Việt Nam không cần đa nguyên, đa đảng?

23/01/2013
Tags:

20 nhận xét:

 1. việt nam 1 đảng là đủ rồi nhiều làm giề chỉ tổn phiền phức

  Trả lờiXóa
 2. đảng đang lãnh đạo đất nước phát triển như thế nhiều đảng mà làm cái gì cơ chứ

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ cần 1 Đảng duy nhất lãnh đạo nhân dân ta và đất nước.Đó chính là Đảng cộng sản việt nam

  Trả lờiXóa
 4. Đương nhiên rồi.Cần nhiều Đảng làm chi ,chỉ cần Đảng CỘng sản Việt Nam ta đã lãnh đạo rất sáng suốt rồi

  Trả lờiXóa
 5. Không hiểu vì lý do gì mà một số đối tượng thù địch nhà nước Việt Nam ra sức kêu gọi Nhà nước ta công nhận dân tộc thiểu số mình là dân tộc bản địa để được hưởng cái gọi là “Quyền dân tộc bản địa” đồng nghĩa với việc tiến đến đòi quyền tự quyết cho dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 6. Nước ta chỉ cần 1 đảng là đủ rồi, dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng cộng sản việt nam thì nhân dân sẽ có cuộc sống ấm lo hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn lại từ quá khứ đến hiện tại, những gì Đảng đã làm được chính là minh chứng tốt nhất cho việc không cần đã nguyên đa đảng. Việt Nam chỉ cần một Đảng và sẽ phát triển hơn nữa dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng.

  Trả lờiXóa
 8. Cần nên có 2 đảng để thi đua nhau dưa ra đường lối hay để đưa đất nước tiền lên . đảng nào có đường lối hay thì sẻ được dân bầu chọn. chứ còn một đảng thì cứ ù lì không ai cạnh tranh thì sao tiến bộ được. đất nước cứ mải nghèo hoài

  Trả lờiXóa
 9. Trong tình hình khủng hoảng kinh tế thế giới hiện nay, nhiều quốc gia có số lượng người thất nghiệp cao, không có lương, thậm chí nhiều người đã trở nên không nhà không cửa. Trong tình hình đó, xã hội ta vẫn chăm lo đến con người, điều đó thể hiện bản chất chế độ xã hội ta.

  Trả lờiXóa
 10. Theo tôi, lúc này không có cách nào khác ngoài cách chung sức nhau để vượt qua khó khăn, tránh tình trạng người nọ ghen ghét người kia, không đoàn kết với với nhau, nhân dân không đồng tình với các nhà quản lý... Càng khó khăn, chúng ta càng cần phải đoàn kết để tạo ra sức mạnh.

  Trả lờiXóa
 11. Trước tình hình như hiện nay, chỉ có Đảng CS mới đem lại tự do, độc lập cho dân tôc. Các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để chống phá nhà nước ta. Việc nêu cao cảnh giác của mỗi người dân cần phải được nâng cao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đa nguyên chính trị”, “đa đảng đối lập” là luận điểm mang nặng tính chất mị dân, dễ gây nên sự ngộ nhận mơ hồ, lẫn lộn về nhận thức, sự dao động về tư tưởng trong một bộ phận cán bộ và nhân dân. Nếu không thực hiện được ý đồ thủ tiêu sự lãnh đạo của Đảng thì cũng dễ gây nên sự chia rẽ trong xã hội và sự thiếu thống nhất về chính trị tư tưởng trong xã hội;

   Xóa
 12. Nếu điều này xảy ra, chắc chắn sẽ có sự tranh chấp quyền lực do vậy một điều tất yếu sẽ làm người dân phải lầm than, sinh linh cực khổ muôn phần. Hãy hiểu vì sao như vậy. @@

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta có thể làm được rất nhiều khác, và chính khoảng thời gian đó làm cho cả hai thêm mệt mỏi trong đấu tranh, đấu đá lẫn nhau. như vậy thì có lợi hay có hại đây???
   nên đa Đảng chỉ làm bất lợi về thống nhất quan điểm chỉ đảo mà thôi. có lợi thì ít mà hại thì nhiều.

   Xóa
 13. Tại thời điểm này, VN chắc chắn là không thể phù hợp với đa nguyên đa đảng, Nếu xray việc này, nhân dân sẽ phải hứng chịu rất nhiều nỗi đau do tranh chấp quyền lực và kinh tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đa nguyên đa đảng ở Việt Nam dẫn đất nước rơi vào cảnh hỗn loạn, mất ổn định, làm đổ vỡ nền kinh tế, sẽ thành thảm hoạ như đã từng xảy ra ở một số nước.ịch sử đã chứng minh vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam ta. chẳng có gì có thể thay đổi được vai trò của Đảng đối với đất nước. Đảng ta lấy dân làm gốc, chăm lo cho dân và vì lợi ích của nhân dân, như thế là quá đủ đối với người dân nước Việt rồi.

   Xóa
 14. Không phải là Việt Nam không thể đa nguyên đa đảng, mà chúng ta tạm thời không phù hợp với chế độ này mà thôi. Hãy tưởng tượng xem sự giành giật chế độ, tranh chấp lợi ích, Nhân dân sẽ như thế nào.

  Trả lờiXóa
 15. Sự tranh chấp quyền lợi sẽ xra, sự giành giật các giá trị kinh tế sẽ đến và dân tộc ta sẽ mất tự do, mất độc lập vào một ngày không xa

  Trả lờiXóa
 16. Nhà nước ta công nhận dân tộc thiểu số mình là dân tộc bản địa để được hưởng cái gọi là “Quyền dân tộc bản địa” đồng nghĩa với việc tiến đến đòi quyền tự quyết cho dân tộc mình.VN chắc chắn là không thể phù hợp với đa nguyên đa đảng, Nếu xray việc này, nhân dân sẽ phải hứng chịu rất nhiều nỗi đau do tranh chấp quyền lực và kinh tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng rồi trở thành cán bộ Nhà nước trong nhiều năm liền. Nay bỗng quay ngoắt 180 độ, sẵn sàng phủ nhận tất cả những gì chính bản thân ông ta đã mơ ước, theo đuổi và phấn đấu;Các phe phái đấu đá nhau, tranh giành phiếu bầu. Một số chính trị gia dựa vào các tập đoàn tư bản chống lưng để giành ưu thế trong bầu cử. Nhìn vào nước Mỹ, Nga tôi thấy truyền thông chiếm vị trí tối quan trọng

   Xóa