CHẠY VIỆC, CHẠY CHỨC

13/04/2013
Tags:

31 nhận xét:

 1. chạy việc, chạy chức chạy quyền nó là một vấn nạn của quốc gia, nó sẽ gặm nhấm nền kinh tế, làm tha hóa đạo đức. để có công việc mà phải chạy bằng cách đưa tiền hối lộ đó là điều không nên, xã hội sẽ phân công công việc cho mối một thành viên trong đó để ai cũng có việc làm. chúng ta cần phải đẩy lùi với vấn nạn này.

  Trả lờiXóa
 2. Sự thờ ơ của cấp lãnh đạo trong việc chạy chức chạy quyền đúng là thật đáng buồn. Nó liên quan đến cả một hệ thống chính trị của đất nước ấy vậy mà các ông ấy cứ xem như là chuyện của trẻ con, ở giữa ăn tiền mặc kệ cho đất nước có ra thế nào thì ra vậy

  Trả lờiXóa
 3. Người có học đi làm công cho nhà nước khổ thế đấy. Không có tiền thì đừng mơ được lên chức nhé. Các quan ở trên thì tha hồ mà vơ vét cho đầy túi. Đúng là sự thật phũ phàng nhưng chúng ta phải nhìn vào và tìm cách mà sửa chữa chứ không thể để như vậy mãi được

  Trả lờiXóa
 4. Vì những tiêu cực như thế này mà bao nhiêu nhân tài nước ta không được trọng dụng vào làm ở những vị trí quan trọng để rồi bằng đại học phải đi làm thuê, bán báo... Hiện tượng chảy máu chất xám cũng vì vậy mà gia tăng. Thiết nghĩ rằng chúng ta cần có biện pháp để chấn chỉnh lại hiện tượng này để những tài năng Việt có cơ hội để phát triển

  Trả lờiXóa
 5. Việc chạy chức chạy quyền đến thời điểm này chẳng còn gì là xa lạ nữa rồi. Nhiều nơi còn công khai giá cả để mọi người mua cơ mà. thanh tra cần kiểm tra tích cực hơn nữa để phát hiện ra hết các trường hợp làm sai trái còn xử lý kịp thời để giảm bớt tiêu cực trong nội bộ ta

  Trả lờiXóa
 6. Những việc như thế này làm xã hội thêm bức xúc vì vậy các cơ quan chức năng cần phải giải quyết triệt để, ra tay giệt tận gốc những người có hành vi như vậy, có như vậy xã hội mới thực sự trong sạch.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyên thủ tướng Vũ Khoan đã từng nói "Tóm lại cần rà soát rất cụ thể từng khâu trong các cơ chế dùng người để khuyến khích người tử tế, chặn đường những người không tử tế chứ không chỉ nêu lên hiện trạng rồi đổ lỗi cho cơ chế chung chung, và nhất là cần làm thật, làm ráo riết chứ không chỉ hô hào, nói suông."

  Trả lờiXóa
 8. Tôi cho rằng dân chủ, công khai và minh bạch trong công tác tuyển chọn nhân tài là một cơ chế có hiệu quả để chọn đúng cán bộ có đức, tài, ngăn chặn cán bộ chạy luồn cửa sau. Đồng thời phải khắc phục hiện tượng chọn được cán bộ có năng lực thì coi đó là thành tích, nhưng chọn cán bộ không đúng, bổ nhiệm sai thì lại không có gì xảy ra. Lâu nay có hiện tượng đề bạt cán bộ sai thì đổ lỗi cho tập thể, chưa thấy có ai bị kỷ luật vì giới thiệu cán bộ sai. Bởi vậy phải có quy định về vấn đề này. Anh làm nhân sự mà kết quả kém thì phải bị xem xét trách nhiệm”.

  Trả lờiXóa
 9. Chuyện chạy chức, chạy quyền và chạy việc, nhất là ở những vị trí “ngon lành, béo bở” đang là một tệ nạn bức xã hội cần quan tâm. Nếu không khắc phục kịp thời tình trạng này, sẽ dẫn đến hậu quả dây chuyền, bởi chọn cán bộ mà sai, không bảo đảm về cả năng lực và phẩm chất thì đến lượt họ lại chọn những cán bộ như vậy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Chạy chức, chạy quyền, chạy biên chế diễn ra ở khắp nơi trong đời sống xã hội. Mà mình thấy nguy hại nhất cho nước nhà là ngay cả ở những nghề mà được xã hội coi trong nhất, người hành nghề được gọi là thầy như ngành giáo dục, ngành y tế mà hiện tượng này vẫn phổ biến, chưa có giải pháp triệt để. Để giảm hiện tượng này cần nâng lương cho công chức, tổ chức thì tuyển thật minh bạch, công khai.

