa vụ cũng như các hoạt động của người sử dụng Internet. Như vậy, trước đây, khi sử dụng Internet phần nhiều người sử dụng ít phải chịu trách nhiệm về thông tin và mạng Internet của mình thì nay họ phải có trách nhiệm cao hơn, thông tin đưa lên mạng có tinh chất lọc cao hơn và có nôi dung đem lại lợi ích cho Đảng và Nhà nước ta nhiều hơn.
   Có thể nói, Nghị định 72 sắp tới được ban hành là một bước tiến mới của chính phủ trong việc quản lý, sử dụng dịch vụ Internet một cách hiệu quả, chuyên nghiệp. Để đạt hiệu quả cao hơn, cần thiết có sự ủng hộ, đồng tình cao của các tầng lớp nhân dân

   Xóa
 5. Canada xây tượng đài tưởng nhớ Nạn Nhân CS trên khắp thế giới

  Thanh Nguyen - Canada chính thức xây dựng Đài Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Chế Độ Cộng Sản Trên Tòan Thế Giới: Trong bản tuyên bố liên bộ ngày thứ sáu, 23-08-2013, Bộ Trưởng Đa Văn Hóa Liên Bang Jason Kenney và ông Chris Alexander, tân Bộ Trưởng Di Trú cho biết chính phủ Canada đã quyết định cung cấp ngân khỏan 1 triêu rưỡi dollars để tổ chức Cống Hiến Cho Tự Do (Tribute to Liberty) xây cất tượng đài này ở thủ đô Ottawa, trên khỏang đất giữa Thư Viện, Văn Khố và Tối Cao Pháp Viện.

  “Một khi hoàn tất, đài tưởng niệm này sẽ dậy dỗ các thế hệ tương lai lý do tại sao hàng triệu triệu người đã bị sát hại và gánh chịu các hoàn cảnh vô nhân đạo dưới bàn tay của các chế độ Cộng Sản. Bộ trưởng Kenney cho biết. "Đi Tưởng Niệm sẽ là lời nhắc nhở để tất cả người Canada hiểu rằng tôn vinh các biểu tượng của Cộng Sản là nhục mạ quá khứ của các nạn nhân và chúng ta không bao giờ nên coi thường các giá trị cốt lõi của ta về tự do, về dân chủ, nhân quyền và về các quy định của pháp luật.

  “Once completed, this memorial will teach future generations how millions lost their lives and suffered in inhumane conditions at the hands of Communist regimes,” said Minister Kenney. “It will also serve as a reminder to all Canadians that glorifying Communist symbols insults the memory of these victims, and that we must never take for granted our core values of freedom, democracy, human rights and the rule of law.”

  “Canada có một lịch sử đáng tự hào vì đã là nơi trú ẩn và chào đón các người tỵ nạn họăc các di dân, bao gồm những ai đào thoát khỏi sự áp bức của Cộng Sản. Bộ Trưởng Alexander tuyên bố. “Canada ngày nay là quê hương của các cộng đồng đã từng bị Cộng Sản thống trị. Họ thuộc nhiều quốc gia nguyên thủy khác nhau, và chính phủ chúng ta hân hoan hỗ trợ để đề án xây cất một tượng đài Canada tưởng niệm các nạn nhân Cộng Sản sẽ tiến gần hơn tới việc hòan thành ”

  Tượng Đài dự trù sẽ được khánh thành cuối năm 2014 và mang tên “Đài Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Chế Độ Cộng Sản” (A Memorial to Victims of Communism).

  Thanh Nguyen, Founder/Advisor

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SACH ĐEN VỀ CHỦ NGHĨA TƯ BẢN (TRÍCH)

   NGUỒN :http://vi.wikipedia.org/wiki/Le_Livre_noir_du_capitalisme

   Danh sách bao gồm cả những người chết trong hoặc ngoài chiến tranh, bao gồm khoảng 58 TRIỆU NGƯỜI CHẾT trong 2 cuộc chiến tranh thế giới, cộng với số người thiệt mạng bởi các cuộc chiến tranh xâm chiếm thuộc địa khác nhau, các cuộc chiến tranh chống cộng và các cuộc đàn áp, xung đột dân tộc, và một số nạn nhân của các nạn đói, từ đó tạo ra một danh sách không đầy đủ tổng cộng khoảng 100 triệu người chết do chủ nghĩa tư bản trong thế kỷ 20.[2]

   Biên soạn bởi Gilles Perrault, những đóng góp cho cuốn sách bao gồm các nhà sử học, xã hội học, kinh tế học, những thành viên công đoàn và các nhà văn: Caroline Andréani, François Arzalier, Roger Bordier, Maurice Buttin, François Chesnais, Maurice Cury, François Delpla, François Derivery, André Devriendt, Pierre Durand, Jean-Pierre Fléchard, Yves Frémion, Yves Grenet, Jacques Jurquet, Jean Laïlle, Maurice Moissonnier, Robert Pac, Philippe Paraire, Paco Peña, André Prenant, Maurice Rajsfus, Jean Suret-Canale, Subhi Toma, Monique and Roland Weyl, Claude Willard và Jean Ziegler.[1][3][4][5][6] Cuốn sách cũng được dịch sang tiếng Ý[7] và tiếng Séc.[8]

   Xóa
 6. Chuyên gia giết rận07:02:00, 29 thg 8, 2013

  Ôi, bạn nặc danh này chắc là một anh cờ vàng ba sọc đây mà. Cái chế độ ngày xưa ấy của anh đầy rẫy tội ác và bị chính nhân dân loại bỏ. Cái chế độ mà ôm chân ngoại bang giày xéo dân tộc. Nay anh còn lớn tiếng kêu ca gì nữa đây anh nặc danh. Nhân dân Việt Nam tôi đã lựa chọn con đường theo Đảng, theo chế độ XHCn bởi xã hội đó mang lại lợi ích thật sự cho chúng tôi chứ không phải các anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TỘI ÁC QUÂN ĐỘI MĨ(TRÍCH)

   NGUỒN :http://vi.wikipedia.org/

   TỘI ÁC VỚI NGƯỜI DA ĐỎ

   Theo David Stannard trong tác phẩm tựa đề Tàn sát ở Mỹ thì cho rằng cuộc càn quét sát hại người bản địa qua nhiều chiến dịch của người châu Âu và các thế hệ sau (ý muốn nhấn mạnh người da trắng Hoa Kỳ mà quân đội của họ là trung tâm) là một hành động diệt chủng khổng lồ nhất trong lịch sử nhân loại[1]. Có nhiều quan điểm tán đồng và cho rằng đây là một kế hoạch diệt chủng[2]. Trong những cuộc chiến tranh này, quân đội Hoa Kỳ đã thực hiện nhiều cuộc tàn sát mà điển hình là cuộc tàn sát tại Wounded Knee (Wounded Knee Massacre). Theo Russell Thornton thì khoảng 45.000 người da đỏ bị giết (gấp đôi số người da trắng) - trong đó có nhiều đàn bà và trẻ em[3]. Theo ước tính người da đỏ có vào khoảng 15 triệu khi người Tây phương bắt đầu xâm lược, chỉ còn lại chưa đầy 250 ngàn vào năm 1890[4].

