VIỆT NAM ƠI XIN ĐỪNG LÀM CON VẸT

23/04/2013
Tags:

45 nhận xét:

 1. việt nam chúng ta không thể là một con vẹt được, không thể bắt chước người khác để trở thành đồ chơi, trò tiêu khiển trong con mắt người khác. Việt Nam chúng ta có đặc trưng riêng trong quản lý nhà nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ quyền, lợi ích của nhân dân, các quy định của nhà nước luôn được bảo vệ bằng thể chế, pháp chế chứ không cần phải lập ra cái như mà các nước vẫn gọi là tòa án hiến pháp để bảo vệ hiến pháp. chúng ta hãy xây dựng một Việt Nam đặc sắc theo bản chất đặc điểm riêng của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 2. Con người Việt Nam giỏi lắm, đất nước Việt Nam anh hùng lắm vì vậy chúng ta sẽ không bao giờ phải đi bắt chước ai hết. Bằng tài năng và sức sáng tạo của những thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh thì đất nước ta lo gì mà không có những đột phá chứ. Hãy cứ tin tưởng vào sức trẻ của thanh niên nhé

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam không cần bắt chước bất cứ mô hình chính trị nào cả, không cần phải thực hiện đa nguyên đa Đảng bởi lịch sử đã chứng minh vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng ta cũng như những điều tốt đẹp mà Đảng đã giành cho nhân dân cả nước. hãy nhìn nhận đúng đắn

  Trả lờiXóa
 4. chúng ta trong thời kỳ hội nhập với thế giới, tuy vậy hội nhập không có nghĩa là vứt bỏ tất cả bản sắc và thể chế của ta để đi theo đường lối của họ. Hãy biết gìn giữ và phát huy truyền thống vốn có của ta, chọn lọc tinh hoa của thế giới mà học tập

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. viet nam cai gi cung chon loc tinh hoa cua the gioi de hoc, cuoi cung viet nam se la tinh hoa cua the gio!!!

   Xóa
 5. Thanh niên Việt Nam là thế hệ trẻ, năng động đầy sáng tạo. Chúng ta tuy nhỏ bé nhưng khả năng và trí tuệ thì không thua kém bất cứ quốc gia nào khác cả. chúng ta hãy đặt niềm tin vào sức trẻ ngày nay, vào thế hệ mai sau

  Trả lờiXóa
 6. đừng bao giờ áp đặt bất cứ mô hình nào cả, khi chưa nghiên cứu kỹ tình hình hiện tại của đất nước. cũng đừng vội vàng nghe theo những lời dụ dỗ của những kẻ phản động và giọng điệu xuyên tạc của chúng khi chúng ta còn có kiến thức và hiểu biết sâu rộng

  Trả lờiXóa
 7. nên nhớ rằng luận điệu của thế lực thù địch và phản động sẽ không bào giờ có thể thành sự thật được. Dù chúng có giở yêu sách hay những chiêu bài nào đi nữa cũng sẽ không thể chia rẽ được khối đoàn kết toàn dân. Chúng ta nhất định sẽ đánh bại âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 8. Tại sao chúng ta phải bắt chước ai, Việt Nam là một nước độc lập, tự do mà. Độc lập, tự do thể hiện ở quyền tự quyết, phải tự quyết định những đường lối chính sách phát triển của mình, không thể áp đặt một cách máy móc mô hình của các nước phát triển vào Việt Nam được. Nhân dân, dân tộc Việt Nam có con đường phát triển riêng của mình không giống vớ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Dưới sự lãnh đạo của Đảng thì Việt Nam vẫn đang đi đúng hướng, do vậy hãy cảnh giác với những luận điệu muốn Việt Nam đi theo hướng phát triển của nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 9. Dự thảo sửa đổi Hiến pháp là điều kiện và cơ hội để nhân dân nói lên ý kiến và tham gia đóng góp chung vào đường lối, chính sách của nhà nước. Nhưng đừng nên nói lại những điều kẻ xấu lừa gạt, tiêm nhiễm, điều đó đúng là một con vẹt không hơn không kém. Hãy luôn sống là chính mình, không để đánh mất mình bởi cám dỗ vô nghĩa và tầm thường, đến lúc nhìn lại thì không còn kịp nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 10. langquencuoctinh11:57:00, 24 thg 4, 2013

  bài viết hay!