  Trả lờiXóa
 11. Giờ đây tình trạng chạy chức chạy quyền diễn ra càng ngày càng phổ biến, Lý do chính là công tác quản lý của nước ta còn lỏng lẻo, tham nhũng còn nhiều. Chúng ta cần phải thanh tra kiểm sát nhiều hơn nữa để tình trạng này giảm đi như vậy đội ngũ lãnh đạo kế cận sau này mới chất lượng được

  Trả lờiXóa
 12. Chạy chọt đang là vấn nạn chưa thể xóa bỏ tại VN, người dân đổ lỗi cho cán bộ, cán bộ đổ lỗi cho người dân. Cần có cơ chế tuyển dụng công khai, minh bạch, hình thức thi tuyển phải liên tục thay đổi, tránh theo lối mòn ngày xưa, phải có cơ chế công bằng, không có chuyện đặc cách (vì có quan hệ với người nọ người kia) để vào thẳng....Có như vậy mọi người mới yên tâm công tác, mới sẵn sàng cống hiến cho công việc được.

  Trả lờiXóa
 13. cứ cái suy nghĩ cso việc làm thì chỉ cần có tiền là được thì thật là nguy hiểm.
  chúng ta đang trên con đường công nghiệp hóa hiện đại hóa, nếu như những công việc mà được tuyển bởi sự chạy chọt tiền bạc thì không đảm bảo được chất lượng về con người, trong khi đó những người có trình độ, khả năng thật sự họ phải đi làm trái nghề, hoạt phải bỏ nghề của mình chỉ vì không có tiền.
  có thể nói đây là sự mất mát quá lớn khi việc này vẫn xảy ra.

  Trả lờiXóa
 14. Chạy việc, chạy chức luôn là vấn đề bất cập trong xã hội ta. Nó làm tha hóa đạo đức của một số bộ phận con người. Cứ có việc gì xảy ra lại nghĩ tới việc sử dụng đồng tiền để giải quyết. Chức vụ quyền hạn cũng được mua bằng tiêng thì thử hỏi sao không có những con sâu mọt đục phá cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 15. Lịch sử nhân loại, từ Đông sang Tây, từ cổ chí kim, chuyện mua quan, bán tước; chuyện các đấng "phụ mẫu" vơ vét tiền dân… thời nào cũng có, vấn đề chỉ ở mức độ khác nhau mà thôi. Vấn nạn này không chỉ làm băng hoại những giá trị đạo đức của dân tộc, cản trở sự phát triển kinh tế, mà nguy hiểm hơn nó làm suy giảm lòng tin của nhân dân đối với Nhà nước, gây nên những bức xúc trong lòng xã hội.

  Trả lờiXóa
 16. "Chạy" có thể xem là bệnh nan y của giới công chức và đang bùng phát ở mức độ nguy hiểm. Người ta có thể thống kê rất nhiều biểu hiện khác nhau của căn bệnh này như: "chạy" chức, "chạy" quyền, "chạy" bằng cấp, học vị, học hàm, danh hiệu. Thật đau lòng.

  Trả lờiXóa
 17. "Chạy" chức, "chạy" quyền từ lâu đã là vấn nạn nhức nhối và đã nhiều lần làm "nóng" nghị trường Quốc hội. Nó cũng là căn bệnh khó chữa nhất và nguy hiểm nhất. Thế nhưng, bám vào đặc điểm sống duy tình, cả nể, thói cố kết mang tính cộng đồng thân tộc, làng xã của người Việt, căn bệnh "chạy" chức, "chạy" quyền vẫn có đất phát tác

  Trả lờiXóa
 18. Hệ lụy nguy hại của "chạy chức, chạy quyền" là tham ô, hói lộ vì thường thì khi người ta bỏ tiền bạc ra mua cái chức, cái quyền thì họ sẽ tính "thu lại" gấp nhiều lần.... Còn tệ nạn này thì đâu đâu cũng có, tỉnh thành nào cũng "rứa" cả đấy. Điều đáng buòn là cán bộ nào cũng đêu nhận mình trung thực, trong sạch cả nên thật ... khó tìm. Tôi chưa thấy ai "vạch áo cho người xem lưng" cả, vậy nên đây cũng là loại bệnh khó chữa ở xã hội VN ta.

  Trả lờiXóa
 19. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 20. Tình trạng chạy tiền, chạy chức ở trong xã hội nước nào cũng có nó đã trở thành vấn nạn của xã hội gây bức xúc trong dân chúng. để tình trạng trên được xóa bỏ thì trước hết chúng ta phải tăng cường công tác quản lý đồng thời có các cuộc tuyển nhân sự công khai đảm bảo tính công bằng và khách quan, và nhất là phải nâng cao chất lượng giáo dục để đảm bảo được yêu cầu sơ tuyển.

  Trả lờiXóa
 21. Chạy việc, chạy chức đúng là một vấn nạn của xã hội gây ra nhiều hệ lụy xấu cho đất nước như tham ô, hối lộ. Đồng thời cũng tạo nên sự bất công trong xã hội dẫn đến những người có tài nhưng lại không có tiền thì lại không được trọng dụng. Cần đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra để tạo ra môi trường làm việc lành mạnh, công bằng cho mọi người.

