ĐẦU ĐƯỜNG THẠC SĨ BÁN SIM

13/04/2013
Tags:

9 nhận xét:

 1. Đây là hiện trạng đáng buồn tại Việt Nam. Biết bao người có tấm bằng đại học xịn, bằng giỏi trong tay mà vẫn phải làm thằng làm thuê làm mướn trong khi những kẻ không có học thức nhưng có tiền thì lại được giữ ở những vị trí cao trong xã hội Bất cập!

  Trả lờiXóa
 2. Sự thật đáng buồn của xã hội ta. trong thời buổi mà ai có đồng tiền trong tay thì mới mong khấm khá được thì đúng là những nhân tài chẳng có chỗ mà trọng dụng, chất xám cứ thế mà chảy ra ngoài mất. Đáng tiếc thay cho những con người có năng lực mà phải đi làm những việc này

  Trả lờiXóa
 3. đương nhiên thời buổi hiên đại mà.Tiền có quyền lục rất lớn lắm trong tay một khoản tiền vừa phải là chúng và một mới quan hệ là chúng ta có một công việc ổn định tôi không biết bạn có giỏi hay không.vì vậy chúng ta sẽ thấy tình trạng thât nghiếp của các nhung nguoi có khả năng tồn tại rat nhiều

  Trả lờiXóa
 4. trong cái xã hội hiện nay tình trạng thừa thầy thiếu thợ như thế này hỏi sao không thật nghiệp nhưng người có bằng cấp kiến thức uyên thâm nhưng họ lại không thể làm nhưng việc mà của những nguwoif thợ thì sẽ vẫn thất nghieeoj như thường.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu lương không hợp lý, không đủ cho người dân đủ sức chi trả thì kinh doanh thêm là việc làm tất yếu. Ngay cả không phải là làm thêm mà là họ làm ngoài để kiếm tiền cũng là điều dễ hiểu. AI cũng mog học hành đàng hoàng sẽ kiếm được 1 công việc tử tế, phù hợp, xứng đáng, nhưng thực tế bây giờ người có học không bằng người có tiền, có quyền, có quan hệ, chính vì thế nhiều người giỏi vẫn chạy đôn chạy đáo lo ăn từng bữa, còn nhiều người ko có trình độ gì những vẫn ngồi rung đùi lãnh lương

  Trả lờiXóa
 6. Càng ngày học sinh càng chú trọng thi vào các ngành kinh tế bới các trường chỉ học 4 năm, chương trình học cũng được đánh giá là nhẹ nhàng cũng như sau này đi làm công việc không quá nặng, lương lại cao .Dẫn đến tình trạng mất cần đối nguồn lao động trình độ cao trong khi đất nước chúng ta cần những lao động tay nghề cao, hay đúng hơn là thừa thầy thiếu thợ .

  Trả lờiXóa
 7. Sự thật thì tốt nghiệp đại học ra, bằng khá giỏi cũng phải chờ việc mòn mỏi. Cái bằng đại học, thạc sĩ bây giờ đã quá phổ thông. Trong khi có những người học chưa đến nơi đến chốn nhưng lại có những công việc rất "ngon". Đây là sự bất hợp lí trong cơ cấu việc làm của nước ta. Những người tài giỏi thì không có cơ hội được làm việc theo đúng chuyên môn, được cống hiến hết sức mình. Tình trạng này xảy ra khiến cho đất nước ta chậm phát triển đi rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 8. những người có trình độ, tay nghề thật sự thì phải đi bán cafe, đi làm những việc mà trái với tấm bằng cao quý, giá trị của mình đang cầm.
  chạy việc là vấn nạn của xã hội, đề nghị các cấp có chính quyền phải có những biên pháp để triệt đệ vấn đề này, nếu không thì đất nước sẽ lâm vào chảy máu chất xám, cán bộ sẽ càng ngày càng ít trình độ, ít hiểu hiết vì họ vào được ví trí đó chỉ là do chạy chọt chứ không phải khả năng thật của họ

  Trả lờiXóa
 9. không chạy thì biết làm như thế nào được. Chạy mà có việc, tuy lương thấp nhưng vẫn còn hơn chán những trường hợp có bằng thạc sĩ rồi ở nhà nuôi con. Đó là thực tế,mà cái nhức nhối. Hi vọng ở ban nội chính trung ương trong thời gian tới làm mạnh tay, triệt để những trường hợp như thế này. Thực hiện chính sách: cắt giảm nhân sự, tăng lương cơ bản của nhà nước.

  Trả lờiXóa