Tự do báo chí tuyệt đối - Đòi hỏi vô lý và không thể chấp nhận

11/04/2013
Tags:

43 nhận xét:

 1. báo chí cũng cần phài tôn trọng chủ trương chính sách và đường lối củ Đảng, pháp luật của Nhà nước. Có nghĩa là báo chí phải tôn trọng sự thật khách quan, đưa tin chính xác, và thông tin cần phải được kiểm duyệt trước khi đăng tránh đưa tin trái phép, tin không chính xác. Hơn nữa tự do báo chí không có nghĩa là tự do viết nói và xuyên tạc bịa đặt về Đảng và Nhà nước!

  Trả lờiXóa
 2. Điều 6 luật báo chí đã quy định rõ ràng báo chí phải: "Tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thành tựu văn hoá, khoa học, kỹ thuật trong nước và thế giới theo tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí ; góp phần nâng cao kiến thức, đáp ứng nhu cầu văn hoá lành mạnh của nhân dân, bảo vệ truyền thống tốt đẹp của dân tộc, xây dựng và phát triển dân chủ xã hội chủ nghĩa, tăng cường khối đoàn kết toàn dân, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc", chứ không phải là tự do muốn nói gì thì nói được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một trong những nguyên nhân khiến cho Liên Xô sụp đổ là để cho tự do báo chí một cách vô tổ chức khiến cho nhân dân Liên Xô hàng ngày phải đọc không biết bao nhiêu thông tin phản động, bịa đặt, nhân dân không biết tin vào tờ báo nào. Nếu nước mình để "tự do báo chí vô kỷ luật" thì sẽ lầm vào vết xe đổ của Liên Xô.

   Xóa
 3. Đối với những kẻ tuyên truyền những thông tin sai sự thật nhằm mục đích kích động nhân dân chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phá hoại khối đoàn kết toàn dân thì sẽ là không bao giờ có tự do báo chí với chúng! Sự tự do chỉ đến với những người tâm huyết với nghề đăng tin bài đúng với sự thật mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. không có ở đâu là có tự do báo chí tuyệt đối cả. Báo chí hay bất kì lĩnh vực nào cũng đều phải tuân thủ theo quy định của nước đó hết chứ. Nếu ai kiếm được ở đâu có tự do báo chí tuyệt đối thì cho mềnh biết với nhá.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam luôn coi trọng tự do báo chí và luôn đảm bảo nó có thể phát triển và ổn định nhất tuy nhiên không phải ai cũng muốn viết gì thì viết làm gì thì làm phải tuân theo đúng pháp luật không được vi phạm pháp luật. Và qua đó có thể thấy Việt Nam hoàn toàn có tự do báo chí và luôn thực hiện tốt điều đó

  Trả lờiXóa
 6. Báo chí là cơ quan ngôn luận nhằm để tuyên truyền bảo vệ Đảng và nhà nước ta. Hiện nay có nhiều tờ báo chuyên đưa các thông tin sai sự thật để nói xấu hòng hạ uy tín của Đảng và nhà nước ta vì vậy chúng luôn đòi quyền tự do ngôn luận tuyệt đối. Điều đó chắc chắn là không thể được!

  Trả lờiXóa
 7. Nói đi cũng phải nói lại. Việt Nam tồn tại tự do báo chí không có nghĩa là ai muốn viết gì cũng được. Làm báo cũng phải có cái tâm của người làm báo nữa, ai không có tư tưởng chính trị vững vàng rất dễ bị sa đá vào những cái xấu rồi từ đó thì những tờ báo không còn là ý chí của dân nữa mà là công cụ để chọc ngoáy, chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta cũng chưa đưa ra những cái phải cấm báo chí cho nên báo chí thường làm những gì mà họ cho là đúng mà không nghĩ đến cảm nhận của người khác,đây là một điều không thể chấp nhận được vì như thế có thể xâm phạm đến quyền riêng tư của từng cơ quan,tổ chức và như vậy là không tốt,báo chí nhiều khi viết còn không đúng với sự thật và làm ảnh hưởng rất nặng nề đến người khác và đây là điều cần được đính chính lại thì tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 9. có những đòi hỏi quá đáng như thế thì ai mà chấp nhận được chứ! tự do thì cũng chỉ là tự do trong khuôn khổ mà pháp luật cho phép chứ! đã có pháp luật là nền tảng cho mọi hoạt dộng rồi, sao cứ phải đòi hỏi những điều phi lý như thế được chứ!