   2-ĐỆ NHỊ THẾ CHIẾN VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG Ở NHẬT BẢN VÀ TRIỀU TIÊN
   Trong chiến tranh thế giới thứ II, đã có những cáo buộc về tội ác của quân đội Hoa Kỳ. Trong trận Okinawa, các nhà sử học Nhật Bản ước tính có trên 10 ngàn phụ nữ Nhật bị lính Mỹ cưỡng hiếp trong chiến dịch kéo dài 3 tháng này.[5] Tờ New York Time thông báo khoảng 2000 dân thường trong 1 làng ở Katsuyama bị lính Mỹ giết và cưỡng hiếp [6] Tội ác đáng kể nhất của Hoa Kỳ là Vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki, theo lệnh của Tổng thống Harry Truman,

   Ngày 6 tháng 8 năm 1945, quả bom nguyên tử thứ nhất mang tên "Little Boy" đã được thả xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Sau đó 3 hôm, ngày 9 tháng 8 năm 1945, quả bom thứ hai mang tên "Fat Man" đã phát nổ trên bầu trời thành phố Nagasaki. Theo ước tính, 140.000 người dân Hiroshima đã chết bởi vụ nổ cũng như bởi hậu quả của nó, số người thiệt mạng ở Nagasaki là 74.000. Ở cả hai thành phố, phần lớn người chết là thường dân. Trong cuộc chiến tranh Triều Tiên cũng có những thông tin cho rằng đã có những vụ thảm sát của quân đội Hoa Kỳ trong cuộc chiến này, trong đó có vụ Thảm sát No Gun Ri (No Gun Ri Massacre) từng gây chấn động dư luận.[7]
   Cũng trong thời gian này quân đội Mỹ đã sử dụng vũ khí sinh học bằng cách thả côn trùng gây bệnh cho người và lúa ở vùng quân đội Trung Quốc và Bắc Triều Tiên kiểm soát.[8][9][10][11]

   MÌNH KHÔNG DÁM NÓI VỀ TỘI ÁC CỦA HOA KÌ Ở VIỆT NAM NỮA VÌ SỢ ANH ((nặc danh )) GIẬN VÌ MÌNH DÁM ĐỘNG ĐẾN BU ANH ẤY

   Xóa
 7. Toi hoan toan dong y' voi baj vjet nay ! can dong gop y' kjen cua mjnh de? cung Dang? gjai quyet nhung khiem khuyet ,nhung nhuoc diem? nhung gj con ton tai ... nhu vay thi moi gop phan xay dung va bao ve dat nuoc vung manh !

  Trả lờiXóa
 8. những năm qua, Đảng ta luôn quan tâm xây dựng và đổi mới việc thực hiện chính sách dân tộc. Đảng ta xác định, dân tộc và đoàn kết dân tộc là vấn đề chiến lược cơ bản, lâu dài, đồng thời cũng là vấn đề cấp bách của cách mạng. Đảng luôn đề cao nhân dân, hướng nhân dân đoàn kết với Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 9. Việc giải quyết thành công vấn đề dân tộc nên đã tạo được sự đồng thuận xã hội, giúp cho khối đại đoàn kết được củng cố vững chắc, trở thành động lực to lớn cho cách mạng. Trong tình hình mới, sức mạnh để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vẫn là sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sức mạnh của nền quốc phòng toàn dân.

  Trả lờiXóa
 10. hực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, nhiều năm qua, các thế lực thù địch, phản động luôn tìm cách lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo hòng phá hoại khối đại đoàn kết, kích động chống đối, nhằm gây mất ổn định chính trị-xã hội, tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của ta. Chúng ta nhất định không để chúng chia rẽ niềm tin của dân với Đảng.

  Trả lờiXóa
 11. chúng ta phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục làm cho mọi tầng lớp nhân dân nhận thức đúng đắn về vị trí, ý nghĩa của vấn đề đại đoàn kết dân tộc, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tích cực góp phần giữ gìn, phát triển khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hành động chống phá của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 12. Để không ngừng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đòi hỏi chúng ta phải thực sự mở rộng dân chủ, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, chống mọi biểu hiện dân chủ hình thức, chỉ có như vậy mới tạo nên sự đoàn kết, thống nhất thực sự giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. Chỉ trên cơ sở sự đồng tình ủng hộ và tham gia tự nguyện của nhân dân, giữ vững được thế trận lòng dân, chúng ta mới giữ vững ổn định chính trị, tạo nên sức mạnh đưa công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN đến thành công.

  Trả lờiXóa
 14. Dù phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, song chúng ta tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn dân và toàn quân ta sẽ đoàn kết một lòng, đồng tâm hiệp lực, triệu người như một, mang hết tài năng, trí tuệ và công sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần đưa nước ta sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, vì mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

  Trả lờiXóa
 15. Sự lãnh đạo duy nhất của ĐCS Việt Nam là kết quả lựa chọn đúng đắn của dân tộc, là ước nguyện của đại bộ phận nhân dân. Đặc biệt, việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 một lần nữa cho thấy, hầu hết các ý kiến tán thành với Điều 4 của Dự thảo về vai trò lãnh đạo của ĐCS Việt Nam. Đây là bằng chứng sinh động khẳng định nhân dân Việt Nam không cần “đa nguyên, đa đảng”

  Trả lờiXóa
 16. Nhờ sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta mới giành được độc lập, người dân mới được tự do. Sau ngày giải phóng, đặc biệt là những năm gần đây, chúng ta được chứng kiến những thành tựu to lớn về kinh tế-văn hóa-xã hội của đất nước; bộ mặt nông thôn, đời sống của nông dân và đồng bào dân tộc thiểu số có những bước tiến vượt bậc so với trước đây.

  Trả lờiXóa
 17. Thành quả lãnh đạo của Đảng là thực tế không thể phủ nhận. Chủ nghĩa xã hội vẫn luôn là hình mẫu tốt đẹp để loài người hướng tới. Bản thân tôi luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà nhân dân ta, Đảng ta đã lựa chọn.

  Trả lờiXóa
 18. "Viết trên giường bịnh” phân tích nhận thức sai trái trong bài viết của ông Lê Hiếu Đằng, đòi “đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập”, cổ xúy cho “tiến trình dân chủ hóa” tại Việt Nam, phê phán Điều 4 Hiến pháp… tôi cho rằng ông Đằng “biết một mà chẳng biết hai, thấy cây mà không thấy rừng”. Ở đây, tôi chỉ trao đổi về vấn đề “đa nguyên, đa đảng” mà ông Đằng cho là “tất yếu sẽ xảy ra”.

  Trả lờiXóa
 19. 68 năm về trước, cả dân tộc Việt Nam ai cũng khắc ghi, chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo, tập hợp, dẫn dắt nhân dân ta vùng lên Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, lập ra Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nhà nước dân chủ công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á. Thời điểm đó, ở Việt Nam đang tồn tại khá nhiều đảng phái, nhưng thử hỏi đảng nào đã đứng ra lãnh đạo quần chúng nhân dân lật đổ chế độ áp bức, đô hộ, xâm lăng? Chính là Đảng Cộng sản. Và ngay từ ngày đó, những người dân Việt Nam chân chính đã tự biết mình cần đảng nào và tin theo, đi theo đảng nào.

  Trả lờiXóa
 20. trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ chống xâm lược để giành độc lập, tự do trọn vẹn, Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo duy nhất đồng cam cộng khổ với toàn dân, cùng "nếm mật nằm gai", “vào sống ra chết” với nhân dân để giành được độc lập, tự do và cuộc sống yên bình cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Trong thời kỳ đổi mới hiện nay, Đảng vẫn vững vàng chèo lái con thuyền cách mạng, cùng nhân dân vượt qua bao khó khăn để ổn định và phát triển đất nước vững chắc, từng bước bảo đảm tốt hơn, đầy đủ hơn nhu cầu vật chất, tinh thần ngày một cao của nhân dân. Điều này là sự thực hiển nhiên, được chính nhân dân ta và cả Liên hợp quốc ghi nhận

  Trả lờiXóa
 22. Cá nhân tôi và đông đảo nhân dân hiểu rằng, sự lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam là lựa chọn đúng đắn, là ước nguyện của đại bộ phận nhân dân. Thực tế, việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 cho thấy, hầu hết các ý kiến tán thành với Điều 4 của Dự thảo về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là bằng chứng sinh động khẳng định nhân dân Việt Nam không cần “đa nguyên, đa đảng”, trái hẳn với ý tưởng “đa nguyên, đa đảng” mà ông Đằng cổ xúy.

