Báo Đà Nẵng : CÁI GỌI LÀ "KIẾN NGHỊ 72" KẺ DẤU MẶT LÀ AI ?

04/04/2013
Tags:

12 nhận xét:

 1. Việc đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong Hiến pháp là một hành động vô cùng ngu dốt của những kẻ phản động , những kẻ ngu dốt và nông cạn như vậy có tư cách gi để thay mặt cho hơn 90 triệu người Việt Nam nói ra những điều như thế

  Trả lờiXóa
 2. rõ ràng sau những lời tung hô mà bọn chúng tô vẻ ấy, chứa đựng âm mưu không tốt đẹp gì cho lũ nhân sỹ này.
  bản thân mang danh là nhân sỹ trí thức mà không có trí thức gì cả? chỉ giỏi tung hô thế thôi còn khi chiến tranh thì lại chui rúc mất hút

  Trả lờiXóa
 3. sao toàn nêu lên những cái bất lợi cho đảng cộng sản thế... bở điều 4 hiến pháp làm giảm sức mạnh lãnh đạo của ĐCS, đòi chế độ đa đảng phân tán lực lượng , ĐCS sẽ không phải chỉ đối đầu chính trị ở bên ngoài nước mà ngay cả trong nước... phi chính trị đối với lực lượng vũ trang, một lực lượng bảo vệ ĐCS và nhân dân.... toàn những điều phản động, muốn phá hoại đảng cộng sản.... ko thể chấp nhận được .

  Trả lờiXóa
 4. Những kiến nghị của chúng nào là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản, đòi phân chia sự lãnh đạo của Đảng, phi chính trị đối với lực lượng vũ trang. Như vậy chẳng hóa ra chúng muốn Việt Nam sụp đổ hay sao, muốn xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hay sao. Chúng là những kẻ bán nước thì chẳng có tư cách gì để đóng góp ý kiến ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 5. "KIẾN NGHỊ 72" toàn là những lời lẽ xuyên tạc, làm giảm uy tín và sức mạnh của Đảng, của chế độ trong lòng dân. lịch sử từ trước đến giờ, vai trò lãnh đạo cảu Đảng là hết sức to lớn và không thể thay thế, giúp nước ta giữ vững nền độc lập. phân chia sự lãnh đạo ư? phi chính trị lực lượng vũ trang ư? quá là một ý nghĩ hão huyền. không có Đảng lãnh đạo làm sao chúng ta có được cuộc sống yên bình ngày hôm nay? liệu rằng đứng sau cái gọi là "kiến nghị 72" đó có biết bao nhiêu thế lực chống phá nhà nước đang ra sức kích động đây?

  Trả lờiXóa
 6. Kiến nghị 72 thực chất chỉ là luận điệu của những kẻ phản động nhằm vào Đảng ta.Bọn chúng đã đưa ra một điều hết sức vô lí ,không thể xảy ra được đó là bác bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng.Sự ngu dốt và bộ mặt thật của bọn chúng đã lộ ra , những kẻ sống bằng đồng tiền bẩn thỉu thì có tư cách gì mà dám lên tiếng cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Tự nhận mình là nhân sỹ tri thức mà tri thức ở đâu? Đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong Hiến pháp là một hành động ngu xuẩn nhất mà tôi được nghe. Cái gọi là "kiến nghị 72" đó chỉ là những luận điệu phản động của những kẻ bán nước, quay lưng lại với Nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Cảm ơn tác giả và những bình luận của người đọc đã cho tôi biết được thực chất của kiến nghị 72 là gì, tôi cũng từng băn khoăn suy nghĩ, và tự hỏi tại sao nước ta không thực hiện đa nguyên đa đảng để dân chủ hơn, tại sao Đảng Cộng Sản lại là đảng duy nhất được phép lãnh đạo quần chúng, lãnh đạo đất nước. giờ tôi biết dân chủ không có nghĩa là đa nguyên đa đảng, Mỹ và các nước tư bản thực hiện đa đảng nhưng các đảng đó là đảng của giai cấp tư sản, có bao giwof thấy sự xuất hiện nào của đảng Cộng Sản ở đất nước họ không? tai sao lại như vậy? như vậy là dân chủ? Đảng Cộng Sản Việt Nam trao quyền lực về tay người dân đó là dân chủ, và hiện tại nhận thấy thực hiện đa đảng là không có lợi cho quần chúng nên Đảng Cộng Sản vẫn giữ vai tò là đảng duy nhất lãnh đạo đất nước, chừng nào thấy thực hiện đa đảng sẽ đem lại lợi ích cho quần chúng thì lúc đó đảng cộng sản sẽ tự khắc điều chỉnh để đảm bảo lợi ích cao nhất cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Cơ quan chức năng cần làm rõ kẻ đứng sau cái kiến nghị 72 rất vớ vẩn cần họp tất cả 72 nhân sỹ mà họ tự cho là"nhân sỹ yêu nước" gì gì đó lại một lần để xem họ nói sao.Tôi thực sự không hiểu 72 cá nhân đã từng rất có tiếng trong xã hội ấy lại có thể ký tên vào cái kiến nghị phá hoại đó được.Một câu hỏi đã có câu trả lời là kẻ nào đứng sau cái kiến nghị 72 đó là kẻ như thế nào rồi nhưng vẫn chưa biết cụ thể danh tính của kẻ đó thôi với một cái kiến nghị phá hoại thế chỉ có thể là cái bọn phản động đứng sau giật dây tất cả thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi nghĩ những người "ném đá " ở đây chắc chắn là con cháu bần cố nông. Vì xuất thân trong môi trường hạ tiện như vậy nên họ thiếu hẳn "gien", nên sức học làng nhàng, chỉ đủ sức vào những đại học Annammit. Vì vậy họ rất sợ thay đổi, vì thay đổi đồng nghĩa với việc họ bị đào thải ra đường; do đó ai có ý kiến gì khác là họ nhao nhao lên phản đối giống như cha ông họ ngày xưa cũng bị gậy nhao nhao chờ phát chẩn ở phủ, huyện. Cho nên họ ghét "72 ông kiến nghị" là điều hiển nhiên thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Bạn nhận xét rất đúng. Thời nay việc học dễ dãi quá nên đám con cháu bần cố nông đầu óc bã đậu cũng kiếm được những mảnh bằng Cử nhân này, Thạc sĩ nọ. Rốt cuộc chỉ là đám trí thức rởm, bảo thủ trì trệ.

  Trả lờiXóa
 12. Cái đám con cháu bần cố nông này mà nhà văn Nguyễn Khắc Trường đã từng viết là "cóc nhái lên làm người" rất nhố nhăng và mất dạy (chắc ảnh hưởng "gien" di truyền của cha ông chúng ngày trước). Chúng rất hợm hĩnh vì bằng cấp, chức vụ kiếm được bằng nhiều cách, nhưng trong sâu thẳm của tâm hồn chúng vẫn ẩn chứa sự mặc cảm về tư chất yếu kém, hoàn cảnh xuất thân hạ tiện... Vì vậy, chúng phản ứng điên cuồng khi có ai phê phán điều gì đó, vô hình trung gián tiếp đụng chạm đến sự mặc cảm đến chúng.

  Trả lờiXóa