  Trả lờiXóa
 10. mình thấy rằng cuộc sống phải tuân thủ theo phao luật, sồng và làm việc theo hiến pháp. cứ cố gắng và thực hiện theo những quy định của pháp luật, chỉ cần cố gắng và nỗ lực hết mình thì sẽ làm tốt được mợi việc, cứ phải đòi hỏi xã hội phải thế này thế nọ, thế đã ai tự hỏi mình đã làm gì được cho đất nước mình chưa??haizz

  Trả lờiXóa
 11. Làm gì có cái chuyện tự do báo chí ở đây , để cho các người làm loạn đảo lộn hết trật tự của xã hội chắc tuyệt đối không thể chấp nhận được . Pháp luật Việt Nam đồng ý tự do báo chí nhưng phải dựa trên tuân thủ các nguyên tắc của pháp luật . Nhà báo nào cũng tự do quá đáng quá mức cho phép thì đâu còn là pháp luật nữa , đúng là điên rồ .

  Trả lờiXóa
 12. Bây giờ chưa tự do, báo chí đã loạn cào cào hết cả lên rồi, nếu tự do nữa, chắc dân chúng sẽ càng hoang mang, không biết đặt niềm tin vào đâu nữa cả.

  Trả lờiXóa
 13. Phải quy định chặt chẽ hơn trong luật báo chí mới đúng, sao lại tự do được??? Tự do thì các nhà báo đâu cần có trách nhiệm trong lời ăn, tiếng nói của mình. Phải có quy định chặt chẽ để mỗi phát ngôn đều mang trọng lượng là sự thật, chứ không phải ông cứ nói gà, bà cứ nói vịt, và dân tình thì chả hiểu chuyện gì đang xảy ra

  Trả lờiXóa
 14. Làm gì có chuyện tự do báo chí nằm ngoài sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. Tự do thì cũng phải trong khuôn khổ của pháp luật quy định chứ.
  Chẳng qua một số đối tượng lợi dụng báo chí để phục vụ mưu đồ đen tối của chúng, tuyên truyền chống Nhà nước thì bị xử lý, sau đó mới đặt điều vu khống rằng Việt Nam không có tự do báo chí mà thôi. Thực chất từ trước đến nay Việt Nam đã làm rất tốt vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 15. phải đính chính lại rằng Việt Nam là một đất nước có tự do bào chí, tự do ngôn luận nhưng báo chí, ngôn luận phải nằm trong sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước Việt Nam. Nếu không nằm trong sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước Việt Nam thì nó sẽ chứa nhiều âm mưu đen tối của bọn phản động bở chúng sẽ mặc sức tung tin, bịa đặt, bôi nhọ danh dự của Đảng và nhà nước ta, gây mất lòng tin trong nhân dân, làm lung lay chính quyền nhân dân của chúng ta

  Trả lờiXóa
 16. báo trí nước ta được tự do tự do ngôn luận nhnwg bên cạnh đó váo tri cũng phải tuân thủ các đường lối chính sách của đảng pháp luật của nhà nước phản ánh sự thật một cách khác quan trung thực không được đặt điều tuyên truyền sai đường lối nhà nước.

  Trả lờiXóa
 17. tự do báo trí một vấn đề được nói nhiều nhât hiện nay không phải vì lý do nước ta ngày càng không tôn trọng tự do báo trí tự do ngôn luận mà là do gần đây một số bon phản động lợi dụng tự do ngôn luân tự do báo tri để tuyên truyền sai đường lối chính sách của đảng và nhà nước khiến đảng nhà nước ta mất long tin ở nhân dân vì vậy chúng ta nên quản chặt hơn nưa về vấn đề thông tin báo trí.