  Trả lờiXóa
 23. Được biết, ông Đằng đã có thời gian dài tham gia phong trào thanh niên, sinh viên và đã có hơn 45 năm tuổi Đảng; quá trình công tác nhiều năm ở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh. Thiết tưởng, với những gì đã trải nghiệm, đã chứng kiến thì cho dù về nghỉ hưu, ông vẫn giữ được nét thanh cao, giữ được phẩm chất, lý tưởng và vẫn là một cán bộ hưu trí mẫu mực. Thế nhưng, sau những gì “viết trong những ngày nằm bịnh”, ông đã đánh mất tất cả. Thật đáng tiếc!

  Trả lờiXóa
 24. Khi đọc bài viết mới đây của ông, tôi rất đáng tiếc về những nhận thức lệch lạc của một người đã từng giữ cương vị lãnh đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh. Kiến nghị đòi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập đối với thể chế chính trị nước ta không phải ông là người đầu tiên, nhưng kiến nghị này là không phù hợp với tình hình hiện tại của đất nước.

  Trả lờiXóa
 25. TRẢ LƠI ((nặc danh )) VỀ NGHỊ ĐINH 72

  NGHỊ ĐỊNH 72 CÓ PHẢI LÀ MỘT LIỀU THUỐC DIỆT CÔN TRÙNG

  NGUỒN :http://lehienduc02.blogspot.com/2013/08/thay-gi-tu-viec-facebook-cong-bo-yeu.html

  NĐ 72 có phải là một loại thuốc diệt côn trùng
  Loa PhườngPhường Loa
  Suốt mấy tháng qua, cái khiến lũ rận và đám quan thầy mất ăn, mất ngủ là NĐ72. Cư dân mạng được bữa xôn xao, NĐ72 là cái gì? Đó có phải là loại thuốc diệt rận mới nhất mà chính quyền vừa chế được hay không???
  Cả lũ rận trong nước và đám quan thầy hải ngoại nhảy cẫng lên như đỉa phải vôi sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 72 về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Lạ thế nhỉ, sao họ phải xoắn đến thế???
  Đơn giản văn bản đã bắt đúng huyệt số đối tượng lợi dụng tự do, dân chủ để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam, đặc biệt là các tội về tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
  Đủ các loại kiến nghị này, kiến nghị khác từ đám "chí thức dâm chủ" được các anh Quang A, Phạm Toàn, Huệ Chi rồi kế đến là các đàn anh nước ngoài sợ lũ tay chân sẽ không còn được thoải mái nói bậy mà không bị chính quyền sờ gáy như trước cũng nhảy dựng lên. Vậy là tổ chức Liên minh Tự do trực tuyến vội vã ra cái gọi là Thông cáo ngày 26/8 của Liên minh Tự do Trực tuyến xuyên tạc rằng Nghị định 72 “sẽ áp đặt thêm những hạn chế đối với cách thức truy cập và sử dụng Internet ở Việt Nam” . Trong tổ chức này có hai nước Mỹ và Anh. Để thể hiện thêm tinh thần dân chủ và tự do ngôn luận của mình, Đại sứ quán Mỹ còn trưng cả văn bản này lên trang web của sứ quán Hoa kỳ tại Hà Nội.
  Thật là nực cười cho dân chủ chụp mũ kiểu phương Tây . Các vị có biết rằng với số lượng hơn 30 triệu người dùng Internet, Việt Nam là một trong ba nước có số lượng người dùng Internet nhiều nhất trong khu vực và rằng Nghị định 72 không mang tính áp đặt mà nó được xây dựng dựa trên Luật Viễn thông và các điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia. Nó không chỉ là văn bản bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của những người tham gia trên môi trường internet nói riêng mà với cả cộng đồng nói chung với tác động của loại hình truyền thông này. Đặc biệt nghị định đã chỉ rõ không chỉ quyền lợi mà nghĩa vụ của những cá nhân, tổ chức khi tham gia hoạt động trên mạng internet.
  Với bất kỳ quốc gia nào, việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đều được pháp luật bảo vệ và chẳng ở quốc gia nào các hoạt động lợi dụng internet để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước được dung dưỡng. Đặc biệt ở các quốc gia dân chủ như Mỹ, Anh.
  Những công bố mới đây nhất về những hoạt động điều tra thông tin tài khoản trên Facebook do công ty này cung cấp, thì Mỹ, Anh là quốc gia đứng đầu về yêu cầu bắt buộc doanh nghiệp phải cung cấp thông tin về khách hàng của họ cho cơ quan chức năng. Qua đó có thể khẳng định chẳng có cái gọi là tự do thông tin giống như những gì họ nói. Đơn giản khi những kẻ lợi dụng tự do dân chủ để tiến hành các hoạt động tuyên truyền, chống phá Nhà nước thì ở bất cứ quốc gia nào hành vi đó đều bị trừng trị một cách nghiêm khắc.
  Các cụ có câu :" Cây ngay không sợ chết đứng" vì thế nếu lũ rận là những công dân đang hoàng chắc chúng chẳng phải nhảy lên như thế.

  (MỜI XEM TIẾP)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (TIẾP THEO PHẦN TRÊN )

   Sau đây Loa Phường xin trích nguyên văn bài trên BBC về việc yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân của người sử dụng Facebook do chính tổ chức này báo cáo.

   Dave Lee
   Phóng viên chuyên về công nghệ của BBC
   Cập nhật: 04:27 GMT - thứ tư, 28 tháng 8, 2013
   Facebook
   Facebook hiện là trang mạng xã hội có số lượng người sử dụng lớn nhất thế giới
   Chính phủ các nước trên thế giới đã yêu cầu Facebook cung cấp thông tin liên quan đến 38 nghìn tài khoản trong sáu tháng đầu năm 2013.
   Phúc trình của Facebook, công bố lần đầu tiên vào ngày 27/8, đã tiết lộ số lượng các yêu cầu cung cấp thông tin từ chính phủ 74 nước.
   Các bài liên quan
   Facebook bị yêu cầu cung cấp thông tin
   'Tin tặc lão luyện' tấn công Facebook
   Facebook lấn sang cả điện thoại di động
   Chủ đề liên quan
   Khoa học Kỹ thuật,
   Internet
   Trong số này không có tên Việt Nam nhưng Hoa Kỳ là nước đứng đầu danh sách này, với tổng số tài khoản bị yêu cầu cung cấp thông tin khoảng từ 20 đến 21 nghìn.
   Chính phủ Anh cũng đã yêu cầu được cung cấp thông tin về tổng cộng 2.337 tài khoản.
   "Chúng tôi mong rằng người sử dụng dịch vụ sẽ thấy thông tin này hữu ích, trong lúc đang có tranh cãi về tiêu chuẩn yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến người sử dụng [Facebook] để hỗ trợ cho công tác điều tra của các chính phủ," luật sư của Facebook, ông Colin Stretch, viết.
   "Chúng tôi xem kết quả tổng hợp lần này là phúc trình quan trọng đầu tiên, và nó sẽ không phải là cuối cùng."
   Khác với con số thống kê chính xác của các nước khác, thống kê số lần yêu cầu từ chính phủ Hoa Kỳ được đăng tải ở dạng ước lượng vì nước này cấm các công ty công bố con số chính xác.
   "Trong những báo cáo tới, chúng tôi hy vọng sẽ có thể cung cấp thêm chi tiết về những yêu cầu mà chúng tôi nhận được từ các cơ quan hành pháp," ông Stretch nói thêm.
   Chi tiết thống kê
   Thống kê này bao gồm số yêu cầu được gửi đến Facebook trong khoảng thời gian sáu tháng từ đầu năm 2013 đến ngày 30/6. Đây cũng là lần đầu tiên Facebook công bố thông tin về những yêu cầu dạng này.
   Facebook bày tỏ hy vọng thời gian tới sẽ có thể đăng tải những báo cáo tương tự, theo chu kỳ sáu tháng một lần, và cũng nói báo cáo sẽ giúp nhấn mạnh "những quy trình nghiêm ngặt" mà công tác thu thập dữ liệu về người sử dụng phải trải qua.
   Công ty này không liệt kê các lý do của những yêu cầu này.
   Tổng số yêu cầu và tổng số tài khoản liên quan được thống kê theo từng nước. Một yêu cầu có thể liên quan đến nhiều tài khoản.

