Chưa bao giờ biết chán với nude nghệ thuật

10/08/2013
Tags:

11 nhận xét:

 1. Chắc là mình không có khiếu thẩm mỹ nên chả thấy có tí gì gọi là tính nghệ thuật trên mấy các bức hình khỏa thân kia cả. Mình thấy nó quá ư là trần tục mà có thể nói một cách chính xác hơn là dung tục, tục tĩu quá! Cái gọi là nghệ thuật khỏa thân ở đây nó không phù hợp với nền văn hóa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Muốn được nổi tiếng, muốn được nhiều người quan tâm, để ý đến mình hay ngưỡng mộ mình, thay vì nỗ lực học tập, rèn luyện thì ngày càng nhiều cô gái vì ngại khổ song lại muốn nhanh chóng đổi đời đã chọn giải pháp “phi nước đại” – chụp ảnh khỏa thân tung lên mạng.

  Trả lờiXóa
 3. Chính sự ngộ nhận “Muốn ầm ĩ thì phải tai tiếng, càng tai tiếng càng… nổi tiếng” đã đẩy đưa lắm cô nàng đến với trào lưu chụp ảnh lõa thể, đình đám nhất là những màn lõa thể cùng thiên nhiên.
  Quanh hiện tượng lạ mà quen này, có vô số chuyện hỉ-nộ-ái-ố đầy nước mắt, lắm tiếng cười và đủ chuyện bi hài!

  Trả lờiXóa
 4. “bưởi” là từ tiếng lóng mà giới trẻ ám chỉ cô gái nào đó có vòng một đại khủng. Hot-girl nổi tiếng về ngực khủng hiện nay vẫn là T.top ở Hà Nội. Cô nàng này đã từng gây sốc với loạt ảnh khoe vòng một trên sàn đấm bốc và sau đó là bên bàn bida gần 2 năm trước. Khi T.top tung những bộ ảnh này, cộng đồng mạng điên đầu và chẳng mấy chốc, tiếng tăm T.top là “nữ hoàng bưởi khủng” lan tỏa. “Kỳ thực T.top không phải là mỹ nữ lần đầu tiên khoe bưởi.

  Trả lờiXóa
 5. Người khoe theo phong cách úp úp mở mở, kẻ phơi trần, lại có cô khoe bưởi bằng cách chụp chung ảnh với bạn trai trong tư thế để người tình nâng đỡ bộ ngực quá khổ… Tuy nhiên mọi nỗ lực khoe bưởi này không giúp được các cô gái bước lên đỉnh cao danh vọng bởi nó tầm thường, dung tục…

  Trả lờiXóa
 6. Bản thân con người luôn ngưỡng mộ cái đẹp và khát khao khám phá, kiếm tìm những nét đẹp ẩn chứa giữa muôn trùng cuộc sống. Trong muôn vàn vẻ đẹp ấy, chính bản thân con người là tạo vật hoàn hảo, đẹp đẽ, đáng ngưỡng mộ nhất.

  Trả lờiXóa
 7. Từ thưở phát minh ra máy ảnh, người ta đã khai sinh ra một loại hình nghệ thuật nhằm ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Art Nude cũng ra đời từ đó. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bao nhiêu rào cản của những quan niệm đạo đức hà khắc, ảnh nude nghệ thuật đã chứng minh được chúng là những tác phẩm nghệ thuật đích thực, mang tới nguồn cảm hứng bất tận về vẻ đẹp của con người.

  Trả lờiXóa
 8. Những người làm nghệ thuật chân chính rất tức giận vì người ta nhầm lẫn đôi khi một cách cố tình quy chung ảnh khỏa thân nghệ thuật với ảnh khiêu dâm. Một số các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam chuyên trị thể loại nhạy cảm này, để phân biệt thường dùng chữ “Nude” gọi cho ảnh khỏa thân nghệ thuật, và chữ “Naked” gọi cho ảnh khỏa thân phi nghệ thuật – tức là ảnh phô bày cơ thể một cách trần truồng, dung tục, mang tính khiêu dâm dùng cho mục đích thương mại tầm thường.

  Trả lờiXóa
 9. Trong tiếng Anh chuyên cho ngành nhiếp ảnh, người ta sử dụng chữ nude photography để chỉ thể loại “fine art nude” – hình thức khỏa thân nghệ thuật. Ngược lại là pornographic photography – tức là ảnh khiêu dâm phi nghệ thuật. Bên cạnh đó, nude cũng còn được phân biệt với erotic photography, cũng là chụp khỏa thân nhưng tập trung vào các tư thế hơn là nét đẹp ước lệ.

  Trả lờiXóa
 10. Những bức ảnh khỏa thân đầu tiên trên thế giới xuất hiện dưới hình thức các tấm bưu thiếp có hình vào đầu thế kỷ 18. Vào thời bấy giờ, các tư tưởng đạo đức truyền thống thịnh hành đã phản đối rất gay gắt loại hình nghệ thuật này. Sự kiểm duyệt nghiêm ngặt đến nỗi, chỉ những tác phẩm nào được cấp phép mới được quyền tồn tại và lưu hành trong cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 11. Người nghệ sĩ dày công tìm kiếm và lưu giữ vẻ đẹp thanh xuân vĩnh cửu trong từng đường nét cơ thể là người sáng tạo nghệ thuật chân chính. Muốn chụp những đề tài khác thì dễ, còn với thể loại khỏa thân nghệ thuật, không phải ai thích thì cũng chụp được. Trước tiên, anh cần phải có một cái “tâm” trong sáng, có con mắt mẫn cảm tinh tế, có niềm đam mê sâu sắc và cả những sự hy sinh cần thiết vì nghệ thuật.

  Trả lờiXóa