  Trả lờiXóa
 18. báo trí là cơ quan ngôn luận của một đât nước. báo tri phản anh khách quan thiêt thực nhất sự thật các chủ trương đường lối chính sách nhà nước.vì vậy nhưng lời lẽ mà báo trí đưa ra cần phải chính xác không thêm bớt vấn đề đặt điều sai sự thật vì việc này có ảnh hưởng rât lớn đối với chính sách của nhà nước,.

  Trả lờiXóa
 19. 'cho báo chí tư nhân được hoạt động, báo chí phải hoạt động ngoài sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước Việt Nam".các bạn vẫn biết điều này là không thể được vì nếu điều này xảy ra nó sẽ là cơ hội để các thế lực thù địch lợi dụng để nới xâu nhà nước bôi nhọ danh dự của đản ta.không thể được,không thể được

  Trả lờiXóa
 20. Tự do báo chí thì cũng phải có mức độ thôi chứ làm gì có cái chuyện tự do tuyệt đối. Đang được quản lí mà nhiều trang cũng đăng toàn tin vịt, tin lá cải mục đích câu view chứ đừng nói bây giờ cho tự do tuyệt đối, ông muốn làm gì thì làm thì đất nước này loạn mất à

  Trả lờiXóa
 21. Đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam luôn luôn tôn trọng quyền tự do báo chí cho nhân dân và các cơ quan tổ chức đoàn thể xã hôi. Tuy nhiên việc tự ngôn luận tự do báo chí ấy phải phù hợp và tuân thủ theo đúng luật pháp của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhưng hiện nay có một số cá nhân hay tổ chức luôn lợi dụng vấn đề này để thực hiện những hành vi sai trái phạm pháp của mình. Bọn họ không hề luôn luôn tuyên truyền những lời lẽ luận điệu sai trái không đúng sự thật nhằm chống lại chính quyền, phá hoại Đảng và nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Hiện nay các thế lực thù địch và bọn phản động luôn luôn lợi dụng vấn đề tự do báo chí tự do ngôn luận để phục cho những hành động tuyên truyền lời lẽ luận điệu sai trái của bọn chúng nhằm chống phá, phá hoại Đảng và nhà nước ta. Mỗi người chúng ta cũng nên thật tỉnh táo và sáng suốt trước những lời lẽ luận điệu của bọn chúng không để cho bọn chúng có thể kích động chia rẽ nhân dân với Đảng và nhà nước nhằm lật đổ chính quyền của ta.

  Trả lờiXóa
 23. có rất nhiều bọn xấu đang cố tình đòi cái quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận này để làm những điều xấu, chống phá nhà nước ta!hiện nay, trên các mạng có hàng loạt các trang báo có tính chất phản động, chúng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân để tuyên truyền những điều không lành mạnh, gây kích động trong lòng quần chúng nhân dân!

  Trả lờiXóa
 24. đây cũng là một hình thức hoạt động của bọn phản động chống phá nhà nước!bọn chúng luôn lợi dụng những quyền kiểu này nhằm viết ra những bài báo sai sự thật gay mất lòng tin của nhân dân với chính quyền nhà nước!mà không chỉ có những nhà báo có vấn đề trong tư tưởng, nghĩa là phản động, mà còn có cả những nhà báo của các trang báo chính thống cúng rất hay có những bài báo sai sự thật nhằm thu hút lượt người đọc!chúng ta cần có những biện pháp tốt hơn để quản lí các trang báo, cũng như các nhà báo!