   Số lần yêu cầu từ các chính phủ
   Nước Số yêu cầu Số tài khoản liên quan % các yêu cầu được đáp lại bằng một số thông tin
   Mỹ 11.000-12000 20.000-21000 79%
   Ấn Độ 3.245 4.144 50%
   Anh 1.975 2.377 68%
   Đức 1.886 2.068 37%
   Ý 1.705 2.306 53%

   (MỜI XEM TIẾP)

   Xóa
 26. TIẾP THEO VÀ HẾT)

  FACEBOOK
  Facebook cũng công bố tỷ lệ phần trăm số lần yêu cầu được đáp ứng.
  Ở Anh, tỷ lệ này là 68%, trong khi con số này là 79% ở Hoa Kỳ.
  Điểm đáng chú ý là con số thống kê liên quan đến những nước đang có bất ổn.
  Ở Thổ Nhĩ Kỳ, có tổng cộng 96 yêu cầu, liên quan đến 173 tài khoản, được gửi đến Facebook. 45 yêu cầu trong số này đã được đáp ứng.
  Tuy nhiên Facebook cho biết những yêu cầu này được gửi đến vì lý do liên quan tới "đe dọa cho tính mạng trẻ em và nhu cầu khẩn cấp của việc thực thi pháp luật".
  Không có yêu cầu nào từ phía nhà cầm quyền Ai Cập được đáp ứng, báo cáo cho biết.
  'Thực tế đáng sợ'
  "... Các chính phủ không cần các trung gian như Facebook, Google và Microsoft mới có thể thu thập thông tin về chúng ta."
  Tổ chức Privacy International
  Tổ chức vận động nhân quyền Privacy International nói họ hoan nghênh bản phúc trình này, tuy nhiên vẫn còn quan ngại lớn hơn.
  "Trong bối cảnh Facebook hiện diện lớn hơn bao giờ hết trong cuộc sống của người dân trên toàn thế giới, chúng tôi hoan nghênh việc công ty công bố báo cáo ngày hôm nay, mà đã được chờ đợi từ lâu," tổ chức này bình luận.
  "Tuy nhiên, hành động của Facebook lại làm chúng tôi thêm băn khoăn lo lắng, và điều này không có liên quan gì tới Facebook."
  "Những tài liệu bị Edward Snowden rò rỉ, được công bố và đưa ra phân tích, đã vén bức màn che phủ quá trình các chính phủ thu thập thông tin về người dân."
  "Giờ đây, chúng ta ý thức rõ hơn một thực tế đáng sợ - rằng các chính phủ không cần các trung gian như Facebook, Google và Microsoft mới có thể thu thập thông tin về chúng ta."
  Facebook nói sẽ đưa ra các thông tin chi tiết hơn một cách thường xuyên trong tương lai.

  (HẾT

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THÔI THÌ ĐỂ ANH EM KHÁC NÓI THAY TẤM LÒNG CỦA ((nặc danh )) BU BẰNG BÀI :

   CỜ VÀNG -KẺ CHỊU TANG VÀ THỜ CÚNG QUÂN XÂM LƯỢC

   NGUỒN :http://amaritx.wordpress.com/2012/06/24/co-vang-ke-chiu-tang-va-tho-cung-quan-xam-luoc-2/

   Cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam là cuộc chiến man rợ nhất mà nước Mỹ đã gây ra, nó đã làm nước Mỹ bị phân hoá nhất trong lịch sử của họ. Nước Mỹ thời đó đã từng dùng bom đạn với mục đích xoá sạch 4000 năm văn hiến của Việt Nam,HÀNG TRIỆU NGƯỜI ĐÃ CHẾT VÌ BOM ĐẠN ,HÀNG TRĂM NGÀN NGƯỜI KHÁC ĐÃ TRỞ NÊN TÀN PHẾ,TÀN TẬ VÀ ĐAU ĐỚN VÔ CÙNG VÌ VÌ DI CHỨNG CỦA CHẤT ĐỌC DA CAM MÀ QUÂN ĐỘI MĨ ĐÃ RẢI XUỐNG LÃNH THỔ VIỆT NAM

   Ngày nay hai nước Việt – Mỹ muốn hợp tác hướng về tương lai, song những mất mát và nỗi đau từ cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ vẫn còn đó trong từng gia đình, dòng họ và trên cơ thể nhiều người không dễ nguôi ngoai! Thật đáng xấu hổ khi vẫn còn một thiểu số người Việt thuộc các tổ chức phản động lưu vong ở hải ngoại cố tình quên đi vấn đề này với dã tâm muốn xuyên tạc lịch sử, đề cao tội ác của quân xâm lược!

   Lịch sử 4000 dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã có những thời kỳ các thế lực thù địch chống phá Việt Nam bao giờ cũng kết hợp đánh cả bên trong lẫn bên ngoài, thực hiện nội công, ngoại kích, như Kiều Công Tiễn liên kết với quân Nam Hán (năm 938). Trần Thiêm Bình liên kết với quân Minh (năm 1406). Lê Chiêu Thống dẫn đường cho quân Thanh xâm lược (năm 1789)… Trong lịch sử Việt Nam, ngay cả những kẻ thù bán nước tệ hại nhất cũng chưa bao giờ làm chuyện dựng tượng đài để ”Thờ cúng” quân xâm lược kẻ đã gây ra biết bao nhiêu đau thương tang tóc cho dân tộc Việt Nam. Vì như thế thì không còn một chút liêm sỉ làm người, nếu làm như thế mãi mãi sử sách còn lưu nước sông nào gột rửa sạch.

   Ấy vậy mà trong lịch sử của dân tộc Việt lại có những hạng người đạt đến sự tột đỉnh của hành vi bán nước làm tay sai, mà đỉnh điểm là “Thờ – cúng”, “nhang khói” cho quân xâm lược. Những Hành vi quái đản đó được thực hiện bởi những người vô học hay điên khùng thì ta chẳng nói làm gì, cái đáng nói là từ những thành phần trí thức, những người từng giữ cương vị điều hành trong xã hội miền Nam trước đây, hoặc những thành phần văn nghệ sĩ .v.v…, họ đã có những hành động, lời nói còn đáng tởm lợm hơn cả những hạng người vô học nhất trên đất Mỹ.

   Những thành phần CCCĐ này họ giả danh là người yêu nước, giả danh người lương thiện để chống lại những người đứng về phía quê hương , những ai có những hành động đi ngược lại những tiêu chí họ đặt ra thì lập tức họ nhào vô chửi bới với những bài đã học thuộc lòng, đó là bản chất hoang dã của những con thú đội lốt người. Nhìn vào chúng ta nhận diện họ rất dễ, trên thân xác hạng người này nó bốc mùi phản quốc, bốc mùi nô lệ, bốc mùi côn đồ lưu manh mạt hạng. Đối với đồng hương thì chúng hung hăng, côn đồ, đối với người bản xứ thì bộc lộ tính ươn hèn cam chịu. Trong cộng đồng người Việt Nam sống tạm dung trên đất Mỹ này có những điều mà đến bây giờ người ta chưa thể lý giải một cách đầy đủ, làm thoả mãn cho những ai muốn tìm hiểu về hạng người này.