  Trả lờiXóa
 22. Việc chạy chức chạy quyền thực sự đang là một vấn nạn trong xã hội của ta do để có thể khắc phục tình trạng trên thì chúng ta cần nâng cao nhận thức của nhân dân về tệ nạn trên đồng thời có cơ chế quản lý và giám sát tốt các quá tình truyển người và làm việc đảm bảo các quy trình được thực hiện nghiêm túc không có tác động chủ quan. Đồng thời cần có các chế tài và văn bản pháp luật quy định chặt chẽ không có điều kiện cho việc chạy chức chạy quyền có thể thực hiện được

  Trả lờiXóa
 23. Chạy công chức đang trở thành một vấn nạn trong xã hội ta do vậy chúng ta cần có những biện pháp để chấm dứt hoạt động này. Để chấm dứt tình trạng trên thì trước hết chúng ta cần có cơ chế quản lý và thành kiểm tra hoạt động tuyển công chức đồng thời cần tiến hành một cách công khai từ đầu vào tới đầu ra để cho mọi người biết, chính quần chúng nhân dân mới là người thực hiện tốt nhất chức năng kiểm soát và kiểm tra hoạt động công chức.

  Trả lờiXóa
 24. chính bởi vì những hành vì những hành động này mới khiến cho đội ngũ cán bộ càng ngày càng đi xuống, xuất hiện nhiều tiêu cực, làm mất lòng tin của nhân dân. Đảng và nhà nước cần phải có biện pháp để chấm dứt ngay những hành động sai trái này.

  Trả lờiXóa
 25. vì đây mà những kẻ ngu dốt, chỉ biết luồn cúi, nịnh nọt ... mới có thể chui rúc, biến thành cán bộ, làm vẩn đục và ảnh hưởng xấu đến những cán bộ chân chính và uy tín của đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 26. chạy việc chạy chức nguy hiểm nhất chắc là để cho những người không có 1 tí trình độ chuyên môn nào ngồi vào những cái ghế cán bộ nhà nước, để rồi từ đó phát sinh thêm nhiều trường hợp tiêu cực, chạy vạy khác nữa cơ. Để cho những người có năng lực làm đúng chuyên môn của mình thì còn 1 thời gian dài, cực dài nữa.

  Trả lờiXóa
 27. chạy việc chạy chức đang là một vấn nạn hết sức nhức nhối hiện nay, việc chạy việc chạy chức gây ra rất nhiều tác động tiêu cực đối với xã hội, gây mâu thuẫn xã hội cũng như gây tình trạng mất công bằng trong xã hội đặc biệt với những người nghèo, vì vậy cần có biện pháp chấm dứt ngay tình trạng chạy chức chạy quyền đang diễn ra ngày càng phổ biến hiện nay

  Trả lờiXóa
 28. hiện nay tình trạng chạy việc chạy chức diễn ra rất phổ biến và gây nhiều bức xúc trong dư luận ,nó cũng khiến cho các cơ quan nhà nước không có được những cán bộ có trình độ cao, do người có trinh độ mà không có tiền thì cũng không được vào ,đây là một nguy cơ tiềm tàng gây mâu thuẫn và mất ổn định xã hội, vì vậy cần phải giải quyết dứt điểm tình trạng này

  Trả lờiXóa
 29. tình trạng chạy chức chạy quyền sẽ làm suy yếu đát nước, tuyển chọn cán bộ nhà nước là phải dựa vào trình độ chuyên môn chứ không phải là do quan hệ hay do tiền, thực trạng này vẫn đã và đang diễn ra như vậy thì đất nước sẽ rất khó để phát triển và đây cũng là một cơ hội để các thế lực thù địch có cơ hội để chống phá nước ta

  Trả lờiXóa
 30. muốn đất nước ổn định phát triển hơn nữa cũng như có tương lại sáng hơn nữa thì dứt khoát phải giải quyết dứt điểm nạn chạy chức chạy quyền, chính chạy chức chạy quyền là nguyên nhân của tệ tham nhũng, giải quyết được nạn chạy chức chạy quyền thì mới ngăn ngừa được tham những, có như vậy đất nước mới có điều kiện ổn định và phát triển được

  Trả lờiXóa
 31. các thế lực thù địch luôn lợi dung khai thác các vấn đề tiêu cực của việt nam đẻ tuyên truyền chống phá nước ta, hiện tượng chạy chức chạy quyền là một vấn nạn tiêu cực trong xã hội cũng là một cơ hội rất tốt cho những kẻ xấu khai thác, vì vậy hãy chấm dứt nạn chạy chức chạy quyền, đó là việc làm thiết thực để bảo vệ đất nước

  Trả lờiXóa