  Trả lờiXóa
 25. Ơ. Tự do báo chí tuyệt đối á. Nghe cũng hay đấy nhỉ. Lúc đó báo chí tràn lan các tin, rồi lần mò mãi chẳng biết tin nào thật tin nào giả, đánh choảng nhau ầm ầm, báo này đánh báo kia, đâu đâu cũng thấy sự thật , sự thật. ôi thôi, bây giờ tự do báo chí trong khuôn khổ pháp luật mình còn có những báo chính thống để mình dựa vào đó để biết đâu là thật đâu là giả. Chứ tự do báo chí tuyệt đối nói thật. Mình hãi cảnh ấy lắm

  Trả lờiXóa
 26. thực tế nước ta đang có chính sách rất thông thoáng và cụ thể để tạo điều kiên cho các hãng báo đài và các nhà báo thực hiện quyên tự do báo chí, tuy nhiên làm cái gì cũng phải có sự quản lý của nhà nước, điều đó là không thể chối cãi ,đặc biệt là lĩnh vực báo chí một lĩnh vực rất quan trọng trong xã hội, không thể để các nhà báo muốn nói gì thì nói để có thể có những kẻ lợi dụng báo chí để gây ảnh hưởng tới xã hội, tới đất nước

  Trả lờiXóa
 27. cái gì tự do cũng có khuôn khổ của nó, tự do nhưng phải trong khuôn khổ của pháp luật, ở nước nào mà chẳng thế, lĩnh vực nào cũng vậy chứ không riêng lĩnh vực báo chí, tất cả các hoạt động đi quá giới hạn, vi phạm pháp luật đều bị xử lý không có gì phải tranh cãi cả

  Trả lờiXóa
 28. tự do báo chí tuyệt đối là yêu cầu vô lý, hiện nay các thế lực thù địch trong và ngoài nước rất hay lợi dụng các phương tiện báo chí để tuyên truyền ,chống phá đảng và nhà nước ta, những hoạt động sai trái của chúng không tránh khỏi sự kiểm soát của nhà nước và luôn được ngăn chặn kịp thời, vì vậy chúng đưa ra yêu sách này để dễ thực hiện các hoạt động chống phá nước ta

  Trả lờiXóa
 29. đó chính là yêu sách vô lý của những kẻ phản động, của những kẻ chống đối, để tự do tuyệt đối báo chí cho chúng mày phá hoại đất nước tao à, đừng có mơ nhé, cái gì cũng có khuôn khổ của nó, nếu không làm gì sai trái thì chúng mày sợ gì sự quản lý của nhà nước với hoạt động báo chí cơ chứ

  Trả lờiXóa
 30. quả thực là vô lý, như hiện nay đã là rất tự do báo chí rồi, còn đòi hỏi gì nữa chứ, còn báo chí là phương tiện thông tin đại chúng, thông tin rất có ảnh hưởng tới xã hội, làm sao có thể muốn viết gì thì viết, muốn đăng gì thì đăng chứ, như thế thì không thể kiểm soát được, tụ do báo chí chỉ là tương đối, tất cả vẫn phải trong khuôn khổ, đó là điều đúng đắn, không phải bàn cãi

  Trả lờiXóa
 31. ngay các ngành khoa học cơ bản khoa học tự nhiên cũng đã chững mình rằng, không có gì là tuyệt đối, chỉ có tương đối là thôi, vì vậy không có lý gì mà đòi tự do báo chí tuyệt đối cả, đó chỉ là đòi hỏi vô lý mà thôi, do đó cần phải chấn chỉnh ngay những đói tượng luôn kêu gọi một điều vô lý là tự do báo chí tuyệt đối

  Trả lờiXóa
 32. không ở đâu có tự do báo chí tuyệt đối cả, cho phép tự do báo chí tuyệt đói không khác nào chấp nhận cho xã hội nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà nước, như vậy thì nhà nước đứng trước bờ vực sụp đổ là không thể tránh khỏi, vì vậy không bao giờ để tự do báo chí tuyệt đối, phải luôn có sự kiểm soạt nội dung đối với hoạt động báo chí

  Trả lờiXóa
 33. việt nam đã và đang tạo điều kiện cho tự do báo chí, có rất nhiều cơ quan báo chí từ báo in báo hình báo số... đang hoạt động, tuy nhiên đây cũng là một điều kiện để những kẻ xấu lợi dụng để có hoạt động chống phá việt nam bằng cách lợi dụng các cơ quan báo chí đe tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu đảng và nhà nước, đây là một điều hết sức đáng lo ngại