  Trả lờiXóa
 11. tôi nghĩ thành lập Hội đồng Hiến pháp hay Tòa án Hiến pháp tại Việt Nam là không cần thiết! nước Việt Nam ta không đa Đảng mà chỉ có duy nhất Đảng cộng sản lãnh đạo đất nước, tuy chỉ có một Đảng lãnh đạo nhưng đất nước ta đã có những bước phát triển vô cùng to lớn!Hiến pháp nước ta sửa đổi dựa vào ý kiến của người dân và thực tiễn khách quan!nước ta có những đường lối chính sách của riêng mình, chúng ta sẽ không học tập các nước khác thành lập Hội đồng Hiến pháp hay Tòa án Hiến pháp để rồi trở thành một con vẹt mà không hề hay biết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. So sanh voi cac nuoc trong khu vuc, VN co nhung buoc phat trien vo cung to lon!!! kinh te, doi song, van hoa dung thu bao nhiu??? so sanh phai co mot cot moc tuong xung. dung nen so sanh nhu kiu ai thong minh hon hoc sinh lop 5?

   Xóa
 12. Dĩ nhiên là Việt Nam không thể là một con vẹt đi bắt trước ai cả ! chúng ta có đất nước riêng ! có chủ quyền riêng ! có đảng cộng sản lãnh đạo ! có những người yêu nước tâm huyêt với đất nước và nhân dân ! vì thế mà chả việc gì phải làm theo đất nước nào cả ! Gì mà tòa án hiến pháp ! cứ bắt chước theo mấy nước đa đảng làm gì trong khi với chế độ này thì an ninh an toàn đang rất tốt ! bắt chước để rồi đất nước cũng rối rem theo thì đúng là Vẹt rồi @@

  Trả lờiXóa
 13. Những việc làm khó hiểu đòi hỏi này đòi hỏi kia vì có suy nghĩ hạn chế hay một mục đích nào khác. Những việc làm mà nhà nước đưa ra là cho thấy sự quan tâm và hướng ứng tới những ý kiến của người dân vậy mà có những kẻ thiếu đầu óc thiếu tư duy lại đưa ra những cái hồ đồ. Phải chăng những người như thế giống như những con vẹt chỉ bắt chước chứ ko có cái gì gọi làm một chút tư duy cả

  Trả lờiXóa
 14. Đất nước Việt Nam ta không cần phải làm theo mô hình chính trị của nước nào cả vì đất nước ta chỉ cần có Đảng lãnh đạo là nhân dân ta có thể yên tâm được rồi. Những người muốn nước ta phải giống những nước tư bản như đa đảng, lập tòa án hiến pháp...không biết học có suy nghĩ hạn chế hay là không có kiến thức. Nhưng sao họ không bảo các nước tư bản lấy mô hình chính trị nước, đất nước ta có bao giờ xảy ra các vụ khủng bố đâu trong khi các nước tư bản thì xảy ra thường xuyên.

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ muốn nước ta áp dụng mô hình chính trị của các nước tư bản thực ra họ chẳng hiểu gì về chính trị. Ở một đất nước yên bình như nước ta không muốn lại muốn nước ta đi áp dụng mô hình của các nước mà tinh trạng bạo loạn và khủng bố xảy ra hàng ngày như vậy chẳng khác gì là đưa nhân dân ta từ có cuộc sống ấm no, yên ổn và sống cuộc sống mà tính mạng lúc nào cũng trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc. Những người muốn nước ta áp dụng mô hình chính trị của các nước tư bản hãy suy nghĩ lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dat nuoc binh yen??? tai sao ban biet? dat nuoc tu ban bi khung bo sao ban lai biet? co bao gio ban tu hoi dieu nay hay ko????

   Xóa
 16. Hãy để đất nước ta Việt Nam tươi đẹp của chúng ta phát triển một cách tự nhiên . Chúng ta chỉ có thể tiếp thu các tinh hoa văn hóa của các nước bạn bè trên thế giới chứ nước ta không thể áp dụng mô hình chính trị như các nước tư bản được. Thật đáng buồn vì nước ta vẫn còn có những người theo bọn phản động đòi đất nước ta phải đa đảng mà không nghĩ tới những hậu quả của việc đa đảng.