   Cộng đồng người Việt ở hải ngoại mà đặc biệt là tại Hoa Kỳ ngoài những người an phận, chỉ muốn có việc làm ổn định, muốn có một cuộc sống bình yên, những người có đầu óc tiến bộ muốn đóng góp xây dựng quê hương, hoà hợp hoà giải dân tộc, thì vẫn còn một thiểu số băng, nhóm chống cộng cực đoan mang ảo vọng “phục quốc”. Nếu trước đây họ đã lãnh lương Mỹ để ôm súng sẵn sàng chết thay cho kẻ xâm lược chống lại sự nghiệp thống nhất đất nước một cách mù quáng, thì giờ đây lại muốn dựa vào ngoại bang để gây mất ổn định chính trị trong nước một cách điên cuồng nhất, ngu xuẩn nhất. Sau 37 năm, những ảo vọng trên tàn lụi, nhóm cực đoan ngày càng cô độc, lạc lõng giữa cộng đồng người Việt bởi những tư tưởng, hành vi chống phá đất nước mù quáng, điên dại.

   (MỜI XEM TIẾP)

   Xóa
 27. (TIẾP THEO PHẦN TRÊN )

  hững thành phần cặn bã này trong suy nghĩ luôn mong cho đất nước Việt Nam luôn chìm trong đói nghèo, bất ổn về an ninh hòng dựa vào những điểm yếu đó trục lợi về chính trị. Bọn chúng mong muốn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc phát động chiến tranhlợi dụng trong tình thế hỗn mang đó chúng sẽ giành phần lợi thế.Với bản chất nịnh bợ ngoại bang mong muốn làm tay sai “chuyên nghiệp” cho những kẻ đã giày xéo gây bao đau thương thảm khốc cho quê hương mình, lũ người háo danh, lừa đảo, dị hợm về nhân cách đã bức ép, doạ dẫm, khủng bố bà con trong cộng đồng để trục lợi tiền bạc qua chiêu bài “chống cộng”.

  Chúng bày trò lừa gạt, ép buộc một số bà con đóng góp để xây dựng lên những thứ gọi là “tượng đài chiến sỹ Việt Mỹ” (TĐCSVM) tại một số thành phố tại Hoa Kỳ có đông bà con Việt sinh sống như thành phố Westminster – bang Califonia; thành phố Houston – bang Texas; thành phố West Valley tiểu bang Utah .v.v… Theo nhận xét của ông nhà báo Nguyễn phương Hùng chủ trang mạng KBCHN: “… Mà cái tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ này cũng kỳ lắm, từ ngày khánh thành xảy ra không biết là bao nhiêu chuyện cười ra nước mắt. Nói trắng ra là nơi diễn ra những trận võ đài kiểu Hoa Sơn Luận Kiếm cuả Kim Dung với những bang phái ‘võ lâm cao thủ’ người Việt Quốc Gia …” đủ cho ta thấy sự lố bịch của việc làm này.

  Các băng nhóm thiểu số chống cộng cực đoan này đang ra sức nịnh bợ BU (Mỹ), tô vẽ, tôn vinh các “TĐCSVM”, đây là một biểu tượng của cuộc chiến tranh tàn khốc, dã man, phi nghĩa mà chính phủ Mỹ gây ra tại Việt Nam, hàng trăm tỷ đôla và hao tổn bao nhiêu xương máu của hơn 58,000 người Mỹ. Hậu quả của nó để lại di chứng nặng nề trong xã hội Mỹ. Các cơ quan truyền thông Mỹ và phương Tây lên án kịch liệt, phỉ báng những tội ác mà quân đội xâm lược Mỹ đã gây tang tóc trên đất nước Việt Nam mà vụ Mỹ Lai 40 năm trước là một minh chứng không thể bác bỏ.

  Bọn CCCĐ lại lấp liếm làm ngơ trước sự mất mát đau thương của chính người cùng dòng máu Việt, chúng rất thành thạo, nhuần nhuyễn trong việc nịnh bợ những kẻ từng là kẻ thù của dân tộc, chúng muốn biến mình thành công cụ, tay sai ngoại bang, đó là nghề của chúng.

  Thật nhục nhã khi họ dựng tượng đài để vinh danh tội ác man rợ một số tên cặn bã đầu óc đã phát biểu những cảm nghĩ mà những người có lương tri phải lợm giọng, chúng ta hãy nghe một vài nhân vật này “phun” cảm nghĩ. Tên nhà thơ Alibaba Nguyễn Chí Thiện mửa ra những lời: “Người chiến binh Việt Nam cộng hoà bị rất nhiều sách báo của thế giới, nhất là ở Mỹ kết tội là lính đánh thuê. Việc dựng tượng đài này là để thế hệ con cháu biết chúng ta không phải là tay sai của Mỹ…” ?? Trong cuộc biểu tình ngày 18-4-2010 chống báo Người Việt một ông trong đám biểu tình đã nức nở, ai oán trước hồn ma của kẻ xâm lược rằng: “Kính thưa linh hồn của 58.000 ông lính Mỹ đã tử trận ở Việt Nam. Xin các ông mau mau hiển linh đem dùm tòa soạn báo Người Việt về nơi địa ngục”…??

  Nhà báo Phan Công Tôn viết trên tờ người Việt: “Xây dựng tượng đài để ăn quả nhớ người trồng cây” ?

  Việt Dzũng tên “găng tơ” trong làng giải trí của người Việt, Nam Lộc tên “thợ nổ” chuyên nghiệp của trường phái kích động và cũng là một trong những kẻ chủ xướng các “đại nhạc hội” gây quỹ dựng tượng đài đã nói: “Những binh lính Mỹ đã đổ xương máu trong trận chiến vì miền Nam, họ xứng đáng được tôn vinh như những anh hùng”???

  Còn đám xướng ca rối loạn tâm thần xổ ra những câu mà có lẽ khi ta nghe họ nói thì cũng đành im lặng chào thua. Ca sĩ Như Mai (nghẹn ngào): “Tôi luôn nhớ ơn những người lính Mỹ đã có công với đất nước chúng ta…” ?? Ca sĩ Thanh Thúy (nức nở): “… Tôi rất hãnh diện vì nét oai hùng của tượng đài tri ơn những người lính Mỹ này…”?? Ca sĩ Khánh Ly (ai oán): “Tôi chắc oan hồn của những người lính Việt Mỹ muốn theo chúng ta qua bên này, xứ sở tự do và không cộng sản …”??

  (MỜI XEM TIẾP)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (TIẾP THEO VÀ HẾT )

   Ngày lễ Giáng Sinh 25/12/2011, ban điên dại cộng đồng Nguyễn Xuân Nghiã đã làm lễ tạ ơn vong linh tử sĩ 2 người lính Hoa Kỳ và VNCH bằng 2 con heo và 2 chai rượu Remy Martin. Lễ Giáng Sinh mà có áo xanh áo đỏ, cắc cắc bùm bùm lùng tùng xèng xèng, í a, í ô, chiết tửu tiến tửu, nhất bái, nhị bái, tam bái thì bố ông lính Mỹ có sống lại cũng không hiểu, tổ chức lễ tạ ơn ông Phan kỳ Nhơn quỳ mọp người rên rỉ trước tượng đài nói ”… Hồn Thiêng Sông Núi, các Bậc Tiền Nhân, Anh Hùng Liệt Sĩ, Chiến Sĩ Trận Vong đã hy sinh vì tổ quốc, trong đó có 58 ngàn binh sĩ Hoa Kỳ và đồng minh đã hy sinh để bảo vệ lý tưởng tự do trên quê hương Việt Nam…”

   Vẫn chưa đủ độ ép phê với các hồn ma ông ta gào tiếp: “… kính dâng với tất cả lòng thành kính, tri ơn và nguyện cầu: Hồn Thiêng Sông Núi, Tiền Nhân có công dựng nước và giữ nước, anh linh các đấng anh hùng liệt nữ vị quốc vong thân, các chiến sĩ chết hiên ngang trên các chiến trường để bảo vệ giang sơn, anh linh những người chết tức tưởi trong các trại tù cộng sản và đặc biệt anh linh 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ và đồng minh đã hy sinh để bảo vệ lý tưởng tự do… Xin qúy vị hãy về đây chứng giám và độ trì cho dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách thống trị cộng sản” ??.
   Chắc nhiều người nghĩ cái đám người này không phải người Việt Nam? Không đúng rồi, họ vẫn nói tiếng Việt, trong huyết quản của họ vẫn mang dòng máu Việt nhưng họ vẫn ngày đêm chửi bới quê hương của họ, họ ước mong suốt đời được ôm chân ngoại bang, suốt đời thèm muốn làm tay sai, nghề nghiệp sinh sống là làm lính đánh thuê, nhưng tất cả những mong muốn đó cũng đã vuột khỏi bàn tay của những hạng người này.