  Trả lờiXóa
 34. hiện nay các thế lực thù địch trong và ngoài nước luôn tận dụng triệt để mọi kẽ hở để tiến hành các hoạt động chống phá nước ta, đặc biệt là hoạt động báo chí, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet việc chống phá nước ta của các thế lực thù địch lại càng mạnh mẽ hơn, vì vậy cần phải kiểm soát chặt chẽ hoạt động báo chí, không được thả lỏng lĩnh vực này

  Trả lờiXóa
 35. nhưng quan niệm thế nào về tự do báo chí cho đúng. Có phải tự do báo chí là báo chí thích viết gì thì viết, muốn nói gì thì nói, không phải chịu sự kiểm soát, quản lý của Nhà nước, của các tổ chức xã hội… Hay tự do báo chí là báo chí được phép hoạt động tự do nhưng phải trong khuôn khổ quy định của pháp luật?

  Trả lờiXóa
 36. tự do rất đáng quý, rất tuyệt vời, cái đó đồng ý, bởi chẳng phải vì để có tự do mà nhân dân việt nam sẵn sàng hi sinh cả tính mạng để đấu tranh hay sao, tuy nhiên trong bất cứ xã hội nào thì cái gì cũng có giới hạn của nó ,cần phải có sự quản lý thì xã hội mới có thể ổn định và mới có thể kiểm soát được

  Trả lờiXóa
 37. thì vẫn có tự do báo chí ở việt nam mà thôi, nhưng tự do là tự do trên chừng mực nào đó, chẳng thế mà cơ quan báo chí nào mà chẳng có người chịu trách nhiệm nội dung, điều đó là đương nhiên, nước nào cũng làm cả thôi, đừng có đòi hỏi là tự do theo cái kiểu muốn nói gì cũng được tuốt, như vậy không ở đâu chấp nhận được đâu

  Trả lờiXóa
 38. không bao giờ tôn tại cái gọi là tự do tuyệt đối cả ,loài người ngày càng phát triển thì càng phải sống trong xã hội có tính cộng đồng cao hơn, và đã là sống trong cộng đồng, sống trong xã hội thì chắc chắn là phải có sự quản lý ,đôi khi nó là gò bó, nhưng không ai có thể phủ nhận là nó có lợi cho con người

  Trả lờiXóa
 39. tư trước tới giờ thì việt nam luôn luôn coi trọng tự do báo chí, đó là một nội dung vô cùng quan trọng trong việc lãnh đạo đất nước của đảng và nhà nước ta, tuy nhiên những ké xấu còn muốn hơn thế nưa chúng chỉ muốn thoải mái có hành động tuyên truyền chống phá đất nước ta mà không bị xử lý, điều này là không thể được

  Trả lờiXóa
 40. tự do báo chí tuyệt đối là điều không thể, chắc chắn là như vậy, không có một quốc gia nào trên thê giới có cái gọi là tự do báo chí tuyệt đối cả, đặc biệt là theo cái kiểu như của mấy ông rận này, trao cho các ông cái quyền đó khác gì để địch tự do bắn phá nước ta

  Trả lờiXóa
 41. tự do báo chí cũng nằm trong gói yêu sách mà những nhà rận chủ đòi hỏi, về dân chủ ,nhân quyền, dù đã nói rất nhiều rồi, nhưng nói lại cũng không phải là thừa đâu, bởi đây là âm mưu rất nguy hiểm của một số kẻ xấu muốn lợi dụng để chống phá đất nước ta, chúng ta không được phép sao nhãng vấn đề này

  Trả lờiXóa
 42. ai nói việt nam không có tự do báo chí vậy, nếu việt nam mà không có tự do báo chí thì còn nước nào có tự do báo chí, hiện nay ở việt nam có rất nhiều tờ báo khác nhau, thử hỏi nếu không cho báo chí tự do hoạt động thì làm sao có chuyện đó xảy ra được, xuyên tạc thì cũng vừa phải thôi chứ

  Trả lờiXóa