  Trả lờiXóa
 17. trong hơn 26 triệu ý kiến đóng góp thì cũng có ý kiến đáng để xem xét, nhưng cũng có ý kiến không đáng để như thế chứ. Với những ý kiến kiểu "con vẹt" bắt chước y chang của mấy thằng tư bản mà tác giả nói thì không nên chấp làm gì, nó chỉ tốn thêm thời gian, tranh cãi của đất nước thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta là 1 nước độc lập và tự chủ, không thể đem áp đặt những chế độ hay những chính sách ở nước ngoài vào nước ta được.

  Trả lờiXóa
 19. việc góp ý cho hiens pháp là việc làm tôi thấy rất tốt dân chủ được lòng dân cùng với việc làm đó hiện nay có rât nhiều bon đểu cả trong và ngoài lợi dụng việc này hướng lái tôi nghĩ những ngưỡi được giao trọng trách tiếp thu hãy cảnh giác và để ra một hiến pháp chính là của việt nam phù hợp với việt nam tâm tính việt nam việc này tôi nghĩ việt nam làm được.

  Trả lờiXóa
 20. Thực tiễn hoạt động lập hiến, lập pháp ở nước ta trong thời gian qua tương đối chặt chẽ, có cơ chế để hạn chế đến mức thấp nhất khả năng vi phạm Hiến pháp. Nhìn chung hoạt động và cơ chế này đã và đang phát huy hiệu quả.Vì thế chúng ta không cần thiết phải thành lập tòa án Hiến phap

  Trả lờiXóa
 21. Đảng cộng sản làm gì cũng rất minh bạch vậy thì việc gì phải lập ra cái tòa án Hiến pháp làm gì nữa? Đâu có như bọn tư bản kia toàn là một lũ bẩn bựa thì mới phải lập ra toàn án Hiến pháp để điều trần chứ! Vì vậy xin các con vẹt đừng có hóng sang nước bạn rồi về chêm câu này câu kia làm gì!

  Trả lờiXóa
 22. Tòa án hiến pháp nó phải phù hợp với thể chế chính trị của từng nước, từng quốc gia. Tuy tòa án hiến pháp đối với một số nước nó phát huy được vai trò. Nhưng đối với việt nam với thể chế chính trị là XHCN thì tòa án hiến pháp là điều chưa cần thiết phải có. Mặt khác chúng ta cũng không nên nghĩ ra rồi bắt chước những cái không phù hợp rồi áp đặt lên việt nam.

  Trả lờiXóa
 23. Việt nam tươi đẹp mà lại làm một con vẹt thì buồn lắm lắm

  Trả lờiXóa
 24. Thích Quảng Độ07:40:00, 26 thg 4, 2013

  Nhân danh những nhà tu hành tôi đề nghị Việt nam không nên bắt chước một cách máy móc mô hình của các nước khác

  Trả lờiXóa
 25. Việc áp dụng những mô hình hay tiếp thu những tinh hoa khác thì cũng không phải là vác nguyên cả cụm cả mô hình được chúng ta chỉ nên tiếp thu có chọn lọc những cái tốt cái có ích cho mình cho đất nước mình chứ đừng thấy họ thế là vác cả cụm của họ đặt về mình bởi liệu nó có thực sự tốt như cá nhân mình nghĩ liệu nó có phù hợp với tình hình với hoàn cảnh của mình.Con người khác con vật ở chỗ là có tư duy nên đừng hành động một cách bản năng như nhứng con vật áp đặt những thứ không thể vào Việt Nam như "Hội đồng Hiến pháp hay thậm chí là lập Tòa án Hiến pháp" mà một số kẻ đang làm.

  Trả lờiXóa
 26. Có những kẻ biết là làm một con vẹt thì không thể làm gì được chỉ biết làm theo thôi không biết suy nghĩ không biết cân nhắc đắn đo nó có phù hợp không và cái đó có tốt không thì sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng cho bản thân cho quốc gia dân tộc. Với những việc liên quan tới quốc gia dân tộc thì càng không thể áp đặt hay máy móc một mô hình nào cả chỉ tiếp thu có chọn lọc những cái thực sự tốt thực sự phù hợp với nước mình.
  Còn một số con vẹt đang cố áp đặt những mô hình tư bản váo nước ta ấy bởi chúng được trả $ để tôm sùng tư bản để làm những con vẹt để chúng hi vọng một ngày nào đó những con vẹt như chúng làm được cái gì đó.