   Chính vì vậy khi tháo chạy toán loạn qua bên này sự biến chứng về tâm lý nô lệ đã đẩy họ vào con đường cụt nên dẫn đến những rối loạn và có những hành vi quái gỡ như vậy. Bởi vì lòng thù hận chỉ làm hoen rỉ sự khôn ngoan và ý thức của họ, não trạng thù hận làm hỏng hoàn toàn nhân cách của nhóm người vong bản này. Trong đầu óc họ không hề có hai tiếng tổ quốc, họ đã vứt bỏ tất cả sau cái ngày được BU cứu vớt sống tạm dung trên đất nước Mỹ, họ vinh danh một tổ quốc không hề hiện hữu tồn tại trên hành tinh này đó là “VNCH”, một điều kỳ quặc nhất trong những điều kỳ quặc, đến người nuôi dưỡng chúng BU (Mỹ) cũng lắc đầu ngao ngán.

   Nếu nhóm người Việt lưu vong phản động cực đoan có cố gắng dựng thêm bao nhiêu “TĐCSVM” đi nữa, cũng sẽ không làm vơi được “nỗi đau của nước Mỹ”. Những ngày tưởng niệm vụ thảm sát Mỹ Lai sẽ còn mãi mãi trong lòng dân Việt, nước Mỹ với cuộc chiến tranh Việt Nam mãi không bao giờ xoá mờ, báo chí trên thế giới và ngay trong lòng nước Mỹ sẽ còn nói về sự kiện này. Những “TĐCSVM” nó chỉ là dấu nhấn tô đậm thêm tội ác quân xâm lược Mỹ tại Việt Nam, nhắc lại để mọi người không quên, nó phản lại ý nghĩ nịnh bợ quân xâm lược của đám CCCĐ người Việt ở hải ngoại.

   Houston 6-23-2012

   (HẾT)

   Xóa
 28. CÓ LẼ ((nặc danh )) SẼ RẤT BUỒN VÀ XẤU HỔ NÊN MÌNH THÔI KHÔNG ĐĂNG TIẾP VỀ ((ÂN ĐỨC CỦA CHỦ NGHĨA TƯ BẢN MÀ ĐỨNG ĐẦU LÀ ĐẾ QUỐC MĨ ))NỮA .MÌNH CHỜ ((bạn ấy)) PHẨN HỒI THÌ MÌNH LẠI TIẾP TỤC .


  À ,CÓ THỂ NẶC DANH LẠI HAY GÀO LÊN MẤY LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CŨ .TỪ LÂU MÌNH ĐÃ CÓ ĐỦ VÕ ĐỂ ĐẤU LẠI VỚI ((bạn ấy)) -NHƯNG MÌNH VẪN CẤT TRONG KHO KHÔNG ĐEM RA DÙNG VÌ SỢ BẠN ẤY THUA ĐAU NHỤC QUÁ MÀ BỎ CUỘC CHƠI NHƯ Ở MỘT SỐ TRANG MẠNG.

  MÌNH CÓ NHẮC NHỞ BẠN ẤY NÊN BỎ CÁI TÍNH XẤU LÀ HAY DÙNG MỒM,DÙNG TAY VỚI CHỦ NHÀ VÀ ANH EM BẰNG NHỮNG DANH TỪ CHỈ BỘ PHẬN SINH DỤC NAM -NỮ VÀ MÌNH CŨNG NHẮC BẠN ẤY LÀ HÃY ĐỪNG LÝ SỰ CÙN BẰNG CHIÊU XUYÊN TẠC ,THỦ ĐOẠN GIẢ DANH ,ĐẠO VĂN NỮA ,NÓ KHÔNG THỂ LÀM THỎA MÃN HẬN THÙ CỦA ((bạn ấy)) MÀ CHỈ LÀM NGƯỜI ĐỜI THÊM THƯƠNG HẠI BẠN ẤY VÀ CÁI CỘNG ĐỒNG CHIẾN HỮU CỦA BẠN ẤY,NẾU KHÔNG MUỐN NÓI LÀ THÊM KHINH KHI BỊ MÌNH BÓC MẼ

  BẠN ẤY CŨNG BỚT ĐƯỢC MẤY HÔM ,RA VẺ BIẾT SỢ NHƯNG HÔM NAY NHƯ LẠI HỒI PHỤC TÂM LÝ CŨ VÀ CHÈO VÀO MẤY TRANG MÀ BẠN ẤY TƯỞNG MÌNH KHÔNG BIẾT (MÌNH KHÔNG ĐĂNG KÍ THEO DÕI ĐÂU CÓ PHẢI LÀ MÌNH KHÔNG BIẾT BẠN ẤY Ở ĐÂU)

  Trả lờiXóa
 29. TRẢ LỜI ((nặc danh )) VỀ THƠ:

  ((nặc danh )) LÀ CON CỦA ((CHÚA ĐẠO VĂN)).Ở NHIỀU TRANG KHÁC ((nặc danh )) ĐẠO VĂN ,ĐẠO THƠ VÀ CẢ MẠO DANH NHIỀU NGƯỜI KHÁC ,KỂ CẢ TÊN TỚ saovang12345

  ĐÂY LÀ TRÍCH ĐOẠN BÀI THƠ ((THEO CHÂN BÁC )) CỦA TỐ HỮU .(NGƯỜI MÀ nặc danh CỰC GÉT ,CỰC SỢ))

  À ,VÌ SAO GỌI ((nặc danh )) LÀ ((CON CỦA CHÚ ĐẠO VĂN )) VÌ TRÌNH ĐỘ ((ĐẠO VĂN )) THÌ ANH BẠN NÀY CÒN THUA XA SƯ PHỤ PHÁP ,MĨ VÀ ĐỨA CON ĐẺ LÀ VNCH

  VNCH KHÔNG CÓ THƠ ,NHẠC HAY ,NHẠC CHO THIẾU NHI THÌ KHÔNG HỀ CÓ.

  QUỐC CA VÀ NHIỀU BÀI HÁT HAY NHẤT CŨNG LÀ CỦA ĂN CẮP CỦA ..CỘNG SẢN .BÀI HÁT CA NGỢI NGƯỜI CHIẾN SĨ CỘNG SẢN CHỐNG PHÁP ,CHỐNG MĨ
  BỊ CHÍNH LÍNH PHÁP ,LÍNH MĨ VÀ LÍNH TAY SAI HÓA THÀNH ((CUỐC CA )). NÊN MỚI CÓ THƠ RẰNG

  EM KHÔNG HÈN ĐAU ,EM TỤT QUẦN VẤT SÚNG
  EM KHÔNG CẮP ĐÂU ,((CUỐC CA)) ĂN CẮP EM CA

  Trả lờiXóa
 30. TRÍCH BÀI THƠ ((THEO CHÂN BÁC ))-TỐ HỮU

  Việt Nam, ta lại gọi tên mình
  Hạnh phúc nào hơn được tái sinh
  Mát dạ ông cha nghìn thuở trước
  Cho đời, hai tiếng mới quang vinh!

  Hôm nay sáng mồng hai tháng chín
  Thủ đô hoa, vàng nắng Ba Đình
  Muôn triệu tim chờ... chim cũng nín
  Bỗng vang lên tiếng hát ân tình

  Hồ Chí Minh! Hồ Chí Minh!


  Người đứng trên đài, lặng phút giây
  Trông đàn con đó, vẫy hai tay
  Cao cao vầng trán... Ngời đôi mắt
  Độc lập bây giờ mới thấy đây!