  Trả lờiXóa
 27. Mỗi quốc gia trên thế giới có một hoàn cảnh, tình hình xã hội riêng. Và về bộ máy chính quyền cũng vậy. Tại sao lại phải bắt chước nước khác. Những nước đó về tình hình và bộ máy chính trị hoàn toàn khác biệt nước ta. Việt Nam là một quốc gia rất nghèo từ năm 1975, khi đó cho dù đã thống nhất nhưng ngân khố gần như cạn kiệt. Chúng ta không phải là thuộc địa, không chịu sự chi phối của quốc gia nào, và chế độ xã hội chủ nghĩa thiết lập đã trở thành cái gai trong mắt của những nước tư bản. Với tình hình khó khăn như vậy, Đảng đã lãnh đạo đất nước với biết bao đường lối, chủ trương đúng đắn và đã đạt được những thành tựu như ngày hôm nay. Về Đảng cầm quyền và chế độ chính quyền nước ta gần như đã được thiết lập hoàn chỉnh. Do vậy không có lí do gì để thay đổi nữa.

  Trả lờiXóa
 28. Đất nước ta có đặc thù riêng về nền chính trị. Vì thế không thể áp dụng máy móc mô hình của đất nước khác mà áp đặt lên nước ta được. Có thể học hỏi nhưng không nên bắt chước theo. Chúng ta cần tạo ra bản sắc riêng của mình, khẳng định mình trước thế giới

  Trả lờiXóa
 29. mỗi nước có một điều kiện khác nhau, vì vậy chính sách phát triển của mỗi nước cúng khác nhau, tiếp thu cái tốt của nước khác là một điều tốt, tuy nhiên không thể áp dụng bất của khuôn mẫu nào cả, phải đẻ việt nam đi trên hướng đi riêng của mình, như thế mới có sự phát triển tốt nhất cho việt nam được

  Trả lờiXóa
 30. không thể bắt chước khuôn mẫu của bất kỳ mô hình cụ thể nào của bất cứ nước nào cho việt nam được, cho dù mô hình đó có thể rất thành công với nước đó nhưng khi áp dụng với việt nam không thành công thì cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu, điệu kiện và hoàn cảnh việt nam là riêng biệt, không giống với bất cứ nước nào, phải có chính sách riêng để phát triển việt nam

  Trả lờiXóa
 31. Không thể gọi là bắt chước mô hình của nước ngoài để áp đặt cho luật pháp Việt Nam được. Mỗi nước khác nhau, có chế độ khác nhau; nhưng sự học hỏi với các quốc gia khác là cần thiết. Việt Nam mình theo chủ nghĩa xã hội nhưng ai phủ nhận rằng chủ nghĩa xã hội cũng không phải cái gì cũng tốt và chủ nghĩa tư bản không phải cái gì cũng xấu. Những gì chúng ta cần học hỏi là cần thiết và sử dụng cho phù hợp. Tôi không nghĩ Việt Nam là con vẹt khi bắt chước mô hình của nước khác. Nhận định của tác giả có phần chủ quan.

  Trả lờiXóa
 32. Việt nam không bao giờ làm con vẹt cả, bởi con vẹt là chỉ biết nói mà thôi chứ chẳng làm đc gì cả, còn việt nam thì khác, con người việt nam ngoài có truyền thống yêu nước nồng nàn, còn có lòng quyết tâm cao độ, đã nói là sẽ cố gắng hết sức làm. Đúng là, nói ít thôi, nhưng nói là phải làm đc. Mọi người cũng đừng nên chỉ nói thôi mà không làm nhé.

  Trả lờiXóa
 33. Nhân dân việt nam chúng ta là những con người có trách nhiệm, có trách nhiệm với cả hành động, lời nói của mình, nói ra là sẽ cố gắng để làm cho đc, chứ không ai muốn bị so sánh với con vẹt cả, tức là chỉ biết nói mà chẳng làm đc thứ gì ấy. Nói mà không làm nếu không muốn coi là vô dụng thì cũng chỉ là tầm thường mà thôi.

  Trả lờiXóa
 34. chúng ta phải làm những gì chúng ta biết và nắm chắc về vấn đề một cách tường tận, rành mạch, cứ chạy theo hình thức ứng phó thì khi nhìn lại chúng ta chẳng có cái gì cả đâu. Mỗi một người phải có ý thức về điều này, không làm qua loa, hình thức,chạy theo kết quả hư ảo, mà làm cái gì cũng phải tới nơi tới chốn, có kết quả thật sự, có như thế thì đất nước mới phát triển vững chắc được.