  Người đọc Tuyên ngôn.... Rồi chợt hỏi:
  "Đồng bào nghe tôi nói rõ không?"
  Ôi câu hỏi, hơn một lời kêu gọi
  Rất đơn sơ mà ấm bao lòng!

  Cả muôn triệu một lời đáp: "Có!"
  Như Trường Sơn say gió biển Đông
  Vâng, Bác nói, chúng con nghe rõ
  Mỗi tiếng Người mang nặng núi sông.

  Trời bỗng xanh hơn, nắng chói lòa
  Ta nhìn lên Bác, Bác nhìn ta
  Bốn phương chắc cũng nhìn ta đó
  Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa!

  Trả lờiXóa
 31. NHỚ VIỆT BẮC -TỐ HỮU  - Mình về mình có nhớ ta
  Mười lăm năm ấy thiết tha mặn nồng.
  Mình về mình có nhớ không
  Nhìn cây nhớ núi, nhìn sông nhớ nguồn?

  - Tiếng ai tha thiết bên cồn
  Bâng khuâng trong dạ, bồn chồn bước đi
  Áo chàm đưa buổi phân li
  Cầm tay nhau biết nói gì hôm nay...

  - Mình đi, có nhớ những ngày
  Mưa nguồn suối lũ, những mây cùng mù
  Mình về, có nhớ chiến khu
  Miếng cơm chấm muối, mối thù nặng vai?
  Mình về, rừng núi nhớ ai
  Trám bùi để rụng, măng mai để già
  Mình đi, có nhớ những nhà
  Hắt hiu lau xám, đậm đà lòng son
  Mình về, còn nhớ núi non
  Nhớ khi kháng Nhật, thuở còn Việt Minh
  Mình đi, mình có nhớ mình
  Tân Trào, Hồng Thái, mái đình cây đa?

  - Ta với mình, mình với ta
  Lòng ta sau trước mặn mà đinh ninh
  Mình đi, mình lại nhớ mình
  Nguồn bao nhiêu nước nghĩa tình bấy nhiêu...
  Nhớ gì như nhớ người yêu
  Trăng lên đầu núi, nắng chiều lưng nương
  Nhớ từng bản khói cùng sương
  Sớm khuya bếp lửa người thương đi về.
  Nhớ từng rừng nứa bờ tre
  Ngòi Thia sông Ðáy, suối Lê vơi đầy
  Ta đi, ta nhớ những ngày
  Mình đây ta đó, đắng cay ngọt bùi...

  Thương nhau, chia củ sắn lùi
  Bát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùng
  Nhớ người mẹ nắng cháy lưng
  Ðịu con lên rẫy bẻ từng bắp ngô
  Nhớ sao lớp học i tờ
  Ðồng khuya đuốc sáng những giờ liên hoan
  Nhớ sao ngày tháng cơ quan
  Gian nan đời vẫn ca vang núi đèo.
  Nhớ sao tiếng mõ rừng chiều
  Chày đêm nện cối đều đều suối xa...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ta về, mình có nhớ ta
   Ta về ta nhớ những hoa cùng người
   Rừng xanh hoa chuối đỏ tươi
   Ðèo cao nắng ánh dao gài thắt lưng.
   Ngày xuân mơ nở trắng rừng
   Nhớ người đan nón chuốt từng sợi giang
   Ve kêu rừng phách đổ vàng
   Nhớ cô em gái hái măng một mình
   Rừng thu trăng rọi hòa bình
   Nhớ ai tiếng hát ân tình thủy chung.

   Nhớ khi giặc đến giặc lùng
   Rừng cây núi đá ta cùng đánh Tây
   Núi giăng thành lũy sắt dày
   Rừng che bộ đội rừng vây quân thù
   Mênh mông bốn mặt sương mù
   Ðất trời ta cả chiến khu một lòng.

   Ai về ai có nhớ không?
   Ta về ta nhớ Phủ Thông, đèo Giàng
   Nhớ sông Lô, nhớ phố Ràng
   Nhớ từ Cao-Lạng nhớ sang Nhị Hà...
   Những đường Việt Bắc của ta
   Ðêm đêm rầm rập như là đất rung
   Quân đi điệp điệp trùng trùng
   Ánh sao đầu súng bạn cùng mũ nan
   Dân công đỏ đuốc từng đoàn
   Bước chân nát đá, muôn tàn lửa bay.
   Nghìn đêm thăm thẳm sương dày
   Ðèn pha bật sáng như ngày mai lên.
   Tin vui chiến thắng trăm miềm
   Hòa Bình, Tây Bắc, Ðiện Biên vui về
   Vui từ Ðồng Tháp, An Khê
   Vui lên Việt Bắc, đèo De, núi Hồng.

   Ai về ai có nhớ không?
   Ngọn cờ đỏ thắm gió lồng cửa hang.
   Nắng trưa rực rỡ sao vàng
   Trung ương, Chính phủ luận bàn việc công
   Ðiều quân chiến dịch thu đông
   Nông thôn phát động, giao thông mở đường
   Giữ đê, phòng hạn, thu lương
   Gửi dao miền ngược, thêm trường các khu...

   Ở đâu u ám quân thù
   Nhìn lên Việt Bắc: Cụ Hồ sáng soi
   Ở đâu đau đớn giống nòi
   Trông về Việt Bắc mà nuôi chí bền.
   Mười lăm năm ấy ai quên
   Quê hương cách mạng dựng nên Cộng hòa
   Mình về mình lại nhớ ta
   Mái đình Hồng Thái cây đa Tân Trào.

   - Nước trôi nước có về nguồn
   Mây đi mây có cùng non trở về?
   Mình về, ta gửi về quê
   Thuyền nâu trâu mộng với bè nứa mai
   Nâu này nhuộm áo không phai
   Cho lòng thêm đậm cho ai nhớ mình
   Trâu về, xanh lại Thái Bình
   Nứa mai gài chặt mối tình ngược xuôi.

   - Nước trôi, lòng suối chẳng trôi
   Mây đi mây vẫn nhớ hồi về non
   Ðá mòn nhưng dạ chẳng mòn
   Chàm nâu thêm đậm, phấn son chẳng nhòa.
   Nứa mai mình gửi quê nhà
   Nước non đâu cũng là ta với mình
   Thái Bình đồng lại tươi xanh
   Phên nhà lại ấm, mái đình lại vui...

   - Mình về thành thị xa xôi
   Nhà cao, còn thấy núi đồi nữa chăng?
   Phố đông, còn nhớ bản làng
   Sáng đèn, còn nhớ mảnh trăng giữa rừng?
   Mình đi, ta hỏi thăm chừng
   Bao giờ Việt Bắc tưng bừng thêm vui?

   Xóa
 32. - Ðường về, đây đó gần thôi!
  Hôm nay rời bản về nơi thị thành
  Nhà cao chẳng khuất non xanh
  Phố đông, càng giục chân nhanh bước đường.
  Ngày mai về lại thôn hương
  Rừng xưa núi cũ yêu thương lại về
  Ngày mai rộn rã sơn khê
  Ngược xuôi tàu chạy, bốn bề lưới giăng.
  Than Phấn Mễ, thiếc Cao Bằng
  Phố phường như nấm như măng giữa trời
  Mái trường ngói mới đỏ tươi.
  Chợ vui trăm nẻo về khơi luồng hàng
  Muối Thái Bình ngược Hà Giang
  Cày bừa Ðông Xuất, mía đường tỉnh Thanh
  Ai về mua vại Hương Canh
  Ai lên mình gửi cho anh với nàng
  Chiếu Nga Sơn, gạch Bát Tràng
  Vải tơ Nam Ðịnh, lụa hàng Hà Ðông
  Áo em thêu chỉ biếc hồng
  Mùa xuân ngày hội lùng tùng thêm tươi
  Còn non, còn nước, còn trời
  Bác Hồ thêm khỏe, cuộc đời càng vui!