  Trả lờiXóa
 35. tòa án hiến pháp chỉ có ở những nước cso hệ thống đa đảng, hay nói rõ hơn là chủ yếu ở các nước theo chế độ, hệ chính trị tư bản chủ nghĩa, trong khi đó, chiếu về Việt Nam thì chúng ta là một nước không có cả hai yếu tố trên, Việt Nam chỉ có một Đảng lãnh đạo duy nhất là Đảng Cộng Sản và là nhà nước theo chế độ xã hội chủ nghĩa. vì vậy quan điểm lập tòa án Việt Nam là không thể thành hiện thực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. để đi tới góp ý lập tào án hiến pháp chúng đã gửi tới ủy ban thường vụ quốc hội, hội đồng kiểm duyệt hiến pháp sửa đổi quan điểm cho thành lập đa Đảng, toi thấy đây đều là những luận điệu không thể chấp nhận được và ản chứa trong đó những âm mưu cso hoạch định, nếu Đảng và nhà nước chấp nhận những luận điệu của chúng, thì không xa sắp tới, chúng sẽ có cơ sở và hoạt động một cách công khai để chống phá nhà nước chúng ta.

   Xóa
 36. "Việt nam ơi hãy bay lên" có một bài viết đã ca ngợi những thành tựu vượt bậc về kinh tế, khoa học công nghệ, môi trường, đầu tư,..của Việt nam trong thế kỷ 21. Thật sự tự hòa về đất nước của chúng ta. Đất nước Việt nam 4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Có 1000 năm Bắc thuộc vậy mà người việt nam vẫn giữ nguyên bản sắc dân tộc, tinh thần thanh cao và đức hy sinh của mình. Nếu là con vẹt thì 1000 năm đó giờ Việt Nam đã là Trung quốc rồi.

  Trả lờiXóa
 37. "Việt nam ơi hãy bay lên" có một bài viết đã ca ngợi những thành tựu vượt bậc về kinh tế, khoa học công nghệ, môi trường, đầu tư,..của Việt nam trong thế kỷ 21. Thật sự tự hòa về đất nước của chúng ta. Đất nước Việt nam 4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Có 1000 năm Bắc thuộc vậy mà người việt nam vẫn giữ nguyên bản sắc dân tộc, tinh thần thanh cao và đức hy sinh của mình. Nếu là con vẹt thì 1000 năm đó giờ Việt Nam đã là Trung quốc rồi.

  Trả lờiXóa
 38. "Việt nam ơi hãy bay lên" có một bài viết đã ca ngợi những thành tựu vượt bậc về kinh tế, khoa học công nghệ, môi trường, đầu tư,..của Việt nam trong thế kỷ 21. Thật sự tự hòa về đất nước của chúng ta. Đất nước Việt nam 4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Có 1000 năm Bắc thuộc vậy mà người việt nam vẫn giữ nguyên bản sắc dân tộc, tinh thần thanh cao và đức hy sinh của mình. Nếu là con vẹt thì 1000 năm đó giờ Việt Nam đã là Trung quốc rồi.

  Trả lờiXóa
 39. Con người Việt Nam luôn sáng tạo và phấn đấu vì mục dích tốt đẹp trong tương lai... chúng ta không hề bắt chước hay rập khuôn 1 cách máy móc của các nước khac... "làm con vẹt" sẽ không bao giờ xảy ra trên đất nước chúng ta

  Trả lờiXóa
 40. Một con vẹt thì nó chỉ biết bắt chiếc ý nguyên nguyên bản không có gì thay đổi từ câu chữ giọng điệu nhưng con người nó khác con vật ở chỗ con người biết tư duy biết chọn lọc những thứ tốt để tiếp thu chứ không bưng nguyên mẫu một đống về với mình trong khi cái bản đó có thực sự tốt có thực sự hoàn thiện hay không có thực sự thích hợp với điều kiện với hoàn cảnh của mình hay không????????

  Trả lờiXóa
 41. Nên tiếp thu những thứ tốt thực sự tiếp thu những tinh hoa thôi chứ đừng như một chú vẹt học tất cả học vẹt một cách máy móc không có nhận thức. Chúng ta chỉ nên hòa đồng chứ không nên hòa tan chỉ nên chọn lọc tiếp thu có chọn lọc chứ đừng học theo đua theo mà không nghĩ đến hậu quả và tác dụng thực sự của nó. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh hãy nhớ kỹ điều đó.

  Trả lờiXóa