  - Mình về với Bác đường xuôi
  Thưa giùm Việt Bắc không nguôi nhớ Người
  Nhớ ông Cụ mắt sáng ngời
  Áo nâu túi vải đẹp tươi lạ thường!
  Nhớ Người những sáng tinh sương
  Ung dung yên ngựa trên đường suối reo
  Nhớ chân Người bước lên đèo
  Người đi rừng núi trông theo bóng Người...

  - Lòng ta ơn Ðảng đời đời
  Ngược xuôi đôi mặt một lời song song.
  Ngàn năm xưa nước non Hồng
  Còn đây ơn Ðảng nối dòng dài lâu
  Ngàn năm non nước mai sau
  Ðời đời ơn Ðảng càng sâu càng nồng.

  Cầm tay nhau hát vui chung
  Hôm sau mình nhé, hát cùng Thủ đô.
  Ðường về, đây đó gần thôi!
  Hôm nay rời bản về nơi thị thành
  Nhà cao chẳng khuất non xanh
  Phố đông, càng giục chân nhanh bước đường.
  Ngày mai về lại thôn hương
  Rừng xưa núi cũ yêu thương lại về
  Ngày mai rộn rã sơn khê
  Ngược xuôi tàu chạy, bốn bề lưới giăng.
  Than Phấn Mễ, thiếc Cao Bằng
  Phố phường như nấm như măng giữa trời
  Mái trường ngói mới đỏ tươi.
  Chợ vui trăm nẻo về khơi luồng hàng
  Muối Thái Bình ngược Hà Giang
  Cày bừa Ðông Xuất, mía đường tỉnh Thanh
  Ai về mua vại Hương Canh
  Ai lên mình gửi cho anh với nàng
  Chiếu Nga Sơn, gạch Bát Tràng
  Vải tơ Nam Ðịnh, lụa hàng Hà Ðông
  Áo em thêu chỉ biếc hồng
  Mùa xuân ngày hội lùng tùng thêm tươi
  Còn non, còn nước, còn trời
  Bác Hồ thêm khỏe, cuộc đời càng vui!

  - Mình về với Bác đường xuôi
  Thưa giùm Việt Bắc không nguôi nhớ Người
  Nhớ ông Cụ mắt sáng ngời
  Áo nâu túi vải đẹp tươi lạ thường!
  Nhớ Người những sáng tinh sương
  Ung dung yên ngựa trên đường suối reo
  Nhớ chân Người bước lên đèo
  Người đi rừng núi trông theo bóng Người...

  - Lòng ta ơn Ðảng đời đời
  Ngược xuôi đôi mặt một lời song song.
  Ngàn năm xưa nước non Hồng
  Còn đây ơn Ðảng nối dòng dài lâu
  Ngàn năm non nước mai sau
  Ðời đời ơn Ðảng càng sâu càng nồng.

  Cầm tay nhau hát vui chung
  Hôm sau mình nhé, hát cùng Thủ đô.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÁI ((CHÍNH NGHĨA CUỐC RA VNCH)) CHẲNG BAO GIỜ VÀ SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÓ AI LÀM NỔI THƠ .THẾ NÊN LƯU Ý CHỦ TRANG LÀ CÓ THỂ BÀI THƠ SẼ BỊ ((nặc danh )) ĐẠO CHO BÕ GHEN,BÕ HẬN

   Xóa
 33. Tôi nghĩ chúng ta không nên phân biệt Đảng này, muốn thêm đảng kia để gây bất đồng trong xã hội, ảnh hưởng đến an ninh, kinh tế như những nước dân chủ ngày nào cũng thấy trên TV làm gì. Nếu yêu nước, xin các bạn nên hoà đồng, phát biểu trên tinh thần xây dựng, hoà giải, tất cả vì sự tiến bộ xã hội, phát triển đất nước. Tất cả nên đặt lợi ích quốc gia lên trên hết.

  Trả lờiXóa
 34. Thần kinh sao vàng12345 có vấn đề rồi đó: nói dài, nói dai =>...... NÓI DẠI.

  Trả lờiXóa
 35. nếu như những người cứ hô hào đòi đa nguyên ,đa đảng , đòi thành lập đảng đối lập tại việt nam mà vẫn giữ nguyên lập trường của mình, đó là để giúp đất nước việt nam phát triển, cuộc sống của nhân dân việt nam tốt hơn, vậy thì tại sao họ không nghĩ tới phương án là cùng giúp sức cho đảng cộng sản việt nam nhỉ, bởi đơn giản, mục tiêu của đảng khi lãnh đạo đất nước cũng chỉ là vậy thôi

  Trả lờiXóa
 36. đúng vậy, là người dân việt nam thì ai cũng nhận ra điều đó, và thực tế thì nhân dân việt nam luôn luôn ủng hộ hết mình đảng cộng sản việt nam lãnh đạo đất nước, vì họ hiểu rằng đó là điều tốt nhân đối với đất nước việt nam, nhân dân việt nam, chỉ có một số người xấu mới không nghĩ vậy mà thôi

  Trả lờiXóa
 37. bác hô đã nói rồi, đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công, có đoàn kết là có thành công, đất nước việt nam còn có nhiều khó khăn, tuy nhiên nếu nhân dân việt nam mà đoàn kết lại cùng nhau xây dựng đất nước thì chắc chắn sẽ giúp đất nước phát triển

  Trả lờiXóa
 38. sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam đã giúp cho đất nước ta ổn định và phát triển với tốc độ cao trong một thời gian dài ,đó là điều mà cả thé giới công nhận, đặc biệt nó càng ấn tượng trong khi tình hình thế giới có nhiều điểm bất ổn, như vậy thì còn đòi hỏi và mong chờ gì hơn nữa đây

  Trả lờiXóa
 39. nhân dân việt nam luôn luôn có truyền thống yêu nước và đoàn kết, chính vì vậy nguyện vọng của nhân dân việt nam luôn luôn là cống hiến được nhiều nhất, đóng góp được nhiều nhất cho đất nước, và để thực hiện cho nguyện vọng đó thì không hành động nào thiết thực hơn là ủng hộ đảng cộng sản việt nam

  Trả lờiXóa
 40. đảng cộng sản việt nam đã lãnh đạo đất nước việt nam chúng ta đấu tranh giải phóng dân tộc trong quá khứ, mang lại bao nhiêu lợi ích cũng như giúp cho cuộc sống của nhân dân việt nam ngày càng tốt hơn, còn ai có thể xứng đáng hơn đảng cộng sản việt nam trong việc lãnh đạo đất nước việt nam đây

  Trả lờiXóa
 41. nếu việt nam mà cần đa đảng, nếu đan đảng mà giúp đất nước ta ổn định và phát triển hơn thì đất nước ta đã có đa đảng từ lâu rồi, không phải đến bây giờ mới ầm ỹ như thế, chẳng qua là do có một số người có nhận thức không tốt, suốt ngày muốn gây chú ý nên mới luôn phát ngôn ra những điều mà ai cũng biết là sai như vậy đấy chứ

  Trả lờiXóa
 42. hơn chứ, đảng cộng sản việt nam đã và đang lãnh đạo đất nước ta rất tốt rồi, tất nhiên lúc này lúc kia, ở đây đó vẫn có những thiếu sót, nhưng chúng ta cũng phải khách quan một chút,đó là điều không thể tránh khỏi được, chính vì vậy chúng ta mới cần giúp đỡ để đảng hạn chế những sai phạm như vậy để lãnh đạo đất nước tốt hơn

  Trả lờiXóa
 43. giúp đảng cộng sản việt nam chính là giúp cho đất nước việt nam ngày càng ổn định và phát triển, cũng là giúp cho cuộc sống của nhân dân việt nam ngày càng được nâng cao, còn gì tốt hơn nữa, còn những kẻ muốn đa nguyên đa đảng thì một là không biết gì, hai là những kẻ chống đối mà thôi

  Trả lờiXóa